logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 6H SÁNG 25/2/2021: Hà Nội trao tặng danh hiệu ''Thầy thuốc nhân dân'', ''Thầy thuốc ưu tú'' cho 46 cá nhân.

- Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư khai trương và chính thức hoạt động sẽ giúp tiếp kiệm được gần 5.000 tỷ đồng mỗi năm.
- Hà Nội Trao tặng danh hiệu ''Thầy thuốc nhân dân'', ''Thầy thuốc ưu tú'' cho 46 cá nhân.
- Sau 14 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19, tỉnh Gia Lai quyết định dỡ bỏ giãn cách 3 huyện và một thị xã kể từ 0 giờ sáng nay. Trong khi đó, tỉnh Bắc Ninh cũng cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ được mở cửa trở lại từ sáng nay, trừ các dịch vụ như: quán bar, vũ trường, karaoke, massage, spa, xông hơi, casino và các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.
- Người dân và chuyên gia chưa đồng thuận với chủ trương thu hồi thêm đất hai bên đường khi thực hiện các dự án hạ tầng giao thông của thành phố Hồ Chí Minh.
- Mỹ chính thức tuyên bố tham gia cuộc bầu cử thành viên chính thức Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2022-2024.
- Bộ quy tắc Đàm phán nội dung tin tức nếu được Hạ Viện Australia thông qua sẽ tạo khung pháp lý để các cơ quan báo chí có thể yêu cầu nền tảng công nghệ chia sẻ tin tức của mình trả tiền cho việc này.

THỜI SỰ 6H SÁNG 24/02/2021: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề xuất với LHQ các giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu

Kiện toàn một số chức danh của bộ máy Nhà nước tại Kỳ họp thứ 11 Quốc hội Khóa XIV.
- Học sinh, phụ huynh Hà Nội lo lắng về quy định khu vực tuyển sinh sẽ không có cơ hội trúng tuyển vào những trường có chất lượng.
- Ngoại trưởng các nước G7 ra tuyên bố chung lên án sử dụng bạo lực đối với người biểu tình ở Myanmar.
- Ấn Độ chưa nới lỏng chính sách với nhà đầu tư Trung Quốc, dù hai nước đã hoàn tất việc rút quân khỏi điểm nóng tranh chấp ở biên giới và hạ nhiệt căng thẳng song phương.

THỜI SỰ 6H SÁNG 23/2/2021: Ủy ban TVQH cho ý kiến về báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Chính phủ và việc chuẩn bị kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV

- Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Chính phủ và việc chuẩn bị kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa 14.
- Việt Nam tiếp tục được các tổ chức quốc tế đánh giá, nhận định tích cực về tình hình kinh tế trong năm nay. Dự báo nhu cầu tiêu thụ thủy sản sẽ hồi phục mạnh mẽ.
- Nhiều tổ chức, cá nhân, nhóm thiện nguyện chung tay giải cứu nông sản cho người dân Hải Dương, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong lúc nguy khó. Về nội dung này, trong chương trình BTV Đài TNVN có bình luận nhan đề: “Giải cứu có trách nhiệm”.
- Tập đoàn Boeing dừng hoạt động toàn bộ 128 máy bay Boeing 777 do có động cơ tương tự trong sự cố máy bay tại Mỹ hôm 20/2 vừa qua. Trong khi đó, Anh tạm thời hạn chế dòng máy bay này bay vào không phận.
- Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích EU không thực hiện thỏa thuận về người di cư năm 2016.

THỜI SỰ 6H SÁNG 22/2/2021: Báo chí Mỹ ca ngợi Việt Nam chống dịch covid-19 hiệu quả.

- Báo chí Mỹ ca ngợi Việt Nam xứng đáng được ghi công nhiều hơn trên thế giới vì chống dịch covid-19 hiệu quả.
- Dự kiến có thêm 17 địa phương cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ để phòng chống dịch bệnh.
- Viện Huyết học truyền máu Trung ương kêu gọi người dân tích cực tham gia hiến máu cứu chữa bệnh nhân.
- Từ 0 giờ sáng 22/2, toàn vùng Trung du và Đồng bằng Bắc bộ bước vào lấy nước đợt 3 cũng là đợt cuối cùng để gieo cấy lúa vụ Đông xuân.
- Mỹ tái khẳng định phán quyết Tòa trọng tài về Biển Đông với Philippines.
- Nga và Các Tiểu vương quốc A rập thống nhất phối hợp chế tạo máy bay diêu thanh vận chuyển hành khách.

THỜI SỰ 6H SÁNG 21/2/2021: Lễ viếng nguyên UV BCT, nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng sáng nay tại Bến Tre và Hà Nội theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước

- Sáng nay diễn ra lễ viếng nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại Bến Tre và Hà Nội theo nghi thức lễ tang cấp Nhà nước.
- Thêm một số khu vực tại Quảng Ninh và Bắc Ninh được dỡ bỏ phong tỏa, bước đầu kiểm soát được dịch COVID-19. Nhiều tỉnh cũng điều chỉnh lịch học, cho học sinh trở lại trường từ ngày mai.
- Ngày vía Thần Tài hôm nay, các chuyên gia lưu ý người dân không nên mua vàng số lượng lớn và cần chọn các cửa hàng kinh doanh uy tín.
- Nga phát hiện người đầu tiên trên thế giới nhiễm cúm A (H5N8).
- Phần Lan phát hiện một biến chủng mới của virus Sar-cov2 có khả năng làm “vô hiệu hóa” xét nghiệm PCR - biện pháp xét nghiệm được cho là chính xác nhất hiện nay để xác định các ca mắc COVID-19.
- Tổng thống Mỹ ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại bang Texas, khu vực đang phải đối mặt với tình trạng mất điện và thiếu nước trên diện rộng do băng tuyết phủ dày.
- Mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook có nguy cơ bị kiện tập thể tại Australia vì hành vi xóa tin tức.

THỜI SỰ 6H SÁNG 20/2/2021: Người Việt đứng thứ 2 thế giới về mức độ quan tâm, phổ biến tiền ảo

- Nước ta sáng nay không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19.
- Thành phố Hà Nội sẽ xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình khai gian dối về từ Hải Dương để được xét nghiệm Covid-19.
- Người Việt đứng thứ 2 thế giới về mức độ quan tâm, phổ biến tiền ảo.
- Ấn Độ - Trung Quốc sẽ tổ chức vòng 10 cuộc đàm phán cấp tư lệnh quân đoàn tại biên giới vào 10 giờ sáng nay.

THỜI SỰ 6H SÁNG 1/2/2021: Bệnh viện dã chiến số 3 ở thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương đi vào hoạt động.

- Đến thời điểm này, tỉ lệ công nhân tại các Khu công nghiệp – Khu chế xuất trên địa bàn cả nước trở lại làm việc đạt hơn 90% (trừ 2 tỉnh đang có dịch là Hải Dương và Quảng Ninh).
- Bệnh viện dã chiến số 3 ở thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương với trên 300 giường bệnh chính thức đi vào hoạt động từ hôm nay 1/2/2021.
- Phòng chống tin sai sự thật, tin giả trên mạng xã hội góp phần quan trọng vào phòng chống dịch Covid-19.
- Mỹ tỏ ý sẵn sàng nối lại đàm phán hạt nhân với Iran.
- Nhóm bộ Tứ thảo luận về các động thái của Trung Quốc tại Ấn Độ dường – Thái Bình dương thời gian qua.

THỜI SỰ 6H SÁNG 18/2/2021: Phó Thủ tướng, Bộ trưởng NG Phạm Bình Minh kêu gọi cộng đồng quốc tế coi vaccine là tài sản chung

- Chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ chiều qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Không để tháng Giêng là tháng ăn chơi, vừa chống dịch vừa thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng.
- Dự Phiên thảo luận trực tuyến Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi cộng đồng quốc tế coi vaccine là tài sản chung, bảo đảm tất cả các nước tiếp cận vaccine với giá cả phù hợp.
- Sáng nay, nước ta không có ca mắc Covid 19 mới trong cộng đồng. Tỉnh Hải Dương kêu gọi chi viện vật tư và chuyên gia để điều trị ca mắc Covid 19. Trong khi Hà Nội và nhiều địa phương khác thực hiện xét nghiệm Covid 19 đối với toàn bộ người đến từ tỉnh Hải Dương.
- Anh trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép các tình nguyện viên phơi nhiễm với virus Sars CoV-2 để nghiên cứu sâu hơn về căn bệnh do chủng virus corona mới này gây ra.

THỜI SỰ 6H SÁNG 17/2/2021: UBND tỉnh Hải Dương đề nghị các địa phương lân cận tạo điều kiện lưu thông hàng hóa

- Hôm nay là ngày đi làm đầu tiên của người lao động cả nước sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Ngành chức năng các địa phương đề nghị người dân khai báo y tế trung thực để phục vụ giám sát khi cần thiết.
- Từ đêm qua, chính quyền thành phố Hải Phòng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động của các nhà hàng dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát, rạp chiếu phim cho đến khi có thông báo mới.
- UBND tỉnh Hải Dương đề nghị các địa phương lân cận tạo điều kiện lưu thông hàng hóa, trong đó có hơn 90 nghìn tấn nông sản phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ trong nước.
- Học sinh của 8 tỉnh gồm: Đắk Lắk, Thừa Thiên - Huế, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đồng Nai, Tiền Giang và Nghệ An bắt đầu đi học trở lại. Còn tại nhiều địa phương khác bắt đầu dạy và học trực tuyến.
- Chính quyền Nga cảnh báo sắp hoàn thành các bước cuối cùng và sẽ chính thức rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở nếu Mỹ không sớm thể hiện thiện chí muốn quay trở lại Hiệp ước này.
- Giá trị của đồng tiền điện tử Bitcoin đạt kỷ lục mới, vượt ngưỡng 50.000 đô la Mỹ.

THỜI SỰ 6H SÁNG 16/02/2021: Hải Dương bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Tượng đài Quang Trung - Nguyễn Huệ và đền thờ Hoàng đế Quang Trung tại Di tích quốc gia đặc biệt Gò Đống Đa, Hà Nội.
- Các địa phương tăng cường nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
- Hà Nội đóng cửa quán ăn đường phố, cà phê, quán trà đá kể từ hôm nay.
- Hôm nay là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, dự kiến người dân về các thành phố lớn tăng cao, vì vậy, người dân cần lựa chọn thời điểm phù hợp để di chuyển, tránh ùn tắc, kẹt xe.
- Tổ chức thương mại thế giới (WTO) có Tổng giám đốc mới người Nigieria.

THỜI SỰ 6H SÁNG 15/02/2021: Trong 5 ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu, tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí.

Nhân dịp Năm mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ cảm nghĩ về kết quả thành công Đại hội XIII; bài học rút ra từ thực tiễn công cuộc đổi mới; về đẩy mạnh phòng chống tham nhũng.
- Nhận định dịch phức tạp và còn kéo dài, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề xuất Hải Dương cần xem xét áp dụng Chỉ thị 16 trên phạm vi rộng hơn. Trong khi, Hà Nội triển khai biện pháp phòng, chống dịch liên quan đến trường hợp người nước ngoài nhiễm virus SARS-CoV-2.
- Guinea tuyên bố đang trong "tình trạng dịch bệnh Ebola" sau khi 7 trường hợp được xác nhận dương tính với virus nguy hiểm này.
- Đồng tiền điện tử Bitcoin đạt giá trị kỷ lục mới khi lần đầu tiên vượt ngưỡng 49.000 USD, tăng tới 70% chỉ trong 1 tháng rưỡi qua.

THỜI SỰ 6H SÁNG 14/2/2021: Hà Nội dừng toàn bộ hoạt động khai hội chùa Hương để phòng, chống dịch bệnh.

- Nước ta sáng 14/2 không có ca mắc mới Covid-19. Hà Nội chính thức dừng toàn bộ hoạt động khai hội chùa Hương để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.
- Mùng 3 tết Thầy đang được thể hiện theo một cách hoàn toàn khác, nhưng bản chất không thay đổi.
- Ngày lễ tình nhân Valentine: Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, những món quà tình yêu vẫn “hút khách” tại nhiều quốc gia trên thế giới cho thấy, đại dịch cũng không thể dập tắt thông điệp yêu thương trong dịp lễ đặc biệt này.

THỜI SỰ 6H SÁNG 13/2/2021: Tết giản dị, thiêng liêng và ấm áp của người lính canh giữ biển, đảo của Tổ Quốc

- Sắc xuân và sự phát triển của Hà Quảng – Cao Bằng.
- Tết giản dị nhưng thiêng liêng và ấm áp của người lính canh giữ biển, đảo của Tổ quốc.
- Từ hôm nay, nhiều siêu thị và chợ dân sinh mở cửa bán hàng trở lại bình thường. Hàng hóa dồi dào, phong phú và ổn định về giá.
- Cả nước thu hút hơn 2 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong tháng đầu năm.
- Nga tuyên bố không loại trừ khả năng cắt đứt quan hệ với Liên minh châu Âu EU.

THỜI SỰ 6H SÁNG 12/2/2021: Không khí đón Năm mới khắp 3 miền của đất nước

- Không khí đón năm mới khắp 3 miền.
- Trao đổi với đại biểu Quốc hội, nhà sử học Dương Trung Quốc về một giao thừa khác lạ, vắng bóng pháo hoa tại không ít địa phương, nhưng vẫn tràn đầy hứng khởi và niềm tin về một năm mới tốt lành hơn.
- Tùy bút của nhà báo Uông Ngọc Dậu: Ta đã thấy gì trong đêm nay...

THỜI SỰ 6H SÁNG 11/2/2021: 30 Tết đặc biệt nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19

- Hương sắc mùa xuân đang ùa vào từng ngôi nhà mới thấm tình nhân ái.
- Ngày cuối năm của gia đình dân tộc Giáy ở xã Quang Kim, Bát Xát, Lào Cai.
- 30 Tết đặc biệt nơi tuyến đầu chống dịch.
- Tết tại gia, tết phòng dịch Covid-19.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
5h59-06h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: