logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Xiết chặt quản lý hoạt động của các mạng xã hội - Người dùng phải chia sẻ thông tin có trách nhiệm (24/07/2021)

Tung tin giật gân, tin giả về dịch bệnh Covid-19 đang được các đơn vị chức năng ví như một “bệnh dịch” cần phải tăng cường xử lý, để hạn chế sự lan truyền trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận. Ông Vũ Thế Bình - Giám đốc Công ty Net Nam, Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam - nhấn mạnh: "Những tin tức được chia sẻ trên mạng xã hội rất nhiều và từ nhiều nguồn khác nhau, trong số đó có không ít tin giả và tin xấu về dịch bệnh, nhằm gây sự chú ý của mọi người. Với tốc độ lan truyền của mạng xã hội, thì nếu người dân không tỉnh táo và không phân biệt được thật - giả, thì những tin đó có thể tác động rất tiêu cực đến công tác phòng chống dịch Covid-19". Chương trình sẽ gợi ý một số cách phân biệt tin thật – tin giả trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, người sử dụng các mạng xã hội cũng cần thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, hạn chế lan truyền những thông tin sai sự thật.

Việt Nam thuộc Top 25 quốc gia an toàn, an ninh mạng - Nền tảng chuyển đổi số quốc gia có thực sự vững chắc? (17/07/2021)

Dịch Covid-19 khiến nhiều nơi phải giãn cách xã hội, nhiều cửa hàng ăn uống chuyển sang bán hàng đem về… song lại giúp cho nhiều ứng dụng trên điện thoại tăng trưởng nhanh chóng, nâng cao số lượng người sử dụng, góp phần chuyển đổi số nhanh hơn. Mới đây, Tổ chức Viễn thông quốc tế công bố báo cáo xếp hạng an toàn, an ninh mạng toàn cầu cho thấy, Việt Nam đã vươn lên, xếp trong Top 25 quốc gia an toàn, an ninh mạng trên thế giới. Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh mạng cho rằng, những thách thức đặt ra khi ứng dụng công nghệ số lại chính là vấn đề bảo mật, an toàn thông tin của mỗi cá nhân khi sử dụng công nghệ số, bởi tội phạm mạng rất tinh vi, tấn công không để lại dấu vết. Vậy đâu là những giải pháp góp phần bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho người sử dụng trong quá trình chuyển đổi số?

Khởi nghiệp công nghệ lĩnh vực bất động sản, xây dựng và công nghiệp- startup Việt đón đầu xu thế (10/07/2021)

- Thời gian qua, hẳn nhiều người đã khá quen thuộc với khái niệm FinTech- công nghệ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Thế còn PropTech thì sao?- hẳn không ít người sẽ không biết về khái niệm này.
- PropTech (property technology) là việc sử dụng công nghệ thông tin để giúp các cá nhân, doanh nghiệp nghiên cứu, giao dịch mua-bán, thuê-cho thuê và quản lý bất động sản. Tương tự như cách FinTech tập trung vào việc sử dụng công nghệ trong lĩnh vực tài chính, thì PropTech dùng các công nghệ mới như IoT, bigdata, blockchain… để giải quyết các nhu cầu của ngành bất động sản.
- Nắm bắt xu thế công nghệ mới, tại Việt Nam, các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ bất động sản đã ra đời và mang đến nhiều sản phẩm mới, làm thay đổi cách thức hoạt động của những mô hình truyền thống. Và startup XIXO- Hệ sinh thái cho ngành xây dựng và bất động sản là một trong số đó.

Phát triển các tổ chức trung gian để thúc đẩy thương mại hóa công nghệ (03/07/2021)

- Có tới 95% công nghệ được giao dịch-chuyển giao trực tiếp giữa bên cung và bên cầu công nghệ, và chỉ có 5% được thực hiện qua các sàn công nghệ/các tổ chức trung gian hỗ trợ chuyển giao công nghệ. “Phát triển các tổ chức trung gian để thúc đẩy thương mại hóa công nghệ” – nội dung này sẽ là điểm nhấn của chương trình Kết nối công nghệ tuần này.
- Thông tin về việc các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu xây dựng thành công quy trình tổng hợp thuốc điều trị COVID-19, mở ra cơ hội tự chủ về nguồn nguyên liệu thuốc điều trị sẽ được chuyển tới quý thính giả ở phần sau của chương trình.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và blockchain trong phòng chống dịch và phục hồi sau dịch. (26/06/2021)

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong các camera giám sát nhận diện người nghi nhiễm, theo dõi giám sát người trong các khu cách ly-điều trị COVID-19… Ứng dụng công nghệ chuỗi khối blockchain để giám sát triển khai hộ chiếu vắc xin… Trí tuệ nhân tạo AI và blockchain đã và đang phát huy hiệu quả trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, các công nghệ này còn giúp doanh nghiệp sớm phục hồi sau đại dịch. “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và blockchain trong phòng chống dịch và phục hồi sau dịch” cũng là nội dung được chúng tôi chuyển tới quý thính giả trong chương trình Kết nối công nghệ tuần này.

Tìm “đầu ra” cho nông sản Việt nhờ đổi mới sáng tạo (12/06/2021)

- Trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm nay, lần đầu tiên, nông sản Việt Nam được đưa lên sàn thương mại điện tử, đến với các tỉnh thành trong cả nước.
- Chưa dừng lại ở đó, trước đó, nhiều hoạt động đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý, bảo hộ thương hiệu cho nông sản Việt tại các thị trường tiềm năng xuất khẩu đã được triển khai, trở thành tấm giấy thông hành quan trọng để nông sản Việt ra nước ngoài.
- “Tìm “đầu ra” cho nông sản Việt nhờ đổi mới sáng tạo” cũng là nội dung được chúng tôi chuyển tới quý vị và các bạn trong chương trình Kết nối công nghệ tuần này.

Đẩy mạnh triển khai ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin để hỗ trợ phòng, chống COVID-19 (05/06/2021)

- Để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai, trong đó không thể không nhắc tới các nền tảng công nghệ thông tin đã được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch bệnh. Tuy vậy, trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, thì việc đẩy mạnh triển khai ứng dụng các giải pháp công nghệ trong khai báo y tế, truy vết… được nhận định là việc làm “bắt buộc” và là một trong những mũi nhọn trong chiến lược phòng chống COVID-19 ở Việt Nam. Đây cũng là nội dung được chúng tôi chuyển tới quý thính giả trong chương trình Kết nối công nghệ hôm nay.

Tấn công mạng có chủ đích, mất an toàn thông tin tại Việt Nam: chưa bao giờ hết “nóng” (19/06/2021)

- Cùng với sự bùng nổ của công nghệ 4.0, các lỗ hổng bảo mật gây mất an toàn gia tăng với tốc độ khoảng 300% mỗi năm. Mỗi giây trên không gian mạng có hơn 100 cuộc tấn công mạng và hơn 30 mã độc mới được tạo ra. Với tần suất và mức độ tấn công mạng như hiện nay, rõ ràng, công tác bảo đảm an toàn thông tin cần đi trước một bước. “Tấn công mạng có chủ đích, mất an toàn thông tin tại Việt Nam- chưa bao giờ hết nóng” cũng là nội dung được chúng tôi chuyển tới quý vị và các bạn trong chương trình Kết nối công nghệ tuần này.

Mobile Money - Hình mẫu triển khai Khung pháp lý thử nghiệm Sandbox (29/05/2021)

Mobile money là dịch vụ tài chính có thể sử dụng tiền trong tài khoản viễn thông, để thanh toán rất nhiều dịch vụ như thanh toán hoá đơn, chuyển tiền giữa các số điện thoại di động, kể cả khi người sử dụng không dùng điện thoại thông minh. Khi Mobile Money được triển khai, thì sẽ có thêm giải thanh toán không tiền mặt, tiện lợi và nhanh chóng.

Việt Nam làm chủ hệ thống robot phục vụ trong các khu cách ly và điều trị COVID-19 (22/05/2021)

- Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, để đề phòng các kịch bản xấu hơn, Việt Nam cần có sớm các giải pháp hỗ trợ phòng và điều trị bệnh. Trong đó, như khẳng định của các chuyên gia, Việt Nam cần nghiên cứu, chế tạo và ứng dụng robot hỗ trợ các y bác sỹ trong các khu cách ly và điều trị, nhằm hạn chế khả năng lây nhiễm chéo.
- Sau một thời gian tích cực nghiên cứu, các nhà khoa học Việt Nam đã hoàn toàn làm chủ công nghệ và chế tạo thành công hệ thống robot thông minh, giúp thay thế các nhân viên y tế, phục vụ trong các khu vực cách ly và điều trị COVID-19. Hệ thống robot này của Việt Nam có gì đặc biệt? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chương trình Kết nối công nghệ hôm nay.

“Bảo hộ thương hiệu ở nước ngoài- doanh nghiệp liệu có thờ ơ?” (15/05/2021)

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế diễn ra ngày càng sâu rộng, quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) là một trong các yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của doanh nghiệp, tuy nhiên, nhận thức của các doanh nghiệp trong việc bảo hộ quyền SHTT của mình ở các thị trường tiềm năng còn chưa được quan tâm đúng mức.
- Câu chuyện thương hiệu ST25 của Việt Nam có nguy cơ bị mất tại thị trường Mỹ và Úc những ngày qua, hay như trước đó, rất nhiều bài học mất thương hiệu của cafe Trung Nguyên, nước mắm Phú Quốc, kẹo dừa Bến Tre… đã thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự cần thiết phải bảo hộ quyền SHTT tại thị trường nước ngoài. “Bảo hộ thương hiệu ở nước ngoài- doanh nghiệp liệu có thờ ơ?” cũng là nội dung chính được chúng tôi đề cập trong chương trình Kết nối công nghệ hôm nay.

Cảnh giác trước các ứng dụng lừa đảo - Những chiêu trò "cướp trắng" tiền bạc và đánh cắp dữ liệu cá nhân (08/05/2021)

Lừa đảo từ các ứng dụng đang trở thành hiểm họa khiến nhiều người không chỉ mất thông tin cá nhân, thậm chí còn bị lừa mất tiền. Do đó, người tham gia cần hết sức cân nhắc khi đầu tư thời gian, công sức hay tiền bạc vào bất cứ loại tiền ảo nào cũng như trên bất cứ ứng dụng nào. Chưa kể, thời gian gần đây, hàng loạt ứng dụng "bỗng nhiên biến mất" khiến nhiều người chơi ngỡ ngàng, bởi không chỉ mất hết tiền đầu tư vào các ứng dụng này, mà ngay cả những người mời gọi, lôi kéo họ cùng chơi cũng mất tiền hoặc không tìm được đơn vị chủ quản của ứng dụng. Cần làm gì để tránh cài đặt các ứng dụng có thể lấy cắp thông tin cá nhân, thậm chí là "cướp trắng" tiền bạc của người chơi?

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia- Lực đẩy cho doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh (01/05/2021)

- Thưa quý vị! Xu thế toàn cầu hóa, tự do hóa thương mại và làn sóng cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay đã và đang tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. Để có thể nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, thì một trong những yêu cầu quan trọng đặt ra đối với doanh nghiệp Việt Nam, đó là sự chủ động thực hiện các giải pháp trong việc đổi mới công nghệ, tăng cường ứng dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng tiên tiến, để từ đó nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.
- “Áp dụng các hệ thống tiêu chuẩn- Lực đẩy cho doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh” cũng là nội dung chính được chúng tôi đề cập trong Kết nối công nghệ tuần này.

Tin nhắn rác và cuộc gọi rác dường như tinh vi hơn? (24/04/2021)

Khoảng 29,5 triệu cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo đã được hệ thống kỹ thuật của 5 nhà mạng viễn thông ngăn chặn trong vòng 9 tháng qua. Đây là số liệu báo cáo vừa được Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Chỉ trong 3 tháng đầu năm nay, các nhà mạng đã chặn hơn 8,5 triệu cuộc gọi lừa đảo. Tuy nhiên, cuộc gọi rác, tin nhắn rác dường như đang chuyển sang một chiều hướng làm phiền mới, mà gây ra không ít hậu quả, thậm chí có người bị chiếm đoạt tiền. Vì sao lại có nhiều tin nhắn rao vặt, cuộc gọi quảng cáo nhằm thẳng vào nhu cầu, sở thích cá nhân của người sử dụng? Đâu là nguyên nhân và giải pháp xử lý vấn đề này?

“Bảo hộ chỉ dẫn địa lý – khó nhưng vẫn phải làm” (17/04/2021)

- Thưa quý vị! Trong những chương trình gần đây chúng tôi đã đề cập tới việc xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản đặc sản của Việt Nam gắn với đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý đã và đang trở thành một định hướng quan trọng nhằm gia tăng giá trị cho sản phẩm, khẳng định thương hiệu cho các sản phẩm đặc sản của Việt Nam.
- Tuy vậy, không phải doanh nghiệp, tổ chức, địa phương nào cũng nhận thức được điều này, khiến cho công tác đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ-chỉ dẫn địa lý phải đối mặt với nhiều thách thức. Rồi thậm chí, khi đã đăng ký bảo hộ được chỉ dẫn địa lý rồi, nhưng có bảo vệ và phát huy được hiệu quả của loại tài sản trí tuệ này hay không lại là câu hỏi cần được đặt ra. “Bảo hộ chỉ dẫn địa lý- khó nhưng vẫn phải làm” cũng là nội dung được chúng tôi chuyển tới quý vị và các bạn trong chương trình Kết nối công nghệ tuần này.

Dữ liệu lớn và Trí tuệ nhân tạo - Những thách thức cho an ninh mạng (10/04/2021)

Chỉ cần một chương trình thu thập dữ liệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo, thì kho dữ liệu dường như vô tận lại trở thành “miếng mồi béo bở” cho tội phạm mạng. Chưa kể, dựa trên nền tảng của cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, nhiều công nghệ mới đột phá và đang phát triển vượt bậc sẽ giúp cho trí tuệ nhân tạo càng thông minh hơn, nên đặt ra nhiều thách thức trong việc đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng.

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại nước ngoài- khẳng định thương hiệu nông sản Việt Nam, nhìn từ câu chuyện vải thiều Lục Ngạn (03/04/2021)

- Thưa quý vị! Việc xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản đặc sản của Việt Nam gắn với chỉ dẫn địa lý (nhất là bảo hộ chỉ dẫn địa lý ở nước ngoài) đã và đang trở thành một định hướng quan trọng nhằm gia tăng giá trị cho sản phẩm, khẳng định thương hiệu cho các sản phẩm đặc sản của Việt Nam.
- Vừa mới đây thôi, lần đầu tiên quả vải thiều Lục Ngạn (của tỉnh Bắc Giang) đã chính thức được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản. Đây được coi là giấy thông hành có ý nghĩa quan trọng cho sản phẩm vải thiều Lục Ngạn vào thị trường Nhật Bản- một trong những thị trường khó tính nhất hiện nay. Và sự kiện này cũng mở ra nhiều cơ hội mới cho việc xuất khẩu, tiêu thụ vải thiều Việt Nam ở nhiều thị trường khó tính khác. “Bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại nước ngoài- khẳng định thương hiệu nông sản Việt Nam” cũng là nội dung được chúng tôi chuyển tới quý vị và các bạn trong chương trình Kết nối công nghệ tuần này.

Bảo mật dữ liệu cá nhân trên môi trường mạng - Nâng cao khả năng phòng tránh lừa đảo (27/03/2021)

- Những nguy cơ hiện hữu khi trẻ em tham gia môi trường mạng.
- Một số giải pháp bảo mật dữ liệu cá nhân trên mạng xã hội.

Chủ động trong nghiên cứu và làm chủ công nghệ bảo tồn những gene bản địa quý hiếm- góc nhìn từ việc nhân bản thành công giống lợn ỉ (21/03/2021)

- Thưa quý vị! Lần đầu tiên các nhà khoa học Việt Nam đã thành công trong việc nhân bản vô tính giống lợn ỉ từ tế bào sô-ma ở mô tai. Điều đáng nói giống lợn ỉ này là giống vật nuôi bản địa đặc hữu của Việt Nam có nguy cơ tuyệt chủng.
- Việc làm chủ công nghệ và nhân bản thành công lợn ỉ của các nhà khoa học không chỉ giúp bảo tồn giống lợn ỉ quý hiếm mà còn mở ra hướng bảo tồn các loài vật nuôi khác đang trên bờ tuyệt chủng. “Chủ động trong nghiên cứu và làm chủ công nghệ bảo tồn những gene bản địa quý hiếm- góc nhìn từ việc nhân bản thành công giống lợn ỉ” cũng là nội dung được chúng tôi chuyển tới quý vị và các bạn trong chương trình hôm nay.

Đổi mới công nghệ- con đường để doanh nghiệp trụ vững và phát triển trong bối cảnh dịch bệnh (13/03/2021)

Thưa quý vị! Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực tới hầu khắp các ngành, lĩnh vực, thậm chí nhiều doanh nghiệp đã buộc phải tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, cũng trong bối cảnh nhiều khó khăn này, đã có nhiều doanh nghiệp vẫn tiếp tục đứng vững và phát triển, nhờ đầu tư cho khoa học và đổi mới công nghệ. Đây cũng sẽ là nội dung được chúng tôi chuyển tới quý vị và các bạn trong chương trình hôm nay.

Phụ nữ khởi nghiệp - Những thách thức cần vượt qua (06/03/2021)

Công nghệ thông tin phát triển, phụ nữ không chỉ có thêm cơ hội tiếp cận, nâng cao trình độ và ứng dụng vào cuộc sống; mà còn khởi nghiệp, sáng tạo những nền tảng số, góp phần nâng cao thu nhập. Tuy nhiên, muốn khởi nghiệp thành công và đem tới nhiều sản phẩm số hữu ích trong đời sống, phụ nữ cần lường trước những thách thức phải vượt qua.

Chuyển đổi số ngành y tế - Hướng tới phục vụ người sử dụng (27/02/2021)

Y tế là lĩnh vực hàng đầu trong 8 lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số được đề cập trong Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Với nhiều nền tảng, các ứng dụng được xây dựng và vận hành trong thời gian qua, ngành y tế hiện đang là 1 trong những đơn vị đi đầu về chuyển đổi số. Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27 tháng 2, chương trình Kết nối Công nghệ giới thiệu về những giải pháp chuyển đổi số trong ngành y tế, nhằm phụ vụ nhu cầu của người sử dụng:

5G Make in Việt Nam - Kỳ vọng ghi tên trên bản đồ công nghệ thế giới (11/02/2021)

Mùa xuân đang vẫy gọi nhưng giờ này cũng như các chiến sỹ nơi biên cương đang phải phòng chống dịch Covid-19, thì cũng có rất nhiều những “người lính công nghệ” vẫn đang “trực chiến”, để chúng ta có thể vào mạng một cách an toàn, đem đến những công nghệ mới nhất, giúp mỗi người có thể trải nghiệm những dịch vụ công nghệ số trong cuộc sống. Nhân ngày 30 Tết Nguyên đán - ngày cuối cùng của năm Canh Tý, chúng tôi mời ông Nguyễn Quang Đồng (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông, Hội Truyền thông số Việt Nam) và ông Thiều Phương Nam (Tổng Giám đốc Tập đoàn Qualcomm Việt Nam, Lào và Campuchia) cùng tham gia chương trình, để đánh giá về những thành tựu triển khai công nghệ 5G ở nước ta, cũng như công nghệ 5G sẽ có thể đem đến những trải nghiệm thú vị như thế nào cho người sử dụng trong tương lai không xa?

“Làm chủ công nghệ chế tạo vật liệu mới- VN khẳng định năng lực nghiên cứu” (20/02/2021)

- Nghiên cứu và chế tạo các loại vật liệu mới, thông minh đang là một trong những lĩnh vực mũi nhọn được nhiều quốc gia tập trung đầu tư, nghiên cứu. Có thể coi đây là chìa khóa cho sự phát triển công nghệ trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống.
- Tại Việt Nam, công nghệ vật liệu mới là một trong 4 công nghệ cao được ưu tiên phát triển. Không dừng ở việc làm chủ công nghệ, các nhà khoa học trong nước đã tạo ra nhiều sản phẩm vật liệu mới ứng dụng hiệu quả trong thực tế. “Làm chủ công nghệ chế tạo vật liệu mới- Việt Nam khẳng định năng lực nghiên cứu” là nội dung được chúng tôi chuyển tới quý vị và các bạn trong chương trình hôm nay.

Bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (06/02/2021)

Sở hữu trí tuệ (SHTT) đóng một vai trò ngày càng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của các quốc gia và đang dần trở thành mối quan tâm chung của cả thế giới và Việt Nam không là ngoại lệ. Đặc biệt, khi tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới- các FTA, nếu không quan tâm đến bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ, rất có thể các doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị các chế tài về SHTT trong các FTA xử phạt. Thúc đẩy bảo hộ và thực thi quyền SHTT- đâu là giải pháp, cũng là nội dung chính được chúng tôi chuyển tới quý thính giả trong chương trình Kết nối công nghệ hôm nay.

Chuyển đổi số doanh nghiệp - Nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia (30/01/2021)

-Mục tiêu 100.000 doanh nghiệp công nghệ số được thành lập vào năm 2030 có thể hoàn thành trước thời hạn, khi năm 2020 số lượng doanh nghiệp công nghệ số được thành lập mới đã tăng hơn 2 lần so với kế hoạch. Chuyển đổi số trong doanh nghiệp sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia là nội dung được đề cập trong chương trình.

Chuyển đổi số dịch vụ hành chính công phục vụ người dân - Hướng tới xây dựng Chính phủ số (23/01/2021)

-Kinh nghiệm chuyển đổi số lấy người dân làm trung tâm
-Ứng dụng công nghệ thông tin trong dịch vụ hành chính công - Hướng tới xây dựng Chính phủ số

Doanh nghiệp công nghệ số phải là trung tâm trong Chuyển đổi số Quốc gia (16/01/2021)

Năm 2020, Chính phủ đã ban hành Chỉ thị đầu tiên- Chỉ thị 01 về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Đến nay, một cộng đồng với hơn 58.000 doanh nghiệp đã được hình thành, với sứ mệnh- làm chủ công nghệ, xây dựng một Việt Nam số, chuyển đổi Việt Nam từ thế giới thực vào thế giới ảo.
“Chuyển đổi số quốc gia: Doanh nghiệp công nghệ số phải là trung tâm” cũng là nội dung được chúng tôi đề cập trong Kết nối công nghệ hôm nay.

“Cần công khai, minh bạch trong hoạt động khoa học công nghệ” (09/01/2021)

Thưa quý vị! Tiềm lực khoa học công nghệ (KHCN) của Việt Nam thời gian qua đã tăng nhiều. Minh chứng là số công bố quốc tế của chúng ta trong năm 2020 tiếp tục tăng. Rồi năm 2020, Việt Nam tiếp tục duy trì thứ hạng cao trong bảng chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu, khi đứng ở vị trí thứ 42/131 quốc gia và nền kinh tế, dẫn đầu trong nhóm các quốc gia có cùng mức thu nhập và đứng thứ 3 khu vực Đông Nam Á. Chưa kể, năm 2020, KHCN và đổi mới sáng tạo cũng đóng góp quan trọng trong việc giúp Việt Nam phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, giúp kinh tế Việt Nam tăng trưởng dương 2,91%- là một trong những quốc gia tăng trưởng cao nhất trong khu vực và trên thế giới.
Tuy vậy, như nhận định của các chuyên gia, hoạt động KHCN ở nước ta vẫn còn nhiều bật cập và cần thêm nhiều chính sách đột phá, để thời gian tới, KHCN và đổi mới sáng tạo thực sự trở thành động lực cho phát triển kinh tế-xã hội đất nước. Đây cũng là nội dung được chúng tôi chuyển tới quý thính giả trong chương trình Kết nối công nghệ hôm nay.

Xây dựng Chính phủ điện tử - Cần đẩy mạnh thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia (2/01/2021)

- Kinh nghiệm xây dựng chính quyền điển tử, đô thị thông minh ở Thừa Thiên Huế.
- Đẩy mạnh chuyển đổi số trong xây dựng chính phủ điện tử.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
08h30-08h35 Bản tin VH-XH
8h35-8h40 Quảng cáo
08h50-08h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h35-11h50 Kết nối 54
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: