logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 18H CHIỀU 28/7/2021: Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV bế mạc, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cu-ba.
- Sau 9 ngày làm việc liên tục, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 15 đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Quốc hội thông qua Nghị quyết kì họp thứ nhất trong đó tán thành việc giao Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyết định và chịu trách nhiệm về việc thực hiện 1 số giải pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid-19.
- TP.HCM có thể thực hiện tiếp các biện pháp giãn cách xã hội (từ 1 đến 2 tuần) sau ngày 1/8 tới.
- Hà Nội lập chốt kiểm tra xử phạt người ra đường không lý do.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 27/7/2021: Thanh tra CP kiến nghị Hà Nội thu hồi hơn 42 tỉ tiền sai phạm trong dự án buýt nhanh BRT.

Thảo luận về chủ trương đầu tư các Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, các đại biểu đề xuất nhiều giải pháp thực hiện giảm nghèo bền vững.
- Phải tranh thủ từng phút, từng giờ, đặt hiệu quả lên hàng đầu và huy động mọi nguồn lực để chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.
- Đừng để tin giả cản bước cuộc chiến phòng, chống Covid 19.
- Thanh tra Chính phủ kiến nghị Hà Nội thu hồi hơn 42 tỉ tiền sai phạm tại một gói thầu trong dự án buýt nhanh BRT, nếu các đơn vị liên quan không thực hiện thì chuyển sang cơ quan điều tra xử lý.
- Hàn Quốc và Triều Tiên khôi phục đường dây nóng, nhất trí cải thiện quan hệ song phương.
- Trước thông tin về cuộc khủng hoảng chính trị tại Tuynidi, cộng đồng quốc tế quan ngại và kêu gọi giải quyết khủng hoảng thông qua đối thoại.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 26/7/2021: Người dân TP HCM và Bạc Liêu không ra đường sau 18h đến sáng hôm sau để chống dịch.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình được Quốc Hội khóa 15 bầu tái đắc cử chức vụ, nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2021-2026.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Các chuyên gia cho rằng kết quả của các môn thi đã có sự phân hóa nhất định.
- Người dân TP HCM và Bạc Liêu không ra đường sau 18h đến sáng hôm sau để chống dịch.
- Nên cấm hay cho phép đội ngũ “shiper”- giao hàng công nghệ được hoạt động, khi địa phương thực hiễn giãn cách xã hội theo chỉ thị 16?
- Trước nguy cơ bị Taliban kiểm soát hoàn toàn biên giới, Mỹ cam kết tiếp tục hỗ trợ Afganistan cả về quân sự, ngoại giao và nhân đạo.
- Quan hệ giữa Nhật Bản và Nga lại thêm căng thẳng liên quan đến chuyến thăm của Thủ tướng Nga đến phần lãnh hải mà 2 bên còn đang tranh chấp.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 25/7/2021: TP.HCM siết chặt di chuyển của người dân thực hiện triệt để giãn cách XH, ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh

Thảo luận ở hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, ngân sách nhà nước, các đại biểu nhấn mạnh, kiểm soát dịch Covid 19 là mục tiêu cần được ưu tiên và kiên trì thực hiện. Đây cũng là lần đầu tiên, Quốc hội họp vào ngày Chủ nhật nhằm rút ngắn thời gian kỳ họp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước.
- Trước thực trạng các ca nhiễm mới vẫn tăng cao, TPHCM siết chặt di chuyển của người dân trong thành phố, nhằm thực hiện triệt để việc giãn cách xã hội, ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh.
- 3 triệu liều vaccine Moderna về tới Việt Nam, một nửa đã chuyển đến TP.HCM. Mỹ cũng xem xét viện trợ thêm vắc xin cho Việt Nam.
- Bộ GD-ĐT cho biết: bắt đầu công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, từ 0h ngày mai, 26/7.
- Trong bối cảnh đối phó với làn sóng dịch COVID thứ tư, hàng trăm nghìn người Pháp vẫn xuống đường biểu tình, phản đối quy định mới của chính phủ về “giấy thông hành y tế” và tiêm vaccine bắt buộc với một số ngành nghề, vì cho rằng các quy định này vi phạm quyền tự do công dân.
- Năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử, Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết về phòng chống tai nạn đuối nước và lựa chọn Ngày 25/7 hằng năm là Ngày Thế giới phòng chống đuối nước.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 24/07/2021: TP.HCM thay đổi chiến lược điều trị cho bệnh nhân Covid 19

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có thư gửi thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng cả nước nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- liệt sỹ, khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với nước đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
- Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 15 sẽ kết thúc sớm hơn 3 ngày so với chương trình dự kiến; đồng thời thông qua việc bổ sung nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào chương trình Kỳ họp
- Hà Nội bắt đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày đầu tiên áp dụng giãn cách xã hội toàn thành phố, thành phố chủ động ưu tiên tháo gỡ khó khăn cho vận chuyển lưu thông hàng hóa tại các chốt kiểm soát
- Căng thẳng Mỹ-Trung leo thang vì các đòn trừng phạt "ăn miếng trả miếng" của 2 nước
- Cuộc sống bình thường dường như đang dần trở lại với một trong những tâm dịch của nước Mỹ- với những lễ cưới trực tiếp đầu tiên ở thành phố New York

THỜI SỰ 18H CHIỀU 23/07/2021: TP. HCM tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tới ngày 1/8 với nhiều giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt hơn

Thăm và tặng quà các thương bệnh binh và gia đình có công tỉnh Hà Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các thương bệnh binh và người có công trên cả nước tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác Hồ: Thương binh tàn nhưng không phế, tiếp tục xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn, đóng góp cho quê hương đất nước
- Cần thúc đẩy nhanh việc sản xuất vắc xin trong nước, với tinh thần không cầu toàn nhưng không nóng vội, phải đảm bảo kịp thời nhưng đảm bảo khoa học, an toàn và hiệu quả. Đây là yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính
- Sẽ bổ sung nội dung phòng, chống dịch COVID-19 vào Nghị quyết chung của Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV
- Olympic Tokyo 2020 khai mạc tối nay là biểu tượng của tình đoàn kết, cùng chiến thắng đại dịch COVID-19

THỜI SỰ 18H CHIỀU 22/07/2021: Cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ mới giữ nguyên 22 bộ, ngành

Từ hôm nay, nhiều người dân TPHCM đi tiêm vaccine Covid-19 đợt 5, ở hơn 600 điểm tại 21 quận huyện và thành phố Thủ Đức.
- Madagascar ngăn chặn một âm mưu ám sát tổng thống nước này.
- Các nước thuộc Phong trào Không liên kết tại Liên Hợp Quốc lên án hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Cuba gần đây.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 21/07/2021: Nhãn Sông Mã, Sơn La đầu tiên xuất khẩu sang thị trường châu Âu và Vương quốc Anh

Ban bí thư có Điện gửi gửi Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, các bộ, ngành và địa phương về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 78 tăng cường chỉ đạo tập trung, thống nhất, chuyên sâu đối với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam
- Hôm nay 21/7, Quốc hội tiếp tục kiện toàn nhiều vị trí nhân sự của Quốc hội và thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022
- Số bệnh nhân Covid 19 khỏi bệnh tăng mạnh, nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đã hồi phục kỳ diệu và chuyển sang trạng thái nhẹ hơn
- Haiti chuyển sang một “thời kỳ mới ổn định” sau khi có Thủ tướng mới

THỜI SỰ 18H CHIỀU 20/7/2021: QH bầu ông Vương Đình Huệ, UV BCT, Chủ tịch QH khóa XIV, giữ chức Chủ tịch QH khóa XV

Khai mạc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 15, kì họp có vai trò quan trọng, đặt nền móng cho hoạt động của Quốc hội khóa mới.
- Phát biểu tại phiên khai mạc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, kỳ họp đầu tiên này sẽ mở ra một giai đoạn mới đầy triển vọng tốt đẹp của hoạt động Quốc hội.
- Chiều nay, Quốc hội bầu ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội khóa XIV, giữ chức Chủ tịch Quốc hội khóa XV.
- Về dịch Covid-19, nhiều địa phương trên cả nước lên kế hoạch đưa người dân đang sinh sống, học tập, làm việc tại TPHCM trở về quê, nhằm giảm tải áp lực chống dịch cho thành phố.
- Ít nhất 2 quả tên lửa đã được phóng hướng về Dinh Tổng thống Ápganixtan tại thủ đô Kabul, đúng lúc Tổng thống A-xơ-ráp Ga-ni và các quan chức nước này có mặt trong một buổi cầu nguyện.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 19/7/2021: Huy động sức mạnh tổng lực chống dịch trên phạm vi cả nước.

Tại cuộc họp khẩn với Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covd-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu huy động sức mạnh tổng lực chống dịch trên phạm vi cả nước.
- Sau gần 1 năm Hiệp định EVFTA có hiệu lực, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu tăng 18,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
- Bộ Nội vụ khẳng định chưa đề nghị lên cấp có thẩm quyền nào xem xét sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh.
- Bộ GD&ĐT chốt tổ chức thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào các ngày mùng 6 và mùng 7 /8 tới.
- Gần 2 tỷ người Hồi giáo trên thế giới bắt đầu đón Tết Hiến sinh, Tết lớn nhất trong năm của các tín đồ đạo Hồi.
- Nga phóng thử tên lửa hành trình siêu thanh có tốc độ gấp 8 lần tốc độ âm thanh và tầm hoạt động có thể hơn 1.000 km.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 18/7/2021: Từ 0h ngày 19/7 có thêm 16 tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện giãn cách XH theo Chỉ thị 16.

Ngày 18/7, kỷ niệm 44 năm Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Chủ tịch Cay-sỏn Phom-vi-hẳn ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào.
- Từ 0h sáng 19/7 có thêm 16 tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
- Liên bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn họp trực tuyến với các Sở của 19 tỉnh, thành phố tìm giải pháp về nguồn hàng và phương thức cung ứng hàng hóa thiết yếu cho các địa phương, trong đó đề nghị sớm mở cửa trở lại một số các chợ truyền thống có đảm bảo điều kiện phòng chống dịch.
- Bộ Y tế đã thành lập kho thiết bị y tế dã chiến ở Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 2.000 máy thở và nhiều trang thiết bị khác, chủ động phục vụ điều trị bệnh nhân.
- Thành phố Đà Nẵng lúng túng khi xảy ra dịch trong Khu công nghiệp.
- Đại diện Chính phủ Afganistan và lực lượng Taliban quay trở lại bàn đàm phán hòa bình tại thủ đô của Ca-ta.
- Bế mạc Liên hoan phim Cannes, bộ phim “Ti-tan” của nhà làm phim người Pháp giành giải Cành cọ vàng.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 17/7/2021: Giãn cách theo Chỉ thị 16 đối với các tỉnh thành phía Nam từ 0h ngày 19-7 để thắt chặt hơn nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19

Tham dự Cuộc họp không chính thức của các nhà lãnh đạo Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) diễn ra với hình thức trực tuyến, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra 3 đề xuất quan trọng cho hợp tác APEC. Cũng tại cuộc họp, các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC đã nhất trí thông qua Tuyên bố chung về “Vượt qua COVID-19 và đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế”.
- Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 15 sẽ kiện toàn 50 chức danh lãnh đạo, trong đó Chính phủ giảm 1 Phó Thủ tướng so với hiện nay – Thông tin được đưa ra tại buổi họp báo của Văn phòng Quốc hội vào chiều nay.
- Thủ tướng Chính phủ đồng ý áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 đối với các tỉnh thành phía Nam từ 0h ngày 19-7 để thắt chặt hơn nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19.
- Hàng nghìn nhà khoa học trên thế giới kêu gọi chính phủ Anh dừng kế hoạch gỡ bỏ hạn chế dự kiến vào ngày 19/07 tới, vì cho rằng đe dọa sẽ công tác chống đại dịch COVID-19 của toàn thế giới.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 16/07/2021: Nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch Covid-19

Tối nay 16/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự cuộc họp không chính thức các nhà lãnh đạo Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương APEC bằng hình thức trực tuyến theo lời mời của Thủ tướng New zealand, Chủ tịch APEC năm 2021
- Dự báo, số ca mắc và tử vong do Covid 19 tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam sẽ còn tăng trong những ngày tới. Vì thế, các địa phương cần đánh giá, rà soát lại các kịch bản đã đưa ra, chuẩn bị cho tình hình dịch phức tạp hơn
- Tiếp tục loạt phóng sự “Bắc Ninh, nhiều giải pháp chưa có tiền lệ để đạt mục tiêu kép”, chương trình chiều nay chúng tôi phát bài 2 với nhan đề “Duy trì thành quả, bảo vệ thành trì”
- Một máy bay chở khách của Nga bị mất tích tại vùng Seberi
- Sau 9 tháng tạm dừng hoạt động, Tháp Eiffel, biểu tượng của Pari, thủ đô nước Pháp mở cửa trở lại để đón khách

THỜI SỰ 18H CHIỀU 15/07/2021: Tổng LĐLĐ Việt Nam quyết định hỗ trợ khẩn cấp hơn 113 tỷ đồng giúp người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Kết luận Hội nghị trực tuyến với 27 tỉnh, thành phố phía nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ 6 mục tiêu quan trọng và chỉ đạo các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt để kịp thời kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh COVID 19
- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
- Trong 3 đợt bùng phát dịch vừa qua, đã có hơn 255 nghìn người lao động được hỗ trợ hơn 176 tỷ đồng
Từ hôm nay, các ngân hàng thương mại bắt đầu giảm lãi suất các khoản vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
- Thủ tướng Đức bắt đầu thăm Mỹ - chuyến thăm mang tính biểu tượng kết nối 2 bờ Đại Tây Dương
- Lực lượng Taliban đề xuất ngừng bắn 3 tháng tại Afganistan, đổi lại việc trả tự do cho tù nhân

THỜI SỰ 18H CHIỀU 14/7/2021: Trong quý IV, hãng dược phẩm Pfizer sẽ cung ứng khoảng 47 triệu liều vắc xin ngừa covid-19 cho Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống Rumani.
- Phiên bế mạc kì hóp 58 Ủy ban TVQH, CTQH Vương ĐÌnh Huệ khẳng định tất cả đã sẵn sàng cho kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa 15.
- Trong quý IV năm nay, hãng dược phẩm Pfizer sẽ cung ứng khoảng 47 triệu liều vắc xin ngừa covid-19 cho Việt Nam.
- Doanh nghiệp TP.HCM “chạy đua” đảm bảo các biện pháp phòng dịch Covid-19, trước thời điểm quy định về điều kiện được hoạt động có hiệu lực từ ngày mai 15/7.
- Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao ASEAN- Mỹ khẳng định vai trò của hòa bình, ổn định, an toàn và tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông.
- Mực nước biển dâng cao có thể sẽ nhấn chìm hơn 130 đô thị ven biển trên toàn cầu trong 30 năm tới.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 12/7/2021: Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán về phán quyết ở biển Đông.

Dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống An ninh nhân dân, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, lực lượng an ninh nhân dân Việt Nam không ngừng nỗ lực phấn đấu sẵn sàng bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia trong mọi tình huống.
- Hội đồng Bầu cử quốc gia thông qua Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa 15 của 499 người trúng cử.
- Bộ y tế điều chỉnh tăng thời gian cách ly y tế tại nhà và xét nghiệm với người về từ thành phố Hồ Chí Minh. Trong khi đó, với số ca mắc mới tăng cao, thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị mở rộng diện cách ly F1 tại nhà.
- Giá xăng, dầu trong nước tăng cao nhất trong vòng 2 năm qua.
- Tròn 5 năm kể từ khi Tòa Trọng tài Quốc tế ra phán quyết về vụ Philippine kiện Trung Quốc liên quan đến vấn đề Biển Đông, nhiều nước ra tuyên bố ủng hộ phán quyết của Tòa trọng tài và yêu cầu Trung Quốc tuân thủ phán quyết và luật biển quốc tế.
- Doanh thu kênh đào Sue đạt mức cao kỷ lục trong năm tài chính 2020-2021, bất chấp sự cố tàu chở hàng bị mắc cạn hồi cuối tháng 3 vừa qua.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 11/07/2021: Đường hầm xuyên núi nối TP. Hạ Long với TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức thông hầm

Chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu các định hướng chiến lược để Tây Ninh “phát triển đúng tầm và chống dịch thành công”
- Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid 19 yêu cầu TP Hồ Chí Minh phải đặt mục tiêu chậm nhất sau 15 ngày phải xác lập được những khu vực an toàn vững chắc, để đưa cuộc sống trở lại bình thường mới
- Các Bộ trưởng Tài chính 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới G20 nhất trí thông qua thỏa thuận đánh thuế các tập đoàn đa quốc gia với mức thuế tối thiểu là 15%
- Tình hình chính trị Haiti tiếp tục “ rối ren” sau vụ ám sát Tổng thống

THỜI SỰ 18H CHIỀU 10/7/2021: TP.HCM bắt đầu 15 ngày chạy đua, thay đổi chiến lược truy vết tách F0 ra khỏi cộng đồng

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Cộng hoà Ấn Độ, trao đổi các biện pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Ấn Độ; và dự lễ phát động chiến dịch toàn quốc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
- TPHCM bắt đầu 15 ngày chạy đua, thay đổi chiến lược truy vết để tách F0 ra khỏi cộng đồng.
- Tờ giấy kết quả xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đang làm khó hoạt động vận chuyển, lưu thông, phân phối hàng hóa tại rất nhiều địa phương.
- Lạng Sơn thí điểm thực hiện chuyển đổi số tổng thể và toàn diện hai cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh – bước đột phá để xây dựng, hoàn thiện Bản đồ xuất nhập khẩu toàn quốc.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo bắt đầu công bố đáp án chấm thi tốt nghiệp.
- Bất ổn nghiêm trọng có thể xảy ra tại Haiti sau vụ ám sát Tổng thống Haiti. Trước những lo ngại này, giới chức Haiti đề nghị Mỹ và Liên Hợp Quốc hỗ trợ an ninh cũng như tiến hành điều tra vụ ám sát.
- Phát triển thành công thuốc chữa bệnh Covid-19 mang tên "Mir-19" tại Nga. Đây là tín hiệu mừng trong bối cảnh tình hình dịch COVID 19 tại Nga, cũng như nhiều nước trên thế giới.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 9/7/2021: Hết quý I/2022, trên 70% dân số được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Ngày đầu tiên giãn cách, người dân TPHCM đồng lòng thực hiện Chỉ thị 16. Chính quyền thành phố cũng đã thiết lập và triển khai luồng xanh ưu tiên đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân.
- Ngành Y tế đặt mục tiêu hết quý 1/2022, trên 70% dân số được tiêm vaccine phòng COVID-19.
- Lâm Đồng đối mặt với đỉnh lũ lịch sử, BCĐ TW phòng chống thiên tai yêu cầu khẩn trương sơ tán dân ra khỏi khu vực ngập sâu, nguy hiểm.
- Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Chủ tịch ngân hàng Trung ương G20 khai mạc tại Italia, với mục tiêu lớn nhất là cải cách thuế doanh nghiệp toàn cầu.
- Nghị viện Châu thông qua nghị quyết kêu gọi tẩy chay ngoại giao đối với Olympic mùa Đông 2022 tổ chức tại Bắc Kinh – Trung Quốc.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 08/07/2021: Gần 1 triệu thí sinh trên cả nước đã hoàn thành đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Hội nghị lần thứ ba - Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII bế mạc sớm hơn so với dự kiến 1 ngày. Hội nghị lần này đã nhất trí giới thiệu bổ sung 23 nhân sự đảm nhiệm chức danh lãnh đạo Nhà nước
- Chủ trì cuộc họp trực tuyến với TPHCM về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Thành phố thực hiện Chỉ thị 16 khẩn trương, quyết liệt, đặc biệt đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho nhân dân
- Nhiều bang của Mỹ kiện Google vi phạm luật chống độc quyền
- Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á quyết định hoãn tổ chức SEA Games lần thứ 31 dự kiến diễn ra tại Việt Nam

THỜI SỰ 18H CHIỀU 7/7/2021: Người từ TPHCM đi 62 tỉnh, thành phố phải xét nghiệm 3 lần và tự cách ly 7 ngày.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng trên thế giới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, nhiệm vụ cấp bách của các chính Đảng là bảo vệ hạnh phúc cho nhân dân và đẩy lùi đại dịch COVID-19.
- Thủ tướng Chính phủ ban hành công điện yêu cầu TPHCM tăng cường chỉ đạo các biện pháp mạnh mẽ, dứt khoát, triệt để hơn để sớm cắt đứt các chuỗi lây nhiễm, khống chế các ổ dịch.
- Bộ Y tế cũng có công văn hỏa tốc đề nghị người từ TPHCM đi 62 tỉnh, thành phố phải xét nghiệm 3 lần vả tự cách ly 7 ngày.
- Áp thấp nhiệt đới đi vào Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh thêm. Khu vực mưa lớn nhất dự báo tập trung ở đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An. Các địa phương cần chủ động phương án ứng phó.
- Chuyên gia bảo mật của Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng thế giới về an ninh mạng.
- Tổng thống Haiti bị ám sát. Thủ phạm là một nhóm tay súng nước ngoài.
- Inđonesia đối mặt với làn sóng dịch bệnh mới khi các ca nhiễm biến chủng Delta gia tăng. Nước này đang triển khai phương thức khám chữa bệnh từ xa cho các ca mắc Covid-19 triệu chứng nhẹ đang cách ly tại nhà.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 06/07/2021: Xuất hiện 2 áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Tối nay 6/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng trên thế giới
- Hà Nội xuất hiện 2 ổ dịch Covid 19 mới với 10 ca mắc. Chủ trì phiên họp trực tuyến với các sở, ngành và địa phương vào sáng nay, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch và chỉ ra khỏi nhà khi có việc thật sự cần thiết
- Hơn 1 triệu thí sinh cả nước đã hoàn thành thủ tục cho đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra từ ngày mai. Đây là năm thứ hai, kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông được tổ chức trong điều kiện khó khăn do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp
- Cảnh sát Hồng Kông, Trung Quốc bắt giữ 9 người, trong đó có 6 học sinh trung học vì tình nghi tham gia khủng bố, âm mưu chế tạo thuốc nổ và đánh bom
- Đêm nay khai mạc Liên hoan phim Cannes lần thứ 74 với diện mạo mới, bớt hào nhoáng. Sự kiện đánh dấu sự trở lại của ngành công nghiệp điện ảnh thế giới sau một năm ảm đảm vì đại dịch COVID-19

THỜI SỰ 18H CHIỀU 05/07/2021: CT nước Quyết định về việc tặng quà nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 13 khai mạc trọng thể sáng nay tại Hà Nội.
- Số ca mắc Covid 19 ở nước ta đã vợt con số 20 nghìn người.
- United Overseas Bank dự báo kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 6,7% trong năm nay, bất chấp ảnh của dịch Covid 19.
- Mỹ bác thông tin căn cứ quân sự tại Xyri bị tấn công bằng rốc két.
- Ít nhất hàng chục người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán trong vụ nổ lớn xảy ra tại một nhà máy ở Thái Lan.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 4/7/2021: TP.HCM thay đổi chiến lược - điều tra, truy vết tất cả các F0 trong vòng 1 giờ

Trước diễn biến nhanh, phức tạp của dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp trực tuyến với 8 tỉnh, thành phố phía Nam, yêu cầu các địa phương phân công, phân cấp, cá thể hóa trách nhiệm, lấy hệ thống chính trị cơ sở làm pháo đài chống dịch.
- TPHCM thay đổi chiến lược - điều tra, truy vết tất cả các F0 trong vòng 1 giờ
- Bộ Công an ra quy định mới về hộ chiếu gắn chip, khẳng định có độ bảo mật cao, khó làm giả, đồng thời tạo rất nhiều thuận lợi cho người dân khi xuất, nhập cảnh.
- Đưa Nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống, Quảng Nam tạo sức bật mới cho sự phát triển từ tầm nhìn chiến lược trong quy hoạch.
- Các kỳ thi chuyển cấp liên tiếp đè nặng áp lực lên tâm lý học sinh và phụ huynh, các chuyên gia xã hội học cảnh báo các bậc cha mẹ: Xin đừng trút giận lên con trẻ nếu kết quả thi của con chưa được như mong muốn.
- Các nhà du hành vũ trụ của Trung Quốc thực hiện thành công chuyến đi bộ ngoài không gian đầu tiên từ trạm không gian Thiên Cung.
- Ít nhất 29 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn rơi một chiếc máy bay quân sự của Không quân Philippines.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 3/7/2021: Các địa phương xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho thí sinh tham gia thi tốt nghiệp kỳ thi THPT.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án "Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến 2045".
- Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung khẳng định: Nghị quyết 68 về việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động sẽ rà soát, cắt bỏ 60% các thủ tục rườm rà, không cần thiết để tiền hỗ trợ đến người dân một cách nhanh nhất.
- Chỉ sau 1 tháng rưỡi kể từ ca mắc COVID-19 đầu tiên, số ca mắc ở TP.HCM sắp chạm ngưỡng 5.000. Tuy vậy, các chuyên gia cho rằng không nên quá lo lắng.
- Các địa phương triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho thí sinh tham gia thi tốt nghiệp kỳ thi THPT. Trong đó riêng thành phố HCM xét nghiệm cho hơn 100.000 giáo viên, thí sinh.
- Toàn bộ binh sỹ Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương NATO đã rút khỏi căn cứ không quân Bagram tại Afghanistan sau gần 20 năm hiện diện tại đây.
- Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các nước công nhận tất cả vắcxin đã được tổ chức này cấp phép.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 2/7/2021: Chính phủ yêu cầu TPHCM khống chế dịch COVID-19 trong tháng 8 tới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về thực hiện nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm, bảo đảm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội.
- Chính phủ yêu cầu TPHCM khống chế dịch COVID-19 trong tháng 8 tới.
- Bộ Y tế đặt mục tiêu đến hết quý 1 năm tới, sẽ có hơn 70% dân số được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19.
- Hàng loạt cuộc tập trận quân sự rầm rộ của cả Nga và NATO - nguy cơ xung đột gia tăng.
- 130 nước tuyên bố ủng hộ thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu - ưu tiên hàng đầu của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 01/07/2021: Từ hôm nay1/7, Luật Cư trú năm 2020 chính chức có hiệu lực thi hành

Ban Chấp hành Trung ương Đảng ta gửi Điện mừng Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập
- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học pháp lý về Đề án chiến lược Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045
- Phải linh hoạt, chủ động sáng tạo, kết hợp hài hòa hợp lý, hiệu quả giữa phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống dịch Covid 19. Đây là yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính đối với các bộ, ngành và địa phương tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6
- Liên minh Châu Âu chính thức áp dụng “Chứng nhận kỹ thuật số Covid” từ hôm nay, nhằm cứu vãn ngành du lịch.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 30/06/2021: Bộ LĐTB&XH sẽ sớm triển khai Hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch Covid 19

Làm việc trực tuyến với Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn-Việt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phòng, chống COVID-19
- Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị tổng kết 6 tháng đầu năm Quân chính toàn quân
- Dự kì họp HĐND tỉnh Đắc Lắc, CTQH Vương Đình Huệ mong muốn Đắc Lắc thực sự trở thành trung tâm của vùng Tây Nguyên, tầm nhìn trở thành trung tâm của tam giác phát triển Việt Lào Campuchia và tiểu vùng Mê Công
- Tổng thống Nga V. Putin đối thoại trực tiếp với người dân, giải đáp nhiều câu hỏi liên quan đến cuộc chiến chống dịch Covid-19, việc nâng cao thu nhập của người dân và chống đói nghèo

THỜI SỰ 18H CHIỀU 29/6/2021: Tuyên bố chung Việt Nam-Lào khẳng định tiếp tục đưa quan hệ chính trị 2 Đảng, 2 nhà nước vào chiều sâu

Nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith 2 bên ra tuyên bố chung Việt Nam-Lào khẳng định tiếp tục đưa quan hệ chính trị 2 Đảng, 2 nhà nước vào chiều sâu. Triển khai kế hoạch hành động kết nối 3 nền kinh tế Việt Nam Lào Campuchia đến năm 2030.
- Dự kỳ họp Hội đồng nhân dân TP Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tin tưởng Hải Phòng sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa về tổ chức và hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
- Bất chấp dịch bệnh Covid-19 diễn phức tạp, GDP 6 tháng đầu năm của nước ta tăng 5,64%.
- Thế giới cảnh báo sự hồi sinh của tổ chức nhà nước Hồi giáo IS tại châu Phi.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 28/6/2021: Các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu tổng hợp thuốc điều trị cho SARS-CoV-2.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thoong-lun Xi-xu-lít bắt đầu thăm chính thức hữu nghị nước ta. Tại cuộc hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hai nhà lãnh đạo khẳng định trong bất kỳ hoàn cảnh nào, hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước cũng quyết tâm cùng nhau giữ gìn, vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực.
- Kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam - sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của mỗi gia đình.
- Các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu tổng hợp thuốc điều trị cho SARS-CoV-2.
- 190.000 bộ kít xét nghiệm Covid 19 của Đức viện trợ đã về tới Việt Nam.
- Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên năm học 2020 - 2021.
- Mỹ không kích nhiều vị trí ở khu vực biên giới Irắc - Syra, nơi tập trung một số cơ sở mà các nhóm vũ trang được cho là do Iran hậu thuẫn.
- Hội nghị Bộ trưởng G20 khai mạc tại Italia hướng tới khôi phục kinh tế thế giới sau đại dịch.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: