logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Du lịch trả thù sau dịch (3/7/2022)

Cầu Long Biên, Hà Nội xuống cấp nghiêm trọng. Giải pháp nào sửa chữa, trùng tu cây cầu 120 năm tuổi này?
- Du lịch trả thù sau đại dịch.

Bảo tồn cầu Long Biên – Việc không thể trì hoãn (3/7/2022)

Hơn cả một cây cầu; không đơn thuần là phương tiện phục vụ nhu cầu đi-lại của người dân - cầu Long Biên là di sản gắn liền địa danh nổi tiếng thế giới: Thủ đô Hà Nội, Việt Nam.
Công trình nổi tiếng bởi lối thiết kế hiện đại và là cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hồng. Niềm tự hào ấy, đến hôm nay, vẫn là mối quan tâm lớn của toàn xã hội, nhưng theo một chiều hướng khác: đó là sự xuống cấp trầm trọng, với nguy cơ mất an toàn giao thông; là sự “già nua, cũ kỹ” - trái ngược với ý nghĩa cổ kính, tôn nghiêm.
Thêm một lần nữa, câu chuyện cải tạo, nâng cấp cầu Long Biên đi cùng giữ gìn giá trị lịch sử, du lịch trở thành cấp thiết - không thể trì hoãn. Cần đồng lòng suy nghĩ và hành động vì di sản có một không hai này. KTS Trần Huy Ánh - Ủy viên thường trực Hội Kiến trúc sư Hà Nội cùng bàn luận câu chuyện này.

Có nên xóa bỏ bao cấp các hội, tổ chức nghề nghiệp? Giới hạn nào để các hội ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội… vận động ủng hộ? (02/7/2022)

Sau những ồn ào dư luận về việc Hội Nhà văn Việt Nam gửi công văn tới các tỉnh, thành phố, đề nghị hỗ trợ mua vé máy bay và vé xe đi lại cho các đại biểu dự hội nghị Những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ 10 tại Đà Nẵng, mới đây, công chúng lại xôn xao về văn bản của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo một địa phương “vận động đóng góp tài chính để chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo của tỉnh” này, nêu rõ mốc thời hạn và hạn mức đóng góp cụ thể của từng huyện, thành phố từ 70 triệu đến 100 triệu đồng. Câu hỏi được nhiều người đặt ra lúc này là: Có nên xóa bỏ bao cấp các hội, tổ chức nghề nghiệp? Giới hạn nào để các hội ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội… vận động ủng hộ? Cần xây dựng văn hóa tài trợ ra sao với các Hội – Đoàn này?

Bí ấn chiếc gương “thần” Aranmula kannadi ở Ấn Độ (02/7/2022)

Có nên xóa bỏ bao cấp các hội, tổ chức nghề nghiệp? Giới hạn nào để các hội ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội… vận động ủng hộ?
- Giới thiệu cuốn sách Đọc thế nào của thạc sĩ Hoàng Anh Đức, Giám đốc trung tâm nghiên cứu và phát triển giáo dục
- Tạp chí âm nhạc quốc tế sẽ mang đến không gian âm nhạc sôi động trong ngày nghỉ cuối tuần

Nhà đầu tư chứng khoán sắp được bán cổ phiếu sớm hơn 1 ngày, từ chiều ngày T+2 (1/7/2022)

Nhà đầu tư chứng khoán sắp được bán cổ phiếu sớm hơn 1 ngày, từ chiều ngày T+2.
- Tăng trưởng tiền gửi vào hệ thống ngân hàng bất ngờ chậm lại.
- Trên thị trường chứng khoán phiên chiều qua: lực bán gia tăng, VN-Index rơi xuống dưới 1.200 điểm.

NATO thay đổi thế nào với chiến lược mới? (1/7/2022)

Tại Hội nghị thượng đỉnh vừa diễn ra trong 2 ngày tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã công bố khái niệm chiến lược mới nhằm định hướng chính sách của NATO trong những năm tới. Ngoài ra, NATO quyết định tăng lực lượng ở trạng thái sẵn sàng cao lên mức hơn 300.000 quân, đồng thời nâng cấp mạnh mẽ hệ thống phòng thủ của khối về phía Đông.
Việc NATO đưa ra chiến lược mới xuất phát từ những thay đổi lớn trong cấu trúc an ninh khu vực và thế giới thời gian gần đây, đòi hỏi NATO phải có những thay đổi tương ứng cả về định hướng chiến lược và tư duy hành động, thể hiện rõ qua việc kết nạp các thành viên mới và tạo lập mối liên kết với các quốc gia ở Châu Á – Thái Bình Dương như New Zealands, Nhật Bản, Hàn Quốc. Nhà báo Trần Thanh Tuấn, theo dõi mảng thông tin quốc tế của Thông tấn xã Việt Nam phân tích rõ hơn những thay đổi này của NATO.

“Đẩy” học sinh đi để trường lên chuẩn quốc gia: Nóng vội hay bệnh thành tích? (1/7/2022)

Để đạt mục tiêu trường chuẩn quốc gia, Trường tiểu học Hoàng Liệt (Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) bất ngờ ra thông báo “đẩy” gần 600 em học sang Trường tiểu học Chu Văn An trên cùng địa bàn Phường Hoàng Liệt. Sự việc lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận. Và một lần nữa, bệnh thành tích trong ngành giáo dục lại được nhiều người phân tích, mổ xẻ.
Phụ huynh bức xúc, dư luận ngạc nhiên bởi khó có thể hình dung một chủ trương lớn, ảnh hưởng nặng nề đến việc học tập của gần 600 học sinh mà chỉ vì để đạt được một danh hiệu, nhà trường đã có cách hành xử vô cảm như thế. Đương nhiên, vụ việc phải dừng lại vì sự vô lý của nó, nhưng đã để lại dư âm không hay đối với ngành giáo dục.
Việc các trường phấn đấu đạt chuẩn quốc gia là mục tiêu tốt để học sinh được học tập, bồi dưỡng trong môi trường cơ sở vật chất tốt hơn. Tuy nhiên, muốn lấy danh hiệu trường chuẩn quốc gia mà thực hiện theo cách chưa minh bạch, rõ ràng là do bệnh thành tích, ảnh hưởng đến học sinh, phụ huynh. PGS TS Chu Cẩm Thơ - Trưởng Ban Nghiên cứu Đánh giá giáo dục, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam

Đồng Rúp Nga trở thành đồng tiền mạnh nhất thế giới năm 2022 (1/7/2022)

“Đẩy” học sinh đi để trường lên chuẩn quốc gia: Nóng vội hay bệnh thành tích?
- NATO thay đổi thế nào với chiến lược mới?
- Xin ra khỏi hộ nghèo, đảng viên miền núi thắp sáng ngọn lửa thoát nghèo trong lòng dân. Đảng viên thắp lửa ý chí vượt khó.
- Đồng Rúp Nga trở thành đồng tiền mạnh nhất thế giới năm 2022.

Kinh tế Việt Nam có nhiều tín hiệu phục hồi tích cực (30/6/2022)

Các chỉ số kinh tế vĩ mô nửa đầu năm cho thấy kinh tế Việt Nam có nhiều tín hiệu phục hồi tích cực.
- Nhà đầu tư xác định đúng “khẩu vị rủi ro”- nhiều cơ hội đầu tư tài chính.
- Một số hoạt động đầu tư tài chính đáng chú ý.

Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ Phần Lan, Thụy Điển gia nhập NATO: Bước ngoặt cho cục diện an ninh châu Âu? (30/6/2022)

Sau nhiều tuần căng thẳng và bế tắc, 3 nước gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan và Thụy Điển vừa đạt được thỏa thuận quan trọng. Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý “bật đèn xanh” để hai nước còn lại gia nhập NATO. Bước tiến này đã giúp giới chức NATO yên tâm để bước vào đợt hội nghị thượng đỉnh vốn tập trung vào việc hóa giải những chia rẽ và mâu thuẫn nội bộ, củng cố một liên minh quân sự mạnh mẽ và thống nhất.
Vì sao sau một thời gian quyết liệt phản đối, An-ka-ra lại chịu “gật đầu” với Phần Lan, Thụy Điển? Chặng đường tiếp theo của hai quốc gia châu Âu để có thể trở thành thành viên của NATO liệu “đã rộng mở”? Sau thỏa thuận mới nhất này, cục diện an ninh châu Âu sẽ biến chuyển theo hướng nào? Phóng viên Quang Dũng - Thường trú Đài TNVN tại Pháp theo dõi khu vực Tây Âu giải đáp những thắc mắc này.

Quản lý thị trường Hà Nội: thu giữ hàng nghìn chiếc áo chống nắng gắn mác hàng hiệu nổi tiếng (30/6/2022)

Quản lý thị trường Hà Nội: phát hiện và thu giữ hàng nghìn chiếc áo chống nắng gắn mác hàng hiệu nổi tiếng.
- Tiền Giang, phát hiện, thu giữ và xử phạt hơn 50 triệu đồng một cá nhân kinh doanh lượng lớn thực phẩm bổ sung giả.
- Thu hồi và tiêu hủy lô sữa rửa tay do chứa chất cấm sử dụng.

Từ kết quả kinh tế nửa đầu năm- Triển vọng và thách thức cho “tăng trưởng kỳ vọng” 2022 (30/6/2022)

Theo công bố của Tổng cục Thống kê, 6 tháng đầu năm, tổng sản phẩm trong nước GDP tăng 6,42% – cao hơn tốc độ tăng cùng kỳ 2 năm 2020-2021, nhưng vẫn chưa trở lại mức tăng trước khi xuất hiện đại dịch Covid 19; Cả nước có 76.200 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 13,6%; Khách quốc tế đến Việt Nam tăng gần gấp 7 lần cùng kỳ trước; Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI thực hiện tại Việt Nam ước đạt 10,06 tỷ USD - là mức tăng cao nhất cùng kỳ 5 năm liền kề… Đây là những tín hiệu tích cực trong nỗ lực phục hồi kinh tế sau đại dịch.
Tuy nhiên, bối cảnh kinh tế quốc tế đang biến động phức tạp không ngừng, khả năng sẽ còn tác động mạnh tới hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề và đời sống xã hội. Cần những giải pháp tốt hơn, quyết liệt hơn - và phải là những giải pháp đột phá…cho mục tiêu kiềm chế lạm phát, mục tiêu tăng trưởng kỳ vọng 2022. Chuyên gia kinh tế - Tiến sĩ Võ Trí Thành cùng bàn luận về nội dung này.

Gia tăng các đợt nắng nóng và lũ lụt khắc nghiệt trên thế giới (30/6/2022)

Từ kết quả kinh tế nửa đầu năm- Triển vọng và thách thức cho “tăng trưởng kỳ vọng” 2022.
- Loạt bài: “Xin ra khỏi hộ nghèo, Đảng viên miền núi thắp sáng ngọn lửa thoát nghèo trong lòng dân”. Bài 1 nhan đề: “Đảng viên hộ nghèo nhường cho người nghèo hơn”.
- Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ Phần Lan, Thụy Điển gia nhập NATO: Bước ngoặt cho cục diện an ninh châu Âu?

Dòng tiền rục rịch trở lại, VN-index tiếp tục tăng mạnh (29/6/2022)

Chính phủ yêu cầu thu phí tự động không dừng trên tất cả các tuyến cao tốc từ 1/8 tới
- Tiếp diễn tình trạng mất cân đối cung – cầu trên thị trường BĐS
- Dòng tiền rục rịch trở lại, VN-Index tiếp tục tăng mạnh

Mỹ-Nhật - Hàn bắt tay vì mục tiêu chung (29/6/2022)

Hôm nay (29/06), tại Madrid, Tây Ban Nha diễn ra hội nghị thượng đỉnh 3 bên Mỹ-Nhật Bản-Hàn Quốc. Đây là cuộc gặp đầu tiên sau hơn 4 năm giữa các lãnh đạo Mỹ-Nhật Bản-Hàn Quốc kể từ cuộc gặp gần nhất được tổ chức hồi tháng 9 năm 2017. Cuộc gặp này diễn ra bên lề hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên liên tục tiến hành các vụ phóng thử tên lửa, trong khi các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên vẫn bế tắc, dự kiến, tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nhật-Hàn lần này, các nhà lãnh đạo sẽ tái khẳng định quan hệ hợp tác trong việc đối phó với Triều Tiên, và tăng cường hợp tác nhằm hiện thực hóa một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nhật-Hàn lần này sẽ đưa ra biện pháp gì để đối phó với Triều Tiên? Quan hệ đồng minh Mỹ, Nhật, Hàn sẽ có thêm những bước tiến nào?

Phòng chống tham nhũng là nhằm xây dựng và chỉnh đốn Đảng, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng (29/6/2022)

Thời gian gần đây, công cuộc phòng chống tham nhũng của Việt Nam đã đạt được những kết quả quan trọng với việc xử lý, kỷ luật hàng loạt cán bộ đảng viên mắc sai phạm. Gần đây nhất là vụ việc liên quan đến công ty Việt Á, trong đó có cả cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý bị xử lý kỷ luật. Trong khi dư luận đảng viên và nhân dân bày tỏ sự ủng hộ, tin tưởng vào công cuộc phòng chống tham nhũng của Đảng CS Việt Nam với phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” thì một số đối tượng lại bày đặt xuyên tạc việc xử lý các vụ án tham nhũng, tiêu cực và cán bộ sai phạm ở nước ta thành chuyện “phe cánh chính trị”. Trong chuyên mục “Nhận diện sự thật” hôm nay, chúng ta cùng chỉ ra sự lệch lạc, cố tình xuyên tạc đó. Khách mời là PGS-TS Đỗ Cảnh Thìn, Phó Viện trưởng Viện An ninh phi truyền thống, Đại học quốc gia Hà Nội.

Cà Mau: Người dân bức xúc vì con đường thiếu... 140 mét (29/6/2022)

Dòng tiền rục rịch trở lại, VN-index tiếp tục tăng mạnh
- Cà Mau: Người dân bức xúc vì con đường thiếu... 140 mét
- Mua nhà thân thiện với môi trường đang trở thành xu hướng mới tại Peru
- Mỹ - Nhật-Hàn bắt tay vì mục tiêu chung

Các ngân hàng cần sớm được nới room tín dụng (28/6/2022)

Nhà đầu tư cần cân nhắc khi giao dịch bất động sản đầu tư thời điểm hiện tại
- Các ngân hàng cần sớm được nới room tín dụng
- Thị trường chứng khoán có phiên tăng điểm hồi phục

Hội nghị thượng đỉnh NATO: Thay đổi chiến lược quốc phòng trong cuộc đại tu lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh (28/6/2022)

Ngay sau Hội nghị thượng đỉnh của nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), hôm nay Hội nghị thượng đỉnh của liên minh quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) cũng diễn ra tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. Hội nghị NATO năm nay được đánh giá là sự kiện quan trọng, đánh dấu “cuộc đại tu lớn nhất” kể từ Chiến tranh Lạnh, trong đó các nước NATO sẽ đưa ra một bản chiến lược quốc phòng mới. Các cuộc gặp thượng đỉnh hàng năm của các nhà lãnh đạo phương Tây hiếm khi kịch tính, nhưng năm nay thì khác, cuộc xung đột ở Ukraine là cú sốc địa chính trị lớn nhất đối với trật tự châu Âu kể từ năm 1945, vì thế Hội nghị thượng đỉnh NATO lần này được cho cũng sẽ mang những dấu ấn khác biệt.

Cục Quản lý Dược thu hồi sản phẩm Kem nghệ E100 (28/6/2022)

Lực lượng chức năng đột kích kho sản xuất, buôn bán dầu nhớt giả quy mô lớn tại Hải Dương, thu giữ lượng lớn sản phẩm dầu nhớt giả
- Vĩnh Long kiểm tra, phát hiện kho tân dược vi phạm lớn nhất từ trước đến nay
- Cục Quản lý Dược thu hồi sản phẩm Kem nghệ E100

Hơn 10 năm, Hà Nội “chưa phát hiện tham nhũng”: Kiểm tra nội bộ đừng “hữu danh vô thực” (28/6/2022)

Một thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận là trong báo cáo kết quả công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm nay vừa được UBND thành phố Hà Nội công bố, qua công tác kiểm tra nội bộ, Hà Nội chưa phát hiện, xử lý vụ việc nào có liên quan đến tham nhũng. Trước đó, vào năm 2021, tại hội nghị tổng kết Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng, Hà Nội cũng thông báo: Trong giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2020, qua công tác tự kiểm tra nội bộ, thành phố Hà Nội cũng chưa phát hiện trường hợp tham nhũng nào. Kết quả này liệu có đáng mừng và có phản ánh được đúng thực chất tình hình tham nhũng hiện nay ở Hà Nội? Phải chăng do công tác kiểm tra nội bộ của các cơ quan, đơn vị quá yếu kém nên không thể phát hiện được tham nhũng?

Lắng nghe và thấu hiểu: Sợi dây liên kết bền vững cho hạnh phúc gia đình (28/6/2022)

Thị trường chứng khoán có phiên tăng điểm hồi phục
- Lắng nghe và thấu hiểu: Sợi dây liên kết bền vững cho hạnh phúc gia đình
- Australia khuyến khích người cao tuổi tập bơi trong bối cảnh tình trạng đuối nước gia tăng nhanh
- Hơn 10 năm, Hà Nội “chưa phát hiện tham nhũng”: Kiểm tra nội bộ đừng “hữu danh vô thực”
- Vĩnh Long kiểm tra, phát hiện kho tân dược vi phạm lớn nhất từ trước đến nay
- Hội nghị thượng đỉnh NATO: thay đổi chiến lược quốc phòng trong cuộc đại tu lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh

Thị trường bất động sản đã hạ nhiệt, nhưng giá nhà đất vẫn ở mức cao (27/6/2022)

- Nhiều Ngân hàng thương mại đề nghị nới thêm hạn mức tín dụng để có thể giảm lãi suất 2% cho khách hàng.
- Thị trường bất động sản đã hạ nhiệt, nhưng giá nhà đất vẫn ở mức cao.
- Dù sắc xanh chiếm ưu thế, nhưng thị trường chứng khoán chưa thể phục hồi.

Hội nghị thượng đỉnh G7 tìm cách gia tăng các đòn trừng phạt Nga (27/6/2022)

Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (gọi tắt là G7) diễn ra tại Đức đang là tâm điểm của dư luận quốc tế. Trong bối cảnh cuộc xung đột Nga- Ucraina vẫn tiếp tục leo thang, Hội nghị này được xem là dịp để các nước G7 thảo luận về các bước đi nhằm gia tăng các đòn trừng phạt đối với Nga.

Tháo gỡ vấn đề thiếu thuốc, trang thiết bị y tế và ổn định tâm lý cán bộ ngành y sau những ồn ào tiêu cực (27/6/2022)

Thiếu thuốc, nhiều máy móc thiết bị y tế phải “trùm chăn” vì không có vật tư để vận hành, sửa chữa, thay thế... Đây là thực trạng tại nhiều bệnh viện và cơ sở y tế trong cả nước sau hàng loạt vụ sai phạm ở ngành y thời gian qua. Sự bất thường này rõ ràng không phải chuyện riêng của ngành y tế, mà của cả xã hội, khi vấn đề này có mức độ ảnh hưởng đến người bệnh mỗi ngày một mạnh mẽ và lan rộng, có nguy cơ biến thành cuộc khủng hoảng, đòi hỏi chúng ta có trách nhiệm giải quyết ngay.
Cùng bàn luận nội dung hai vị khách mời là Tiến sỹ Nguyễn Sỹ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Anh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, hiện là đại biểu Quốc hội đoàn thành phố Hà Nội.

Ca sốt xuất huyết nặng dồn dập nhập viện, nguy cơ quá tải bệnh viện (27/6/2022)

Tháo gỡ vấn đề thiếu thuốc, trang thiết bị y tế và ổn định tâm lý cán bộ ngành y sau những ồn ào tiêu cực.
- Nhiều Ngân hàng thương mại đề nghị nới thêm hạn mức tín dụng để có thể giảm lãi suất 2% cho khách hàng.
- Hội nghị thượng đỉnh G7 tìm cách gia tăng các đòn trừng phạt Nga.
- Bảo tồn văn hoá bản địa, du lịch miền núi Quảng Nam hứa hẹn hút khách quốc tế.
- Ca sốt xuất huyết nặng dồn dập nhập viện, nguy cơ quá tải bệnh viện

Nhìn cây sửa đất -Nhìn con sửa mình (26/6/2022)

Gia đình là tế bào của xã hội, là nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Tuy nhiên hiện nay, ở không ít gia đình, sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ dành cho con cái bị suy giảm. Thậm chí có những gia đình còn “khoán” việc giáo dục nhân cách, lối sống của con mình cho nhà trường và xã hội. Bản thân các thành viên gia đình cũng không hình thành được lối sống gương mẫu cho thế hệ trẻ, không duy trì được nền tảng, giá trị đạo đức trong các hành vi ứng xử trong gia đình. Điều đó khiến quá trình hình thành và phát triển nhân cách của trẻ em bị ảnh hưởng tiêu cực. Hệ lụy của tình trạng này là gì? Mỗi bậc làm cha mẹ có thực sự cần “Nhìn cây sửa đất - Nhìn con sửa mình!”?

Giá xăng tăng liên tiếp đang tạo áp lực rất lớn đối với doanh nghiệp, đối với nền kinh tế, và đời sống của người dân (26/6/2022)

Nhìn cây sửa đất - Nhìn con sửa mình
- Giá xăng tăng liên tiếp đang tạo áp lực rất lớn đối với doanh nghiệp, đối với nền kinh tế, và đời sống của người dân

Làm cách nào để Lịch sử trở thành môn học hấp dẫn và thiết thực (25/6/2022)

Câu chuyện về môn Lịch sử trong Chương trình phổ thông mới 2018 vẫn luôn “nóng” suốt thời gian qua. Tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV mới đây, một trong những điều đáng chú ý trong Nghị quyết của Quốc hội là yêu cầu Chính phủ nghiên cứu tiếp thu ý kiến cử tri, nhân dân và đại biểu Quốc hội về việc lịch sử là môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục cấp THPT. Theo quy trình, Chính phủ sẽ phải giao Bộ GD-ĐT tiến hành nghiên cứu, có quyết định cụ thể đối với môn Lịch sử.
Dưới góc nhìn của các chuyên gia giáo dục, các nhà Sử học thì những tranh luận trong thời gian qua là tín hiệu vui, để chúng ta rốt ráo tìm ra những hướng đi tích cực cho môn Lịch sử. Hơn hết là làm cách nào để Lịch sử trở thành môn học hấp dẫn và thiết thực. Cùng bàn luận nội dung này với khách mời là TS Nguyễn Phương Thanh – Khoa Lịch sử, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Những bậc thầy cuối cùng giữ gìn nghề truyền thống làm chum gốm Onggi cổ xưa của Hàn Quốc (25/6/2022) CHƯA CÓ BĂNG

Làm cách nào để Lịch sử trở thành môn học hấp dẫn và thiết thực.
- Nhìn lại cuộc đời "Huyền thoại Rock&Roll Elvis Presley qua bộ phim bom tấn cùng tên vừa ra mắt".
- Những bậc thầy cuối cùng giữ gìn nghề truyền thống làm chum gốm Onggi cổ xưa của Hàn Quốc

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
10h55-11h00 Quảng cáo
11h05-11h50 Khởi nghiệp
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: