logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bạn hữu đường xa: Công nghệ siêu bền, giải pháp mới của ngành dầu nhớt (18/8/2022)

Nhằm giúp động cơ xe tốt hơn, anh Đào Công Phúc – Trưởng phòng dịch vụ kỹ thuật Castrol để cùng chia sẻ về chủ đề “Công nghệ siêu bền: Giải pháp mới của ngành dầu nhớt”- một trong những giải pháp công nghệ độc quyền đến từ Castrol.

Giải pháp giữ màu sơn của xe (17/8/2022)

Vẻ đẹp của xe ô tô phụ thuộc nhiều vào màu sơn ngoại thất, nếu không bảo quản tốt xe rất dễ bị xuống màu, mau cũ. Vậy giải pháp nào để giữ màu sơn của xe? Chương trình hôm nay sẽ giải đáp câu hỏi này.

Xây dựng nông thôn mới: giai đoạn mới cần tư duy mới (14/08/2022)

Chương trình xây dựng NTM được đánh giá là một chương trình phát triển nông thôn toàn diện. Hơn 10 năm qua – xây dựng NTM ở nước ta đã được các chuyên gia trong và ngoài nước ví như một cuộc cách mạng mới ở nông thôn (sau khoán 10). Đến nay, cả nước có đã có trên 5.800 xã (chiếm trên 70%) đạt chuẩn nông thôn mới; trong đó có hơn 800 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (tăng 300 xã so với cuối năm 2021), 94 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Đó là thành tựu rất to lớn. Tuy nhiên, ngoài các thành tựu đạt được, quá trình xây dựng NTM cũng bộc lộ một số bất cập, những điểm nghẽn đang cản trở tiến trình phát triển nông nghiệp cũng như nâng cao thu nhập, đời sống của người dân nông thôn. Vì vậy, để phát triển mạnh mẽ nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong giai đoạn tới, cần có một cách tiếp cận mới, một tư duy mới. Đây cũng là nội dung chúng tôi cùng các vị khách mời sẽ bàn luận trong chương trình Diễn đàn chủ nhật trực tiếp trên Kênh thời sự (VOV1) của Đài Tiếng nói Việt Nam hôm nay. Xin giới thiệu các vị khách mời tham gia diễn đàn: 1. Ông Lưu Đức Khải – Phó Trưởng ban phụ trách Ban Nghiên cứu các vấn đề xã hội, Viện nghiên cứu quản lý kinh tế TW (CIEM), Bộ Kế hoạch đầu tư 2. Ông Phùng Xuân Tiến – Phó Chánh Văn Phòng Điều phối chương trình xây dựng NTM tỉnh Vĩnh Phúc.

Quy định mới về đăng kiểm xe tải chở hàng hóa (15/8/2022)

Bộ GTVT vừa ban hành văn bản hợp nhất Thông tư quy định về điều kiện đối với xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ và người điều khiển tham gia giao thông đường bộ. Xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ thực chất là xe tải chở hàng hóa được Chính phủ chấp thuận cho thí điểm hoạt động từ năm 2009 thay thế các loại xe công nông và xe 3-4 bánh tự chế và được lưu thông ở làn đường dành cho xe 2-3 bánh. Từ ngày 1/1/2015, người điều khiển xe này phải có giấy phép lái xe từ hạng B2 trở lên và xe phải đạt yêu cầu kỹ thuật qua đăng kiểm thì mới được cấp giấy chứng nhận lưu hành và dán tem lưu hành.

Kế hoạch tiết kiệm điện giai đoạn 2022 – 2025 đặt ra các mục tiêu gì? Làm sao để TKĐ thực chất và có hiệu quả? (15/08/2022)

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giao cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lập Dự thảo Kế hoạch tiết kiệm điện giai đoạn 2022 - 2025. Trong tuần qua, EVN đã trình Thủ tướng Chính phủ bản Dự thảo Kế hoạch này, với rất nhiều nội dung đáng chú ý về công tác sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, trong đó nhấn mạnh vai trò của công tác truyền thông và trách nhiệm của người sử dụng điện trong việc TKĐ.
Cụ thể các nội dung đó là gì? Làm sao để TKĐ thực chất và có hiệu quả? Thông tin sẽ được chúng tôi giải đáp trong Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay. Vị khách mời tham gia chương trình là ông Trần Viết Nguyên - Phó Trưởng ban kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Tư vấn dự phòng, điều trị suy giảm sinh lý nam an toàn, hiệu quả (14/8/2022)

Đối với nam giới thì việc duy trì được phong độ, sự tự tin của mình là vô cùng quan trọng. Bước sang tuổi trung niên, nam giới thường phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe như mắc các bệnh lý mạn tính như tim mạch, huyết áp, đường huyết, xương khớp…rồi gặp các vấn đề về thể trạng và đặc biệt là suy giảm sức khỏe sinh lý Vậy làm thế nào để cải thện sức khỏe, nâng cao sinh lý, sức đề kháng để phòng chống dịch bệnh là nội dung tư vấn chúng tôi chuyển đến quý vị và các bạn trong chương trình Chuyên gia của bạn. Mời quý vị và các bạn cùng nghe

Các biện pháp giảm chi phí trong chăn nuôi (16/08/2022)

Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao thời gian qua là khó khăn lớn đối với người chăn nuôi. Thực tế cho thấy, thức ăn chăn nuôi chiếm tỷ trọng rất cao trong chi phí sản xuất, do vậy, việc tìm ra những giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả sử dụng thức ăn cho vật nuôi là điều hết sức cần thiết. Để giúp quý vị, bà con có thêm thông tin, kỹ thuật tiết giảm được chi phí trong chăn nuôi, trong Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội sẽ hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc của bà con về nội dung này.

Tâm lý chủ quan của người dân khi tiêm phòng Covid 19: Nguy cơ dịch bùng phát trở lại (14/08/2022)

Tâm lý chủ quan của người dân khi tiêm phòng Covid 19: Nguy cơ dịch bùng phát trở lại
- Who chưa khuyến cáo tiêm chủng vắc xin đại trà phòng bệnh đậu mùa khỉ
- Phòng ngừa và điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính

Vì sao độ bao phủ vắc xin phòng Covid-19 còn chưa đồng đều? (13/8/2022)

Bên cạnh những địa phương đã đạt độ bao phủ vắc xin Covid 19 mũi bổ sung thứ 3 và thứ 4 đạt tỷ lệ trên 70% thì vẫn còn những tỉnh, thành phố có độ bao phủ đạt thấp dưới 50%. Vậy cần hiểu giá trị của việc tiêm phòng ra sao khi nguy cơ dịch chồng dịch cận kề? Giải pháp nào để có thể tăng độ bao phủ vắc xin, nhất là cho trẻ em lứa tuổi 5 đến dưới 12 tuổi?

Tư vấn tuyển sinh trường ĐH Thủy lợi: Gỡ khó cho các ngành “khát” nhân lực (13/08/2022)

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 không chỉ tác động đến xu hướng đào tạo của các trường đại học, mà còn làm thay đổi nhu cầu nhân lực của xã hội. Mỗi mùa tuyển sinh đại học, câu hỏi: “Ngành nào dễ tìm việc sau khi ra trường? thường được đặt ra. Tuy vậy, có một thực tế tuyển sinh vài năm trở lại đây cho thấy, nhiều ngành nghề truyền thống tuy rất “khát” nhân lực, cần thiết cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Thế nhưng, chưa nhiều thí sinh biết thông tin hoặc không “để mắt” tới. Làm sao để gỡ khó cho các ngành “khát” nhân lực? Chương trình Đối thoại hôm nay, với sự tham gia tư vấn của các chuyên gia Truờng ĐH Thuỷ lợi sẽ giúp quý vị và thí sinh có thêm nhiều thông tin về những ngành nghề tuyển sinh cũng như xu hướng nhân lực trong tương lai.

Làm gì để đưa nông sản lên các sàn thương mại điện tử? (12/08/2022)

Ứng dụng Công nghệ thông tin, thay đổi và mở rộng mô hình kinh doanh không còn là một lựa chọn, mà trở thành hướng đi bắt buộc đối với mọi tổ chức và doanh nghiệp để thích ứng và tận dụng những cơ hội mới nhằm duy trì và mở rộng thị trường. Số lượng các công nghệ, nền tảng ứng dụng thương mại điện tử, quản lý sản xuất, quản lý bán hàng đang ngày càng gia tăng và ngày càng nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế đã triển khai sâu rộng. Trong khi đó, nhiều mặt hàng nông sản của nông dân, Hợp tác xã, doanh nghiệp của nước ta chủ yếu vẫn tiêu thụ theo kênh truyền thống. Vậy làm gì để đưa nông sản lên các sàn thương mại điện tử?
- Khách mời: Bà Phạm Thị Xuân - Viện trưởng Viện phát triển bền vững và Kinh tế số.

Bạn hữu đường xa: Cẩn thận và trách nhiệm - Bí quyết của hành trình an toàn (11/8/2022)

Những chia sẻ của các bác tài về kinh nghiệm kiểm tra xe trước mỗi chuyến đi, đây cũng là một bước vô cùng quan trong trước khi bắt đầu hành trình an toàn.

Xe tải và những hư hỏng nghiêm trọng cần lưu ý (08/8/2022)

Xe tải thường vận động đường dài, chính vì vậy đôi khi có những hỏng hóc nghiêm trọng trong quá trình vận hành. Vậy các bác tài cần lưu ý những gì, chương trình hôm nay sẽ giải đáp những thắc mắc của các bác tài.

Đậu mùa khỉ: Giám sát và ứng phó (6/8/2022)

Thưa quý vị và các bạn! Tuần này thế giới tiếp tục ghi nhận số ca mắc đậu mùa khỉ tăng nhanh tại nhiều quốc gia sau khi Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vào ngày 23/7. Với Việt Nam chúng ta đang có những kịch bản giám sát và ứng phó như thế nào để phòng chống đậu mùa khỉ?

Tháo gỡ vướng mắc về cơ chế để nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước (07/08/2022)

Cần tháo gỡ vướng mắc về cơ chế như thế nào để nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước? Đây là nội dung được bàn luận trong chương trình, với sự tham gia của các vị khách mời:
- Ông Đặng Quyết Tiến, Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp thuộc Bộ Tài chính.
- Chuyên gia kinh tế Phan Đức Hiếu, Ủy viên thường trực Ủy ban kinh tế của Quốc hội.

Tự ý sử dụng thuốc trong điều trị: Báo động tình trạng kháng thuốc mùa dịch (07/08/2022)

- Tự ý sử dụng thuốc trong điều trị: Báo động tình trạng kháng thuốc mùa dịch.
- Ngày hội tư vấn vô sinh hiếm muộn 2022: Trao cơ hội và niềm hy vọng cho hàng ngàn cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.

Tinh giản biên chế: Cần quyết liệt và thực chất (06/08/2022)

Năm 2021, lần đầu tiên biên chế công chức giảm 10,01%; biên chế sự nghiệp giảm 11,67%. Theo Bộ Tài chính, qua sắp xếp bộ máy và tinh giản biên chế giai đoạn 2017 - 2021 đã giảm chi ngân sách nhà nước được 25.000 tỷ đồng.
Nhưng nhìn nhận một cách thẳng thắn, những kết quả đạt được vẫn còn khá khiêm tốn khi mà việc thực hiện tinh giản vừa qua ở không ít bộ, ngành, địa phương, đơn vị vẫn còn mang tính cơ học, thậm chí là hình thức. Thực trạng này dẫn đến, bộ máy tại nhiều đơn vị vẫn còn cồng kềnh, chưa đạt được mục tiêu, yêu cầu đã đề ra.
Để đạt được mục tiêu tinh giản trong giai đoạn này thực sự hiệu quả về lượng và chất, để bộ máy hành chính phát huy hiệu quả cao hơn, phục vụ tốt hơn cho sự phát triển của đất nước cần những giải pháp cụ thể gì? Chương trình Đối thoại bàn về câu chuyện này với sự tham gia của 2 vị khách mời: Ông Đinh Duy Hòa, nguyên Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính – Bộ Nội vụ và PGS.TS Ngô Thành Can, Giảng viên cao cấp Học viện Hành chính Quốc gia.

Tăng cường sức khỏe với đồ uống lành mạnh dịp Tết

Chưa bao giờ vấn đề sức khỏe, dinh dưỡng cũng như thực phẩm lành mạnh - an toàn lại là mối bận tâm hàng đầu của các gia đình như hiện nay. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, một điểm chung của nhiều gia đình là nhu cầu cần có những thực phẩm, đồ uống vừa an toàn, tiện lợi có thể tránh các đồ uống độc hại, vừa có thể cân bằng dinh dưỡng và còn có thể tăng sức đề kháng cho tất cả các thành viên.

Cao đẳng nghề "rộng cửa" việc làm (05/08/2022)

Chủ đề: Cao đẳng nghề "rộng cửa" việc làm
- Khách mời: Ông Đồng Văn Ngọc - Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

Bảo tồn đa dạng sinh học tại các vùng đất ngập nước (30/07/2022)

Việt Nam có gần 12 triệu ha đất ngập nước, trong đó chưa kể diện tích sông, suối ngập nước theo mùa và suối, điểm nước nóng, nước khoáng, chiếm 37% tổng diện tích đất tự nhiên toàn quốc, được phân bố ở mọi vùng sinh thái với sự đa dạng về các kiểu loại và phong phú về đa dạng sinh học. Tuy nhiên, cùng với quá trình phát triển kinh tế, nhu cầu tiêu thụ tài nguyên lớn, các phương thức tiêu thụ, sử dụng tài nguyên vẫn còn chưa bền vững... đang khiến cho đa dạng sinh học tại các vùng đất ngập nước bị suy giảm với tốc độ nhanh. Nạn phá rừng, tiêu thụ trái phép động, thực vật hoang dã vẫn tiếp tục diễn ra, ô nhiễm môi trường là những mối đe dọa tới đa dạng sinh học tại các vùng đất ngập nước. Đây cũng là nội dung Chương trình Đối thoại ngày hôm nay với sự tham gia của các vị khách mời: Bà Trần Thị Kim Tĩnh, Phó trưởng phòng Sinh thái và Cảnh quan thiên nhiên, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học, Bộ Tài nguyên và Môi trường; TS Phạm Hữu Khánh, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Vườn Quốc gia Cát Tiên, tỉnh Đồng Nai.

Anh hùng lao động Trần Mạnh Báo: Người ươm hạt cho những mùa vàng bội thu (05/8/2022)

“Thành công của mỗi người phụ thuộc vào nỗ lực của bản thân và kiên trì với con đường mình đi”, đó là lời đúc kết ngắn gọn của anh hùng lao động Trần Mạnh Báo cho chặng đường gần 50 năm dành tất cả tâm trí cho hành trình phát triển giống lúa cho đất nước. Ông Trần Mạnh Báo chính là người giúp thay đổi cơ cấu giống lúa Việt Nam. Cho đến ngày hôm nay, ông là tác giả và đồng tác giả của gần 20 giống cây trồng mới.

Vững tay lái trọn niềm tin: Hướng kiểm tra bảo dưỡng khi táp lô xe hiện đèn báo “cá vàng” (3/8/2022)

Tình huống táp lô xe nổi đèn báo “Check engine” hay nhiều bác tài hay gọi là đèn cá vàng. Vậy khi đèn này bật sáng có đáng lo ngại không và cần kiểm tra thế nào?

Ngày đầu triển khai thu phí không dừng toàn quốc (1/8/2022)

Từ hôm nay, 1-8-2022 tất cả các tuyến cao tốc trên cả nước chuyển sang sử dụng đồng loạt hệ thống thu phí tự động. Các phương tiện không dán thẻ đầu cuối sẽ không thể lưu thông trên các tuyến cao tốc.

Đồng hành xoa dịu nỗi đau chiến tranh bằng những món quà sức khoẻ ý nghĩa (31/07/2022)

Tổ chức Y tế thế giới chưa khuyến cáo tiêm chủng vắc xin đại trà phòng bệnh đậu mùa khỉ
- Cảnh báo cúm A gia tăng phòng tránh nguy cơ dịch chồng dịch
- Đồng hành xoa dịu nỗi đau chiến tranh bằng những món quà sức khoẻ ý nghĩa

Những vấn đề cần lưu ý đối với sức khỏe nam giới khi bước vào tuổi trung niên (30/7/2022)

Khi bước vào giai đoạn trung niên, nam giới sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, tâm sinh lý. Vậy đâu là những dấu hiệu nhận biết cùng cách cải thiện sức khỏe cho nam giới khi bước vào độ tuổi này? Mời quý vị và các bạn cùng nghe nội dung của chương trình

Để nông dân là chủ thể của quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn

“Nông dân là chủ thể, là trung tâm của quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn. Nông nghiệp là lợi thế của quốc gia”. Đó là một tinh thần mới, một khẳng định chắc chắn, rõ ràng quan điểm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII trong Nghị quyết 19 ban hành ngày 16/6/2022 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết 26 Hội nghị Trung ương 7 Khoá X năm 2008 cũng đã đặt ra quan điểm “nông dân là chủ thể của quá trình phát triển”, nhưng sau gần 15 năm triển khai, vai trò và vị trí chủ thể này của nông dân vẫn chưa được thể hiện như mong đợi. Nghị quyết 19 lần này đã thay đổi vị trí của “nông dân” lên đứng đầu tiên, trước “nông nghiệp”, “nông thôn”. Sự chuyển đổi này chính là yêu cầu trong đường hướng lãnh đạo thời gian tới và cũng là đòi hỏi gắt gao từ thực tế của người nông dân để thích ứng với tình hình mới. Nội dung này được chúng tôi bàn luận trong chương trình Diễn đàn chủ nhật hôm nay có chủ đề: “Để nông dân là chủ thể của quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn”, với sự tham gia của các vị khách mời: - Ông Nguyễn Văn Tiến, Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Kinh tế Trung ương; - Ông Tăng Minh Lộc, nguyên Cục trưởng, Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới trung ương, Phó chủ tịch Hội Khoa học phát triển nông thôn Việt Nam.

Cách giảm đau nhức xương khớp an tàn, hiệu quả với sản phầm Bảo nhân Thiên phúc (30/7/222)

Thường những ai đã và đang bị những cơn đau nhức xương khớp hành hạ thì mới hiểu sự mệt mỏi, khó chịu biết nhường nào. Những người bị bệnh khớp thường được khuyên là nên bớt vận động, xoa dầu, đắp lá thuốc, ăn nhiều loại thực phẩm có chất keo dính như gân, da bì...còn nếu đau quá, thì có thể sử dụng thuốc giảm đau nhức xương khớp không kê đơn. Cùng nghe khách mời là: Bác sỹ chuyên khoa 1 Nguyễn Hồng Hải- Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình sẽ tư vấn về cách giảm đau nhức xương khớp an tàn, hiệu quả với sản phẩm Bảo nhân Thiên phúc

Người mẹ thứ hai (29/07/2022)

Có một lớp học không có tiếng trống trường rộn rã, chỉ có những đứa trẻ đặc biệt.
Một lớp học còn thiếu thốn, nhưng luôn ngập tràn yêu thương.
Đó là lớp học tình thương dành cho trẻ khuyết tật bẩm sinh của cô giáo Lê Thị Hòa, giáo viên trường tiểu học Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Suốt 17 năm qua, cô Hòa “như cánh chim không mỏi” miệt mài mang tri thức và tình cảm của mình giúp các em kém may mắn. Để rồi mỗi dịp cuối tuần, “mái ấm” nhỏ tại chùa Hương Lan, lại rộn ràng bước chân đến lớp.

Lái đường dài- Làm sao để bảo vệ cổ-vai-gáy? (28/7/2022)

Việc ngồi liên tục và lái xe trong thời gian dài ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến xương khớp của chúng ta, mà biểu hiện dễ thấy nhất là đau mỏi ở vùng cổ-vai-gáy. Đã có rất nhiều câu hỏi được các bác tài gửi đến để BHĐX có thể hỗ trợ giải đáp thông tin này.

Chìa khóa dinh dưỡng cho tình trạng thừa cân nhưng thiếu chất (28/07/2022)

Những năm qua, bữa cơm của người Việt đã có nhiều biến đổi, theo đó gia tăng đáng kể các thức ăn nhiều đạm; nhưng đồng thời cũng làm tăng tỷ lệ người thừa cân, béo phì. Đáng nói, thừa cân nhưng nhiều người lại có nguy cơ thiếu chất để đảm bảo sức khỏe. Vậy đâu là “chìa khóa” dinh dưỡng cho tình trạng thừa nhưng thiếu chất? GS.TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam sẽ cung cấp những kiến thức về chế độ dinh dưỡng khoa học, loại bỏ những hiểu lầm về dinh dưỡng hay mắc phải.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: