logovov
BAN THỜI SỰ VOV1
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Tokyo, bắt đầu chương trình dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo- Phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đầu tư, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo là chìa khóa để Yên Bái phát triển nhanh và bền vững- Siêu bão Noru tiếp tục tăng cấp và di chuyển rất nhanh, các địa phương khu vực Trung Bộ đã rà soát và lên phương án sơ tán gần 900 nghìn người dân. Chính phủ có công điện yêu cầu các địa phương dừng các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung công tác ứng phó với bão- Trong khi đó, hôm nay Philippines kích hoạt báo động đỏ, mức khẩn cấp cao nhất tại một số khu vực khi siêu bão Noru dự kiến đổ bộ vào đêm nay- Nhiều cuộc tuần hành đang diễn ra trên khắp thế giới, trong đó, có hơn 2.000 người tuần hành qua trụ sở của Liên Hiệp Quốc để phản ứng các kế hoạch chống biến đổi khí hậu kém hiệu quả.
Hiện nay, nhiều công trình, dự án giao thông, thủy lợi ven biển tại tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn dang dở. Trước dự báo bão Noru ảnh hưởng trực tiếp vào các tỉnh miền Trung, các nhà thầu đang tập trung nhân lực, máy móc đảm bảo an toàn cho các công trình trong mưa bão.
Biên kịch, diễn viên Nhã Uyên giành cú đúp Cánh diều vàng 2021: Hãy sống trọn vẹn cuộc sống nghệ sỹ của mình!- Khám phá cuộc sống không cần dùng đến điện công cộng tại Tokyo, Nhật Bản- Điểm lại các sự kiện đời sống xã hội nổi bật trong nước, trong tuần
Xâm hại tình dục là vấn đề xã hội đáng báo động. Mỗi khi một câu chuyện xâm hại tình dục lan truyền trên mạng xã hội, không chỉ nạn nhân mà cả những người xung quanh cũng cảm thấy đau đớn và phẫn nộ vì những “con yêu râu xanh”. Nạn nhân bị xâm hại tình dục thường chịu rất nhiều áp lực tâm lý, không chỉ về việc bị xâm hại mà còn vì những lời chỉ trích của những người xung quanh. Vì thế, rất nhiều trường hợp bị xâm hại nhưng vì sợ hãi nên vẫn lựa chọn giữ im lặng. Những ngày gần đây, dư luận lại một phen rúng động vì vụ việc một nữ hướng dẫn viên du lịch bị một thanh niên người dân tộc cưỡng hiếp tại một bungalow ở Hà Giang. Câu chuyên hành xử của đối tượng phạm tội, của nhân viên và người quản lý homestay đang khiến dư luận hết sức phẫn nộ và bất bình. Và việc cô gái dũng cảm đứng lên tố giác tội phạm đang nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của cộng đồng mạng xã hội.
Nhiều cuộc tuần hành vì khí hậu đang diễn ra trên khắp thế giới sau khi Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu của Liên hợp quốc cảnh báo rằng lượng khí thải toàn cầu đang trên đà vượt qua giới hạn nóng lên 1,5 độ C và đạt khoảng 3,2 độ C vào cuối thế kỷ này. Tại diễn đàn đa phương lớn nhất hành tinh – kỳ họp cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, cuộc chiến chống biến đổi khí hậu cũng đang nóng hơn bao giờ hết.
Đêm qua (24/9 - theo giờ Mỹ), Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã có bài phát biểu trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc và dành nhiều thời gian để nói rõ hơn về cuộc xung đột Nga – Ukraine. Đây cũng là vấn đề được quan tâm rất nhiều tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc trong những ngày qua.
Sau nhiều ngày xét xử và nghị án kéo dài, ngày 19/9, Hội đồng xét xử vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ban quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới đã quay trở lại phần xét hỏi và ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Đây là Quyết định thể hiện rõ sự thận trọng, khách quan của Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình, phiên tòa đã đáp ứng tinh thần Cải cách tư pháp theo tinh thần các Nghị quyết 08, Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị cũng như Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng về Cải cách tư pháp.
Chủ trì Hội nghị chuyên đề về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, đã có những bước tiến quan trọng trong cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính. Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần sớm khắc phục để mau chóng khơi thông, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực cho phục hồi, phát triển đất nước trong bối cảnh hiện nay; trong đó, đặc biệt nhấn mạnh quan điểm chỉ đạo xuyên suốt là lợi ích của người dân, doanh nghiệp là trung tâm và lấy sự hài lòng của người dân để đánh giá hiệu quả thực hiện.
- Lúa gạo tăng giá, nông dân Đồng bằng Sông Cửu Long phấn khởi - Vì sao nông dân không mặn mà tham gia hợp tác xã - Gỡ khó cho kinh tế tập thể trong nông nghiệp - Phát triển nông nghiệp, doanh nghiệp phải đi đầu
- Bảo tồn đa dạng sinh học gắn với phát triển rừng bền vững. - Tư duy kinh tế - chìa khoá để mở cửa cho nông sản vươn xa. - Tăng cường công tác thú y phòng dịch bệnh gia súc, gia cầm. - Nhận thức người dân nâng cao, rủi ro thiên tai giảm bớt. - Giữ gìn văn hóa truyền thống làm tiền đề cho phát triển du lịch vùng biên giới.
Từ ngày 18-9 đến 17 giờ ngày 30-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo mở hệ thống http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để các thí sinh đã trúng tuyển đại học đợt 1 xác nhận nhập học trực tuyến. Tuy nhiên, khi thí sinh đăng nhập hệ thống tra cứu kết quả xét tuyển của các trường đại học mà mình đăng ký nguyện vọng và xác nhận nhập học thì thấy rất nhiều lỗi, khiến thí sinh hoang mang. Thí sinh lưu ý xác nhận nhập học trực tuyến. Sau đó, thí sinh tiếp tục thực hiện nhập học tại các cơ sở đào tạo theo kế hoạch, thời gian và quy định của các đơn vị đó. Còn những thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển nhưng có sai sót trong quá trình đăng ký thì các trường đại học vẫn dành chỉ tiêu bổ sung để hỗ trợ cho nhóm thí sinh này
Năm 2021, số người chết và bị thương do tai nạn lao động trong cả khu vực có quan hệ lao động và không có quan hệ lao động đã giảm mạnh; đã có nhiều điển hình, mô hình tốt về an toàn, vệ sinh lao động; nhiều doanh nghiệp, hàng triệu lao động đã có nhiều giải pháp phòng ngừa, không để xảy tai nạn lao động nặng hoặc chết người. Tuy nhiên, những thách thức và nguy cơ trong công tác an toàn, vệ sinh lao động vẫn gia tăng. Một bộ phận người sử dụng lao động vẫn chưa quan tâm, đầu tư đúng mức; Không ít người lao động chưa được đào tạo nghề, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động, kiến thức, kỹ năng làm việc an toàn và tác phong công nghiệp còn hạn chế. Do đó, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động luôn phải được chú ý, nâng lên mức độ cao nhất.
Đài Tiếng nói Việt Nam tăng cường tuyên truyền nhân Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10). Xu hướng điện toán đám mây và vấn đề an toàn thông tin trong Chuyển đổi số. Gián cyborg điều khiển từ xa có thể hỗ trợ con người thực hiện các sứ mệnh đặc biệt trong tìm kiếm cứu hộ.
- Các doanh nghiệp đầu tư, đổi mới công nghệ loại trừ các chất làm suy giảm tầng ô-dôn - Chile: ra mắt xe bus chạy điện, đóng góp vào mục tiêu giảm khí phát thải của chính phủ

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
10h55-11h00 Quảng cáo
11h05-11h50 Khởi nghiệp
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)