logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Chiến dịch "vắc-xin số” - Thêm giải pháp “Báo cáo xâm hại” trẻ em trên môi trường mạng (02/04/2022)

-Chiến dịch "vắc-xin số” - Thêm giải pháp “Báo cáo xâm hại” trẻ em trên môi trường mạng.
- Triển lãm kỹ thuật số "Trải nghiệm Mo-na Li-da” đang diễn ra tại Pháp.

Phát triển tài sản sở hữu trí tuệ- không nhanh sẽ mất cơ hội (26/03/2022)

Phát triển tài sản sở hữu trí tuệ- không nhanh sẽ mất cơ hội. Cùng tìm hiểu nội dung này trong phần đầu của chương trình Kết nối công nghệ hôm nay.
- Các nhà khoa học Italia phát triển robot mới có thể điều khiển từ xa tới 300 cây số. Cùng tìm hiểu phát minh thú vị này ở phần sau của chương trình.

Trang bị "vắc-xin số" - Giúp trẻ an toàn và trở thành công dân số (19/03/2022)

Rủi ro trên mạng Internet là muôn hình, vạn trạng và khó có thể đoán định. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại hơn với trẻ em, là khi gặp rủi ro trên mạng, rất ít khi trẻ chia sẻ với phụ huynh, hay thầy cô giáo. Thậm chí, đã có nhiều trẻ im lặng chịu đựng, dẫn đến stress, sau đó có hành động tiêu cực, gây hại cho chính bản thân. Do đó, trang bị "vắc-xin số” chính là một sáng kiến đang được nhiều đơn vị phối hợp thực hiện, có thể giúp trẻ em hạn chế được các rủi ro trên mạng, dần trở thành công dân số có đầy đủ các kỹ năng tự bảo vệ mình trên mạng:

Việt Nam trở thành điểm sáng trên thế giới về ứng dụng và phát triển trí tuệ nhân tạo (13/03/2022)

Việt Nam trở thành điểm sáng trên thế giới về ứng dụng và phát triển trí tuệ nhân tạo AI.
- Khám phá công nghệ trồng cây từ trên không.

Phát triển công nghệ chế biến, bảo quản sau thu hoạch- lời giải cho nông sản Việt Nam (26/02/2022)

Tình trạng hàng nghìn xe chở hàng nông sản ùn ứ ở các cửa khẩu biên giới chờ thông quan thời gian qua tiếp tục đặt ra yêu cầu cần đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ bảo quản, chế biến sau thu hoạch, từ đó nâng cao giá trị cho nông sản Việt Nam. Nội dung này được chúng tôi chuyển tới quý vị và các bạn trong chương trình Kết nối công nghệ hôm nay.

Tăng cường quản lý dịch vụ Internet - Thúc đẩy phát triển kinh tế số (19/02/2022)

Trong bối cảnh khó khăn của dịch COVID-19, chuyển đổi số đã trở thành xu thế tất yếu ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trước các tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, công nghệ số gắn với các hoạt động thương mại điện tử, giao dịch trực tuyến… đang trở thành phương thức quan trọng, giúp tăng tốc quá trình chuyển đổi số, góp phần phát triển kinh tế số. Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã đặt mục tiêu tỷ trọng kinh tế số chiếm 20% GDP đến năm 2025. Để có thể vừa phát triển kinh tế số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số, các chuyên gia công nghệ cho rằng, cần quan tâm đến việc sửa đổi, bổ sung các phương thức quản lý các nền tảng, dịch vụ công nghệ trên Internet. Đây là nội dung trong chương trình Kết nối Công nghệ hôm nay:

Startup Việt bứt phá – hiện thực hóa khát vọng dân tộc (12/02/2022)

Kinh tế - xã hội toàn cầu trong năm 2021 tiếp tục chịu những tác động nặng nề bởi đại dịch COVID-19 và Việt Nam cũng không là ngoại lệ.
- Tuy vậy, cũng trong bối cảnh khó khăn này, cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam lại có sự bứt phá vươn lên mạnh mẽ. Nhiều giải pháp công nghệ đã được các startup Việt đưa ra để giải quyết những vấn đề, nhu cầu của thị trường và cuộc sống. Startup Việt bứt phá- hiện thực hóa khát vọng dân tộc, đưa Việt Nam sánh vai cùng bè bạn quốc tế là nội dung được chúng tôi chuyển tới quý vị và các bạn trong chương trình Kết nối công nghệ tuần này.

Viện – trường – doanh nghiệp bắt tay phát triển nhân lực chất lượng cao cho đất nước (06/02/2022)

“Hiền tài là nguyên khí quốc gia”- chân lý ấy ngàn đời nay vẫn không hề đổi thay. Đảng và Nhà nước ta luôn xác định, con người là mục tiêu, là động lực của sự phát triển, đặc biệt, nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong ba khâu đột phá phát triển đất nước. Đào tạo nhân lực chất lượng cao từ sự “bắt tay” viện- trường- doanh nghiệp là nội dung được chúng tôi chuyển tới quý vị và các bạn trong chương trình Kết nối công nghệ hôm nay.

Nâng cao kỹ năng an toàn thông tin - Thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia (29/01/2022)

Việt Nam đã thuộc nhóm 25 quốc gia dẫn đầu về Chỉ số An toàn, an ninh mạng toàn cầu và đứng thứ 7 trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đứng thứ 4 trong khu vực ASEAN. Đây là nỗ lực không nhỏ trong việc quan tâm, phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh mạng, nhiều trường Đại học đã có chuyên ngành đào tạo về an toàn, an ninh mạng. Tuy nhiên, khi không thể đảm bảo an toàn thông tin 100%, thì việc các cơ quan, tổ chức, đơn vị luôn thiếu các chuyên gia an toàn thông tin là một thực tế không tránh khỏi. Do đó, đẩy mạnh thực hiện Đề án “Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin giai đoạn 2021-2025” là một trong những mục tiêu quan trọng, góp phần bảo vệ Chính phủ số, thực hiện thành công quá trình chuyển đổi số quốc gia. Đây là nội dung trong chương trình Kết nối Công nghệ hôm nay:

VinFuture- hành trình tôn vinh khoa học vì cuộc sống (22/01/2022)

Lần đầu tiên Giải thưởng khoa học, công nghệ thường niên toàn cầu VinFuture đã được trao cho các nhà khoa học, trong đó Giải thưởng chính - trị giá 3 triệu USD và là một trong những giải thưởng có giá trị lớn nhất trên thế giới. Nhưng giá trị lớn nhất và cũng là sứ mệnh của Giải thưởng VinFuture chính là thúc đẩy khoa học phụng sự nhân loại, tôn vinh những công trình khoa học kiệt xuất có tính ứng dụng cao, có thể tạo ra sự thay đổi tích cực cho cuộc sống của hàng triệu, thậm chí hảng tỷ người trên thế giới.
- "VinFuture- hành trình tôn vinh khoa học vì cuộc sống" là nội dung được chuyển tới quý vị và các bạn trong chương trình Kết nối công nghệ tuần này.

Cảnh báo xu thế bảo mật an toàn thông tin - Khi mã độc tống tiền gia tăng trong năm ngoái (15/01/2022)

Mã độc tống tiền là một loại phần mềm độc hại, ngăn chặn quyền truy cập vào những dữ liệu có giá trị của người dùng. Khi tấn công vào hệ thống thông tin trên thiết bị, mã độc này sẽ mã hoá dữ liệu và sau đó tội phạm mạng sẽ gửi yêu cầu đòi tiền chuộc cho người sử dụng thiết bị. Trong năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các hoạt động chuyển sang môi trường trực tuyến gia tăng, nên người sử dụng cũng phải đối mặt với nguy cơ gia tăng của các loại mã độc, email lừa đảo, mã độc tống tiền… Dự báo của các chuyên gia an ninh mạng cho thấy, xu thế tấn công đánh cắp dữ liệu, tiền kỹ thuật số, sản phẩm số... sẽ gia tăng trong năm nay. Vậy, đâu là xu thế bảo mật an toàn thông tin trong năm nay?

Chuyển đổi số trong nông nghiệp - Cần nhân rộng những mô hình khởi nghiệp thành công của thanh niên nông thôn (01/01/2022)

Năm 2021 qua đi đã để lại nhiều khó khăn, thách thức đối với ngành nông nghiệp, song đại dịch COVID-19 dường như tạo nên “sức bật” cho quá trình chuyển đổi số ở nông thôn trở nên mạnh mẽ hơn. Điều này được thể hiện rõ nhất khi khoảng 10 triệu dân nông thôn bị giãn cách xã hội vì dịch bệnh, song vẫn có thể kinh doanh nông sản nhờ việc ứng dụng công nghệ. Những nỗ lực chuyển đổi số của thanh niên nông thôn cũng là một trong những cách làm góp phần thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp.

Nghiên cứu hệ gene người giúp Việt Nam chủ động trong dự phòng và điều trị các bệnh, hướng đến y học chính xác (25/12/2021)

1.000 hệ gene người Việt vừa được các nhà khoa học trong nước giải trình tự, thành công này đánh dấu bước ngoặt mới trong hành trình nghiên cứu giải mã bộ gene người Việt.
- Việc làm chủ và giải mã thành công hệ gene người Việt sẽ mang đến cho chúng ta những ứng dụng thiết thực như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung này trong chương trình Kết nối công nghệ hôm nay.

Chuyển giao công nghệ, kết nối đầu tư và xúc tiến thị trường- doanh nghiệp có nhu cầu? (11/12/2021)

Với các quốc gia đang phát triển, nguồn lực còn hạn chế như Việt Nam, thì một trong những hướng đi để nâng cao trình độ công nghệ, nâng cao chất lượng tăng trưởng đó là khai thác, chuyển giao công nghệ mới, hiện đại từ nước ngoài vào Việt Nam và ngược lại.
- Chuyển giao công nghệ, kết nối đầu tư và xúc tiến thị trường, từ đó giúp doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, đã và đang là nhu cầu bức thiết, nhất là trong bối cảnh Việt Nam gia nhập thị trường quốc tế thông qua các hiệp định thương mại tự do và doanh nghiệp chịu những tác động nặng nề của COVID-19. Đây cũng là nội dung được đề cập trong Kết nối công nghệ tuần này.

An toàn thông tin trong Chuyển đổi số - Thách thức và giải pháp (04/12/2021)

Trong Bảng Xếp hạng Chuyển đổi số cho thấy, các đơn vị cấp tỉnh và cấp bộ dẫn đầu có chỉ số chuyển đổi số cao gấp hơn 2 lần các đơn vị xếp cuối bảng. Tại Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam 2021, các chuyên gia nhận định: Thách thức trong quá trình chuyển đổi số, đặc biệt là với các đơn vị xếp cuối Bảng Xếp hạng Chuyển đổi số là vấn đề nâng cao nhận thức, cũng như đảm bảo an toàn thông tin cho dữ liệu cá nhân.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
06h28-6h30 Quảng cáo
08h35-8h40 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h00-10h05 Bản tin TS
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h54-11h59 quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
14h55-15h00 Quảng cáo
15h45-16h00 Kịch
16h40-16h45 Quảng cáo
17h55-17h59 Quảng cáo
19h00-19h05 Quảng bá
19h30-20h00 Kịch
23h35-23h55 Tiếng thơ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: