logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Để có một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh (28/02/2024)

“Bước đầu chuyển biến tích cực trong công tác tổ chức lễ hội 2024: Để có một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh”, với sự tham gia của GS TS Phạm Hồng Tung, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Viện Việt Nam học và Khoa học phát truển, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đâu là những quy định pháp luật cần tuân thủ khi cho mượn xe? (27/02/2024)

Thời gian gần đây nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra do cho mượn hoặc giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển tham gia giao thông. Vậy khi giao phương tiện cho người khác cần lưu ý những vấn đề gì?

Giải pháp nào để hạn chế tội phạm lừa đảo trực tuyến (22/01/2024)

Trong năm 2023, khoảng 70% người dùng trực tuyến Việt Nam gặp phải lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng mỗi tháng. Số tiền người Việt bị lừa đảo trong năm qua, ước tính lên tới hơn 16 tỷ USD. Đó là những con số từ khảo sát mới đây của Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) và cộng đồng chống lừa đảo Việt Nam.

Đâu là những giải pháp mà ngành y tế đưa ra nhằm tháo gỡ khó khăn cho người bệnh trong chuyển tuyến khám chữa bệnh (11/01/2024)

Từ ngày 1/4 tới đây, các bệnh viện sẽ triển khai thử nghiệm việc gửi và nhận dữ liệu điện tử giấy chuyển tuyến bảo hiểm y tế, giấy hẹn khám lại thay vì viết bản giấy như hiện nay. Liệu việc triển khai thử nghiệm dữ liệu điện tử này có gỡ khó cho người dân khi chuyển tuyến bảo hiểm y tế? Vậy khi triển khai dữ liệu điện tử, người bệnh sẽ được hưởng những điều kiện thuận lợi gì? Đâu là những giải pháp mà ngành y tế đưa ra nhằm tháo gỡ khó khăn cho người bệnh trong chuyển tuyến khám chữa bệnh? Khách mời chương trình hôm nay với ông Đoàn Quốc Dân- chuyên viên cao cấp Vụ BHYT (Bộ Y tế) để cùng bàn về câu chuyện này.

Giải pháp nào để ngăn chặn những hiểm họa đau lòng từ pháo nổ không tái diễn trong những ngày lễ Tết (05/01/2024)

Mỗi dịp lễ Tết cận kề cũng là thời điểm các vụ tàng trữ, buôn bán, sử dụng pháo trái phép gia tăng. Mặc dù là loại hàng hóa bị cấm lưu thông, buôn bán, sử dụng nhưng đến dịp gần tết Nguyên đán, nhiều loại pháo hoa, pháo nổ có thể gây nguy hiểm tính mạng và làm mất an ninh trật tự lại được nhiều người tìm cách đưa ra thị trường và rao bán. Giải pháp nào để ngăn chặn những hiểm họa đau lòng từ pháo nổ không tái diễn trong những ngày lễ Tết. Với sự tham gia của Luật sư Nguyễn Danh Huế, chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Luật Hừng Đông, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

Giải pháp nào ngăn chặn các hình thức tội phạm mới (06/12/2023)

Theo báo cáo của Bộ Công an, từ tháng 10/2022 đến tháng 10/2023, toàn quốc xảy ra 48.100 vụ phạm tội về trật tự xã hội (tăng 18% so với cùng kỳ năm trước), làm 1.200 người chết (tăng gần 13%), hơn 9.400 người bị thương và gây thiệt hại tài sản khoảng hơn 13.000 tỷ đồng... Tình hình tội phạm gia tăng và có diễn biến phức tạp, với phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi. Vì sao tội phạm gia tăng cùng với sự gia tăng nhiều phương thức, thủ đoạn mới và cần có giải pháp gì để phòng ngừa và đấu tranh? Phó giáo sư, tiến sỹ Đỗ Cảnh Thìn, Phó Viện trưởng Viện An ninh phi truyền thống.

Giải pháp nào giảm chi tiêu dịch vụ y tế từ túi tiền của người bệnh (30/11/2023)

Bảo hiểm y tế vốn được coi là “chiếc phao cứu sinh” cho người bệnh, nhưng không phải lúc nào chiếc phao đó cũng phát huy tối đa hiệu quả. Hiện nay ở nước ta, số tiền người dân phải tự chi trả cho dịch vụ y tế chiếm gần 45% tổng tiền viện phí - cao gấp hơn 2 lần mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới. Vậy “Giải pháp nào giảm chi tiêu dịch vụ y tế từ túi tiền của người bệnh?” - một trong những vấn đề “nóng” đang được các đại biểu Quốc hội đặc biệt quan tâm, cũng sẽ được bàn luận trong Dòng chảy sự kiện sau ít phút nữa.

Phân loại rác thải tại nguồn cần được vận hành đồng bộ (15/11/2023)

Để tạo cơ sở cho các địa phương triển khai hướng dẫn người dân phân loại rác tại nguồn, tháng 9 vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành hướng dẫn kỹ thuật về phân loại chất thải rắn sinh hoạt. Tuy nhiên, công tác phân loại tại nguồn vẫn chưa đạt được kết quả như kỳ vọng, do nhiều nguyên nhân cả khách quan và chủ quan. Vậy lộ trình từ năm 2025 bắt đầu thực hiện phân loại rác thải và xử phạt hành chính liệu có khả thi; thách thức nào cho các địa phương để có thể đảm bảo tiến độ? Dòng chảy sự kiện hôm nay, chúng tôi kết nối với vị khách mời là PGS.TS Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch Hội Kinh tế môi trường Việt Nam để cùng bàn luận vấn đề này.

Giới hạn nào cho không gian sáng tạo (30/10/2023)

“Phim Việt: Giới hạn nào cho không gian sáng tạo?” là chủ đề chúng tôi bàn luận trong Dòng chảy sự kiện hôm nay, với sự tham gia của nhà báo, nhà phê bình điện ảnh Nguyễn Phong Việt.

Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng: Doanh nghiệp có trách nhiệm như thế nào? (27/12/2022)

Việt nam có đến 96,9% trẻ có sử dụng mạng internet cho nhiều mục đích khác nhau.
- Cùng với gia đình, nhà trường, xã hội, nhà nước, doanh nghiệp là một trong những chủ thể quan trọng đồng hành với trẻ em trên không gian mạng, đặc biệt là các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, dịch vụ internet, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên môi trường mạng cũng như doanh nghiệp sản xuất các thiết bị thông minh, sản xuất phần mềm dịch vụ nội dung số. Doanh nghiệp hiện tham gia vào việc bảo vệ trẻ em trên không gian mạng như thế nào? Có những thuận lợi, khó khăn và cần thêm cơ chế hỗ trợ nào từ phía nhà nước? Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc công nghệ, Công ty Công nghệ an ninh mạng quốc gia Việt Nam NCS cùng bàn luận câu chuyện này.

Phải làm gì để lòng tốt không đặt sai chỗ, gây nhiều hệ lụy? (20/10/2022)

Câu chuyện một nhóm người xin trú mưa nhờ ở siêu thị điện máy tại Đà Nẵng, rồi ăn trộm hơn 100 chiếc điện thoại di động với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng đang thu hút sự chú ý của dư luận với nhiều câu hỏi: Cùng với đánh cắp tài sản, phải chăng ngay cả lòng tốt của con người cũng đã bị lấy trộm? Phải làm gì để sự tử tế và lòng tốt không đặt nhầm chỗ, gây nhiều hệ lụy? Làm sao để lòng trắc ẩn và những suy nghĩ, hành động thiện lương vẫn tiếp tục được nhân lên, không để “con sâu làm rầu nồi canh”?
Nhà báo Bùi Hoàng Tám và nhà văn Trang Hạ cùng bàn luận câu chuyện này.

Đồng hành cùng F0 điều trị tại nhà (03/3/2022)

Những ngày gần đây, nước ta đang ghi nhận số ca mắc Covid 19 mới ở mức kỷ lục với xấp xỉ 100 nghìn ca/ngày. Đặc biệt, tại Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc, số ca mắc mới mỗi ngày từ đều ở mức vài ngàn đến hàng chục ngàn ca. Trong số này, có 95% bệnh nhân F0 điều trị tại nhà. Song việc bệnh nhân tiếp cận với các dịch vụ y tế, cách sử dụng thuốc, xét nghiệm.... còn gặp không ít lúng túng. Để đồng hành với hàng chục vạn bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà, giúp họ có thêm những thông tin về cách chăm sóc sức khỏe, nhẹ nhàng vượt qua giai đoạn mắc Covid 19, GS.TS Nguyễn Văn Kính, nguyên Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Phó chủ tịch thường trực, Tổng hội y học việt Nam, PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc BV Nhi Trung ương sẽ chia sẻ cùng cùng bạn nghe đài.

Quỹ BHTN-Khi nào hỗ trợ hết cho người lao động (14/12/2021)

Ngày 24/9/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết 116 nhằm hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Đây là chủ trương đúng đắn, kịp thời góp phần hỗ trợ người lao động khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, chống đứt gãy chuỗi cung ứng lao động và thiếu hụt lao động. Đến thời điểm này, đã có hơn 90% người lao động và hầu hết các đơn vị sử dụng lao động đã nhận được hỗ trợ từ gói hỗ trợ 38 nghìn tỷ đồng trích từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Câu chuyện Thời sự hôm nay với chủ đề “ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp: cứu cánh của người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19”với vị khách mời: Ông Đào Duy Hiện, Phó trưởng Ban Thực hiện chính sách BHXH, BHXH Việt Nam.

Bảo hiểm thất nghiệp - chia sẻ gánh nặng với người lao động chưa tìm được việc làm (18/11/2021)

Theo thống kê của cơ quan chức năng, hiện cả nước có khoảng hơn 55 triệu lao động có việc làm, trong đó gần 15 triệu lao động làm việc trong các doanh nghiệp; hơn 9 triệu lao động đang làm việc trong các hợp tác xã, cơ sở kinh tế cá thể phi nông nghiệp; lao động làm trong các DN thuộc các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; công nghiệp chế biến, chế tạo; vận tải, kho bãi; dịch vụ lưu trú và ăn uống là 8,8 triệu lao động.

Làm gì để việc cấp điểm cho giấy phép lái xe thực sự đem lại hiệu quả? (14/9/2020)

Mới đây Chính phủ vừa đồng ý với đề xuất giấy phép lái xe được cấp 12 điểm mỗi năm. Nếu tài xế bị trừ hết điểm trong một năm sẽ phải thi lại. Mặc dù cách xử phạt này đã được đề xuất lâu nay nhưng vẫn còn khá mới và xa lạ với thực tế ở Việt Nam. Làm gì để việc cấp điểm cho giấy phép lái xe thực sự đem lại hiệu quả, TS Phan Lê Bình, giảng viên chương trình Thạc sỹ kỹ thuật hạ tầng, Đại học Việt- Nhật, Đại học Quốc gia Hà Nội, chuyên gia của tổ chức Jica tại Việt Nam cùng chia sẻ về nội dung này.

Giải pháp giúp chăm sóc sức khỏe tâm thần trong xã hội hiện đại (11/9/2020)

Con người trong xã hội hiện đại ngày nay đang phải chịu quá nhiều áp lực, những áp lực đó đã khiến nhiều người rơi vào trạng thái trầm cảm, những tổn thương tâm lý kéo dài không được đồng cảm, sẻ chia đã dẫn tới những kết cục đáng buồn. Cùng trao đổi rõ hơn về vấn đề này với vị khách mời là PGS.TS tâm lý học Trần Thành Nam – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Con cái ngược đãi, bạo hành cha mẹ - Khi đạo hiếu bị coi nhẹ (10/9/2020)

Câu chuyện đau lòng những ngày qua được chia sẻ nhanh chóng trên báo chí, cũng như mạng xã hội, đó là vụ con gái chửi bới, đổ rác bẩn lên đầu mẹ ở Long An vừa bị phanh phui. Cảnh người mẹ già yếu, không một chút khả năng chống cự ngồi ở trên giường chịu trận, khiến ai nấy không khỏi xót xa. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ và đặt ra câu hỏi chữ hiếu ở đâu? BTV Lê Tuyết và PGS, TS Phạm Ngọc Trung, chuyên gia văn hóa, xã hội học cùng bàn luận về câu chuyện này.

Công tác xây dựng cơ sở vật chất và đảm bảo an toàn trong trường học (9/9/2020)

Năm học mới chỉ vừa mới bắt đầu vài ngày, nhưng chúng ta đã đón nhận những thông tin kém vui về những vụ tai nạn thương tích đau lòng. Đó là vụ sập cổng trường học ở huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai cách đây 2 ngày khiến 3 học sinh thiệt mạng. Hay gần 40 học sinh ở Quảng Trị và Nghệ An phải nhập viện cấp cứu vì bị ong đốt.
- Để có thêm góc nhìn về câu chuyện này, BTV Đài TNVN trao đổi qua điện thoại với Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Kì thị vùng miền tiếp tục là câu chuyện đáng quan tâm (8/9/2020)

Kì thị, phân biệt vùng miền Bắc – Nam, thành thị với nông thôn…. không phải vấn đề mới. Nó đã âm ỉ kéo dài suốt hàng chục năm qua, nhưng thời gian gần đây có dấu hiệu tăng nhiệt, với những cuộc khẩu chiến căng thẳng, gay gắt triền miên trên một số diễn đàn, mạng xã hội Facebook.
Sự phân biệt, kì thị vùng miền này không còn ở phạm trù “vĩ mô”, chung chung, biểu hiện bằng những câu nói “đồ nhà quê”, “đồ tỉnh lẻ”… mà đã nhắm cụ thể, trực tiếp vào một số địa phương, trong đó cái tên nổi lên hàng đầu là Thanh Hóa.

Nghị định mới chặn tin nhắn, cuộc gọi 'rác': Liệu có thực sự hiệu quả? (4/9/2020)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 91/2020 về chống tin nhắn rác, thư điện tử, cuộc gọi rác. Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/10. Không chỉ nằm ở quy định xử phạt mạnh tay lên tới trăm triệu đồng, thu lại số điện thoại vi phạm, điểm mới nhất của quy định mới này là tạo ra cơ chế cho người dùng có thể tự bảo vệ bản thân. Sau nhiều năm loay hoay, đã đến lúc cơ quan quản lý phải mạnh tay hơn với vấn nạn "rác", từ tin nhắn đến cuộc gọi rác, buộc các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phải giải quyết dứt điểm tình trạng này. Nghị định 91 của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử, cuộc gọi rác quy định như thế nào? Khách mời ông Lê Thanh Tùng, Phó GĐ Công ty CP An ninh mạng sẽ trao đổi về vấn đề này.

Gian lao con chữ đến trường (03/09/2020)

Dù phải đội mưa, soi đèn pin lội qua suối nhưng các thầy cô giáo chưa bao giờ bỏ cuộc. Những câu chuyện trèo đèo, lội suối để vận động học sinh đến lớp; công tác chuẩn bị khai giảng của các thầy giáo, cô giáo ở vùng sâu, vùng xa sẽ được ông Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nậm Ban, Nậm Nhùn, Lai Châu và Thanh Thuỷ, phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam thường trú khu vực Tây Bắc kể trong Dòng chảy sự kiện với chủ đề: Gian lao con chữ đến trường với phần thực hiện của BTV Lê Tuyết.

Cảnh báo người tiêu dùng nhìn từ vụ pate Minh Chay gây ngộ độc (1/9/2020)

Thời gian gần đây, liên tiếp đã có hàng chục trường hợp bị ngộ độc, phải nhập viện, sau khi ăn sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới (địa chỉ tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội). Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm Pate Minh Chay đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum type B. Độc tố của vi khuẩn này có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong. Hiện Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế đã yêu cầu thu hồi pate và các sản phẩm khác của công ty này. Vậy, tại sao lại xuất hiện độc tố này trong sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới? Mức độ nguy hại của loại vi khuẩn này ra sao? Khách mời là Ts Đặng Thị Thanh Quyên, Phó Giám đốc Trung Tâm Công nghệ Sinh học An toàn thực phẩm, Trường Đại học Kinh tế Kỹ Thuật Công nghiệp sẽ trao đổi về vấn đề này.

Điểm thi tiếng Anh thấp: Thực trạng và giải pháp (31/8/2020)

Một lần nữa kết quả trung bình môn tiếng Anh tại kỳ thi THPT lại khiến dư luận dậy sóng. Theo số liệu thống kê từ Bộ GD&ĐT, điểm trung bình môn tiếng Anh của cả nước tại kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm nay thấp nhất trong 9 môn thi tốt nghiệp. Đáng chú ý, tiếng Anh cũng là môn duy nhất có điểm trung bình dưới 5 với số lượng thí sinh bị điểm liệt (dưới 1) nhiều nhất; số thí sinh đạt điểm dưới trung bình cao kỷ lục...
Với kết quả “đội sổ” của môn Tiếng Anh ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, một lần nữa câu chuyện dạy và học ngoại ngữ lại được “hâm nóng”. Bộ GD&ĐT có hẳn một Đề án Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020. Nhưng vì sao chất lượng dạy và học ngoại ngữ vẫn chưa được cải thiện? Khách mời là Bà Nguyễn Thị Mai Hữu, Trưởng ban Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chuyên gia giáo dục, tiến sĩ Lê Thống Nhất sẽ cùng trao đổi về vấn đề này.

Phổ điểm cao, có phải chất lượng tuyển sinh được nâng cao? (28/8/2020)

Bộ GD&ĐT vừa công bố phổ điểm 9 môn thi tốt nghiệp THPT 2020. Nhìn chung, điểm thi năm nay cao hơn năm ngoái. Nhiều chuyên gia dự đoán, mức trúng tuyển đại học năm nay sẽ tăng ít nhất 3 điểm, vì điểm thi các môn tăng cùng việc các trường đại học dành không ít chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.
Vậy phổ điểm cao, có phải chất lượng tuyển sinh được nâng cao? Và làm gì để phân loại được thí sinh, đảm bảo chất lượng đầu vào? Cùng trao đổi vấn đề này với hai vị khách mời là GS TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội và thầy Trần Mạnh Tùng, Giáo viên Trường THPT Lương Thế Vinh.

mGreen và hành trình nâng cao nhận thức phân loại rác tại nguồn cho người dân (27/8/2020)

Chỉ tính riêng tại 2 thành phố lớn của cả nước là Hà Nội và TPHCM, mỗi ngày, lượng rác thải ra là vô cùng lớn, lần lượt khoảng 8.000 tấn và 10.000 tấn, đã và đang gây sức ép không hề nhỏ, khi mà sức chứa của các bãi xử lý rác tại những nơi này đang ngày càng hạn hẹp. Trong số hàng nghìn, hàng chục nghìn tấn rác này có khoảng gần 20% là rác tái chế.
Việc phân loại rác tại nguồn còn góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Đây cũng chính là lý do mGreen- ứng dụng phân loại rác tại nguồn và thu gom rác tái chế được tích điểm- đổi quà ra đời.

Chung sống, phát triển an toàn với dịch bệnh (26/8/2020)

Phân tích diễn biến dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 nhận định thời gian tới sẽ không còn những thời điểm nhiều ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Nhiều địa phương luôn đứng trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát. Có thể từ giờ trở đi, chúng ta sẽ “không còn những khoảng thời gian yên bình như trước nữa”. Không thể đòi hỏi trên cả nước tuyệt đối không có dịch. Bởi nguy cơ dịch bệnh là thường trực ở tất cả các địa phương. Do đó, mỗi người dân cần nâng cao mức độ cảnh báo, thực hiện nghiêm các biện pháp “chung sống, phát triển an toàn với dịch”. nội dung này cũng được bàn luận trong Dòng chảy sự kiện hôm nay với vị khách mời là Bà Ngô Thị Ngọc Anh, chủ tịch sáng lập trung tâm nghiên cứu và phát triển cộng đồng.

Hơn 2 điểm/môn đã đỗ lớp 10: Băn khoăn chất lượng ảo (25/8/2020)

Mấy ngày nay, huyện miền núi Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa trở thành tâm điểm của các thông tin giáo dục, bởi điểm trúng tuyển lớp 10 thấp đến mức khó tin. Chỉ cần 2,9 điểm cho 3 môn thi đã có thể đỗ lớp 10 công lập, trong đó điểm Toán và Văn nhân hệ số 2. Như vậy là thí sinh chỉ cần đạt trung bình 0,58 điểm/môn đã trúng tuyển.
Không chỉ riêng Thanh Hóa mới có trường lấy điểm chuẩn thấp như vậy. Theo công bố điểm chuẩn của nhiều địa phương, số trường lấy điểm chuẩn dưới 10 điểm cũng không phải là ít. Nhiều trường ở các tỉnh đưa ra mức chuẩn tuyển sinh lớp 10 quá thấp, có trường khoảng 1 điểm cho 1 môn thi vẫn đỗ vào Trung học phổ thông công lập.
Điểm thi vào lớp 10 trường công lập năm nay thấp như vậy khiến dư luận xã hội không khỏi băn khoăn về chất lượng giáo dục, liệu rồi tiếp theo không khéo các em này cũng sẽ đỗ đại học. Nếu chỉ 0,58 điểm/môn đã đỗ vào lớp 10 thì có nên thi nữa không? Từ đây cũng đặt ra câu chuyện về cách tổ chức và phân luồng học sinh giữ 2 cấp học hiện nay. Bàn về câu chuyện này, khách mời là nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn, Nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội.

Kiểm soát tải trọng xe tự động và các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp (24/8/2020)

Kiểm soát tải trọng xe tự động và các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như thế nào, để vừa đảm bảo an toàn trong phòng tránh dịch bệnh, vừa đảm bảo an toàn trong vận chuyển hành khách và hàng hóa, đồng thời sử dụng hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ hiện nay? Đây là câu hỏi đặt ra nhiều suy ngẫm!
Để có thêm góc nhìn về vấn đề này, nhất là các lái xe, chủ xe có thêm thông tin hữu ích trong việc triển khai các hoạt động vận tải hàng hóa và hành khách đảm bảo an toàn và hiệu quả trong dịch bệnh, BTV Hà Nho trao đổi với khách mời là ông Đặng Văn Chung, Phó Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Chặn cuộc gọi, tin nhắn rác: Người dân có thực sự được bảo vệ dữ liệu cá nhân hay không? (21/8/2020)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 91/2020 về chống tin nhắn rác, thư điện tử, cuộc gọi rác. Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/10. Không chỉ nằm ở quy định xử phạt mạnh tay lên tới trăm triệu đồng, thu lại số điện thoại vi phạm, điểm mới nhất của quy định mới này là tạo ra cơ chế cho người dùng có thể tự bảo vệ bản thân. Vậy, Nghị định 91 của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử, cuộc gọi rác quy định như thế nào? Người dân có thực sự được bảo vệ dữ liệu cá nhân hay không? Dòng chảy sự kiện bàn câu chuyện này với khách mời là ông Lê Thanh Tùng, Phó giám đốc Công ty CP An ninh mạng.

Tâm lý chủ quan – nguồn cơn phát tán dịch bệnh (20/8/2020)

Mới đây những sự việc như đang cách ly tại nhà thì bạn đến ăn nhậu, trong lúc chờ kết quả xét nghiệm Sars Cov 2 cả nhà vẫn đi ra hàng quán ăn uống; hàng nghìn người đi lễ đền, chùa trong ngày đầu tháng, cơ sở y tế còn chủ quan, bị động trong sàng lọc, phân luồng người bệnh, chủ một số khách sạn, nhà nghỉ vẫn chứa chấp người nhập cảnh trái phép kiếm lợi bất chấp dịch bệnh… Tất cả những điều này đều xuất phát từ tâm lý chủ quan, không coi Covid-19 là một nguy cơ cận kề.
- Vậy có cách nào để cộng đồng tuân thủ nghiêm các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh? Trường hợp người dân và cơ sở y tế không chấp hành, để xảy ra dịch bệnh thì cần có chế tài xử phạt ra sao? Bàn về vấn đề này, BTV Thúy Ngà trao đổi với khách mời là TS.BS Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm – Nội thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h55 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: