logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Sáng nay, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Điểm hẹn thanh niên "Tôi yêu tổ quốc tôi"

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội trên thế giới lần thứ 4 được tổ chức tại New York và thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 31/8 đến ngày 9/9/2015. Nhân dịp này biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài viết: "Quốc hội Việt Nam cam kết và hành động vì một thế giới phát triển bền vững".
- Chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay, tại quảng trường Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Điểm hẹn thanh niên "Tôi yêu tổ quốc tôi".
- Người đàn ông bị bắt giữ có liên quan đến vụ đánh bom tại Băng Cốc, Thái Lan vào tuần trước nhiều khả năng không phải là phần tử khủng bố quốc tế và động cơ thực hiện vụ tấn công có thể do thù hận cá nhân.
- Người đứng đầu các cơ quan an ninh và giao thông châu Âu họp khẩn nhằm xem xét vấn đề an ninh trên tàu sau khi những hành khách ngăn chặn được một vụ tấn công trên đoàn tàu cao tốc từ Am-xte-đam tới Paris hôm 21/8 vừa qua.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự khai mạc triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế - xã hội

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự khai mạc triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế - xã hội.
- Các chuyên gia kinh tế khuyến nghị, để hội nhập và phát triển, yếu tố quan trọng là đẩy mạnh cải cách thể chế kinh tế.
- Ủy ban Tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ đánh giá cao Việt Nam khi có đa dạng về tôn giáo nhưng rất ít xung đột.
- Cảm xúc của những phạm nhân trước ngày được đặc xá tha tù trước thời hạn.
- Hội nghị hội đồng toàn cầu vì phụ nữ tiếp tục diễn ra tại Nhật Bản.
- Hy Lạp ấn định ngày tổng tuyển cử trước thời hạn.
- Bình luận “Sự tự trọng và lòng dũng cảm không cần tới những chiêu quảng cáo” – nhìn từ vụ việc cuốn sách dạy về lòng dũng cảm cho trẻ bằng cách đi trên thảm thủy tinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu: Không để học sinh "ngồi sai lớp", không để học sinh bỏ học; không tổ chức thi học sinh giỏi ở tất cả các cấp quản lí.

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Thông tin truyền thông báo cáo về quy hoạch báo chí trước 30/10 tới.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường không để học sinh "ngồi sai lớp", không để học sinh bỏ học; không tổ chức thi học sinh giỏi ở tất cả các cấp quản lí.
- Hôm nay ngày Rằm tháng 7 âm lịch, ngày chính lễ của mùa Vu Lan báo hiếu. Đó là lễ hội của lòng tri ân, báo ân của những người con đối với đấng sinh thành và tiếp nối truyền thống quý báu “Uống nước nhớ nguồn” từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam. Nhân sự kiện này, BTV Đài Tiếng nói Việt Nam có bài bình luận với nhan đề: "Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc".
- Chánh án Tòa án Tối cao Hy Lạp được chỉ định làm Thủ tướng tạm quyền trước thềm cuộc bầu cử trước thời hạn.
- Cảnh sát Áo phát hiện hơn 50 người tị nạn đã chết trong một chiếc xe tải đỗ tại một địa điểm ở miền Đông gần biên giới với Hungary.

Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh một số nội dung trong đợt 2 xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào các trường Đại học, Cao đẳng

- Tại cuộc họp của thường trực Chính phủ chiều qua, đánh giá về những tác động của diễn biến kinh tế thế giới gần đây đối với nền kinh tế Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận định: Qua những diễn biến vừa qua cho thấy, chưa có dấu hiệu gì lớn làm đảo lộn kinh tế vĩ mô hay buộc chúng ta phải điều chỉnh mục tiêu.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh một số nội dung trong đợt 2 xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào các trường Đại học, Cao đẳng.
- Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An yêu cầu Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội làm rõ thông tin bữa ăn dành cho người tâm thần nặng không đủ chất dinh dưỡng.
- Quan hệ giữa Ấn Độ-Pakistan tiếp tục căng thẳng, sau vụ đấu súng giữa hai bên tại khu vực tranh chấp Ca-sơ-mi-a, khiến một sĩ quan quân đội Ấn Độ thiệt mạng.
- Trung Quốc điều chỉnh lãi suất cơ bản và tỷ lệ dự trữ bắt buộc nhằm thúc đẩy tái cơ cấu để ổn định nền kinh tế.
- Bình luận: “Để đạt được đồng thuận cần hướng tới mục tiêu chung”.

Bộ Xây dựng yêu cầu thanh tra dấu hiệu trục lợi gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng

- Giải trình tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng đất tại các nông trường, lâm trường quốc doanh, giai đoạn 2004-2014”.
- Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam khẳng định, thông tin giá cá tra phile xuất khẩu rẻ hơn 20% giá bán trong nước là không chính xác.
- Bộ Xây dựng yêu cầu thanh tra dấu hiệu trục lợi gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng.
- Một vụ xả súng táo tợn đã làm 2 phóng viên đang ghi hình trực tiếp thiệt mạng tại Mỹ.
- Châu Âu nhóm họp tìm giải pháp tăng cường an ninh giao thông công cộng.
- Bình luận “Mô hình quản lý nào để đất các nông, lâm trường được sử dụng đúng mục đích”

Khai mạc Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách thảo luận về một số dự án luật trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 13

- Khai mạc Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách thảo luận về một số dự án luật trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 13.
- Đến chiều qua, thêm nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng 1.
- Tiếp tục thông tin về vụ thảm sát khiến 4 người tử vong, nhiều trường hợp nguy kịch tại Gia Lai.
- Tiếp tục Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 47 và các hội nghị liên quan tại Kuala Lumpur, Malaysia.
- Tổng thống Ucraina Pôrôsencô kêu gọi các lực lượng chính trị ở nước này ủng hộ kế hoạch thay đổi Hiến pháp mà ông đề ra nhằm chấm dứt xung đột ở miền Đông.
- Bình luận: 70 năm Cách mạng tháng Tám- Nghĩ về ước vọng của nhân dân

Ngân hàng Nhà nước khẳng định không tiếp tục điều chỉnh tỷ giá đôla Mỹ trong năm nay.

- Hôm nay, Hội đồng tiền lương quốc gia sẽ họp phiên cuối cùng để chốt mức tăng cho lương tối thiểu vùng năm 2016 tới.
- Trước diễn biến giá đôla Mỹ tại các ngân hàng tăng kịch trần, Ngân hàng Nhà nước khẳng định không tiếp tục điều chỉnh tỷ giá trong năm nay.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo nới thời gian đăng ký xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển với các đợt xét tuyển Đại học, Cao đẳng tiếp theo.
- Việt Nam yêu cầu Đài Loan (Trung Quốc) chấm dứt ngay việc xây ngọn hải đăng ở Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
- Hai miền Triều Tiên đạt thỏa thuận 6 điểm nhằm giảm căng thẳng sau hơn 40 giờ đàm phán.
- Bình luận về tầm quan trọng của việc tiếp dân, lắng nghe dân sau khi Thanh tra Chính phủ chỉ ra những sai phạm, thiếu sót của thành phố Hồ Chí Minh trong vấn đề này.

Sẽ triển khai thu phí tự động trên toàn quốc cho tất cả các phương tiện giao thông

- Ngân hàng Nhà nước khẳng định, sau đợt điều chỉnh tỷ giá ngày 19/8 vừa qua, cơ quan này đủ điều kiện và khả năng để tạo ra sự ổn định cho tỷ giá đến tận quý 1 năm 2016.
- Sẽ triển khai thu phí tự động trên toàn quốc cho tất cả các phương tiện giao thông.
- Tổng thống Palestine Ma-mút Áp-bát đã từ chức Chủ tịch Ủy ban điều hành của Tổ chức Giải phóng Palestine.
- Lại có thêm 1 vụ đánh bom nhằm vào các mục tiêu người nước ngoài tại Cabun, Apganixtan làm 70 người thương vong.
- Bình luận: Đừng để các trục quan hệ đối đầu làm bất ổn thế giới.

Giá muối xuống thấp khiến diêm dân tỉnh Khánh Hòa gặp khó khăn

- Kết thúc đợt 1 kỳ xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay, thí sinh và các nhà trường đều nhận định: Kỳ thi "2 chung" chưa trọn vẹn, còn quá nhiều điểm tồn tại cần khắc phục.
- Ngân hàng Nhà nước đình chỉ hai lãnh đạo Ngân hàng Đông Á. Trước đó ngân hàng này bị kiểm soát đặc biệt.
- Giá muối xuống thấp khiến diêm dân tỉnh Khánh Hòa gặp khó khăn. Toàn tỉnh tồn kho tới 40 nghìn tấn muối.
- Nông dân trồng nhãn Hưng Yên năm nay phấn khởi vì có thêm thị trường mới, thị trường Mỹ với gần 2 tấn nhãn đầu tiên sẽ xuất khẩu sang thị trường này ngay trong cuối tháng 8.
- Tổng thống Hàn Quốc chủ trì cuộc họp khẩn với Hội đồng An ninh quốc gia sau vụ nã pháo của phía Triều Tiên.
- Anh sẽ mở cửa trở lại Đại sứ quán Iran sau gần 4 năm "đóng băng" quan hệ.
- Bình luận: Tạo dựng sự thân thiện ở chính quyền đô thị.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận nhận trách nhiệm trước xã hội về những vấn đề vướng mắc nảy sinh trong quá trình xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay

- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận nhận trách nhiệm trước xã hội về những vấn đề vướng mắc nảy sinh trong quá trình xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay.
- Thành phố Hà Nội xây dựng khẩn cấp thêm đường ống dẫn nước sông Đà để giải quyết tình trạng thiếu nước sạch hiện nay.
- Hôm nay, tại Malaixia khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 47 và các hội nghị liên quan.
- Căng thẳng hai miền Triều Tiên tiếp tục gia tăng khi các đơn vị tiền tuyến của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đã hoàn tất quá trình chuẩn bị cho hành động quân sự. Trong một diễn biến liên quan, Mỹ và Hàn Quốc tuyên bố tạm ngừng cuộc tập trận quân sự chung.
- Bình luận: Đâu là nguyên nhân những vụ thảm sát diễn ra gần đây.

Việt Nam tăng trưởng nhanh về số người sử dụng điện thoại thông minh.

- Việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và đô la Mỹ (với mức 1%) được Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng lý giải là để đón đầu tác động bất lợi của khả năng việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ FED tăng lãi suất trong thời gian tới.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố tổng hợp điểm chuẩn dự kiến của các trường Đại học, Cao đẳng 2015.
- Việt Nam là một trong bốn nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương có tốc độ tăng trưởng nhanh về người sử dụng điện thoại thông minh.
- Triều Tiên đã vừa lên án và đồng thời cảnh báo Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe "chớ hành động bừa bãi nhằm khôi phục chủ nghĩa quân phiệt".
- Các nhà lãnh đạo Pháp, Đức và Ucraina hiện đang có cuộc gặp ở thủ đô Beclin (Đức) để bàn về giải pháp nhằm chấm dứt làn sóng xung đột mới miền Đông Ucraina.
- Bình luận: "Tăng lương tối thiểu vùng - Tìm lời giải ở đâu?"

Cách mạng tháng Tám qua ký ức người trong cuộc

- Cách mạng tháng Tám qua ký ức người trong cuộc.
- Bình luận "Khát vọng những cuộc cách mạng mùa Thu".
- Khai mạc triển lãm ảnh chuyên đề "Ngôi nhà 48 Hàng Ngang- Nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh viết Tuyên ngôn độc lập" tại Hà Nội.
- An ninh đã được khôi phục xung quanh đền thờ E-ra-oan ở trung tâm thủ đô Băng Cốc, Thái Lan sau khi xảy ra vụ đánh bom.
- Liên đoàn A-Rập kêu gọi đề ra "Một chiến lược khẩn cấp" nhằm hỗ trợ quân sự cho Chính phủ Libi chống lại phiến quân IS.

Thời sự sáng ngày 18/8/2015: Chính thức bàn giao Nhà Quốc hội trong tháng 9 tới.

- Sáng nay tại Hà Nội diễn ra lễ kỷ niệm cấp Quốc gia 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8).
- Chính thức bàn giao Nhà Quốc hội trong tháng 9 tới.
- Thí sinh ồ ạt thay đổi nguyện vọng xét tuyển trong những ngày cuối của đợt xét tuyển nguyện vọng 1 vào Đại học năm nay.
- Campuchia tước quyền miễn trừ của Thượng nghị sỹ xuyên tạc hiệp ước biên giới với Việt Nam.
- Nổ bom tại thủ đô Băng-cốc (Thái Lan) làm ít nhất 19 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương. Rất đông trong số các nạn nhân là khách du lịch.
- Bình luận về những việc cần làm để chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo đi vào cuộc sống.

Thời sự sáng ngày 17/8/2015: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất 3 phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2016. Theo đó mức đề xuất tăng cao nhất là 600.000 đồng/tháng.

- Hôm nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về các dự án luật trong lĩnh vực tư pháp.
- Nhiều hoạt động chào mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất 3 phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2016. Theo đó mức đề xuất tăng cao nhất là 600.000 đồng/tháng.
- Indonexia đã xác định được địa điểm rơi máy bay ATR 42.
- Mỹ rút tổ hợp tên lửa Patriot khỏi Thổ Nhĩ Kỳ.
- Bình luận: Thi 2 trong 1 và những hiệu ứng không mong đợi"

Thời sự sáng ngày 15/8/2015: Khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình 2015

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành nhằm hạn chế tác động tiêu cực từ việc đồng nhân dân tệ bị phá giá.
- Tỉnh Quảng Bình đón Bằng công nhận Di sản thiên nhiên thế giới lần thứ 2 của Tổ chức UNESCO đối với Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng và khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình 2015.
- Quan hệ giữa Mỹ và Cu Ba bước sang một trang mới, sau cuộc hội đàm lịch sử giữa Bộ trưởng ngoại giao hai nước tại LaHabana.
- Liên minh châu Âu thông qua gói cứu trợ thứ 3 cho Hy Lạp lên tới 86 tỷ ơ rô sau cuộc họp kéo dài 6 giờ tại Bỉ.
- Bình luận “Nỗi bất an về góc tối của quy hoạch”.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: