logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bàn về câu chuyện tiêm phòng vắc xin Covid 19 ở Việt Nam (15/5/2021)

Trong khi nhiều nước bị làn sóng Covid 19 nhấn chìm với hàng trăm nghìn ca mắc mỗi ngày thì tại Mỹ, Anh và một số quốc gia, người dân đang được hưởng cuộc sống dần trở lại bình thường. Đó là nhờ gần 50%- 60% người dân được tiêm vắc xin lần 1. Điều đó khẳng định vắc xin là “tấm lá chắn” hiệu quả trước COVID-19. Vậy với nước chưa sản xuất được vắc xin như nước ta thì việc tiêm phòng được thực hiện như thế nào? Trong đợt 1 vừa qua, Việt Nam đã triển khai tiêm được hơn 900 nghìn liều vắc xin Covid 19, vậy sắp tới, chúng ta đang có kịch bản nhập khẩu và tiêm vắc xin ra sao để đáp ứng yêu cầu tiêm chủng trong nước? Đây là những vấn đề được bàn luận trong chương trình Đối thoại cuối tuần với sự tham gia của PGS.TS Dương Thị Hồng – Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng Quốc gia. Chương trình còn có sự tham gia kết nối với bà Vũ Thị Thu Hà - Giám đốc Cung ứng Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC, ông . Dương Hữu Thái, Viện trưởng Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế và quý thính giả trong cả nước

Kiểm soát ngăn ngừa bệnh đột quỵ (15/5/2021)

Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm, gây ra nhiều di chứng và tỷ lệ tử vong cao, vậy làm sao để nhận biết và kiểm soát được căn bệnh này? Trong chương trình hôm nay, chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn đến quý vị và các bạn những triệu chứng, cách kiểm soát, phòng ngừa, điều trị bệnh đột quỵ

Mô hình đào tạo 9+ giúp người học nghề sớm tiếp cận thị trường lao động (14/05/2021)

Mô hình đào tạo 9+ là mô hình đào tạo song hành học nghề và học văn hóa sau khi học sinh tốt nghiệp lớp 9. Mô hình này sẽ giúp các em học sinh sau khi học xong Trung học học cơ sở có thể chọn nghề sớm phù hợp năng lực của bản thân, rút ngắn thời gian đào tạo, tiết kiệm chi phí, sớm gia nhập thị trường lao động trong khi vẫn có cơ hội học liên thông lên trình độ Cao đẳng. Khách mời là ông Phạm Văn Chánh - Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Đường sắt.

Chuyên mục "Vững tay lái, trọn niềm vui": Kinh nghiệm xử lý khi xe bị sôi nước (12/5/2021)

Xe bị sôi nước là tình trạng không hiếm gặp khi lái xe. Nhưng nhiều lái xe không chuyên có thể gặp bối rối và nguy hiểm khi xử lý tình huống này. Kỹ sư Trần Lê Văn đến từ THACO thảo luận cùng bác tài những kinh nghiệm xử lý xe bị sôi nước.

Khám chữa bệnh trực tuyến trên VOV bacsy 24 trong mùa dịch! 10/5/2021

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh, đã có hàng chục bệnh viện trong cả nước phải phong tỏa, cách ly khi có bệnh nhân Covid 19, ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh, điều trị cho người mắc các bệnh lý khác. Vậy trong giai đoạn nhiều tỉnh, thành phố có số ca mắc Covid 19 lan nhanh, người bệnh nói chung, người mắc các bệnh lý mạn tính nói riêng nên có lựa chọn ra sao trong khám sức khỏe, vừa đảm bảo an toàn, vừa phòng chống dịch bệnh? Để tìm hiểu nội dung này, trong Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, ông Vũ Quang, phụ trách Dự án VOV Bacsi 24, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tham gia chương trình này

Tăng cường phòng chống dịch Covid 19 tại bệnh viện và cơ sở y tế (Ngày 9/5/2021)

-Tăng cường phòng chống dịch Covid 19 tại bệnh viện và cơ sở y tế
- Đề cao công tác phòng dịch tại trạm y tế địa phương
- Nguồn lây Covid-19 từ chuyên gia nhập cảnh, trách nhiệm thuộc về ai?

Chọn nghề nên quan tâm đến những yếu tố nào? (09/05/2021)

Theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 11-5 là hạn cuối cùng để thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tiếp, ngày 16-5 là hạn cuối cùng đối với thí sinh đăng ký trực tuyến. Tâm lý của phụ huynh và học sinh đang lo lắng làm thế nào để con em họ chọn được ngành nghề phù hợp nhất. Khách mời: Tiến sĩ Phạm Văn Tân - Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội; Thạc sĩ Lê Hằng - Trưởng phòng tham vấn nghề nghiệp của T&C Việt Nam:

Kiên định “mục tiêu kép” trong điều kiện mới

Tình hình kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm 2021 ghi nhận sự phục hồi và cho những kết quả tích cực trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp cả ở trong và ngoài nước. Kim ngạch xuất khẩu và nhập khẩu khẩu đều tăng cao. Kinh tế vĩ mô ổn định, các cân đối lớn của nền kinh tế cơ bản được bảo đảm. Đó là những thông tin rất tích cực được Chính phủ khẳng định tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng tư vừa qua. Chính phủ cũng đã nhìn rõ những khó khăn thách thức đặt ra khi tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nếu không được kiểm soát sẽ có tác động tiêu cực đến nền kinh tế, đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và người dân - từ việc phải chịu tác động tiêu cực, trực tiếp của dịch bệnh, đến những tác động tiêu cực từ các biện pháp phòng chống dịch. Đây là tinh thần rất mới của thủ tướng chính phủ. Kiên định “mục tiêu kép” trong điều kiện mới là chủ đề của Diễn đàn chủ nhật tuần này - với sự tham gia bàn luận của các vị khách mời là ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục XNK, Bộ Công Thương và chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Minh Phong:

Nhìn lại những ngày ứng phó với dịch bệnh lần thứ 4! 9/5/2021

Có thể nói ,chưa đợt dịch nào lại đòi hỏi công tác ứng phó khẩn cấp như đợt dịch lần thứ tư này. Chỉ trong những ngày đầu, nước ta đã ghi nhận hàng trăm ca mắc từ nhiều nguồn bệnh và dự báo số bệnh nhân sẽ còn gia tăng mạnh trong những ngày tới. Đáng lo là trong đợt dịch này, có một số bệnh viện đã trở thành ổ dịch vì có số bệnh nhân và nhân viên y tế mắc bệnh. Vậy trong những ngày qua, chúng ta đã có những hướng đi như thế nào trong phòng chống, kiểm soát dịch bệnh? Trong những ngày tới đây, chúng ta cần làm gì để ứng phó, không để dịch lây lan quá rộng dẫn đến sụp đổ hệ thống y tế nhơ một số nước? Trong chương trình Đối thoại hôm nay, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng khẩn cấp Sự kiện y tế công cộng, Luật sư Trương Thanh Đức, Giám đốc Cty Luật ANVI cùng trao đổi về nội dung này

Biến chủng Sars Cov 2 – Cơ chế lây lan và phòng ngừa! 8/5/2021

Kể từ khi dịch bệnh Covid 19 xuất hiện, virus Sars Cov 2 cũng liên tục biến đổi và tạo nên những "làn sóng" lây nhiễm nhấn chìm không ít hệ thống y tế của nhiều quốc gia, khiến hàng trăm triệu người mắc, hàng triệu người tử vong trên thế giới. Cho đến thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh xuất hiện lần thứ 4 tại nước ta, qua giải trình tự gen cho thấy, các bệnh nhân đang mắc biến chủng Anh và Ấn Độ. Vậy hai biến chủng này có cơ chế lây lan ra sao? Vắc xin có phải là biện pháp duy nhất phòng ngừa các biến chủng ngày càng nguy hiểm của dịch bệnh? Để tìm hiểu nội dung này, trong chương trình 360 độ Sức khỏe hôm nay, chúng tôi trao đổi với chuyên gia dịch tễ, TS.BS Phạm Quang Thái, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng miền Bắc, Phó Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về nội dung này.

Người bệnh tiểu đường sẽ tự tin hơn khi biết tới công dụng thật sự của Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc (08/05/2021)

Bệnh tiểu đường là căn bệnh đáng lo ngại trong thế kỷ thứ 21. Theo thống kê của Bộ Y Tế, ở Việt Nam có khoảng hơn 5 triệu người mắc bệnh, nhưng 65% không hề biết mình bị mắc bệnh để được hỗ trợ điều trị sớm. 85% chỉ phát hiện ra bệnh khi đã có biến chứng nguy hiểm như: tim mạch, suy thận, thần kinh, biến chứng bàn chân đái tháo đường... 80% người bệnh tiểu đường tử vong do biến chứng tim mạch. 20 - 40% người bệnh tiểu đường bị bệnh thận, gây suy thận, có thể phải chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận. Với sự phát triển của khoa học hiện đại, hiện nay đã chứng minh được những tác dụng của đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính tiểu đường.

Những lưu ý khi chọn nghề (07/05/2021)

Học nghề đang ngày càng được nhiều học sinh quan tâm tìm hiểu. Câu hỏi người học nghề đặt ra và cần tìm lời giải đó là chọn học nghề thì nên chọn nghề gì, học ở trường nào, học như thế nào để ra trường có thể làm được việc ngay tại doanh nghiệp? Khách mời là ông Bùi Kim Dương- Phó Hiệu Trưởng - Trường Cao đẳng nghề Việt Nam Hàn Quốc thành phố Hà Nội:

GS-TS Huỳnh Thị Phương Liên - tác giả vaccine viêm não Nhật Bản cứu sống hàng triệu trẻ em (7/5/2021)

Dành cả sự nghiệp của mình để nghiên cứu vaccine, Giáo sư, Tiến sĩ, Huỳnh Thị Phương Liên, nguyên Trưởng khoa Virus, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương là tác giả của vaccine phòng bệnh viêm não Nhật Bản. Không chỉ cứu tính mạng của hàng triệu trẻ em, thay đổi cuộc sống của nhiều người, đây còn vaccine đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài.

Sử dụng thảo dược tăng cường chức năng cơ bàng quang (6/5/2021)

Tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không hết là những rối loạn tiểu tiện phổ biến, tỷ lệ mắc ngày càng tăng. Nguyên nhân sâu xa là do cơ bàng quang suy yếu, rối loạn, từ đó dễ bị kích thích. Điều trị bằng tây y chủ yếu giúp giảm triệu chứng tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu đêm chứ không giúp tăng cường sức khỏe cơ bàng quang từ từ, chưa tác động được vào nguyên nhân sâu xa gây nên các rối loạn tiểu tiện này. Một số thuốc dùng lâu dài còn có thể gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe người mắc. Trong bối cảnh đó, xu hướng tất yếu là cần có một biện pháp cải thiện các rối loạn tiểu tiện từ thảo dược, giải pháp an toàn, hiệu quả trong điều trị tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu đêm. Tiến sĩ, Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Vũ Thị Khánh Vân - Nguyên Trưởng khoa A9 – Viện Y học cổ truyền quân đội cùng sự đồng hành của sản phẩm thảo dược Ích Tiểu Vương - Hỗ trợ cải thiện chức năng bàng quang tư vấn về vấn đề này.

Vững tay lái, trọn niềm vui: Tình trạng dằn xóc của xe (5/5/2021)

Các xe sau thời gian sử dụng có thể gặp phải hiện tượng dằn xóc chao đảo khiến hành trình không còn thoải mái. Hiện tượng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Kỹ sư cùng thảo luận với bác tài những hướng kiểm tra xử lý khi xe gặp tình trạng dằn xóc.

Nâng mức cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch lên cấp độ cao

- Hà Nội nâng mức cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch lên mức độ cao
- Thế trận lòng dân trong phòng, chống dịch trên tuyến biên giới
- Triển khai tiêm văc xin phòng Covid trên địa bàn Hà Nội

Trồng bí xanh Vietgap cho năng suất cao ( 04/05/2021)

Những năm gần đây, tác động của biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, gây thiệt hại không ít cho sản xuất nông nghiệp nước ta. Để thích ứng biến đổi khí hậu, nhiều địa phương đã khẩn trương, nghiên cứu và chuyển đổi sang một số loại cây trồng ngắn ngày, có khả năng chịu hạn tốt. Tại một số địa phương như Nghệ An, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bạc Liêu v..v.. mô hình bí xanh với năng suất bình quân đạt 30 tấn/hecta và đem lại lãi ròng cho người nông dân tới hàng trăm triệu đồng/hecta/vụ. Để giúp bà con và các bạn, đặc biệt là những hộ trồng bí xanh có được những thông tin về quy trình trồng, cách phòng chống bệnh hại loại cây này, chương trình Chuyên gia của bạn phát sóng trên Kênh Thời sự VOV1 của Đài Tiếng nói Việt Nam tuần này, chúng tôi mời đến phòng phát thanh Thạc sĩ Hoàng Minh Châu- nghiên cứu viên - Viện nghiên cứu Rau quả- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Câu chuyện văn hóa giao thông ngày lễ (3/5/2021

Giao lưu cùng bác tài Hà Bảo Vinh tại Buôn Mê Thuột về văn hóa tham gia giao thông trong những ngày nghỉ lễ.

Nâng cao giá trị và thương hiệu lúa gạo Việt Nam (02/05/2021)


Thưa quý vị và các bạn, sự phát triển của ngành hàng lúa gạo trong hàng chục năm qua đã giúp Việt Nam không những đảm bảo an ninh lương thực trong nước, mà còn liên tục là 1 trong 3 nước xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên, có một bài toán mà lâu nay ngành nông nghiệp và các địa phương vẫn “miệt mài” đi tìm lời giải là làm thế nào để gia tăng giá trị cho lúa gạo khi vươn ra thị trường quốc tế? Bởi mặc dù là nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới nhưng một số loại gạo Việt Nam vẫn có giá thấp hơn so với các quốc gia khác dù chất lượng không thua kém; các sản phẩm chất lượng cao, giá trị lớn vẫn chưa có nhiều; thu nhập của người trồng lúa dù đã được cải thiện nhưng vẫn còn thấp, đa số chưa thể làm giàu với cây trồng này. Vậy cần làm gì để nâng cao giá trị và thương hiệu cho gạo Việt Nam. Đây sẽ là nội dung chúng tôi bàn luận trong chương trình Diễn đàn Chủ nhật hôm nay với sự tham gia của hai vị khách mời: Ông Nguyễn Như Cường, Cục trưởng Cục trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; TS Trần Công Thắng, Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Dấu ấn Tháng Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc của Việt Nam (1/5/2021)

Việt Nam vừa kết thúc tháng Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong tháng Tư – một điểm nhấn quan trọng trong nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc giai đoạn 2020 – 2021. Dù đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Bảo an trong bối cảnh môi trường chính trị, an ninh thế giới và các khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là sau hơn một năm thế giới chao đảo bởi đại dịch Covid-19, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng với những mục tiêu, nhiệm vụ được xác định rất cụ thể, Việt Nam đã hoàn thành tốt tháng Chủ tịch với nhiều dấu ấn, khẳng định vai trò, uy tín và vị thế của Việt Nam trong diễn đàn đa phương quan trọng bậc nhất thế giới này.

Kỹ thuật cao nâng tầm ngoại khoa Việt Nam (24/4/2021)

Sau hơn 1 thế kỷ hoạt động, hàng nghìn thầy thuốc ngoại khoa các thế hệ BV Hữu nghị Việt Đức đã không ngừng nâng cao trình độ tay nghề, tiếp cận với những kỹ thuật hiện đại nhất, góp phần cứu sống hàng triệu người bệnh nguy nan, hiểm nghèo. Với vai trò là là trung tâm ngoại khoa lớn nhất của cả nước, mỗi năm, các thầy thuốc Bệnh viện đã thực hiện khoảng 70.000 ca mổ bao gồm các chuyên ngành sâu về ngoại và là cơ sở đi đầu trong cả nước thực hiện thành công ghép đa tạng, ghép gan, ghép tim, ghép thận, ghép phổi…Vậy những kỹ thuật nổi bật nào đang được triển khai? Là bệnh viện chuyên khoa hạng đặc biệt, BV có kế hoạch gì để phát triển các kỹ thuật chuyên sâu phục vụ người bệnh? Trong chương trình hôm nay, Anh hùng lao động, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc BV Hữu nghị Việt Đức để trao đổi về nội dung này

Những sự tử tế đằng sau tai nạn của bác tài bị lật xe dưa hấu (29/4/2021)

Biên tập viên Đài TNVN giao lưu cùng chị Vũ Nguyệt ở Quảng Bình về hình ảnh và câu chuyện đẹp của người dân địa phương tại hiện trường vụ xe tải chở dưa hấu bị lật ở Km 626+700 (thuộc thôn 7, xã Hạ Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình). Câu chuyện đẹp ở đây là những hình ảnh không phải “hôi của” tại hiện trường mà chính là người dân ở đây đã hỗ trợ bác tài bán số dưa bị đổ, kêu gọi mọi người giúp đỡ cho bác tài sau vụ tai nạn.

Vững tay lái trọn niềm vui: Những kỹ thuật liên quan đến siết ốc bánh xe (28/4/2021)

Nhiều nơi sửa chữa siết ốc bánh xe bằng máy cơ khí nhưng khi gặp sự cố thì bác tài phải tháo ốc bằng tay. Nếu ốc siết quá chặt sẽ gây khó khăn cho bác tài. Vậy siết ốc bao nhiêu là vừa đủ? Giao lưu với các bác tài và tư vấn của kỹ sư lưu ý về ốc bánh xe.

Phòng bệnh cho đàn vật nuôi từ đầu mùa nắng nóng. (27/04/2021)


Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết năm nay có khả năng sẽ chuyển nắng nóng gay gắt từ giữa tháng 5 và kèm theo mưa rào. Đây là điều kiện bất lợi, làm giảm sức đề kháng của vật nuôi.
Để chủ động phòng chống dịch bệnh, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do nắng nóng gây ra đối với đàn gia súc, gia cầm, ngành chăn nuôi các địa phương cần xây dựng kế hoạch, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi ngay từ đầu mùa nắng nóng.

Biện pháp phòng bệnh viêm não Nhật Bản khi mùa hè đến (26/4/2021)

Bên cạnh nguy cơ tái bùng phát dịch Covid-19 thì mùa hè cũng là thời điểm các địa phương phải đối mặt với nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác, trong đó có viêm não Nhật Bản- một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus, là nguyên nhân hàng đầu gây viêm não và tàn tật thần kinh. Đây là bệnh nguy cơ tử vong cao, thường xuyên lưu hành ở nước ta. Vậy làm thế nào để phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản? Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Huỳnh Thị Phương Liên, nguyên trưởng khoa Virus, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, chuyên gia cao cấp của Công ty Vaccine và Sinh phẩm số 1 (Bộ Y tế) cung cấp những kiến thức để phòng tránh căn bệnh đặc biệt nguy hiểm này.

Họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức - Người ươm mầm cho tình yêu và sự sống (23/04/2021)

Với thông điệp “Người cho đi là người giàu có nhất”, họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức và các cộng sự tặng đều đặn mỗi tháng từ 35 đến 50 bức tranh đẹp cho các bệnh viện. Chị còn huy động trồng hơn 200 nghìn cây xanh ở các địa phương, vận động cộng đồng các khu dân cư ký cam kết trồng 1,7 triệu cây xanh vào dịp Tết trồng cây đầu Xuân hằng năm. Chân dung cuộc sống hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu tới quý vị người nghệ sĩ luôn nỗ lực hết mình để ươm mầm cho tình yêu và sự sống này.

Cơ hội nào cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp siêu nhỏ khi giao thương trực tuyến? (25/04/2021)

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet và sử dụng thành thạo các tính năng trên một số trang mạng xã hội, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đang dễ dàng mua-bán, trao đổi hàng hóa. Đó là thực tế thương trường một vài năm trở lại đây. Không phủ nhận thương mại điện tử đã và đang thúc đẩy kinh tế trên nhiều khía cạnh, nhưng điều đó có đồng nghĩa tất cả các thành phần kinh tế đã biết tận dụng lợi thế “thương trường ảo” để kinh doanh sinh lời bền vững hay không? Các hộ kinh doanh cá thể và những doanh nghiệp siêu nhỏ đã hiểu biết về pháp luật khi thực hiện hình thức này như thế nào, có thể nhận được hỗ trợ từ đâu để giao thương online hiệu quả? Diễn đàn Chủ nhật xin góp một góc tiếp cận với sự tham gia, bàn luận của ông Hoàng Hiệp – Đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương và Tiến sĩ Nguyễn Tiến Minh - Phó Chủ nhiệm khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế,Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc, bí quyết giúp bạn khỏe mạnh và an toàn trong kỳ nghỉ lễ (24/04/2021)

Để sở hữu một cuộc sống nhiều năng lượng, sức khỏe dồi dào là điều ai cũng mong muốn, nhưng làm gì, làm cách nào giúp chúng ta khỏe mạnh và hạnh phúc mỗi ngày? Kỳ nghỉ lễ tới đây 30/4 và mùng 1/5 có thể là một trong những thời điểm vui vẻ nhất trong năm, nhưng cũng là thời điểm bắt đầu vào mùa nắng nóng phần nào ảnh hưởng tới sức khỏe nếu quý vị di chuyển xa, dài ngày. Vậy, phải làm gì để được nghỉ ngơi, vui chơi mà lại khỏe mạnh, an toàn trong dịp nghỉ này?

Hoàn thiện thể chế kinh tế theo hướng kiến tạo, phát triển theo Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng (24/4/2021)

Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 xác định: Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là một nhiệm vụ chiến lược, là khâu đột phá quan trọng, tạo động lực để đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững. Vừa qua, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng: với chủ đề “Chiến lược Phát triển kinh tế - xã hội 10 năm giai đoạn 2021-2030; Phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, khi đó là Thủ tướng Chính phủ đã lưu ý các cấp, các ngành từ trung ương tới địa phương phải chú trọng tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, nút thắt với phương châm xây dựng Nhà nước kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Những tồn tại hiện nay trong thể chế kinh tế đang là bước cản như thế nào cho hoạt động sản xuất, kinh doanh? việc hoàn thiện thể chế kinh tế trong thời gian tới cần lưu tâm và giải quyết những điểm nghẽn nào? Đây là nội dung được đề cập trong Chương trình đối thoại hôm nay với chủ đề “Hoàn thiện thể chế kinh tế theo hướng kiến tạo phát triển theo Nghị quyết Đại hội 13” với sự tham gia của Tiến sỹ Nguyễn Đình Cung, Nguyên viện trưởng Viện quản lý kinh tế Trung ương và Phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Quang Tuyến, Trưởng khoa Luật kinh tế, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Đông trùng hạ thảo xương khớp giải pháp cho người thoái hóa đốt sống cổ (23/4/2021)

Thạc Sĩ, Bác Sĩ chuyên khoa Trần Văn Thạch tư vấn và giải đáp về phương pháp sử dụng thảo dược trong hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
17h00-17h50 Nhịp sống
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h55-23h00 Quảng bá VOV1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: