logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Thực hành tiết kiệm chống lãng phí phải nâng tầm, đặc biệt là thay đổi nhận thức (ngày 28/7/2021)

Theo báo cáo của Chính phủ, công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020 đạt được kết quả trong mọi lĩnh vực, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid 19 gây ra. Ngân sách trung ương tiết kiệm và cắt giảm dự toán ngân sách được khoảng 55 nghìn tỷ đồng, bằng 5% dự toán Quốc hội giao. Thảo luận và cho ý kiến tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 15, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, nâng cao hiệu quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí phải bắt đầu từ việc thay đổi nhận thức, không nên coi đây chỉ là cuộc vận động, có tính chỉ thị, khuyến nghị mà nên hoàn thiện sớm thể chế trong mọi lĩnh vực nhằm siết chặt hơn kỷ luật, kỷ cương trong công tác này

Hoàn thiện chính sách người có công với cách mạng (27/07/21)

Trong những năm qua, công tác chăm lo đời sống thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm với nhiều chính sách đã được triển khai. Mới đây nhất ngày 24/07, Chính phủ đã ban hành Nghị định 75 quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng. Chính sách với người có công không ngừng được hoàn thiện và tổ chức thực hiện có hiệu quả, nhằm tạo điều kiện cho các thương binh, gia đình liệt sĩ được hưởng những chính sách ưu đãi, có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân địa phương, tiếp tục phấn đấu, vượt khó có những đóng góp nhất định cho xã hội.

Giải pháp ngăn chặn tình trạng tảo hôn ở vùng cao Bắc Kạn (26/7/2021)

Bố mẹ chấp nhận nộp phạt để cho con kết hôn, sẵn sàng ăn lá ngón tự tử, bỏ nhà đi nếu bị ngăn cản không cho kết hôn… Đó chỉ là một số trong rất nhiều khó khăn trong việc ngăn chặn tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại các bản làng vùng cao tại tỉnh Bắc Kạn. Trong những năm qua, với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, số vụ việc tuy có giảm nhưng vẫn còn ở mức khá cao và đây là vấn đề không dễ giải quyết trong một sớm, một chiều tại địa phương này.

Tham nhũng đất đai: Bất cập từ các quy định của pháp luật và sự xuống cấp về đạo đức của cán bộ ( 23/07/2021)

Thời gian qua, nhiều cán bộ cấp cao, kể cả cán bộ nghỉ hưu đã bị kỷ luật, bị cách các chức vụ trong Đảng, chính quyền, bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì “dính líu” sai phạm nghiêm trọng về quản lý đất đai, gây thất thoát tài sản của nhà nước…Tình trạng này xuất phát từ nguyên nhân nào, do sự bất cập của luật pháp hay do sự xuống cấp về đạo đức của cán bộ.

Kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm: Thực hiện bằng được mục tiêu kép (23/7/2021)

Quốc hội đã thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và những quyết sách cho 6 tháng cuối năm trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 tiếp tục lây lan mạnh trong nước và thế giới. Báo cáo của Chính phủ cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, các chỉ số về tăng trưởng-chỉ số giá tiêu dùng-thu ngân sách-đầu tư nước ngoài...đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Tăng trưởng kinh tế 6 tháng qua đạt 5,64%, là mức khá cao so với các nước trên thế giới. Nhiều địa phương có dịch nhưng tăng trưởng khá. Kinh tế vĩ mô ổn định; lạm phát tiếp tục được kiểm soát ở mức thấp. Các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm. Công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân được làm tốt trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh. Tuy nhiên, đang đặt ra thách thức rất lớn với những tháng cuối năm nay, khi dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường tại một số địa phương, như TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh Đông Nam Bộ. Kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm: Thực hiện bằng được mục tiêu kép là kiến nghị cũng là quyết tâm của các đại biểu Quốc hội cùng với Chính phủ có những cách thức triển khai phù hợp trong thực tế để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế hơn 6,5%.

Giảm chứng chỉ với công chức, viên chức: Tiết kiệm tiền bạc, thời gian, bớt phiền toái (22/07/2021)

Sau khi bãi bỏ yêu cầu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ của công chức chuyên ngành hành chính và công chức chuyên ngành văn thư, Bộ Nội vụ đang kiến nghị Chính phủ giảm hơn 100 chứng chỉ bồi dưỡng bắt buộc với công chức, viên chức. Đề xuất này có khả thi? Và làm thế nào để cắt giảm chứng chỉ nhưng không giảm chất lượng?

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng (20/07/2021)

Một trong 3 khâu đột phá chiến lược mà Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng nhấn mạnh, đó là phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, từng bước chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện, cơ bản về chất lượng giáo dục đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao ứng dụng và phát triển mạnh khoa học công nghệ đổi mới sáng tạo khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc. Chương trình Xây dựng Đảng hôm nay dành toàn bộ thời lượng làm rõ những điểm mới về đột phá nguồn nhân lực cũng như những giải pháp để thực hiện đột phá nhân lực quản lý lãnh đạo hiện nay.

Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và an sinh xã hội bền vững giai đoạn 2021 - 2025

Trong thời gian qua, Việt Nam đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, nhưng đất nước vẫn đảm bảo được sự ổn định để phát triển, điều đó một phần là do công tác an sinh xã hội đã được thực hiện hiệu quả. Vừa qua, Chính phủ đã rà soát, hoàn thiện hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo và An sinh xã hội bền vững giai đoạn 2021-2025 với tổng nguồn vốn thực hiện chương trình là 90.260 tỷ đồng.

Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và an sinh xã hội bền vững giai đoạn 2021 - 2025

Trong thời gian qua, Việt Nam đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, nhưng đất nước vẫn đảm bảo được sự ổn định để phát triển, điều đó một phần là do công tác an sinh xã hội đã được thực hiện hiệu quả. Vừa qua, Chính phủ đã rà soát, hoàn thiện hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo và An sinh xã hội bền vững giai đoạn 2021-2025 với tổng nguồn vốn thực hiện chương trình là 90.260 tỷ đồng.

Đổi mới tổ chức và hoạt động của hệ thống Tòa án (19/7/2021)

Đổi mới tổ chức bộ máy Tòa án nhân dân tinh gọn hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo Nghị quyết Trung ương 6 khóa 12 của Đảng đáp ứng yêu cầu của tình hình mới là bước đầu tiên để xây dựng lộ trình cải cách tư pháp giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó từ nay đến năm 2022 Tòa án cần tập xây dựng đề án thí điểm thành lập tòa án khu vực, sau năm 2022 tiến hành xác định lại địa vị pháp lý hoạt động nội dung tố tụng của toà sơ thẩm khu vực? Vậy những vấn đề gì đã và đang đặt ra cho việc xúc tiến thành lập Tòa án sơ thẩm khu vực không phụ thuộc địa giới hành chính cần quan tâm

Những vấn đề đặt ra sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (16/07/21)

Thưa quý vị và các bạn! Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong bối cảnh đất nước ta đã trải qua hơn 75 năm độc lập, 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, có ý nghĩa lịch sử và thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng đề ra các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ xây dựng và phát triển đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trong yếu tố thuận lợi đó, cuộc bầu cử được tổ chức trong hoàn cảnh khó khăn, thách thức khi dịch bệnh Covid 19 có những diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đòi hỏi phải vừa đúng pháp luật, bảo đảm quyền chính trị cho cử tri đồng thời bảo đảm an toàn. Nhìn lại những thuận lợi, khó khăn cũng như những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện để có những bài học cho các kỳ bầu cử tiếp theo là nội dung trọng tâm trong hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử đại biểu QUốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được Hội đồng bầu cử quốc gia vừa tổ chức. Chương trình Quốc hội với cử tri hôm nay chúng tôi đề cập nội dung này.

Giả mạo chuyển nhầm tiền để lừa đảo (16/7/2021)

Thời gian gần đây, tài khoản của một số cá nhân bỗng dưng nhận được một khoản tiền từ vài triệu đến cả trăm triệu từ một tài khoản lạ, song chỉ sau một thời gian ngắn, có đối tượng tìm đến đòi tiền cho vay kèm theo lãi suất ở mức "cắt cổ". Vì sao có thực trạng này và khi nhận được những khoản tiền chuyển nhầm, người dân phải xử lý ra sao?

Hiệp hội, doanh nghiệp tham gia ý kiến đối với phương án cải cách quy định liên quan hoạt động kinh doanh của các Bộ, ngành (15/07/2021)

Năm 2020, Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ đã tổ chức gần 30 hội nghị, hội thảo, cuộc họp, đối thoại với các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước để cùng các Bộ, ngành tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đóng góp thiết thực vào việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Các Hiệp hội doanh nghiệp cũng chủ động phối hợp với các đơn vị, tổ chức nhiều hội thảo liên quan đến hiến kế cải cách cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính, nhất là những cải cách, tạo điều kiện giúp doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sau dịch bệnh Covid-19.

Để dân mến, dân thương, dân trọng, và dân nhờ (14/7/2021)

Phiên họp 58 là phiên họp cuối cùng của Ủy ban TVQH khóa 14 và cũng là phiên cuối để rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 15. Cùng với việc xem xét, cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo sẽ được trình tại kỳ thứ Nhất, phiên họp thứ 58 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến vào bản báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV. Đây là những ý kiến, kiến nghị được tổng hợp thông qua các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Kiểm soát quyền lực để phòng, chống tham nhũng (13/07/2021)

Kiểm soát quyền lực được Đảng ta xác định là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tình trạng suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên, đã làm “xuất hiện những quan hệ không lành mạnh giữa các doanh nghiệp của tư nhân và cơ quan quản lý nhà nước, can thiệp vào quá trình xây dựng, thực thi chính sách để có đặc quyền, đặc lợi, hình thành “lợi ích nhóm”, gây hậu quả xấu về kinh tế - xã hội, làm suy giảm lòng tin của nhân dân”. Kết quả phát hiện, xử lý nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng, liên quan tới một số cán bộ lãnh đạo cao cấp gần đây cho thấy, tình trạng lợi dụng, lạm dụng quyền lực đang ở mức đáng báo động, trở thành một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động lãnh đạo, quản lý, điều hành đất nước. Do đó, việc nhận diện và kiểm soát chặt chẽ quyền lực trong xã hội, ngăn ngừa các hành vi lạm dụng, sử dụng sai trái quyền lực để tham nhũng là yêu cầu cấp thiết trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Hoàn thiện hệ thống pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật (12/07/2021)

Một trong những vấn đề quan trọng của Nhà nước pháp quyền trong tình hình mới hiện nay chính là hoàn thiện hệ thống pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật, cải cách tư pháp tạo ra nền tảng cơ bản để mọi người dân, cơ quan, tổ chức sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật…Chuơng trình Pháp luật và đời sống hôm nay đề cập nội dung này.

Cần giải pháp căn cơ ngăn chặn nhập lậu thuốc lá nguyên liệu. (09/7/2021)

Nhiều năm qua, tình trạng nhập lậu, vận chuyển, tàng trữ trái phép thuốc lá nguyên liệu dạng lá qua khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng diễn ra phức tạp. Lực lượng chức năng địa phương đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng tình trạng này vẫn chưa thể chấm dứt. Việc tìm một giải pháp căn cơ để có thể hạn chế tiến tới chấm dứt việc nhập lậu thuốc lá nguyên liệu đang được các cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng đặc biệt chú trọng.

Tăng cường giám sát của Quốc hội đối với hoạt động tư pháp (ngày 12/07/2021)

Thời gian qua, công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các cơ quan tư pháp đã đấu tranh hiệu quả hơn với tội phạm và vi phạm pháp luật. Tuy vậy, so với chỉ tiêu Quốc hội giao và yêu cầu cải cách tư pháp thì vẫn còn tình trạng khởi tố, truy tố, xét xử chưa chuẩn xác như: công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án hình sự vẫn còn để xảy ra các trường hợp bị oan trong giai đoạn khởi tố; vẫn còn những bản án phải hủy, sửa án do nguyên nhân chủ quan; một số vụ án hành chính thời gian giải quyết còn dài. Vì vậy, tăng cường kiểm soát, giám sát của Quốc hội đối với hoạt động tư pháp, nhằm đảm bảo nền tư pháp liêm chính, nghiêm minh cũng là trọng trách đặt ra đối với Quốc hội và đại biểu Quốc hội khóa 15

Đột phá thể chế để kiến tạo, phát triển và trọng trách của Quốc hội khóa 15 (07/07)

Đột phá về thể chế để kiến tạo phát triển là một trong ba đột phá chiến lược được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 13. Yêu cầu đó đặt ra trọng trách như thế nào đối với Quốc hội trong một nhiệm kỳ mới trong vai trò là cơ quan có quyền lập hiến, lập pháp. Chương trình Quốc hội với cử tri hôm nay đề cập nội dung này:

Thái Nguyên tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. (05/7/2021)

Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo tại tỉnh Thái Nguyên trong những tháng đầu nay, tiếp tục được các cấp, ngành quan tâm thực hiện. Đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân đã được cơ quan có thẩm quyền thụ lý, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Qua đó, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của công dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Những vấn đề cần nói trong hoạt động đấu thầu (02/07/2021)

Mặc dù Luật Đấu thầu và các văn bản liên quan đã có những quy định điều chỉnh khá đầy đủ, chặt chẽ các vấn đề liên quan đến hoạt động đấu thầu, song thực tế gần đây những vi phạm, tham nhũng từ hoạt động đấu thầu đang có chiều hướng gia tăng- nhất là trong đấu thầu quyền sử dụng đất, thực hiện các dự án và đấu thầu mua sắm vật tư thiết bị chuyên ngành. Thực trạng đó diễn ra như thế nào, làm gì để ngăn chặn có hiệu quả với những sai phạm trong hoạt động đấu thầu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đi vào hoạt động: Góp phần xây dựng Chính phủ số (01/07/2021)

Thông tin của người dân được tích hợp trong chip điện tử trên thẻ căn cước công dân. Đây là nền tảng quan trọng để hình thành định danh số cho mỗi công dân Việt Nam trên môi trường số; không bị giới hạn về thời gian và địa giới hành chính trong các giao dịch giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp và giữa người dân, doanh nghiệp với nhau

Trọng trách của những đại biểu Quốc hội lần đầu trúng cử (30/06/2021)

Trong số 499 đại biểu trúng cử Đại biểu quốc hội khóa 15 có 296 đại biểu lần đầu tiên tham gia hoạt động nghị trường, chiếm tỷ lệ 59,32%. Những đại biểu này đã chuẩn bị những gì để hoàn thành những nhiệm vụ trọng tâm và thực hiện đúng chức năng của quốc hội, xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân. Làm thế nào phát huy tối đa sự đóng góp của các đại biểu để Quốc hội ngày càng chuyên nghiệp không chỉ là trăn trở của nhiều đại biểu Quốc hội mà còn là mong muốn của cử tri từ nhiều năm nay.

Xây dựng XHCN công bằng, đồng thuận (29/06/2021)

Công bằng xã hội là một chủ trương lớn, quan điểm nhất quán của Đảng Cộng sản Việt Nam, thể hiện bản chất nhân văn, tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang xây dựng. Trải qua hơn 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, lý luận về đường lối đổi mới, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta ngày càng được hoàn thiện và từng bước được hiện thực hoá, nền kinh tế nước ta tăng trưởng liên tục và tương đối ổn định, cơ cấu kinh tế theo định hướng XHCN chuyển dịch theo hướng tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện; trong đó công bằng xã hội luôn được đảm bảo, thu hẹp và loại trừ những bất công trong xã hội. Xuyên suốt “sợi chỉ đỏ” của sự công bằng đó là mục tiêu “ không bỏ ai ở lại phía sau”.

Xã hội hóa nguồn kinh phí mua vắc xin covid 19 (29/06/2021)

Ngày 26/5, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 779 thành lập Quỹ vắc xin phòng COVID-19; tiếp đó ngày 5/6, Chính phủ đã ra mắt Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 và phát động toàn dân, cả ở trong nước và nước ngoài chung sức đồng lòng cùng Chính phủ phòng chống dịch bệnh. Hành động này không những thể hiện truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp mà còn thể hiện tư duy, tầm nhìn mới về một nhà nước phụng sự, lấy hiệu quả, phúc lợi của nhân dân làm đầu. Chủ trương xã hội hóa nguồn kinh phí mua vaccine giảm áp lực cho ngân sách là chủ trương đúng đắn của Chính phủ và mang nhiều ý nghĩa, nhận được sự hưởng ứng của người dân và doanh nghiệp, các tổ chức, đoàn thể.

Động lực giảm nghèo phải từ chính người dân (28/6/2021)

58% số hộ nghèo đã thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo cả nước giảm còn 2,75%, 8/64 huyện nghèo thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn. Hết năm 2020, 30 huyện thoát khỏi huyện nghèo. Đó là những kết quả đạt được sau 6 năm thực hiện Nghị quyết 76 năm 2014 của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020. Qua thực tiễn triển khai các chính sách về giảm nghèo cũng như Nghị quyết 76 của Quốc hội cho thấy, giảm nghèo bền vững đạt được khi động lực và quyết tâm thực hiện giảm nghèo phải từ chính người dân, của chính quyền địa phương, không phụ thuộc vào sự bao cấp cho không của Nhà nước. Đây cũng chính là vấn đề chủ đạo được nêu lên trong phiên họp thẩm tra Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và an sinh xã hội bền vững giai đoạn 2021 - 2025 do Hội đồng Dân tộc tổ chức mới đây. Chương trình Quốc hội với cử tri hôm nay đề cập nội dung này:

Vận chuyển trái phép ma túy qua đường hàng không diễn biến phức tạp (28/6/2021)

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng liên tiếp phá nhiều chuyên án vận chuyển trái phép ma túy qua đường hàng không, bưu chính quốc tế và chuyển phát nhanh. Số lượng ma túy bị bắt giữ trong các chuyên án này lên đến hàng trăm kg. Thực tế này cho thấy bất chấp dịch bệnh Covid 19 tội phạm ma túy xuyên quốc gia trên tuyến đường hàng không vẫn diễn biến phức tạp, khó lường. Đâu là nguyên nhân của thực trạng này và cần có những giải pháp nào để đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả tội phạm ma túy trên tuyến hàng không?

Phòng chống vi phạm, tội phạm trên không gian mạng những vấn đề đặt ra.(25/06/2021)

- Phòng chống vi phạm, tội phạm trên không gian mạng những vấn đề đặt ra.
Quyền tự do trên không gian mạng và trách nhiệm công dân
Phần cuối chuơng trình Luật sư Lê Minh Công- Công ty Luật DFC, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội sẽ giải đáp một số thắc mắc của thính giả về các quy định của pháp luật về chuyền nhượng và thừa kế đất đai./.

Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025 (24/6/2021)

Xây dựng dữ liệu có phạm vi toàn quốc; Phát triển, hoàn thiện Cổng Dịch vụ công quốc gia; triển khai các nội dung khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến; đưa Việt Nam thuộc nhóm 50 nước dẫn đầu cả về chỉ số tổng thể, chỉ số tham gia điện tử cũng như chỉ số dữ liệu mở. Đây là mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký phê duyệt.

Tư cách, phẩm giá, dũng khí của đại biểu nhân dân (23/06/2021)

Công khai, minh bạch, chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật, kiên quyết không để lọt vào Quốc hội, HĐND các cấp những người không xứng đáng, không đủ tiêu chuẩn, nhất là những người sa sút về phẩm chất đạo đức, tham nhũng, chạy chức, chạy quyền… gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng và Nhà nước. Đại biểu của dân, đó không chỉ là một danh xưng mà còn là tư cách, là phẩm giá, dũng khí của mỗi người.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
08h30-08h35 Bản tin VH-XH
8h35-8h40 Quảng cáo
08h50-08h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h35-11h50 Kết nối 54
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: