logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Cha mẹ đồng hành cùng con ra sao khi con đến tuổi dạy thì? (02/10/2022)

Mấy ngày qua dư luận xôn xao trước một video clip ghi lại cảnh hai cảnh sát giao thông ở Sóc Trăng truy đuổi và đánh 2 thiếu niên lái xe mô tô vi phạm luật giao thông đường bộ. Ngay sau sự việc, lãnh đạo công an tỉnh Sóc Trăng đã vào cuộc nhanh chóng xác minh vụ việc và đưa ra mức kỷ luật thích đáng với các chiến sỹ vi phạm. 3 chiến sỹ công an bị tước quân tịch, một người bị cảnh cáo, một đội phó bị giáng chức. Dư luận đồng tình với cách xử lý nhanh chóng, dứt khoát và mạnh mẽ của lãnh đạo Bộ Công an, tỉnh Sóc Trăng và công an tỉnh Sóc Trăng trước những cán bộ vi phạm. Việc xử lý cán bộ sai phạm là cần thiết và kịp thời, nhưng qua vụ việc này còn có một vấn đề nữa mà báo giới ít đề cập: đó là trách nhiệm của phụ huynh, người lớn khi để các con chưa đến tuổi đi xe moto phân khối 150, thản nhiên lái xe, vi phạm luật giao thông đường bộ. Phụ huynh nói riêng và người lớn nói chung cần quan tâm và đồng hành ra sao với những thiếu niên 14-16 tuổi, bước vào tuổi dậy thì, đang dư thừa năng lượng, khát khao chứng tỏ mình, đôi khi là ngang và nghênh để các em biết được giới hạn đúng – sai, phải – trái?

Ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích âm nhạc truyền thống dân tộc (02/10/2022)

Ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích âm nhạc truyền thống dân tộc và chủ động tham gia vào các câu lạc bộ gìn giữ âm nhạc truyền thống dân tộc
- Cha mẹ đồng hành cùng con ra sao khi con đến tuổi dạy thì – độ tuổi giàu năng lượng, khát khao chứng tỏ mình, đôi khi là ngang và nghênh để các em biết được giới hạn đúng – sai, phải – trái?
- Biến rác thành… tiền, thậm chí thành thức ăn ở Indonesia

Giáo viên nghỉ việc: Làm gì để giúp thầy cô yên tâm với nghề? (01/10/2022)

Trong khi ngành đào tạo giáo viên đang quay lại vị trí top đầu, thu hút nhiều thí sinh lựa chọn thì câu chuyện thiếu giáo viên cho chương trình giáo dục phổ thông mới hay nhiều giáo viên từ bỏ công việc trên bục giảng đang nóng những ngày này. Số giáo viên nghỉ việc nhiều tập trung ở các khu đô thị, các trung tâm công nghiệp lớn như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng… Những địa phương có điều kiện kinh tế, xã hội còn khó khăn như Sơn La, Gia Lai… cũng có hiện tượng nhà giáo bỏ nghề. Lương thấp, áp lực lớn từ nghề là nguyên nhân chính khiến nhiều giáo viên phải nghỉ việc, tìm hướng đi khác để mưu sinh. Làm thế nào tạo động lực cho đội ngũ giáo viên yên tâm công tác, ngăn chặn tình trạng nghỉ việc là bài toán đặt ra đối với ngành giáo dục. Dòng chảy sự kiện hôm nay, chúng tôi bàn nội dung: “Giáo viên nghỉ việc: Làm gì để giúp thầy cô yên tâm với nghề?”

Từ hôm nay, Cục Đường bộ Việt Nam thuộc Bộ Giao thông vận tải chính thức vận hành, thay thế cho Tổng Cục đường bộ trước đây (01/10/2022)

Từ hôm nay, Cục Đường bộ Việt Nam thuộc Bộ Giao thông vận tải chính thức vận hành, thay thế cho Tổng Cục đường bộ trước đây
- Từ ngày 1/10 năm nay, theo thông tư của Bộ Tài Chính, hàng loạt loại phí kinh doanh vận tải sẽ được giảm từ 20 đến 50%
- Bộ trưởng Bộ Công an trực tiếp quyết định đình chỉ hoặc yêu cầu ngừng hoạt động của hệ thống thông tin, tạm ngừng, thu hồi tên miền vi phạm pháp luật về an ninh mạng.

Lãi suất huy động đã được một số ngân hàng thương mại đẩy lên trên 8%/năm (30/9/2022)

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội kiến nghị trách nhiệm xử lý các dự án đầu tư không hiệu quả
- Lãi suất huy động đã được một số ngân hàng thương mại đẩy lên trên 8%/năm
- Thị trường chứng khoán phiên giao dịch chiều qua, VN-Index tiếp tục đà giảm

Hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên với Mỹ: Các quốc đảo Thái Bình Dương tìm cách cân bằng nước lớn (30/9/2022)

Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Mỹ và các quốc đảo Thái Bình Dương vừa diễn ra trong 2 ngày tại thủ đô Washington. Sự kiện là nỗ lực của Mỹ nhằm tăng cường quan hệ với các nước Thái Bình Dương và được nhiều nhà quan sát coi là phản ứng trước sự can dự ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực này. Trong thập niên qua, Mỹ viện trợ 1,5 tỉ đô la cho các quốc đảo Thái Bình dương, trong khi mức đầu tư của Trung Quốc vào khu vực này đã tăng từ 900 triệu USD hồi năm 2013 lên 4,5 tỉ đô-la năm 2018. Tại hội nghị lần này, những cam kết của Mỹ có gì đáng chú ý? Các quốc đảo Thái Bình Dương sẽ làm gì để cân bằng ảnh hưởng từ các nước lớn?

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để phát hiện, ngăn chặn sản xuất và lưu thông thuốc và thực phẩm chức năng giả (30/9/2022)

Thực trạng thuốc và thực phẩm chức năng giả, không đảm bảo chất lượng diễn biến phức tạp trên thị trường với quy mô ngày càng lớn và công nghệ làm giả ngày càng tinh vi đang đặt ra nhiều thách thức trong công tác phòng và chống, rất cần những giải pháp hiệu quả hơn. Đây là nội dung được tập trung bàn luận tại Hội thảo "Thuốc và Thực phẩm chức năng giả- hiện trạng và giải pháp", do Viện Phát triển Doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung tâm công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tổ chức mới đây tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Nhìn nhận khả năng phục hồi và chống chịu của nền kinh tế trong bối cảnh toàn cầu bất định (30/9/2022)

GDP 9 tháng tăng 8,83% - là mức tăng cao nhất cùng kỳ giai đoạn 10 năm qua. Kinh tế trong nước khởi sắc ở hầu hết các lĩnh vực dù bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều khó khăn vì xung đột Nga - U-crai-na kéo dài, lạm phát duy trì ở mức cao, với xu hướng tăng lãi suất, thu hẹp chính sách tiền tệ, tài khóa và thời tiết diễn biến bất thường ở nhiều quốc gia”. Thông tin này vừa được đại diện Tổng Cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định trong cuộc họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội Quý 3 và 9 tháng năm 2022, tổ chức ngày hôm qua. Kinh tế Việt Nam đã phục hồi nhanh hơn dự kiến. Con số thống kê là minh chứng thực tiễn cho những nhận định của nhiều chuyên gia, nhà phân tích kinh tế qua các Diễn đàn, hội thảo được tổ chức gần đây. Câu chuyện thời sự hôm nay, chúng ta cùng nhìn nhận khả năng phục hồi và chống chịu của nền kinh tế trong bối cảnh toàn cầu bất định, với sự tham gia của khách mời là chuyên gia kinh tế- TS Nguyễn Minh Phong.

Việt Nam nỗ lực đảm bảo quyền phụ nữ, thu hẹp khoảng cách giới (30/9/2022)

Nhìn nhận khả năng phục hồi và chống chịu của nền kinh tế trong bối cảnh toàn cầu bất định
- Việt Nam nỗ lực đảm bảo quyền phụ nữ, thu hẹp khoảng cách giới
- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để phát hiện, ngăn chặn sản xuất và lưu thông thuốc, thực phẩm chức năng giả
- Phân tích sự kiện Hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên với Mỹ của các quốc đảo Thái Bình Dương

Chuyên gia chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng cơ hội cổ phiếu giá thấp hiện nay để đầu tư trung và dài hạn(29/9/2022)

Kỳ vọng phát huy động lực tăng trưởng nội tại của nền kinh tế trong thời gian cuối năm
- Chuyên gia chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng cơ hội cổ phiếu giá thấp hiện nay để đầu tư trung và dài hạn từ 1 năm trở lên

Ba Lan, Đan Mạch, Na-uy khánh thành đường ống dẫn khí đốt Baltic Pipe công suất vận chuyển 10 tỷ m3/năm (29/9/2022)

Ba Lan, Đan Mạch và Na-uy vừa khánh thành đường ống dẫn khí đốt Baltic Pipe để vận chuyển khí đốt từ Na Uy qua Đan Mạch, qua biển Baltic đến Ba Lan. Với công suất lên tới 10 tỷ mét khối/năm, đường ống này là trọng tâm trong chiến lược của Ba Lan nhằm đa dạng hóa nguồn cung khí đốt. Theo kế hoạch ban đầu, đường ống này sẽ được khánh thành vào tháng 1/2023. Tuy nhiên, những diễn biến phức tạp của tình hình địa chính trị khu vực đã thúc đẩy các bên đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án và đưa đường ống Baltic Pipe vào khai thác sớm hơn dự kiến.

Áp dụng quy định xử phạt vi phạm hành chính về chất lượng sản phẩm, hàng hóa (29/9/2022)

Quản lý thị trường Quảng Ninh phát hiện thiết bị vệ sinh giả mạo nhãn hiệu Inax bày bán tại Trung tâm thương mại
- Kinh doanh phân bón giả, 1 cơ sở ở Long An bị xử phạt vi phạm hành chính 80 triệu đồng
- Tháng 9: Hà Nội xử lý hơn 2700 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Áp dụng quy định xử phạt vi phạm hành chính về chất lượng sản phẩm, hàng hóa

Việt Nam có gỡ được thẻ vàng thuỷ sản khi EC kiểm tra? (29/9/2022)

Tại cuộc họp lần thứ 6 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) mới đây, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho biết, cuối tháng 10/2022, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ tới Việt Nam kiểm tra tình hình thực hiện các khuyến nghị về chống khai thác IUU, cũng như đầu tư hạ tầng, tình hình nuôi trồng thủy sản. Đây là cơ hội để Việt Nam gỡ thẻ vàng IUU cũng như khẳng định những cam kết của nước ta trong việc phát triển nghề cá bền vững, có trách nhiệm và hội nhập quốc tế. Việt Nam bị EC cảnh báo "thẻ vàng" từ ngày 23/10/2017. Sau gần 5 năm, Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) cùng các bộ, ban, ngành, địa phương đã có nhiều nỗ lực nhằm gỡ cảnh báo này. EC cũng đánh giá cao và ghi nhận sự cam kết, quyết tâm chính trị và nỗ lực của Việt Nam trong triển khai các giải pháp. EC khẳng định Việt Nam đã có nhiều tiến bộ và đang đi đúng hướng. Tuy nhiên, hiện nước ta vẫn gặp nhiều thách thức trong việc gỡ thẻ vàng của EC đối với thủy sản khai thác. Vậy đâu là nguyên nhân? Những khó khăn, thách thức còn tồn tại là gì? Liệu Việt Nam có gỡ được thẻ vàng khi mà chỉ còn 1 tháng nữa là đoàn công tác của EC sẽ tới Việt Nam kiểm tra tình hình thực hiện khai thác IUU.

Thay đổi ứng xử với rác thải trên biển và đại dương (29/9/2022)

Việt Nam có gỡ được thẻ vàng thuỷ sản khi EC đến kiểm tra?
- Hà Nội xử lý hơn 2700 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tháng 9
- Ba Lan – hình mẫu về nỗ lực “thoát khí đốt Nga” của châu Âu
- Cần Thay đổi ứng xử với rác thải trên biển và đại dương

Tăng tốc giải ngân các dự án trọng điểm ngành giao thông (28/9/2022)

Ngân hàng Thế giới dự báo, năm nay, Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng kinh tế 7,2%
- Các ngân hàng thương mại lớn chính thức tăng lãi suất huy động
- Tăng tốc giải ngân các dự án trọng điểm ngành giao thông

Mỹ thúc đẩy hợp tác với các đảo quốc Thái Bình Dương (28/9/2022)

Hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên giữa Mỹ và các đảo quốc Thái Bình Dương khai mạc hôm nay (28/9), tại thủ đô Washington, Mỹ. Thông báo của Nhà Trắng nhấn mạnh, hội nghị thượng đỉnh là minh chứng cho mối quan hệ đối tác bền vững và sâu sắc giữa Mỹ và các đảo quốc Thái Bình Dương cũng như mục tiêu của Mỹ về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên giữa Mỹ và các đảo quốc Thái Bình Dương được xem là nỗ lực mới nhất của Mỹ nhằm tăng cường quan hệ với khu vực giữa lúc tầm ảnh hưởng của Trung Quốc không ngừng gia tăng. Trước đó, tại hội nghị thượng đỉnh các đảo quốc Thái Bình Dương diễn ra tháng 7 vừa qua, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Haris đã công bố khoản ngân sách mới trị giá 600 triệu USD nhằm hỗ trợ khu vực này cùng kế hoạch mở các đại sứ quán Mỹ tại Tonga và Kiribati. Những động thái này của chính quyền Tổng thống Mỹ cho thấy rõ sự tăng cường can dự của Mỹ với các đảo quốc Thái Bình Dương.

Không thể phủ nhận thành tựu của Việt Nam trong xây dựng, hoàn thiện và thực thi pháp luật về quyền con người (28/9/2022)

Việt Nam đã tham gia 7 trên 9 điều ước quốc tế và luôn nỗ lực cao nhất để bảo vệ và bảo đảm quyền con người. Là một dân tộc từng trải qua chiến tranh, mất mát, Việt Nam hiểu rất rõ giá trị của quyền sống, của hòa bình và độc lập, tự do. Tuy vậy, nhiều năm nay, không ít lần, một số các tổ chức phi chính phủ đã đưa ra những thông tin không đúng về tình hình nhân quyền thực hiện quyền con người, ở Việt Nam.

Tăng cường kiểm soát vi phạm trên thị trường trái phiếu (28/9/2022)

Những thành tựu của Việt Nam trong xây dựng, hoàn thiện và thực thi pháp luật về quyền con người
- Tăng cường kiểm soát vi phạm trên thị trường trái phiếu
- Mỹ thúc đẩy hợp tác với các đảo quốc Thái Bình Dương
- Ngân hàng Thế giới dự báo, năm nay, Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng kinh tế 7,2%
- Kho bạc các địa phương tích cực hỗ trợ chủ đầu tư đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công
- Chương trình Phát triển Liên hợp quốc cam kết đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển vì tương lai xanh, thịnh vượng

Xử lý nghiêm hành vi kinh doanh rau củ quả không rõ nguồn gốc (27/9/2022)

Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm hành vi kinh doanh rau củ quả không rõ nguồn gốc.
- Gia Lai: Kinh doanh thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc 1 cơ sở bị phạt gần 60 triệu đồng.
- Thành phố Hồ Chí Minh: Phát hiện vali chứa 42 điện thoại iPhone 14 trị giá 1,6 tỉ đồng nghi nhập lậu.
-Tiếp tục gia hạn hơn 10.000 giấy đăng ký lưu hành thuốc

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đang đứng trước yêu cầu cải tổ (27/9/2022)

Vấn đề cải tổ Hội đồng bảo an Liên hợp quốc thường được nêu ra mỗi khi thế giới đối mặt với một cuộc khủng hoảng nào đó. Lần này cũng không phải ngoại lệ, khi cuộc khủng hoảng Ucraina được cho là cuộc xung đột làm thay đổi cục diện thế giới mạnh mẽ nhất kể từ sau chiến tranh Lạnh. Trong bối cảnh cuộc xung đột Nga-Ucraina tiếp tục có nhiều diễn biến mới phức tạp, liệu “cú hích Ucraina” có thể thúc đẩy tiến trình cải tổ Liên hợp quốc vốn “dậm chân tại chỗ” gần 2 thập kỷ qua hay không? Nhà báo Phạm Phú Phúc, chuyên gia phân tích các vấn đề quốc tế làm rõ vấn đề này.

Từ đầu năm đến nay, có 257 lượt tăng lãi suất của các ngân hàng Trung ương trên toàn cầu (27/9/2022)

-Từ đầu năm đến nay, có 257 lượt tăng lãi suất của các ngân hàng Trung ương trên toàn cầu.
- Sản lượng vận chuyển khách hàng không tháng 9 giảm 14% so với tháng 8.
- Phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/9: Lãi suất tăng và nỗi ám ảnh suy thoái đẩy VN-Index lùi sâu.

Cuba trưng cầu ý dân về hôn nhân đồng giới (27/9/2022)

Bốc thăm có tìm ra được tham nhũng?
- “Chợ 4.0” - tạo thói quen tiêu dùng không tiền mặt ở Quảng Ninh.
- Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đang đứng trước yêu cầu phải làm mới bản thân.
- Cuba trưng cầu ý dân về hôn nhân đồng giới.

Bầu cử QH Italia 2022-2027: Chiến thắng của Liên minh Trung hữu tác động ra sao tới mối quan hệ giữa Châu Âu và chính phủ mới của Italia? (26/9/2022)

Hơn 2 tháng, kể từ khi chính phủ của Thủ tướng Mario Draghi tuyên bố từ chức, theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), Liên minh Trung hữu với đảng “Anh em Italia” làm nòng cốt đã giành thắng lợi. Thắng lợi này đã được dự báo trước khi Liên minh Trung hữu Italia liên tục duy trì vị trí dẫn đầu trong tất cả các cuộc thăm dò dư luận trước thềm bầu cử. Vì sao Liên minh Trung hữu giành thắng lợi? Mối quan hệ giữa Châu Âu và chính phủ mới của Italia sẽ ra sao sau chiến thắng của phe cánh hữu ở Italia? Phóng viên Quang Dũng, thường trú Đài TNVN tại Pháp phân tích vấn đề này.

Sửa Luật Đất đai cần đảm bảo quyền lợi người dân khi thu hồi đất (26/9/2022)

Sửa Luật Đất đai cần đảm bảo quyền lợi người dân khi thu hồi đất.
- Điều hành linh hoạt, chủ động chính sách lãi suất.
- Sửa đổi Nghị định 123/2020 tạo cơ hội phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Cơ hội nào từ tuyến cao tốc kết nối vùng dài nhất cả nước? (26/9/2022)

Ngày 1/9 vừa qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức khánh thành, đưa vào hoạt động tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái dài 80km. Đây được coi là “mảnh ghép cuối cùng” để Quảng Ninh hoàn thành tuyến cao tốc xuyên tỉnh dài 176 km, trở thành địa phương có số km đường cao tốc lớn nhất, chiếm gần 17% trong 1.046km cao tốc toàn quốc tính đến hiện tại. Nhưng không chỉ có vậy, cao tốc này cũng giúp hoàn chỉnh tuyến cao tốc gần 600km, kéo dài từ cửa khẩu Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long tới cửa khẩu quốc tế Móng Cái – là chuỗi cao tốc kết nối vùng dài nhất Việt Nam hiện nay.
Với việc kết nối 3 cửa khẩu quốc tế quan trọng nhất khu vực miền Bắc là Lào Cai, Hữu Nghị và Móng Cái; 3 sân bay quốc tế là Nội Bài, Cát Bi, Vân Đồn; hệ thống cảng biển và logistics, các cực tăng trưởng kinh tế của phía Bắc và các đô thị lớn, các khu kinh tế ven biển… hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại này sẽ mở ra không gian phát triển gì cho Quảng Ninh và nhiều địa phương dọc tuyến ? Đâu là cơ hội dành cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp? Những cơ hội này nên được tận dụng như thế nào?

Quảng Ngãi chủ động ứng phó bão Noru, đảm bảo an toàn cho ngư dân và người dân vùng xung yếu (26/9/2022)

Cơ hội nào từ tuyến cao tốc kết nối vùng dài nhất cả nước?
- Bầu cử Quốc hội Italia 2022-2027: Chiếnthắng sẽ thuộc về Liên minh Trung hữu?
- Chàng trai 9X cùng người dân làm mắm cá mào gà khởi nghiệp.
- Quảng Ngãi chủ động ứng phó bão Noru, đảm bảo an toàn cho ngư dân và người dân vùng xung yếu.

Vấn đề “An toàn trong các khu du lịch homestay” sau vụ việc Hướng dân viên DL bị cưỡng hiếp ở Hà Giang (25/9/2022)

Xâm hại tình dục là vấn đề xã hội đáng báo động. Mỗi khi một câu chuyện xâm hại tình dục lan truyền trên mạng xã hội, không chỉ nạn nhân mà cả những người xung quanh cũng cảm thấy đau đớn và phẫn nộ vì những “con yêu râu xanh”. Nạn nhân bị xâm hại tình dục thường chịu rất nhiều áp lực tâm lý, không chỉ về việc bị xâm hại mà còn vì những lời chỉ trích của những người xung quanh. Vì thế, rất nhiều trường hợp bị xâm hại nhưng vì sợ hãi nên vẫn lựa chọn giữ im lặng. Những ngày gần đây, dư luận lại một phen rúng động vì vụ việc một nữ hướng dẫn viên du lịch bị một thanh niên người dân tộc cưỡng hiếp tại một bungalow ở Hà Giang. Câu chuyên hành xử của đối tượng phạm tội, của nhân viên và người quản lý homestay đang khiến dư luận hết sức phẫn nộ và bất bình. Và việc cô gái dũng cảm đứng lên tố giác tội phạm đang nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của cộng đồng mạng xã hội.

TikTok và những mặt trái nguy hiểm (25/9/2022)

TikTok và những mặt trái nguy hiểm
- Hướng dẫn viên du lịch bị cưỡng hiếp ở Hà Giang và những góc nhìn
- Các công ty Nhật Bản cho phép mang thú cưng đi làm sau đại dịch COVID-19 nhằm giảm tải áp lực?

Trọc phú kiến thức và thói khoe mẽ (24/9/2022)

“Trọc phú”- khái niệm có thể hiểu là nói tới người giàu có về tiền bạc và vật chất nhưng yếu kém về văn hóa, nhân cách, kiến thức. Họ thường lấy tiền của, vật chất ra để làm màu bản thân mình trước xã hội và hay hành xử lỗ mãng. Vậy còn “trọc phú kiến thức” thì sao? Đây là nhan đề và cũng là nhận định đáng chú ý trong bài phát biểu của một diễn giả trẻ tại buổi lễ khai giang năm 2022 Trường Đại học Fulbright Việt Nam. Diễn giả là anh Đinh Đức Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm UNESCO tại Việt Nam. Ngay lập tức bài phát biểu đã gây chú ý đặc biệt trên mạng xã hội và cả giới truyền thông. Một bài phát biểu tầm 4000 từ được tác giả đăng lên facebook, đã có hơn 10.000 lượt yêu thích, hơn 5.000 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận. Nhiều người đồng tình về nhận định của tác giả, nhưng cũng không ít người phản bác.

Từ kí họa những công trình thời Pháp (24/9/2022)

Trọc phú kiến thức và thói khoe mẽ
- Ấn tượng Hà Nội – Từ kí họa những công trình thời Pháp
- Câu chuyện “Hành trình 20 năm sự nghiệp của Kelly Clarkson - Quán quân American Idol mùa 1" vừa được khắc tên trên Đại lộ Danh vọng

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
0h00-4h45 Nhập hệ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: