logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

VinFuture- hành trình tôn vinh khoa học vì cuộc sống (22/01/2022)

Lần đầu tiên Giải thưởng khoa học, công nghệ thường niên toàn cầu VinFuture đã được trao cho các nhà khoa học, trong đó Giải thưởng chính - trị giá 3 triệu USD và là một trong những giải thưởng có giá trị lớn nhất trên thế giới. Nhưng giá trị lớn nhất và cũng là sứ mệnh của Giải thưởng VinFuture chính là thúc đẩy khoa học phụng sự nhân loại, tôn vinh những công trình khoa học kiệt xuất có tính ứng dụng cao, có thể tạo ra sự thay đổi tích cực cho cuộc sống của hàng triệu, thậm chí hảng tỷ người trên thế giới.
- "VinFuture- hành trình tôn vinh khoa học vì cuộc sống" là nội dung được chuyển tới quý vị và các bạn trong chương trình Kết nối công nghệ tuần này.

Cảnh báo xu thế bảo mật an toàn thông tin - Khi mã độc tống tiền gia tăng trong năm ngoái (15/01/2022)

Mã độc tống tiền là một loại phần mềm độc hại, ngăn chặn quyền truy cập vào những dữ liệu có giá trị của người dùng. Khi tấn công vào hệ thống thông tin trên thiết bị, mã độc này sẽ mã hoá dữ liệu và sau đó tội phạm mạng sẽ gửi yêu cầu đòi tiền chuộc cho người sử dụng thiết bị. Trong năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các hoạt động chuyển sang môi trường trực tuyến gia tăng, nên người sử dụng cũng phải đối mặt với nguy cơ gia tăng của các loại mã độc, email lừa đảo, mã độc tống tiền… Dự báo của các chuyên gia an ninh mạng cho thấy, xu thế tấn công đánh cắp dữ liệu, tiền kỹ thuật số, sản phẩm số... sẽ gia tăng trong năm nay. Vậy, đâu là xu thế bảo mật an toàn thông tin trong năm nay?

Chuyển đổi số trong nông nghiệp - Cần nhân rộng những mô hình khởi nghiệp thành công của thanh niên nông thôn (01/01/2022)

Năm 2021 qua đi đã để lại nhiều khó khăn, thách thức đối với ngành nông nghiệp, song đại dịch COVID-19 dường như tạo nên “sức bật” cho quá trình chuyển đổi số ở nông thôn trở nên mạnh mẽ hơn. Điều này được thể hiện rõ nhất khi khoảng 10 triệu dân nông thôn bị giãn cách xã hội vì dịch bệnh, song vẫn có thể kinh doanh nông sản nhờ việc ứng dụng công nghệ. Những nỗ lực chuyển đổi số của thanh niên nông thôn cũng là một trong những cách làm góp phần thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp.

Nghiên cứu hệ gene người giúp Việt Nam chủ động trong dự phòng và điều trị các bệnh, hướng đến y học chính xác (25/12/2021)

1.000 hệ gene người Việt vừa được các nhà khoa học trong nước giải trình tự, thành công này đánh dấu bước ngoặt mới trong hành trình nghiên cứu giải mã bộ gene người Việt.
- Việc làm chủ và giải mã thành công hệ gene người Việt sẽ mang đến cho chúng ta những ứng dụng thiết thực như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung này trong chương trình Kết nối công nghệ hôm nay.

Chuyển giao công nghệ, kết nối đầu tư và xúc tiến thị trường- doanh nghiệp có nhu cầu? (11/12/2021)

Với các quốc gia đang phát triển, nguồn lực còn hạn chế như Việt Nam, thì một trong những hướng đi để nâng cao trình độ công nghệ, nâng cao chất lượng tăng trưởng đó là khai thác, chuyển giao công nghệ mới, hiện đại từ nước ngoài vào Việt Nam và ngược lại.
- Chuyển giao công nghệ, kết nối đầu tư và xúc tiến thị trường, từ đó giúp doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, đã và đang là nhu cầu bức thiết, nhất là trong bối cảnh Việt Nam gia nhập thị trường quốc tế thông qua các hiệp định thương mại tự do và doanh nghiệp chịu những tác động nặng nề của COVID-19. Đây cũng là nội dung được đề cập trong Kết nối công nghệ tuần này.

An toàn thông tin trong Chuyển đổi số - Thách thức và giải pháp (04/12/2021)

Trong Bảng Xếp hạng Chuyển đổi số cho thấy, các đơn vị cấp tỉnh và cấp bộ dẫn đầu có chỉ số chuyển đổi số cao gấp hơn 2 lần các đơn vị xếp cuối bảng. Tại Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam 2021, các chuyên gia nhận định: Thách thức trong quá trình chuyển đổi số, đặc biệt là với các đơn vị xếp cuối Bảng Xếp hạng Chuyển đổi số là vấn đề nâng cao nhận thức, cũng như đảm bảo an toàn thông tin cho dữ liệu cá nhân.

Nỗ lực kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với thế giới- đâu là giải pháp? (27/11/2021)

Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam đã vượt ra khỏi khuôn khổ quốc gia để đến Mỹ, Hàn Quốc và Singapore- những quốc gia có hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển bậc nhất thế giới.
- Các startup Việt cũng bước đầu ghi được dấu ấn trên trường quốc tế với những giải thưởng được vinh danh cao nhất… Nỗ lực đưa hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam vươn ra thế giới. Đây cũng sẽ là nội dung được chúng tôi chuyển tới quý vị và các bạn trong chương trình Kết nối công nghệ hôm nay.

Nền tảng công nghệ số make in Việt Nam phục vụ giáo dục trực tuyến - Thách thức và giải pháp (20/11/2021)

Trong gần 2 năm bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, học sinh, sinh viên nhiều nơi vẫn đang học trực tuyến. Không chỉ thiếu thiết bị học tập trực tuyến, hạ tầng kết nối Internet không ổn định,… mà cho đến nay đa phần các nền tảng học trực tuyến vẫn là của nước ngoài, hoặc phát triển theo yêu cầu của từng nhà trường. Vậy đâu là thách thức đối với các giáo viên, học sinh khi học trực tuyến trên các nền tảng số của nước ngoài? Giải pháp nào cho sản phẩm make in Việt Nam có thể phát triển phục vụ cho ngành giáo dục trong quá trình học trực tuyến vẫn có thể kéo dài, khi dịch COVID-19 vẫn diễn biến khó lường?

Xây dựng đô thị thông minh bền vững - Cần dựa trên dữ liệu số (13/11/2021)

Việc phát triển đô thị thông minh tại nước ta hiện nay như thế nào? Liệu đô thị thông minh có trở thành nhu cầu tất yếu, giúp các tỉnh, thành phố chuyển đổi đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, nhất là đem lại hiệu quả trong quá trình thích ứng, linh hoạt với đại dịch COVID-19? Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu trong chương trình Kết nối công nghệ hôm nay:

Đổi mới sáng tạo- động lực tăng trưởng mới cho Việt Nam (06/11/2021)

Hơn 100.000 doanh nghiệp phải đóng cửa trong năm 2020- con số thống kê này của Tổng cục Thống kê đã phần nào cho thấy những tác động nặng nề của đại dịch COVID-19 đối với nền kinh tế. Tuy vậy, cũng chính trong bối cảnh khó khăn này, vẫn có nhiều doanh nghiệp không chỉ trụ vững, mà còn phát triển mạnh mẽ, tạo ra nhiều sản phẩm mới… nhờ đầu tư cho đổi mới công nghệ, đổi mới sáng tạo.
- Đổi mới sáng tạo sẽ trở thành chìa khóa để các quốc gia đang phát triển như Việt Nam vượt qua thách thức, nhưng vấn đề đặt ra ở đây là: Thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại Việt Nam như thế nào? Cần tạo động lực ra sao để doanh nghiệp vượt qua khó khăn-thách thức và dám đầu tư đổi mới công nghệ, đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững?.

Triển khai các hướng nghiên cứu giúp Việt Nam thích ứng trong bối cảnh bình thường mới (30/10/2021)

Khoa học công nghệ (KHCN) thời gian qua đã và đang có những đóng góp tích cực, hiệu quả cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tuy vậy, trong giai đoạn mới, Việt Nam cần tiếp tục tập trung hoàn thiện các hướng nghiên cứu đã triển khai và đẩy mạnh các hướng nghiên cứu mới. Giải pháp KHCN phòng chống dịch trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19- là nội dung được chuyển tới quý vị và các bạn trong phần đầu của chương trình Kết nối công nghệ hôm nay.
- Tìm hiểu phòng thí nghiệm về các công nghệ 4.0 hoàn chỉnh và hiện đại nhất Đông Nam Á- Viettel Innovation Lab, nơi đưa Việt Nam trở thành số ít các quốc gia trên thế giới vừa làm chủ các thiết bị mạng vừa nghiên cứu về 5G trong phần sau của chương trình.

Ứng dụng công nghệ thông tin giúp kết nối và liên thông dữ liệu y tế như thế nào? (23/10/2021)

Trong suốt 2 năm vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa ứng dụng công nghệ thông tin, quá trình chuyển đổi số của ngành y tế đã đem lại nhiều thành tựu: từ quản trị thông tin bệnh viện, cho tới phát triển thêm nhiều các ứng dụng, các nền tảng công nghệ giúp bệnh nhân có thể kết nối với bác sỹ trong việc chăm sóc sức khoẻ từ xa. Ứng dụng công nghệ thông tin đã đem lại hiệu quả kết nối và liên thông dữ liệu như thế nào cho ngành y tế?

Đổi mới công nghệ- lời giải để doanh nghiệp Việt vượt khó và phục hồi sau dịch. (16/10/2021)

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực tới hầu khắp các ngành, lĩnh vực. Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, chỉ riêng trong năm ngoái, có gần 102 nghìn doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động, và tính trung bình mỗi tháng có gần 8.500 doanh nghiệp phải rút lui khỏi thị trường- những con số chưa từng có trong 10 năm trở lại đây.
- Tuy nhiên, cũng trong bối cảnh khó khăn này, đã có nhiều doanh nghiệp vẫn tiếp tục đứng vững và phát triển nhờ đầu tư cho khoa học và đổi mới công nghệ. Đáng nói hơn, nhiều doanh nghiệp đã nhận thức được rằng: đổi mới công nghệ giờ đây không đơn thuần là một lựa chọn-muốn hay không muốn, mà là hoạt động tất yếu-bắt buộc để doanh nghiệp phát triển và vươn xa.

Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 - Cộng đồng chung tay tìm kiếm lỗ hổng bảo mật (09/10/2021)

Từ khi triển khai Chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng công nghệ chống dịch, Trung tâm Giám sát An toàn Không gian mạng quốc gia, Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã nhận được báo cáo về 81 lỗ hổng, điểm yếu trên các nền tảng như tokhaiyte.vn, tiemchungcovid19.gov.vn, ứng dụng Bluezone, ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử… Trong số 81 lỗ hổng được báo cáo trên nền tảng BugRank (https://bugrank.io/user/NCSC/policy), Trung tâm Giám sát An toàn Không gian mạng quốc gia đã kiểm tra và xác minh cho thấy, có 44 lỗi được ghi nhận là điểm yếu, lỗ hổng bảo mật: 16 lỗ hổng ở mức nghiêm trọng, 4 lỗi ở mức cao, 10 lỗ hổng ở mức trung bình và 14 lỗ hổng ở mức thấp.

Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo- Việt Nam bắt kịp đà tăng của thế giới (02/10/2021)

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới WIPO vừa công bố bảng Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2021, trong đó nhấn mạnh- Việt Nam là một trong 4 quốc gia có thu nhập trung bình được WIPO đánh giá là đang bắt kịp đà tăng của chỉ số đổi mới sáng tạo trên thế giới. Đây sẽ là nội dung được chúng tôi đề cập trong phần đầu của Kết nối công nghệ tuần này.
- Thông tin nhà khoa học Việt Nam chế tạo “mắt thông minh” phòng chống COVID-19 sẽ có ở phần sau của chương trình.

Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 _ Cần sự dẫn dắt của Nhạc trưởng (25/09/2021)

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông thống nhất một ứng dụng phòng chống dịch COVID-19, tạo điều kiện thuận tiện cho người dân. Làm thế nào để thống nhất một ứng dụng phòng chống dịch COVID-19 có lẽ không phải là bài toán khó với các chuyên gia công nghệ. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra hiện nay, đó là các công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 đang thiếu một Nhạc trưởng, kết nối và liên thông cũng như quản lý một cách thống nhất các loại dữ liệu.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới và thúc đẩy chuyển đổi số (18/09/2021)

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, những trợ lý ảo AI, những camera AI đã và đang giúp Việt Nam phòng, chống dịch hiệu quả. Không những vậy, khi cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới, những ứng dụng của AI còn giúp bộ máy quản lý nhà nước và doanh nghiệp thích ứng nhanh hơn, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới và thúc đẩy chuyển đổi số”- là nội dung được chúng tôi chuyển tới quý vị và các bạn trong chương trình Kết nối công nghệ tuần này.

Liên thông các loại dữ liệu - Góp phần kiểm soát dịch COVID-19 (11/09/2021)

Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức công bố và triển khai các nền tảng công nghệ bắt buộc dùng chung toàn quốc trong phòng, chống dịch COVID-19 (Sổ sức khỏe điện tử, Khai báo y tế, QR Code, Xét nghiệm…); kết nối, liên thông các cơ sở dữ liệu hiện có, đặc biệt là dữ liệu dân cư. Thủ tướng yêu cầu thống nhất 1 app (ứng dụng) trong phòng chống dịch để thuận tiện nhất cho người dân.

Làm chủ công nghệ chế tạo vệ tinh - Việt Nam hiện thực hoá giấc mơ chinh phục vũ trụ (04/09/2021)

-Công nghệ vũ trụ được coi là biểu tượng sức mạnh công nghệ cao của mỗi quốc gia. Đây là một ngành công nghệ cao, được tích hợp từ nhiều ngành khoa học khác nhau, nhằm chế tạo, điều khiển và khai thác ứng dụng các phương tiện như vệ tinh nhân tạo, tàu vũ trụ, tên lửa, trạm mặt đất..., góp phần cảnh báo sớm thảm họa thiên tai, quản lý tài nguyên thiên nhiên, giám sát môi trường, và quản lý lãnh thổ...
- Với xu thế phát triển của khoa học hiện nay, công nghệ vũ trụ được xác định là một trong những công nghệ ưu tiên cần phát triển và Việt Nam cũng nằm trong xu thế này. Trên thực tế, những năm gần đây, chúng ta đã bắt đầu tăng tốc để có thể chạm được vào “địa hạt” của công nghệ vũ trụ- lĩnh vực công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Bảo vệ dữ liệu cá nhân - Chủ động phòng tránh trên những nền tảng xuyên biên giới (28/08/2021)

Bảo vệ dữ liệu cá nhân, đặc biệt là các loại dữ liệu cá nhân xuyên biên giới ở nước ta đang đặt ra nhiều thách thức về chính sách - pháp lý, trong đó cần quan tâm đến các vấn đề như an ninh mạng, bảo vệ quyền riêng tư, khả năng thực thi pháp luật khi các vi phạm xảy ra từ các nền tảng xuyên biên giới. Ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam - cho biết: Việt Nam được đánh giá là 1 trong 10 nước có lượng dữ liệu luân chuyển xuyên biên giới lớn nhất trên thế giới. Xu thế này phản ánh một cách tích cực tiềm năng và cơ hội của Việt Nam, nhưng cũng đem tới nhiều thách thức trong bảo vệ an toàn dữ liệu cho người sử dụng cũng như quyền riêng tư của mỗi người. Do đó, cần chủ động bảo vệ dữ liệu cá nhân trên các nền tảng xuyên biên giới.

Starup Việt trong bối cảnh đại dịch: tăng trưởng nóng hay phát triển bền vững? (21/08/2021)

- COVID-19 khiến cho 3/4 startup tại hầu khắp các quốc gia trong đó có Việt Nam phải tạm dừng và không có hi vọng huy động được thêm vốn đầu tư trong ngắn hạn. Tuy nhiên, cũng chính trong bối cảnh khó khăn này, nhiều startup Việt lại có hoạt động hiệu quả và tăng trưởng mạnh mẽ. Nhưng để đi được đường dài, startup Việt nên phát triển theo hướng nào- tăng trưởng nóng hay phát triển bền vững? Đây sẽ là nội dung được chúng tôi đề cập trong Kết nối công nghệ tuần này.

Việt Nam hướng tới làm chủ công nghệ sản xuất nhiều loại vắc xin hiện đại (14/08/2021)

- Trong khoảng 20 năm qua, Việt Nam đã nghiên cứu và làm chủ công nghệ sản xuất nhiều loại vắc xin. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang bùng phát, việc đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất vắc xin “made in Vietnam” cũng đã và đang được quan tâm triển khai với các công nghệ khác nhau. Đây sẽ là nội dung được chúng tôi đề cập trong Kết nối công nghệ tuần này.

Cảnh báo tấn công mạng và lừa đảo trực tuyến gia tăng trong dịch Covid-19 (07/08/2021)

Trong khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, thì trên môi trường mạng đang xuất hiện thêm nhiều chiêu trò lợi dụng dịch bệnh, để lừa đảo người sử dụng. Hiện có hơn 70% dân số sử dụng Internet, khoảng 72 triệu người dùng mạng xã hội, nên lừa đảo trên môi trường mạng giờ đây đã ảnh hưởng trực tiếp tới nhiều người. Đặc điểm chung của các kiểu lừa đảo trực tuyến là lợi dụng thông tin cá nhân, tìm nhiều cách chiếm đoạt tiền và tài sản của người sử dụng.

Đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI- Từng bước đưa Việt Nam trở thành điểm sáng về AI trên thế giới (31/07/2021)

- Nếu như trước đây, trí tuệ nhân tạo AI được xếp là một ngành khoa học hàn lâm, chưa có nhiều ứng dụng, thì gần đây, với sự phát triển của công nghệ, AI đã gần gũi với cuộc sống hơn, tạo ra nhiều thành tựu mới, làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống.
- Tại Việt Nam, trải qua gần hai năm dịch COVID-19 bùng phát, đặc biệt là ở đợt bùng phát lần thứ 4 này, công nghệ trí tuệ nhân tạo đóng vai trò quan trọng, giúp giảm gánh nặng cho đội ngũ y tế, lực lượng phòng, chống dịch thông qua các ứng dụng thiết thực.
- Thưa quý vị! Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư và chuyển đổi số, AI sẽ là công nghệ cốt lõi cùng với các công nghệ số khác, cho phép Việt Nam thực hiện được công cuộc chuyển đổi số quốc gia.
- Thời gian qua, AI phát triển nhanh nhờ tính ứng dụng trong lĩnh vực đời sống. Và cũng xuất phát từ đó, Việt Nam đã xây dựng Chiến lược Quốc gia về Nghiên cứu, Phát triển và Ứng dụng trí tuệ nhân tạo đến năm 2030.

Xiết chặt quản lý hoạt động của các mạng xã hội - Người dùng phải chia sẻ thông tin có trách nhiệm (24/07/2021)

Tung tin giật gân, tin giả về dịch bệnh Covid-19 đang được các đơn vị chức năng ví như một “bệnh dịch” cần phải tăng cường xử lý, để hạn chế sự lan truyền trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận. Ông Vũ Thế Bình - Giám đốc Công ty Net Nam, Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam - nhấn mạnh: "Những tin tức được chia sẻ trên mạng xã hội rất nhiều và từ nhiều nguồn khác nhau, trong số đó có không ít tin giả và tin xấu về dịch bệnh, nhằm gây sự chú ý của mọi người. Với tốc độ lan truyền của mạng xã hội, thì nếu người dân không tỉnh táo và không phân biệt được thật - giả, thì những tin đó có thể tác động rất tiêu cực đến công tác phòng chống dịch Covid-19". Chương trình sẽ gợi ý một số cách phân biệt tin thật – tin giả trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, người sử dụng các mạng xã hội cũng cần thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, hạn chế lan truyền những thông tin sai sự thật.

Việt Nam thuộc Top 25 quốc gia an toàn, an ninh mạng - Nền tảng chuyển đổi số quốc gia có thực sự vững chắc? (17/07/2021)

Dịch Covid-19 khiến nhiều nơi phải giãn cách xã hội, nhiều cửa hàng ăn uống chuyển sang bán hàng đem về… song lại giúp cho nhiều ứng dụng trên điện thoại tăng trưởng nhanh chóng, nâng cao số lượng người sử dụng, góp phần chuyển đổi số nhanh hơn. Mới đây, Tổ chức Viễn thông quốc tế công bố báo cáo xếp hạng an toàn, an ninh mạng toàn cầu cho thấy, Việt Nam đã vươn lên, xếp trong Top 25 quốc gia an toàn, an ninh mạng trên thế giới. Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh mạng cho rằng, những thách thức đặt ra khi ứng dụng công nghệ số lại chính là vấn đề bảo mật, an toàn thông tin của mỗi cá nhân khi sử dụng công nghệ số, bởi tội phạm mạng rất tinh vi, tấn công không để lại dấu vết. Vậy đâu là những giải pháp góp phần bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho người sử dụng trong quá trình chuyển đổi số?

Khởi nghiệp công nghệ lĩnh vực bất động sản, xây dựng và công nghiệp- startup Việt đón đầu xu thế (10/07/2021)

- Thời gian qua, hẳn nhiều người đã khá quen thuộc với khái niệm FinTech- công nghệ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Thế còn PropTech thì sao?- hẳn không ít người sẽ không biết về khái niệm này.
- PropTech (property technology) là việc sử dụng công nghệ thông tin để giúp các cá nhân, doanh nghiệp nghiên cứu, giao dịch mua-bán, thuê-cho thuê và quản lý bất động sản. Tương tự như cách FinTech tập trung vào việc sử dụng công nghệ trong lĩnh vực tài chính, thì PropTech dùng các công nghệ mới như IoT, bigdata, blockchain… để giải quyết các nhu cầu của ngành bất động sản.
- Nắm bắt xu thế công nghệ mới, tại Việt Nam, các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ bất động sản đã ra đời và mang đến nhiều sản phẩm mới, làm thay đổi cách thức hoạt động của những mô hình truyền thống. Và startup XIXO- Hệ sinh thái cho ngành xây dựng và bất động sản là một trong số đó.

Phát triển các tổ chức trung gian để thúc đẩy thương mại hóa công nghệ (03/07/2021)

- Có tới 95% công nghệ được giao dịch-chuyển giao trực tiếp giữa bên cung và bên cầu công nghệ, và chỉ có 5% được thực hiện qua các sàn công nghệ/các tổ chức trung gian hỗ trợ chuyển giao công nghệ. “Phát triển các tổ chức trung gian để thúc đẩy thương mại hóa công nghệ” – nội dung này sẽ là điểm nhấn của chương trình Kết nối công nghệ tuần này.
- Thông tin về việc các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu xây dựng thành công quy trình tổng hợp thuốc điều trị COVID-19, mở ra cơ hội tự chủ về nguồn nguyên liệu thuốc điều trị sẽ được chuyển tới quý thính giả ở phần sau của chương trình.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và blockchain trong phòng chống dịch và phục hồi sau dịch. (26/06/2021)

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong các camera giám sát nhận diện người nghi nhiễm, theo dõi giám sát người trong các khu cách ly-điều trị COVID-19… Ứng dụng công nghệ chuỗi khối blockchain để giám sát triển khai hộ chiếu vắc xin… Trí tuệ nhân tạo AI và blockchain đã và đang phát huy hiệu quả trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, các công nghệ này còn giúp doanh nghiệp sớm phục hồi sau đại dịch. “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và blockchain trong phòng chống dịch và phục hồi sau dịch” cũng là nội dung được chúng tôi chuyển tới quý thính giả trong chương trình Kết nối công nghệ tuần này.

Tìm “đầu ra” cho nông sản Việt nhờ đổi mới sáng tạo (12/06/2021)

- Trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm nay, lần đầu tiên, nông sản Việt Nam được đưa lên sàn thương mại điện tử, đến với các tỉnh thành trong cả nước.
- Chưa dừng lại ở đó, trước đó, nhiều hoạt động đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý, bảo hộ thương hiệu cho nông sản Việt tại các thị trường tiềm năng xuất khẩu đã được triển khai, trở thành tấm giấy thông hành quan trọng để nông sản Việt ra nước ngoài.
- “Tìm “đầu ra” cho nông sản Việt nhờ đổi mới sáng tạo” cũng là nội dung được chúng tôi chuyển tới quý vị và các bạn trong chương trình Kết nối công nghệ tuần này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Đối thoại
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: