logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường với Nano đông trùng hạ thảo (27/7/2021)

Bệnh tiểu đường trong những năm gần đây đang có dấu hiệu gia tăng và đang có xu hướng trẻ hóa tại nước ta. Bệnh này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vậy nguyên nhân gây bệnh tiểu đường, việc điều trị bệnh tiểu đường ra sao và Nano đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị tốt cho bệnh tiểu đường như thế nào? Đại tá, Th.S.BS Nguyễn Lê – Nguyên Giảng viên Học viện Quân Y giải đáp vấn đề này.

Thủ đô Hà Nội hỏa tốc áp dụng nhiều biện pháp mạnh phòng dịch Covid-19 (Ngày 25/07/2021)

- Thủ đô Hà Nội hỏa tốc áp dụng nhiều biện pháp mạnh phòng dịch Covid-19
- TPHCM: Cách ly F1 tại nhà – một cách xã hội hóa trong phòng chống dịch Covid-19

Lưu ý chạy tải đường dài Bắc-Nam trong những ngày covid-19 căng thẳng (26/7/2021)

Kết nối với bác tài Lý Hoàng Gia Tú - nhân viên chở hàng cho Viettel Bưu chính để chia sẻ về công việc chạy xe đường dài của anh (đi lại, ăn uống, khó khăn, những lưu ý di chuyển trên đường,…)

Điều trị bệnh nhân Covid 19 mang biến chủng Delta - Những vấn đề cần lưu ý!

Với số ca mắc dự kiến còn tăng cao trong những ngày tới, việc thí điểm cách ly F0 tại nhà sau khi đã điều trị tại cơ sở y tế đã được tính đến. Bên cạnh đó, không ít người dân vì lo lắng đã tìm mua máy thở cá nhân, máy tạo oxy, các loại thuốc điều trị Covid 19 để tích trữ. Vậy việc điều trị bệnh nhân Covid 19 tại bệnh viện đang diễn ra ra sao? Nếu F0 được cách ly tại nhà thì cần được chăm sóc điều trị như thế nào? Việc tìm mua các loại máy cấp ôxy tại nh, thuốc điều trị có cần thiết không? Để tìm hiểu nội dung này, chúng tôi mời đến phòng thu GS.TS.Nguyễn Gia Bình- Tổ trưởng tổ Hội chẩn bệnh nhân Covid 19 nặng, Tiểu Ban Điều trị bệnh nhân Covid 19 quốc gia..

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc tăng cường khả năng miễn dịch với virus, tạo sức đề kháng (24/07/2021)

Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức và việc giữ cho mình sức khỏe với khả năng miễn dịch cá nhân an toàn là điều mà bất cứ ai cũng muốn. Một số người mách nhau rằng, ĐTHT có thể coi là liều thuốc, là bài thuốc hiệu quả, giúp con người bồi bổ, tăng đề kháng chống đỡ với tất cả các loại virus, kể cả virus Covid-19. Vậy thực hư chuyện này như thế nào? Sự thật, nếu dùng ĐTHT thường xuyên, đúng cách thì tăng cường khả năng miễn dịch với virus Sars-Cov-2 hay không? Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan- Nguyên chủ nhiệm khoa nghiên cứu thuốc và trang thiết bị y tế, Cục quân y, Bộ Quốc phòng, sẽ giúp các bạn tìm hiểu cơ thể miễn dịch và công dụng của ĐTHT Thiên Phúc với sức khỏe.

Cần chuẩn bị tâm lý và kỹ năng như thế nào nếu phải thực hiện cách ly (24/07/2021)

Việc phải ở nhà giãn cách hoặc cách ly trong thời gian dài, dù ở khu cách ly tập trung hay tại nhà cũng khiến nhiều người cảm thấy bị cô lập, bí bách, tâm lý ức chế, do phải hạn chế tiếp xúc ngay tại khu cách ly cũng như không được tiếp xúc với bên ngoài. Nhiều người căng thẳng, lo lắng và có những phản ứng tiêu cực về tâm lý. Vậy làm thế nào để vượt qua dịch bệnh, đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm cũng như vượt qua những rào cản tâm lí của người bệnh và những người xung quanh khi thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Liên kết đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu hội nhập (22/07/2021)

Hiện nay, trên cả nước có hàng trăm trường Đại học, Học viện, Trường Cao đẳng với hàng chục nghìn giảng viên tham gia đào tạo. Ngoài các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng đóng tại trung tâm thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh thì ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước đều có các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo cung ứng nhân lực cho doanh nghiệp tại địa phương và các tỉnh, thành lân cận. Và các Trường Đại học trên địa bàn các tỉnh, thành đang làm gì để nâng nâng cao chất lượng đào tạo? Doanh nghiệp được hưởng lợi gì từ nguồn nhân lực đào tạo ngay tại địa phương? Chương trình hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu mô hình đào tạo tại Trường Đại học Thái Bình, tại tỉnh Thái Bình với chủ đề: “Liên kết đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu hội nhập”. Khách mời tham gia chương trình là Tiến sĩ Trần Thị Hòa, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thái Bình, và Ông Vũ Đức Đông, Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Bình, Chủ tịch Công ty CEO Thái Bình Holding.

Những chuyến xe “tình nghĩa” hỗ trợ bà con vùng cách ly (19/7/2021

Kết nối với bác tài Nguyễn Hải có gia đình ở Nam Định, anh vào kinh doanh đồ gỗ nội thất ở TP HCM. Thời điểm dịch bệnh, anh không về nhà được nên quyết định ở lại TP HCM và sử dụng chiếc xe tải, xe bán tải của mình, cùng với các anh em tài xế chạy chở những chuyến xe hỗ trợ thực phẩm cho bà con

TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam căng mình chống dịch (Ngày 18/07/2021)

- TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam căng mình chống dịch
- Tăng cường phòng dịch Covid 19 trên địa bàn Thủ đô
- Các tỉnh miền Trung sẵn sàng điều kiện đón người trở về từ thành phố Hồ Chí Minh

Yêu cầu đặt ra trong việc đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho vùng dịch phải thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg- thực tế từ TP Hồ Chí Minh

Đợt dịch covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam đã và đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, nhiều thách thức với đa ổ dịch, đa nguồn lây và đa biến chủng. Hiện nay, dịch covid-19 đã xuất hiện ở 58/63 tỉnh, thành trong cả nước. Ngay trong ngày hôm qua, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị số 16 đối với 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam (bao gồm cả TP Hồ Chí Minh). Nhìn lại thời gian qua, có thể thấy, mặc dù đã có sự chủ động trong việc đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho người dân, tuy nhiên, ở nhiều nơi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh những ngày gần đây vẫn xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, thậm chí đã có tình trạng người dân không tiếp cận được với nguồn thực phẩm thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày… Nguyên nhân do đâu? Những vấn đề gì đặt ra - cần phải tháo gỡ trong việc đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho vùng dịch - nhìn thực tế từ TP Hồ Chí Minh? Nội dung này được bàn luận trong 45 phút của Diễn đàn chủ nhật, với sự tham gia của hai vị khách mời là ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương và ông Nguyễn Duy Minh - Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (tại TP. Hồ Chí Minh):

Phụ nữ muốn đẹp hãy tham khảo cách dùng Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc đúng cách (17/7/2021)

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn về những cách làm đẹp của phụ nữ nhờ sản phẩm đông trùng hạ thảo Thiên Phúc

Hàng trăm thầy thuốc mở chiến dịch tư vấn sức khỏe ngày đêm cho người dân trong đại dịch (17/7/2021)

Giữa đại dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng ở TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam khi có thêm 16 tỉnh, thành phố khu vực này thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, hàng trăm bác sĩ, chuyên gia đã kết nối cùng nhau thực hiện chiến dịch tư vấn sức khỏe miễn phí 24/24h cho người dân từ 15/7 đến 15/8/2021. Để triển khai được chiến dịch này, các thầy thuốc đã có sự chuẩn bị ra sao? Trong giai đoạn còn giãn cách xã hội, việc tư vấn sức khỏe từ xa sẽ giúp được gì cho người dân? Chương trình 360 độ Sức khỏe kết nối BS.Đỗ Triều Hưng-Tổng Thư ký Liên Chi Hội hành nghề y tư nhân TP.HCM cũng là người khởi xướng chiến dịch để tìm hiểu nội dung này

Áp lực điều trị cho bệnh nhân Covid 19 chủng mới đợt dịch thứ 4! (10/7/2021)

Thời điểm này, cả nước đã ghi nhận hàng vạn bệnh nhân mắc Covid 19 kể từ đợt dịch lần thứ 4 từ 27/4 đến nay, trong đó đã ghi nhận hàng trăm bệnh nhân tử vong. Số lượng bệnh nhân điều trị lớn đang tạo nên những áp lực nào cho các thầy thuốc? Đặc biệt, với những bệnh nhân mắc biến thể mới, công tác điều trị có điểm gì đáng lưu tâm? Để tìm hiểu về nội dung này, Chương trình 360 độ Sức khỏe kết nối với bác sỹ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Hiện bác sỹ Nguyễn Trung Cấp đang là Tổ phó Tổ điều trị bệnh nhân Covid 19 được tăng cường vào các tỉnh phía Nam chống dịch.

ĐBQH: Tận tụy để dân mến, trách nhiệm để dân thương (17/07/2021)

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV có rất nhiều nội dung quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt đối với cả nhiệm kỳ. Với quyết tâm cao, tất cả vì mục tiêu bảo đảm sự thành công của Kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị, tất cả các cơ quan, nhất là các cơ quan của Quốc hội cần phải tích cực hơn nữa, tranh thủ và tận dụng thời gian để chuẩn bị thật kỹ lưỡng, có chất lượng tốt nhất các văn bản, báo cáo, tờ trình trước khi trình Quốc hội xem xét và quyết định, nhất là các vấn đề lớn, quan trọng, các công tác bầu, phê chuẩn nhân sự lãnh đạo chủ chốt và nhân sự cấp cao trong bộ máy của Nhà nước nhiệm kỳ 2021-2025, cũng như các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước trong nhiệm kỳ mới.
Bên cạnh đó, trong kiến nghị cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV cũng đề nghị các vị đại biểu Quốc hội đề cao trách nhiệm, nỗ lực thực hiện chương trình hành động và lời hứa trước cử tri trong quá trình vận động bầu cử; phát huy trí tuệ, gương mẫu, bản lĩnh, thật sự gắn bó máu thịt với nhân dân theo phương châm “tận tụy để dân mến, trách nhiệm để dân thương, kỷ cương để dân trọng, năng động để dân nhờ”. Vậy, mỗi đại biểu chuẩn bị những gì để hoàn thành trọng trách đại diện dân cử, xứng đáng với sự tín nhiệm, mong mỏi của cử tri và nhân dân? Cùng nghe những chia sẻ về nội dung này của hai vị khách mời là đại biểu Hoàng Văn Cường, đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội và đại biểu Nàng Xô Vi, đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum.

Máy cứu ngải Khánh Thiện - Tăng cường khả năng chữa bệnh của ngải cứu (15/07/2021)

Nhắc đến máy cứu ngải thì quý vị sẽ hình dung kiểu dáng của nó nhỏ gọn như một chiếc máy sấy tóc vậy, nhưng trên thị trường chúng ta lại bắt gặp vô vàn thương hiệu, kiểu dáng và cả hàng nhái, hàng giả máy cứu ngải chính hãng thì việc lựa chọn thiết bị chữa bệnh sẽ càng trở nên khó khăn khi muốn sở hữu một sản phẩm tiêu chuẩn, chất lượng và đặc biệt là chữa bệnh phải hiệu quả. Thực ra, nếu để ý và quan tâm về cách chữa bệnh đông y, quý vị sẽ biết về máy cứu ngải Khánh Thiện đã và đang nổi lên là một nhãn hàng được tin tưởng về chất lượng. Vì sao lại như vậy? Chuyên gia châm cứu, Thầy thuốc nhân dân, Tiến sỹ, Bác sỹ cao cấp-Nguyễn Diên Hồng sẽ giải thích rõ với quý vị tác dụng chữa bệnh của dòng máy cứu ngải Khánh Thiện này.

Vững tay lái trọn niềm vui: Tôn trọng lực lượng chốt kiểm soát lưu thông, đồng lòng chống dịch (14/7/2021)

Việc lưu thông thời điểm hiện tại cũng gặp khó khăn khi nhiều chốt kiểm dịch được lập để rà soát. Thiết nghĩ chúng ta khi đi qua các chốt này nên tuân thủ và phối hợp tốt với lực lượng kiểm soát để tránh việc ùn ứ phương tiện không đảm bảo giãn cách. Còn có trường hợp không làm chủ được tốc độ lao xe thẳng vào chốt kiểm dịch rất đáng lên án.

Dùng thuốc Tây dài ngày gây viêm gan, nhiễm độc gan như thế nào? (13/7/2021)

Đại tá, Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Lê - Nguyên Giảng viên Học viện Quân Y tư vấn về cách bảo vệ gan, đặc biệt việc dùng thuốc tây dài ngày có hại gì cho gan.

Liên kết đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu hội nhập (12/07/2021)

Hiện nay, trên cả nước có hàng trăm trường Đại học, Học viện, Trường Cao đẳng với hàng chục nghìn giảng viên tham gia đào tạo. Ngoài các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng đóng tại trung tâm thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh thì ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước đều có các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo cung ứng nhân lực cho doanh nghiệp tại địa phương và các tỉnh, thành lân cận. Và các Trường Đại học trên địa bàn các tỉnh, thành đang làm gì để nâng nâng cao chất lượng đào tạo? Doanh nghiệp được hưởng lợi gì từ nguồn nhân lực đào tạo ngay tại địa phương?
Cùng tìm hiểu mô hình đào tạo tại Trường Đại học Thái Bình, tỉnh Thái Bình với trao đổi của TS Trần Thị Hòa, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thái Bình và ông Vũ Đức Đông, Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Bình, Chủ tịch Công ty CEO Thái Bình Holding.

Phòng chống rác thải nhựa – Cần có các chính sách hỗ trợ (10/07/2021)

Theo thống kê, mỗi hộ gia đình Việt Nam thường sử dụng 5-7 túi nylon/một ngày, bao gồm cả túi to, túi nhỏ và những túi siêu nhỏ... Như vậy, hàng triệu túi nylon được sử dụng và thải ra môi trường hằng ngày. Trong khi đó, Việt Nam đang xếp thứ 17/109 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác thải nhựa lớn trên thế giới và là một trong 5 quốc gia đứng đầu châu Á về lượng rác thải nhựa xả ra biển với khoảng 13 triệu tấn/năm. Vấn nạn này đang đặt ra thách thức lớn đối với tiến trình phát triển bền vững tại Việt Nam đòi hỏi cần phải có những biện pháp hữu hiệu. Một trong những biện pháp đó chính là việc tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng đối với rác thải nhựa cũng như xây dựng các chính sách hỗ trợ chuyển sang sử dụng các loại túi tự hủy, thân thiện với môi trường. Chương trình Đối thoại ngày hôm nay có chủ đề: Phòng chống rác thải nhựa – Cần có các chính sách hỗ trợ.

Những bác tài xung phong tham gia chạy xe cứu thương cùng tuyến đầu (12/7/2021)

Trung tâm cấp cứu 115 (TP.HCM), cho biết trung tâm cần tình nguyện viên hỗ trợ tham gia vận chuyển xe cứu thương phòng chống Covid-19. Nhiều tài xế của Trung tâm cấp cứu 115 và các trạm cấp cứu vệ tinh bị cách ly (F1, F2) vì liên quan đến các ca bệnh.  Điều kiện để tham gia là người có bằng lái xe hạng B2 trở lên, ưu tiên người đang lái xe cứu thương. Biết sử dụng công cụ, dụng cụ phòng hộ (trang phục chống dịch, bình phun khử khuẩn...). Trung tâm sẽ huấn luyện cho tài xế về công tác vận chuyển, khử khuẩn… để phòng chống Covid-19. Các tài xế sẵn sàng chạy đêm hôm, được tiêm vắc xin Covid-19.

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc cải thiện về phổi và đường hô hấp tốt như thế nào? (10/7/2021)

Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan - Nguyên chủ nhiệm khoa nghiên cứu thuốc và trang thiết bị y tế, Cục quân y, Bộ Quốc phòng, tư vấn về sử dụng đông trùng hạ thảo Thiên Phúc cải thiện về phổi và đường hô hấp.

Vượt đại dịch Covid-19, ngành Lâm nghiệp hướng tới mục tiêu tăng trưởng năm 2021 (11/07/2021)

6 tháng đầu năm 2021, dịch Covid-19 trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội. Đặc biệt đợt dịch bùng phát từ cuối tháng 4 đến nay đã tác động tiêu cực đến các ngành, lĩnh vực, địa bàn quan trọng có đóng góp lớn đối với phát triển kinh tế đất nước. Tuy vậy, trong bối cảnh dịch Covid-19, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ cùng tinh thần chủ động của cộng đồng doanh nghiệp đã giúp ngành chế biến, xuất khẩu gỗ nước ta tiếp tục tăng trưởng mạnh. 6 tháng đầu năm 2021, ngành gỗ xuất siêu ước đạt hơn 8 tỷ USD, tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó xuất siêu ước đạt 7,2 tỷ USD. Đâu là nguyên nhân thúc đẩy ngành chế biến, xuất khẩu gỗ và lâm sản nước ta tăng trưởng mạnh ở nửa đầu năm nay? Thách thức, cơ hội và giải pháp để ngành chế biến, xuất khẩu gỗ và lâm sản nước ta tiếp đà tăng trưởng từ nay đến cuối năm như thế nào? Đây là nội dung được bàn sâu trong chương trình Diễn Đàn Chủ Nhật hôm nay với chủ đề: “Vượt đại dịch Covid-19, ngành Lâm nghiệp hướng tới mục tiêu tăng trưởng năm 2021”. Chương trình có sự tham gia của hai vị khách mời:
- Ông Bùi Chính Nghĩa, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn).
- Ông Cao Chí Công, Phó Chủ tịch Hiệp hội Gỗ & Lâm sản Việt Nam.

Học Đại học hay Học nghề? (09/07/2021)

Sau kỳ thi THPT Quốc gia, căn cứ vào kết quả điểm thi học sinh sẽ lựa chọn ngành học, bậc học Đại học, Cao đẳng để theo học tiếp. Trên cơ sở điểm thi để lựa chọn học ngành gì, bậc đào tạo nào cho phù hợp là điều học sinh và cả các bậc phụ huynh quan tâm đặc biệt và người học cần cân nhắc kỹ. Khách mời: ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

Vững tay lái, trọn niềm vui: Lái xe nên tuân thủ 5K để cùng chống dịch (7/7/2021)

Trước tình hình dịch phức tạp nhiều địa phương triển khai các chốt kiểm dịch nên bác tài cần nắm thông tin và chủ động các xét nghiệm cho bản thân để thuận tiện lưu thông. Tránh việc tụ tập đông người trong thời gian hiện tại.

Khi nào Việt Nam có vắc xin “made in Vietnam” để tiêm phòng cho người dân? (23/05/2021)

- Khi nào Việt Nam có vắc xin “made in Vietnam” để tiêm phòng cho người dân- câu trả lời sẽ có trong chuyên mục Chuyện ngành y.
- Đắk Lắk: Nỗ lực đảm bảo Bệnh viện an toàn phòng chống COVID-19, thông tin được gửi tới quý thính giả trong chuyên mục Sống khỏe sống đẹp.
- Quý thính giả cũng đừng bỏ qua những thông tin sẽ có trong chuyên mục Bạn cần biết ở cuối chương trình.

Cảnh báo mức độ nguy hiểm của biến thể mới virus Sars-Cov-2 (30/05/2021)

- Cảnh báo mức độ nguy hiểm của biến thể mới virus Sars-Cov-2.
- Lạng Sơn- những người thầm lặng ở chốt phòng dịch.

Giảm sử dụng thuốc hóa học hướng đến sản xuất an toàn (06/07/2021)

Khi trên thị trường liên tục có những thông tin về rau, quả, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì nhu cầu và sự quan tâm của người tiêu dùng về những sản phẩm sạch càng trở nên mạnh mẽ hơn. Nhiều chuyên gia nông nghiệp trong và ngoài nước đã nhận định, xu hướng chuyển đổi từ nền nông nghiệp hóa chất sang nền nông nghiệp xanh, hữu cơ là xu hướng tất yếu trước nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người tiêu dùng hiện nay. Hướng sản xuất nào giúp hạn chế việc sử dụng thuốc hóa học và mang đến những sản phẩm an toàn cho thị trường – đây là nội dung vị khách mời trong chương trình hôm nay sẽ tư vấn cho bà con. Xin giới thiệu GS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Viện khoa học nông nghiệp Việt Nam.

Cách ly F1 tại nhà: Cần làm gì để đảm bảo an toàn phòng dịch (04/07/2021)

- Cách ly F1 tại nhà: Cần làm gì để đảm bảo an toàn phòng dịch
- Nâng cao ý thức chấp hành, tuân thủ nghiêm qui định phòng dịch
- TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ: Cần các giải pháp tổng lực để kiểm soát dịch bệnh
- Bắc Kạn: Phát huy vai trò Tổ phòng chống Covid-19 tại cộng đồng

Không chủ quan trước dịch bệnh sốt xuất huyết (3/7/2021)

Thời điểm hiện tại, các cơ sở y tế đã ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết gia tăng, đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Dự báo khi mùa mưa đến, dịch bệnh có nguy cơ bùng phát. Vậy có cách nào để phòng ngừa sốt xuất huyết? Khi mắc bệnh, việc dùng thuốc cần tuân thủ điều gì? Xin mời quý vị và các bạn cùng nghe nội dung chương trình

Quyết tâm giữ nhịp tăng trưởng kinh tế trong nửa cuối năm (04/07/2021)

6 tháng đầu năm nay, trong bối cảnh kinh tế thế giới dần phục hồi, một số quốc gia đẩy mạnh việc tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 và các nước phát triển dần mở cửa trở lại. Thương mại toàn cầu tiếp tục phục hồi, giá cả hàng hóa thế giới có xu hướng tăng, lạm phát, rủi ro tài chính gia tăng ở một số nền kinh tế lớn, ảnh hưởng đến đầu tư, sản xuất và xuất nhập khẩu. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt và chủ động của Chính phủ và các địa phương, kinh tế vĩ mô nước ta tiếp tục ổn định, sản xuất kinh doanh những tháng đầu năm đạt kết quả khá, tăng trưởng GDP đạt 5,64% là con số đáng mừng. Tuy nhiên, làn sóng dịch Covid-19 thứ tư bùng phát từ cuối tháng Tư, đặc biệt tại các tỉnh kinh tế trọng điểm và hiện vẫn diễn biến phức tạp đã đặt ra không ít thách thức trong công tác quản lý, điều hành để phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội trong những tháng cuối năm. Trước bối cảnh thuận lợi và khó khăn đan xen, nhiệm vụ thực hiện “mục tiêu kép” là vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo quyết liệt. Các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 được các bộ, ngành, địa phương đồng thuận thực hiện mạnh mẽ, đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong năm 2021 này. Đây cũng là nội dung chính của Diễn đàn chủ nhật trực tiếp với chủ đề: "Quyết tâm giữ nhịp tăng trưởng kinh tế trong nửa cuối năm". Các vị khách mời tham dự Diễn đàn: Ông Phan Đức Hiếu- Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương- Bộ Kế hoạch và đầu tư và Giáo sư Hoàng Đức Thân- nguyên Viện trưởng Viện Thương mại và kinh tế quốc tế- Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
08h30-08h35 Bản tin VH-XH
8h35-8h40 Quảng cáo
08h50-08h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h35-11h50 Kết nối 54
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: