logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Nghệ nhân Phạm Trần Canh: Người “hồi sinh” nón cổ làng Chuông (16/9/2021)

“Muốn ăn cơm trắng cá trê/Muốn đội nón tốt thì về làng Chuông”. Câu ca này được truyền tụng từ bao đời nay, không còn ai nhớ nữa, chỉ biết rằng nó là minh chứng cho sự tồn tại và nổi tiếng của một làng nghề đã có hơn 300 năm tuổi – làng Chuông, thuộc xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Những thay đổi của thời thế đã khiến cho các khuôn mẫu và các kiểu làm nón thời xưa bị thất truyền. Nhưng phía sau vẫn còn có những lớp người làng Chuông nặng tình với chiếc nón… Một trong những người như vậy là nghệ nhân Phạm Trần Canh. BTV Lê Thu mời quý vị và các bạn gặp gỡ nghệ nhân Phạm Trần Canh – Người “hồi sinh” nón cổ làng Chuông.

Ô tô lâu ngày không dùng bị nấm mốc xử lý thế nào? (15/9/2021)

Mới đây mạng xã hội có đăng tải hình ảnh một chiếc xe ở Hà Nội do để ngoài trời lâu ngày nên bị ẩm, nấm mốc phủ lên vô lăng và cần số. Kỹ sư Trần Lê Văn - Tập đoàn Thaco sẽ cùng bác tài thảo luận hướng xử lý và phòng tránh tình trạng này.

Tư vấn về sản phẩm tín dụng hưu trí ( 13/09/2021)

Gói sản phẩm mang tên “Tín dụng hưu trí” đang được Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostbank) triển khai là sản phẩm tín dụng đầu tiên dành cho các khách hàng cá nhân được hưởng lương hưu hàng tháng nhằm hỗ trợ nguồn tài chính linh hoạt, giúp khách hàng chủ động về tài chính đối với các nhu cầu tiêu dùng của cá nhân và gia đình, đối tượng hướng đến là khách hàng cá nhân đã nghỉ hưu và được hưởng lương hưu theo quy định của pháp luật. Chương trình chuyên gia của bạn tư vấn về gói “tín dụng hưu trí” với khách mời là Chị Phạm Thị Hiên – Phó giám đốc Khối Ngân hàng Bưu điện, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

Bác tài Nguyễn Thanh Tùng, “cứu tinh” của các tài xế mùa dịch khi xe bị hết bình ác quy (13/09/2021)

Mùa dịch này, khi mà CT16 giãn cách diễn ra trên nhiều tỉnh thành, thì những chiếc ô tô, xe gắn cũng sẽ phải tạm dừng những chuyến đi của mình. Tuy nhiên, khi để quá lâu mà không vận hành sẽ khiến cho ắc-quy bị cạn kiệt. Chuyện tưởng nhỏ nhưng khi phát sinh nhu cầu đi lại đột xuất sẽ rất phiền phức. Là 1 tài xế dịch vụ tại Tp. Cần Thơ, không ít lần anh Nguyễn Thanh Tùng rơi vào cảnh đó nên hiểu sự hỗ trợ kích bình kịp thời mới đáng quý trong thời điểm đó như thế nào. Thế là, anh đã tự mua máy kích bình bằng điện, hỗ trợ miễn phí cho người dân. Trong những ngày giãn cách vừa qua, anh Tùng đã hỗ trợ kích bình cho hơn 100 xe tại Cần Thơ hoàn toàn miễn phí.

Giải pháp phối hợp liên ngành trong phòng chống bệnh dại trên động vật (12/9/2021)

- Đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc xin covid-19 trên toàn quốc.
- Giải pháp phối hợp liên ngành trong phòng chống bệnh dại trên động vật.

Chăm sóc, điều trị cho trẻ em mắc Covid 19 (11/9/2021)

Trong đợt dịch thứ 4 này, cả nước có khoảng 20 nghìn trẻ em mắc Covid 19, trong đó có những em tuổi còn rất nhỏ đã phải vào các khu vực cách ly, điều trị dài ngày. Vậy khi bé mắc Covid 19, cần có chế độ chăm sóc, điều trị cho các bé ra sao để bệnh không tăng nặng, và quan trọng hơn cả là giữ ổn định về tâm lý, sức khỏe cho các em trong giai đoạn điều trị. Để tìm hiểu về nội dung này, trong Chương trình 360 độ Sức khỏe hôm nay, TS.BS Đỗ Thiện Hải, Trưởng Khoa Nội truyền nhiễm, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, BV Nhi Trung ương sẽ tư vấn đến quý vị và các bạn nội dung này.

Chuyên gia, doanh nhân hiến kế - tránh “đóng băng" nền kinh tế (12/09/2021)

Hàng hóa ứ đọng nhiều nơi, nhiều nơi có nhu cầu lại không thể cung ứng; Rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực ngừng hoạt động; Nhiều doanh nghiệp phá sản; Nhiều doanh nghiệp chỉ hoạt động cầm chừng; Số ít duy trì được dây chuyền - đơn hàng xuất khẩu nhiều, khả năng sản xuất lại không tỉ lệ thuận vì thiếu nguyên liệu, thiếu lao động; Công ăn việc làm của hàng triệu người bị ảnh hưởng... Gần 2 năm Covid19 xuất hiện, đặc biệt là sau tác động khôn lường của đợt dịch lần thứ 4, tính bền vững của sàn an sinh, sức đề kháng của nền kinh tế đặt trong tình trạng báo động. Giải pháp nào cho thực trạng này – tránh “đóng băng” nền kinh tế? Các vị khách mời bàn luận, hiến kế trong chương trình là ông Nguyễn Quang Huân – Đại biểu Quốc hội khoá XV, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam và Chuyên gia kinh tế-Tiến sĩ Võ Trí Thành.

Hoàn thiện pháp luật trong xây dựng Nhà nước Pháp quyền xã hội chủ nghĩa nghĩa Việt nam (11/9/2021)

Bản chất của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam là nhà nước đặt dưới sự điều chỉnh tối cao của pháp luật. Do đó, pháp luật trong nhà nước pháp quyền phải bảo đảm tính công khai, minh bạch, khả thi và hiệu quả, bảo đảm nguyên tắc bình đẳng trước pháp luật và bảo vệ quyền con người. Vậy thực tế hiện nay, việc hoàn thiện pháp luật để xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN ở nước ta đang đặt ra những vấn đề gì cần quan tâm. Đây là nội dung được bàn luận trong chương trình Đối thoại với sự tham gia của Tiến sỹ Nguyễn Sĩ Dũng- nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và Luật sư Trần Hữu Huỳnh, thành viên Ban điều hành Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam

Bạn hữu đường xa: 3 tháng cùng chiếc xe cứu thương hỗ trợ tuyến đầu của Bác tài Mai Trường Tâm (9/9/2021)

Bác tài Mai Trường Tâm, tài xế chạy xe cấp cứu chở F0, hiện đang chạy xe cấp cứu chở F0 hỗ trợ tại TP HCM từ tháng 8 đến nay. Anh là tài xế của hãng xe Phương Trang thuộc tập đoàn Phương Trang, Trước đó từ tháng 6, anh cũng là tài xế hỗ trợ chạy chở đội ngũ y bác sĩ, F1, F0 tại Đồng Tháp (quê anh). Anh thực hiện công việc này tính đến nay đã hơn 3 tháng.

Những mối nguy liên quan và và giải pháp phòng ngừa dịch tả lợn Châu Phi (06/09/2021)

Phòng chống dịch bệnh trên động vật là một trong những yêu cầu quan trọng nhằm giảm thiệt hại đến mức thấp nhất với đàn vật nuôi, tránh nguy cơ khan hiếm nguồn cung thực phẩm trong bối cảnh dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp. Theo thống kê, kể từ khi xuất hiện (tháng 2/2019) đến hết tháng 8 năm 2021, dịch tả lợn châu Phi đã làm chết 6 triệu con lợn, gây thiệt hại hơn 28.000 tỉ đồng. Những mối nguy nào liên quan đến dịch bệnh nguy hiểm này và người chăn nuôi cần lưu ý những giải pháp nào để phòng ngừa dịch Tả lợn Châu Phi? Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, vị khách mời là ông Nguyễn Văn Long, phó Cục trưởng Cục Thú Y, Bộ NN&PTNT sẽ cùng chúng tôi giải đáp những câu hỏi này.

Bác tài Lê Đình Đắc: Chia sẻ một vài mẹo đuổi chuột cho ô tô (06/09/2021)

Chuột chui vào xe ô tô là tình trạng gặp khá nhiều khiến chủ xe cảm thấy vô cùng đau đầu, khó chịu. Chúng không chỉ để lại mùi hôi, để lại rác thải mà còn phá hoại nội thất của xe gây hư hại. Việc làm sao để loại bỏ triệt để tình trạng chuột chui vào xe ô tô nhận được rất nhiều sự quan tâm của chủ xe. Chương trình hôm nay, bác tài Lê Đình Đắc sẽ chia sẻ một vài mẹo đuổi chuột cho ô tô hiệu quả.

Phương án chống dịch của Hà Nội sau ngày 6/9/2021 (4/9/2021)

Sau hơn 40 ngày thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, Hà Nội đã đạt kết quả và cả những khó khăn gì trong công tác phòng chống dịch? Sau ngày 6/9, Hà Nội có những tính toán gì để kiểm soát tốt dịch bệnh? Đây là nội dung chương trình 360 độ Sức khỏe muốn gửi đến quý vị và các bạn!

Nguy cơ dịch bệnh ở Hà Nội còn cao với diễn biến khó lường (Ngày 05/09/2021)

- Nguy cơ dịch bệnh ở Hà Nội còn cao với diễn biến khó lường
- Phát huy sức mạnh toàn dân trong phòng chống dịch
- Các tỉnh phía Bắc nỗ lực phòng chống bệnh dại

Hiệp định về biện pháp quốc gia có cảng: Cơ sở pháp lý ngăn chặn khai thác IUU (05/09/2021)

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định về biện pháp quốc gia có cảng nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và xóa bỏ khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc đến năm 2025. Kế hoạch thực hiện Hiệp định là cơ sở pháp lý để tổ chức, thực hiện kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) của các tàu đánh bắt thủy sản, tàu vận chuyển, chuyển tải thủy sản, sản phẩm thủy sản có nguồn gốc khai thác từ nước ngoài cập cảng Việt Nam để nhập khẩu, tạm nhập, tái xuất, chuyển khẩu, quá cảnh thủy sản qua lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời, thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của quốc gia thành viên theo quy định của Hiệp định. Vậy Hiệp định về biện pháp quốc gia có cảng đang được thực hiện như thế nào để phù hợp với các quy định của quốc tế và khu vực, góp phần đảm bảo an ninh lương thực trên toàn cầu cũng như quản lý khai thác, bảo vệ, phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản và các hệ sinh thái biển; khắc phục cảnh báo “thẻ vàng” theo khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu (EC) đối với sản phẩm thủy sản khai thác. Đây cũng là chủ đề của chương trình Diễn đàn chủ nhật với sự tham gia của
-Ông Vũ Duyên Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Khai thác, Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và PTNT.
- Ông Nguyễn Văn Long, Phó Cục trưởng Cục Thú y, Bộ NN&PTNT

Kiến thức trồng và chăm sóc ngô sinh khối (31/08/2021)


- Cây Ngô sinh khối hiện đang là một đối tượng cây trồng được nhiều hộ nông dân, trang trại chăn nuôi lựa chọn làm thức ăn cho gia súc. Loại cây trồng này có nhiều ưu điểm về sản lượng, thời gian trồng và hàm lượng chất dinh dưỡng so với các loại thức ăn thô xanh khác như cỏ, ngô hạt... Để làm rõ hơn về đối tượng cây trồng này, trong chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay chúng tôi bàn về nội dung: “Kiến thức trồng và chăm sóc cây ngô sinh khối làm thức ăn chăn nuôi” cùng vị khách mời là Tiến sỹ Đào Ngọc Ánh, Trưởng Bộ môn Cây thức ăn chăn nuôi, Viện Nghiên cứu Ngô, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Vững tay lái trọn niềm vui: Kỹ thuật liên quan hiện tượng xe khó vào số vào buổi sáng (1/9/2021)

Hiện tượng xe mới khởi động thì khó vào số, sau một hồi mới hết làm bác tài cảm thấy khó chịu. Kỹ sư chia sẻ cách kiểm tra xử lý hiện tượng này.

Những điều người dùng điện cần biết trong bối cảnh hạn chế tiếp xúc do dịch covid-19 diễn biến phức tạp

Đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 với biến chủng Delta nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh. Đến nay hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước ghi nhận các trường hợp COVID-19. Nhiều tỉnh, thành, địa phương phải thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Các quy định bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài… Nhiều dịch vụ tạm thời dừng hoạt động đã khiến không ít người gặp khó khăn - nhất là đối với các dịch vụ về điện - nhu cầu thiết yếu trong đời sống hàng ngày của người dân. Chương trình chuyên gia của bạn hôm nay có chủ đề: "Những điều người tiêu dùng điện cần biết trong bối cảnh hạn chế tiếp xúc do dịch covid-19 diễn biến phức tạp”, với sự tham gia của ông Bùi Quốc Hoan - Phó trưởng ban Kinh doanh Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN):

Bạn hữu đường xa: Những khó khăn lưu thông thời điểm giãn cách của tài xế (30/8/2021)

Thời điểm này, rất nhiều tài xế vẫn đang vất vả ngược xuôi những chuyến xe chở hàng hóa thiết yếu cung ứng cho người dân. Họ cũng đang phải làm việc hết công suất trong điều kiện khó khăn, ngặt ngoèo của dịch bệnh. Bác tài Huỳnh Phong - một bác tài xe tải ở Tiền Giang chia sẻ về những khó khăn khi chạy xe mùa dịch, về ăn uống, sinh hoạt cũng như việc lưu thông qua các tỉnh thành.

Tăng cường ứng dụng CNTT trong phòng, chống dịch Covid-19 (30/08/2021)

Dịch Covid-19 diễn biễn phức tạp, nhất là tại một số tỉnh thành phía Nam, với số ca mắc tăng và tỷ lệ tử vong cao hơn mức trung bình của thế giới. Hơn lúc nào hết, cần tăng cường các biện pháp về công nghệ để hỗ trợ truy vết F0, F1, cũng như ứng dụng hệ thống Teleheath khám chữa bệnh từ xa để điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Vậy người dân và cơ sở y tế cần làm gì để ứng dụng hiệu quả các biện pháp công nghệ? Trong Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, khách mời là bà Trần Thị Quốc Hiền, Phó Cục trưởng Cục tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông và Tiến sĩ, bác sĩ Lê Tuấn Linh, Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Can thiệp điện quang, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, giúp giải đáp những vấn đề này.

Mở rộng tiêm phòng cho đối tượng mang thai, phụ nữ nuôi con nhỏ (28/8/2021)

Vaccine có an toàn cho phụ nữ đang mang thai không? Các chuyên gia y tế cho biết, việc tiêm vắc xin không ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của thai nhi, nên phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú mẹ hoàn toàn có thể yên tâm tiêm vaccine Covid-19 (trừ vắc xin Sputnik V). Thậm chí, việc tiêm vắc xin cho thai phụ không chỉ tạo được miễn dịch cho chính bản thân người mẹ, mà còn có khả năng tạo được miễn dịch cho thai nhi vì kháng thể được truyền qua nhau thai. Vì vậy tiêm vắc xin cho phụ nữ mang thai vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé.

Cảnh báo bệnh dại từ sự chủ quan của người nuôi (Ngày 29/08/2021)

- Lợi bất cập hại khi người dân tự ý mua thuốc điều trị Covid 19 tại nhà
- Cảnh báo bệnh dại từ sự chủ quan của người nuôi

Nỗ lực đảm bảo cung ứng hàng hoá trong đợt giãn cách (29/08/2021)

Tình hình dịch COVID19 vẫn diễn biến khó lường, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và một số địa phương khác, số ca nhiễm COVID 19 tiếp tục cao. Tại Hà Nội, đến thời điểm này, vẫn tiếp tục xuất hiện những ổ dịch phức tạp. Do vậy, việc tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ đang được siết chặt và ở mức độ cao hơn. Điều này cũng đặt ra nhiệm vụ cho ngành thương mại địa phương phải đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu ứng phó dịch COVID-19, cân đối cung cầu, bình ổn thị trường để người dân yên tâm giãn cách, với tinh thần “ai ở đâu ở đó”. Diễn đàn Chủ nhật với chủ đề: "Nỗ lực đảm bảo cung ứng hàng hoá trong đợt giãn cách" có sự tham gia của bà Trần Thị Phương Lan - Quyền Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hà Nội và ông Lê Trường Sơn - Phó Tổng giám đốc Liên Hiệp Hợp Tác Xã Thương Mại thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op)

Năm học mới: Chủ động, linh hoạt thích ứng với tình hình dịch bệnh (28/08/2021)

Năm học mới 2021-2022 đang cận kề, nhưng học sinh ở nhiều địa phương sẽ không thể tung tăng đến trường trong tiếng trống tưng bừng khai giảng ngày 5/9 tới. Dịch COVID-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều nơi, đặt ra bài toán không dễ giải là làm thế nào để ngành giáo dục vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo kế hoạch công tác năm học không bị đứt gãy. Trong bối cảnh đó, khi ngày khai trường đã cận kề và nhiều nơi đã công bố khung chương trình năm học 2021-2022, ngành giáo dục đang đứng trước một năm học mới chưa có tiền lệ. Đặc biệt, năm học này, khối lớp 2 và lớp 6 bắt đầu học chương trình sách giáo khoa mới nên thách thức đặt ra càng nhiều hơn. Vậy ngành giáo dục cần có phương án như thế nào để vượt qua những khó khăn, thách thức, kiên trì mục tiêu và chất lượng giáo dục? Chương trình Đối thoại hôm nay, chúng tôi bàn chủ đề: “Năm học mới: Chủ động, linh hoạt thích ứng với tình hình dịch bệnh”, với sự tham gia của PGS TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT. Cùng với đó, chúng tôi cũng kết nối với các chuyên gia giáo dục, đại diện Sở GD-ĐT tại các địa phương.

Các tỉnh thành phát sinh “giấy phép con” gây khó khăn cho lưu thông hàng hóa (26/08/2021)

Chính phủ đã nhiều lần yêu cầu bỏ việc kiểm tra với xe QR Code, thông suốt vận chuyển hàng hoá, song nhiều địa phương vẫn tiếp tục quy định các giấy phép con, “làm khó” doanh nghiệp trong việc vận tải lưu thông hàng hóa. Theo đó, Bộ GTVT đề nghị tất cả các địa phương trên cả nước áp dụng thống nhất việc kiểm soát phương tiện vận chuyển hàng hóa tại chốt kiểm soát dịch nhất là trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Những thắc mắc kỹ thuật liên quan tình trạng xe bị nghiêng (25/8/2021)

Kỹ sư Trần Lê Văn, Tập đoàn THACO sẽ tư vấn với các bác tài về nguyên nhân khiến xe bị nghiêng, và cách khắc phục.

Tác dụng của Nano đông trùng hạ thảo đối với bệnh tiểu đường (24/08/2021)

Hiện nay, trên thế giới có trên 300 triệu người mắc bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường. Có thể thấy, số người bị tiểu đường ngày càng tăng. Ngoài việc điều trị bằng thuốc, nhiều người tìm đến đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị. Vậy tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với người mắc bệnh tiểu đường là gì? Sử dụng như thế nào mới hiệu quả? Và Nano đông trùng hạ thảo có tác dụng vượt trội ra sao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường? Tất cả những nội dung này sẽ được Đại tá, Th.S.BS Nguyễn Lê – Nguyên Giảng viên Học viện Quân Y giải đáp trong chương trình hôm nay.

Đẩy mạnh công tác tiêm vắcxin và xét nghiệm tại nhiều tỉnh thành trên cả nước (22/08/2021)

- Đẩy mạnh công tác tiêm vắcxin và xét nghiệm tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.
- Những nỗi lo về bệnh dại trong mùa hè.

Vắc xin Covid 19 trong đại dịch (21/8/2021)

Với diễn biến ngày càng nguy hiểm của dịch bệnh, vắc xin được coi là biện pháp hữu hiệu nhất để người dân có thể trở lại cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, với nguồn cung hạn hẹp, đất nước ta vẫn còn rất nhiều khó khăn trong việc bao phủ tiêm chủng như mong đợi. Những vấn đề về tốc độ tiêm chủng, sự an toàn trong quy trình tiêm chủng và vắc xin có tác dụng bảo vệ trước những biến thể mới được TS.BS Phạm QuangThái, Phó Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng miền Bắc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trao đổi trong chương trình

Quốc hội kịp thời trao các quyền ngoài luật định để Chính phủ đẩy mạnh phòng chống dịch (21/08/2021)

Vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết 268 về việc cho phép Chính phủ ban hành Nghị quyết có một số nội dung khác với quy định của luật để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19; cùng với Nghị quyết 30/2021/QH15 trước đó của Quốc hội là những văn bản tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho Chính phủ ban hành Nghị quyết 86 về một số giải pháp cấp bách trong phòng chống dịch Covid 19; điều này thể hiện sự ủng hộ đồng hành của Quốc hội với Chính phủ. Theo đó, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ được quyết định và chịu trách nhiệm về việc thực hiện một số giải pháp cấp bách, quyết định và tổ chức thực hiện các biện pháp chưa được luật quy định hoặc khác với quy định trong các luật, pháp lệnh hiện hành, áp dụng cơ chế đặc biệt, đặc thù, đặc cách để đáp ứng yêu cầu cấp bách của công tác phòng, chống dịch…Các quy định này là hết sức cần thiết và cấp bách trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. Điều này cũng hứa hẹn về một nhiệm kỳ Quốc hội hành động, đổi mới, chủ động thích ứng, linh hoạt, hiệu quả, bám sát thực tiễn cuộc sống vì lợi ích tối thượng của quốc gia và dân tộc. Đây cũng là nội dung được chúng tôi đề cập trong chương trình Đối thoại với sự tham gia của bà Nguyễn Phương Thủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội và ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị.

Phụ nữ mang thai và sau sinh với vắc xin Covid 19 (14/8/2021)

Mới đây, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn khám sàng lọc với nhóm phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ để thực hiện tiêm phòng vắc xin Covid 19. Nhóm đối tượng ưu tiên này có điểm gì đặc biệt? Xin mời quý vị và các bạn cùng nghe cuộc trò chuyện với PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: