logovov
BAN THỜI SỰ VOV1
Các chính đảng quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về tình đoàn kết quốc tế tại Hội thảo thường niên “Các chính đảng và một xã hội mới”
- Chủ tịch nước trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình
- Các đại biểu Quốc hội dành sự quan tâm thảo luận về kiến nghị tổ chức phiên tòa trực tuyến
- Lao động trở lại làm việc mới đạt 60 đến 70%. Bộ Lao động Thương binh và Xã hội xây dựng 2 phương án cung ứng lao động, chú trọng đưa học sinh, sinh viên đi thực hành, thực tập tại doanh nghiệp
- Căng thẳng ngoại giao giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các nước phương Tây bị đẩy lên cao khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu trục xuất 10 đại sứ các nước phương Tây
Sáng nay (24/10), tại Mũi Né, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cùng các doanh nghiệp tổ chức Chương trình chào đón du khách đến nghỉ dưỡng tại Bình Thuận. Đây là hoạt động mở đầu để từng bước phục hồi hoạt động du lịch an toàn, linh hoạt trong điều kiện “bình thường mới”, thực hiện kế hoạch đón khách du lịch nội địa và người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Nghệ sỹ Thanh Bùi - lặng thầm 1 tình yêu giáo dục nghệ thuật cho trẻ em
- Sự kiện văn hoá trong nước tuần qua
- Khám phá thành phố di sản ẩm thực Jeonju - Hàn Quốc
- Dư nợ cho vay tại các Công ty chứng khoán lập kỷ lục 155.000 tỷ đồng vào cuối quý 3.
- Thí điểm vận tải hành khách liên tỉnh ở Tây Bắc còn nhiều trở ngại.
Đắc Lắc – nỗi lo an toàn hồ đập mùa mưa lũ.
Dịch vụ giao hàng phát triển mạnh gây nhiều lo ngại về an toàn thực phẩm tại Mỹ.
- Triều Tiên lại phóng tên lửa, thế giới lo ngại.
Căng thẳng giữa NATO và Nga vừa qua sôi sục trở lại sau khi NATO thống nhất kế hoạch mới nhằm phòng vệ trước khả năng Nga tấn công trên nhiều mặt trận. Diễn biến này đã cắt đứt những nỗ lực cải thiện quan hệ giữa hai bên và đẩy mối quan hệ này xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh lạnh.
Theo thống kê của Outbreak.Info cảu Mỹ, cho đến nay AY.4.2 - biến thể phụ của chủng Delta đã lan sang 28 quốc gia với 17 nghìn người mắc. Trước việc biến thế phụ này khiến virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan cao hơn, thậm chí có khả năng lẩn tránh vaccine đã khiến nhiều nước theo dõi sát sao.
Giả danh cán bộ cơ quan điều tra gọi điện thoại cho nạn nhân đe dọa vì liên quan đến vụ án đang điều tra. Sau đó, yêu cầu bị hại chuyển toàn bộ số tiền vào tài khoản ngân hàng để “phục vụ công tác điều tra”. Thủ đoạn lừa đảo tuy không mới, nhưng hết sức tinh vi nên nhiều người đã “sập bẫy”, mất cả tiền tỷ.
Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, trong quý 3, số lao động có việc làm chính thức giảm gần 500 nghìn người, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động tăng hơn 530 nghìn người so với quý trước. Một lực lượng lớn lao động đã và đang di chuyển từ vùng có dịch về quê cho thấy con số này có thể chưa dừng lại. Mặc dù Quốc hội đã ban hành nhiều Nghị quyết hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19 nhưng giải quyết vấn đề lao động việc làm, chống đứt gãy chuỗi cung ứng về lao động trong bối cảnh thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch bệnh vẫn là giải pháp căn cơ nhằm phục hồi và phát triển kinh tế. Đây cũng là vấn đề được các đại biểu Quốc hội quan tâm khi thảo luận báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế xã hội và phòng chống dịch Covid 19.

+ Nơi xuất phát của Đoàn tàu không số huyền thoại
+ Phỏng vấn Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân, Chính ủy Vùng 4 Hải quân về phát huy truyền thống Đoàn tàu không số bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Trường Sa.
+ Câu hỏi Tìm hiểu biển, đảo Việt Nam.

- Giá lợn hơi có tiếp tục rơi tự do, giải pháp nào cho chăn nuôi?
- Sản phẩm OCOP: Nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân Vĩnh Phúc
- Nâng cao chất lượng HTX nông nghiệp
- Chuyên mục Tìm hiểu biển đảo VN là những nội dung:
+ Nơi xuất phát của Đoàn tàu không số huyền thoại
+ Phát huy truyền thống Đoàn tàu không số bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Trường Sa.
+ Câu hỏi Tìm hiểu biển, đảo Việt Nam.

- Tàu HQ 671 chứng tích lịch sử oanh liệt của Đoàn tàu không số
- Bản tình ca về Đoàn tàu không số "Nơi ta viết tình ca"
- Chia sẻ của nhà báo Lê Anh Phong, tác giả bài thơ Lặng lẽ những con tàu không số
- Trò chuyện với Thượng tá Lê Hồng Quang, Phó Chính ủy Lữ đoàn 125, BTL Vùng 2 Hải quân về giáo dục truyền thống cho các cán bộ chiến sĩ về tinh thần chiến đấu của thế hệ cán bộ chiến sĩ Đoàn tàu không số năm xưa.
Bộ LĐTB&XH đã xây dựng dự thảo trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Bộ Tư pháp đang tiến hành thẩm định, dự kiến trình Thủ tướng Chính phủ trong tuần sau. Quyết định sửa đổi sẽ tiếp tục đơn giản hóa quy trình thủ tục hồ sơ hơn nữa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng thụ hưởng chính sách. -Khôi phục du lịch nội địa: Ưu tiên khách du lịch trong nước
Trong suốt 2 năm vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa ứng dụng công nghệ thông tin, quá trình chuyển đổi số của ngành y tế đã đem lại nhiều thành tựu: từ quản trị thông tin bệnh viện, cho tới phát triển thêm nhiều các ứng dụng, các nền tảng công nghệ giúp bệnh nhân có thể kết nối với bác sỹ trong việc chăm sóc sức khoẻ từ xa. Ứng dụng công nghệ thông tin đã đem lại hiệu quả kết nối và liên thông dữ liệu như thế nào cho ngành y tế?
- Hải Phòng: Nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm về môi trường
- Tập trung thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh về môi trường
- Bình Thuận: Hành động đẹp làm cho vùng biển quê hương thêm xanh
Đến thời điểm này cả nước đã trải qua 8 cơn bão và áp thấp nhiệt đới. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ nay đến hết năm 2021, trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng 5-7 cơn bão/áp thấp, khoảng 2-4 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Trong bối cảnh cả nước hiện có hàng nghìn hồ chứa thủy lợi và thủy điện, trong đó có những hồ thủy điện có dung tích chứa nước lớn, cùng với việc đảm bảo an toàn hồ đập thì an toàn cho người dân vùng hạ du trong mùa mưa bão là vấn đề đặt ra. Chương trình chuyên gia của bạn có nội dung: “Vận hành hồ thủy điện mùa mưa bão và những vấn đề đặt ra”. Những câu hỏi như Hồ chứa thủy điện được vận hành theo những nguyên tắc nào? Ai có thẩm quyền quyết định vận hành hồ trong những tình huống đặc biệt?... sẽ được ông Nguyễn Quốc Chính – Phó trưởng ban KTSX, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giải đáp cùng quý vị.
“Ngấm đòn” từ đại dịch Covid19, đặc biệt là sau tác động khôn lường của đợt dịch lần thứ tư, kinh tế đất nước đã suy giảm mạnh. Liệu có thể khắc phục phần nào trong quý còn lại của năm sau khi chúng ta đón nhận những tín hiệu vô cùng tích cực trong tư duy, chỉ đạo từ cấp cao nhất, đó là thay đổi chiến lược - thích ứng, linh hoạt, sống chung an toàn với Covid19? Các thành tố trong nền kinh tế, đặc biệt là giới doanh nhân, doanh nghiệp cần gì, có thể nỗ lực như thế nào để nhanh chóng phục hồi, phát triển? Cùng bàn luận nội dung này là Chuyên gia kinh tế-Tiến sĩ Lê Duy Bình – Giám đốc Điều hành Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Economica Việt Nam và ông Nguyễn Đình Thắng – Chuyên gia Công nghệ tài chính, ngân hàng, Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)