logovov
BAN THỜI SỰ VOV1
Trao quyền cho phụ nữ có thể giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn sau đại dịch COVID-19. Thông tin này được Chương trình Việc làm tốt hơn - một chương trình hợp tác đặc biệt giữa Tổ chức Lao động quốc tế và Tổ chức Tài Chính Quốc tế cùng Liên Đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị quốc gia với chủ đề “Trao quyền cho phụ nữ trong quá trình phục hồi sản suất và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19 của ngành dệt may và da giày Việt Nam”.
Hôm nay, (18/5) Diễn đàn “Luồng xanh cho du lịch cất cánh” diễn ra tại Hà Nội với nhiều ý kiến xoay quanh chuyên đề “Chuyển đổi số - Động lực phát triển bền vững”. Không chỉ là nhu cầu tất yếu của toàn cầu, nhất là hậu đại dịch, chuyển đổi số được xem là giải pháp giúp ngành du lịch Việt Nam phục hồi và phát triển sau khi mở cửa trở lại.
"Để lãnh đạo cách mạng, Đảng phải mạnh. Đảng mạnh là do chi bộ tốt; chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt". Nhận thức rõ điều này, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư rất quan tâm, chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng. Tại Hội nghị Trung ương 5 vừa diễn ra, Trung ương đã thảo luận tâm huyết và thống nhất cao về sự cần thiết phải tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, thực chất hơn nữa trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Với tinh thần đó, nhân dân kỳ vọng những bước chuyển mới tích cực hơn sau Hội nghị Trung ương 5 trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, để tổ chức cơ sở Đảng thật sự trở thành hạt nhân nòng cốt trong xây dựng Đảng vững mạnh toàn diện, như kỳ vọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Từng đảng viên phải xác định rõ bổn phận và trách nhiệm thiêng liêng và cao cả của mình khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng. PGS, TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng – Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng bàn luận về câu chuyện này.
UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn giải cứu 38 dự án bất động sản.- Xu hướng tăng tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn.- Giảm chi phí logistics, tăng năng lực xuất nhập khẩu hàng hóa.
Thế giới đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2. Hàng loạt cú sốc từ xung đột, các đòn trừng phạt, hạn chế xuất khẩu đến thiên tai đã đẩy giá năng lượng, lương thực và các mặt hàng thiết yếu lên cao kỷ lục, cản trở kế hoạch phục hồi và kiểm soát lạm phát của các chính phủ. Đây cũng là trọng tâm cuộc họp khẩn cấp diễn ra trong 2 ngày hôm nay và ngày mai tại trụ sở Liên hợp quốc, Mỹ, nhằm kêu gọi hành động khẩn cấp toàn cầu về an ninh lương thực.
Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng vaccine COVID-19 đã tràn vào châu Phi, nhưng nghịch lý là người dân ở châu lục này không còn khao khát tiêm như trước đây. Các chuyên gia y tế lo ngại người dân chưa được tiêm chủng sẽ tăng nguy cơ mắc các biến thể mới. Các nước đang tập trung vào chiến dịch tiêm chủng lưu động, trong đó các nhóm y tế đến tận cộng đồng để tiêm và tuyên truyền, nhằm ngăn chặn những thông tin sai lệch về vaccine
Lắng nghe, tiếp nhận và dõi theo quá trình giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri là hoạt động quan trọng của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội. Đi đến cùng việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị đó nhằm thúc đẩy những chuyển biến tích cực trong quá trình giải quyết cũng như chắt lọc cơ sở thực tế để hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật. Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá 15, Uỷ ban thường vụ Quốc hội cũng đã xem xét báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Quốc hội từ kỳ họp thứ 2.
- Công an Hải Dương triệt phá nhiều đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao.- Giải pháp nào để ngăn chặn cờ bạc qua mạng?- Quảng Trị: Tai nạn giao thông rình rập vì xe tải né trạm thu phí trên Quốc lộ 1A.
- Loay hoay ứng phó với giá vật tư nông nghiệp tăng cao. - Thay đổi tư duy trong phát triển chương trình OCOP. - Số hoá giúp nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác xã. - Khởi nghiệp từ phế phẩm bồn bồn, tạo thêm thu nhập cho nhiều chị em.
- Cần giải pháp đồng bộ để “hạ nhiệt” thị trường bất động sản - Buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên mạng có chiều hướng gia tăng - Kon Tum: Thúc đẩy thi công, tránh vỡ tiến độ dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 24.
Nhằm giúp người dân đơn giản hóa các loại giấy tờ, bớt thời gian khi thực hiện các giao dịch tài chính, hay các dịch vụ công, góp phần đảm bảo chính xác thông tin công dân trên môi trường điện tử, Bộ Công An đang triển khai thực hiện việc cấp tài khoản định danh điện tử đối với công dân. "Tài khoản định danh điện tử - những điều cần biết" - nội dung được chúng tôi chuyển đến quý vị và các bạn trong chương trình hôm nay.
Nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Ngân hàng chính sách đã thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, kịp thời giải ngân nguồn vốn tín dụng Chính sách ưu đãi cho các hộ có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, bảo đảm đời sống cho người lao động. Ghi nhận hiệu quả nguồn vốn này tại thành phố Cần Thơ:
Tấn công lừa đảo đã được dự báo tiếp tục là 1 trong 4 xu hướng phát triển không ngừng trong năm nay, dưới nhiều hình thức khác nhau, khó đoán định. Hàng loạt vụ tấn công lừa đảo đã khiến người dùng thiệt hại hàng tỷ đồng, mà trong đó là các vụ lừa đảo lợi dụng từ các thông tin, dữ liệu cá nhân của người dùng. Đâu là thách thức với người dùng, khi số lượng các vụ tấn công lừa đảo được dự báo còn tăng cao hơn nữa trong năm nay? Đây là nội dung trong chương trình Kết nối Công nghệ:
- Giải pháp nào để hồi sinh các dòng sông ô nhiễm? - Phát hiện mới về ô nhiễm trên các sông băng ở dãy Himalaya
Mưa lớn kéo dài trên diện rộng trong những ngày qua đã gây ra tình trạng sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại nhiều địa phương. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, mùa mưa bão năm nay vẫn còn diễn biến phức tạp. Đây là điều kiện bất lợi, làm giảm sức đề kháng của vật nuôi. Để giúp bà con và các bạn, đặc biệt là những hộ chăn nuôi có được những thông tin bổ ích về các biện pháp kỹ thuật nhằm tăng cường sức đề kháng cho đàn vật nuôi, chương trình Chuyên gia của bạn được phát sóng Kênh Thời sự, Đài Tiếng nói Việt Nam tuần này, có sự tham gia của Tiến sĩ Hạ Thúy Hạnh, Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia để tư vấn cho bà con và các bạn về cách chăm sóc đàn gia súc, gia cầm trong mùa mưa lũ.
Nhu cầu điện nói riêng, năng lượng nói chung trong lĩnh vực công nghiệp và xây dựng ở nước ta rất lớn. Chỉ tính riêng tiêu thụ năng lượng của các ngành công nghiệp hiện chiếm tới gần 50% tổng tiêu thụ năng lượng toàn quốc. Nhu cầu năng lượng cho sản xuất và đời sống ngày càng tăng cao, trong khi các nguồn tài nguyên than, dầu, khí đang dần cạn kiệt, phụ thuộc lớn vào nhập khẩu - thì sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả được xem là giải pháp thiết thực, góp phần quan trọng bảo đảm an ninh năng lượng, phát triển kinh tế gắn với sản xuất xanh và bảo vệ môi trường. Chương trình Chuyên gia của bạn có chủ đề: “Coi trọng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các ngành công nghiệp - góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia”. Vị khách mời đồng hành cùng chương trình là ông Trịnh Quốc Vũ - Phó Vụ trưởng vụ TKNL và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h00-10h05 Bản tin
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h35-11h50 Kết nối 54
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 THức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)