logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Hải quan Việt Nam tăng cường quản lý các hoạt động xuất nhập khẩu tiền chất (26/11/2021)

Những năm gần đây ngành Hải quan đã tăng cường công tác kiểm soát các hoạt động hợp pháp đối với các tiền chất ma túy, chất hướng thần vừa đảm bảo phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, vừa đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật, tránh bị lạm dụng để sản xuất các chất ma tuý tổng hợp trong nội địa hoặc xuất bán lậu ra nước ngoài.

Từ Chính phủ điện tử đến Chính phủ số và mục tiêu đưa toàn bộ Dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 4 (25/11/2021)

Đến năm 2025, 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện theo quy định của pháp luật được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Đây là 1 trong những mục tiêu được đặt ra trong Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.
Vậy, đến thời điểm này, đã có bao nhiêu dịch vụ công trực tuyến được cung cấp ở mức độ 4? Giải pháp nào để nâng cao mức độ cũng như hiệu quả của các dịch vụ công này?

Quy định 41 của Bộ Chính trị sẽ tạo chuyển biến trong nhận thức, hành động (23/11/2021)

Các quy định mới của đảng về những điều đảng viên không được làm và quy định về miễn nhiệm, từ chức đối với cán bộ đảng viên. Tạo ra sự đồng bộ về thể chế và là tấm gương cho mỗi cán bộ đảng viên, tổ chức đảng tự soi tự sửa.

Ngăn chặn tình trạng nợ đóng, trốn đóng Bảo hiểm xã hội (23/11/2021)

Trong quá trình triển khai thực hiện các chính sách Bảo hiểm xã hội, bên cạnh những doanh nghiệp chấp hành tốt thì vẫn còn không ít doanh nghiệp trốn, nợ đóng bảo hiểm xã hội gây thiệt thòi cho người lao động, thất thu cho ngân sách Nhà nước.

Giải pháp nào để hạn chế sai phạm trong đấu giá tài sản công? (22/11/02021)

Hàng loạt vụ án liên quan đến sai phạm về đấu giá quyền sử dụng đất bị cơ quan chức năng phát hiện trong thời gian gần đây khiến dư luận xã hội bức xúc. Hậu quả từ những cuộc đấu giá này là ngân sách Nhà nước bị thất thoát những khoản khổng lồ. Thực tế này cho thấy, còn nhiều lỗ hổng trong hoạt động bán đấu giá tài sản công cần phải sửa đổi, giám sát chặt chẽ.

Để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết về tổ chức phiên toà trực tuyến (22/11/2021)

Tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá 15 đã thông qua Nghị quyết về tổ chức phiên tòa trực tuyến. Theo đó, Toà án nhân dân được tổ chức phiên tòa trực tuyến để xét xử sơ thẩm, xét xử phúc thẩm vụ án hình sự, dân sự, hành chính có tình tiết, tính chất đơn giản; tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án rõ ràng. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của toà án, trong đó có việc tổ chức phiên toà trực tuyến sẽ giúp hoạt động tư pháp công khai, minh bạch hơn nhưng điều quan trọng hơn cả là công lý và quyền, lợi ích hợp pháp của các đương sự trong các vụ án được bảo vệ và bảo đảm. Chương trình Quốc hội với cử tri hôm nay chúng tôi đề cập nội dung này:

Tiếp xúc cử tri: Lắng nghe thực tiễn cuộc sống để nỗ lực đổi mới (19/11/2021)

Thành công của Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa 15 tiếp tục khẳng định những bước tiến quan trọng trong tiến trình xây dựng Quốc hội ngày càng dân chủ, công khai, minh bạch, gắn bó mật thiết với cử tri, Nhân dân.
Sau khi Kỳ họp kết thúc, đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố đã tiếp xúc cử tri ngay trong tuần này để báo cáo kết quả và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri.
Do tình hình dịch bệnh, có nơi tổ chức tiếp xúc cử tri được trực tiếp, nhưng cũng có một số địa phương phải tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến. Dù là hình thức nào, tại buổi tiếp xúc, bên cạnh làm rõ nhiều băn khoăn của cử tri, các đoàn đại biểu Quốc hội, các đại biểu Quốc hội đều tiếp thu, tổng hợp đầy đủ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tăng nặng chế tài xử lý vi phạm quy định an toàn giao thông: Cần nhưng chưa đủ (19/11/2020)

Sau 2 năm thực hiện, Nghị Định 100/2019 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ, đường sắt đã được Bộ Giao thông Vận tải trình Chính phủ sửa đổi bổ sung theo hướng tăng nặng các chế tài xử phạt vi phạm hành chính đối với hầu hết các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Vậy việc sửa đổi này liệu có thể ngăn chặn hiệu quả tình trạng vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông hay không?

Hải quan tăng cường hiện đại hóa trang thiết bị phục vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy (18/11/2021)

- Hải quan tăng cường hiện đại hóa trang thiết bị phục vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy.
- Đà Nẵng: Bắt 2 đối tượng lừa đảo đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
- Nghệ An: Lập khống các hợp đồng thi công, gây thiệt hại 3,5 tỷ đồng.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính (18/11/2021)

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới và khu vực, ngành BHXH xác định cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nhằm đáp ứng được các yêu cầu tổ chức, thực hiện chính sách BHXH, BHYT trong tình hình mới. Vì vậy, những năm qua, BHXH Việt Nam đã triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin, theo đó đã xây dựng các phần mềm nghiệp vụ bao phủ hầu hết các hoạt động của Ngành.

Nhìn lại công tác lập pháp tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá 15 (17/11/2021)

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 15 đã thông qua 2 Luật (Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và Phụ lục – Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự. Cũng tại kỳ họp này, Quốc hội đã cho ý kiến 5 dự án Luật (Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi), Luật Điện ảnh (sửa đổi), Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi), Luật Cảnh sát cơ động và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ). Đáng nói, công tác lập pháp tại kỳ họp này được tiến hành một cách cẩn trọng, chu đáo và trách nhiệm với những đổi mới về cách thức, phương pháp làm việc. Điều này là yêu cầu song cũng tạo động lực cho các cơ quan của Quốc hội trong hoạt động của mình. Chương trình Quốc hội với cử tri hôm nay chúng tôi đề cập nội dung này qua cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiển, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp, Uỷ ban thường vụ Quốc hội

Hải quan: Sửa đổi quy trình nghiệp vụ kiểm soát ma túy (17/11/2021)

- Xét xử phúc thẩm vụ án ở Công ty Nhật Cường vào ngày 29/11.
- Hải quan: Sửa đổi quy trình nghiệp vụ kiểm soát ma túy phù hợp với thực tiễn.
- Thua lỗ tiền ảo, nữ doanh nhân lừa đảo huy động vốn, chiếm đoạt gần 25 tỉ đồng.
- Chuốc bạn nhậu say, mở két sắt trộm 134 triệu đồng.

Hải quan Sơn La nỗ lực ngăn chặn ma túy từ khu vực biên giới (15/11/2021)

- Chống tiêu cực trong xây dựng chính sách pháp luật.
- Hải quan Sơn La nỗ lực phòng chống ma túy.
- Câu chuyện pháp luật: Người thiệt mạng kẻ vào tù và nước mắt hai nguời mẹ

Hải quan Hà Tĩnh bắt giữ nhiều vụ vận chuyển trái phép chất ma tuý lớn (16/11/2021)

- Hôm nay, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài bị đưa ra xét xử về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng
- Hải quan Hà Tĩnh bắt giữ nhiều vụ vận chuyển trái phép chất ma tuý lớn
- Lập Facebook ảo kêu gọi từ thiện chiếm đoạt hơn 2 tỷ 500 triệu đồng

Quy định 37 về 19 điều đảng viên không được làm: Bước cụ thể hoá trong xây dựng chỉnh đốn đảng (16/11/2021)

- Cần hiểu đúng Quy định về 19 điều đảng viên không đuơc làm để thực hiện cho hiệu quả.
- Phê bình và tự phê bình: Giúp nhau tự soi, tự sửa làm cho đảng mạnh hơn.
- Vai trò của đảng viên trong xoá đói giảm nghèo ở Mộc Châu- Sơn La.

Ngăn chặn hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (16/11/2021)

Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế là những chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta, mang ý nghĩa nhân văn và góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Tuy nhiên, đã có những người lợi dụng “kẽ hở” của pháp luật để trục lợi bảo hiểm y tế. Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp để ngăn chặn, xử lý tình trạng gian lận nhằm hưởng lợi từ quỹ BHYT nhưng tình trạng này ngày càng phức tạp, tinh vi, gây tổn hại cho quỹ cũng như quyền lợi của người tham gia BHYT chân chính.

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV - Kỳ họp của sự linh hoạt, đổi mới và trách nhiệm (15/11/2021)

Qua 16 ngày rưỡi kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung, được tổ chức thành công, Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 15 tiếp tục khẳng định, những bước tiến quan trọng trong việc xây dựng một Quốc hội “Chủ động, Trí tuệ, Đoàn kết, Đổi mới và Trách nhiệm”, một Quốc hội ngày càng dân chủ, công khai, minh bạch, gắn bó mật thiết với cử tri, Nhân dân; đồng thời là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phiên chất vấn đầu tiên của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV: Thẳng thắn, trách nhiệm, không né tránh (12/11/2021)

Chất vấn luôn là nội dung được cử tri cả nước quan tâm, mong chờ ở mỗi kỳ họp. Bởi ở đây những vấn đề nóng nhất sẽ được giải trình cụ thể. Và qua đây, Quốc hội giám sát được tốt hơn việc thực thi chính sách, pháp luật và cử tri cũng giám sát được tốt hơn những đại biểu dân cử của mình.
Mở đầu phiên chất vấn đầu tiên của nhiệm kỳ Quốc hội khóa 15, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã khẳng định: thành công của phiên chất vấn lần này là yếu tố đảm bảo thành công cho cả kỳ họp. Theo Chủ tịch Quốc hội, đây không đơn thuần là hoạt động giám sát, tăng cường giải trình của người đứng đầu mà còn có ý nghĩa tương tác, bổ trợ cho các hoạt động giám sát khác.
Nhìn lại phiên chất vấn là nội dung của chương trình Quốc hội với cử tri hôm nay.

Giải pháp nào để ngăn chặn cờ bạc qua mạng? (15/11/2021)

Lợi dụng các nền tảng mạng xã hội và sự phát triển của công nghệ 4.0, các hình thức đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên không gian mạng đang có xu hướng nở rộ trong những năm gần đây. Cần có những giải pháp nào đề ngặn chặn loại tội phạm này?

Thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh - điểm nghẽn cần được ngăn chặn, đẩy lùi (11/11/2021)

- Quy định mới của Bộ Chính trị về việc miễn nhiệm, từ chức đối với cán bộ- Bước cụ thể hóa quyết tâm tâm cao của Đảng ta trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng với xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo Nghị quyết Đại hội XIII, -Thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh - điểm nghẽn cần được ngăn chặn, đẩy lùi

Ngành bảo hiểm xã hội tăng cường chuyển đổi số và cải cách thủ tục hành chính (11/11/2021)

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã không ngừng nỗ lực thực hiện nghị quyết của Chính phủ, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi tác phong làm việc từ hành chính sang phục vụ, hướng tới sự an tâm, tin tưởng, hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp trong công tác thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội. Toàn ngành tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chuyển đổi số theo Quyết định số 749 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” đồng bộ với thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để minh bạch hóa quy trình, thủ tục.

Nghị quyết 128 của Chính phủ về quy định tạm thời: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid 19 (09/11/2021)

Sau gần 2 năm ứng phó với đại dịch COVID-19, nước ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác phòng chống dịch. Đến nay, dịch bệnh đã dần được kiểm soát. Cuộc sống đang trở về trạng thái bình thường mới. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế -xã hội đang được khôi phục và ngày càng sôi động hơn. Từ thực tiễn tình hình, Chính phủ xác định mục tiêu công tác phòng, chống dịch vẫn là nhiệm vụ trọng tâm nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an sinh, trật tự an toàn xã hội; chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “ Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Trên tinh thần này, ngày 11/10, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128 về Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Ngày Pháp luật Việt Nam: Hiểu đúng pháp luật để sống đúng, sống hạnh phúc (08/11/2021)

- Hiểu đúng pháp luật để sống đúng, sống hạnh phúc.
- Hải quan tăng cường kiểm soát phòng chống ma túy tại các cửa khẩu, sân bay quốc tế.

Quốc hội đổi mới, chủ động trong chương trình lập pháp (05/11/2021)

11 ngày làm việc trách nhiệm, tích cực, tập trung, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật, đợt họp trực tuyến đầu tiên của Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV đã kết thúc tốt đẹp. Với rất nhiều đổi mới cả về hình thức và nội dung, trong đó, phải kể đến là sự đổi mới, chủ động trong chương trình lập pháp để nâng cao chất lượng công tác xây dựng pháp luật.

Hải quan Việt Nam phối hợp hiệu quả với các lực lượng trong phòng chống ma tuý (05/11/2021)

Những năm qua cơ quan Hải quan luôn chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm thúc đẩy đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy và kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy. Các hoạt động hợp tác, phối hợp giữa các lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy tập trung vào các nội dung cơ bản như: hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan; phối hợp trao đổi thông tin, ngăn chặn, bắt giữ và xử lý vụ việc, vụ án, chuyên án ma túy; công tác báo cáo, thống kê và tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức về phòng, chống ma túy, kiểm soát tiền chất…

VssID - Bảo hiểm xã hội số: Minh bạch, công khai, bảo vệ quyền lợi cho người lao động (04/11/2021)

Thay vì phải xuất trình thẻ bảo hiểm và các giấy tờ liên quan, giờ đây, chỉ cần chiếc điện thoại di động có kết nối Internet và cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số, người dân có thể nhanh chóng hoàn tất các giao dịch liên quan đến bảo hiểm.
VssID còn giúp người dân thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN của chủ sử dụng lao động, qua đó góp phần công khai, minh bạch thông tin; hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH của các đơn vị, doanh nghiệp.

Thi đua cần đánh giá đúng thành tích (03/11/2021)

Thi đua khen thưởng tạo động lực phát triển, xây dựng và phát huy những nhân tố tốt đẹp trong cuộc sống, từ đó tạo nên một xã hội tốt đẹp và phát triển. Tuy vậy, trong thực tế, vẫn còn những trường hợp vừa nhận khen thưởng đã bị xử lý, thi đua trở thành ganh đua, nặng thành tích. Làm thế nào để hoạt động thi đua, khen thưởng có ý nghĩa thực chất, công khai, minh bạch, công bằng, khen thưởng phản ánh đúng kết quả của thi đua, nỗ lực, không coi nặng khen thưởng mà xem nhẹ thi đua… là những vấn đề được nêu lên khi Quốc hội cho ý kiến dự thảo luật thi đua khen thưởng sửa đổi.

Nhìn lại đợt họp trực tuyến kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá 15 (01/11/2021)

Đợt họp trực tuyến của kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá 15 đã kết thúc. Các chương trình nghị sự quan trọng như thảo luận các vấn đề quan trọng về kinh tế xã hội, có tính hoạch định hướng phát triển trong những giai đoạn tới hay cho ý kiến các dự án luật đã được thực hiện một cách nghiêm túc, trách nhiệm. Dù sự tương tác về không gian bị hạn chế qua màn hình trực tuyến nhưng không làm giảm sự tương tác trong tư duy, trong thảo luận, tranh luận của các đại biểu.

Quy định mới về những điều đảng viên không được làm (02/11/2021)

Ban chấp hành Trung ương vừa ban hành quy định số 37 về những điều đảng viên không được làm thay thế quy định số 47 năm 2011, theo đó bổ sung thêm nhiều điểm mới nhằm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến tự chuyển hóa trong nội bộ một cách mạnh mẽ hiệu quả hơn.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
09h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
15h15-15h20 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: