logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường với Nano đông trùng hạ thảo (27/7/2021)

Bệnh tiểu đường trong những năm gần đây đang có dấu hiệu gia tăng và đang có xu hướng trẻ hóa tại nước ta. Bệnh này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vậy nguyên nhân gây bệnh tiểu đường, việc điều trị bệnh tiểu đường ra sao và Nano đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị tốt cho bệnh tiểu đường như thế nào? Đại tá, Th.S.BS Nguyễn Lê – Nguyên Giảng viên Học viện Quân Y giải đáp vấn đề này.

Lưu ý chạy tải đường dài Bắc-Nam trong những ngày covid-19 căng thẳng (26/7/2021)

Kết nối với bác tài Lý Hoàng Gia Tú - nhân viên chở hàng cho Viettel Bưu chính để chia sẻ về công việc chạy xe đường dài của anh (đi lại, ăn uống, khó khăn, những lưu ý di chuyển trên đường,…)

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc tăng cường khả năng miễn dịch với virus, tạo sức đề kháng (24/07/2021)

Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức và việc giữ cho mình sức khỏe với khả năng miễn dịch cá nhân an toàn là điều mà bất cứ ai cũng muốn. Một số người mách nhau rằng, ĐTHT có thể coi là liều thuốc, là bài thuốc hiệu quả, giúp con người bồi bổ, tăng đề kháng chống đỡ với tất cả các loại virus, kể cả virus Covid-19. Vậy thực hư chuyện này như thế nào? Sự thật, nếu dùng ĐTHT thường xuyên, đúng cách thì tăng cường khả năng miễn dịch với virus Sars-Cov-2 hay không? Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan- Nguyên chủ nhiệm khoa nghiên cứu thuốc và trang thiết bị y tế, Cục quân y, Bộ Quốc phòng, sẽ giúp các bạn tìm hiểu cơ thể miễn dịch và công dụng của ĐTHT Thiên Phúc với sức khỏe.

Liên kết đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu hội nhập (22/07/2021)

Hiện nay, trên cả nước có hàng trăm trường Đại học, Học viện, Trường Cao đẳng với hàng chục nghìn giảng viên tham gia đào tạo. Ngoài các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng đóng tại trung tâm thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh thì ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước đều có các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo cung ứng nhân lực cho doanh nghiệp tại địa phương và các tỉnh, thành lân cận. Và các Trường Đại học trên địa bàn các tỉnh, thành đang làm gì để nâng nâng cao chất lượng đào tạo? Doanh nghiệp được hưởng lợi gì từ nguồn nhân lực đào tạo ngay tại địa phương? Chương trình hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu mô hình đào tạo tại Trường Đại học Thái Bình, tại tỉnh Thái Bình với chủ đề: “Liên kết đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu hội nhập”. Khách mời tham gia chương trình là Tiến sĩ Trần Thị Hòa, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thái Bình, và Ông Vũ Đức Đông, Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Bình, Chủ tịch Công ty CEO Thái Bình Holding.

Những chuyến xe “tình nghĩa” hỗ trợ bà con vùng cách ly (19/7/2021

Kết nối với bác tài Nguyễn Hải có gia đình ở Nam Định, anh vào kinh doanh đồ gỗ nội thất ở TP HCM. Thời điểm dịch bệnh, anh không về nhà được nên quyết định ở lại TP HCM và sử dụng chiếc xe tải, xe bán tải của mình, cùng với các anh em tài xế chạy chở những chuyến xe hỗ trợ thực phẩm cho bà con

Phụ nữ muốn đẹp hãy tham khảo cách dùng Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc đúng cách (17/7/2021)

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn về những cách làm đẹp của phụ nữ nhờ sản phẩm đông trùng hạ thảo Thiên Phúc

Máy cứu ngải Khánh Thiện - Tăng cường khả năng chữa bệnh của ngải cứu (15/07/2021)

Nhắc đến máy cứu ngải thì quý vị sẽ hình dung kiểu dáng của nó nhỏ gọn như một chiếc máy sấy tóc vậy, nhưng trên thị trường chúng ta lại bắt gặp vô vàn thương hiệu, kiểu dáng và cả hàng nhái, hàng giả máy cứu ngải chính hãng thì việc lựa chọn thiết bị chữa bệnh sẽ càng trở nên khó khăn khi muốn sở hữu một sản phẩm tiêu chuẩn, chất lượng và đặc biệt là chữa bệnh phải hiệu quả. Thực ra, nếu để ý và quan tâm về cách chữa bệnh đông y, quý vị sẽ biết về máy cứu ngải Khánh Thiện đã và đang nổi lên là một nhãn hàng được tin tưởng về chất lượng. Vì sao lại như vậy? Chuyên gia châm cứu, Thầy thuốc nhân dân, Tiến sỹ, Bác sỹ cao cấp-Nguyễn Diên Hồng sẽ giải thích rõ với quý vị tác dụng chữa bệnh của dòng máy cứu ngải Khánh Thiện này.

Vững tay lái trọn niềm vui: Tôn trọng lực lượng chốt kiểm soát lưu thông, đồng lòng chống dịch (14/7/2021)

Việc lưu thông thời điểm hiện tại cũng gặp khó khăn khi nhiều chốt kiểm dịch được lập để rà soát. Thiết nghĩ chúng ta khi đi qua các chốt này nên tuân thủ và phối hợp tốt với lực lượng kiểm soát để tránh việc ùn ứ phương tiện không đảm bảo giãn cách. Còn có trường hợp không làm chủ được tốc độ lao xe thẳng vào chốt kiểm dịch rất đáng lên án.

Dùng thuốc Tây dài ngày gây viêm gan, nhiễm độc gan như thế nào? (13/7/2021)

Đại tá, Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Lê - Nguyên Giảng viên Học viện Quân Y tư vấn về cách bảo vệ gan, đặc biệt việc dùng thuốc tây dài ngày có hại gì cho gan.

Liên kết đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu hội nhập (12/07/2021)

Hiện nay, trên cả nước có hàng trăm trường Đại học, Học viện, Trường Cao đẳng với hàng chục nghìn giảng viên tham gia đào tạo. Ngoài các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng đóng tại trung tâm thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh thì ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước đều có các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo cung ứng nhân lực cho doanh nghiệp tại địa phương và các tỉnh, thành lân cận. Và các Trường Đại học trên địa bàn các tỉnh, thành đang làm gì để nâng nâng cao chất lượng đào tạo? Doanh nghiệp được hưởng lợi gì từ nguồn nhân lực đào tạo ngay tại địa phương?
Cùng tìm hiểu mô hình đào tạo tại Trường Đại học Thái Bình, tỉnh Thái Bình với trao đổi của TS Trần Thị Hòa, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thái Bình và ông Vũ Đức Đông, Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Bình, Chủ tịch Công ty CEO Thái Bình Holding.

Những bác tài xung phong tham gia chạy xe cứu thương cùng tuyến đầu (12/7/2021)

Trung tâm cấp cứu 115 (TP.HCM), cho biết trung tâm cần tình nguyện viên hỗ trợ tham gia vận chuyển xe cứu thương phòng chống Covid-19. Nhiều tài xế của Trung tâm cấp cứu 115 và các trạm cấp cứu vệ tinh bị cách ly (F1, F2) vì liên quan đến các ca bệnh.  Điều kiện để tham gia là người có bằng lái xe hạng B2 trở lên, ưu tiên người đang lái xe cứu thương. Biết sử dụng công cụ, dụng cụ phòng hộ (trang phục chống dịch, bình phun khử khuẩn...). Trung tâm sẽ huấn luyện cho tài xế về công tác vận chuyển, khử khuẩn… để phòng chống Covid-19. Các tài xế sẵn sàng chạy đêm hôm, được tiêm vắc xin Covid-19.

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc cải thiện về phổi và đường hô hấp tốt như thế nào? (10/7/2021)

Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan - Nguyên chủ nhiệm khoa nghiên cứu thuốc và trang thiết bị y tế, Cục quân y, Bộ Quốc phòng, tư vấn về sử dụng đông trùng hạ thảo Thiên Phúc cải thiện về phổi và đường hô hấp.

Học Đại học hay Học nghề? (09/07/2021)

Sau kỳ thi THPT Quốc gia, căn cứ vào kết quả điểm thi học sinh sẽ lựa chọn ngành học, bậc học Đại học, Cao đẳng để theo học tiếp. Trên cơ sở điểm thi để lựa chọn học ngành gì, bậc đào tạo nào cho phù hợp là điều học sinh và cả các bậc phụ huynh quan tâm đặc biệt và người học cần cân nhắc kỹ. Khách mời: ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

Vững tay lái, trọn niềm vui: Lái xe nên tuân thủ 5K để cùng chống dịch (7/7/2021)

Trước tình hình dịch phức tạp nhiều địa phương triển khai các chốt kiểm dịch nên bác tài cần nắm thông tin và chủ động các xét nghiệm cho bản thân để thuận tiện lưu thông. Tránh việc tụ tập đông người trong thời gian hiện tại.

Giảm sử dụng thuốc hóa học hướng đến sản xuất an toàn (06/07/2021)

Khi trên thị trường liên tục có những thông tin về rau, quả, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì nhu cầu và sự quan tâm của người tiêu dùng về những sản phẩm sạch càng trở nên mạnh mẽ hơn. Nhiều chuyên gia nông nghiệp trong và ngoài nước đã nhận định, xu hướng chuyển đổi từ nền nông nghiệp hóa chất sang nền nông nghiệp xanh, hữu cơ là xu hướng tất yếu trước nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người tiêu dùng hiện nay. Hướng sản xuất nào giúp hạn chế việc sử dụng thuốc hóa học và mang đến những sản phẩm an toàn cho thị trường – đây là nội dung vị khách mời trong chương trình hôm nay sẽ tư vấn cho bà con. Xin giới thiệu GS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Viện khoa học nông nghiệp Việt Nam.

Sản phẩm dược liệu an toàn, bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho sức khỏe ngày hè (3/7/2021)

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn về sản phẩm dược liệu an toàn, bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho sức khỏe ngày hè.

Định hướng nghề để "đúng và trúng" (02/07/2021)

Thời điểm này học sinh cả nước đang chuẩn bị bước vào kỳ thi cao đẳng, đại học. Dù đã lựa chọn ngành nghề cũng như khối trường để thi nhưng không ít học sinh vẫn băn khoăn: Nên theo học ngành gì hay nghề nào? Sau này mình sẽ làm gì? Đồng hành cũng những trăn trở của học sinh và các bậc phụ huynh, hôm nay thầy giáo Đồng Văn Ngọc - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tham gia chương trình bàn luận về chủ đề này.

Làm gì để phát triển ngành chăn nuôi bền vững? (29/06/2021)

Quy mô nhỏ, năng suất thấp, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao, sử dụng chất cấm và dư thừa kháng sinh trong chăn nuôi dẫn đến môi trường chăn nuôi ô nhiễm là những tồn tại trong ngành chăn nuôi hiện nay. Trong bối cảnh Việt Nam tham gia các Hiệp định thương mại tự do với việc mở rộng cam kết sang lĩnh vực môi trường, các vấn đề phát triển chăn nuôi cần gắn với an toàn sinh học, đang đặt ra những thách thức với ngành chăn nuôi. Ngành chăn nuôi của Việt Nam cần có hướng đi như thế nào để phát triển bền vững? Đây là nội dung được bàn luận cùng Tiến sĩ Phạm Công Thiếu - Viện Trưởng Viện Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với chức năng gan (26/06/2021)

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, Đông trùng Hạ thảo phòng ngừa các bệnh về gan, hỗ trợ điều trị giúp tế bào gan nhanh chóng phục hồi cũng như lấy lại sức mạnh tinh thần, thể chất cho người bệnh. Vậy tác dụng thật sự tốt của ĐTHT đối với gan như thế nào? Người bị các bệnh về gan có nên sử dụng ĐTHT hay không?. Tư vấn của Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan- Nguyên chủ nhiệm khoa nghiên cứu thuốc và trang thiết bị y tế, Cục quân y, Bộ Quốc phòng phần nào giải đáp câu hỏi này.

Trải nghiệm tiêm vaccine COVID-19 của các bác tài xế (24/6/2021)

BTV Đài TNVN trò chuyện cùng các bác tài xế về trải nghiệm sau khi tiêm vaccine COVID-19

Nắng nóng gay gắt: Sử dụng điện thế nào để tiết kiệm, hiệu quả ?

Vì sao không tăng các thiết bị điện trong gia đình, vẫn đặt lịch hẹn thiết bị điện sử dụng theo giờ như nhau mà hóa đơn tiền điện hàng tháng lại khác nhau? Nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao cũng sẽ khiến các hộ tiêu thụ điện sẽ phải trả tiền điện nhiều hơn, do biểu giá bán lẻ điện tính theo bậc thang, càng sử dụng nhiều điện sẽ phải trả tiền điện ở các bậc cao hơn. Tư vấn cách thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả & chủ động kiểm soát lượng điện tiêu dùng trong gia đình là chủ đề của chương trình Chuyên gia của bạn - với sự tham gia của ông Trần Viết Nguyên, Phó Trưởng ban Kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Vững tay lái trọn niềm vui: Chú ý kiểm tra đèn tín hiệu xe tránh ảnh hưởng người khác (23/6/2021)

Chương trình nhận được phản ánh của một bác tài, có lần anh chạy phía sau một chiếc xe mà đèn báo thắng sau của xe đó không còn hoạt động, khiến anh và các xe khác suýt đụng vào đuôi xe nếu không để ý. Mong mọi người kiểm tra các đèn tín hiệu của xe (xi nhan, đèn thắng) để tránh ảnh hưởng đến các xe khác cùng lưu thông.

Bí quyết trong điều trị viêm gan với Nano đông trùng hạ thảo (22/06/2021)

Nano Đông trùng hạ thảo của Công ty cổ phần dược thảo công nghệ Nano hóa là một trong những loại đông trùng hạ thảo đã được chứng minh hiệu quả rõ rệt thông qua nhiều thử nghiệm. Viên nang Nano đông trùng hạ thảo là sự kết hợp của công nghệ Nano để chiết xuất các tinh chất quý nhất có trong Đông Trùng Hạ Thảo cùng với các thảo dược quý trong tự nhiên, sản phẩm duy nhất tác động hỗ trợ đồng thời trực tiếp đến nhiều bệnh lý, đồng thời hỗ trợ làm tăng sức đề kháng, hạn chế quá trình lão hóa cho cơ thể, đặc biệt có tác dụng tốt trong điều trị viêm gan.

Về kiến nghị lùi thời hạn phạt xe vận tải không lắp camera (21/6/2021)

BTV Đài TNVN trao đổi cùng các bác tài về kiến nghị lùi thời hạn phạt xe vận tải không lắp camera.

Bác sĩ trẻ về huyện nghèo công tác: Hướng đi nào sẽ bền vững? (21/6/2021)

Nhằm khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, từ năm 2014, Bộ Y tế đã triển khai Đề án “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, ưu tiên 62 huyện nghèo", gọi tắt là Đề án 585. Đến năm 2019 đã có 354 bác sĩ trẻ được đào tạo chuyên khoa 1 về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, với thời gian từ 2 đến 3 năm. Do nguồn tài trợ của Ngân hàng Thế giới kết thúc, Đề án đã bị gián đoạn 2 năm, đến tháng 4 vừa qua, Bộ Y tế đã khởi động lại giai đoạn 2. Vậy lần này Đề án có điểm gì mới? Bác sĩ trẻ được tuyển chọn cần có những điều kiện gì? Ông Phạm Văn Tác, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) và ông Phạm Lê Trung, Giám đốc Bệnh viện Thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai chia sẻ cùng quý vị và các bạn những điểm mới của đề án này.

Vững tay lái trọn niềm vui: Tuân thủ luật giao thông trong thời gian giãn cách xã hội (16/6/2021)

Trong thời gian giãn cách, mật độ phương tiện lưu thông trong thành phố cũng không cao và có một vài trường hợp người đi xe (cả xe máy lẫn ô tô) vì thấy đường vắng nên vô tư vượt đèn đỏ. Điều này vừa vi phạm luật vừa tiềm ẩn rủi ro tai nạn giao thông nên mong mọi người lưu ý tuân thủ.

Cách trồng cây sen giống mới (15/06/2021)

Hiện nay cả nước có khoảng hơn 35.000 hécta tập trung chuyên canh hoa cây cảnh, phân bổ đều ở cả hai miền Nam, Bắc. Nhiều mô hình sản xuất hoa, cây cảnh đạt từ vài trăm triệu đồng đến vài tỉ đồng một hecta một năm. Mới đây, Viện Viện Nghiên cứu rau quả - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công nhiều giống hoa sen có ưu điểm vượt trội và đang được trồng tại một số tỉnh thành. Việc cho ra đời nhiều giống sen mới này có giá trị như thế nào trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là vùng chuyển đổi sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả sang sản xuất nông nghiệp đa dạng hàng hóa? Khách mời: PGS-TS Đặng Văn Đông - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu rau quả - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:

Tài xế container lao xe lên vỉa hè tránh 2 người qua đường (14/6/2021)

2 ngày qua, mạng xã hội facebook lan truyền câu chuyện về việc nam tài xế điều khiển xe container lưu thông trên Quốc lộ 2 khi đến địa bàn huyện Bắc Quang, Hà Giang đột ngột đánh lái sang bên trái để cứu 2 người đi xe máy sang đường. Sau cú đánh lái, chiếc xe container đâm vào hàng loạt nhà dân bên đường gây hư hỏng nhiều xe máy, thiết bị, ước tính thiệt hại lên đến gần 1 tỷ đồng. Biết được thông tin vụ việc, rất nhiều người dân huyện Bắc Quang cùng cộng đồng mạng gửi lời thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí giúp đỡ tài xế khắc phục hậu quả.

Làm gì để phát triển nông nghiệp theo xu hướng hiện đại? (11/06/2021)

Cả nước có gần 16 triệu hộ nông thôn với khoảng hơn 60 triệu người, chiếm hơn 65% dân số cả nước. Hiện tại có thể thấy rõ người dân chưa thực sự phát huy hết tiềm năng, giá trị kinh tế nông nghiệp. Vậy bà con nông dân cần làm gì để dần thay đổi cách làm nông nghiệp theo xu hướng hiện đại cho năng suất, chất lượng và có thể dễ dàng làm giàu phát triển kinh tế từ nông nghiệp? Khách mời: Chuyên gia, Tiến sĩ Trần Duy Khanh - Viện trưởng Viện Doanh nhân APEC.

Lao động thất nghiệp thời Covid 19: Thích ứng để tìm cơ hội (07/06/2021)

Chỉ tính riêng quý 1 năm nay, dịch Covid 19 đã tác động tiêu cực đến 9,1 triệu người từ 15 tuổi trở lên, trong đó 540 nghìn người bị mất việc và hàng triệu lao động phải tạm nghỉ giãn việc, giảm thu nhập. Việc lây lan dịch Covid phức tạp trong các khu công nghiệp, khu chế xuất hiện nay, tiếp tục kéo số lượng lớn lao động mất việc làm. Cơ hội nào cho người lao động đang bị thất nghiệp? Những ngành nghề nào đang cần tuyển lao động hiện nay? Ông Vũ Quang Thành, Phó GĐ Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội thông tin cụ thể trong chương trình.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
08h30-08h35 Bản tin VH-XH
8h35-8h40 Quảng cáo
08h50-08h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h35-11h50 Kết nối 54
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: