logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Nợ đọng, trốn đóng bảo hiểm xã hội và các giải pháp khắc phục (27/11/2021)

Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội. Vì thế việc thực hiện các quy định của Luật bảo hiểm xã hội có ý nghĩa rất quan trọng, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.
Vậy nhưng trong thời gian qua, tình trạng nợ đọng, trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị sử dụng lao động có chiều hướng gia tăng, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Vậy cần giải pháp gì để khắc phục tình trạng này?

Chia sẻ kinh nghiệm cho các bác tài về việc lái xe và xử lý khi xe gặp tình trạng thủy kích (25/11/2021)

Tài xế Ôn Cát Cường vừa là tài xế vừa là kĩ sư sửa chữa ô tô. Anh có những chia sẻ về kinh nghiệm cho các bác tài ( đặc biệt là tài mới ) về việc lái xe và xử lý khi xe gặp tình trạng thủy kích.

Chủ Động tăng cường sức đề kháng phòng bệnh giao mùa với Nano Đông trùng hạ thảo 3 Bổ (25/11/2021)

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý giá bậc nhất trong các vị thảo dược. Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng và giúp cải thiện sức khỏe của con người, hiện nay Đông trùng hạ thảo còn được ứng dụng rất hiệu quả vào lĩnh vực làm đẹp và công nghiệp dược phẩm.
Nano Đông trùng hạ thảo của Công ty cổ phần dược thảo công nghệ Nano hóa là một trong những loại đông trùng hạ thảo đã được chứng minh hiệu quả rõ rệt thông qua nhiều thử nghiệm. Sản phẩm đảm bảo an toàn với khả năng cải thiện sức khỏe vượt trội nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần tự nhiên quý giá. Vậy tác dụng của Nano Đông trùng hạ thảo trong việc nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể trong thời điểm giao mùa là gì? Sử dụng dạng nào sẽ hiệu quả nhất và Nano đông trùng hạ thảo có tác dụng vượt trội ra sao? Khách mời là Đại tá, Th.S.BS Nguyễn Lê – Nguyên giảng viên Học viện Quân Y sẽ giải đáp rõ hơn về tác dụng của Nano Đông trùng hạ thảo này.

Cần chăm sóc sức khỏe tâm thần nhiều hơn cho nạn nhân da cam dioxin trong bối cảnh COVID-19 (23/11/2021)

Không chỉ ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế, thu nhập, dịch bệnh Covid 19 kéo dài đã khiến những người yếu thế như người nghèo, người khuyết tật, đặc biệt là nạn nhân da cam, còn chịu áp lực lớn về tâm lý do rất dễ bị tổn thương. Dịp kỷ niệm 60 năm nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam mới đây, Chủ tịch nước đã gửi thư cho các nạn nhân và kêu gọi toàn xã hội chăm lo cho các nạn nhân nhiều hơn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Vậy cần quan tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nạn nhân da cam/dioxin như thế nào trong bối cảnh dịch bệnh?. Trong chương trình hôm nay, chúng tôi mời 2 vị khách mời đến từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế và Hội Nạn nhân da cam Dioxin Việt Nam tham gia trao đổi về nội dung này với sự tham gia của 2 khách mời là Trung tướng, PGS.TS Đặng Nam Điền, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội nhạn nhân da cam/dioxin Việt Nam và TS, BS Trần Ngọc Nghị, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế

Những câu chuyện không thể quên trong đại dịch (Ngày 21/11/2021)

Những câu chuyện không thể quên trong đại dịch
- Tuyên Quang: Nâng cao chất lượng cuộc sống đồng bào dân tộc thiểu số nhờ Bảo hiểm y tế
- Tuyên Quang: Phấn đấu 100% Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong đại dịch Covid 19 (Ngày 21/11/2021)

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong đại dịch Covid 19
- Phòng ngừa bệnh hen phế quản và bệnh lý hô hấp mãn tính

Bí quyết bồi bổ và tăng cường sức đề kháng với Nano Đông trùng hạ thảo ba bổ (23/11/2021)

Đông trùng hạ thảo là một loại siêu thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Sách Y học Cổ truyền của Trung Quốc từ xa xưa đã coi Đông trùng hạ thảo là vị thuốc “cải lão hoàn đồng”, “hồi xuân sinh lực”, có tác dụng “ Bổ phế ích thận, hộ dưỡng tạng phủ”. Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng và giúp cải thiện sức khỏe của con người, hiện nay Đông trùng hạ thảo còn được ứng dụng rất hiệu quả vào lĩnh vực làm đẹp và công nghiệp dược phẩm. Nano Đông trùng hạ thảo của Công ty cổ phần dược thảo công nghệ Nano Hóa là một trong những sản phẩm đông trùng hạ thảo đã được chứng minh hiệu quả rõ rệt thông qua nhiều thử nghiệm. Sản phẩm đảm bảo an toàn với khả năng cải thiện sức khỏe vượt trội nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần tự nhiên quý giá. Vậy tác dụng của Nano Đông trùng hạ thảo trong cơ chế đào thảI tự nhiên của cơ thể là gì? Sử dụng dạng nào sẽ hiệu quả nhất và Nano đông trùng hạ thảo có tác dụng vượt trội ra sao trong việc bảo vệ và hỗ trợ tăng cường chức năng gan, thận ?

Bạn hữu đường xa: Lái xe đường dài phòng dịch thế nào? (22/11/2021)

Bác tài Trần Hùng - tài xế lái xe tải chở hàng chuyển phát từ TP HCM đi Hà Nội và ngược lại, chia sẻ công việc, dịch bệnh, khối lượng công việc và những yêu cầu trong phòng chống dịch.

Giải pháp nào cho phát triển kinh tế biển xanh bền vững (21/11/2021)

Thưa quý vị và các bạn! Nghị Quyết số 36 về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 có nội dung nhấn mạnh phát triển bền vững kinh tế biển trên nền tảng tăng trưởng xanh, bảo tồn đa dạng sinh học, các hệ sinh thái biển; bảo đảm hài hòa giữa các hệ sinh thái kinh tế và tự nhiên, giữa bảo tồn và phát triển, giữa lợi ích của địa phương có biển và địa phương không có biển, phát huy tiềm năng, lợi thế của biển, tạo động lực phát triển kinh tế đất nước cần được nhanh chóng thực hiện. Chính vì vậy cần bảo vệ tài nguyên biển cho phát triển kinh tế biển xanh là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn mới. Đây cũng là nội dung được chúng tôi bàn luận trong Diễn đàn Chủ nhật hôm nay với Chủ đề: “Giải pháp nào cho phát triển kinh tế biển xanh, bền vững”. Khách mời:
- PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, chuyên gia về biển, Đại biểu Quốc hội khóa XV
- TS Nguyễn Minh Phong, Chuyên gia kinh tế.

Phân biệt dịch tả lợn Châu Phi với dịch lợn tai xanh và cách phòng tránh (21/11/2021)

Dịch tả lợn Châu phi hiện nay đang diễn biến phức tạp, bệnh chưa có Vacxin phòng ngừa và phương pháp điều trị hiệu quả. Bên cạnh dịch tả lợn Châu Phi thì bệnh lợn tai xanh cũng là một trong những bệnh nguy hiểm, dễ lây lan nhanh, dễ hình thành dịch lớn gây tổn thất cho người chăn nuôi. Người chăn nuôi cần nhận biết rõ hai loại bệnh này trên đàn lợn như thế nào? Khách mời: PGS TS Lê Văn Năm - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội sản xuất kinh doanh thuốc thú y Việt Nam.

Tăng cường đề kháng, bổ sung dinh dưỡng nhờ sử dụng sản phẩm nước Đông trùng hạ thảo Banikha Thiên Phúc (20/11/2021)

Sự kết hợp hoàn hảo giữa nấm ĐTHT với hồng sâm, tổ yến và collagen peptide trong một sản phẩm dạng nước ĐTHT Banikha, hỗ trợ hồi phục nhanh chóng cho cơ thể đang bị suy nhược, tăng cường đề kháng và nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa lão hóa, giúp làm da hồng hào sáng mịn. Những tác dụng của ĐTHT đã được kiểm chứng qua các công trình nghiên cứu khoa học, nhưng có lẽ để đánh giá, “review” một sản phẩm cho sức khỏe như ĐTHT có tốt không, chúng ta cần xem xét đến các yếu tố như chủng giống nấm, quy trình sản xuất và tính minh bạch của hồ sơ chứng nhận chất lượng.

Nhận biết, điều trị ung thư tiền liệt tuyến (20/11/2021)

Vì sao ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới ngày càng phổ biến? Có cách thức nào để phát hiện và điều trị hiệu quả? Xét nghiệm PSA có tác dụng gì trong phát hiện căn bệnh này? Ngày 27/11, BV Hữu nghị Việt Đức tổ chức khám, xét nghiệm siêu âm miễm phí cho bệnh nhân nghi ngờ mắc ung thư tiền liệt quý. Đây là những nội dung PGS.TS Đỗ Trường Thành, Trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu, BV Hữu nghị Việt Đức sẽ thông tin đếu quý vị và các bạn

Hỗ trợ giáo viên mầm non khó khăn vì dịch COVID-19: Cần kịp thời, đúng đối tượng (20/11/2021)

Trong một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) năm 2020, có ít nhất 40 triệu trẻ em trên toàn thế giới đã lỡ mất cơ hội tham gia giáo dục mầm non trong giai đoạn phát triển quan trọng do các cơ sở chăm sóc trẻ em và giáo dục mầm non phải đóng cửa vì đại dịch COVID-19. Tại Việt Nam, giáo dục là một trong những ngành chịu tác động, ảnh hưởng nhiều nhất của đại dịch COVID-19, nhất là cấp học mầm non. Đóng cửa liên tục nhiều tháng liền, lại phải gánh các khoản chi phí lớn khiến nhiều trường mầm non tư thục rơi vào cảnh kiệt quệ, phá sản… Giáo viên mầm non được đánh giá là có công việc vất vả, làm nhiều thời gian nhưng thu nhập thấp, nay đời sống càng khó khăn hơn khi bị chấm dứt hợp đồng, nghỉ việc không lương. Trước tình trạng này, rất cần có những cơ chế, chính sách hỗ trợ dài hạn để đảm bảo chất lượng giáo dục của bậc học này.

GIẢI NGÂN GÓI HỖ TRỢ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TRỊ GIÁ 38.000 TỶ ĐỒNG (18/11/2021)

Việc giải ngân gói hỗ trợ 38.000 tỷ đồng cho người lao động theo Nghị quyết số 116 được triển khai như thế nào?

Hướng dẫn chăm sóc đàn vật nuôi trong mùa đông (16/11/2021)

Theo khuyến cáo của ngành Chăn nuôi – Thú y thì những tháng cuối năm thường tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Vì vậy, các địa phương cần chủ động hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi. Ở thời điểm này nền nhiệt xuống thấp kèm theo mưa ẩm kéo dài khiến cơ thể vật nuôi giảm sức đề kháng. Để giúp bà con nông dân, đặc biệt các hộ chăn nuôi có thêm thông tin và hiểu rõ hơn về giải pháp chăm sóc đàn gia súc, gia cầm trong mùa đông, chương trình chuyên gia của bạn hôm nay, PGS – TS Lê Văn Năm, chuyên gia thú y sẽ giải đáp, hướng dẫn và tư vấn giúp bà con về nội dung này.

Thời hạn cần lưu ý cho tài xế về việc đổi biển số trắng sang vàng và lắp camera giám sát hành trình (15/11/2021)

Việc kinh doanh vận tải hiện nay đang có những quy định hết sức nghiêm ngặt như các xe kinh doanh vận tải bắt buột phải đổi từ biển số trắng sang vàng và phải lắp camera giám sát hành trình. Cụ thể, ngày 31/12 là hạn cuối cùng đổi biển số xe từ màu trắng sang vàng để tránh bị xử phạt và từ ngày 1/1/2022, tất cả các trường hợp tham gia kinh doanh vận tải không làm thủ tục cấp đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt tiền từ 2 - 4 triệu đồng (đối với cá nhân) và từ 4 - 8 triệu đồng (đối với tổ chức).

Những vấn đề đặt ra trong việc sử dụng hiệu quả nguồn nước, nguồn điện ở Việt Nam

Tại Hội nghị Liên hợp quốc về Biến đổi Khí hậu (COP26) vừa diễn ra (từ ngày 31/10 đến 12/11 ở Glasgow - Vương Quốc Anh), các nhà lãnh đạo của Liên minh Nước và Khí hậu đã đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp về hành động tổng hợp bảo vệ nguồn nước. Theo các chuyên gia, biến đổi khí hậu làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm nước và các rủi ro liên quan đến nước. Hiện có khoảng 3,6 tỷ người không được tiếp cận với nước trong ít nhất một tháng mỗi năm, và con số này dự kiến sẽ tăng lên hơn 5 tỷ người vào năm 2050.
Ở Việt Nam, nước không chỉ phục vụ mục đích sinh hoạt trong đời sống, nuôi trồng trong nông nghiệp và các ngành kinh tế mà còn có vai trò quan trọng trong sản xuất điện, hiện cung cấp khoảng 35 - 40% sản lượng điện cho đất nước. Thời gian qua, do tác động của biến đổi khí hậu dẫn đến nơi thì phải xả lũ vì mưa bão, nơi thì khô hạn, khan hiếm nước… gây khó khăn cho sản xuất và đời sống. Nhưng tựu chung, Việt Nam là một quốc gia thiếu nước, khan hiếm nước!
Chương trình chuyên gia của bạn hôm nay có chủ đề: “Những vấn đề đặt ra trong việc sử dụng hiệu quả nguồn nước, nguồn điện ở Việt Nam” với sự tham gia của ông Hà Đăng Sơn - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Năng lượng và tăng trưởng xanh, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam.

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho ngư dân, chống khai thác IUU (14/11/2021)

Sau 4 năm cả nước nỗ lực thực hiện các giải nhằm gỡ thẻ vàng của ủy ban Châu Âu EC, ngành thủy sản đã đạt được những kết quả tích cực trong việc phối hợp với các cấp, ngành, địa phương tổ chức thực hiện, tuyên truyền, nâng cao nhận thức đối với ngư dân về các nội dung, các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Tuy nhiên hoạt động chống khai thác IUU còn một số những tồn tại nhất định. Đặc biệt, nước ta vẫn chưa chấm dứt được tình trạng ngư dân xâm phạm vùng biển nước ngoài. Điều này đòi hỏi cần phải tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền pháp luật cho ngư dân về chống khai thác IUU. Đây là nội dung được đề cập trong chương trình Diễn đàn chủ nhật, với sự tham gia của hai khách mời:
- Bà Phan Thị Huệ, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Thanh tra, Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
- Ông Huỳnh Quang Huy, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Thuận.

Tìm kiếm những phương pháp mới để giúp người bệnh mạn tính sống an toàn trong đại dịch (14/11/2021)

- Tìm kiếm những phương pháp mới để giúp người bệnh mạn tính sống an toàn trong đại dịch
- Tầm quan trọng của bảo hiểm y tế trong đời sống nhân dân
- Tỉnh Hòa Bình: Nỗ lực đảm bảo quyền lợi cho người tham gia Bảo hiểm y tế

Kym Việt - Ngôi nhà của những khát vọng, ước mơ (12/11/2021)

Công ty Kym Việt, một doanh nghiệp xã hội chuyên sản xuất các sản phẩm thủ công đã truyền cảm hứng, gieo ước mơ cho những người khuyết tật, chinh phục khách hàng bằng những sản phẩm thủ công thật sự giá trị. Chương trình chân dung cuộc sống giới thiệu Kym Việt, ngôi nhà của ước mơ và khát vọng của những người khuyết tật nhưng sản phẩm họ làm ra thì hoàn hảo đến từng chi tiết.

Máy cứu ngải và các chế phẩm bào chế từ ngải cứu Khánh Thiện trị bệnh hiệu quả an toàn (14/11/2021)

Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ cao cấp châm cứu Nguyễn Diên Hồng tư vấn về máy cứu ngải và các chế phẩm bào chế từ ngải cứu Khánh Thiện trị bệnh hiệu quả an toàn.

Chăm lo sức khỏe bệnh nhân đái tháo đường trong đại dịch! (13/11/2021)

Kể từ năm 2007, Đại hội Đồng Liên hợp quốc đồng ý chọn ngày 14/11 hàng năm là Ngày quốc tế phòng chống bệnh Đái tháo đường. Qua điều tra quốc gia tại nước ta vào năm 2012 cho thấy tỉ lệ đái tháo đường chung là 5,42%, tăng gấp đôi cách đó vài năm. Một vấn đề quan ngại nữa đó là tỉ lệ người bệnh đã mắc đái tháo đường trong cộng đồng không được chẩn đoán ở mức cao là 63,6%. Làm sao để người dân nhận biết, phòng ngừa, điều trị đái tháo đường trong cộng đồng, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch, BV Nội tiết Trung ương đang triển khai những kỹ thuật gì để phục vụ điều trị bệnh nhân đái tháo đường? Chương trình 360 độ Sức khỏe hôm nay, TS.BS Phan Hoàng Hiệp, Giám đốc BV Nội tiết Trung ương trao đổi với quý vị và các bạn nội dung này

Cơ chế “đột phá” nào giúp doanh nghiệp đổi mới công nghệ-đổi mới sáng tạo? (13/11/2021)

Chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu (GCI) do Diễn đàn Kinh tế Thế giới công bố cho thấy, trong hai năm 2018 và 2019, Việt Nam tăng 10 bậc và đứng thứ 67 trên thế giới. Còn trong bảng xếp hạng Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2021 do Tổ chức Sở hữu trí tuệ công bố: Việt Nam vẫn duy trì xếp hạng trong nhóm 45 quốc gia dẫn đầu toàn cầu- xếp thứ 44/132 quốc gia và nền kinh tế, và trong nhóm các quốc gia có cùng mức thu nhập, Việt Nam tiếp tục giữ vị trí đứng đầu. Đây là những thành tựu đáng ghi nhận cho thấy chúng ta đã nhận thức được tầm quan trong của đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển của đất nước. Tuy vậy, trong các báo cáo về KHCN và đổi mới sáng tạo, đổi mới công nghệ ở Việt Nam được công bố mới đây, các chuyên gia nhận định: trong giai đoạn phát triển tiếp theo của nền kinh tế để tiến tới trở thành nước phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045, đòi hỏi chúng ta phải tập trung nhiều hơn vào việc nâng cao năng suất lao động thông qua đổi mới công nghệ và sáng tạo công nghệ. Nhưng cũng có một thực tế là hiện 90% doanh nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp nhỏ và vừa- tiềm lực còn nhiều hạn chế thì việc đầu tư cho đổi mới công nghệ, đổi mới sáng tạo vẫn còn gặp nhiều khó khăn, rào cản. Cơ chế “đột phá” nào giúp doanh nghiệp Việt Nam đổi mới công nghệ, đổi mới sáng tạo? Đây sẽ là nội dung được chúng tôi đi sâu phân tích và bàn luận trong chương trình ĐỐI THOẠI hôm nay, với sự tham gia của các khách mời.
- Ông Nguyễn Đức Hoàng- Phó cục trưởng Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ (Bộ Khoa học và công nghệ).
- Tiến sĩ Phạm Thu Hiền– Chuyên gia Mạng lưới nghiên cứu Data61, trực thuộc Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghệ của Khối thịnh vượng chung Australia.
- Ông Trương Vĩnh Thành- Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai (An Giang).

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo cho người mắc các bệnh về đường hô hấp (13/11/2021)

Đông trùng hạ thảo là thảo dược giúp bảo vệ sức khỏe và các bộ phân trên cơ thể con người rất hiệu quả. Tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với phổi và hệ hô hấp như thế nào? Người mắc bệnh phổi có nên sử dụng Đông trùng hạ thảo hay không? Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan- Nguyên chủ nhiệm khoa nghiên cứu thuốc và trang thiết bị y tế, Cục quân y, Bộ Quốc phòng sẽ thông tin thêm về công dụng của loại thảo dược này.

Người đàn ông gần 40 năm cưu mang những mảnh đời lang thang (13/11/2021)

Ở tỉnh Hà Nam có một người đàn ông gần 40 năm cưu mang hàng trăm mảnh đời lang thang, cơ nhỡ và kết nối để họ trở về với gia đình. Nhiều người xung quanh cảm phục tấm lòng nhân hậu khi thấy ông đưa cả những người điên bị lạc ngoài đường về nuôi và âm thầm làm những công việc nhân đức mà lòng trắc ẩn mách bảo. Vậy người đàn ông này là ai? Chương trình Chân dung cuộc sống hôm nay kể về người đàn ông này.

Kỹ thuật trồng rau hữu cơ cho hiệu quả cao (12/11/2021)

Kể từ sau khi Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020 - 2030 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành ngày 02/11/2020, diện tích canh tác nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam tăng lên nhanh chóng, nhu cầu tiêu dùng hữu cơ cũng tăng theo, nhất là rau xanh. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề khó khăn khi sản xuất chuỗi cung ứng nông sản hữu cơ đó là cần chuẩn bị, lựa chọn từ hạt giống, quy trình chăm sóc, đến phát triển sản phẩm nông sản…. Vậy doanh nghiệp, nông dân, phải làm sao cân bằng để đảm bảo phát triển bền vững với sản phẩm nông sản hữu cơ trong đó có rau xanh. Khách mời: Thạc sĩ Nguyễn Xuân Điệp - Bộ môn Rau và Cây gia vị, Viện nghiên cứu rau quả, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Kym Việt - Ngôi nhà của những khát vọng, ước mơ (12/11/2021)

“Chúng tôi có một cái thông điệp, đó là “chúng ta là người khuyết tật nhưng chúng ta không để sản phẩm khuyết tật”. Khi các bạn ấy làm ra sản phẩm thì gần như không có sản phẩm lỗi, đó là những cái mà chúng tôi mong muốn truyền tải đến khách hàng, đến xã hội”. Đó là chia sẻ của ông Phạm Việt Hoài, một trong những nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT công ty Kym Việt, một doanh nghiệp xã hội chuyên sản xuất các sản phẩm thủ công đã truyền cảm hứng, gieo ước mơ cho những người khuyết tật, chinh phục khách hàng bằng những sản phẩm thủ công thật sự giá trị.

Kym Việt - Ngôi nhà của những khát vọng, ước mơ (12/11/2021)

“Chúng tôi có một cái thông điệp, đó là “chúng ta là người khuyết tật nhưng chúng ta không để sản phẩm khuyết tật”. Khi các bạn ấy làm ra sản phẩm thì gần như không có sản phẩm lỗi, đó là những cái mà chúng tôi mong muốn truyền tải đến khách hàng, đến xã hội”. Đó là chia sẻ của ông Phạm Việt Hoài, một trong những nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT công ty Kym Việt, một doanh nghiệp xã hội chuyên sản xuất các sản phẩm thủ công đã truyền cảm hứng, gieo ước mơ cho những người khuyết tật, chinh phục khách hàng bằng những sản phẩm thủ công thật sự giá trị.

Những "tính xấu" của khách khi đi xe dịch vụ (11/11/2021)

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu đi lại của người dân ngày càng lớn, đặc biệt là các thành phố lớn, từ đó đã phát triển nhiều loại hình xe dịch vụ, phục vụ nhu cầu đi lại của nhiều người. Tuy nhiên, việc sử dụng xe dịch vụ, không phải ai cũng có ý thức, ứng sử văn minh, mà nhiều khách thường có thói quen xấu, gây khó chịu cho tài xế và mất an toàn trong quý trình xe lưu thông.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
09h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
15h15-15h20 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: