logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Đông Nam Á lựa chọn “mở cửa” với mục tiêu sống chung với dịch COVID-19 (16/9/2021)

Trong bối cảnh các nước trên thế giới từng bước mở cửa với mục tiêu sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, các nước Đông Nam Á có cách tiếp cận khác nhau để nỗ lực cứu ngành du lịch, vực dậy kinh tế. Theo đó, các nước trong khu vực đã lên kế hoạch mở cửa dần dần dựa trên tỉ lệ tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 và các biện pháp phòng dịch khác

Mỹ lập liên minh mới ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (16/09/2021)

Hôm qua 15/09, Mỹ, Australia và Anh công bố thỏa thuận ba bên về hợp tác quốc phòng, gọi tắt là AUKUS nhằm cùng nhau nâng cao năng lực an ninh và quốc phòng tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Theo thông báo, dự án hợp tác chung đầu tiên là Mỹ và Anh sẽ cung cấp cho Australia công nghệ và khả năng chế tạo các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Thỏa thuận này của các bên đã ngay lập tức nhận được sự phản ứng từ Trung Quốc.

Hàn Quốc - Triều Tiên “đấu tay đôi” sức mạnh quân sự, cửa hẹp cho đàm phán hạt nhân? (16/09/2021)

Triều Tiên hôm nay 16/09, tuyên bố đã lần đầu tiên phóng thành công tên lửa đạn đạo từ một đoàn tàu và đang tiếp tục củng cố khả năng phòng thủ. Phát biểu đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Triều Tiên và Hàn Quốc cùng phóng thử tên lửa với thời gian cách nhau chỉ vài giờ. “Màn đấu tay đôi” về sức mạnh quân sự giữa hai quốc gia, vốn về mặt kỹ thuật vẫn đang trong tình trạng chiến tranh, đã khiến triển vọng đàm phán về phi hạt nhân hóa, cũng như về nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên càng trở nên mong manh.

Trung Quốc lập bản đồ về chuỗi lây truyền của biến thể Delta (16/09/2021)

Một nhóm các nhà dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc đã lập bản đồ chính xác về chuỗi lây truyền hoàn chỉnh của biến thể Delta đầu tiên trên thế giới.

Hy Lạp dẫn đầu các quốc gia châu Âu về du lịch hè năm 2021 (16/09/2021)

Hy Lạp đã chào đón hơn hai triệu du khách đến du lịch chỉ trong tháng 7 và tháng 8 năm 2021 trong tổng số hơn 6 triệu lượt du khách trong năm 2021 – dẫn đầu các quốc gia châu Âu có tỷ lệ du khách tới thăm trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Đây cũng là dấu mốc thành công trong ngành du lịch có vai trò đặc biệt quan trọng của nước này bất chấp đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Lường trước mối đe dọa của biến thể MU, Indonesia thắt chặt cửa khẩu quốc tế (16/09/2021)

Lường trước mối đe dọa biến thể MU của virus SARS-CoV-2, chính phủ Indonesia đã có bước đi sớm, thắt chặt các cửa khẩu quốc tế cả trên bộ, trên biển và đường hàng không, đồng thời kiểm soát chặt chẽ các du khách nước ngoài.

Trung Quốc xảy ra động đất 6 độ richter ở Tứ Xuyên (16/09/2021)

Sáng sớm nay (16/9), một trận động đất có cường độ 6 độ rít te (richter) vừa xảy ra tại huyện Lô, tỉnh Tứ Xuyên miền Tây Nam Trung Quốc.

Australia - Anh - Mỹ hợp tác chế tạo tàu ngầm hạt nhân tại Australia (16/09/2021)

Australia cùng với Anh và Mỹ vừa đạt được thỏa thuận cùng hợp tác chế tạo tàu ngầm hạt nhân tại thành phố Adelaide của nước này. Với thỏa thuận này, Australia trở thành quốc gia thứ 2 trên thế giới mà Mỹ cùng phối hợp chế tạo tàu ngầm hạt nhân.

Gay cấn cuộc đua vào “ghế nóng” ở Nhật Bản (14/09/2021)

Sau khi thủ tướng đương nhiệm của Nhật Bản Yoshihide Suga quyết định rút khỏi cuộc đua giành vị trí lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (LDP), cuộc cạnh tranh chính trị giữa một số ứng cử viên đã nóng lên. Ai chiến thắng trong cuộc bầu cử vào vị trí lãnh đạo của LDP vào cuối tháng này sẽ thay thế Suga làm thủ tướng Nhật Bản. Những ứng cử viên xác nhận ra tranh cử đều là những chính trị gia giàu kinh nghiệm trên chính trường Nhật Bản. Vậy ai đang chiếm ưu thế trong cuộc đua này? 1 năm cầm quyền của Thủ tướng Suga sẽ để lại cho người kế nhiệm những thành tựu chính sách đối ngoại và đối nội gì đáng chú ý?

Pháp phục hồi kinh tế nhanh nhờ chiến dịch tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 (14/09/2021)

Tiêm chủng đã giúp kinh tế phục hồi trở lại. Đó là nhận định của Ngân hàng Trung ương Pháp trong cuộc họp báo hôm qua (13/9). Cơ quan này cũng đưa ra những dự báo lạc quan về triển vọng của nền kinh tế Pháp sau khi dịch bệnh tạm thời được khống chế.

Thế giới và Việt Nam (13/9/2021)

- Chuyên mục Biên cương một dải: Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào.
- Vượt qua những thách thức của đại dịch Covid-19, Việt Nam hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán Tối cao châu Á (ASOSAI) nhiệm kỳ 2018-2021.

Chính phủ mới của Taliban gây thất vọng (12/9/2021)

Hơn 3 tuần sau khi giành quyền kiểm soát đất nước, Taliban trong tuần qua đã công bố thành phần chính phủ mới. Trái với những kỳ vọng của cộng đồng quốc tế về một chính phủ bao trùm, mang tính đại diện với tất cả các thành phần, chính phủ mới ở Afganistan phần lớn là các nhân vật từng gắn bó với Taliban trong suốt nhiều năm qua, thậm chí có những cái tên vẫn đang thuộc danh sách trừng phạt của Liên hợp quốc do có tham gia vào các hành động khủng bố hoặc đang bị truy nã. Với thành phần mới này, Taliban muốn chuyển đi thông điệp lực lượng này sẽ vẫn theo đuổi quan điểm Hồi giáo hà khắc trong quản lý đất nước bất chấp sức ép của cộng đồng quốc tế.

Nhật Bản và Hàn Quốc phê phán Triều Tiên phóng tên lửa hành trình (13/09/2021)

Trước thông tin Triều Tiên đã phóng thử nghiệm thành công tên lửa hành trình tầm xa kiểu mới, chính phủ Nhật Bản và Hàn Quốc ngày hôm nay (13/9) đã lấy làm tiếc về việc này.

Trung Quốc: xét nghiệm tất cả trường học ở Phúc Kiến vì Covid-19 (13/9/2021)

Một đợt dịch Covid-19 trong cộng đồng mới vừa được phát hiện ở thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Nam Trung Quốc sau khi xét nghiệm ngẫu nhiên trong trường học, khiến tỉnh này đã phải ra quyết định tiến hành xét nghiệm đại trà đối với tất cả trường học trên địa bàn.

Iran – IAEA đạt thoả thuận về thiết bị giám sát tại cơ sở hạt nhân- bước đi quan trọng giúp nối lại đàm phán (13/09/2021)

Iran và Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) hôm qua (12/9) đã đạt thỏa thuận về thiết bị giám sát tại cơ sở hạt nhân của nước này. Đây được xem là bước đi quan trọng mở đường cho việc nối lại các cuộc đàm phán tái khôi phục thỏa thuận hạt nhân 2015 giữa Iran với các cường quốc thế giới, trong đó có Mỹ, vốn bị đình trệ từ tháng 6 vừa qua.

Tên lửa khuấy động bán đảo Triều Tiên; Mỹ - Nhật – Hàn nhóm họp (13/09/2021)

Sáng nay 13/09, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, nước này đã phóng thử thành công loại tên lửa hành trình tầm xa chiến lược mới, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân vào cuối tuần qua. Vụ thử diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang gia tăng, khi Triều Tiên tố Hàn Quốc có hành động “mài dao” nhằm vào “anh em”. Trong khi, các hoạt động ngoại giao con thoi giữa 3 Đặc phái viên Mỹ - Nhật – Hàn vẫn đang diễn ra với tần suất lớn, song chưa có đột phá.

Nigeria: Slum2School - Ánh sáng học thức cho học sinh khu ổ chuột (13/09/2021)

Khi đại dịch 19 COVID-19 tấn công Nigeria, các trường học của nước này đã đóng cửa vào tháng 3 khiến khoảng 13 triệu trẻ em không được đến trường, đặc biệt là trẻ em sống tại các khu ổ chuột, phải đối mặt với tương lai đen tối. Tuy nhiên, dự án hỗ trợ giáo dục Slum2School do anh Otto Orondaam khởi xướng đã giúp hơn 1 nghìn trẻ em sống tại các khu ổ chuột, xóm chài ven thành phố Lagos, Nigeria có cơ hội được học hành và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trung Quốc lại bùng phát dịch Covid-19 do biến thể Delta (12/09/2021)

Sau hơn nửa tháng tuyên bố kiểm soát được dịch Covid-19 trong cộng đồng ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc lại phát hiện gần 40 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ở thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Nam nước này trong ngày 11/9.

Nhiều nước tiêm kết hợp các loại vaccine ngừa COVID-19 (12/09/2021)

Để tăng tốc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên thế giới, tận dụng những ưu điểm khác nhau của các loại vaccine, nhiều nước trên thế giới áp dụng hoặc thử nghiệm tiêm kết hợp 2 liều khác nhau.

Thế giới lo ngại làn sóng người tị nạn đến từ Afghanistan (12/09/2021)

Việc lực lượng Taliban kiểm soát đất nước Afghanistan đã khiến một lượng lớn người dân tìm cách rời khỏi đất nước. Trước làn sóng người tị nạn Afghanistan có nguy cơ gây ra bất ổn khu vực, nhiều quốc gia đã lên tiếng kêu gọi giải quyết vấn đề này, đồng thời lên kế hoạch tiếp nhận người tị nạn Afghanistan.

Liên hoan phim Venice: Phim Pháp "Happening"giành giải sư tử vàng (12/09/2021)

"Happening" – phim của đạo diễn người Pháp nói về nạn phá thai bất hợp pháp đã giành giải cao nhất tại liên hoan phim Venice. Lễ trao giải đêm qua đã kết thúc 11 ngày trình chiếu các bộ phim "bom tấn" đình đám thế giới, giúp Venice tìm lại ánh hào quang đã mất sau khi sự kiện năm ngoái phải rút gọn quy mô do đại dịch COVID-19.

Triển lãm tranh tại Hà Lan: “Việt Nam – Thiên đường mơ ước” (12/09/2021)

Từ đầu tháng 9/2021 đến hết tháng 4/2022, bảo tàng No Hero tại Delden, Hà Lan trưng bày triển lãm tranh “Việt Nam: Thiên đường mơ ước” với 35 bức thuộc bộ sưu tập của doanh nhân Hà Lan Geert Steinmeijer. Triển lãm hướng tới giới thiệu một lối sống lạc quan và thi vị của người dân trong một giai đoạn lịch sử bi tráng, hào hùng, đầy lạc quan và hy vọng của Việt Nam, như thiên đường khát vọng.

Chuyên gia Australia: Xét nghiệm tại nhà là chìa khóa để chung sống với Covid-19 (10/09/2021)

Australia xác định không thể loại bỏ hoàn toàn Covid-19 nên đang tìm cách thức để chung sống với căn bệnh này. Và một trong số biện pháp đang được tính tới đó là xét nghiệm tại nhà.

Vụ khủng bố 11/9: những ‘mảnh ký ức’ đau buồn (10/09/2021)

Đã 20 năm trôi qua, nhưng ký ức về vụ khủng bố kinh hoàng xảy ra vào ngày 11/9/2001 tại thành phố New York không thể phai mờ đối với người Mỹ và nhân dân yêu chuộng hòa bình thế giới. Lưu giữ những ký ức đau buồn đó là khoảng 22 nghìn hiện vật cá nhân được trưng bày tại Bảo tàng 11/9 và các bảo tàng khác trên khắp nước Mỹ, cung cấp một bức tranh về những mảnh đời đã mất và những câu chuyện về sự sống sót kỳ diệu.

Australia: Gỡ bỏ phong tỏa Sydney gia tăng sức ép với các bệnh viện (10/09/2021)

Theo lộ trình được công bố ngày hôm qua, thành phố Sydney mở rộng và vùng lân cận tại Australia sẽ gỡ bỏ lệnh phong tỏa khi tỷ lệ tiêm vaccine cho người từ 16 tuổi trở lên đạt 70%. Gỡ bỏ lệnh phong tỏa sẽ tái khởi động lại nền kinh tế song sẽ gia tăng sức ép với các bệnh viên khi số ca Covid-19 tiếp tục tăng cao.

G20 công nhận Sputnik-V là vắc-xin tốt nhất (10/09/2021)

Vắc-xin Sputnik-V là vắc-xin phổ biến nhất hiện nay của Nga ở trong nước và là vắc-xin xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Mới đây Bộ trưởng Bộ Y tế Nga cho biết vắc-xin này được G20 công nhận và đánh giá cao.

Thất vọng về Chính phủ mới tại Afghanistan, Mỹ và đồng minh tìm cách “kiềm chế” Taliban (9/9/2021)

“Thận trọng” là phản ứng của hầu hết các quốc gia sau khi thành phần chính phủ mới tại Afganistan được công bố, với những gương mặt quen thuộc trong chính quyền Taliban trước đây. Trong khi Mỹ chủ trì một cuộc họp cấp bộ trưởng tại Đức nhằm thống nhất lập trường với các đồng minh, thì Tổ chức Hợp tác Thượng Hải gồm 8 thành viên cũng dự kiến nhóm họp vào tuần tới tại Tát-di-ki-xtan để thảo luận về cuộc khủng hoảng này.

Dư luận sau khi Taliban công bố chính phủ mới: Thận trọng và không vội công nhận (08/09/2021)

Taliban hôm qua công bố thành phần Nội các mới- bước đi được cộng đồng quốc tế chờ đợi kể từ khi lực lượng này lên nắm quyền tại Afghanistan. Thận trọng và không vội vã công nhận chính phủ mới là phản ứng chung của hầu hết các quốc gia trước những diễn biến mới nhất tại quốc gia Nam Á này.

Malaysia thử nghiệm mở cửa lại các điểm du lịch sau thời gian dài "đóng băng" (08/09/2021)

- Triển vọng tái mở cửa ngành du lịch ở các nước ASEAN trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp - Malaysia nỗ lực hồi sinh ngành du lịch bị “đóng băng” suốt thời gian dài

Doanh nghiệp Nhật Bản ủng hộ người Việt Nam khó khăn tại Nhật Bản (08/09/2021)

Hôm qua (7/9), Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tiếp nhận tượng trưng khoản hỗ trợ từ công ty cổ phần Advance, Nhật Bản, giúp đỡ người Việt Nam gặp khó khăn tại Nhật Bản.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: