logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Doanh nhân Bùi Bắc An – Tổng giám đốc hệ thống khách sạn AN VISTA và câu chuyện tìm hướng để doanh nghiệp du lịch thích ứng khi đại dịch Covid 19 bùng phát (22/10/2021)

Ngành du lịch Việt Nam đã trải qua 2 năm gần như đóng băng bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, những thiệt hại của nền công nghiệp không khói này được đánh giá là lớn nhất từ trước đến nay. Nhiều nhà đầu tư đã rời khỏi thị trương du lịch. Tuy vậy vẫn có những doanh nhân có chiến lược thích ứng với đại dịch Covid 19 để chờ ngày du lịch mở cửa trở lại. Doanh nhân Bùi Bắc An, người chủ của hệ thống AN VISTA là một người như thế.

Vẻ đẹp tà áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam (22/10/2021)

Giải pháp nào để đảm bảo an toàn cho trẻ tự học trực tuyến ở nhà khi cha mẹ đều đã đi làm trở lại
- Ca khúc “Starlight” đánh dấu sự trở lại của nhóm nhạc Westlife
- Vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam
- Doanh nhân Bùi Bắc An – Tổng giám đốc hệ thống khách sạn AN VISTA và câu chuyện tìm hướng để doanh nghiệp du lịch thích ứng khi đại dịch Covid 19 bùng phát

Xây dựng cơ chế chính sách về năng lượng bền vững và sự hỗ trợ của EU đối với Việt Nam (22/10/2021)

Phát triển năng lượng tái tạo và chuyển đổi sang sử dụng các nguồn năng lượng xanh và sạch đang là xu hướng của thế giới. Giới chuyên gia đánh giá, Việt Nam có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Thế nhưng, tận dụng và phát huy tiềm năng này như thế nào cho hiệu quả lại là một câu chuyện dài. Nhận thức rõ được nhu cầu cấp thiết trong việc hệ thống hóa cách tiếp cận một cách bài bản, dài hơi và hiệu quả đối với năng lượng bền vững, từ cuối năm 2017, Liên minh châu Âu (EU) đã cùng Việt Nam khởi động Chương trình hỗ trợ Chính sách Ngành năng lượng nhằm Tăng cường sự tiếp cận Năng lượng bền vững tại các khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo của Việt Nam (gọi tắt là ESPSP) trị giá 108 triệu ơ-rô. Trong khuôn khổ Chương trình này, EU đã triển khai các gói hỗ trợ cụ thể thông qua Bộ Công thương để hoàn thiện chính sách cho ngành năng lượng Việt Nam. Để có cái nhìn tổng quan về lộ trình xây dựng cơ chế chính sách về năng lượng bền vững của Việt Nam và sự hỗ trợ từ phía EU, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Cục trưởng Cục điện lực và năng lượng tái tạo, Bộ Công thương và ông Nguyễn Anh Dũng - Cán bộ Kỹ thuật Cao cấp - Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật Ngành Năng lượng Việt Nam (gọi tắt là EVEF).

Thế giới phẳng và cạm bẫy đối với trẻ em (22/10/2021)

Tới thời điểm này, hầu hết các tỉnh, thành phố đã quay lại trạng thái bình thường mới, người lớn đã đi làm, nhưng có khoảng 7 triệu 350 nghìn học sinh vẫn đang học trực tuyến, theo ước tính của Bộ GD& ĐT. Khảo sát mới đây của Công ty Cổ phần An toàn Thông tin CyRadar với hơn 1.000 phụ huynh có con đang học trực tuyến tại Hà Nội, thì có tới 75% phụ huynh lo lắng con bỏ học chơi game, khoảng 60% lo con sẽ mải mê sống ảo và có thể dùng thiết bị di động sai mục đích. Làm thế nào để đảm bảo an toàn cho trẻ tự học trực tuyến ở nhà khi cha mẹ đều đã đi làm trở lại?

Khu du lịch Ba Bể, Bắc Kạn đã mở cửa đón khách trở lại (22/10/2021)

Thế giới phẳng và cạm bẫy đối với trẻ em
- Khu du lịch Ba Bể, Bắc Kạn đã mở cửa đón khách trở lại
- Một cặp đôi đã chung sống 77 năm được tổ chức kỷ niệm ngày cưới tại Trại dưỡng lão St. Croix Hospice ở Mỹ

Hỗ trợ tâm lý cho học sinh mùa dịch (22/10/2021)

- Hỗ trợ tâm lý cho học sinh mùa dịch
- Học sinh đập heo đất giúp người về quê: Hành động nhỏ ý nghĩa lớn
- Cách nuôi dạy hai con tài năng của bà mẹ Australia

Doanh nhân, doanh nghiệp- lực lượng chủ công phục hồi kinh tế (21/10/2021)

Tăng tốc để phục hồi kinh tế trong bối cảnh bình thường mới.
- Doanh nhân, doanh nghiệp- lực lượng chủ công phục hồi kinh tế.
- Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trước việc một số sao trẻ chèn tiếng Anh tuỳ tiện vào tiếng mẹ đẻ.
- “Phòng khóc” ở Tây Ban Nha giúp giải tỏa stress và các vấn đề tâm lý.
- Sân khấu nghệ thuật Đà Nẵng chuẩn bị “sáng đèn” phục vụ công chúng./.

Giá nguyên liệu công nghiệp tiếp tục duy trì đà hồi phục, tăng 2.100 điểm (22/10/2021)

Dư nợ cho vay tại các Công ty chứng khoán lập kỷ lục 155.000 tỷ đồng vào cuối quý 3
- Trên thị trường chứng khoán, phiên giao dịch hôm qua, VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ tại 1.385 điểm
- Giá nguyên liệu công nghiệp tiếp tục duy trì đà hồi phục, tăng 2.100 điểm

Bình Nhưỡng phóng tên lửa - bán đảo Triều Tiên lại “dậy sóng (22/10/2021)

Ngày hôm qua (21/10), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tiến hành họp khẩn về vấn đề Triều Tiên - chỉ một ngày sau Bình Nhưỡng thông báo đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm. Tuy nhiên, không có tuyên bố chung nào được đưa ra trong cuộc họp, cho thấy quan điểm vẫn khác biệt giữa các nước trong tiếp cận và xử lý điểm nóng này. Trong khi đó, Triều Tiên dường như vẫn chưa có dấu hiệu muốn ngừng các vụ thử tên lửa kể từ khi bắt đầu nối lại hồi đầu tháng 9 vừa qua. Chưa hết, bán đảo Triều Tiên còn đang “tăng nhiệt” với các động thái tăng cường quân sự của Hàn Quốc, báo hiệu một cuộc chạy đua vũ trang nóng bỏng mới.

Tiếp tục một Công ty có quy mô rất lớn bị điều tra về buôn lậu xăng dầu (22/10/2021)

QLTT thành phố Hồ Chí Minh xác minh làm rõ lô vật tư y tế có dấu hiệu vi phạm
- Tiêu hủy hàng chục nghìn sản phẩm trị giá gần 4 tỷ đồng
- Tiếp tục một Công ty có quy mô rất lớn bị điều tra về buôn lậu xăng dầu

Thí điểm vận tải hành khách liên tỉnh ở Tây Bắc còn nhiều trở ngại (22/10/2021)

Dư nợ cho vay tại các Công ty chứng khoán lập kỷ lục 155.000 tỷ đồng vào cuối quý 3
- Thí điểm vận tải hành khách liên tỉnh ở Tây Bắc còn nhiều trở ngại
- Đắc Lắc – nỗi lo an toàn hồ đập mùa mưa lũ
- Dịch vụ giao hàng phát triển mạnh gây nhiều lo ngại về an toàn thực phẩm tại Mỹ

Lan tỏa tinh thần vì người bệnh: Chuyện chưa kể của những người về trong tâm dịch (21/10/2021)

Ngay khi dịch bệnh bước vào giai đoạn nguy cấp nhất, Bộ Y tế đã thành lập 4 Trung tâm Hồi sức Covid 19 quy mô từ 500 đến 1.000 giường bệnh tại TP Hồ Chí Minh do 4 Bệnh viện tuyến Trung ương gồm BV Chợ Rẫy, Bạch Mai, Việt Đức và BV Trung ương Huế vận hành. Trong gần 3 tháng qua, hàng nghìn y bác sỹ tại các Trung tâm hồi sức Covid này đã tận tâm tận lực cứu chữa thành công hàng ngàn bệnh nhân nặng và nguy kịch, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Đến ngày hôm qua 20/10, hàng vạn nhân viên y tế chi viện cho các tỉnh tâm dịch phía Nam đã cơ bản được trở về nhà. Chuyện đêm hôm nay, BTV Đài TNVN trò chuyện với bác sỹ Trịnh Thế Anh, Khoa Hồi sức tích cực Trung tâm Hồi sức Covid 19, BV Bạch Mai tại TP Hồ Chí Minh về những câu chuyện khó quên tại nơi tâm dịch.

Singapore nỗ lực chống lãng phí thực phẩm - giải cứu thức ăn thừa hỗ trợ người thiếu thốn (21/10/2021)

Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trước việc một số người trẻ chèn tiếng Anh tuỳ tiện vào tiếng mẹ đẻ.
- Lan tỏa tinh thần vì người bệnh, câu chuyện chưa kể của những người về trong tâm dịch.
- Chia sẻ việc nhà cùng vợ, trách nhiệm của đàn ông.
- Singapore nỗ lực chống lãng phí thực phẩm - giải cứu thức ăn thừa hỗ trợ người thiếu thốn.

Sân khấu nghệ thuật Đà Nẵng chuẩn bị phục vụ công chúng trở lại (21/10/2021)

Nói tiếng Việt chèn tiếng Anh là thời thượng, sành điệu hay gây ức chế, phá vỡ “sự trong sáng của tiếng Việt”.
- “Phòng khóc” ở Tây Ban Nha giúp giải tỏa căng thẳng và các vấn đề tâm lý.
- Niềm vui của các nghệ sỹ ở Đà Nẵng khi các sân khấu chuẩn bị “sáng đèn” phục vụ công chúng trở lại.

Nói tiếng Việt chèn tiếng Anh là thời thượng, sành điệu hay gây ức chế, phá vỡ “sự trong sáng của tiếng Việt? (21/10/2021)

Chêm xen tiếng Anh vào tiếng Việt khi nói hoặc viết không phải vấn đề mới, song câu chuyện này một lần nữa thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt làm nóng mạng xã hội những ngày qua, sau màn livestream giao lưu với người hâm mộ của của một nữ ca sỹ, diễn viên nổi tiếng. Những cụm từ như “enjoy cái moment này” hay “hoạt activities” của cô ngay lập tức gây bão mạng và tạo ra trào lưu hài hước, nói hoặc viết 1-2 từ tiếng Việt phải chèn thêm 3-4 từ tiếng Anh. Hiện tượng này cũng không phải hiếm trong giao tiếp của giới trẻ hiện nay, đặt ra nhiều vấn đề về gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt. Nhiều người đặt câu hỏi: Nói tiếng Việt chêm tiếng Anh là vô tình hay cố ý? Tại sao nhiều người có thói quen và sở thích này? Nói tiếng Việt chèn tiếng Anh ở mức độ, hoàn cảnh thế nào thì chấp nhận được?

Chương trình Theo dòng Thời sự (16/10/2021)

- Ngăn chặn “nhạc rác” và những hành vi phản cảm trong lĩnh vực âm nhạc. br> - Triển lãm nghệ thuật sắp đặt độc đáo ngay tại Quảng trường Thời đại, New York (Mỹ).

Quan hệ Nga - NATO liệu đã dứt tình? (21/10/2021)

Cuộc chiến ngoại giao giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang ngày một nóng lên sau quyết định Nga sẽ tạm đình chỉ phái bộ của mình tại NATO và cũng sẽ đóng cửa phái bộ liên lạc của NATO tại Nga vào đầu tháng 11 tới. Đây là biện pháp trả đũa cứng rắn của phía Nga trước quyết định của NATO liên quan đến việc trục xuất các nhân viên phái đoàn quan sát viên Nga tại tổ chức này.
Việc cả hai bên Nga và NATO có những hành động đáp trả cứng rắn lẫn nhau đang đẩy mối quan hệ giữa hai bên, vốn “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” trước lằn ranh đỏ. Vậy đâu là nguồn cơn khiến mối quan hệ này có thể đổ vỡ? Phóng viên Anh Tú, thường trú Đài TNVN tại Nga, và phóng viên Quang Dũng, thường trú Đài TNVN tại Pháp, theo dõi khu vực châu Âu phân tích về nội dung này.

EU hỗ trợ phát triển ngành năng lượng Việt Nam: Biểu hiện sinh động quan hệ hợp tác song phương (16/10/2021)

Trong quá trình chuyển dịch sang ngành năng lượng xanh, Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ, chung tay của nhiều quốc gia và khu vực - trong đó có đối tác Liên minh châu Âu (EU) với những gói hỗ trợ quy mô lớn. Theo đó, từ tháng 12/2017, Liên minh châu Âu đã bắt đầu cùng Việt Nam khởi động Chương trình hỗ trợ Chính sách Ngành năng lượng nhằm Tăng cường sự tiếp cận Năng lượng bền vững tại các khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo (viết tắt là ESPSP) trị giá 108 triệu ơ-rô. Trọng tâm nổi bật của chương trình là gì và tác động ra sao đối với quá trình phát triển ngành năng lượng của Việt Nam?

Chính phủ phấn đấu tăng trưởng kinh tế 6 - 6,5% trong năm 2022 (21/10/2021)

Chính phủ phấn đấu tăng trưởng kinh tế 6 - 6,5% trong năm 2022.
- Nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ có sự phân hóa mạnh.
- Nhận định diễn biến giao dịch tại Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam

Giá heo hơi có tiếp tục rơi tự do và giải pháp nào cho chăn nuôi heo? (21/10/2021)

Tăng tốc để phục hồi kinh tế trong bối cảnh bình thường mới.
- Quan hệ Nga-NATO liệu đã dứt tình?
- Lãnh đạo đường sắt nói gì về đề xuất nhập 37 toa tàu cũ từ Nhật?
- Giá heo hơi có tiếp tục rơi tự do và giải pháp nào cho chăn nuôi heo?
- Israel mở rộng chương trình “lớp học xanh” trong đại dịch Covid 19.

Hà Nội liên tục phát hiện và xử lý các bộ kit test nhanh Covid-19 (21/10/2021)

Hà Nội liên tục phát hiện và xử lý các bộ kit test nhanh Covid-19.
- Tiếp tục tiêu hủy tang vật vi phạm trị giá trên 2,5 tỷ đồng.
- Không gắn nhãn hàng hoá, doanh nghiệp bị xử phạt 30 triệu đồng.
- Phát hiện cơ sở sản xuất kinh ngang nhiên sản xuất mỹ phẩm dù phiếu công bố đã hết hiệu lực….

Tăng tốc để phục hồi kinh tế trong bối cảnh bình thường mới (21/10/2021)

Sau gần nửa năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt dịch covid- 19 lần thứ tư - với sự bùng phát mạnh của làn sóng Covid-19 từ cuối tháng 4 - cùng với các đợt phong tỏa nghiêm ngặt, giãn cách kéo dài liên tiếp và không có lộ trình cụ thể cho doanh nghiệp mở cửa trở lại, đặc biệt là Quý III/2021 đã khiến hoạt động sản xuất kinh doanh trong nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề. Qua 9 tháng của năm, dưới tác động của dịch bệnh, đã có hơn 90 nghìn doanh nghiệp phải rời khỏi thị trường; hàng trăm nghìn doanh nghiệp khó khăn, đứng bên bờ phá sản; nền kinh tế suy giảm mạnh – với GDP quý 3 tăng trưởng âm - tới 6,17% so với cùng kỳ năm ngoái…
Bước vào quý 4, với những tín hiệu tích cực từ “tâm dịch TP Hồ Chí Minh” và các tỉnh phía Nam, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quốc gia khẳng định “Việt Nam đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên toàn quốc”. Nghị quyết 128 của Chính phủ đã mở ra cơ hội Tăng tốc để phục hồi kinh tế trong bối cảnh bình thường mới. Chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Đình Cung - Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương bàn luận câu chuyện này.

Phát huy tinh thần tiên phong của cán bộ, đảng viên trong phòng chống dịch Covid-19 (20/10/2021)

-Người phụ nữ 50 tuổi tử vong sau khi hút mỡ bụng
- Thay đổi tư duy chống dịch – Cần sự thống nhất, đồng lòng

Người phụ nữ đam mê trồng hoa quả sạch, sản phẩm đạt OCOP 4 sao (20/10/2021)

6 năm trước, chị Vương Thị Vui đã bỏ phố về vùng đất trũng huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội lập trang trại trồng hoa quả sạch. Thay vì sản xuất các sản phẩm đại trà, chị tập trung vào những cây có giá trị cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường như ổi, đu đủ... mỗi năm cho thu nhập lên tới hàng tỷ đồng. Nhưng những ngày đầu, chuyện làm nông sắp đến khi thu hoạch thì mất trắng sau một đêm không phải hiếm.

Hà Lan phát triển thiết bị Laser tiêm không đau (20/10/2021)

Người phụ nữ khuyết tật, kiên cường “chiến đấu” với bệnh ung thư”
- Hà Lan phát triển thiết bị Laser tiêm không đau
- Giới thiệu về bộ sách viết về phụ nữ của tác giả Vãn Tình
- Người phụ nữ đam mê trồng hoa quả sạch, sản phẩm đạt OCOP 4 sao

Chị Nguyễn Thị Ngọc, người phụ nữ khuyết tật, kiên cường “chiến đấu” với bệnh ung thư (20/10/2021)

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đặc biệt dành chị em phụ nữ và họ cũng xứng đáng đón nhận những điều tuyệt vời nhất vào tất cả những ngày còn lại. Thế nhưng, có những người phụ nữ không may mắn, mắc phải căn bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú – lấy đi vẻ đẹp của người phụ nữ nhiều nhất. 18 tuổi, trong một lần tai nạn, chị Nguyễn Thị Ngọc đã mất đi một bên chân. 25 năm sau, chị lại nhận được hung tin mình mắc ung thư vú. Từ đó đến nay chị không chỉ luôn kiên cường chiến đấu với bệnh tật, với số phận, mà còn truyền cảm hứng, lan tỏa năng lượng tích cực đến với những người cùng cảnh ngộ.

“Nữ tư lệnh hồi sức” đam mê nghiên cứu khoa học (20/10/2021)

Singapore: Nỗ lực chống lãng phí thực phẩm- giải cứu thức ăn thừa hỗ trợ người thiếu thốn
- “Nữ Tư lệnh hồi sức” đam mê nghiên cứu khoa học
- Người phụ nữ khuyết tật, kiên cường “chiến đấu” với bệnh ung thư

Bất ngờ mục tiêu lợi nhuận ngân hàng (20/10/2021)

Ngân hàng thế giới WB hạ dự báo tăng trưởng Việt Nam năm nay xuống còn 2-2,5%.
- Nhận định thị trường hàng hóa thế giới, giao dịch liên thông tại Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Động thái Taliban từ chối hợp tác với Mỹ chống lại nhánh IS tại Afganistan (20/10/2021)

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo – Khorasan (IS-K) mới đây nhận trách nhiệm thực hiện hàng loạt vụ tấn công vào các nhà thờ Hồi giáo tại Afganistan, gần nhất là vụ đánh bom liều chết tại nhà thờ ở Kandahar làm hơn 40 người thiệt mạng. Các vụ việc xảy ra với tần suất ngày một nhiều kể từ khi Taliban giành quyền kiểm soát đất nước khiến nhiều người đặt câu hỏi về năng lực của Taliban trong việc thực hiện cam kết đảm bảo không để Afghanistan trở thành mảnh đất dung dưỡng các phần tử khủng bố.
- Mặc dù vấp phải sự hoài nghi của cộng đồng quốc tế về năng lực, nhưng tại cuộc gặp gỡ trực tiếp đầu tiên giữa phái đoàn Taliban và Mỹ tại Doha, Qatar, Taliban đã từ chối hợp tác với Mỹ trong việc chống lại IS-K. Việc quyết tâm một mình đối phó với IS-K có thể đẩy Taliban vào “thế khó” như thế nào?

Thay đổi tư duy chống dịch – Cần sự thống nhất, đồng lòng ! (20/10/2021)

Covid-19 xuất hiện tác động đa chiều đến mọi mặt chính trị - kinh tế - văn hoá – xã hội của đất nước. Gần hai năm qua, có những bài học phải đánh đổi bằng sức khoẻ, tính mạng của nhiều người, cùng sự suy giảm nặng nề của toàn nền kinh tế; Việt Nam cũng đã có những kinh nghiệm quý được cộng đồng quốc tế nhìn nhận khách quan, thấu đáo - đánh giá cao. Trong đó, tinh thần đoàn kết-đồng lòng từ người dân, cùng quyết tâm chống dịch từ bộ máy lãnh đạo Đảng, Nhà nước, là bài học lớn nhất và vô giá - là dấu ấn Việt Nam trong nỗ lực chung phòng chống dịch toàn cầu.
Thế nhưng, Covid19 còn diễn biến phức tạp, khôn lường-không đoán định được. Làm thế nào để dấu ấn đó-sức mạnh nội sinh ấy có thể được khơi dậy mạnh mẽ; để cùng với sự “lột xác” trong tư duy-tầm nhìn chính sách, hành trình khôi phục kinh tế đất nước bớt gian nan hơn – hiệu quả, bền vững như kỳ vọng ? Khách mời là PGS.TS Vũ Minh Khương – Giảng viên cao cấp Trường Chính sách Công Lý Quang Diệu, Đại học Quốc gia Singapore và Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh - Giám đốc Trường Chính sách Công và Quản lý, Đại học Fulbright; Tổ trưởng Tổ tư vấn chính sách phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bàn luận rõ hơn về vấn đề này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
09h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
15h15-15h20 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: