logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Trò chuyện với ca sỹ Hồng Nhung và Tấn Minh về những đêm nhạc giữa mùa Thu Hà Nội tháng 10 (1/10/2022)

Hà Nội đã bước vào thu – mùa được xem là đẹp nhất trong năm. Và trong tháng 10 này, sân khấu thủ đô cũng rộn ràng hơn với rất nhiều chương trình ca nhạc đắc sắc, như Chuyện của mùa thu, Có phải em mùa thu Hà Nội…

Thanh toán không dùng tiền mặt là xu hướng phát triển trong mọi lĩnh vực (1/10/2022)

Trò chuyện với ca sỹ Hồng Nhung và Tấn Minh về những đêm nhạc giữa mùa thu Hà Nội tháng 10.
- Thanh toán không dùng tiền mặt đang dần trở nên phổ biến hơn trong mọi lĩnh vực.

Giáo viên nghỉ việc: Làm gì để giúp thầy cô yên tâm với nghề? (01/10/2022)

Trong khi ngành đào tạo giáo viên đang quay lại vị trí top đầu, thu hút nhiều thí sinh lựa chọn thì câu chuyện thiếu giáo viên cho chương trình giáo dục phổ thông mới hay nhiều giáo viên từ bỏ công việc trên bục giảng đang nóng những ngày này. Số giáo viên nghỉ việc nhiều tập trung ở các khu đô thị, các trung tâm công nghiệp lớn như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng… Những địa phương có điều kiện kinh tế, xã hội còn khó khăn như Sơn La, Gia Lai… cũng có hiện tượng nhà giáo bỏ nghề. Lương thấp, áp lực lớn từ nghề là nguyên nhân chính khiến nhiều giáo viên phải nghỉ việc, tìm hướng đi khác để mưu sinh. Làm thế nào tạo động lực cho đội ngũ giáo viên yên tâm công tác, ngăn chặn tình trạng nghỉ việc là bài toán đặt ra đối với ngành giáo dục. Dòng chảy sự kiện hôm nay, chúng tôi bàn nội dung: “Giáo viên nghỉ việc: Làm gì để giúp thầy cô yên tâm với nghề?”

Từ hôm nay, Cục Đường bộ Việt Nam thuộc Bộ Giao thông vận tải chính thức vận hành, thay thế cho Tổng Cục đường bộ trước đây (01/10/2022)

Từ hôm nay, Cục Đường bộ Việt Nam thuộc Bộ Giao thông vận tải chính thức vận hành, thay thế cho Tổng Cục đường bộ trước đây
- Từ ngày 1/10 năm nay, theo thông tư của Bộ Tài Chính, hàng loạt loại phí kinh doanh vận tải sẽ được giảm từ 20 đến 50%
- Bộ trưởng Bộ Công an trực tiếp quyết định đình chỉ hoặc yêu cầu ngừng hoạt động của hệ thống thông tin, tạm ngừng, thu hồi tên miền vi phạm pháp luật về an ninh mạng.

Anh Hồ Hoàng Liêm và câu lạc bộ Nụ cười hồng Đà Nẵng với công tác thiện nguyện thiết thực và ý nghĩa. 30/09/2022.

Anh Hồ Hoàng Liêm và những người bạn của mình trong câu lạc bộ Nụ cười hồng Đà Nẵng với công tác thiện nguyện là mang đến cho các em nhỏ ở những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn thiếu thốn trăm bề, những món quà thiết thực và ý nghĩa.

Loài cây đặc trưng của núi rừng Tây Bắc (30/9/2022)

Giáo viên nghỉ việc: Cơ chế nào giúp thầy cô yên tâm với nghề?
- Hành trình hơn 600 buổi biểu diễn âm nhạc trên toàn thế giới của nhóm nhạc Michael Learns to Rock.
- Loài cây đặc trưng của núi rừng Tây Bắc.
- Anh Hồ Hoàng Liêm Chủ nhiệm CLB Nụ cười hồng Đà Nẵng với công tác thiện nguyện, mang ánh điện, rạp chiếu phim đến với trẻ em ở những bản làng khó khăn.

Nhiều trẻ em ở TPHCM mắc bệnh tay chân miệng, chuyên gia lo bùng dịch (30/09/2022)

Nhiều trẻ em ở TPHCM mắc bệnh tay chân miệng, chuyên gia lo bùng dịch
- COVID-19 sẽ còn tiếp tục là mối đe dọa về y tế công cộng trong thời gian tới
- Miễn phí xét nghiệm chẩn đoán bệnh, tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh
637 trẻ khiếm thính được cấy ốc tai điện tử giúp phục hồi khả năng nghe nói

Lãi suất huy động đã được một số ngân hàng thương mại đẩy lên trên 8%/năm (30/9/2022)

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội kiến nghị trách nhiệm xử lý các dự án đầu tư không hiệu quả
- Lãi suất huy động đã được một số ngân hàng thương mại đẩy lên trên 8%/năm
- Thị trường chứng khoán phiên giao dịch chiều qua, VN-Index tiếp tục đà giảm

Hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên với Mỹ: Các quốc đảo Thái Bình Dương tìm cách cân bằng nước lớn (30/9/2022)

Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Mỹ và các quốc đảo Thái Bình Dương vừa diễn ra trong 2 ngày tại thủ đô Washington. Sự kiện là nỗ lực của Mỹ nhằm tăng cường quan hệ với các nước Thái Bình Dương và được nhiều nhà quan sát coi là phản ứng trước sự can dự ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực này. Trong thập niên qua, Mỹ viện trợ 1,5 tỉ đô la cho các quốc đảo Thái Bình dương, trong khi mức đầu tư của Trung Quốc vào khu vực này đã tăng từ 900 triệu USD hồi năm 2013 lên 4,5 tỉ đô-la năm 2018. Tại hội nghị lần này, những cam kết của Mỹ có gì đáng chú ý? Các quốc đảo Thái Bình Dương sẽ làm gì để cân bằng ảnh hưởng từ các nước lớn?

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để phát hiện, ngăn chặn sản xuất và lưu thông thuốc và thực phẩm chức năng giả (30/9/2022)

Thực trạng thuốc và thực phẩm chức năng giả, không đảm bảo chất lượng diễn biến phức tạp trên thị trường với quy mô ngày càng lớn và công nghệ làm giả ngày càng tinh vi đang đặt ra nhiều thách thức trong công tác phòng và chống, rất cần những giải pháp hiệu quả hơn. Đây là nội dung được tập trung bàn luận tại Hội thảo "Thuốc và Thực phẩm chức năng giả- hiện trạng và giải pháp", do Viện Phát triển Doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung tâm công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tổ chức mới đây tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Nhìn nhận khả năng phục hồi và chống chịu của nền kinh tế trong bối cảnh toàn cầu bất định (30/9/2022)

GDP 9 tháng tăng 8,83% - là mức tăng cao nhất cùng kỳ giai đoạn 10 năm qua. Kinh tế trong nước khởi sắc ở hầu hết các lĩnh vực dù bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều khó khăn vì xung đột Nga - U-crai-na kéo dài, lạm phát duy trì ở mức cao, với xu hướng tăng lãi suất, thu hẹp chính sách tiền tệ, tài khóa và thời tiết diễn biến bất thường ở nhiều quốc gia”. Thông tin này vừa được đại diện Tổng Cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định trong cuộc họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội Quý 3 và 9 tháng năm 2022, tổ chức ngày hôm qua. Kinh tế Việt Nam đã phục hồi nhanh hơn dự kiến. Con số thống kê là minh chứng thực tiễn cho những nhận định của nhiều chuyên gia, nhà phân tích kinh tế qua các Diễn đàn, hội thảo được tổ chức gần đây. Câu chuyện thời sự hôm nay, chúng ta cùng nhìn nhận khả năng phục hồi và chống chịu của nền kinh tế trong bối cảnh toàn cầu bất định, với sự tham gia của khách mời là chuyên gia kinh tế- TS Nguyễn Minh Phong.

Việt Nam nỗ lực đảm bảo quyền phụ nữ, thu hẹp khoảng cách giới (30/9/2022)

Nhìn nhận khả năng phục hồi và chống chịu của nền kinh tế trong bối cảnh toàn cầu bất định
- Việt Nam nỗ lực đảm bảo quyền phụ nữ, thu hẹp khoảng cách giới
- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để phát hiện, ngăn chặn sản xuất và lưu thông thuốc, thực phẩm chức năng giả
- Phân tích sự kiện Hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên với Mỹ của các quốc đảo Thái Bình Dương

Người phụ nữ lan tỏa giá trị nông sản Việt ra thế giới (29/9/2022)

Được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu và thổ nhưỡng đặc thù, vùng đất Bắc Kạn đã nuôi dưỡng một món quà vô giá của tự nhiên, đó là cây nghệ nếp vàng. Công dụng của hoạt chất curcumin trong củ nghệ đã được các nhà khoa học chứng minh và là một vị thuốc cổ truyền. Trong tự nhiên, hàm lượng curcumin chỉ chiếm 0,3% trong nghệ tươi. Kết quả kiểm nghiệm tại các phòng thí nghiệm ở Mỹ, Hàn Quốc cho thấy nghệ vàng của Bắc Kạn có chứa hàm lượng Curcumin lên tới trên 6%, cao nhất cả nước. Vậy nhưng, những nông dân trồng ra vị thuốc quý này vẫn quanh năm bữa đói, bữa no. Với tâm huyết nâng tầm giá trị nông sản bản địa, giúp nông dân làm giàu, hình thành vùng nguyên liệu sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế, chị Nguyễn Thị Lê và chồng của mình đã dày công nghiên cứu ra quy trình chiết xuất hoạt chất curcumin từ củ nghệ nếp vàng Bắc Kạn dưới dạng nano.

Sáng kiến biến rác thải thành những thứ hữu dụng trong cuộc sống (29/9/2022)

Kiểm soát dịch bệnh sau bão lũ.
- Sáng kiến biến rác thải thành những thứ hữu dụng trong cuộc sống.
- Con sẽ giỏi tiếng Việt khi cha mẹ tự hào là người Việt Nam.
- Người phụ nữ giúp nâng tầm vị thuốc cổ truyền, ước mơ lan tỏa giá trị nông sản Việt ra thế giới

Kiểm soát dịch bệnh sau bão lũ (29/9/2022)

Bão số 4 là một trong số các cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây, song khi chính quyền và người dân đã chủ động phòng chống, thiệt hại ban đầu đã được giảm tối đa, đặc biệt là số người bị thương vong ở mức thấp nhất.
- Các chuyên gia dự báo những tháng cuối năm 2022 thiên tai còn diễn biến phức tạp, khó lường, trong đó có 3-5 cơn bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền nước ta dồn dập trong tháng 10 và 11/ 2022. Chính vì vậy, việc nhận diện và phòng ngừa các bệnh lý sau bão lũ là hết sức cần thiết với bà con. Trước tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, Bộ Y tế yêu cầu cung ứng đủ thuốc chữa bệnh thiết yếu, duy trì phòng chống dịch COVID-19, sốt xuất huyết và các bệnh lý thường gặp khi thiên tai, bão lũ. PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng, Bộ Y tế bàn luận vấn đề này.

"Lớp học bình dân học nhạc” của cô sinh viên trẻ (29/9/2022)

Nhận diện và phòng ngừa các bệnh lý sau bão lũ.
- Nhà bơm hơi hai tầng có thể giúp con người định cư trên sao Hoả.
- "Lớp học bình dân học nhạc” của cô sinh viên trẻ.

Các kỹ sư khoa học Mỹ thiết kế enzyme nhân tạo, bảo vệ xương trong quá trình điều trị ung thư (29/9/2022)

Các kỹ sư khoa học Mỹ thiết kế enzyme nhân tạo, bảo vệ xương trong quá trình điều trị ung thư
-Ngực biến dạng, hoại tử sau tiêm filler giá 20 triệu
-Bắt ve chó còn sống trong tai bé gái 2 tuổi

Chuyên gia chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng cơ hội cổ phiếu giá thấp hiện nay để đầu tư trung và dài hạn(29/9/2022)

Kỳ vọng phát huy động lực tăng trưởng nội tại của nền kinh tế trong thời gian cuối năm
- Chuyên gia chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng cơ hội cổ phiếu giá thấp hiện nay để đầu tư trung và dài hạn từ 1 năm trở lên

Ba Lan, Đan Mạch, Na-uy khánh thành đường ống dẫn khí đốt Baltic Pipe công suất vận chuyển 10 tỷ m3/năm (29/9/2022)

Ba Lan, Đan Mạch và Na-uy vừa khánh thành đường ống dẫn khí đốt Baltic Pipe để vận chuyển khí đốt từ Na Uy qua Đan Mạch, qua biển Baltic đến Ba Lan. Với công suất lên tới 10 tỷ mét khối/năm, đường ống này là trọng tâm trong chiến lược của Ba Lan nhằm đa dạng hóa nguồn cung khí đốt. Theo kế hoạch ban đầu, đường ống này sẽ được khánh thành vào tháng 1/2023. Tuy nhiên, những diễn biến phức tạp của tình hình địa chính trị khu vực đã thúc đẩy các bên đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án và đưa đường ống Baltic Pipe vào khai thác sớm hơn dự kiến.

Áp dụng quy định xử phạt vi phạm hành chính về chất lượng sản phẩm, hàng hóa (29/9/2022)

Quản lý thị trường Quảng Ninh phát hiện thiết bị vệ sinh giả mạo nhãn hiệu Inax bày bán tại Trung tâm thương mại
- Kinh doanh phân bón giả, 1 cơ sở ở Long An bị xử phạt vi phạm hành chính 80 triệu đồng
- Tháng 9: Hà Nội xử lý hơn 2700 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Áp dụng quy định xử phạt vi phạm hành chính về chất lượng sản phẩm, hàng hóa

Việt Nam có gỡ được thẻ vàng thuỷ sản khi EC kiểm tra? (29/9/2022)

Tại cuộc họp lần thứ 6 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) mới đây, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho biết, cuối tháng 10/2022, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ tới Việt Nam kiểm tra tình hình thực hiện các khuyến nghị về chống khai thác IUU, cũng như đầu tư hạ tầng, tình hình nuôi trồng thủy sản. Đây là cơ hội để Việt Nam gỡ thẻ vàng IUU cũng như khẳng định những cam kết của nước ta trong việc phát triển nghề cá bền vững, có trách nhiệm và hội nhập quốc tế. Việt Nam bị EC cảnh báo "thẻ vàng" từ ngày 23/10/2017. Sau gần 5 năm, Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) cùng các bộ, ban, ngành, địa phương đã có nhiều nỗ lực nhằm gỡ cảnh báo này. EC cũng đánh giá cao và ghi nhận sự cam kết, quyết tâm chính trị và nỗ lực của Việt Nam trong triển khai các giải pháp. EC khẳng định Việt Nam đã có nhiều tiến bộ và đang đi đúng hướng. Tuy nhiên, hiện nước ta vẫn gặp nhiều thách thức trong việc gỡ thẻ vàng của EC đối với thủy sản khai thác. Vậy đâu là nguyên nhân? Những khó khăn, thách thức còn tồn tại là gì? Liệu Việt Nam có gỡ được thẻ vàng khi mà chỉ còn 1 tháng nữa là đoàn công tác của EC sẽ tới Việt Nam kiểm tra tình hình thực hiện khai thác IUU.

Thay đổi ứng xử với rác thải trên biển và đại dương (29/9/2022)

Việt Nam có gỡ được thẻ vàng thuỷ sản khi EC đến kiểm tra?
- Hà Nội xử lý hơn 2700 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tháng 9
- Ba Lan – hình mẫu về nỗ lực “thoát khí đốt Nga” của châu Âu
- Cần Thay đổi ứng xử với rác thải trên biển và đại dương

Gặp gỡ anh Đặng Dương Minh Hoàng, cựu du học sinh Pháp về Việt Nam phát triển nông nghiệp số (28/9/2022)

Là cựu du học sinh Pháp, được đào tạo về chuyên ngành tự động hóa, vì một biến cố gia đình, anh Đặng Dương Minh Hoàng trở về Việt Nam tiếp nối nghề nông của cha mẹ. Hiện anh là chủ trang trại 50 hecta, trong đó 30 hecta trồng cao su, 8 hecta tiêu và 12 hecta bơ. Tất cả cây trồng trong trang trại đều có thể theo dõi từ xa, nhờ áp dụng công nghệ IOT (Internet of thing) vào cây trồng. Cùng gặp gỡ anh Đặng Dương Minh Hoàng, chủ trang trại Thiên Nông, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước - một nông dân trẻ tâm huyết với phát triển nông nghiệp số, xây dựng thương hiệu cho nông sản.

Cuốn sách “Chú mèo dạy hải âu bay” (28/9/2022)

Những bài học, kinh nghiệm ứng phó với bão lũ, thiên tai, nhìn từ thực tế cơn bão số 4.
- Các nghệ sĩ trẻ ở Tunisia mang đến cuộc sống mới cho những đôi giày cũ.
- Cuốn sách “Chú mèo dạy hải âu bay”.
- Gặp gỡ anh Đặng Dương Minh Hoàng, cựu du học sinh Pháp về Việt Nam phát triển nông nghiệp số.

Những bài học, kinh nghiệm nghiệm ứng phó với bão lũ, thiên tai, nhìn từ thực tế cơn bão số 4 (28/9/2022)

Như Đài TNVN đã đưa tin, sáng nay, bão số 4 đã đổ bộ vào đất liền một số tỉnh miền Trung. Mặc dù được đánh giá là cơn bão lịch sử với những số liệu mà từ trước đến nay các bản tin dự báo bão chưa bao giờ ghi nhận được, nhưng nhờ sự ứng phó quyết liệt, kịp thời, đồng bộ từ Trung ương đến địa phương, thiệt hại đã được giảm đến mức thấp nhất.
GS.TS Vũ Trọng Hồng, nguyên Phó trưởng ban Phòng chống lụt bão Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Thuỷ lợi, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng trao đổi về những kinh nghiệm ứng phó với bão lũ, thiên tai, nhìn từ thực tế cơn bão số 4.

Xím Vàng - mảnh đất của những mùa vàng no ấm (28/9/2022)

Những bài học, kinh nghiệm nghiệm ứng phó với bão lũ, thiên tai, nhìn từ thực tế cơn bão số 4.
- Bộ sưu tập hàng trăm máy đánh chữ từ cổ xưa đến hiện đại

Thêm gần 500 loại thuốc được Bộ Y tế cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành 3 - 5 năm (28/9/2022)

Thêm gần 500 loại thuốc được Bộ Y tế cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành 3 - 5 năm.
- Đa số trẻ nhiễm virus Adeno sẽ tự khỏi bệnh.
- Phẫu thuật thành công điều trị ung thư tuyến giáp cho 2 người bệnh bằng hệ thống robot.

Tăng tốc giải ngân các dự án trọng điểm ngành giao thông (28/9/2022)

Ngân hàng Thế giới dự báo, năm nay, Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng kinh tế 7,2%
- Các ngân hàng thương mại lớn chính thức tăng lãi suất huy động
- Tăng tốc giải ngân các dự án trọng điểm ngành giao thông

Mỹ thúc đẩy hợp tác với các đảo quốc Thái Bình Dương (28/9/2022)

Hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên giữa Mỹ và các đảo quốc Thái Bình Dương khai mạc hôm nay (28/9), tại thủ đô Washington, Mỹ. Thông báo của Nhà Trắng nhấn mạnh, hội nghị thượng đỉnh là minh chứng cho mối quan hệ đối tác bền vững và sâu sắc giữa Mỹ và các đảo quốc Thái Bình Dương cũng như mục tiêu của Mỹ về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên giữa Mỹ và các đảo quốc Thái Bình Dương được xem là nỗ lực mới nhất của Mỹ nhằm tăng cường quan hệ với khu vực giữa lúc tầm ảnh hưởng của Trung Quốc không ngừng gia tăng. Trước đó, tại hội nghị thượng đỉnh các đảo quốc Thái Bình Dương diễn ra tháng 7 vừa qua, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Haris đã công bố khoản ngân sách mới trị giá 600 triệu USD nhằm hỗ trợ khu vực này cùng kế hoạch mở các đại sứ quán Mỹ tại Tonga và Kiribati. Những động thái này của chính quyền Tổng thống Mỹ cho thấy rõ sự tăng cường can dự của Mỹ với các đảo quốc Thái Bình Dương.

Không thể phủ nhận thành tựu của Việt Nam trong xây dựng, hoàn thiện và thực thi pháp luật về quyền con người (28/9/2022)

Việt Nam đã tham gia 7 trên 9 điều ước quốc tế và luôn nỗ lực cao nhất để bảo vệ và bảo đảm quyền con người. Là một dân tộc từng trải qua chiến tranh, mất mát, Việt Nam hiểu rất rõ giá trị của quyền sống, của hòa bình và độc lập, tự do. Tuy vậy, nhiều năm nay, không ít lần, một số các tổ chức phi chính phủ đã đưa ra những thông tin không đúng về tình hình nhân quyền thực hiện quyền con người, ở Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
9h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h350 CLB âm nhạc
15h15-15h20 Quảng cáo
15h50-16h00 Alo, VOV1
17h50-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
23h30-24h00 Nhập sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: