logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Những người lớn lên cùng "Đội ca" (15/5/2021)

Ngày 15-5-1941, tại thôn Nà Mạ (xã Trường Hà, huyện HàQuảng, Cao Bằng), Hội Nhi đồng Cứu quốc (nay là Ðội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh) được thành lập như một thành viên của Mặt trận Việt Minh với năm đội viên đầu tiên. 80 năm ghi dấu một chặng đường phát triển, trưởng thành của tổ chức Ðội với lớp lớp các thế hệ đội viên đã trở thành những nhà lãnh đạo, công dân ưu tú của xã hội với nhiều đóng góp, cống hiến quý báu cho đất nước. Trong những cống hiến ấy, phải kể đến phong trào đội ca “Tiếng hát át tiếng bom”.
Âm nhạc thiếu nhi, một món ăn tinh thần không thể thiếu của tuổi thơ, qua nhiều năm tháng đã theo sát những bước trưởng thành của thiếu nhi. Ca khúc thiếu nhi có tác dụng giáo dục sâu sắc đến tư tưởng, tình cảm, đạo đức, mở rộng kiến thức cho thiếu niên nhi đồng. Nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Nhạc sỹ Thụy Kha và em Hà My- học lớp 7B trường THCS Trưng Nhị, đã tham gia đội Sơn ca của Đài Tiếng nói Việt Nam được 5 năm cùng chia sẻ về nội dung này.

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tỉnh Điện Biên: Khắc nhớ về một thế hệ anh hùng của đất nước (15/5/2021)

Những người lớn lên cùng Đội ca.
- Tạp chí âm nhạc quốc tế.
- Cuốn sách “Cây cam ngọt của tôi”.
- Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tỉnh Điện Biên: Khắc nhớ về một thế hệ anh hùng đã làm nên một chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

QLTT tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (14/5/2021)

Quản lý thị trường Phú Yên: tạm giữ 2.600 hộp thực phẩm chức năng do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ.
- Quản lý thị trường tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
- Lạng Sơn: phát hiện ô tô sử dụng biển số giả vận chuyển số lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu.

TPHCM: Dòng tiền nhàn rỗi có dấu hiệu quay trở lại các ngân hàng (14/5/2021)

- Dòng tiền nhàn rỗi có dấu hiệu quay trở lại các ngân hàng tại TPHCM.
- Nhận định của chuyên gia về diễn biến thị trường thép trên thế giới và những tác động tới thị trường Việt Nam.

Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực hàn gắn quan hệ với các nước Ả-rập (14/5/2021)

Trong nỗ lực mới nhất nhằm hàn gắn quan hệ với các nước Ả-rập, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu vừa có cuộc gặp với Ngoại trưởng Saudi Arabia, Hoàng tử Faisal bin Farhan Al Saud trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông đến nước này trong nhiều năm qua, trong bối cảnh quan hệ hai nước chạm đáy sau vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại năm 2018. Hồi giữa tuần trước, giới chức ngoại giao của Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập cũng đã cuộc họp tham vấn chính trị về bình thường hóa quan hệ hai nước sau gần một thập niên rạn nứt. Ðây cũng là một trong những bước đi nhằm "phá băng" trong quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ với các nước A-rập, vì lợi ích cũng như nâng cao vị thế của Ankara trong khu vực. Để có cái nhìn rõ hơn về những bước đi tích cực này của Thổ Nhĩ Kỳ trong nỗ lực nhằm cải thiện quan hệ với các nước Ả-rập, phóng Tuấn Nguyễn, thường trú Đài TNVN tại khu vực Trung Đông thông tin về nội dung này.

Khẩn cấp ứng phó, ngăn chặn dịch bệnh vùng nguy cơ cao (14/5/2021)

Tính từ ngày dịch COVID-19 bùng phát trở lại (27/4) cho đến nay, cả nước đã ghi nhận khoảng 700 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Dự báo trong vài ngày tới, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang vẫn tiếp tục ghi nhận hàng chục công nhân trong khu công nghiệp mắc COVID-19. Với tiền sử dịch tễ phức tạp của một số ca mắc mới tại Hà Nội, dự kiến sắp tới địa phương này cũng sẽ có nhiều ca lây nhiễm. Trước tình hình này, công tác truy vết, cách ly, khoanh vùng, xét nghiệm... cần được các địa phương nâng cấp ở mức độ nào để “bắt kịp” và ngăn chặn được đà lây lan của dịch bệnh?

Dịch COVID-19 diễn biến khôn lường- doanh nhân, doanh nghiệp cần nỗ lực cao hơn (14/5/2021)

Khẩn cấp ứng phó, ngăn chặn dịch bệnh vùng nguy cơ cao.
- Những điểm mới trong quy định pháp luật về bầu cử đại biểu quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.
- Dịch COVID-19 diễn biến khôn lường - doanh nhân, doanh nghiệp cần nỗ lực cao hơn các giai đoạn trước.
- Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực hàn gắn quan hệ với các nước Ả-rập.
- Chuyến bay ngắm nguyệt thực toàn phần từ trên không của Qantas “cháy vé”.

Ngân hàng rao bán nợ xấu theo “gói” (13/5/2021)

Ngân hàng rao bán nợ xấu theo “gói”.
- Kiều hối về TP.HCM đạt 2 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm.
- 2 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần 28 Hưng Phú bị hủy niêm yết.
- Những thông tin nhận định thị trường hàng hóa thế giới.

Triển vọng Hiệp ước Bầu trời Mở sau loạt động thái của Nga - Mỹ (13/5/2021)

Tương lai Hiệp ước Bầu trời Mở lại đang đứng trước các kịch bản mới, sau khi Tổng thống Nga Vladimia Putin thông báo vừa đệ trình lên Hạ viện Nga về việc rút khỏi thỏa thuận này. Đáp lại, chính quyền Mỹ của Tổng thống Joe Biden sau một thời gian lưỡng lự cũng tuyên bố đang xem xét lại quyết định rút nước này khỏi Hiệp ước của chính quyền tiền nhiệm.
Các động thái và tuyên bố này đang báo hiệu tương lai nào cho Hiệp ước Bầu trời Mở? Chuyên gia Nguyễn Đăng Phát - Tổng Biên tập Tạp chí Bạch Dương bàn luận về nội dung này.

Nghệ An: xử phạt cơ sở kinh doanh không chấp hành lệnh đóng cửa phòng, chống dịch (13/5/2021)

Quản lý thị trường Bình Phước: Phát hiện, ngăn chặn kịp thời gần 7 tạ thịt lợn không qua kiểm dịch.
- Nghệ An: xử phạt cơ sở kinh doanh không chấp hành lệnh đóng cửa phòng, chống dịch.
- Lạng Sơn: Tuyên truyền, ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh vật tư y tế, kinh doanh thực phẩm.
- Lực lượng QLTT phát hiện, ngăn chặn và thu giữ số lượng lớn mũ bảo hiểm giả, nhái nhãn hiệu nổi tiếng, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cần giải pháp mạnh hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch covid-19 diễn biến khó lường (13/5/2021)

Hiện nay dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở nước ta. Với biến chủng mới, có mức độ lây nhiễm cao, lây lan nhanh trong cộng đồng và đã có nhiều trường hợp mắc COVID-19 phát hiện tại khu công nghiệp như tại Hải Dương, Bắc Giang… Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 đã có văn bản hoả tốc gửi các tỉnh, thành phố trong cả nước đề nghị tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và doanh nghiệp.
Nếu như ở giai đoạn đầu khi dịch COVID-19 xuất hiện ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng hàng hóa - ở cả 2 chiều: nguồn cung nguyên liệu và đầu ra cho quá trình sản xuất - thì giờ đây, COVID-19 đã tác động trực tiếp tới hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Không còn khó khăn về nguyên liệu sản xuất cũng như đầu ra cho sản phẩm hàng hóa, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu (như dệt may, da giày…) đã có đủ đơn hàng cho cả năm, nhưng mối lo về môi trường làm việc an toàn, thiếu công nhân, lao động, việc làm… lại đang hiện hữu.
Cộng đồng doanh nghiệp - chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa vốn đã khó khăn trước tác động của đại dịch COVID-19 gần 2 năm qua, nay lại càng khó khăn hơn, cần những giải pháp mạnh hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường. Chuyên gia kinh tế, TS Vũ Đình Ánh bàn luận về vấn đề này.

Những công trình hợp lòng dân ở đảo Phú Quý (13/5/2021)

Cần những giải pháp mạnh hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường.
- Việc bầu cử Đại biểu QH khoá 15 và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở 3 thành phố: HCM, Hà Nội và Đà Nẵng có những điểm khác biệt gì so với các địa phương khác?
- Triển vọng Hiệp ước Bầu trời Mở sau loạt động thái của Nga - Mỹ.
- Chuyện lạ ở Gia Lai: Hàng trăm hec-ta cao su bị "trồng trộm" trên đất rừng.
- Những công trình hợp lòng dân ở đảo Phú Quý.

Khối ngoại bán ròng gần 290 tỷ đồng, VN-Index đảo chiều giảm điểm (12/05/2021)

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng kiểm soát chặt chẽ chất lượng tín dụng.
- Diễn biến chính tại Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam

Leo thang bạo lực giữa Israel và Palestine vẫn chưa có hồi kết (12/05/2021)

Khởi động bằng một cuộc tấn công tên lửa từ dải Gaza vào miền Nam Israel, bạo lực tại khu vực Đông Jerusalem tiếp tục leo thang nghiêm trọng trong những ngày gần đây. Các cuộc đụng độ giữa cảnh sát Israel với người Palestine liên tục diễn ra với hàng chục người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương, trong khi lực lượng dân quân tại dải Gaza phóng hơn 100 quả rốc-két vào lãnh thổ Israel và Israel đáp trả bằng cách không kích các mục tiêu quân sự trong dải Ga-za. Các tổ chức đa phương như Liên hợp quốc, Liên đoàn Ả-rập đã phải triệu tập các phiên họp bất thường để bàn về những diễn biến căng thẳng tại Jerusalem, nhấn mạnh các nguyên tắc về tôn trọng luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, với xung đột xuất phát từ những nguyên nhân mang tính lịch sử, với những quan điểm cứng rắn từ cả Israel và Palestine, đâu là cơ hội để “hạ nhiệt” tình hình tại Jerusalem hiện nay?

Nhận diện và đấu tranh với các hoạt động chống phá bầu cử (12/05/2021)

Chỉ còn 10 ngày nữa là diễn ra kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tại các địa phương, các cơ quan chức năng và người dân đang khẩn trương chuẩn bị những công việc cần thiết để kỳ bầu cử được thành công, đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, cũng trong thời gian này, các thế lực thù địch, các đối tượng phản động, chống đối, cơ hội chính trị đang tiến hành nhiều hoạt động chống phá với tính chất tinh vi với mưu đồ chống phá bầu cử bằng việc xuyên tạc thông tin, đưa ra những bình luận, đánh giá thiếu trung thực, phiến diện về công tác bầu cử. Thiếu tướng, PGS, TS. Nguyễn Bá Dương, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học xã hội nhân văn quân sự Bộ Quốc phòng sẽ phân tích sâu về vấn đề này.

Ngân hàng Nhà nước: Các tổ chức tín dụng kiểm soát chặt chất lượng tín dụng (12/05/2021)

Nhận diện và đấu tranh với các hoạt động chống phá bầu cử.
- Giải quyết các kiến nghị, khiếu nại liên quan đến công tác bầu cử Đại biểu QH khoá XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
- Leo thang bạo lực giữa Israel và Palestine vẫn chưa có hồi kết

Ngân hàng Nhà nước: Kiểm soát chặt tốc độ tăng của dư nợ để hạn chế rủi ro (11/5/2021)

- Ngân hàng Nhà nước yêu cầu kiểm soát chặt tốc độ tăng của dư nợ để hạn chế rủi ro.
- Hàng loạt cổ phiếu bứt phá, VnIndex tăng 18 điểm phiên giao dịch đầu tuần.
- Thị trường hàng hóa thế giới: Chỉ số giá nhóm mặt hàng Công nghiệp giảm nhẹ.

Ninh Bình: Phạt gần 400 triệu đồng đối với sai phạm trong kinh doanh xăng dầu (11/5/2021)

- Phú Yên: Tạm giữ 48.500 khẩu trang y tế không có hóa đơn, chứng từ.
- Hà Giang: Phát hiện gần 4.000 sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật hết hạn sử dụng.
- Ninh Bình: Xử phạt gần 400 triệu đồng đối với sai phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.
- Bát nháo thị trường phân bón nội địa.

Scotland nung nấu ý định độc lập: Nước Anh đứng trước thách thức lớn thời hậu Brexit (11/5/2021)

Câu chuyện Scotland đòi tách ra khỏi Vương quốc Anh một lần nữa lại trở thành chủ đề “nóng” tại Xứ sở sương mù khi đảng ủng hộ độc lập của Scotland vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội. Chiến thắng của Đảng Quốc gia Scotland có khả năng tạo tiền đề cho một cuộc trưng cầu dân ý về độc lập của vùng đất này.
Thực chất việc Scotland đòi độc lập khỏi Anh không phải là mới nhưng thời gian qua chủ đề Anh rời khỏi EU (hay còn gọi là Brexit) đã “phủ bóng” lên mọi chương trình nghị sự lẫn sự quan tâm của người dân Anh. Trong cuộc trưng cầu dân ý năm 2014, đa số cử tri Scotland không muốn ly khai nhưng khi đó chưa có Brexit. Giờ đây, Anh đã rời khỏi EU, vai trò và chỗ đứng của Anh tại châu Âu đã có sự thay đổi, vì thế, giới chức vùng Scotland đã bắt đầu đánh tiếng về cuộc bầu cử độc lập lần 2.

Dịch COVID-19: Linh hoạt trong dạy học, kiểm tra trực tuyến (11/5/2021)

Trước tình trạng liên tục xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và đặc biệt đã có nhiều học sinh, giáo viên là F1 của các ca bệnh, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có chỉ đạo khẩn yêu cầu các cơ sở giáo dục điều chỉnh kế hoạch, tổ chức kiểm tra, đánh giá phù hợp với tình thực tiễn địa phương. Hàng chục tỉnh, thành đã cho học sinh tạm dừng đến trường, đồng thời chuyển sang dạy học trực tuyến để duy trì, nâng cao chất lượng dạy học và hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông theo đúng kế hoạch.
Do đã có kinh nghiệm và cơ sở hạ tầng dạy học trực tuyến từ những đợt dịch trước đây, lần này việc học trực tuyến cơ bản ổn định hơn. Tuy nhiên, hầu hết các cơ sở giáo dục chưa quen với việc kiểm tra, đánh giá định kỳ trực tuyến do chưa có tiền lệ. Trong khi đó, đây là giai đoạn “nước rút” của cả học sinh và thầy cô khi phải hoàn thành các bài kiểm tra cuối kỳ, nhất là kỳ thi tuyển sinh đầu cấp, kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nhiều trường, lớp hiện nay vẫn chưa hoàn thành các bài kiểm tra cuối kỳ, công tác ôn tập cho học sinh lớp 9, lớp 12 cũng bị ảnh hưởng. Ðiều này khiến cho không ít phụ huynh và học sinh băn khoăn, lo lắng.
"Dịch COVID-19: Linh hoạt trong dạy học, kiểm tra trực tuyến” là nội dung PGS-TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo bàn luận.

Gia tăng người nhận BHXH một lần: Vì sao nhiều lao động bỏ chế độ hưu trí? (11/5/2021)

- Dịch COVID-19: Linh hoạt trong dạy học, kiểm tra trực tuyến.
- Vai trò của Tổ bầu cử cuộc bầu cử Đại biểu QH và Đại biểu HĐND các cấp.
- Gia tăng số người nhận BHXH một lần: Vì sao nhiều lao động bỏ chế độ hưu trí?
- Ninh Bình: Xử phạt sai phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.
- Scotland nung nấu ý định ly khai: Đặt nước Anh đứng trước thách thức lớn thời hậu Brexit.
- Ngân hàng Nhà nước yêu cầu kiểm soát chặt tốc độ tăng của dư nợ để hạn chế rủi ro.
- Đến với Bolivia để tìm hiểu dịch vụ giao đồ ăn thân thiện với môi trường.

Nguy cơ khủng hoảng y tế đe dọa các quốc gia châu Á: Bài học từ tâm lý chủ quan (10/05/2021)

Cùng với những điểm nóng xung đột Israel-Palestine, ngày chiến thắng Phát xít ở Nga, thông tin về diễn biến đại dịch COVID19 tại các quốc gia tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận. Tính đến sáng nay, trang thông tin Worldemerter cho biết đã có 159 triệu người nhiễm COVID19 trên toàn cầu, trong đó hơn 3,3 triệu người tử vong. Một thông tin rất không vui đó là số ca nhiễm mới không ngừng tăng ở nhiều quốc gia châu Á, mà tâm điểm là Ấn độ với đỉnh dịch đang sắp chạm ngưỡng trong một hai ngày tới. Giới chuyên môn đang mô tả làn sóng đại dịch COVID19 như một cuộc khủng hoảng y tế mới có thể sẽ nhấn chìm các quốc gia, đặc biệt là châu Á nếu không dồn toàn lực để chống dịch ở thời điểm hiện nay.

Để người chuyển giới không vô hình (9/5/2021)

Tại Việt Nam chưa có số liệu chính thức về người chuyển giới, nhưng con số ước tính của Viện Nghiên cứu xã hội - kinh tế và môi trường "I see" thì có khoảng 500.000 người tự nhận giới tính bản thân không trùng với giới tính bẩm sinh.
Một nghiên cứu khác trên thế giới cho thấy tỉ lệ người chuyển giới trong cộng đồng là từ 0,3-0,5% dân số. Theo con số này, Việt Nam hiện có từ 300.000 đến 500.000 người chuyển giới. Và Việt Nam cũng đã ghi nhận nhiều người chuyển giới chết vì những biến chứng phát sinh trong quá trình sử dụng hooc môn, tiêm silicon trôi nổi ngoài thị trường.
Bên cạnh đó, vô số những khó khăn mà người chuyển giới phải đối mặt, từ cuộc sống sinh hoạt cho đến những quy định pháp lí liên quan. Chu Thanh Hà, Trưởng nhóm hỗ trợ những người chuyển giới nam tại Hà Nội chia sẻ về vấn đề này.

Xu hướng giảm lãng phí thức ăn của người Nhật (9/5/2021)

Để người chuyển giới không vô hình.
- Xu hướng giảm lãng phí thức ăn của người dân Nhật Bản.

Chùa Pô Thi Phđôk - nơi ghi dấu lịch sử hào hùng của dân tộc (08/05/2021)

Nhập cảnh trái phép: Mối họa thời Covid -19 và trách nhiệm tố giác tội phạm!
- Ca khúc Your power của Billie Eilish và thông điệp hãy yêu thương bản thân.
- Cuốn sách: "Nguyên khí ngàn đời"

Đi tìm "Nguyên khí ngàn đời" của dân tộc (08/05/2021)

Thông qua cuốn sách, độc giả nhìn thấy dòng chảy lịch sử nối tiếp qua nhiều thế hệ từ vị Lễ bộ thượng thư Tả thị lang Phạm Thọ Khảo tới người lính là hậu duệ đời thứ 19 của ông là liệt sĩ Phạm Thọ Quang. Dù sống ở thời đại nào, đối mặt với những vị quan tham muốn tranh giành vương vị hay giặc ngoại xâm với máy bay B52 hiện đại thì họ, những người lính kiên trung, vẫn xả thân hết mình vì đất nước. Tất cả đều “hướng tới sự yên bình của người dân từ chính trong tâm hồn của những người làm vua, những người làm quan, những người làm tướng, những người dân thường. Xã tắc chỉ thực sự thịnh vượng, phồn vinh khi có những điều tưởng như nhỏ bé mà lại chở nặng nguyên khí ngàn đời như thế.”

Phát hành trái phiếu doanh nghiệp ở thị trường chứng khoán nước ngoài, tiềm năng huy động vốn cho doanh nghiệp Việt Nam (07/05/2021)

Diễn biến trên thị trường nguyên liệu công nghiệp thế giới.
- Những hoạt động giao dịch đáng chú ý trên thị trường chứng khoán

Trung Quốc đình chỉ đối thoại kinh tế cấp cao với Australia: Quan hệ Trung Quốc - Australia liệu sẽ “chạm đáy"? (07/05/2021)

Cùng với những diễn biến nóng của dịch COVID19 trên toàn cầu, quan hệ Trung Quốc - Australia cũng đang khiến giới phân tích quốc tế chú ý. Trong một động thái mới nhất khiến căng thẳng giữa Trung Quốc và Australia tiếp tục leo thang, Trung Quốc đã quyết định "đình chỉ vô thời hạn" đối thoại thương mại, kinh tế cấp cao với Australia. Đây là bước đi quyết liệt của Trung Quốc nhằm phản ứng trả đũa sau khi Australia có động thái đảo ngược sự tham gia của bang Victoria vào sáng kiến “Vành đai, Con đường” mà Bắc Kinh khởi xướng. Trước đó, phía Trung Quốc cảnh báo sẽ "đáp trả kiên quyết và mạnh mẽ" nếu Australia không thu hồi quyết định về hủy bỏ thỏa thuận liên quan đến Vành đai, Con đường. Liệu các đòn “ăn miếng trả miếng” của Trung Quốc và Australia có đẩy căng thẳng hai nước chạm tới làn ranh đỏ?

Cục QLTT Thái Bình tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (07/05/2021)

Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng: Tạm giữ hơn 1.700 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
- Hà Tĩnh: Xử lý nhiều cơ sở kinh doanh hàng Thái Lan vi phạm về nhãn mác.
- Hà Nội sẽ lập danh sách cơ sở có biểu hiện nghi vấn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 như thế nào trong điều kiện dịch bệnh hiện nay (07/05/2021)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương trên cả nước đã buộc phải cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang học online. Đây cũng là thời điểm các trường chuẩn bị thi hết học kỳ II năm học 2020-2021. Nhiều giáo viên, học sinh lo lắng kế hoạch học tập và thời gian kết thúc năm học sẽ có thay đổi. Đáng lo hơn là học sinh các khối lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp, việc học và ôn tập trực tuyến khó đảm bảo chất lượng được như học trên lớp. Vậy Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 như thế nào trong điều kiện dịch bệnh vẫn đang có diễn biến phức tạp?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
17h00-17h50 Nhịp sống
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h55-23h00 Quảng bá VOV1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: