logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Thời sự sáng ngày 7/8/2015: 12 ngư dân Bình Định gặp nạn đã về bờ an toàn.

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Malaysia và dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày Độc lập Singapore. Trong chương trình, BTV Đài TNVN có bài viết về mục đích, ý nghĩa của chuyến công du nước ngoài tới Malaysia và Singapore lần này của Người đứng đầu Chính phủ nước ta.
- Diễn đàn trẻ em Quốc gia lần thứ 4 hôm nay, thảo luận, khuyến nghị về đảm bảo thực hiện quyền của trẻ em.
- 12 ngư dân Bình Định gặp nạn đã về bờ an toàn.
- Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 48 và các Hội nghị liên quan với các Đối tác bế mạc tối qua tại Malaysia thông qua Thông cáo chung, khẳng định sự đoàn kết nhất trí trong việc hiện thực hóa cộng đồng chung ASEAN vào cuối năm nay và giải quyết các vấn đề của khu vực cũng như các vấn đề toàn cầu.
- Bão Su-đơ-lo được cho là mạnh nhất trong năm nay, đang tiến gần vào bờ biển phía Đông Đài Loan (Trung Quốc).

Thời sự sáng ngày 6/8/2015: Bội chi ngân sách kể từ đầu năm tới hết tháng 7 đã trên 100.000 tỷ đồng.

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Trung ương sẽ xem xét việc hỗ trợ ở mức cao nhất, cùng các nỗ lực của Quảng Ninh và Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam để địa phương sớm vượt qua khó khăn sau trận mưa lũ vừa qua.
- Kết thúc ngày làm việc hôm qua, các thành viên của Hội đồng tiền lương Quốc gia vẫn chưa chốt được phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2016.
- Theo báo cáo của Bộ Tài chính, bội chi ngân sách kể từ đầu năm tới hết tháng 7 đã trên 100.000 tỷ đồng.
- Diễn đàn khu vực ASEAN ARF lần thứ 22 sẽ thảo luận những vấn đề nóng của khu vực như vấn đề Triều Tiên, tình hình Xyri và các vấn đề an ninh phi truyền thống khác. Đặc biệt nổi lên vấn đề Biển Đông.
- Malaysia khẳng định, mảnh vỡ máy bay được tìm thấy gần đảo Reunion thuộc Pháp là của chiếc MH370.
- Bình luận: Lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật-Đừng để chết vì thiếu hiểu biết.

Thời sự sáng ngày 5/8/2015: Mực nước các sông phía Bắc vẫn duy trì ở mức cao và nguy cơ sụt lún đất do dòng chảy xiết.

- Khai mạc Đại hội thi đua "Vì an ninh tổ quốc" lần thứ 7 tại Hà Nội.
- Mực nước các sông phía Bắc vẫn duy trì ở mức cao và nguy cơ sụt lún đất do dòng chảy xiết.
- Tại Thanh Hóa, nước lũ vẫn chia cắt gần 1 nghìn 700 người dân tại nhiều bản làng ở huyện Quan Hóa.
- Nhiều cơ hội lớn mở ra cho hợp tác thương mại đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu EU sau khi Hiệp định thương mại tự do hai bên đã được đàm phán xong.
- Hàng trăm chiến sỹ cứu hộ thành công bé gái rơi xuống hố sâu hàng chục mét tại Bình Dương.
- Tiếp tục các hoạt động của Hội nghị Bộ trưởng ASEAN, hôm nay tại Malaysia diễn ra Hội nghị ASEAN với các đối tác ASEAN+1.
- Liên bang Nga trình tuyên bố chủ quyền ở Bắc Cực lên Liên hợp quốc.
- Bình luận: Áp lực tài khóa - van nào để giảm?

Thời sự sáng ngày 4/8/2015: Bội chi ngân sách 7 tháng qua ước đạt trên 100 nghìn tỷ đồng.

- Tiểu ban an ninh, trật tự bảo vệ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khách 2/9 họp triển khai công tác bảo vệ.
- Bội chi ngân sách 7 tháng qua ước đạt trên 100 nghìn tỷ đồng, đặt ra những thách thức cho Chính phủ trong mục tiêu cân bằng ngân sách.
- Tình hình mưa lũ tại các tỉnh phía Bắc tiếp tục diễn biến phức tạp khi đêm qua, rạng sáng nay vẫn có mưa vừa, mưa to trên diện rộng. Các địa phương đang tập trung mọi nguồn lực khắc phục hậu quả, giúp nhân dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
- Vấn đề an ninh khu vực, trong đó có tình hình Biển Đông sẽ là một trong những nội dung quan trọng của Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 48 khai mạc hôm nay tại Malaysia.
- Liên hợp quốc thông qua các mục tiêu mới về phát triển bền vững đến năm 2030, thay thế cho những mục tiêu phát triển thiên niên kỷ được thông qua năm 2000 và sẽ hết hạn vào cuối năm nay.
- Bình luận: Để ngành chăn nuôi không đuối sức trong biển lớn.

Thời sự sáng ngày 03/8/2015: Cầu Phú Mỹ không bị nứt như một số thông tin trên mạng xã hội.

- Mưa lớn gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Bắc. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương tiếp tục cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở tất cả các tỉnh vùng núi phía Bắc.
- Thành phố Hồ Chí Minh chi 4.300 tỷ đồng để cấp nước sạch cho người dân.
- Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh và công ty BOT Cầu Phú Mỹ khẳng định, không có chuyện chiếc cầu này bị nứt như một số thông tin trên mạng xã hội.
- Bộ Giáo dục Đào tạo yêu cầu Trường Đại học Xây dựng Miền Tây ở Vĩnh Long giải trình về việc cấp giấy báo trúng tuyển cho thí sinh ngay khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1.
- Malaysia tuyên bố, mảnh vỡ thứ hai trên đảo Rê-uy-ni-ông ở Ân Độ Dương không phải là một phần của chiếc máy bay mất tích số hiệu MH370.
- Italia cứu hộ 1.800 người di cư trên biển.
- Bình luận về vụ việc nợ thuế oan và vấn đề thanh danh của doanh nghiệp.

Thời sự sáng ngày 2/8/2015: Nguy cơ thiếu điện khi một số nhà máy nhiệt điện chỉ còn than dự trữ dùng trong 4-20 ngày tới.

- Mưa lớn kéo dài gây ngập úng và thiệt hại nghiêm trọng tại một số tỉnh ở miền Bắc.
- Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo, mưa lớn còn kéo dài đến hết ngày 4/8, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La và Hòa Bình.
- Nguy cơ thiếu điện khi một số nhà máy nhiệt điện chỉ còn than dự trữ dùng trong 4-20 ngày tới.
- Dù không đạt được thỏa thuận cuối cùng, song vòng đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) lần này đã ghi nhận những bước tiến đáng kể.
- Sáng nay, tại Malaysia, khai mạc Hội nghị quan chức cao cấp ASEAN để chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao ASEAN thường niên lần thứ 48 và các Hội nghị liên quan, khai mạc vào ngày 4/8 tới.
- Bình luận: Không ai có quyền bất tuân luật pháp.

Thời sự sáng ngày 01/8/2015: Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Quảng Ninh và Lạng Sơn

- Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và các địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.
- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Quảng Ninh và Lạng Sơn.
- Hôm nay, các trường Đại học bắt đầu nhận hồ sơ đang ký xét tuyển đợt 1.
- Mảnh vỡ được cho là phần cánh chiếc máy bay MH-370 của Malaysia đã được đưa về Pháp để xác minh.
- Người dân châu Âu coi người nhập cư là vấn đề lớn nhất của khối này.
- Bình luận nhan đề: "Thiên tai và câu chuyện trách nhiệm"

Thời sự sáng ngày 31/7/2015: Mưa lớn sẽ diễn ra tại nhiều địa phương với nguy cơ lũ quét và sạt lở đất rất cao.

- Từ ngày mai (1/8) trên cả nước sẽ tiến hành điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số.
- Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, Quảng Ninh sẽ không phải là địa phương duy nhất chịu mưa lớn trong những ngày tới, mà mưa lớn sẽ diễn ra tại nhiều địa phương khác với nguy cơ lũ quét và sạt lở đất rất cao.
- Trung Quốc và Nga sẽ tiến hành tập trận hải quân chung trên Biển Nhật Bản vào tháng 8 tới.
- Lào đã tìm được toàn bộ 23 thi thể trong vụ tai nạn máy bay quân sự.
- Bình luận: Thịt gà Mỹ nhập khẩu giá rẻ: hiện tượng bất thường.

Thời sự sáng ngày 30/7/2015: Người dân Quảng Ninh đặc biệt đề phòng nguy cơ sạt lở từ các bãi thải mỏ than sau mưa lũ.

- Nhân chuyến thăm của Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và bắc Ai len tới Việt Nam, hai bên ra Tuyên bố chung khẳng định, hợp tác kinh tế tiếp tục là ưu tiên trong quan hệ song phương. Về tình hình khu vực, hai bên tái khẳng định cam kết duy trì trật tự hàng hải trên cơ sở các nguyên tắc của luật pháp quốc tế.
- Người dân Quảng Ninh đặc biệt đề phòng nguy cơ sạt lở từ các bãi thải mỏ than sau mưa lũ.
- Tại Hải Phòng, 13 thuyền viên gặp nạn trên biển đã được cứu kịp thời, một thuyền viên vẫn còn mất tích do mưa lớn.
- Báo cáo của Viện Khoa học Thanh tra cho thấy, tham nhũng xảy ra nhiều nhưng ra đến tòa án thì tham nhũng còn rất ít. Đáng chú ý, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng vẫn còn rất thấp.
- Hơn 2 nghìn sản phẩm mỹ phẩm chứa chất Paraben nghi gây ung thư bị thu hồi trên toàn quốc.
- Nga phủ quyết việc lập tòa án quốc tế xét xử vụ rơi máy bay số hiệu MH17 rơi tại không phận Ucraina năm ngoái. Trong khi đó, Lào đã tìm thấy hiện trường vụ rơi máy bay quân sự Mi – 17 làm 23 người thiệt mạng.

Thời sự sáng ngày 29/7/2015: Chương trình “Vinh quang Việt Nam” với chủ đề “Trưởng thành cùng đất nước” tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công cuộc xây dựng đất nước.

- Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ireland, ông David Cameron sẽ thăm chính thức Việt Nam trong 2 ngày, bắt đầu từ ngày hôm nay.
- Trong khi tình hình mưa lũ tại Quảng Ninh vẫn diễn biến phức tạp, thì dự báo từ hôm nay, ở các tỉnh Quảng Ninh, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên, Lạng Sơn, Bắc Giang sẽ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực Quảng Ninh - Hải Phòng tiếp tục có mưa to đến rất to.
- Chương trình “Vinh quang Việt Nam” với chủ đề “Trưởng thành cùng đất nước” tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công cuộc xây dựng đất nước.
- Iran và Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí khởi động đàm phán về nhiều vấn đề, trong đó trọng tâm là việc thực thi thỏa thuận về vấn đề hạt nhân của Teheran.
- Trung Quốc vừa bơm hàng tỷ nhân dân tệ vào thị trường chứng khoán nhằm ngăn chặn sự hỗn loạn trên trên thị trường và trấn an nền kinh tế.

Thời sự sáng ngày 28/7/2015: Hôm nay, kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN, một cột mốc quan trọng trong tiến trình phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước.

- Hôm nay, kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN, một cột mốc quan trọng trong tiến trình phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước.
- Lần đầu tiên một loại cà phê Arabica trồng tại Việt Nam được chọn để cung cấp cho chuỗi cửa hàng của Starbucks trên toàn thế giới.
- Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, đã có 3 người thiệt mạng, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương chủ động sơ tán dân khỏi những vùng có nguy cơ sạt lở cao, đồng thời cung cấp đầy đủ lương thực và nước uống, đảm bảo không có trường hợp nào bị đói và rét.
- Tại Indonesia, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du 4 ngày tới khu vực Đông Nam Á, Thủ tướng Anh Đa-vít Ca-mê-rôn cho biết sẽ củng cố các liên minh chính trị mới nhằm chống lại mối đe dọa từ nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng.
- Ca-dắc-xtan chính thức được kết nạp làm thành viên thứ 162 của Tổ chức Thương mại thế giới WTO, đồng thời kết thúc quá trình đàm phán kéo dài gần 2 thập kỷ được coi là khó khăn nhất trong lịch sử WTO.
- Bình luận: Nâng cao vị thế công đoàn - Không phải chỉ nói suông.

Thời sự sáng ngày 27/7/2015: Hôm nay, cả nước kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ với tình cảm và trách nhiệm sâu sắc.

- Hôm nay, cả nước kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ với tình cảm và trách nhiệm sâu sắc đối với những người có công với cách mạng, những người đã chiến đấu, hy sinh tính mạng và một phần xương máu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
- Bình luận: Tháng tri ân.
- Cả nước hiện có gần 20.000 bản quy hoạch các loại nhưng nhiều quy hoạch không dùng được, gây lãng phí.
- Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở tỉnh Quảng Ninh chìm trong biển nước.
- Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương triệu tập một cuộc họp khẩn sau khi Thổ Nhĩ Kỳ triển khai một chiến dịch an ninh trong thời gian gần đây nhằm vào Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Syri.

Thời sự sáng ngày 26/7/2015: Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 5 tấn rưỡi ma túy.

- Hàng trăm chuyên gia trong nước và quốc tế đánh giá, Trung Quốc xây dựng công trình nhân tạo trên Biển Đông không chỉ dẫn tới cuộc chạy đua vũ trang mà còn triệt tiêu hoàn toàn hệ sinh thái trên biển. Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài bình luận về sự cần thiết phải có thêm các hành động cụ thể để ngăn chặn những bước đi của Trung Quốc nhằm hiện thực hóa tham vọng tại Biển Đông.
- Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 5 tấn rưỡi ma túy.
- Bắt giữ 2 nhân viên hàng không trộm cắp điện thoại của hành khách tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).
- Thái Lan truy tố tướng quân đội tham gia đường dây buôn người.
- Liên quân do Ả-rập Xê-út dẫn đầu tuyên bố một lệnh ngừng bắn nhân đạo kéo dài 5 ngày tại Yemen để tạo điều kiện cho việc phân phát đồ viện trợ trong bối cảnh 21 triệu người dân nước này lâm vào khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng.

Thời sự sáng ngày 25/7/2015: Kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7: Nhiều hoạt động tri ân các gia đình chính sách diễn ra trên cả nước

- Kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7: Nhiều hoạt động tri ân các gia đình chính sách diễn ra trên cả nước.
- Theo đồ họa phổ điểm môn Toán và Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh lại thì không có thí sinh đạt điểm 10 môn văn và có tới 5.410 thí sinh bị điểm 0 môn toán.
- Văn phòng Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, lực lượng an ninh nước này vừa bắt giữ 251 nghi phạm khủng bố tại 13 tỉnh trên toàn lãnh thổ.
- Người dân Italy vẫn muốn ở lại Eurozone bất chấp khủng hoảng đang ngày càng trầm trọng.
- Bình luận “Xin đừng lãng phí”

Thời sự sáng ngày 24/7/2015:Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao vai trò quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp trong nỗ lực nâng tầm hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan.

- Dự đối thoại doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao vai trò quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp trong nỗ lực nâng tầm hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan.
- Nhiều hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7.
- Viện khoa học hình sự Bộ Công an đã có kết luận các mẫu vật thu được trên quốc lộ 1A đoạn do tập đoàn Sơn Hải thi công, nghi do bị phá hoại bởi hóa chất lạ.
- Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã tổ chức phiên điều trần đầu tiên về thỏa thuận hạt nhân mà Nhóm P5+1 và Iran đạt được hồi tuần trước.
- Thủ tướng Hy Lạp A-lếch-xít Xi-pơ-rát đã gặp các Bộ trưởng trong nội các mới cải tổ và các nhà lập pháp trong Quốc hội - vốn phản đối biện pháp cải cách khắc khổ và đi đến nhất trí phải đảm bảo sự đoàn kết trong đảng cầm quyền.
- Bình luận "Đừng để chuyện nghẽn mạch thành bệnh".

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
09h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
15h15-15h20 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: