logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bạn hữu đường xa: Công nghệ siêu bền, giải pháp mới của ngành dầu nhớt (18/8/2022)

Nhằm giúp động cơ xe tốt hơn, anh Đào Công Phúc – Trưởng phòng dịch vụ kỹ thuật Castrol để cùng chia sẻ về chủ đề “Công nghệ siêu bền: Giải pháp mới của ngành dầu nhớt”- một trong những giải pháp công nghệ độc quyền đến từ Castrol.

Giải pháp giữ màu sơn của xe (17/8/2022)

Vẻ đẹp của xe ô tô phụ thuộc nhiều vào màu sơn ngoại thất, nếu không bảo quản tốt xe rất dễ bị xuống màu, mau cũ. Vậy giải pháp nào để giữ màu sơn của xe? Chương trình hôm nay sẽ giải đáp câu hỏi này.

Quy định mới về đăng kiểm xe tải chở hàng hóa (15/8/2022)

Bộ GTVT vừa ban hành văn bản hợp nhất Thông tư quy định về điều kiện đối với xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ và người điều khiển tham gia giao thông đường bộ. Xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ thực chất là xe tải chở hàng hóa được Chính phủ chấp thuận cho thí điểm hoạt động từ năm 2009 thay thế các loại xe công nông và xe 3-4 bánh tự chế và được lưu thông ở làn đường dành cho xe 2-3 bánh. Từ ngày 1/1/2015, người điều khiển xe này phải có giấy phép lái xe từ hạng B2 trở lên và xe phải đạt yêu cầu kỹ thuật qua đăng kiểm thì mới được cấp giấy chứng nhận lưu hành và dán tem lưu hành.

Kế hoạch tiết kiệm điện giai đoạn 2022 – 2025 đặt ra các mục tiêu gì? Làm sao để TKĐ thực chất và có hiệu quả? (15/08/2022)

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giao cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lập Dự thảo Kế hoạch tiết kiệm điện giai đoạn 2022 - 2025. Trong tuần qua, EVN đã trình Thủ tướng Chính phủ bản Dự thảo Kế hoạch này, với rất nhiều nội dung đáng chú ý về công tác sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, trong đó nhấn mạnh vai trò của công tác truyền thông và trách nhiệm của người sử dụng điện trong việc TKĐ.
Cụ thể các nội dung đó là gì? Làm sao để TKĐ thực chất và có hiệu quả? Thông tin sẽ được chúng tôi giải đáp trong Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay. Vị khách mời tham gia chương trình là ông Trần Viết Nguyên - Phó Trưởng ban kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Tư vấn dự phòng, điều trị suy giảm sinh lý nam an toàn, hiệu quả (14/8/2022)

Đối với nam giới thì việc duy trì được phong độ, sự tự tin của mình là vô cùng quan trọng. Bước sang tuổi trung niên, nam giới thường phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe như mắc các bệnh lý mạn tính như tim mạch, huyết áp, đường huyết, xương khớp…rồi gặp các vấn đề về thể trạng và đặc biệt là suy giảm sức khỏe sinh lý Vậy làm thế nào để cải thện sức khỏe, nâng cao sinh lý, sức đề kháng để phòng chống dịch bệnh là nội dung tư vấn chúng tôi chuyển đến quý vị và các bạn trong chương trình Chuyên gia của bạn. Mời quý vị và các bạn cùng nghe

Các biện pháp giảm chi phí trong chăn nuôi (16/08/2022)

Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao thời gian qua là khó khăn lớn đối với người chăn nuôi. Thực tế cho thấy, thức ăn chăn nuôi chiếm tỷ trọng rất cao trong chi phí sản xuất, do vậy, việc tìm ra những giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả sử dụng thức ăn cho vật nuôi là điều hết sức cần thiết. Để giúp quý vị, bà con có thêm thông tin, kỹ thuật tiết giảm được chi phí trong chăn nuôi, trong Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội sẽ hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc của bà con về nội dung này.

Làm gì để đưa nông sản lên các sàn thương mại điện tử? (12/08/2022)

Ứng dụng Công nghệ thông tin, thay đổi và mở rộng mô hình kinh doanh không còn là một lựa chọn, mà trở thành hướng đi bắt buộc đối với mọi tổ chức và doanh nghiệp để thích ứng và tận dụng những cơ hội mới nhằm duy trì và mở rộng thị trường. Số lượng các công nghệ, nền tảng ứng dụng thương mại điện tử, quản lý sản xuất, quản lý bán hàng đang ngày càng gia tăng và ngày càng nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế đã triển khai sâu rộng. Trong khi đó, nhiều mặt hàng nông sản của nông dân, Hợp tác xã, doanh nghiệp của nước ta chủ yếu vẫn tiêu thụ theo kênh truyền thống. Vậy làm gì để đưa nông sản lên các sàn thương mại điện tử?
- Khách mời: Bà Phạm Thị Xuân - Viện trưởng Viện phát triển bền vững và Kinh tế số.

Bạn hữu đường xa: Cẩn thận và trách nhiệm - Bí quyết của hành trình an toàn (11/8/2022)

Những chia sẻ của các bác tài về kinh nghiệm kiểm tra xe trước mỗi chuyến đi, đây cũng là một bước vô cùng quan trong trước khi bắt đầu hành trình an toàn.

Xe tải và những hư hỏng nghiêm trọng cần lưu ý (08/8/2022)

Xe tải thường vận động đường dài, chính vì vậy đôi khi có những hỏng hóc nghiêm trọng trong quá trình vận hành. Vậy các bác tài cần lưu ý những gì, chương trình hôm nay sẽ giải đáp những thắc mắc của các bác tài.

Tăng cường sức khỏe với đồ uống lành mạnh dịp Tết

Chưa bao giờ vấn đề sức khỏe, dinh dưỡng cũng như thực phẩm lành mạnh - an toàn lại là mối bận tâm hàng đầu của các gia đình như hiện nay. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, một điểm chung của nhiều gia đình là nhu cầu cần có những thực phẩm, đồ uống vừa an toàn, tiện lợi có thể tránh các đồ uống độc hại, vừa có thể cân bằng dinh dưỡng và còn có thể tăng sức đề kháng cho tất cả các thành viên.

Cao đẳng nghề "rộng cửa" việc làm (05/08/2022)

Chủ đề: Cao đẳng nghề "rộng cửa" việc làm
- Khách mời: Ông Đồng Văn Ngọc - Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

Vững tay lái trọn niềm tin: Hướng kiểm tra bảo dưỡng khi táp lô xe hiện đèn báo “cá vàng” (3/8/2022)

Tình huống táp lô xe nổi đèn báo “Check engine” hay nhiều bác tài hay gọi là đèn cá vàng. Vậy khi đèn này bật sáng có đáng lo ngại không và cần kiểm tra thế nào?

Ngày đầu triển khai thu phí không dừng toàn quốc (1/8/2022)

Từ hôm nay, 1-8-2022 tất cả các tuyến cao tốc trên cả nước chuyển sang sử dụng đồng loạt hệ thống thu phí tự động. Các phương tiện không dán thẻ đầu cuối sẽ không thể lưu thông trên các tuyến cao tốc.

Cách giảm đau nhức xương khớp an tàn, hiệu quả với sản phầm Bảo nhân Thiên phúc (30/7/222)

Thường những ai đã và đang bị những cơn đau nhức xương khớp hành hạ thì mới hiểu sự mệt mỏi, khó chịu biết nhường nào. Những người bị bệnh khớp thường được khuyên là nên bớt vận động, xoa dầu, đắp lá thuốc, ăn nhiều loại thực phẩm có chất keo dính như gân, da bì...còn nếu đau quá, thì có thể sử dụng thuốc giảm đau nhức xương khớp không kê đơn. Cùng nghe khách mời là: Bác sỹ chuyên khoa 1 Nguyễn Hồng Hải- Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình sẽ tư vấn về cách giảm đau nhức xương khớp an tàn, hiệu quả với sản phẩm Bảo nhân Thiên phúc

Lái đường dài- Làm sao để bảo vệ cổ-vai-gáy? (28/7/2022)

Việc ngồi liên tục và lái xe trong thời gian dài ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến xương khớp của chúng ta, mà biểu hiện dễ thấy nhất là đau mỏi ở vùng cổ-vai-gáy. Đã có rất nhiều câu hỏi được các bác tài gửi đến để BHĐX có thể hỗ trợ giải đáp thông tin này.

Chìa khóa dinh dưỡng cho tình trạng thừa cân nhưng thiếu chất (28/07/2022)

Những năm qua, bữa cơm của người Việt đã có nhiều biến đổi, theo đó gia tăng đáng kể các thức ăn nhiều đạm; nhưng đồng thời cũng làm tăng tỷ lệ người thừa cân, béo phì. Đáng nói, thừa cân nhưng nhiều người lại có nguy cơ thiếu chất để đảm bảo sức khỏe. Vậy đâu là “chìa khóa” dinh dưỡng cho tình trạng thừa nhưng thiếu chất? GS.TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam sẽ cung cấp những kiến thức về chế độ dinh dưỡng khoa học, loại bỏ những hiểu lầm về dinh dưỡng hay mắc phải.

Vững tay lái trọn niềm vui: Những trường hợp rò rỉ nhớt cần lưu ý (27/7/2022)

Kỹ sư, chuyên gia và người sử dụng xe thảo luận về những nguyên nhân khiến xe bị rò rỉ nhớt.

Bạn hữu đường xa: Trải nghiệm hành trình đến Đà Lạt (25/7/2022)

Nhắc đến Đà Lạt, chắc chắn ai cũng xuýt xoa trước vẻ đẹp có một không hai của thành phố ngàn hoa này. Với tiết trời quanh năm dịu dàng, cuộc sống bình yên với con người hiền hòa, Đà Lạt luôn là lựa chọn số một cho những chuyến đi phượt ngắn ngày hay nghỉ dưỡng dài ngày. Mùa du lịch đang diễn ra, những chuyến đi nghỉ ngơi, tham quan các tỉnh thành xinh đẹp trên dọc miền đất nước trở nên tấp nập hơn bao giờ hết. Nhất là với các bác tài dịch vụ, hoặc đơn giản là những tài xế có kế hoạch, mong muốn đưa gia đình mình đi chơi một chuyến tại Thành phố ngàn hoa này, thì giữa vô số các lựa chọn trải nghiệm, với quỹ thời gian có thể hạn hẹp, gói gọn trong hành trình từ 2-4 ngày, để tới được Đà Lạt và có được một trải nghiệm tốt đẹp tại đây, bác tài cần lưu ý những gì? Về đường đi, địa điểm, đồ ăn, con người,…?

Hàng Việt khẳng định chất lượng, chinh phục người tiêu dùng (25/07/2022)

Hàng Việt ngày càng chiếm được niềm tin của người tiêu dùng. Đáng chú ý, trong thời điểm khó khăn khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chỉ số kinh tế sụt giảm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng vẫn duy trì mức tăng trưởng khá. Hoạt động đưa hàng Việt Nam tới người tiêu dùng đã góp phần đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm có chất lượng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận các thị trường mới. Chương trình Chuyên gia của bạn , có chủ đề “Hàng Việt khẳng định chất lượng, chinh phục người tiêu dùng” với sự tham gia của khách mời là PGS.TS Phan Chí Anh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh, Giảng viên Viện Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tăng cường sức đề kháng, con đường phòng bệnh hiệu quả (23/7/2022)

Những người có đời sống tinh thần vui vẻ, hạnh phúc thường có sức đề kháng tốt hơn và thường có xu hướng sống khỏe mạnh hơn. Cho nên, việc sống và tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, tránh mất ngủ, bảo vệ toàn diện cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh. Nhưng một khi cơ thể căng thẳng quá mức sẽ tiết ra các hoóc-môn gây hại cho sức khỏe và sức đề kháng của mỗi người, làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Việc thường xuyên căng thẳng trong thời gian dài sẽ khiến cho cơ thể xuất hiện các bệnh lý nghiêm trọng”. Việc dùng các loại thuốc bổ sung, tăng cường miễn dịch là tốt và phù hợp, nhưng phải có chỉ định, tư vấn và hướng dẫn cụ thể của bác sĩ điều trị; không được tự ý sử dụng dù đó là các loại vitamin hay khoáng chất. Để hiểu rõ hơn về vai trò và tầm quan trọng của sức đề kháng trong việc phòng bệnh hiệu quả, chúng ta sẽ cùng khám phá xem, liệu có sản phẩm nào bảo vệ sức khỏe chúng ta từ trong ra bên ngoài từ thảo dược không? Nên làm gì để có cơ thể khỏe, hệ miễn dịch “đủ mạnh” chống lại các tác nhân gây bệnh.

Việt Nam cần làm gì để chuẩn bị nhân lực chăm sóc Người cao tuổi? (24/07/2022)

Việt Nam cần làm gì để chuẩn bị nhân lực chăm sóc Người cao tuổi?
- Khách mời: Ông Doãn Mậu Diệp - Nguyên Thứ Trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam.
- Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, TGĐ Công ty cổ phần Quốc tế Nhân Ái, Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Nhân Ái.

Suy giảm sức đề kháng là căn nguyên khởi phát nhiều bệnh lý nguy hiểm - Đâu là giải pháp ngăn chặn? (22/7/2022)

Trong những năm gần đây các biến cố về dịch bệnh biến chuyển rất phức tạp và gần như con người không thể kiểm soát ngay khi dịch bệnh mới xảy ra. Vậy nguyên nhân sâu xa của các bệnh lý này bắt nguồn từ đâu, tại sao cùng trong một gia đình có những người mắc bệnh dịch, mà có những người không bị mắc bệnh. Hay các câu hỏi tại sao cùng tiếp xúc với người bệnh nhưng có người bị nhiễm, có người lại không bị nhiễm. Các thắc mắc ấy dưới góc nhìn chuyên gia sẽ cho chúng ta bức tranh toàn cảnh về tầm quan trọng của sức khỏe bên trong, hay còn gọi là Sức đề kháng chủ động của cơ thể. Đại tá, ThS.BS Nguyễn Lê – Nguyên Giảng viên Học viện Quân Y giải đáp vấn đề này.

Đối mặt với những thách thức mới của động cơ (21/7/2022)

Khi nói đến xe tải thì ai cũng biết là dòng xe thường xuyên phải chạy đường dài, tải trọng lớn,...Xe tải cũng là người bạn đồng hành với các bác tài trên mọi nẻo đường. Tuy nhiên ngày nay, động cơ xe tải đang đối diện với nhiều thách thức hơn bao giờ hết. Đặc biệt, những thách thức này đang tác động trực tiếp đến khả năng vận hành và tuổi thọ của xe. Vậy những thách thức mà động cơ xe tải đang gặp phải là gì? Làm thế nào để đối mặt với những thách thức đó?

Vững tay lái trọn niềm vui: Những nguyên nhân khiến xe của bạn đề khó nổ (20/7/2022)

Tình trạng xe đề khó nổ cũng khá phổ biến với người lái xe, đôi khi còn ảnh hưởng đến công việc sinh hoạt khi cần sử dụng đến nhưng xe lại không khởi động được.

Canh tác lúa thông minh: Giải pháp cho người trồng lúa trong biến đổi khí hậu (19/07/2022)

Quí vị và bà con thân mến! Thời gian qua, nhiều bà con nông dân đã được nghe về chương trình canh tác lúa thông minh nhưng vẫn đang thắc mắc không biết hiệu quả của chương trình ra sao. Vâng, canh tác lúa thông minh thật ra là giải pháp kỹ thuật, từ khâu làm đất, gieo hạt, bón phân, quản lý dịch hại, chăm sóc, cho đến thu hoạch… Nói cách khác là chương trình khuyến cáo nông dân phấn đấu giảm bằng được chi phí đầu vào trong sản xuất mà vẫn đạt được, thậm chí vượt cả năng suất và chất lượng sản phẩm. Và để giúp quí vị và bà con hiểu rõ hơn về giải pháp này – hôm nay chúng tôi mời đến phòng thu ông Lê Thanh Tùng – Phó Cục trưởng Cục trồng trọt, Bộ NN&PTNT để tư vấn cho quí vị và bà con – những người đang quan tâm đến chương trình canh tác lúa thông minh.

Các biện pháp tiết kiệm điện góp phần đảm bảo an ninh cung cấp điện

Cao điểm mùa nắng nóng ở miền Bắc năm nay đến muộn hơn so với thông lệ. Tháng 6 vừa qua, nắng nóng diễn ra tại cả 3 miền khiến nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao. Công suất phụ tải đỉnh của toàn quốc lập kỷ lục mới, lên mức gần 46 nghìn MW. Ngay trong đầu tuần mới này, nắng nóng diễn ra trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với dự báo nền nhiệt độ ở nhiều nơi khu vực miền Bắc, miền Trung trên 36 độ C, có những nơi lên tới trên 38 độ C…
Trong bối cảnh nhiều nguồn điện ổn định lớn vẫn đang chậm tiến độ, việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả góp phần quan trọng trong việc đảm bảo điện cho sản xuất và đời sống.
Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay có chủ đề: “Các biện pháp tiết kiệm điện góp phần đảm bảo an ninh cung cấp điện”. Vị khách mời đồng hành với chương trình là ông Trần Viết Nguyên - Phó Trưởng ban kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Bạn hữu đường xa: Bảo hiểm cho lái xe doanh nghiệp (18/7/2022)

Kết nối với bác tài Bùi Văn Nghiêm – Tài xế chạy xe tải cho Doanh nghiệp sản xuất thuốc diệt côn trùng ở Hải Dương - cùng trao đổi về Bảo hiểm cho lái xe doanh nghiệp

Thận và vai trò của thận với chuyện cải thiện sinh lý nam (16/7/2022)

Chuyên mục “Tư vấn sức khỏe” hôm nay chúng ta đến với chủ đề về thận và vai trò của thận với chuyện cải thiện sinh lý nam. Đồng hành với chứng bệnh thận và bồi bổ sức khỏe cơ quan thận là một sản phẩm thảo dược chiết suất từ Đông trùng hạ thảo được đánh giá là hiệu quả của nhãn hàng Thiên Phúc, đó là Viên bổ thận Banikha. Tiến sỹ Nguyễn Đình Liên, Bác sỹ Khoa Thận- Tiết niệu và Nam khoa, Bệnh viện E Trung ương tham gia tư vấn về vấn đề này

Cách sử dụng sữa hiệu quả trong mùa hè (14/7/2022)

Hiện nay, số người bị thừa cân, béo phì gia tăng, điều đó cũng đồng nghĩa với những rủi ro về sức khỏe đi kèm cũng tăng lên. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, duy trì chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong suốt cuộc đời sẽ giúp phòng tránh được suy dinh dưỡng ở tất cả các thể, bao gồm cả thừa cân, béo phì và các bệnh không lây nhiễm. Và, sữa được coi là “thực phẩm lành mạnh” bởi tất cả các loại chất dinh dưỡng đều được có trong sữa như các vitamin, khoáng chất, protein, carbohydrate và chất béo thiết yếu có trong sữa. Vì vậy, sữa là thực phẩm quan trọng trong chế độ ăn hằng ngày của mỗi người. Tuy nhiên, sử dụng sữa như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu cho sức khỏe? GS-TS Lê Thị Hợp – nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia - sẽ đưa ra những tư vấn và lời khuyên hữu ích.

Vì sao xe bị hao nước thường xuyên? (13/7/2022)

Cùng bàn luận về xe bị hao nước thường xuyên?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: