logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 12H TRƯA 28/07/2021: QH biểu quyết thông qua số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ mới gồm 27 thành viên

Điện đàm với Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel Bermudez, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định tình đoàn kết trước sau như một của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp chính nghĩa của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba
- Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương thực hiện Chỉ thị 16 phải quán triệt phương châm “ “Rõ, Nghiêm, Chắc, Hiệu quả”, trong đó, việc giãn cách giữa người với người, gia đình với gia đình phải thực hiện nghiêm
- Bộ Công thương hỏa tốc đề xuất Chính phủ ban hành danh mục hàng hóa “cấm lưu thông” thay vì liệt kê danh mục “hàng hóa thiết yếu” được phép lưu thông nhằm hạn chế cách hiểu mỗi nơi mỗi kiểu, đang gây nhiều khó khăn
- Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo, một cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào nước Mỹ có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh thực sự với các cường quốc
- Nga trở thành quốc gia đầu tiên xây dựng và đệ trình lên ủy ban đặc biệt của Liên hợp quốc dự thảo công ước chung về chống tội phạm thông tin

THỜI SỰ 12H TRƯA 27/07/2021: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Cần đổi mới tư duy về giảm nghèo theo hướng giảm cho không, tăng cho vay ưu đãi là nội dung thảo luận của đại biểu Quốc hội sáng nay.
- Thành phố HCM có hướng dẫn mới nhằm hạn chế tối đa các ca lây nhiễm trong khu vực đã cách ly, phong tỏa.
- Nhiều địa phương áp dụng hình thức phát thẻ đi chợ và đi chợ thay nhằm thực hiện triệt để hơn nữa quy định giãn cách xã hội phòng chống dịch.
- Sau Afghanistan, Mỹ vừa quyết định kết thúc nhiệm vụ chiến đấu của quân đội ở Iraq vào cuối năm nay, sau hơn 18 năm đưa quân vào quốc gia Trung Đông này.
- Chỉ trong vòng 1 tuần qua, quốc gia Nam Á Bhutan đã hoàn tất chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 2 cho hầu hết dân số.

THỜI SỰ 12H TRƯA 26/7/2021: Bộ GD&ĐT công bố kết quả phân tích phổ điểm của từng môn thi và phổ điểm xét tuyển ĐH, CĐ năm 2021 đợt 1

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc được Quốc hội khóa 15 bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.
- Hưởng ứng lời kêu gọi của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, sau 1 ngày, hơn 1.300 lượt người tình nguyện đăng ký hỗ trợ TPHCM phòng chống dịch bệnh.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả phân tích phổ điểm của từng môn thi và phổ điểm của một số tổ hợp xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021 đợt 1. Đây là cơ sở dữ liệu quan trọng để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông, đồng thời là cơ sở để các trường đại học, cao đẳng xác định ngưỡng điểm xét tuyển.
- Afghanistan kêu gọi cộng đồng quốc tế ngăn chặn các hành động bạo lực mới khi Taliban nhằm vào lực lượng an ninh Chính phủ và dân thường.
- Bão In-Fa chính thức đổ bộ lần hai vào Trung Quốc gây ra đợt mưa lũ lớn lịch sử ở tỉnh Hà Nam, miền Trung nước này.

THỜI SỰ 12H TRƯA 25/07/2021: Hơn 3 triệu liều vaccine Moderna do CP Hoa Kỳ hỗ trợ thông qua Cơ chế COVAX về tới Việt Nam

Thảo luận về kết quả phát triển kinh tế- xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, các giải pháp 6 tháng cuối năm nay, Quốc hội nhận định, để giữ mức tăng trưởng 5,64% như trong nửa đầu năm nay là vô cùng khó khăn. Kiểm soát dịch COVID-19 là mục tiêu cần được ưu tiên và kiên trì thực hiện.
- Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, Hà Kim Ngọc trả lời phỏng vấn của PV Đài TNVN tại Mỹ về việc kêu gọi vận động các tổ chức, cá nhân ở Mỹ hỗ trợ vccine và thiết bị y tế giúp Việt Nam chống dịch COVID19.
- Trong khi đó, hơn 3 triệu vaccine Moderna do Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ thông qua Cơ chế COVAX đã về tới Việt Nam.
- Ngày mai (26/7) các địa phương sẽ chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 1 năm nay.
- Bộ Giáo dục và đào tạo cũng quyết định xem xét đặc cách tốt nghiệp với các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 nhưng thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và nơi bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19.
- Chuyến thăm của Thứ trưởng ngoại giao Mỹ tới Trung Quốc được kỳ vọng cải thiện quan hệ giữa hai nước./.

THỜI SỰ 12H TRƯA 24/7/2021: Chính phủ ưu tiên tạo mọi điều kiện quyết tâm đẩy lùi dịch ở phía Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: Chính phủ tiếp tục chia sẻ và ưu tiên tạo mọi điều kiện quyết tâm đẩy lùi dịch ở phía Nam, sớm ổn định tình hình.
- Quốc hội thống nhất đưa một số biện pháp phòng chống dịch covid-19 vào Nghị quyết chung của kỳ họp thứ nhất QH khóa 15.
- Hôm nay, Hà Nội ngày đầu tiên thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.
- Một số báo cáo mới nhất cho thấy, biến chủng delta đã lây lan trên 70% lãnh thổ Châu Âu, bất chấp châu lục này có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới.

THỜI SỰ 12H TRƯA 23/7/2021: QH thông qua NQ về cơ cấu tổ chức của CP nhiệm kỳ 2021-2026 với cơ cấu với 18 Bộ và 4 cơ quan ngang Bộ

Quốc hội thông qua Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 với cơ cấu 18 Bộ và 4 cơ quan ngang Bộ.
- TP.HCM tiếp tục ra Chỉ thị khẩn với hàng loạt biện pháp mạnh phòng, chống COVID-19.
- Tổ Công tác đặc biệt Bộ Công thương đề nghị tiếp tục mở thêm các chợ truyền thống để giảm áp lực cho cho các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại.
- Các địa phương miền núi phía Bắc sẵn sàng ứng phó với lũ quét, sạt lở đất do án thấp nhiệt đới.
- Quân đội Mỹ bất ngờ không kích trong đêm nhằm vào lực lượng Taliban ở Afghanistan - Cộng đồng thế giới lo ngại về “khoảng trống an ninh” mà Mỹ và các đồng minh để lại sau khi rút quân hoàn toàn.
- Hàng loạt các website nổi tiếng trên thế giới đồng loạt gặp sự cố không thể truy cập được.

THỜI SỰ 12H TRƯA 22/7/2021: Tp HCM bắt đầu tiêm vắc-xin đợt 5 với 930.000 liều.

Điện đàm với Thủ tướng Hàn Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ để nghiên cứu và sớm chuyển giao công nghệ vắc-xin phòng ngừa COVID-19 nhanh nhất, hiệu quả nhất cho Việt Nam.
- Ổn định kinh tế vĩ mô là nhiệm vụ hàng đầu; kiểm soát dịch bệnh là mục tiêu ưu tiên. Đây là mục tiêu và quan điểm được Chính phủ báo cáo trước Quốc hội trong phiên họp sáng nay về tình hình kinh tế xã hội.
- Thành phố HCM bắt đầu tiêm vắc xin đợt 5 cho 15 nhóm đối tượng ưu tiên với 930.000 liều.
- Mỹ và Nhật Bản cam kết sát cánh cùng Australia trong vấn đề tranh chấp thương mại với Trung Quốc, nhằm duy trì các hoạt động thương mại công bằng.

THỜI SỰ 12H TRƯA 21/7/2021: Từ hôm nay 21/7, người dân được làm thủ tục đăng ký xe trên mạng.

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ nhất quốc hội khóa 15, các đại biểu bầu lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội và Tổng Kiểm toán Nhà nước.
- Chính phủ vừa ban hành nghị quyết Nghị quyết phiên họp chuyên đề về phòng, chống dịch COVID-19, trong đó lưu ý, các địa phương không tự ý đặt ra "giấy phép con" làm ách tắc, cản trở việc lưu thông hàng hóa và người thi hành công vụ.
- Bộ Y tế ban hành tiêu chí cơ sở đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine COVID-19. Trong khi đó, TPHCM sẽ bắt đầu đợt 5 chiến dịch tiêm chủng cho người dân trên địa bàn.
- Từ hôm nay 21/7, người dân được làm thủ tục đăng ký xe trên mạng.
- Haiti có Thủ tướng mới sau gần 2 tuần Tổng thống Giô-vơ-nen bị ám sát. Đây là dấu mốc quan trọng, được kỳ vọng giúp quốc gia này chấm dứt sự tranh giành quyền lực.
- Mỹ và Đức đạt được thỏa thuận về dự án Dòng chảy phương Bắc 2, chấm dứt nhiều năm căng thẳng giữa hai bên về dự án này.

THỜI SỰ 12H TRƯA 20/07/2021: Hôm nay, 44 chợ truyền thống tại TPHCM hoạt động trở lại.

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 15 khai mạc trọng thể tại thủ đô Hà Nội.
- Việt Nam đã đạt được thỏa thuận về việc chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID19 của Nga và Mỹ.
- Tân Thủ tướng Haiti công bố nội các mới gồm 18 bộ trưởng, trong đó 3 người thuộc nội các cũ.
- Mỹ và một loạt các nước đồng minh cáo buộc Trung Quốc đứng sau một chiến dịch gián điệp mạng toàn cầu.

THỜI SỰ 12H TRƯA 19/7/2021: Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Hà Nội có cách tiếp cận, giải pháp mới và cách điều hành mới trong phòng chống Covid-19

Tại buổi làm việc với Thành phố Hà Nội về công tác phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong tình hình mới cần phải có cách tiếp cận mới, giải pháp mới và cách điều hành mới.
- Tổng cục Đường bộ vận hành phần mềm quản lý và cấp Giấy nhận diện có mã QR với xe chở hàng lưu thông trên luồng xanh thông nhất toàn quốc bắt đầu từ hôm nay.
- Bộ Nội vụ khẳng định chưa đề nghị lên cấp có thẩm quyền nào xem xét sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021.
- Afghanistan triệu hồi Đại sứ và toàn bộ nhân viên ngoại giao tại Pakistan về nước, sau vụ con gái của Đại sứ nước này tại Pakistan bị bắt cóc.
- Số nạn nhân thiệt mạng vì trận mưa lũ chưa từng có ở châu Âu tăng lên ít nhất 188 người, riêng tại Đức, ít nhất 157 người thiệt mạng. Đức sẽ chi hàng tỷ Euro trợ giúp và tái thiết các vùng bị lũ lụt tàn phá.

THỜI SỰ 12H TRƯA 17/07/2021: An Giang xử phạt 50 triệu đồng một bệnh viện tư đăng tin nhận tiêm vaccine COVID-19

CT nước Nguyễn Xuân Phúc: Các nền kinh tế APEC cần vượt qua khác biệt để đoàn kết cùng nhau vượt qua đại dịch Covid 19.
- Thái Nguyên tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai nhanh giải ngân gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ đồng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.
- Cảnh sát quốc gia Colombia công bố các chi tiết mới về cuộc điều tra vụ ám sát Tổng thống Haiti

THỜI SỰ 12H TRƯA 16/7/2021: Thủ tướng Chính phủ yêu cầu hỗ trợ tối đa cho TP.HCM và một số tỉnh, thành phố phía Nam để bảo đảm ổn định đời sống cho người dân

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu hỗ trợ tối đa cho TP.HCM và một số tỉnh, thành phố phía Nam để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm ổn định đời sống cho người dân.
- Bộ Y tế thay đổi phương pháp phòng chống dịch, để khống chế dịch hiệu quả hơn. Trong đó, chuyển từ xét nghiệm PCR sang thực hiện test nhanh là chính.
- Ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm nay tăng hơn 16% so với cùng kỳ năm ngoái.
- Trong khi đó, Việt Nam tăng 5 bậc để lần đầu tiên vươn lên xếp vị trí thứ 19 trong danh sách các nền kinh tế thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhiều nhất thế giới.
- Lãnh đạo các nước thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) họp khẩn nhằm bàn cách ứng phó với sự lây lan mạnh của biến chủng Delta.
- Mỹ thành lập lực lượng đặc nhiệm ngăn chặn các vụ tấn công mã độc tống tiền.

THỜI SỰ 12H TRƯA 15/7/2021: Bộ GD&ĐT công bố đáp án các môn thi trắc nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Thường trực giữa Chính phủ với 27 địa phương phía Nam về công tác phòng, chống dịch COVID-19.
- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị Tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.
- Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương đưa ra 2 kịch bản tăng trưởng kinh tế trong năm nay. Trong đó kịch bản lạc quan nhất, dịch kiềm chế được trong tháng 8 thì GDP năm nay có thể đạt 6,2%.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án các môn thi trắcnghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia.
- Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo thế giới đang ở giai đoạn đầu của làn sóng Covid-19 thứ ba.
- Taliban và chính phủ Afganistan gấp rút đàm phán hòa bình nhằm ngăn ngừa một cuộc nội chiến.

THỜI SỰ 12H TRƯA 14/7/2021: Từ sáng 14/7, Hà Nội triển khai 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ lớn ra vào Thủ đô

Bế mạc phiên họp thứ 58 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định: đến thời điểm này, tất cả nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa 15 đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày khai mạc 20/07 sắp tới.
- Bộ Lao động – Thương binh và xã hội đề nghị các địa phương khẩn trương triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ nhằm đảm bảo mục tiêu kép và để không ai bị bỏ lại phía sau.
- Nhằm kiểm soát dịch bệnh vào thành phố, từ sáng nay Hà Nội triển khai 22 chốt tại các cửa ngõ lớn ra vào Thủ đô.
- ASEAN và Mỹ tổ chức hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên theo hình thức trực tuyến dưới thời Tổng thống Mỹ.
- Tuyên bố các tuyến đường thủy của thành phố Venice là “di tích quốc gia”, Italia đang cấm các tàu du lịch khổng lồ đi vào thành phố thu hút hơn 30 triệu lượt du khách ghé thăm hàng năm.

THỜI SỰ 12H TRƯA 13/07/2021: Thêm nhiều địa phương thực hiện giãn cách XH phòng chống dịch Covid-19.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng tình với phương án của Chính phủ về bội chi ngân sách giai đoạn này dự kiến cao hơn giai đoạn trước là 3,7% GDP.
- 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 do Nhật Bản viện trợ sẽ về đến Việt Nam sau 3 ngày nữa.
- Sẽ có 21 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài tham gia Hội nghị kết nối cung cầu, tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên vào ngày 15/7 này.
- Giá dầu liên tục tăng cao những ngày qua - nguy cơ tái diễn cuộc chiến giá “Vàng đen”.
- Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo không nên sử dụng kết hợp các loại vaccine phòng Covid-19 từ các nhà sản xuất khác nhau.

THỜI SỰ 12H TRƯA 12/07/2021: Hơn 82 nghìn công nhân tại 4 Khu Công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang đi làm trở lại

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân
- Thành phố HCM trả hơn 50 nghìn kết quả xét nghiệm cho người dân bằng mã QR Code, giúp rút ngắn thời gian chờ đợi và hạn chế tụ tập cho người dân
- Hệ thống đại lý bán xe VinFast - thương hiệu xe ô tô của Việt Nam chính thức đi vào hoạt động tại Bắc Mỹ và châu Âu
- Tròn 5 năm kể từ khi Tòa Trọng tài Quốc tế ra phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan đến vấn đề Biển Đông, nhiều nước ra tuyên bố ủng hộ phán quyết của Tòa trọng tài và yêu cầu Trung Quốc tuân thủ phán quyết và luật biển quốc tế
- Vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise làm gia tăng lo ngại về vòng xoáy bất ổn mới tại Haiti, quốc gia nghèo nhất Caribe

THỜI SỰ 12H TRƯA 10/07/2021: Chuyển khẩn cấp 1 triệu liều vaccine Moderna cho TP.HCM trong số hơn 2 triệu liều do CP Hoa Kỳ hỗ trợ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử - tiêm vaccine phòng COVID-19 cho tất cả người dân trong độ tuổi trên 18 từ tháng 7 này tới tháng 4 năm sau.
- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế và thành phố Hồ Chí Minh tăng công suất xét nghiệm để tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa các ca F0 ra khỏi cộng đồng.
- Bộ Chính trị điều động Bí thư tỉnh Bình Phước giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương.
- Vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise đang tạo ra một khoảng trống quyền lực “chưa từng có” tại quốc gia Caribe này.
- Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến khích các trường học mở cửa đón học sinh đi học trực tiếp trên lớp vào mùa Thu tới.

THỜI SỰ 12H TRƯA 09/07/2021: Tiểu ban Nhân sự, Hội đồng Bầu cử quốc gia thảo luận về các văn bản trình Quốc hội

Bộ Y tế ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine covid 19 - chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử, được triển khai từ tháng 7 này tới tháng tư năm 2022
- Buổi sáng đầu tiên thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, đường phố tại TP. HCM khá yên tĩnh, lượng người đi lại thưa thớt
- Ngay trong tuần này, người lao động bị mất việc làm đủ điều kiện có thể nhận được tiền hỗ trợ từ gói 26 nghìn tỷ đồng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ
- Haiti bắt giữ 17 nghi phạm trong vụ ám sát Tổng thống Ovenel Moise, trong đó có 2 người được cho là công dân Mỹ gốc Haiti
- Mỹ bổ sung nhiều công ty Trung Quốc vào danh sách trừng phạt vì vấn đề Tân Cương

THỜI SỰ 12H TRƯA 8/7/2021: TP HCM áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Chính phủ với TPHCM bàn biện pháp chống dịch COVID19. Thủ tướng đồng ý để Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày mai, 9/7.
- Nhiều chuyên gia nước ngoài đánh giá Việt Nam có cơ sở để ứng phó thành công với đợt dịch COVID19 lần thứ 4.
- Sẽ xuất hiện một đợt lũ lớn ở khu vực Bắc Bộ, các địa phương miền núi phía Bắc chuẩn bị ứng phó với nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
- Cộng đồng quốc tế tiếp tục lên án hành động ám sát Tổng thống Haiti.
- Lực lượng chức năng Haiti đã tiêu diệt 4 đối tượng được cho là lính đánh thuê và bắt giữ hai đối tượng liên quan vụ ám sát này.
- Số ca tử vong do COVID19 trên toàn cầu vượt mức 4 triệu người. Tổ chức Y tế thế giới gọi dấu mốc mới này là "thảm kịch" và kêu gọi các quốc gia đặc biệt cảnh giác khi mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế - xã hội, giao thương.

THỜI SỰ 12H TRƯA 07/07/2021: TBT Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến giữa Đảng CS Trung Quốc với các chính đảng trên thế giới.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng trên thế giới.
- Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện yêu cầu tăng cường các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 để thực hiện mục tiêu kép.
- Gần 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021, với môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút.
- Một số địa phương phải hủy điểm thi vào phút chót do phát hiện thí sinh mắc Covid-19.
- Lợi nhuận quý 2 của các ngân hàng tăng mạnh trong bối cảnh kinh tế còn khó khăn, nhiều doanh nghiệp phá sản.
- Gần 100 nghìn liều vaccine Pfizer đã về tới Việt Nam và dự kiến cuối tuần này 2 triệu liều vaccine Moderna do Mỹ hỗ trợ sẽ về tới nước ta.
- Hơn 31.000 ca mắc mới và 728 ca tử vong do Covid19 chỉ trong 1 ngày-biến chủng Deltađẩy Indonesia tới gần hơn bờ vực thảm họa.
- Liên hoan phim Can lần thứ 74 chính thức khai màn tại Pháp, đánh dấu sự trở lại của ngành công nghiệp điện ảnh thế giới sau hơn một năm “ảm đạm” vì đại dịch COVID19.

THỜI SỰ 12H TRƯA 5/7/2021: Hơn 1 triệu lao động bị thất nghiệp trong 6 tháng qua.

Tổng cục Thống kê vừa công bố báo cáo có hơn 1 triệu lao động bị thất nghiệp trong 6 tháng qua.
- Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục cho đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày mai trong điều kiện an toàn phòng dịch.
- Mưa lớn gây ngập lụt tại các tỉnh khu vực Tây Bắc. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông suối.
- Hội nghị thượng đỉnh ba nước Pháp - Đức - Trung Quốc bàn về hợp tác quan hệ Liên minh châu Âu - Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng kéo dài.
- Giao tranh giữa quân đội Afganistan với phiến quân Taliban gia tăng. Hơn 1.000 binh lính Afghanistan đã phải tháo chạy sang nước láng giềng Tat-di-kis-tan sau diễn biến mới này.

THỜI SỰ 12H TRƯA 5/7/2021: Hội nghị Trung ương 3 khai mạc, kiện toàn nhân sự để trình Quốc hội

Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII khai mạc trọng thể sáng nay, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Kiện toàn nhân sự là một trong số những nội dung quan trọng của Hội nghị.
- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu TP.HCM phối hợp với các tỉnh, thành phố lân cận kiểm soát người dân ra vào địa bàn.
- Hôm nay, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM đưa hệ thống giao dịch mới vận hành nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh từ cuối năm ngoái.
- Quảng Ninh giữ vững “ngôi đầu”, vượt lên chính mình trên đường đua cải cách hành chính.
- Liên minh cầm quyền của Thủ tướng Yoshihide Suga thất bại trong bầu cử địa phương ở Tokyo.
- Sau 3 tháng mắc kẹt, tàu Ever Given sẽ rời khỏi Kênh đào Suez, Ai Cập, sau khi đạt thỏa thuận giải quyết tranh chấp

THỜI SỰ 12H TRƯA 04/07/2021: Bộ Công an ra quy định mới về hộ chiếu gắn chip

Thủ tướng Phạm Minh Chính họp với lãnh đạo 8 tỉnh thành phía Nam về công tác phòng chống dịch COVID19
- Tuần tới, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ hoàn tất thủ tục để các địa phương có thể bắt đầu triển khai gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ được quy định trong Nghị quyết số 68 của Chính phủ vừa ban hành
- 9 dự án giao thông lớn khu vực phía Nam và Nam Trung bộ sẽ được khởi công từ nay đến cuối năm
- Litva ban bố tình trạng khẩn cấp do dòng người di cư từ nước láng giềng Belarus tràn sang nước này
- Hơn 1 nghìn doanh nghiệp Mỹ bị ảnh hưởng sau vụ tấn công bằng mã độc quy mô lớn nhất từ trước tại nay tại quốc gia này

THỜI SỰ 12H TRƯA 03/07/2021: Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã nhận được hơn 8.000 tỷ đồng

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu ra 5 quan điểm chỉ đạo nhiệm vụ đối với các địa phương để thực hiện thành công “mục tiêu kép”
- Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng sẽ được triển khai trên tinh thần giảm tối đa 2/3 thủ tục hành chính so với trước đây
- Belarus đóng cửa hoàn toàn biên giới với Ucraina do lo ngại về việc chuyển lượng vũ khí lớn từ Ucraina vào nước này
-Từ hôm nay 03/07, Thủ đô Jakarta của Indonesia phong tỏa khẩn cấp trước làn sóng COVID-19 thứ hai

THỜI SỰ 12H TRƯA 2/7/2021: VP CT nước công bố Quyết định về đặc xá năm 2021 của CT nước CHXHCN Việt Nam

Văn phòng Chủ tịch nước công bố Quyết định về đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
- Chính phủ ban hành Nghị quyết về 12 chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, với tổng số tiền khoảng 26 nghìn tỷ đồng.
- Quảng Nam dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
- Ngày 2/7/1976, Quốc hội của nước Việt Nam thống nhất quyết định đổi tên Thành phố Sài Gòn – Gia Định thành Thành phố Hồ Chí Minh. Hành trình 45 năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã không ngừng nỗ lực, phát huy truyền thống sáng tạo, kiên cường, đổi mới để xứng đáng với niềm vinh dự đó.
- Nguy cơ xung đột giữa Nga và Nato gia tăng, khi 2 bên đều thực hiện hàng loạt cuộc tập trận tại Biển Đen.
- 130 quốc gia tham gia Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế ra tuyên bố ủng hộ một khung thuế quốc tế.

THỜI SỰ 12H TRƯA 01/07/2021: Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông.
- Hôm nay (1.7), Luật Cư trú 2020 chính thức có hiệu lực.
- Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á lúc 14h chiều nay.
- Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc diễn ra trọng thể sáng nay tại Quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh.
- Ngân hàng Thế giới cam kết tăng ngân sách mua và triển khai vaccine Covid-19 từ 12 tỷ lên 20 tỷ đô la Mỹ.

THỜI SỰ 12H TRƯA 30/06/2021: Thanh tra CP đề nghị Bộ CA điều tra sai phạm tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia

Vaccine covid-19 vẫn khan hiếm trên toàn cầu.
- UBND tỉnh Bình Dương chính thức đề nghị Bộ Y tế cử chuyên gia điều tra dịch tễ, chi viện lực lượng y tế cho địa phương sau khi số ca mắc vượt mức 300 ca.
- 12h trưa nay , theo giờ Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin đối thoại trực tiếp với người dân, giải đáp nhiều câu hỏi nóng về đối nội, đối ngoại của nước Nga.
- Các nước thành viên của Liên hợp quốc đạt được thỏa thuận về khoản ngân sách cho hoạt động gìn giữ hòa bình trong năm tới.

THỜI SỰ 12H TRƯA 29/6/2021: Kinh tế cả nước tăng trưởng 5,64% trong nửa đầu năm nay.

Đến thăm và có bài phát biểu quan trọng tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh nhân chuyến thăm chính thức nước ta, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào Thoong-lun Xỉ-xu-lít khẳng định quyết tâm giữ gìn quan hệ đặc biệt Lào – Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng khóa 16.
- Kinh tế cả nước tăng trưởng 5,64% trong nửa đầu năm nay. Trong khi chỉ giá tiêu dùng tăng thấp nhất trong 5 năm qua, ở mức 1,47%.
- Dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp tại các tỉnh Bắc Miền Trung khi ghi nhận nhiều ca mắc mới.
- Bộ y tế vừa phê duyệt khẩn cấp vaccine Moderna. Đây là vaccine Covid-19 thứ 5 được phê duyệt tại nước ta.
- Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới G20 diễn ra Italia bàn giải pháp tháo gỡ “khủng hoảng nợ” tại các nước đang phát triển.
- Tổng thống Mỹ Joe Biden tái khẳng định cam kết “sắt đá” không để Iran – đối thủ trong khu vực của Israel, có được vũ khí hạt nhân./.

THỜI SỰ 12H TRƯA 28/6/2021: Thông điệp của Chủ tịch nước nhân dịp 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Lào bắt đầu thăm hữu nghị chính thức nước ta.
- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thông điệp nhân kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6), kêu gọi mỗi gia đình cần vì một Việt Nam vươn xa toàn cầu, hùng cường và thịnh vượng.
- Trên 710 nghìn người dân tại TP HCM đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.
- Sàn ngoại hối Fxtradingmarkets sập hoàn toàn và trang web của sàn cũng không thể truy cập, khiến hàng nghìn nạn nhân điêu đứng.
- Tổng thống Mỹ Joe Biden ra lệnh thực hiện các vụ không kích tại Irắc và Syria, sau các vụ tấn công nhằm vào lợi ích của Mỹ tại Irắc.
- Đập thủy điện lớn thứ hai thế giới tại Trung Quốc chính thức phát điện.

THỜI SỰ 12H TRƯA 27/06/2021: Việt Nam sẽ triển khai thí điểm cách ly xuống còn 7 ngày đối với người đã tiêm đủ vaccine COVID-19

Ban Bí thư ký ban hành Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới
- Sau thành phố Hồ Chí Minh, hôm nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp tục kiểm tra việc phòng chống dịch Covid 10 ở Bình Dương. Trong khi, nhiều địa phương tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới trong cộng đồng
- Theo Nasdaq - sàn giao dịch chứng khoán điện tử lớn nhất nước Mỹ, các nhà đầu tư đang tìm kiếm những ngôi sao mới nổi tại những nền kinh tế đang phát triển, trong đó có một lựa chọn đáng tin cậy là Việt Nam
- Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức khởi công xây dựng kênh đào Istanbul, chạy song song với eo biển Bosphorus và nối Biển Đen với Biển Marmara
- Đã xác định 2 đội đầu tiên vào Tứ kết Euro 2020 là Italia và Đan Mạch

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: