logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Chăm sóc đàn gia súc, gia cầm mùa mưa lũ. (17/05/2022)

Mưa lớn kéo dài trên diện rộng trong những ngày qua đã gây ra tình trạng sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại nhiều địa phương. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, mùa mưa bão năm nay vẫn còn diễn biến phức tạp. Đây là điều kiện bất lợi, làm giảm sức đề kháng của vật nuôi. Để giúp bà con và các bạn, đặc biệt là những hộ chăn nuôi có được những thông tin bổ ích về các biện pháp kỹ thuật nhằm tăng cường sức đề kháng cho đàn vật nuôi, chương trình Chuyên gia của bạn được phát sóng Kênh Thời sự, Đài Tiếng nói Việt Nam tuần này, có sự tham gia của Tiến sĩ Hạ Thúy Hạnh, Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia để tư vấn cho bà con và các bạn về cách chăm sóc đàn gia súc, gia cầm trong mùa mưa lũ.

Coi trọng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các ngành công nghiệp – góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia

Nhu cầu điện nói riêng, năng lượng nói chung trong lĩnh vực công nghiệp và xây dựng ở nước ta rất lớn. Chỉ tính riêng tiêu thụ năng lượng của các ngành công nghiệp hiện chiếm tới gần 50% tổng tiêu thụ năng lượng toàn quốc. Nhu cầu năng lượng cho sản xuất và đời sống ngày càng tăng cao, trong khi các nguồn tài nguyên than, dầu, khí đang dần cạn kiệt, phụ thuộc lớn vào nhập khẩu - thì sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả được xem là giải pháp thiết thực, góp phần quan trọng bảo đảm an ninh năng lượng, phát triển kinh tế gắn với sản xuất xanh và bảo vệ môi trường.
Chương trình Chuyên gia của bạn có chủ đề: “Coi trọng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các ngành công nghiệp - góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia”. Vị khách mời đồng hành cùng chương trình là ông Trịnh Quốc Vũ - Phó Vụ trưởng vụ TKNL và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương.

Chương trình học kết hợp Trung học phổ thông và Cao đẳng nghề đem lại giá trị gì cho người học? (13/05/2022)

Chương trình học kết hợp Trung học phổ thông và Cao đẳng nghề đem lại giá trị gì cho người học?
- Khách mời: Ông Đồng Văn Ngọc - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

Khắc phục tình trạng cửa xe đóng mở khó khăn (11/05/2022)

Gần đây chương trình nhận được thắc mắc tuy nhỏ thôi nhưng chắc hẳn cũng làm người lái xe khó chịu; đó là tình trạng cửa xe đóng mở khó khăn hoặc không đóng kín được, tình trạng cửa xe không đóng kín còn có thể gây hết bình vì đèn báo táp lô sẽ sáng liên tục.

Bạn hữu đường xa: Sẽ thu phí không dừng trên toàn bộ tuyến cao tốc của VEC vào cuối quý III năm 2022 (9/5/2022)

Tổng công ty đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa báo cáo Bộ Giao thông Vận tải tình hình triển khai hệ thống thu phí điện tử không dùng cho các tuyến cao tốc của đơn vị này quản lý. Theo đó, VEC đã hoàn thành đầu tư, lắp đặt, đưa vào khai thác hệ thống thu phí tự động không dừng cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình từ tháng 6/2020 đối với 15 làn. Hệ thống hiện hoạt động hiệu quả với tỷ lệ phục vụ chiếm 51% doanh thu toàn tuyến. Các tuyến cao tốc còn lại gồm Nội Bài-Lào Cai, TP Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây, Bến Lức-Long Thành, Đà Nẵng-Quảng Ngãi và một số làn còn lại tuyến Cầu Giẽ-Ninh Bình, VEC đã phê duyệt và phát hành hồ sơ mời thầu lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí điện tử không dừng từ 5/5/2022. Dự kiến, VEC sẽ đóng thầu vào ngày 25/5 và hoàn thành lựa chọn nhà thầu từ 30/6/2022.
Sau khi hoàn thành lựa chọn nhà thầu, VEC sẽ yêu cầu nhà thầu lắp đặt ngay để giữa tháng 8/2022 sẽ đưa vào khai thác hệ thống thu phí điện tử không dừng cho tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và TP Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây. Cuối quý 3/2022 sẽ khai thác thu phí không dừng trên toàn bộ các tuyến cao tốc VEC đang khai thác.

Lừa đảo trực tuyến gia tăng - Đâu là dấu hiệu để phòng tránh? (09/05/2022)

Mỗi tuần, hệ thống tiếp nhận cảnh báo của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) có hàng trăm phản ánh về việc người dùng Internet bị lừa đảo qua mạng. Đó là chưa kể rất nhiều người bị mất nhiều tiền, sau đó mới tố cáo đến các cơ quan công an. Thậm chí là có những vụ lừa đảo lên đến hàng tỷ đồng mà người dùng Internet vẫn nghĩ là tiền của họ đang được xác minh và sẽ được nhận lại. Lại có những người bị các đối tượng đòi nợ ráo riết, mà không biết là mình vay tiền lúc nào? Hoặc có nhiều người lại “tự nguyện” làm theo hướng dẫn của các đối tượng lừa đảo, bị mất tiền mà không hiểu vì sao?. Vậy, đâu là cách nhận biết các dấu hiệu lừa đảo, làm thế nào để người dùng có thể tự kiểm tra, nhận diện những nguy cơ lừa đảo trong muôn vàn thông tin mà họ tiếp nhận hàng ngày?. Chương trình Chuyên gia của bạn, với khách mời là ông Trần Việt Vĩnh - chuyên gia trong lĩnh vực tài chính công nghệ - sẽ tư vấn về những dấu hiệu, để giúp quý vị và các bạn nhận biết được các kiểu lừa đảo trực tuyến.

Tìm hiểu Chương trình học tiên tiến ngành nông, lâm nghiệp tại Việt Nam (06/05/2022)

Học ngành nông nghiệp, lâm nghiệp theo chương trình tiên tiến tại Việt Nam là học như thế nào?
- Khách mời: Bà Lý Thị Thùy Dương - Trưởng Văn phòng Chương trình tiên tiến Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Lưu thông dịp nghỉ lễ và những lưu ý cho vấn đề sôi két nước xe (02/5/2022)

Kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày 30/4 – 3/5 đang là thời điểm thích hợp để người dân về quê, đi du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng. Chính vì thế mà lưu lượng di chuyển giữa các tỉnh/thành phố bất ngờ tăng vọt trong những ngày qua. Để chuẩn bị cho một kỳ nghỉ an toàn trên hành trình bằng xe ô tô, vấn đề sôi két nước được nhiều chuyên gia cũng như bác tài khuyến cáo.

Phát hiện sớm và ngăn ngừa nguy cơ loãng xương (29/4/2022)

Theo tổng hợp của Hiệp hội Loãng Xương TP HCM, năm 2021, loãng xương hiện được nhận định là khủng hoảng sức khỏe toàn cầu ảnh hưởng đến hơn 200 triệu người. Ở nước ta đang có hơn 3,6 triệu người mắc bệnh loãng xương, chủ yếu ở độ tuổi từ 50 trở lên. Tuy nhiên con số thật có thể cao hơn rất nhiều vì còn nhiều bệnh nhân không được chẩn đoán. Bệnh loãng xương gây tốn kém cho cả xã hội và người bệnh. Tại Mỹ, chi phí chăm sóc cho người gãy xương do loãng xương tiêu tốn gần 18 tỷ đô la mỗi năm. Một người bệnh có thể mất tới 81.000$ tương đương 2 tỷ đồng để điều trị gãy xương do loãng xương. Vậy cụ thể làm thế nào để chúng ta phát hiện sớm và ngăn ngừa được nguy cơ loãng xương?

Các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm & hiệu quả góp phần đảm bảo điện cho sản xuất và đời sống

Nắng nóng đã diễn ra trên diện rộng, từ Bắc vào Nam trong suốt cả tuần qua báo hiệu một mùa cao điểm nắng nóng gay gắt ở miền Bắc sẽ diễn ra từ tháng 5 tới đây.
Báo cáo của Bộ Công Thương cho thấy, tỷ trọng tiêu thụ điện của miền Bắc ngày càng tăng cao, hiện chiếm gần 45% tổng lượng điện tiêu thụ toàn quốc, trong khi công suất nguồn điện ở khu vực này chỉ khoảng 36%.
Việc phát triển nguồn điện không chỉ mất cân bằng giữa các vùng miền mà nhiều nguồn điện ở khu vực miền Bắc chậm tiến độ nhiều năm qua đã dẫn tới tình trạng thiếu hụt công suất nguồn điện vào một số thời điểm.
Dự báo giai đoạn cao điểm mùa nắng nóng - từ tháng 5 đến tháng 7 tới đây, khả năng trong những giờ cao điểm, nhu cầu điện tăng cao, miền Bắc sẽ thiếu hụt khoảng 2000 - 3000 MW công suất.
Chương trình Chuyên gia của bạn có chủ đề: “Các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm & hiệu quả góp phần đảm bảo điện cho sản xuất và đời sống”. Vị khách mời đồng hành cung cấp thông tin và giải đáp, tư vấn về cách sư dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tới thính giả là ông Trần Viết Nguyên - Phó Trưởng ban kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Bác tài hướng dẫn bạn hữu tới điểm du lịch núi Bà Đen, Tây Ninh (25/4/2022)

Bác tài Trương Quốc Triều là tài xế dịch vụ, ngoài ra công việc tay trái là bán vé cho du khách tham quan quần thể du lịch núi Bà Đen, Tây Ninh, anh còn là một hướng dẫn viên. Chương trình hôm nay anh Triều sẽ chia sẻ cho các bác tài và thính giả về địa điểm du lịch tâm linh núi Bà Đen - một lựa chọn cho đợt nghỉ lễ dài ngày 30-4 / 1-5 sắp tới.

An toàn tiêm chủng vaccine phòng covid-19 cho trẻ em (25/4/2022)

Mặc dù dịch Covid-19 đã tạm lắng nhưng cũng như bệnh cúm mùa, tiêm vaccine vẫn là vũ khí để góp phần phòng chống, nhất là khi Covid-19 có thể trở lại với những biến thể mới. Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đang triển khai trong cả nước được ví như "mảnh ghép" cuối cùng của lá chắn phòng chống dịch bệnh này. Vậy chiến dịch tiêm lần này cần lưu ý điều gì? Việc đảm bảo an toàn tiêm chủng cho trẻ em đang được thực hiện ra sao?

Kiểm tra gì khi cảm giác xe chạy bị nghiêng? (20/4/2022)

Chương trình tuần qua có nhận được câu hỏi từ anh Thứ chia sẻ rằng: “Xe K165 của anh chạy cứ có cảm giác bị nghiêng phần đầu về bên phụ, mà nhìn ở ngoài thì không thấy rõ là bị nghiêng”. Vậy hôm nay chương trình sẽ cùng thảo luận với kỹ sư và các bác tài về tình huống này.

Kỹ thuật nuôi vịt biển cho năng suất cao (19/04/2022)


Thời gian qua, trung tâm Khuyến nông quốc gia đã phối hợp Trung tâm nghiên cứu giống vịt Đại Xuyên và chuyển giao cho bà con tại một số địa phương ven biển, hải đảo. Đây là một trong những mô hình thành công của TTKNQG trong việc chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học mới, đặc biệt là công tác sản xuất giống tại chỗ. Việc đưa giống vịt biển 15 ra các vùng ven biển và hải đảo không chỉ tạo hướng phát triển kinh tế cho bà con mà còn góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên nước.
Để giúp bà con và các bạn, đặc biệt là những hộ chăn nuôi vùng cao có được những thông tin bổ ích về cách chọn giống, chọn thức ăn và chăm sóc loài vịt biển này, chúng tôi mời Tiến sĩ Hạ Thúy Hạnh, Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia để tư vấn cho bà con và các bạn về cách nuôi vịt biển cho năng suất cao.

Những thay đổi trước và sau khi trở thành người cầm lái (18/4/2022)

Sau khi làm nghề lái xe, trở thành một bác tài thực thụ, các bác tài có thấy bản thân mình thay đổi tính cách nhiều không? Ví như không còn cái tính vội vàng, hấp tấp nữa mà giờ làm gì cũng phải thật cẩn thận, từ tốn? Có rất nhiều chia sẻ cảm nghĩ của mình sau một thời gian gắn bó với công việc cầm lái của các bác tài.

Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả góp phần đảm bảo điện cao điểm mùa nắng nóng khu vực miền Bắc

Thời gian này đang là cao điểm mùa khô ở các tỉnh phía Nam và bắt đầu vào mùa nắng nóng ở miền Bắc. Nhu cầu phụ tải điện tăng cao, gây khó khăn trong công tác đảm bảo điện. Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, kể từ tháng 5 miền Bắc và miền Trung bắt đầu bước vào cao điểm nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, một số nơi từ 40 độ trở lên như Hà Nội, Hoà Bình, Mường La, Yên Châu (Sơn La), Tĩnh Gia (Thanh Hoá).
Nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến khi sử dụng tối đa các thiết bị làm mát, dễ dẫn đến nguy cơ quá tải lưới điện cục bộ, hóa đơn tiền điện của quý vị thính giả cũng tăng cao, ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí gia đình. Vậy sử dụng điện như thế nào cho tiết kiệm, an toàn và hiệu quả?
Chương trình Chuyên gia của bạn có chủ đề: “Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả góp phần đảm bảo điện cao điểm mùa nắng nóng khu vực miền Bắc”, với sự tham gia của các vị khách mời: Ông Lê Văn Trang - Phó TGĐ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Chuyên gia kinh tế năng lượng - PGS. TS Bùi Xuân Hồi - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc sẽ tư vấn cùng quý thính giả:

Hợp tác xã Nông nghiệp: Chuyển đổi số như thế nào cho hiệu quả? (17/04/2022)

Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại trong nông nghiệp đã giúp nông dân nhanh chóng cập nhật thông tin về truy suất nguồn gốc, minh bạch thông tin sản phẩm góp phần phát triển thương mại điện tử cho lĩnh vực nông sản. Đặc biệt, thông qua nền tảng số ngày càng có thêm nhiều mặt hàng nông sản được người tiêu dùng biết đến. Qua đó, giúp tăng tiêu thụ trong nước cũng như đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu thị trường mới. Tuy nhiên, việc chuyển đổi số trong các trang trại, Hợp tác xã nông nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ. Vậy các Trang trại, Hợp tác xã Nông nghiệp muốn chuyển đổi số hiệu quả cần phải làm như thế nào?
- Khách mời: Tiến sĩ Ninh Đức Hùng - Phó Hiệu Trưởng Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn I

Nguyên nhân khiến xe có khả năng bị cháy (13/04/2022)

Kỳ nghỉ lễ vừa qua ghi nhận 1 tình huống chiếc xe bị cháy trên đoạn cao tốc Trung Lương từ Hồ Chí Minh hướng về miền Tây. Những vụ việc cháy xe tuy không nhiều nhưng luôn tiềm ẩn nguy cơ. Cùng bàn luận với kỹ sư Trần Lê Văn về “Nguyên nhân khiến xe có khả năng bị cháy”

Đẩy lùi bệnh dạ dày, tá tràng nhờ giải pháp mới an toàn và hiệu quả từ thảo dược (11/4)

Hiện đang rất phổ biến cụm từ: “Đẩy lùi bệnh dạ dày, tá tràng từ thảo dược; Thảo dược- trợ thủ đắc lực của người bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng. Hãy dùng những sản phẩm thảo dược sức khỏe để hỗ trợ điều trị và giảm nguy cơ triệu chứng về dạ dày....Vậy thực hư của chuyện dùng thảo dược có thể thuyên giảm triệu chứng bệnh, hỗ trợ chữa bệnh dạ dày (hay còn gọi là đau bao tử) ra sao? Sản phẩm thảo dược nào lại khiến nhiều người quan tâm đến như vậy. Thầy thuốc ưu tú, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng, nguyên Phó viện trưởng viện Nghiên cứu y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh - Học viện y dược học cổ truyền VN trao đổi về điều này.

Nâng cao năng lực cho Hợp tác xã (08/04/2022)

Từ khi Luật Hợp tác xã năm 2012 đi vào cuộc sống, Hợp tác xã đã phát triển khá nhanh về cả số lượng và chất lượng với nhiều mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả cao. Không chỉ liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập mà Hợp tác xã còn là tiêu chí bắt buộc trong xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, năng lực hoạt động các Hợp tác xã vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế. Đây là vấn đề cần được tháo gỡ để Hợp tác xã phát triển ổn định trong thời gian tới. Làm gì để nâng cao năng lực Hợp tác xã?
- Khách mời: Tiến sĩ Nguyễn Quốc Oánh, Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và Phát triển nông thôn I

Quan điểm Chuyên gia về việc sử dụng sản phẩm bồi bổ sức khỏe trong thời hiện đại? (07/04/2022)

Dân gian có câu “Ăn gì bổ ấy” đã đi vào tiềm thức của nhiều thế hệ, thậm chí ở ngay trước thế hệ của chúng ta vẫn có quan điểm như đi khám yếu tim thì mua tim lợn tim gà về ăn, bệnh về gan thì mua gan về bồi bổ, bệnh thận thì mua thận về bồi dưỡng. Liệu quan điểm ấy còn đúng ở góc độ khoa học ngày nay hay không? Và việc bồi bổ sức khỏe chủ động quan trọng như thế nào? Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay chúng tôi bàn về nội dung này với sự tham gia của khách mời là Đại tá, bác sỹ Nguyễn Lê.

Cần chú ý gì khi phát hiện phanh xe bị nóng? (06/4/2022)

Trong quá trình di chuyển, phanh ô tô sẽ sinh ra nhiệt, nhưng nếu không sử dụng phanh ở cường độ cao mà đĩa phanh vẫn nóng đến bỏng tay thì phanh đang có vấn đề. Vì vậy khi phát hiện ra phanh đĩa bị nóng bất thường phải tìm hướng khắc phục ngay cho xe, hãy tháo hệ thống phanh ra để kiểm tra và vệ sinh, thay mới phốt cao su trên xi lanh phanh nếu thực sự cần thiết.

Kiến thức trồng và chăm sóc ngô lai (5/4/2022)


- Quí vị và các bạn thân mến! Cây ngô là loại cây trồng phổ biến ở nước ta, được canh tác ở tất cả các địa phương. Để nâng cao năng suất sản lượng, các giống ngô lai đã được bà con nông dân sử dụng và cho hiệu quả tốt. Trong chương trình chuyên gia của bạn hôm nay chúng tôi bàn về nội dung kiến thức trồng và chăm sóc cây ngô lai cùng vị khách mời là Tiến sỹ Đào Ngọc Ánh, Trưởng Bộ môn Cây thức ăn chăn nuôi, Viện Nghiên cứu Ngô, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. BTV: Xin chào Tiến sỹ Đào Ngọc Ánh Ông Ánh: Xin chào quý thính giả của Đài TNVN

Bạn hữu đường xa: Nghe tiếng xe đoán bệnh (4/4/2022)

Liệu các bác tài có hiểu chiếc xe đến mức, khi chạy một chiếc xe có thể “nghe âm thanh để đoán bệnh” với những căn bệnh cơ bản, đơn giản dễ nhận biết? Có khá nhiều ý kiến được đưa ra, phần đông các bác tài cho rằng, phải thật sự có hiểu biết về kỹ thuật xe, cũng như sự nhạy bén, quan sát cẩn thận khi vận hành chiếc xe, kinh nghiệm trải qua thực tế mới có thể “nghe tiếng đoán ra bệnh”. Nhiều bác tài cũng chia sẻ rằng, họ “phải chạy nát cái xe, mới hiểu được và biết được tường tận từng phụ tùng linh kiện”. Ý kiến của các bác tài thế nào? Liệu có những cách nào có thể nhận biết được các dấu hiệu cảnh báo trên chiếc xe của mình không?

Chăn nuôi an toàn sinh học (01/04/2022)

Chăn nuôi an toàn sinh học là hướng đi bền vững cho ngành chăn nuôi và cũng là định hướng phát triển chăn nuôi của ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, không phải người chăn nuôi nào cũng biết về chăn nuôi an toàn sinh học và các biện pháp thực hành chăn nuôi an toàn sinh học.
- Khách mời: PGS TS Lê Văn Năm - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội sản xuất kinh doanh thuốc thú y Việt Nam

Điều trị các bệnh về mắt cho bệnh nhân sau COVID 19 (28.3.2022)

Mắt là một trong những cơ quan đầu tiên trong cơ thể bị virus SARS-CoV-2 "tấn công". Bởi thế những dấu hiệu sớm của COVID-19 cũng thể hiện ở mắt nhưng nhiều khi người bệnh không biết hoặc bỏ qua. Vậy bệnh nhân bị covid 19 khi có những dấu hiệu nào cần đi kiểm tra mắt? Ngoài các bệnh lý đơn giản như đỏ mắt, viêm kết mạc do ảnh hưởng của virut sars cov2, liệu có tiềm ẩn một bệnh lý nguy hiểm nào khác. Trong chương trình hôm nay, chúng tôi mời PGS-TS BS Phạm Ngọc Đông, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TW trả lời các câu hỏi về chủ đề này.

Bạn hữu đường xa: Bác tài " Khoảnh khoắc nỗ lực" của tháng (28/3/2022)

“Mỗi bác tài đến với nghề mang một cơ duyên và câu chuyện khác nhau”. Nói về nghề, hầu hết các bác tài đều tặc lưỡi: “Vất vả lắm!”. Nghề lái xe là làm dâu trăm họ, không phải khách nào cũng tử tế và dễ tính như nhau, vì vậy phải đảm bảo an toàn hành trình, làm hài lòng khách hàng là việc không đơn giản. Nghề này đi nhiều, ít có thời gian dành cho gia đình, đặc biệt vào những ngày lễ, Tết. Bởi thế sự hậu thuẫn từ phía gia đình, sự chia sẻ từ người vợ là rất quan trọng để các bác tài vững tay lái. Ấy là chưa kể đến những nguy hiểm luôn “rình rập” trên đường đi khiến không ít bác tài lo ngại.

Những điểm cần lưu ý trong quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2021 (25/03/2022)

Thời điểm quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2021 đã và đang diễn ra, trong khi diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên cả nước vẫn phức tạp. Nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người nộp thuế khi thực hiện quyết toán thuế năm 2021, ngành thuế đã lên kế hoạch và triển khai hướng dẫn chi tiết, đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế quyết toán thuế 2021 thuận lợi, nhanh chóng. Bà Lê Thị Duyên Hải – Vụ trưởng Vụ Kê khai và Kế toán Thuế, Tổng cục Thuế cung cấp thông tin, giải đáp những điểm cần lưu ý trong quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2021.

Cầu yếu tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn (23/3/2022)

Run sợ, thót tim, cầu mong may mắn” là những gì mà người dân phải chịu đựng mỗi lần đi qua những cây cầu đang “chờ sập”. Cầu đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng mỗi ngày vẫn phải “gồng mình” gánh hàng nghìn các loại lượng phương tiện lưu thông. Đó là thực trạng đang xảy ra ở Cầu trên cống Rạch Chanh, TP. Tân An và cống Bắc Đông, huyện Thủ Thừa tỉnh Long An.

Bạn hữu đường xa: Tài xế xe container liều mạng mạo danh gây tai nạn để cứu người giữa đêm (21/3/2022)

Cách đây một tuần, bác tài Nguyễn Lực - một tài xế chạy xe container tại Hải Dương đã chia sẻ video livestream về một vụ tai nạn mà anh đã hỗ trợ. Trên đường đi, anh vô tình thấy một thanh niên bị tai nạn nằm bất động ven đường, anh Lực nhanh chóng dừng xe, bật tín hiệu cảnh báo để giữ hiện trường, bảo vệ người gặp nạn. Đồng thời bật điện thoại lên livestream để có bằng chứng chứng minh mình không phải là người gây ra tai nạn. Ngay sau đó anh hô hào người dân đến hỗ trợ anh đưa nạn nhân cấp cứu, Tuy nhiên, do vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm, đường vắng người qua lại và cũng nhiều người sợ va chạm, sợ liên lụy đã không ra giúp đỡ mặc anh Lực cùng một tài xế khác đi đập cửa, chặn xe nhiều lần. Có những người dân địa phương chứng kiến người gặp nạn nhưng vẫn rất lạnh lùng đứng nhìn mà không giúp đỡ. Sau một hồi chạy ngược chạy xuôi gọi người cứu giúp, anh Lực đành phải giả vờ mình là người vừa gây ra vụ tai nạn này để lừa một người đàn ông chú ý tới mình. Thật may, người đàn ông địa phương sau một thoáng hồ nghi đã rất nhiệt tình phối hợp cùng với anh để đưa người bị nạn lên thùng xe container của anh Lực rồi cùng chở đi bệnh viện gần đó. Có lẽ hiện nay hiếm có ai dám mạo danh nhận mình là người gây ra một vụ tai nạn để cứu người khác như anh Lực.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h00-10h05 Bản tin
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h35-11h50 Kết nối 54
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 THức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: