logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Hoàn thiện hàng lang pháp lý, thúc đẩy kinh tế hợp tác xã phát triển (ngày 20/3/2023)

Dự án Luật Hợp tác xã sửa đổi được các đại biểu xem xét, cho ý kiến tại tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá 15 và đã được cơ quan soạn thảo nghiên cứu tiếp thu, chỉnh lý. Tại phiên họp 21 của UBTVQH khi cho ý kiến vào Dự án Luật, vấn đề được các thành viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội quan tâm thảo luận là việc chuyển nhượng vốn góp của các thành viên hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã.

Thời hạn sở hữu nhà chung cư: Cần quy định như thế nào để đảm bảo quyền lợi của các chủ thể (17/03)

Ở các đô thị lớn hiện nay, việc xây dựng chung cư là một xu hướng tất yếu để tiết kiệm quỹ đất cho xây dựng hạ tầng. Với những tiện ích xung quanh, việc mua những chung cư để ở hoặc để kinh doanh cũng là lựa chọn của nhiều gia đình. Vì thế, quy định của dự thảo luật nhà ở sửa đổi về thời hạn sở hữu nhà chung cư được xác định căn cứ vào thời hạn sử dụng công trình theo quy định của pháp luật xây dựng nhận được nhiều ý kiến khác nhau. Không đưa ra hai phương án như các dự thảo lần trước, dự thảo luật nhà ở sửa đổi mới đây chỉ đưa ra quy định nhà chung cư hết thời hạn sử dụng, hoặc chưa hết thời hạn nhưng buộc phải tháo dỡ theo quy định sẽ phải chấm dứt quyền sở hữu. Quy định này có đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn, vừa đảm bảo quản lý nhà nước, vừa đảm bảo quyền lợi của người mua chung cư hay không?

Để thẩm định giá đất đảm bảo tính độc lập, khách quan (10/3/2023)

Một vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu, người dân, chuyên gia trong dự thảo Luật đất đai sửa đổi đó là Hội đồng thẩm định giá đất. Quy định như thế nào để việc thẩm định giá đảm bảo được tính độc lập, khách quan.

Hoàn thiện cơ chế phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã khi sửa đổi luật Hợp tác xã (03/03)

Kinh tế hợp tác xã có tác động tích cực đối với phát triển nền kinh tế - xã hội và các địa phương của nước ta, từ đó góp phần vào việc cung ứng hàng hóa tiêu dùng nhằm ổn định giá cả thị trường, đóng góp tích cực vào tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Mặc dù có vai trò và ý nghĩa lớn như vậy song loại hình này chưa phát huy được tương xứng vì thiếu các cơ chế thuận lợi và hiệu quả cho hoạt động. Đây là vấn đề thực tiễn đặt ra khi sửa đổi luật hợp tác xã.

Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng tốt hơn (01/03/2023)

Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) được Quốc hội khóa XV cho ý kiến lần đầu tại kỳ họp thứ 4. Hiện cơ quan soạn thảo đang nghiên cứu, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật trước khi trình Quốc hội xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 5. Vừa qua tại phiên họp thứ 20 của UBTVQH, nhiều ý kiến góp ý vào Dự thảo luật này và kiến nghị, cần làm rõ khái niệm "người tiêu dùng" để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng tốt hơn.

Lãng phí đất công và giải pháp khắc phục khi sửa đổi Luật đất đai (27/02/2023)

Bỏ hoang, cho thuê, khai thác sai mục đích, sai công năng để trục lợi là những bất cập trong quản lý nhà, đất sử dụng cho mục đích công cộng hiện nay. Đáng nói, tình trạng này xảy ra ở nhiều địa phương làm nguồn lực của nhà nước bị thất thoát nhưng chưa có giải pháp khắc phục hiệu quả. Bất cập này cần được xem xét khi sửa đổi Luật đất đai. Chương trình Quốc hội với cử tri hôm nay đề cập nội dung này.

Làn gió tươi mới trong hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp (24/02/2022)

Hội nghị toàn quốc Tổng kết công tác Hội đồng Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được tổ chức tại Quảng Ninh vừa qua, một lần nữa khẳng định, dưới sự chỉ đạo và tăng cường hướng dẫn của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân các địa phương ngày càng hiệu quả, thực chất, bám sát với thực tiễn, với mục đích cao nhất là đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho Nhân dân.

Thành công của kỳ họp bất thường khẳng định quyết tâm và trách nhiệm của Quốc hội trước các vấn đề cấp bách (17/2/2023)

Thành công của 2 kỳ họp bất thường tiếp tục khẳng định bản lĩnh, quyết tâm chính trị của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trước những vấn đề cấp bách, cần xử lý ngay của đất nước, sự nỗ lực đổi mới, hành động quyết liệt vì lợi ích của cử tri và nhân dân. Đây là đánh giá của các thành viên Uỷ Ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 20 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về việc tổng kết kỳ họp bất thường lần thứ 2 và thứ 3, Quốc hội khóa XV. Bên cạnh những kết quả đạt được, nhiều vấn đề cần rút kinh nghiệm cũng được các đại biểu chỉ ra, nhất là việc chuẩn bị từ sớm, từ xa; việc đầu tư công sức trong việc chuẩn bị các dự án luật.

Tăng cường tổ chức lấy ý kiến nhân dân vào dự án Luật đất đai (sửa đổi) (15/02/2023)

Sau một tháng rưỡi (từ 03/01) lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), các nội dung về thu hồi đất; bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; quản lý, sử dụng đất nông nghiệp; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; cơ chế, chính sách tài chính, giá đất là những vấn đề được cho ý kiến nhiều nhất. Tuy nhiên theo công điện của Thủ tướng Chính phủ mới đây về tổ chức lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) thì tiến độ triển khai lấy ý kiến Nhân dân ở nhiều bộ, ngành, địa phương còn rất chậm. Cần tăng cường tổ chức lấy ý kiến nhân dân vào dự án Luật đất đai (sửa đổi) đảm bảo huy động trí tuệ, tâm huyết của Nhân dân hoàn thiện dự án Luật.

Tăng cường giám sát việc thực thi các văn bản quy phạm pháp luật (13/02/2023)

Nhiều người dân, doanh nghiệp vẫn phải đối mặt với bất cập khi thực hiện hoạt động kinh doanh. Nguyên nhân do chất lượng các văn bản quy phạm pháp luật chưa thực sự tốt. Do đó, đẩy mạnh tăng cường giám sát các văn bản quy phạm pháp luật trong năm 2023, để khắc phục tình trạng chồng chéo, mẫu thuẫn, chậm ban hành văn bản hướng dẫn thực thi, góp phần quan trọng cải thiện môi trường kinh doanh, giúp nền kinh tế phát triển và hội nhập.

Sửa đổi luật đất đai: quy hoạch sử dụng đất phải thống nhất, minh bạch và hiệu quả (10/02/2023)

Quy hoạch treo trong quản lý, sử dụng đất gây lãng phí to lớn nguồn lực. Nguyên nhân cơ bản của những tồn tại, vướng mắc trong công tác quy hoạch sử dụng đất đó là do năng lực lập và tổ chức thực còn nhiều tồn tại và sự chi phối của vấn đề lợi ích nhóm, tư duy nhiệm kỳ. Quy hoạch sử dụng đất cần phải đi trước một bước, có tầm nhìn dài hạn và bảo đảm đồng bộ, thống nhất,minh bạch, hiệu quả. Đây là yêu cầu đặt ra khi sửa đổi Luật đất đai.

Đối ngoại Quốc hội năm 2022: Sôi động, phong phú, góp phần nâng cao vị thế đất nước (08/02/2023)

Năm 2022, hoạt động ngoại giao nghị viện sôi nổi, thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; lần đầu tiên thiết lập cơ chế hợp tác Quốc hội ba nước Campuchia- Lào- Việt Nam, song hành với quan hệ trên kênh Đảng và Chính phủ…Trên tinh thần Quốc hội đổi mới, năm 2022 đã ghi dấu nhiều chuyển biến trong hoạt động của Quốc hội. Trong đó, hoạt động đối ngoại của Quốc hội có những chuyển động sôi nổi hơn, phong phú hơn. Đây cũng là một trong những hoạt động tiêu biểu trong năm 2022 của Quốc hội.

Khi những kỳ họp bất thường trở thành bình thường (24/01/2023)

Khi Kỳ họp bất thường trở thành hoạt động “bình thường” của Quốc hội có nghĩa Quốc hội, từng đại biểu Quốc hội đã và sẽ luôn đồng hành với việc dân, việc nước bất kỳ thời điểm nào, hoàn cảnh nào. Đó là tâm thế tự tin, chủ động, để những quyết sách của Quốc hội luôn hoà vào nhịp sống của đất nước, của người dân và sự thay đổi của thế giới trong thời kỳ hội nhập. Khi sự bất thường trở thành điều bình thường cũng có nghĩa chúng ta sẽ làm chủ được hoàn cảnh, bám sát thực tiễn cuộc sống, để từ đó chinh phục, vững bước trước những khó khăn, thử thách.

Cần sớm có văn bản hướng dẫn thi hành Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi (16/01/2023)

Những vướng mắc, điểm nghẽn trong thực hiện tự chủ bệnh viện, bất cập trong tính giá dịch vụ y tế, trong xã hội hoá, liên doanh, liên kết trong y tế đã phần nào được tháo gỡ khi Quốc hội thông qua Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi. Tuy nhiên, để các quy định trong luật phát huy tác dụng cũng như thuận lợi hơn trong tổ chức thực hiện, các văn bản hướng dẫn chi tiết cần được sớm ban hành.

Quy hoạch Tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (9/1/2023)

Quy hoạch Tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là một trong những nội dung tại Kỳ họp bất thường lần thứ hai của Quốc hội. Lần đầu tiên nước ta tiến hành quy hoạch tổng thể quốc gia, là việc chưa có tiền lệ nên rất mới và rất khó. Đây là quy hoạch chi phối các quy hoạch khác như: quy hoạch không gian biển quốc gia, quy hoạch sử dụng đất quốc gia, quy hoạch ngành quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh, quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn trên phạm vi cả nước.

Rà soát các quy định về tài chính, đảm bảo tự chủ cho bệnh viện công lập (04/1/2023)

Một trong những dự án luật sẽ được thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ hai của Quốc hội bắt đầu khai mạc ngày 5/1, đó là dự án Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi. Với dự án luật này, cơ chế tài chính là vấn đề hết sức quan trọng đối với hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt là cơ chế tự chủ cho các bệnh viện. Khi cho ý kiến, về dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh bệnh sửa đổi, tại phiên họp thứ 18 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các thành viên UBTVQH đề nghị, rà soát các quy định về tài chính và giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để đảm bảo tính khả thi và phù hợp, thống nhất với các quy định của pháp luật về giá, về tự chủ trong đơn vị sự nghiệp công lập và các quy định khác của pháp luật liên quan.

Giám sát kết hợp "xây và chống" (30/12/2022)

Với nhiều đổi mới trong cách thức triển khai, công tác giám sát của Quốc hội năm 2022 đã tạo chuyển biến tích cực ngay trong quá trình giám sát, như phương châm Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh "Giám sát phải trên tinh thần hết sức xây dựng; giữa “xây” và “chống” thì xây vẫn là căn bản..."

Thể chế hoá, phổ biến, giáo dục pháp luật về quyền dân sự, quyền chính trị (28/12/2022)

Các quyền dân sự, chính trị là một bộ phận cơ bản, thiết yếu, có vị trí đặc biệt quan trọng trong tổng thể quyền con người. Trong đó, quyền dân sự là những quyền cá nhân, gắn chặt với nhân thân của mỗi người và không thể chuyển giao cho người khác. Còn quyền chính trị là quyền liên quan đến những giá trị mà mỗi người được hưởng, điển hình như: quyền tự do lập hội, quyền bầu cử, ứng cử, quyền tiếp cận thông tin, quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội, quyền tự do ngôn luận… Hiến pháp năm 2013 đã có những quy định mới, khẳng định mạnh mẽ hơn quyền dân sự, chính trị của công dân. Nhưng để những quyền dân sự, chính trị phát huy ý nghĩa trong cuộc sống phụ thuộc vào quá trình thể chế hoá cũng như phổ biến, tuyên truyền pháp luật và tổ chức thực thi tốt. Chương trình Quốc hội với cử tri hôm nay chúng tôi đề cập nội dung này qua cuộc trao đổi với Phó giáo sư, Tiến sỹ Đinh Xuân Thảo, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp, Uỷ ban thường vụ Quốc hội.

Tăng cường quản lý các kênh xấu độc trên mạng xã hội, gây nguy hại đối với trẻ em (ngày 26/12/2022)

Thời gian vừa qua, không ít ứng dụng, diễn đàn, mạng xã hội, kênh video... trên internet xuất hiện các bài viết, clip, hình ảnh “gắn mác” dành cho trẻ em, nhưng mang nội dung không có tính giáo dục, phản cảm, đặc biệt nhiều clip các em học sinh trung học cơ sở đánh nhau, lột quần áo hạ nhục nhau. Đây thực sự là ẩn họa khôn lường đối với trẻ em khi sử dụng mạng xã hội. Vì vậy, tăng cường quản lý các kênh xấu độc trên mạng xã hội, gây nguy hại đối với trẻ em là yêu cầu cấp thiết.

Thể chế, chính sách về văn hóa phải kiến tạo cho việc chấn hưng và phát triển văn hóa (21/12/2022)

Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa tầm nhìn 2030 rất rộng, tuy nhiên từ góc độ thể chế, chính sách và nguồn lực thì còn có nhiều vấn đề, nhiều giải pháp then chốt cần sớm triển khai.

Chính sách hậu tái định cư đối với dân tộc thiểu số (16/12/2022)

Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thực hiện định canh, định cư tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng miền núi đặc biệt khó khăn có điều kiện xây dựng và ổn định, cải thiện, phát triển cuộc sống. Bên cạnh kết quả đạt được, quá trình thực hiện các chính sách vẫn còn bất cập, đặc biệt là việc thực hiện các chính sách hậu tái định cư còn chậm, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn, khiến đời sống của đồng bào tại không ít các khu tái định cư còn gặp khó khăn cả về đời sống vật chất lân tinh thần. Vì thế, cần thực hiện đồng bộ các giải pháp để đảm bảo "định canh, định cư" cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Dự thảo quy định mới đang được lấy ý kiến nhân dân (14/12/2022)

- Dự thảo Quy chế hòa giải, đối thoại tại Tòa án
- Dự thảo Thông tư ban hành Danh mục bổ sung nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm
- Giao dịch từ 300 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng nhà nước.

Hoàn thiện pháp luật để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng (14/12/2022)

Trong bối cảnh cách mạng 4.0, công nghệ thông tin, mạng xã hội phát triển mạnh mẽ đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến các em thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt, trên không gian mạng. Việc tìm hiểu, học tập của trẻ em trên không gian mạng ngày một thuận lợi hơn nhưng trẻ em cũng chính là đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều từ những thông tin tiêu cực trên internet. Vì vậy, việc bảo vệ trẻ em trên không gian mạng hiện nay càng trở nên cấp thiết.

Phát huy quyền làm chủ và vai trò chủ thể của nhân dân (ngày 12/12/2022)

Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở được thông qua tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá 15 là luật mới, lần đầu được xem xét thông qua, là dấu ấn của nhiệm Kỳ Quốc hội khóa XV trong việc kịp thời thể chế hóa đường lối Đại hội Đảng lần thứ XIII và định hướng chương trình xây dựng pháp luật cả nhiệm kỳ khóa XV. Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở có 06 chương, 91 điều, trong đó, điểm nổi bật là quy định việc đa dạng hóa các hình thức công khai thông tin ở cơ sở để dân biết, để “dân bàn” theo đúng sự thật, đúng chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, với tinh thần xây dựng, tích cực nhằm phát huy dân chủ ở cơ sở.

Dự kiến Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi sẽ thông qua tại Kỳ họp bất thường (09/12/2022)

Phiên họp thứ 17 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến việc chuẩn bị kỳ họp bất thường thứ hai của Quốc hội khóa XV. Kỳ họp dự kiến được tổ chức vào tháng 1-2023. Một trong những vấn đề được xem xét thông qua tại kỳ họp đó là dự án Luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Đây là dự án luật quan trọng, liên quan trực tiếp quyền được bảo vệ sức khỏe, quyền khám, chữa bệnh của người dân và còn nhiều nội dung cần phải nghiên cứu làm rõ thêm.

Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong đầu tư công (ngày 06/12/2022)

Quốc hội mới đây đã ban hành Nghị quyết số 70/2022 về phân bổ ngân sách trung ương năm 2023. Nghị quyết nêu rõ, đề cao kỷ luật, kỷ cương tài chính, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, cản trở làm chậm tiến độ giao vốn, giải ngân vốn; cá thể hóa trách nhiệm người đứng đầu trong trường hợp giải ngân chậm, gắn với đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nghị quyết thí điểm đấu giá biển số xe ô tô (02/12/2022)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết số 73/2022 về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2023 và được thực hiện trong 3 năm. Quốc hội giao Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành và chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện Nghị quyết này, báo cáo Quốc hội kết quả tổng kết thực hiện Nghị quyết và đề xuất hoàn thiện pháp luật về đấu giá biển số xe ô tô tại kỳ họp đầu năm 2026.

Hoàn thiện các chính sách bảo vệ và phát triển rừng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (30/11/2022)

Rừng không chỉ là nơi bà con dân tộc thiểu số sinh sống mà còn là nguồn tài nguyên tạo kế sinh nhai, giúp bà con xoá đói giảm nghèo từ đó thêm gắn bó với rừng, phát triển kinh tế, bảo vệ an ninh biên giới. Chính vì thế, chủ trương giao khoán rừng, đất rừng cho người dân quản lý và bảo vệ được thực hiện đã mang lại kết quả tích cực. Tuy vậy, hiêu quả của chủ trương này chưa cao, chưa phát huy được hết ý nghĩa. Ở nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số, bà con chưa được hưởng lợi từ rừng. Đây là bài toán đặt ra cho cơ quan quản lý, chính quyền địa phương và những người hoạch định chính sách, tổ chức thực thi. Chương trình Quốc hội với cử tri hôm nay đề cập nội dung này:

Tiếp tục hoàn thiện thể chế để phòng, chống tham nhũng hiệu quả (28/11/2022)

Năm 2022, công tác phòng, chống tham nhũng được thực hiện quyết liệt, kiên trì, đồng bộ, toàn diện, bài bản với quyết tâm chính trị rất cao, đạt nhiều kết quả quan trọng. Các đại biểu Quốc hội ghi nhận nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong đấu tranh phòng chống tham nhũng. Tuy nhiên, hành vi tham nhũng ngày càng tinh vi hơn với nhiều vụ việc hết sức nghiêm trọng đòi hỏi phải có những biện pháp mạnh mẽ, tiếp tục hoàn thiện thể chế pháp luật, tăng cường hiệu quả phòng ngừa từ sớm, từ xa.

Hoàn thiện cơ chế để phát triển kinh tế hợp tác xã khi sửa đổi luật (21/11/2022)

Mặc dù kinh tế hợp tác xã có ý nghĩa chiến lược và lâu dài trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa song loại hình này chưa phát huy được tương xứng với vai trò và vị trí của nó cả trong thực tế lẫn các cơ chế hoạt động. Cần tạo cơ chế nào hợp tác xã phát triển là nội dung được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận khi cho ý kiến về dự thảo luật hợp tác xã sửa đổi tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá 15. Chương trình Quốc Hội với cử tri hôm nay chúng tôi đề cập nội dung này:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
07h00-08h30 Theo dòng TS
08h30-08h35 Bản tin VH-XH
08h35-08h40 Quảng cáo
08h50-8h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h00-10h05 Bản tin TS
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h35-11h50 Kết nối 54
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Khởi nghiệp
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: