logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Biết thì đã muộn (26/12/2023)

Tình cờ làm quen với một cụ bà trong 1 chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam và được bà cụ nhờ xách giùm một chiếc túi nhỏ, sau đó được tặng quà hậu hĩnh, một cô gái vì hám lời, nhẹ dạ cả tin đã dần sa chân vào mắt xích của đường dây buôn lậu ma túy từ nước ngoài về Việt Nam. Sau đó, đường dây bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ, cô gái phải ngồi tù. Mọi sự ân hận thì cũng đã muộn.

Một chuyện đau lòng (19/12/2023)

Như Quỳnh là một nữ doanh nghiệp. Ngoài kinh doanh, cô thường xuyên tham gia làm thiện nguyện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong một chuyến đi thiện nguyện, Như Quỳnh bất ngờ gặp lại bà Thanh – mẹ của Thành, một người bạn từ thời sinh viên của cô. Hóa ra, Thành, sau khi ra trường về quê đã bị đám bạn xấu lôi kéo, dính vào ma túy. Thành mang đồ đạc, gia sản bán hết để phục vụ cơn nghiện. Sau đó, anh ta đi cướp và phải vào tù. Vợ con bỏ về ngoại, bà Thanh tuổi già không nơi nương tựa, lại bệnh. Một gia đình đang yên ấm, hạnh phúc bỗng chốc tan vỡ chỉ vì ma túy

Người giữ rừng bản Thín Sầu (24/12/2021)

Với đồng bào dân tộc thiểu số, rừng không chỉ gắn bó với cuộc sống, sinh kế mà rừng còn là niềm tin, tín ngưỡng của họ. Vậy nhưng, vì hám lợi và thiếu hiểu biết pháp luật, có những người đã theo bọn xấu phá rừng, khai thác rừng bừa bãi. Trong chương trình hôm nay, chúng tôi mời quý vị và các bạn cùng nghe Tiểu phẩm nhan đề: Người giữ rừng bản Thín Sầu.

Cạm bẫy ngọt ngào (23/12/2021)

Trong năm qua, hoạt động của tội phạm mua bán người có chiều hướng gia tăng, với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, tinh vi hơn. Đáng nói, tham gia các đường dây tội phạm, ngoài những đối tượng có tiền án, tiền sự hoạt động chuyên nghiệp, còn có cả những đồng bào dân tộc thiểu số vì thiếu hiểu biết pháp luật nên bị lợi dụng, tiếp tay cho bọn tội phạm.

Tiếng sáo Giàng A Páo (21/12/2021)

Với hy vọng sớm đổi đời nhưng vì thiếu hiểu biết pháp luật, không ít đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt tại khu vực biên giới giáp ranh với các nước bạn Lào và Campuchia, bị đối tượng phạm tội ma túy lôi kéo vận chuyển thuê ma túy cho chúng. Làm sao để tuyên truyền, vận động người dân cảnh giác, không bị các đối tượng lợi dụng, đảm bảo an ninh trật tự, góp phần xây dựng đời sống cho bà con đồng bào dân tộc còn nhiều khó khăn là vấn đề cần được quan tâm. Trong chương trình hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng nghe tiểu phẩm “Tiếng sáo Giàng A Páo” để hiểu thêm về câu chuyện này:

Tiểu phẩm: Cái cán bộ của bản (16/12/2021)

Cùng với Công an và bộ đội Biên phòng, Chi cục Hải quan Tây Bắc luôn coi việc đấu tranh với tội phạm buôn bán ma túy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Do địa bàn biên giới phức tạp, nhiều người còn nhẹ dạ, cả tin rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng, mua chuộc vận chuyển ma túy qua biên giới, bằng đường mòn, lối mở. Vì vậy công tác tuyên truyền, vận động bà con không nghe, không làm theo kẻ xấu, không trở thành kẻ tiếp tay cho tội phạm buôn bán ma túy là nhiệm vụ chính trị quan trọng được cán bộ, nhân viên Chi cục Hải quan thực hiện thường xuyên. Nhiều cán bộ đã trở thành người thân với bà con dân bản. Tiểu phẩm chuyên đề phòng chống ma túy với nhan đề “Cái cán bộ của bản” đề cập nội dung này. Mời quý vị và các bạn cùng nghe.

Nơi đầu sóng (10/04/2021)

​Phương là một bác sĩ, do chuyện gia đình gặp trắc trở nên tìm đến nơi đảo xa để quên buồn. Nhưng chính ở nơi đầu sóng ngọn gió này, bằng vào sự nhân hậu của mình và tình cảm chân thật của người dân đảo đã giúp cô tìm thấy niềm vui sống… Câu chuyện nhẹ nhàng đậm chất nhân văn, chuyển tải tốt những ý tưởng tuyên truyền giữ gìn biển đảo quê hương…

Vợ chồng trẻ con (13/12/2021)

Khi chúng bạn còn đang ở tuổi cắp cặp đến trường, có không ít những em bé vùng cao đã bận bịu với nghĩa vụ "làm vợ", làm con dâu của nhà người khác. Nạn tảo hôn từ bao đời nay vẫn tồn tại trong đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số, dù gây ra bao nhiêu hệ luỵ, nỗi đau khổ cho bao gia đình nhưng vẫn còn dai dẳng. Tiểu phẩm nhan đề: Vợ chồng trẻ con mà quý vị và các bạn nghe sau đây đề cập nội dung này:

Mùa xuân đến rồi (06/02/2021)

Mùa xuân về trên rẻo cao được báo hiệu bằng những cành hoa đào hoa mận rực nở, bung tỏa màu sắc tươi đẹp cho núi rừng. Thế nhưng nỗi lo về cái nghèo vẫn cứ đeo đuổi chập chờn những người dân quê mộc mạc. Phải làm sao để cuộc sống của họ khá lên, làng bản vào xuân không chỉ đẹp chỉ vui mà đủ đầy, no ấm? Câu chuyện truyền thanh Mùa xuân đến rồi kể với chúng ta về hành trình vượt qua cái nghèo của một gia đình nhờ sự giúp đỡ của cán bộ phụ nữ và bộ đội biên phòng.

Kịch truyền thanh: Tiểu phẩm "Chuyện làng" và "Cơn lũ" (19/12/2020)

Kịch truyền thanh với chủ đề về phòng chống thiên tai gồm 2 tiểu phẩm: "Chuyện làng" và "Cơn lũ" do các diễn viên kịch Hà Nội thể hiện.

Kịch truyền thanh: Tiểu phẩm "Cảm ơn nhà phao chống lũ" và "Người bị sặc nước" (13/12/2020)

Mưa lũ lớn, dài ngày thời gian gần đây đã làm nhiều vùng, đặc biệt ở các tỉnh miền Trung ngập chìm trong biển nước. Một số người dân hoặc cái dự án đã hỗ trợ người dân ở một số vùng thường xuyên bị ngập sâu xây dựng nhà phao chống lũ. Khi nước lũ dâng cao, nhà phao là nơi chứa các đồ đạc, vật dụng cần thiết và là nơi sinh hoạt an toàn của người dân trong những ngày lũ. Tiểu phẩm sau đây phản ánh về nội dung này

Kịch truyền thanh: Hãy vì lợi ích cộng đồng (5/12/2020)

Chuyện xảy ra tại một địa phương trung du miền núi phía Bắc, nơi thời gian vừa qua xảy ra nhiều trường hợp chó cắn người, khiến nhiều người dân hoang mang, chính quyền địa phương đang tăng cường công tác tiêm phòng và quản lý số lượng đàn chó. Sáng sớm, chị Hằng, nhân viên Thú y xã đến nhà ông Mão, chủ tịch Hội nông dân:

Kịch truyền thanh: Nuôi thú cưng – sở thích và ý thức (6/12/2020)

Ngày nay, việc nuôi thú cưng (chủ yếu là chó, mèo) là thói quen, sở thích của khá nhiều người. Tuy nhiên, tại các đô thị, việc một số hộ dân nuôi thú cưng nhưng không tuân thủ, không chấp hành các quy định đặt ra đang gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng xung quanh. Chuyện tại nhà bà Thu, tại một khu tập thể trong thành phố:

Khi mưa dông về bản & Hồi sinh cho cánh đồng cam (21/11/2020)

Do vị trí địa lý cùng với tình trạng biến đối khí hậu nên các tỉnh miền Trung thường phải hứng chịu bão lũ và hạn hán. Điều này đã ảnh hưởng lớn tới sản xuất và đời sống của người dân. Vào mùa hạ, nhiều năm nắng nóng kéo dài khiến cho hàng ngàn héc ta cây trồng bị thiếu nước, khô cháy… dẫn đến mất mùa. Để đối phó với khí hậu khắc nghiệt, trong đó có tình trạng hạn hán, ngành nông nghiệp và chính quyền địa phương đã có nhiều giải pháp giúp người dân: chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhằm hồi sinh cho những cánh đồng khô hạn. Tiểu phẩm: “Hồi sinh cho cánh đồng Cam” đề cập nội dung này. Mời quý vị và các bạn cùng nghe.

Kịch truyền thanh: Hồi sinh cho cánh đồng cam và “Khi cơn giông về bản” (21/11/2020)

Khi thời tiết chuyển mùa, thường xảy ra mưa giông, kèm sấm sét, thậm chí có mưa đá, lũ lut…nhất là ở những vùng núi, vùng bán sơn địa. Điều này gây thiệt hại về người và của cho người dân. Vì vậy, bà con cần quan tâm theo dõi thông tin thời tiết, hiện tượng thiên nhiên…để có ứng phó kịp thời. Tiểu phẩn “Khi cơn giông về bản” phản ánh nội dung này.

Tiểu phẩm truyền thanh: "Để rét không gây hại" và "Nỗi đau của ông trưởng họ" (12/12/2020)

Rét đậm, rét hại là một hình thái thời tiết thường xảy ra vào mùa đông ở các tỉnh bắc bộ và Bắc Trung Bộ, nhất là những vùng núi cao. Khi có rét đậm, rét hại, bà con cần hết sức chú ý giữ sức khỏe cho con người, cây trồng, vật nuôi. Tiểu phẩm Để rét không gây hại phản ánh nội dung này.

Kịch truyền thanh "Ngọt ngào như dòng sông Vàm Cỏ" (28/11/2020)

Trước tình trạng xâm nhập mặn khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân đồng bằng sông Cửu long gặp nhiều khó khăn, nhà nước đã và sẽ có những chính sách cụ thể giúp khu vực phát triển bền vững. Tuy nhiên người dân cũng cần chủ động tham gia tập huấn để nâng cao ý thức và phương hướng đảm bảo cuộc sống, chuyển đổi sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu. Đây cũng là mong muốn của người dân ĐBSCL và cũng là nội dung của tiểu phẩm "Ngọt ngào như dòng sông Vàm Cỏ"

Hai đứa trẻ đáng thương (14/11/2020)

Câu chuyện truyền thanh: "Hai đứa trẻ đáng thương" tác giả Hoàng Nết, các nghệ sĩ diễn viên của Hà Nội trình diễn!

Người thừa kế của cha (7/11/2020)

Quan niệm về người thuộc giới tính thứ ba ngày nay đã không còn quá khắt khe và lệch lạc như trước. Tuy nhiên vẫn còn không ít người suy nghĩ sai lầm rằng: người đồng tính sẽ không thể nào có được tương lại như ý. Vì vậy họ thường rơi vào tâm trạng u uất, tuyệt vọng khi phải đón nhận sự thật không mong chờ đó xảy ra trong gia đình mình. Câu chuyện "Người thừa kế của cha" của tác giả Hoàng Hằng hy vọng sẽ góp một tiếng nói tích cực để mỗi chúng ta có cách hành xử đúng mực và văn minh hơn.

Không vì lợi ích trước mắt (31/10/2020)

Kịch truyền thanh "Không vì lợi ích trước mắt" do các diễn viên kịch Hà Nội thực hiện

Chớ khôn ba năm, dại một giờ (24/10/2020)

Với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ Ngọc Trung, Thanh Huyền, Mai Phương, Xuân Ninh.

Kịch: Đồ ngốc – Tôi yêu em! (17/10/2020)

Tác giả Bình Minh, qua diễn xuất của các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam.

Nắng chiếu qua khung cửa sổ (3/10/2020)

Với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát kịch VN.

Câu chuyện nhỏ của tôi (26/9/2020)

Với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sỹ: Tạ Minh, Thanh Huyền, Lưu Hoàng, Xuân Ninh và bé Ngân Giang.

Người gác cổng trường (12/9/2020)

Đây là một câu chuyện buồn của ngành giáo dục xảy ra vào những năm 90 của thế kỷ trước. Tại một ngôi trường phổ thông nơi ông Tư từng làm giáo viên đã có nhiều dấu hiệu tiêu cực. Vì muốn giữ chân đứng lớp cho em vợ là thầy Phách mà ông Ba - hiệu trưởng nhà trường đã cho ông Tư từ vị trí giáo viên lâu năm trước chiến tranh xuống làm người đánh trống và gác cổng sau khi ông từ chiến trường về. Vì tình thương yêu học trò muốn gắn bó với ngôi trường nhiều kỷ niệm mà ông Tư đành đồng ý. Nhưng rồi mọi chuyện đã không còn theo sự sắp đặt của họ khi cô út, học trò cũ của ông Tư nay là trưởng Phòng giáo dục của Quận về thăm trường. kỊịch bản của tác giả Xuân Cung, các nghệ sĩ diễn viên kịch Nhà hát kịch Việt Nam trình diễn.

Mong manh (29/8/2020)

Hút thuốc lá, thuốc lào là thói quen xấu, nó không chỉ có tác hại lớn đến sức khỏe bản thân người hút mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh. Với nhiều gia đình có người thân hút thuốc thì những sợi khói mong manh của thuốc lá, thuốc lào là mối nguy rình rập cướp đi hạnh phúc gia đình họ. Câu chuyện truyền thanh “Mong manh” của tác giả Xuân Ninh đề cập nội dung này. Mời quí vị và các bạn cùng nghe:

Ông chủ (22/8/2020)

Tác giả Xuân Ninh. Diễn xuất: NS Phú Thăng, Trương Thu Hà, Ngọc Trung và Xuân Ninh.

Hai người vợ liệt sỹ (1/8/2020)

Câu chuyện xảy ra sau ngày đất nước độc lập thống nhất. Những khắc nghiệt của chiến tranh đã tác động tới cuộc sống của gia đình những người liệt sỹ. Kịch bản của tác giả Mai Hương với sự diễn xuất của các nghệ sỹ Hà Nội.

Kịch truyền thanh: Đồng đội (25/7/2020)

Tác giả Xuân Ninh, với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam.

Gió thổi dọc cánh đồng (18/07/2020)

Tác giả: Thúy Nga với sự diễn xuất của các nghệ sỹ Nhà hát kịch Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h55 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: