logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Giáo hội Phật giáo Việt Nam ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 (11/06/2021)

- Linh mục Phạm Thế Hưng tổ chức hành lễ đông người, không thực hiện các biện pháp phòng dịch covid19: Khi giáo dân chưa tròn bổn phận công dân
- Giáo hội Phật giáo Việt Nam ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Chức sắc, tín hữu Tin lành đoàn kết, đồng hành cùng dân tộc (04/06/2021)

- Các cơ sở tôn giáo ở TPHCM tăng cường phòng chống Covid-19
- Chức sắc, tín hữu Tin lành đoàn kết, đồng hành cùng dân tộc

Các tổ chức tôn giáo tiếp tục tăng cường phòng chống Covid-19 (28/05/2021)

Trước thực tế hoạt hoạt động tôn giáo đông người gây nguy cơ lây nhiễm Covid-19, các tổ chức tôn giáo trong cả nước tiếp tục khuyến cáo tín đồ thực hiện nghiêm hướng dẫn của cơ quan chức năng, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; Đồng thời, áp dụng các nghi lễ trực tuyến, hướng dẫn tín đồ không đến cơ sở thờ tự.

Để mùa Phật đản an lành trong dịch Covid 19 (21/05/21)

Chương trình Đời sống tôn giáo hôm nay, thứ 6 ngày 21 tháng 5 có những nội dung sau: -Để mùa Phật Đản an lành trong dịch Covid 19 - Nghĩa tình trong tâm dịch -Bản chất của tình thương theo giáo lý đạo Phật

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng thiết bị y tế cho nhân dân Ấn Độ (14/5/2021)

- Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng thiết bị y tế cho nhân dân Ấn Độ
- Hà Tĩnh: Đồng bào công giáo hướng về ngày bầu cử

Việt Nam tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo (07/05/2021)

Bên cạnh việc đề cập những nỗ lực và tiến triển tích cực trong việc đảm bảo và thúc đẩy đời sống tôn giáo, tín ngưỡng của Việt Nam, Báo cáo tình hình tự do tôn giáo thế giới 2021 của Hoa Kỳ vẫn còn một số nội dung đánh giá thiếu khách quan, không công bằng dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình tại Việt Nam. Trong khi đó, không chỉ các cơ quan chức năng, mà cả các chức sắc tôn giáo đều thừa nhận, các tôn giáo ở nước ta đều được đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng và bình đẳng trước pháp luật.

Nhận diện tà đạo trong đời sống tín ngưỡng tôn giáo (30/04/2021)

- Gặp mặt người nước ngoài sinh hoạt tôn giáo tại Việt Nam
- Nhận diện tà đạo trong đời sống tín ngưỡng tôn giáo
- Dấn thân phục vụ- đời sống đức tin người tín hữu

Linh thiêng thánh lễ Ramadan (23/4/2021)

- Linh thiêng tháng lễ Ramadan.
- Chùa Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội: chốn thanh tịnh tìm về.
- Tiết mục Lắng nghe và suy ngẫm phân tích về đạo Hiếu theo giáo lý Công giáo

Hội thảo về Sư bà Phương Dung và những gợi mở về lịch sử Phật giáo Việt Nam (16/04/2021)

- Hội thảo về Sư bà Phương Dung và những gợi mở về lịch sử Phật giáo Việt Nam
- Tắm phật, rửa trôi những điều không may mắn
- Zakat: nét nhân văn lớn nhất của đạo Hồi

Những hoạt động ý nghĩa trong mùa lễ Phục sinh của người theo đạo Kito giáo (09/4/2021)

- Những tin tức đáng chú ý trong mùa Phục sinh
- Những hoạt động ý nghĩa trong mùa lễ Phục sinh của người theo đạo Kito giáo
- Muối cho đời và ánh sáng cho trần gian.

Đa cấp tâm linh: Khi mê tín, lừa đảo khoác chiếc áo "Tình người" (02/04/2021)

Cách đây gần 3 năm, “Hội thánh đức chúa trời mẹ” được không ít người tôn thờ như một giáo lý cao siêu…. Dưới hình thức “trá hình” là hoạt động dạy học miễn phí, Hội thánh đã tìm cách lôi kéo mọi thành phần, lứa tuổi tham gia nhằm mục đích tuyên truyền về sự tồn tại của Đức Chúa Trời Mẹ với quan niệm sự sống, cái chết nằm trong tầm tay của vị thần này. Hàng nghìn tín đồ từ bỏ gia đình, đập bát hương, bàn thờ tổ tiên, bỏ học, bỏ lao động sản xuất để tham dự các buổi nhóm họp trái phép…. Đã bao nhiêu gia đình tan nát vì tin vào "Hội thánh đức chùa trời", tưởng rằng đó sẽ mãi là một bài học đau xót để không còn ai chìm đắm trong những hội thánh tự xưng hay thế giới ảo, hư ấy nữa….Vậy mà hiện giờ, dư luận lại thêm một lần dậy sóng, bất bình khi tiếp tục có một tổ chức núp bóng dưới dạng hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng với cái tên đầy nhân văn “Câu lạc bộ Tình người” để truyền bá mê tín dị đoan, dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin để trục lợi bất chính.

Những mục sư kính chúa yêu nước (26/03/21)

- Những mục sư kính chúa yêu nước
- Chùa Âng, ngôi chùa cổ Khơ me trên đất Trà Vinh
- Hồi giáo Islam: Nói xấu người khác là trọng tội.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục yêu cầu nâng cao các biện pháp phòng dịch Covid-19 (19/03/2021)

Khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu được kiểm soát, các di tích, cơ sở tôn giáo, trong đó có các chùa, tự viện Phật giáo đã được phép mở cửa trở lại và đón lượng du khách đông ngoài dự kiến. Chùa Hương (Hà Nội), và mới đây là khu du lịch tâm linh chùa Tam Chúc (Hà Nam) là những địa điểm được truyền thông nhắc tới nhiều nhất trong những ngày qua. Điều này tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Trước thực tế này, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục ra thông báo đề nghị các cơ sở Phật giáo nâng cao các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tốt đời đẹp đạo không chỉ là khẩu hiệu (12/03/2021)

- Tốt đời đẹp đạo không chỉ là khẩu hiệu
- Đổi thay ở xứ đạo Trà Kiệu, Quảng Nam
- Hạnh phúc là không tham sân si

Lòng bác ái: Sứ điệp mùa Chay (05/3/2021)

- Cầu an online: Phục vụ đời sống tâm linh, đảm bảo phòng chống dịch covid 19
- Lòng bác ái: Sứ điệp mùa Chay.

"Cúng Dường Online" đang được đón nhận như thế nào? (26/02/2021)

Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định: Thông tin cúng dường online là đúng sự thật. Theo Thượng tọa, người dân, phật tử khi tham gia cầu an trực tuyến muốn được phát tâm công đức cho các chùa. Vì vậy, để tạo điều kiện cho nhân dân, Giáo hội đề ra chủ trương thử nghiệm hình thức cúng dường trực tuyến thông qua ví điện tử Momo. Việc thử nghiệm được thực hiện ở 12 chùa, cơ sở tự viện Phật giáo. Nhận cúng dường qua ví điện tử momo là một sáng kiến của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Lễ chùa đầu năm: An toàn trong mùa dịch (19/02/2021)

Đầu năm đi chùa là nét đẹp văn hóa - tâm linh của người Việt bao đời nay. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các chùa, Phật tử, người dân hầu hết đều tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Điểm rửa tay sát khuẩn được đặt tại các lối ra vào cũng như trong khuôn viên chùa. Nhiều địa phương như Hà Nội, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng... thông báo đóng cửa đền chùa, không đón khách tham quan.

Năm 2020: Giáo hội Phật giáo Việt Nam dành hơn 2.500 tỷ đồng cho an sinh xã hội (05/02/2021)

Năm 2020, dịch covid 19, rồi hạn hán, bão lũ đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân cả nước. Trong bối cảnh như vậy, hình ảnh các tăng ni, phật tử đến các địa bàn khó khăn, mang đến sự giúp đỡ cần thiết, kịp thời cả về vật chất và tinh thần đã trở thành biểu tượng đẹp, thể hiện tinh thần cứu khổ ban vui của người con phật. Và hơn 2.500 tỷ đồng ủng hộ từ thiện trong năm vừa qua là một con số ấn tượng, thể hiện sự đồng hành cùng dân tộc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tìm về nét cổ kính, thanh tịnh trong ngôi chùa đẹp của Kinh thành Thăng Long xưa (29/01/2021)

Chương trình Đời sống tôn giáo hôm nay có những nội dung sau: - Đồng bào Công giáo cả nước tích cực làm việc thiện - Tìm về nét cổ kính, thanh tịnh trong ngôi chùa đẹp của Kinh thành Thăng Long xưa - Sự giàu có theo quan niệm của đạo Phật

Chùa Chantarangsay: Ngôi chùa Khmer đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh (22/01/2021)

- Đồng bào Công giáo Cần Thơ: Thi đua yêu nước, bác ái, thiện tâm
- Chùa Chantarangsay: Viên ngọc Khmer giữa lòng thành phố Hồ Chí Minh
- Hạnh phúc là những điều đơn giản nhất.

Ngọa Vân: Nơi "cảnh phật cõi tiên" (15/01/2021)

- Mục sư Điểu Phi: Mục sư của buôn làng
- Ngọa Vân: Nơi "cảnh phật cõi tiên"
- Sống Đức Ái trong mọi sự.

2020: Năm đặc biệt trong đời sống tôn giáo (11/01/2021)

Năm 2020 đánh dấu một năm đặc biệt đối với mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội nói chung và đời sống tôn giáo nói riêng. Đối với tôn giáo, dịch COVID-19 xảy ra khiến nhiều sự kiện, hoạt động Phật sự, sinh hoạt mục vụ tạm ngưng hoặc tổ chức theo hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn cho các chức sắc, chức việc, người theo đạo. Mặc dù vậy, năm 2020, các tôn giáo vẫn tham gia vào nhiều hoạt động an sinh xã hội.

Giáng sinh: Trao gửi yêu thương, an lành, hạnh phúc (25/12/2020)

Giáng sinh rộn ràng, ấm áp đã hiện diện trên khắp các xứ, họ đạo, trên từng khu phố. Trong đêm vọng và canh thức Giáng sinh, không chỉ người Ki tô giáo, mà cả những người không theo đạo đều háo hức chờ đón thời khắc Chúa Giáng sinh trong niềm hân hoan, cùng với gia đình, người thân, bạn bè cầu mong những điều tốt đẹp. Nếu như trong đêm vọng, những bàn tay nắm chặt, cùng cầu nguyện một mùa Giáng sinh an lành, thì trong ngày chính lễ, với tâm trạng hân hoan, các gia đình tụ họp, quây quần trò chuyện, tặng quà, chia sẻ niềm vui Giáng sinh.

Các Giáo xứ trang hoàng chào đón Giáng sinh 2020 (18/12/2020)

Chỉ còn đúng 1 tuần nữa là những người theo đạo Công giáo và Tin lành sẽ đón mùa Giáng sinh năm 2020. Mừng đón Chúa sinh ra đời với nhiều hoạt động khác nhau nhưng đều chung một ý nghĩa là mong một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc đến với tất cả mọi người.

Tư tưởng Trần Nhân Tông và Phật giáo Trúc Lâm: Sáng mãi tinh thần, trí tuệ Việt Nam (11/12/2020)

Phật hoàng Trần Nhân Tông lên núi Yên Tử (Quảng Ninh) tu hành, lấy hiệu là Hương Vân Ðại Ðầu đà. Đối với đạo pháp, Ngài đã hoàn thành một Phật sự vô cùng đặc biệt, đó là thống nhất các hệ phái Phật giáo có trước và khai sáng dòng Thiền. Trong lịch sử Phật giáo Việt Nam, đây là lần đầu tiên Phật giáo thống nhất và thành lập một Giáo hội duy nhất với một Thiền phái duy nhất của người Việt Nam là Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

Vai trò chức sắc tôn giáo Chăm trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc (04/12/2020)

Người Chăm ở tỉnh Bình Thuận chủ yếu theo đạo Bà-la-môn và đạo Bà-ni. Toàn tỉnh có hơn 400 vị chức sắc tôn giáo. Tiếng nói của họ có ảnh hưởng rất lớn đối với cộng đồng. Họ là những người có khả năng vận dụng những phong tục tập quán để giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh trong đời sống cộng đồng.

Về Yên Tử, tưởng nhớ Phật hoàng Trần Nhân Tông (27/11/2020)

Yên Tử không chỉ nổi tiếng về thắng cảnh đẹp, hùng vỹ của rừng già hơn 700 tuổi mà còn chứa đựng những giá trị văn hóa sâu sắc dưới triều đại nhà Trần khi Phật hoàng Trần Nhân Tông (1258 – 1308) - vị vua từ bỏ ngai vàng, lên núi tu hành, sáng lập ra dòng thiền Trúc lâm Yên Tử mang bản sắc dân tộc Việt. Hơn 7 thế kỷ đã qua, những tư tưởng, triết lý nhân sinh về Phật giáo nhập thế vẫn còn thiết thực, đánh thức nhiều trái tim, làm việc thiện, ý nghĩa.

Thượng tọa Lý Hùng: Vị sư hơn 20 năm chăm lo, cưu mang những sinh viên nghèo hiếu học (20/11/2020)

- Đồng bào tôn giáo: Chung tay, góp sức xây dựng cộng đồng dân cư đoàn kết, an bình
- Thượng tọa Lý Hùng: Vị sư hơn 20 năm chăm lo, cưu mang những sinh viên nghèo hiếu học
- Tôn giáo Bahai: Hãy tỏ rõ tình thân tử tế và thiện chí tột bậc

Ánh dương soi chiếu: Giải chạy mang đến điều lành (13/11/2020)

Vừa rèn luyện sức khỏe, vừa truyền đi thông điệp ý nghĩa, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn mắc các bệnh về mắt có cơ hội phục hồi thị lực, tìm lại sự tự tin, niềm vui và động lực vươn lên trong cuộc sống. Trong 10 năm: từ năm 2020 tới 2030, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đặt mục tiêu sẽ hỗ trợ mổ mắt cho khoảng 10.000 trẻ em. Và giải chạy mang tên Ánh dương soi chiếu được tổ chức mới đây đã góp phần ý nghĩa vào chương trình này.

Hiến máu cứu người - Hành Bồ tát đạo (06/11/2020)

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp. Trong Phật giáo, nghĩa cử này là một trong những hạnh Bố thí Ba la mật, mà tiêu biểu là bố thí nội tài. Tức là: tặng cho ai có nhu cầu những giọt máu đang chảy trong huyết quản của mình để cứu lấy những mạng sống đang bị đe dọa bởi thiếu máu, với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
07h00-08h30 Theo dòng TS
08h30-08h35 Bản tin VH-XH
08h35-08h40 Quảng cáo
08h50-8h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h00-10h05 Bản tin TS
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h35-11h50 Kết nối 54
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Khởi nghiệp
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: