logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Thị trường bất động sản đang có nguy cơ bong bóng (24/1/2022)

Dư nợ tín dụng bằng ngoại tệ của thành phố Hồ Chí Minh đang ở mức thấp nhất từ trước tới nay
- Các chuyên gia cảnh báo thị trường bất động sản đang có nguy cơ bong bóng
- Thị trường chứng khoán đang phục hồi sau chuỗi phiên giảm điểm liên tiếp

Hy vọng từ vòng đàm đầu tiên giữa phương Tây và Taliban (24/1/2022)

Cuộc đàm phán chính thức đầu tiên giữa đại diện chính quyền Taliban tại Afghanistan với các nước phương Tây đang diễn ra ở Oslo, Na-uy, với nội dung chính là bảo đảm quyền con người và viện trợ nhân đạo. Đại diện Taliban sẽ có các cuộc tiếp xúc với giới chức nước chủ nhà cùng quan chức các nước gồm Anh, Pháp, Đức, Italia, Mỹ và đại diện Liên minh châu Âu. Mặc dù theo ngoại trưởng Na Uy Anniken Huitfeldt, sự kiện này không đồng nghĩa với sự công nhận hay hợp pháp hóa lực lượng Taliban cầm quyền tại Afghanistan, nhưng phía Taliban hy vọng, cuôc đàm phán này sẽ là cơ hội để “chuyển đổi bầu không khí chiến tranh" sau hai thập kỷ chiến tranh tại chống lại lực lượng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Giải pháp nào để kiểm soát rủi ro trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp (24/1/2022)

Mới đây, Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Việt Nam đã có báo cáo về thị trường trái phiếu doanh nghiệp năm 2021. Theo đó, trong năm ngoái, thị trường có gần 1 nghìn đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp, nhưng chỉ có hơn 20 đợt là phát hành rộng rãi ra công chúng, còn lại là phát hành riêng lẻ.Tuy nhiên trong năm qua, cả Chính phủ và Bộ Tài chính đã nhiều lần phát ra cảnh báo về tính rủi ro và chưa chuyên nghiệp của trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ. Vậy, giải pháp nào để kiểm soát rủi ro trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp?

Cảnh báo nguy cơ tội phạm cướp giật tài sản dịp Tết Nguyên đán (24/1/2022)

Thị trường bất động sản đang có nguy cơ bong bóng
- Cảnh báo nguy cơ tội phạm cướp giật tài sản dịp Tết Nguyên đán
- Giải pháp nào để kiểm soát rủi ro trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp
- Hy vọng từ vòng đàm đầu tiên giữa phương Tây và Taliban

Hội chứng COVID kéo dài có thể là nguy cơ y tế cộng đồng lớn hậu đại dịch (23/01/2022)

- Hội chứng COVID kéo dài có thể là nguy cơ y tế cộng đồng lớn hậu đại dịch
- Liên hợp quốc một lần nữa cảnh báo về góc khuất của đại dịch COVID-19
- Bệnh viện Đa khoa Đức Giang mở phòng khám hậu COVID-19

Hoa hậu H’ Hen Niê, người truyền cảm hứng và năng lượng sống tích cực cho bạn trẻ (23/1/2022)

Hoa hậu H’Hen Niê, nhân vật truyền cảm hứng, niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam, ghi dấu ấn đậm nét bởi sự thân thiện, sôi nổi và lối sống lạc quan tích cực không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Cô vừa được vinh danh là công dân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 bởi rất nhiều cống hiến vì cộng đồng, đặc biệt là nơi tuyến đầu chống dịch.
 Mới đây, Hoa hậu H’ Hen Niê cùng Đại sứ quán Israel vừa khai trương thư viện theo mô hình Room to Read, tại Trường tiểu học Minh Sơn và Niêm Tòng, tỉnh Hà Giang. Dự án kéo dài 3 năm nhằm nâng cao khả năng tiếp cận sách và xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh cấp tiểu học tại vùng sâu vùng xa. Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ về câu chuyện không ngừng lan toả giá trị sống tích cực trong cộng đồng.

Chợ hoa Tết Hàng Lược, phiên chợ độc đáo mỗi năm họp 1 lần vào dịp sát Tết Nguyên đán (23/1/2022)

Chợ hoa Tết Hàng Lược - chợ hoa cổ nhất Hà Nội - phiên chợ độc đáo mỗi năm họp 1 lần vào dịp sát Tết Nguyên đán.
- Hoa hậu H’ Hen Niê, người đã truyền cảm hứng và năng lượng sống cho rất nhiều bạn trẻ.
- Đầu bếp trẻ người Công–gô biến ước mơ đưa ẩm thực châu Phi vinh danh trong cuốn sách Cẩm nang ẩm thực hàng đầu thế giới.

Vai trò của tổ chức Công đoàn hỗ trợ người lao động (22/1/2022)

Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 làn sóng thứ tư với biến chủng Delta siêu lây nhiễm đã tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội, trong đó có sức khỏe, việc làm, thu nhập, đời sống của công nhân, viên chức, người lao động. Trong khó khăn, thách thức đó, tổ chức Công đoàn đã khẳng định vai trò và năng lực thích ứng ra sao? Hỗ trợ đoàn viên thế nào? Đâu là những giải pháp mà tổ chức Công đoàn đặt ra để cùng với các Bộ, Ban, Ngành địa phương chăm lo tốt hơn nữa cho công nhân lao động khi có những tác động tiêu cực từ khách quan, từ dịch bệnh? Cao hơn nữa và mục tiêu chiến lược hơn là đưa giai cấp công nhân lớn mạnh trong tình hình mới?

Ấn tượng thành thành phố cổ Atens, Hy Lạp 3000 năm tuổi (22/1/2022)

Tản văn “Tết xưa thơ bé, trở lại không gian thị trấn nhỏ ở Bắc Bộ thập niên 1980
- Ấn tượng thành thành phố cổ Atens, Hy Lạp 3000 năm tuổi

Nhiều ngân hàng tăng lãi suất huy động (21/1/2022)

Chính phủ đề xuất dành 88.000tỷ đồng cho 340 dự án đầu tư công đã đủ thủ tục đầu tư.
- Nhiều ngân hàng tăng lãi suất huy động.
- Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch hôm qua.

Giữ vị trí Chủ tịch EU, Pháp xử lý quan hệ với Nga như thế nào? (21/1/2022)

Trong thời gian qua, Pháp cùng với Đức luôn nỗ lực tìm kiếm sự độc lập của châu Âu trong quan hệ với Nga, tuy nhiên vẫn gặp trở lại là sự chia rẽ trong chính nội bộ châu Âu. Vậy với việc đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu, Pháp sẽ thể hiện vai trò như thế nào trong việc dẫn dắt mối quan hệ của khối với Nga? PHóng viên Quang Dũng, thường trú Đài TNVN tại Pháp phân tích cụ thể vấn đề này.

Gần 41.400 vụ việc vi phạm bị kiểm tra, xử lý trong năm 2021 (22/1/2022)

Gần 41.400 vụ việc vi phạm bị kiểm tra, xử lý trong năm 2021.
- Quy định mới có hiệu lực từ đầu năm nay về thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của lực lượng quản lý thị trường trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư...

VinFuture và hành trình truyền cảm hứng, kết nối khoa học Việt Nam với thế giới (21/1/2022)

Lần đầu tiên Giải thưởng khoa học, công nghệ thường niên toàn cầu VinFuture được trao cho các nhà khoa học, trong đó Giải thưởng chính - trị giá 3 triệu USD và là một trong những giải thưởng có giá trị lớn nhất trên thế giới. Lễ trao Giải thưởng VinFuture đã diễn ra tối qua tại Nhà hát lớn Hà Nội. Giá trị lớn nhất và cũng là sứ mệnh của Giải thưởng VinFuture chính là thúc đẩy khoa học phụng sự nhân loại, tôn vinh những công trình khoa học kiệt xuất có tính ứng dụng cao, có thể tạo ra sự thay đổi tích cực cho cuộc sống của hàng triệu, thậm chí hảng tỷ người trên thế giới.
Với Việt Nam, Giải thưởng VinFuture không chỉ góp phần nâng tầm vị thế đất nước trên bản đồ khoa học và công nghệ toàn cầu; mà còn là cầu nối giữa cộng đồng khoa học trong nước với các nhà khoa học và công nghệ hàng đầu thế giới, tạo động lực cho việc phát triển khoa học công nghệ cao nước nhà. PGS. TS Phạm Hoàng Lương - Giám đốc Viện Khoa học công nghệ quốc tế Việt Nam – Nhật Bản, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng bàn luận chủ đề: “VinFuture và hành trình truyền cảm hứng, kết nối khoa học Việt Nam với thế giới”.

Cần dẫn hướng đúng và trúng gói hỗ trợ phục hồi kinh tế (20/1/2022)

Công ty thanh toán Quốc gia Việt Nam tiếp tục miễn và giảm phí giao dịch chuyển tiền, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt
- Cần dẫn hướng đúng và trúng gói hỗ trợ phục hồi kinh tế, không để lạc hướng gây bong bóng bất động sản, chứng khoán và rủi ro nợ xấu tín dụng.

Một năm cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Mỹ Joe Biden: Hành trình vượt “bão” khủng hoảng (20/1/2022)

Cách đây tròn 1 năm, ngày 20/1/2021, ông Joe Biden chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ thứ 46. Đó cũng là khi nước Mỹ cùng lúc phải đối mặt với các cuộc khủng hoảng lớn: Đại dịch Covid-19, kinh tế và sắc tộc, là khi mà những chia rẽ cả trong đời sống chính trị và xã hội Mỹ trở nên sâu sắc hơn bao giờ hết. Có thể nói năm cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Biden là chuỗi nỗ lực vực dậy nước Mỹ khỏi các cuộc khủng hoảng bên trong lẫn bên ngoài, nhằm mục tiêu xây dựng lại nước Mỹ tốt đẹp hơn.

Thuốc lá nhập lậu hoành hành dịp cận tết (20/1/2022)

Lực lượng QLTT phát hiện, thu giữ lượng lớn thực phẩm vi phạm về nhãn
- Hàng hoá đã qua sử dụng nghi nhập lậu
- Thuốc lá nhập lậu hoành hành dịp cận tết
- Hà Nội: đồng loạt kiểm tra chuỗi “Hệ thống Ngôi Nhà Đức”, thu giữ nhiều sản phẩm vi phạm

Ngăn chặn nạn bạo hành trẻ em – cần giải quyết tận gốc (20/1/2022)

Dư luận chưa hết bàng hoàng, phẫn nộ vì vụ việc bé gái 8 tuổi tại Tp.HCM bị bạn gái của bố bạo hành dẫn đến tử vong, thì những ngày gần đây, thêm một vụ việc đau lòng nữa được cơ quan chức năng phác giác: đó là việc bé 3 tuổi ở Hà Nội nhập viện trong tình trạng sức khỏe xấu và nghi có đinh găm vào đầu. Tình trạng bạo hành trẻ em đã và đang gia tăng đến mức báo động, xót xa là nhiều trường hợp do chính bố mẹ, người thân các em gây ra. Các vụ việc trẻ bị bạo hành gây hậu quả nghiêm trọng đang khiến dư luận hết sức phẫn nộ và đau xót. Bạo hành trẻ là tội ác và cái ác cần được lên án và xử lý nghiêm minh.

Hàng Việt chiếm 90% thị trường tết Nhâm Dần (20/1/2022)

Ngăn chặn nạn bạo hành trẻ em – cần giải quyết tận gốc
- Thuốc lá nhập lậu hoành hành dịp cận tết
- Một năm cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Mỹ Joe Biden: Hành trình vượt “bão” khủng hoảng
- Hàng Việt chiếm 90% thị trường tết Nhâm Dần
- Tết sớm trên vùng biển đảo Tây Nam của Tổ quốc

Bất động sản sẽ bị kiểm soát cho vay chặt chẽ hơn trong năm 2022 (19/1/2022)

Lãi suất và sức ép hai chiều.
- Bất động sản sẽ bị kiểm soát cho vay chặt chẽ hơn trong năm 2022.
- Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước SCIC tiếp tục chọn bán vốn theo phương thức đấu giá cả lô.

Chuyến công du đầy chông gai của Tân Ngoại trưởng Đức tới Ucraina và Nga (19/1/2022)

Tân ngoại trưởng Đức Annalena Berbock vừa có chuyên công du tới Ucraina và Nga, trong bối cảnh Nga và phương Tây vừa kết thúc một tuần đàm phán về những vấn đề như giảm căng thẳng tại Ukraina hay kiến trúc an ninh châu Âu mà không đem lại kết quả gì. Đây là chuyến công du khó khăn nhất đối với Tân ngoại trưởng Đức kể từ khi bà nhậm chức.
Với kỳ vọng sẽ thuyết phục được cả Ucraina và Nga nối lại các cuộc đàm phán theo Hiệp định Normandie (gồm Nga, Đức, Pháp và Ucraina) về tình hình Ucraina, chuyến thăm của bà Annalena Berbock tới Ki-ép thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của Đức với Ucraina và Béc-lin sẵn sàng hỗ trợ Ki-ép trong các cuộc đàm phán với Mát-xcơ-va. Liệu chuyến công du đầy chông gai của Tân Ngoại trưởng Đức Annalena Berbock có đạt được mục tiêu đề ra?Chuyên gia phân tích quốc tế Phạm Quang Minh, trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học quốc gia Hà Nội phân tích về câu chuyện này.

Xây dựng nông thôn mới ở Gia Lai- khi "đảng viên đi trước" (19/1/2022)

Hãy biến Nghị quyết của Đại hội thành của cải vật chất.
- Dịch vụ công trực tuyến được triển khai đạt kết quả tích cực tại kho bạc các địa phương>
- Chuyến công du đầy chông gai của Tân Ngoại trưởng Đức tới Ucraina và Nga.
- “Vaccine tinh thần” giúp học sinh vượt khủng hoảng do học online kéo dài.
- Trung Quốc căng mình chống dịch Covid-19 khi Olymic mùa đông và Tết Nguyên Đán đang cận kề.
- Xây dựng nông thôn mới ở Gia Lai - khi Đảng viên đi trước.

Thị trường chứng khoán bị bán tháo trong phiên đầu tuần (18/1/2022)

Các ngân hàng có dấu hiệu giảm nợ xấu
- Gói hỗ trợ về thuế khoảng 51,4 nghìn tỷ đồng năm 2022 hỗ trợ phục hồi kinh tế - xã hội
- Thị trường chứng khoán bị bán tháo trong phiên đầu tuần

Chuyến thăm Trung Đông của Tổng thống Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy ngoại giao kinh tế (18/1/2022)

Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đang có chuyến công du 8 ngày đến một loạt đối tác quan trọng tại Trung Đông gồm: Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE), Ả-rập Xê-út và Ai Cập. Mở rộng hợp tác kinh doanh, đầu tư trong nhiều lĩnh vực chiến lược như chuỗi cung ứng năng lượng, hậu cần hàng hải, quốc phòng hay chuyển đổi số... là những nội dung chính dự kiến được bàn thảo trong các cuộc đối thoại giữa các nhà lãnh đạo. Theo giới quan sát, chuyến thăm một lần nữa khẳng định chiến lược phát huy “quyền lực mềm”, ngoại giao kinh tế mà Xơ-un đang theo đuổi tại khu vực này. Đồng thời, Xơ-un cũng muốn tạo những mối liên kết chặt chẽ với các đối tác chiến lược, trong bối cảnh nước láng giềng Triều Tiên liên tục thử tên lửa và phô trương sức mạnh!

Nóng tình trạng buôn bán pháo nổ thời điểm cuối năm Tân Sửu (18/1/2022)

Lực lượng QLTT tiếp tục phát hiện nhiều vụ vận chuyển, kinh doanh hàng hoá có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu
- Nóng tình trạng buôn bán pháo nổ thời điểm cuối năm Tân Sửu

Phương án nào để học sinh đi học an toàn trong bối cảnh trường học “đóng - mở” liên tục? (18/1/2022)

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ đề xuất với thành phố cho học sinh khối 7 - 12 đi học trở lại 100% ở tất cả 30 quận, huyện, thị xã. Nhiều địa phương đã bắt đầu mở cửa trường học chào đón học sinh trở lại học trực tiếp, một số nơi khác cũng đã lên kế hoạch, xây dựng lộ trình đón học sinh trở lại trường trước và sau Tết âm lịch. Điều đáng nói là tình hình dịch bệnh COVID-19 ở một số nơi vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt số ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội những ngày này vẫn đang tăng và dự báo đỉnh dịch sẽ diễn ra sau Tết. Trong bối cảnh dịch vẫn phức tạp như hiện nay, nguy cơ dịch xâm nhập trường học là không loại trừ.

Nghị quyết 128 của Chính phủ tạo bước ngoặt quan trọng trong phòng chống dịch (18/1/2022)

Thị trường chứng khoán bị bán tháo trong phiên đầu tuần
- Nóng tình trạng buôn bán pháo nổ thời điểm cuối năm
- Chuyến thăm Trung Đông của Tổng thống Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy ngoại giao kinh tế

Lãi suất điều hành sẽ không có sự thay đổi lớn trong những tháng đầu năm (17/1/2022)

Lãi suất điều hành sẽ không có sự thay đổi lớn trong những tháng đầu năm.
- Ngân hàng và bất động sản vẫn là 2 nhóm ngành phát hành trái phiếu doanh nghiệp nhiều nhất trên thị trường.
- Thị trường chứng khoán nhiều biến động, nhà đầu tư cần lưu ý “chọn mặt gửi vàng”.

SriLanka, điểm nóng địa chính trị mới ở Nam Á? (17/1/2022)

Ngoại trưởng Trung Quốc vừa kết thúc chuyến thăm Sri Lanka, chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du 5 quốc gia châu Phi, Nam Thái Bình Dương và Nam Á. Tại Sri Lanka, ông Vương Nghị đã dự lễ kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Trung Quốc-Srilan Ka và 70 năm ngày ký kết Hiệp ước Cao su-Gạo, văn bản khởi đầu cho mối quan hệ bang giao Trung Quốc - Sri Lanka. Điểm đáng chú ý là, trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Sri Lanka đã đề nghị Trung Quốc hoãn nợ cho quốc gia này. Sri Lanka là một trong những quốc gia “mắt xích” quan trọng trong sáng kiến Vành đai-Con đường của Trung Quốc. Dư luận nước này đã từng tranh cãi rất nhiều về việc “có hay không” việc chính phủ Sri Lanka cho Trung Quốc thuê một cảng biến lớn trong 198 năm. Phóng viên Phan Tùng, thường trú Đài TNVN tại Ấn Độ theo dõi khu vực Nam Á phân tích cụ thể hơn vấn đề này.

Không để chống dịch đi ngược tinh thần Nghị quyết 128 (17/1/2022)

Còn 2 tuần nữa chúng ta sẽ đón Tết nguyên đán. Để kiểm soát dịch bệnh, mới đây, nhiều địa phương ban hành quy định phòng dịch mỗi nơi một kiểu về cách ly, xét nghiệm, trong đó hầu hết yêu cầu người từ vùng cấp độ dịch mức 3, 4 cách ly tại nhà 7 ngày, các vùng còn lại tự theo dõi sức khỏe 7 ngày. Dưới cấp xã có nơi yêu cầu cách ly 14 ngày với người về quê không phân biệt vùng xanh hay đỏ, đi ngược lại tinh thần Nghị quyết 128 về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và Hướng dẫn 4800 của Bộ Y tế, khiến đường về Tết của mỗi người dân xa quê càng nhọc nhằn, vất vả.
- Trước tình trạng này, mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, yêu cầu Bộ Y tế sớm chấn chỉnh các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp, thậm chí cực đoan, trái với chủ trương chung của Nghị quyết 128. Tiến sỹ, Bác sỹ Phạm Quang Thái, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng miền Bắc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cùng bàn luận về câu chuyện này.

Bình Dương chủ động chăm lo Tết cho công nhân (17/1/2022)

Không để chống dịch đi ngược tinh thần Nghị quyết 128.
- Bình Dương chủ động chăm lo Tết cho công nhân.
- Tuyển sinh đại học 2022: Thí sinh vất vả ôn thi “mục tiêu kép”.
- Những hành động dũng cảm cứu người, “Dập tắt những đám cháy, ngăn ngừa hiểm hoạ - Lan toả lửa yêu thương!”.
- SriLanka, điểm nóng địa chính trị mới ở Nam Á?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Đối thoại
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: