logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

“Vì sao 1/5 trẻ vị thành niên nước ta có vấn đề về sức khỏe tâm thần?”(7/12/2023)

Kết quả điều tra Sức khỏe tâm thần vị thành niên Việt Nam một lần nữa cho thấy những thiếu sót và hạn chế trong công tác bồi đắp và chăm lo cho sức khỏe tinh thần của thế hệ trẻ hiện nay. Để có thêm góc nhìn về câu chuyện này, chúng tôi có cuộc trao đổi với Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thành Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội và chuyên gia tâm lý Tuệ An, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn và Đào tạo Hạnh Phúc.

Lai Châu: Người dân chủ động PCCC rừng những ngày đầu mùa hanh khô (07/12/2023)

1/5 trẻ vị thành niên nước ta có vấn đề về sức khỏe tâm thần và chỉ hơn 8% các em từng tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ hoặc tư vấn cho những vấn đề về cảm xúc và hành vi. Cần lý giải thế nào về thực trạng này và những tác động.
-Người dân Lai Châu chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng những ngày đầu mùa hanh khô.
- Câu chuyện về cậu bé 14 tuổi đang điều hành doanh nghiệp tái chế ở Mỹ.

4 ngân hàng thương mại lớn đồng loạt hạ lãi suất huy động (07/12/2023)

Ban chỉ đạo điều hành giá: Dự báo chỉ số giá tiêu dùng CPI bình quân năm 2023 khoảng 3,2-3,6%.
- 4 ngân hàng thương mại lớn đồng loạt hạ lãi suất huy động.

Cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm (07/12/2023)

Nhằm bảo đảm bình ổn thị trường cuối năm và dịp lễ, Tết, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã đồng loạt thực hiện cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm, ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hành vi tăng giá bán bất hợp lý các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, gây bất ổn thị trường

Cuộc xung đột Nga – Ukraina vẫn đang ở thế bế tắc sau gần 2 năm (07/12/2023)

Khi cuộc xung đột Nga – Ukraina vẫn đang ở thế bế tắc sau gần 2 năm, châu Âu – khu vực chịu tác động lớn nhất của cuộc xung đột đang đứng trước thách thức lớn về duy tinh thần đoàn kết nội khối để tiếp tục thể hiện sự ủng hộ Ukraina “cho đến khi nào còn cần thiết” như lãnh đạo châu Âu từng nhiều lần khẳng định. Châu Âu đã trải qua những bất đồng liên quan đến câu chuyện khí đốt, rồi ngũ cốc nhập khẩu từ Ukraina…, nhưng khi việc ủng hộ cho Ukraina cả về tài chính và quân sự kéo dài trong thời gian không hạn định, việc xử lý các bất đồng này sẽ không đơn giản khi các thành viên theo đuổi những lợi ích khác nhau.

Xung đột Nga – Ucraina vẫn chia rẽ châu Âu (07/12/2023)

Làm thế nào để ngăn ngừa nguy cơ hỏa hoạn?
- Người tiêu dùng, khách tham quan được tiếp cận các thông tin hữu ích nhằm nhận diện, phân biệt sản phẩm thật và sản phẩm vi phạm nhãn hiệu.
- Xung đột Nga – Ucraina vẫn chia rẽ châu Âu.
- Li-bi nỗ lực cứu các di sản bị hư hại do lũ lụt

Phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa biên giới và hải đảo (07/12/2023)

Chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa biên giới và hải đảo- Những yêu cầu đặt ra trong giai đoạn mới. Tiến sĩ Nguyễn Văn Hội- Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược, chính sách công thương- Bộ Công thương.

Câu chuyện về cô gái Tày bỏ nghề y để đưa sản phẩm bánh Gio truyền thống quê hương Bắc Kạn ngày một vươn xa. (06/12/2023)

Sinh ra và lớn lên tại thôn Cốc Muổng, xã Nông Thượng, Thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, cô gái Tày - Lộc Thị Chanh được bố mẹ cho đi học Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, với mong muốn sau này ra trường có thể mang kiến thức về quê hương để chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bà con. Nhưng người xưa nói “người chọn nghề không bằng nghề chọn người”. Với tính hay lam, hay làm, những lúc rảnh rỗi chị thường giúp bố mẹ làm bánh gio, hơn thế chị còn giúp bố mẹ bán bánh gio bằng cách đăng trên trang Facebook. Lúc đầu được bạn bè, người thân ủng hộ, rồi dần dần số lượng ngày càng tăng, nhiều khách ở các tỉnh cũng đặt hàng. Con đường lập thân, lập nghiệp của Lộc Thị Chanh chuyển sang hướng khác khi chị quyết định thành lập HTX bánh gio Bắc Kạn giúp tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân quê hương. Chuyện đêm hôm nay mời quý vị và các bạn cùng gặp gỡ và nghe những chia sẻ của chị Lộc Thị Chanh Giám đốc HTX Bánh Gio Bắc Kạn để tìm hiểu về hương vị đặc sắc của bánh Gio Bắc Cạn và con đường đưa bánh Gio một món bánh truyền thống của quê hương trở thành một sản phẩm hàng hóa đang được nhiều người biết đến.

Giải pháp nào ngăn chặn các hình thức tội phạm mới (06/12/2023)

Theo báo cáo của Bộ Công an, từ tháng 10/2022 đến tháng 10/2023, toàn quốc xảy ra 48.100 vụ phạm tội về trật tự xã hội (tăng 18% so với cùng kỳ năm trước), làm 1.200 người chết (tăng gần 13%), hơn 9.400 người bị thương và gây thiệt hại tài sản khoảng hơn 13.000 tỷ đồng... Tình hình tội phạm gia tăng và có diễn biến phức tạp, với phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi. Vì sao tội phạm gia tăng cùng với sự gia tăng nhiều phương thức, thủ đoạn mới và cần có giải pháp gì để phòng ngừa và đấu tranh? Phó giáo sư, tiến sỹ Đỗ Cảnh Thìn, Phó Viện trưởng Viện An ninh phi truyền thống.

Disneyland Hong Kong khởi động mùa Giáng sinh bằng show diễn rực rỡ (06/12/2023)

Giải pháp nào ngăn chặn các hình thức tội phạm mới.
- Disneyland Hong Kong khởi động mùa Giáng sinh bằng show diễn rực rỡ.
- >- Hòa chung không khí phấn khởi đón mùa vàng từ thủy lợi Plei Keo của người J’rai

Bệnh tay chân miệng có diễn biến bất thường (06/12/2023)

- Bệnh tay chân miệng có diễn biến bất thường
- Nguyên nhân gia tăng bệnh đường hô hấp
- Tiền Giang ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ sẵn sàng cho giai đoạn mới (06/12/2023)

Gói tín dụng 120.000 tỉ đồng làm nhà ở xã hội: Cần mở rộng thêm số lượng dự án
- Thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ sẵn sàng cho giai đoạn mới
- Thị trường chứng khoán, phiên giao dịch hôm qua, khối ngoại bán ròng kỉ lục, VN-Index không thể duy trì đà tăng – VN-index giảm gần 5 điểm

Xung đột Israel – Hamas: Liệu có nguy cơ Dải Gaza bị chiếm đóng? (06/12/2023)

Trong cuộc họp nội các mới đây, Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh cáo buộc chính quyền Israel đang tái chiếm Dải Gaza và lên kế hoạch tạo vùng đệm bên trong vùng đất này. Vậy, thực hư câu chuyện này như thế nào?

Gói tín dụng 120.000 tỉ đồng làm nhà ở xã hội: Cần mở rộng thêm số lượng dự án (06/12/2023)

Đồng sức, đồng lòng, việc gì khó cũng làm xong
- Xung đột Israel – Hamas: Liệu có nguy cơ Dải Gaza bị chiếm đóng?
- Người dân Cà Mau trồng mắm chống sạt lở, tạo cảnh quan
- Nông dân Anh lạc quan về sản lượng gà tây phục vụ lễ Giáng sinh năm nay
- Gói tín dụng 120.000 tỉ đồng làm nhà ở xã hội: Cần mở rộng thêm số lượng dự án
- Thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ sẵn sàng cho giai đoạn mới
- Thị trường chứng khoán, phiên giao dịch hôm qua, khối ngoại bán ròng kỉ lục, VN-Index không thể duy trì đà tăng – VN-index giảm gần 5 điểm

Hành trình Kết nối trái tim hơn 5 năm qua xây dựng quê hương Thạnh Trị, Sóc Trăng (05/12/2023)

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Đây là câu viết trong bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thanh niên và nhi đồng cả nước vào dịp Tết năm 1946. Thấm nhuần lời Bác dạy, những thanh niên trong Câu lạc bộ thiện nguyện “Heart to Heart - Kết nối trái tim” trong hơn 5 năm qua luôn nỗ lực hết mình để mang đến những mùa xuân rực rỡ nhất trong chính thanh xuân của mình, thông qua hàng loạt hoạt động vì những hoàn cảnh gặp khó khăn trên địa bàn huyện Thạnh Trị. Thủ lĩnh của Câu lạc bộ mà tôi muốn nhắc đến trong Chuyện đêm hôm nay là anh Khưu Nhật Khánh- Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Nhóm bệnh nhân ung thư chinh phục đỉnh núi cao nhất ở Mexico (05/12/2023)

Giảm giờ làm dưới 48 tiếng mỗi tuần: Tính toán những tác động đa chiều” - là nội dung được bàn luận trong Dòng chảy sự kiện hôm nay
- Nhóm bệnh nhân ung thư chinh phục đỉnh núi cao nhất ở Mexico
- Chia sẻ của anh Khưu Nhật Khánh- Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng về hành trình Kết nối trái tim hơn 5 năm qua xây dựng quê hương Thạnh Trị, Sóc Trăng

Giảm giờ làm dưới 48 tiếng mỗi tuần: Tính toán những tác động đa chiều (05/12/2023)

Công đoàn Việt Nam đề xuất các cấp nghiên cứu giảm giờ làm việc của lao động trong doanh nghiệp dưới 48 giờ mỗi tuần, tiến tới 40 giờ, bằng với khu vực nhà nước. Đây cũng là một trong tám kiến nghị của người lao động cả nước được Công đoàn Việt Nam tập hợp, chuyển tới lãnh đạo cấp cao tại Đại hội công đoàn lần thứ 13 vừa qua. Vấn đề này cũng được đặt ra trong Bộ Luật Lao động năm 2019, khuyến khích doanh nghiệp giảm giờ làm cho người lao động dưới 48 tiếng mỗi tuần. Nhưng ghi nhận thực tế, không có nhiều doanh nghiệp áp dụng. Việc giảm giờ làm dưới 48 tiếng mỗi tuần, cần điều kiện cần và đủ như thế nào để phù hợp với thực tế hiện nay?

Người giữ lửa nghề thêu thổ cẩm người Dao (05/12/2023)

Giảm giờ làm dưới 48 tiếng mỗi tuần: Tính toán những tác động đa chiều
- “Thành phố bánh gừng” ở London mở cửa đón khách dịp Giáng sinh
- Người giữ lửa nghề thêu thổ cẩm người Dao

Bài 3 loạt bài: Tăng phân cấp, trao niềm tin. (05/12/2023)

Trong 2 bài trước của loạt bài “Tăng phân cấp, trao niềm tin” đã phát sóng ở chương trình Theo dòng thời sự trước, chúng tôi đã chỉ ra thực trạng khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030”; phân tích nguyên nhân dẫn tới bất cập, hạn chế trong việc thực hiện 3 chương trình. Trong đó có những nguyên nhân khách quan và chủ quan, như phân cấp, phân quyền chưa đến nơi đến chốn, quá nhiều văn bản hướng dẫn khiến việc thực hiện gặp khó khăn. Thời điểm này, chỉ còn 2 năm nữa là kết thúc việc thực hiện các chương trình giai đoạn 2021-2025. Vậy cần có giải pháp đột phá nào để giải quyết căn cơ những hạn chế, bất cập trong thời gian qua? Bài 3 cũng là bài cuối của loạt bài nhan đề “Tăng phân cấp, trao niềm tin” sẽ đề cập nội dung này.

VN index tăng mạnh hơn 18 điểm (5/12/2023)

Nhiều ngân hàng hưởng lợi khi Ngân hàng Nhà nước phân bổ lại room tín dụng.
- Thị trường tín chỉ các-bon hoạt động sôi nổi.
- Diễn biến thị trường chứng khoán hôm qua: VN index tăng mạnh hơn 18 điểm.

Thượng đỉnh GCC: Nỗ lực đoàn kết trước các thách thức của khu vực (5/12/2023)

Trong 2 ngày 5 và 6/12, Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng hợp tác Vùng Vịnh diễn ra tại Doha (Qatar) với sự tham gia của đại diện 6 quốc gia thành viên là Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE), Qatar, Kuwait, Bahrain và Oman. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh các nước Vùng Vịnh đang ở thế “tiến thoái lưỡng nan” vì cuộc xung đột giữa Israel và Hamas. Bởi thế, đây được cho là cơ hội để các quốc gia trong khu vực tìm kiếm một giải pháp ngoại giao chung.

4 nhiệm vụ chính của Tổng cục Quản lí thị trường triển khai Đề án 319 đến năm 2025 (5/12/2023)

Tiếp tục thực hiện Đề án 319 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 29/3/2023, về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đến năm 2025, Tổng cục Quản lí thị trường triển khai 4 nhóm giải pháp chính.

Tháo gỡ rào cản trong đầu tư công (5/12/2023)

Hiện còn 41 bộ, cơ quan Trung ương và 24 địa phương có tỷ lệ giải ngân thấp hơn mức trung bình của cả nước. Vì sao nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công được Thủ tướng Chính phủ, các thành viên Chính phủ và địa phương quan tâm, coi trọng nhưng hầu như năm nào cũng không đạt mục tiêu đề ra và rào cản nào phải tháo gỡ? “Tháo gỡ rào cản trong đầu tư công”. Vị khách mời tham gia Chương trình là tiến sỹ Vũ Đình Ánh, chuyên gia kinh tế.

Hà Nội phê bình các đơn vị chậm khắc phục tồn tại về phòng cháy chữa cháy (5/12/2023)

Hơn 461 nghìn tỷ đồng là số tiền được các bộ ngành địa phương giải ngân vốn đầu tư công trong 11 tháng qua, đạt hơn 65% kế hoạch. Đây là con số cao kỷ lục! Tuy vậy, kết quả này vẫn còn thấp hơn nhiều so với mục tiêu mà Chính phủ đặt ra cả năm là giải ngân đạt 95% kế hoạch.
- “Tháo gỡ rào cản trong đầu tư công”.
- Trong văn bản về việc chấn chỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết xử lý các cơ sở không bảo đảm yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn được đưa vào sử dụng trước khi Luật Phòng cháy và chữa cháy có hiệu lực, UBND thành phố Hà Nội đã nghiêm túc phê bình các quận huyện chậm khắc phục các tồn tại, hạn chế

Loạt bài: Tăng phân cấp, trao niềm tin. Bài 2: Lúng túng phân cấp, loay hoay giảm nghèo. (04/12/20223)

Đến nay đã qua hơn nửa chặng đường triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025, cán bộ các cấp ở địa phương vẫn chưa hết lúng túng, loay hoay, có tiền nhưng không tiêu được, thậm chí phải xin trả lại vốn cho trung ương. Vì sao quá trình hiện thực hoá các chương trình mục tiêu quốc gia gặp khó? Những điểm nghẽn, vướng mắc nào đang ảnh hưởng đến việc thực hiện chính sách an sinh ở những địa bàn đặc biệt khó khăn?

Ma tuý ngụy trang, xâm nhập học đường: Làm thế nào để nhận diện? (4/12/2023)

Nghi vấn kẹo bày bán trước cổng trường học có chứa ma túy, khiến học sinh ngộ độc khi ăn phải đã làm nóng mạng xã hội trong tuần qua. Mặc dù công an 2 địa phương là Hà Nội và Lạng Sơn đã khẳng định, những mẫu kẹo này không chứa chất ma tuý nhưng câu chuyện vẫn khiến nhiều phụ huynh lo lắng bởi ma túy thế hệ mới, đa dạng hình thức, mẫu mã, màu sắc, đã và đang “tấn công” giới trẻ với nhiều cách thức tinh vi. Bộ Công an cũng cảnh báo, bên cạnh phương thức, thủ đoạn truyền thống, các đối tượng tội phạm còn chế biến và sản xuất những loại ma túy mới chưa có trong danh mục cấm. Với nhiều kiểu ngụy trang, núp bóng thực phẩm chức năng, bánh kẹo, đồ uống; bằng vỏ bọc nhiều màu sắc và nhìn rất vô hại, những loại ma túy mới với nhiều tên gọi, như: “nước dâu”, “nước vui”, cà phê trắng... âm thầm len lỏi, tấn công giới trẻ.
Vậy cách nào để nhận diện ma túy mới ẩn mình dưới vỏ bọc thực phẩm, bánh kẹo? Giải pháp nào để ngăn ngừa loại hình tội phạm tinh vi này?Thượng tá Bùi Đức Thiêm, nguyên phó trưởng phòng 5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an, cùng bàn luận về nội dung này.

Hải Phòng đưa văn hóa dân gian đến gần với người dân (4/12/2023)

Ngăn ngừa loại hình tội phạm ma tuý xâm nhập học đường.
- Hải Phòng đưa văn hóa dân gian đến gần với người dân.

Người đàn ông đi làm cỏ bị máy cắt gần đứt lìa chân (01/12/2023)

Việt Nam là 1 trong 7 nước sẽ tham gia thử nghiệm vắc-xin ngừa lao mới
- Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật vi phẫu cấp cứu nối cổ bàn chân phải của người đàn ông bị tai nạn khi cắt cỏ.

Việt Nam xuất khẩu vaccine sởi (04/12/2023)

Bộ Y tế đề xuất 315 loại thuốc thuộc danh mục được áp dụng đàm phán giá
- Việt Nam xuất khẩu vaccine sởi
- Tiêm filler nâng mũi 'ủng hộ' spa quen, ngờ đâu hoại tử mũi nghiêm trọng

Phiên chứng khoán cuối tuần trước, dòng tiền đầu tư vào ngành thép (04/12/2023)

Bộ Tài chính dự báo lạm phát được kiểm soát ở mức 3% - 3,8% trong năm 2023
- Dòng vốn đầu tư nước ngoài đang ưu tiên chảy vào các lĩnh vực khởi nghiệp kinh tế xanh, tăng trưởng xanh
- Phiên chứng khoán cuối tuần trước, dòng tiền đầu tư vào ngành thép

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h55 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: