logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Học sinh nghỉ để phòng, chống dịch bệnh: Giáo viên chủ động kế hoạch học bù (28/2/2020)

Khi học sinh được thông báo nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, dư luận rộ lên nhiều ý kiến “phân bì” với nghề giáo viên, rồi cho rằng nghề giáo ấy thế mà nhàn. Có nhiều người tò mò, thắc mắc rằng, không đến trường thì giáo viên làm gì trong thời gian nghỉ này? Thầy giáo Vũ Thanh Hòa, giáo viên dạy môn văn trường THPT Thăng Long, Hà Nội, tâm sự nỗi lo lắng, cũng như công việc của những người làm thầy trong mùa dịch bệnh này.

Kinh doanh trên mạng: Cần cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo (26/2/2020)

Kinh doanh dịch vụ trực tuyến trên Internet là xu thế tất yếu của xã hội hiện đại, nhưng không phải tất cả mọi người đều hiểu kỹ về nó. Vì vậy, tội phạm mạng mới có nhiều cơ hội để thực hiện các hành vi lừa đảo thông qua kinh doanh trực tuyến. Ngoài việc mỗi người nâng cao cảnh giác khi thực hiện mua bán, giao dịch qua mạng, thì việc xây dựng một hành lang pháp lý quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ trực tuyến là rất cần thiết hiện nay. Bàn về câu chuyện này là khách mời Luật sư Trần Sỹ Tiến, Giám đốc Công ty Luật Hà Nội VDT:

Covid-19: Từ những chuyến bay đặc biệt đến những chuyến bay an toàn (25/2/2020)

Những ngày gần đây, dư luận xã hội vơi đi những nỗi lo về dịch Covid-19, khi tình tương thân, tương ái, truyền thống “thương người như thể thương thân” được lan tỏa. Một trong những hành động, nghĩa cử rất đẹp, đó là hơn 100 phi công, tiếp viên, kỹ thuật mặt đất đã xung phong sang “tâm dịch” Covid-19 Vũ Hán, Trung Quốc, để đón 30 công dân Việt Nam về nước, trong khi ekip chuyến bay này chỉ cần 15 người. Nhưng, còn hơn cả một “chuyến bay đặc biệt”, hơn cả một chuyến bay thành công, các phi công, y bác sĩ đã chứng minh cho thế giới rằng, Việt Nam an toàn với dịch, Việt Nam đủ khả năng kiểm soát dịch bệnh. Trong chương trình hôm nay, Biên tập viên Đài TNVN trò chuyện cùng anh Hoàng Đình Trang – một trong hai cơ trưởng bay chuyến VN68 Hà Nội - Vũ Hán, đón công dân Việt Nam về nước, để hiểu hơn về những chuyến bay đặc biệt đến những chuyến bay an toàn.

Từ vụ phát hiện đối tượng thu gom 620kg khẩu trang y tế đã qua sử dụng: Hình phạt nào cho gian thương? (24/2/2020)

Trong sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, từng người dân đang vào cuộc một cách rốt ráo để thực hiện tốt nhất việc phòng ngừa dịch bệnh Covid 19, thì vẫn có những kẻ bất chấp mọi hậu quả, tính mạng của người khác để kinh doanh. Những hành vi này đáng bị lên án và xử lí nghiêm. Khách mời là Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội luật gia TP Hồ Chí Minh.

Đồng hành cùng con trong mùa dịch Covid-19 (21/2/2020)

Để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 gây ra, gần 1 tháng nay học sinh, sinh viên trên cả nước đều được nghỉ học. Hầu hết phụ huynh đồng tình với việc nghỉ học, tuy nhiên lúc này rất nhiều phụ huynh lo lắng là cần làm gì để con trẻ được an toàn trước tình hình phức tạp của dịch bệnh?. Trong chương trình hôm nay Chuyên gia tâm lý lý Đỗ Thị Trang sẽ chia sẻ về nội dung này.

Cần đẩy mạnh tuyên truyền đến các nhà xe và hành khách để cùng chủ động phòng dịch Covid-19 (20/2/2020)

Hiện đã có 15/16 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh. Việt Nam đã hoàn toàn chủ động trong việc ứng phó với dịch bệnh. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, nước ta không chủ quan mà vẫn nỗ lực triển khai các biện pháp phòng chống dịch cần thiết, phù hợp tình hình. Trong đó, việc đẩy mạnh tuyên truyền đến các nhà xe, các tài xế, phụ xe và hành khách đi xe để họ chủ động và có ý thức hơn trong phòng bệnh Covid-19 là rất quan trọng. Trong chương trình hôm nay, Biên tập viên Thu Hà trò chuyện với anh Vũ Hoàng Minh Trọng, chủ doanh nghiệp vận tải ở Thành phố Hồ Chí Minh về nội dung này.

Đề xuất thay đổi lịch các kỳ nghỉ trong năm của học sinh: Liệu có khả thi? (19/2/2020)

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất nhiều đến các khía cạnh đời sống, nhất là các em học sinh đang phải nghỉ học. Sau khi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn đề nghị các địa phương cân nhắc cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020, tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã thông báo cho học sinh nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, 56 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2. Các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ của sinh viên (đa số là đến hết tháng 2) để đảm bảo an toàn. Lãnh đạo TP.HCM cũng cho biết, sẽ kiến nghị Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 3, đồng thời điều chỉnh kế hoạch năm học 2019-2020. Và mới đây, tại cuộc họp trực tuyến về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, phân kỳ lại thành 4 kỳ học thay vì 2 kỳ như hiện nay. Đây là chủ đề thu hút sự chú ý của xã hội, nhất là trong bối cảnh các em phải nghỉ dài ngày để phòng chống dịch. Việc lùi thời điểm kết thúc năm học gây khó khăn gì cho ngành giáo dục và các địa phương? Bộ Giáo dục và Đào tạo có ý kiến gì về đề xuất thay đổi lịch các kỳ nghỉ trong năm? Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chuyên gia giáo dục - Tiến sĩ Lê Thống Nhất cùng bàn luận về chủ đề này.

Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Việc cần làm ngay (17/2/2020)

Bộ Công an đã tổ chức việc lấy ý kiến về Dự thảo đề nghị xây dựng Nghị định quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân. Văn bản luật này có ý nghĩa như thế nào trong bối cảnh dữ liệu cá nhân bị đánh cắp và mua bán tràn lan? Chuyên gia an ninh mạng Lê Thanh Tùng- Phó Giám đốc Công ty cổ phần an ninh mạng Việt Nam- cùng bàn luận về nội dung này.

Hướng tới nền kinh tế số: Cần gì sau nhiều chủ trương, chính sách thúc đẩy chuyển đổi số? (14/2/2020)

Khách mời là doanh nhân Nguyễn Thế Trung, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ DTT, một trong những doanh nghiệp tiên phong triển khai mô hình hợp tác công – tư, cung cấp các giải pháp Chính phủ điện tử.

Ngày Phát thanh Thế giới 2020: Phát thanh Việt Nam hướng tới sự đa dạng (13/2/2020)

Khách mời: Nhà báo Lê Quốc Minh, Chuyên gia nghiên cứu Báo chí, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; Bà Misako Ito, Cố vấn phụ trách báo chí và truyền thông của UNESCO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; Nhà báo Đồng Mạnh Hùng, Trưởng Ban Thời sự (VOV1), Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Đài TNVN.

Nhìn lại 1 năm thực hiện Luật an ninh mạng (12/2/2020)

Sự phát triển của không gian mạng cùng với Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang mang lại những lợi ích vô cùng to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, cũng như làm thay đổi nhận thức, hành vi và lối sống của con người. Song, bên cạnh những lợi ích mang lại, không gian mạng cũng đặt ra nhiều nguy cơ, thách thức, tác động trực tiếp đến chủ quyền, an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân. Khách mời: ông Đỗ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an).

Công tác ứng phó với dịch nCoV và kế hoạch tuyển sinh sắp tới của các trường Đại học (11/2/2020)

Khách mời là Tiến sĩ Trần Khắc Thạc, Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học và sau Đại học, Trường Đại học Thủy Lợi.

Học sinh nghỉ để phòng, chống dịch bệnh: Chủ động kế hoạch học bù (10/2/2020)

Khách mời: PGS-TS Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và đào tạo.

Những nhà khoa học trẻ chung tay phòng chống dịch bệnh corona (7/2/2020)

Khách mời: Tiến sỹ dược học Lê Quang Thảo, chuyên ngành Bào chế và sản xuất dược phẩm, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu.

Ngành công nghiệp "không khói" đối phó với dịch virus corona (6/2/2020)

Ngành du lịch Việt Nam đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng “virus Vũ Hán”. Tình trạng khách hủy tour, hủy đặt chỗ, hủy dịch vụ, không lên kế hoạch đi du lịch diễn ra khá phổ biến. Theo ước tính của nhiều đơn vị du lịch, lữ hành, vận chuyển… thiệt hại từ dịch bệnh đến ngành du lịch có thể lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Ngành Du lịch Việt Nam sẽ phải làm gì để khắc phục tình trạng này là câu hỏi mà các nhà quản lí và nhiều doanh nghiệp du lịch đang đặt ra? Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Trung Lương, nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Du lịch, Tổng Cục Du lịch tham gia bàn luận:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: