logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tăng cường biện pháp ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh Covid (04/05/2021)

Trong gần 1 tuần qua, cả nước đã ghi nhận hơn 20 ca mắc Covid 19 trong cộng đồng từ điểm dịch Hà Nam và Vĩnh Phúc. Đáng lưu ý là các ca bệnh tại Vĩnh Phúc có liên quan đến chuyên gia Trung Quốc từng có thời gian cách ly cùng khách sạn tại Yên Bái với đoàn chuyên gia Ấn Độ mang chủng biến thể kép đang hoành hành tại Ấn Độ. Dù nước ta đã chuẩn bị những kịch bản ứng phó khi có hàng nghìn ca bệnh, song nếu chúng ta ngăn chặn được sớm ngày nào, thì hậu quả về sức khỏe, tính mạng và đời sống nhân dân sẽ giảm được ngày đó, tránh những thảm họa đau thương mà một số nước đang phải đối mặt.

Lạng Sơn phát hiện hàng chục nghìn sản phẩm nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu kinh doanh qua tài khoản Zalo (04/05/2021)

Tăng cường biện pháp ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh Covid.
- Nguyên tắc xác định người trúng cử và việc giải quyết các khiếu nại tố cáo tại chỗ liên quan đến việc kiểm phiếu.
- Các nước Đông Âu bàn cách ứng phó với Nga

Làm cách nào để phát triển thị trường bất động sản ổn định, bền vững, đảm bảo phản ánh đúng quy luật cung – cầu? (3/5/2021)

Cơn sốt đất cục bộ tại một số địa phương trong những tháng đầu năm đến thời điểm này đã tạm lắng, nhưng những hệ lụy về kinh tế - xã hội sẽ vẫn còn hiện hữu một thời gian dài. Đặc biệt, đối với những người thực sự có nhu cầu về nhà ở, sau mỗi cơn sốt đất, cơ hội sở hữu một căn nhà phù hợp với khả năng sẽ lại càng khó khăn hơn. Trong một hội nghị mới đây, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cũng khẳng định cần phải xây dựng mới Chiến lược nhà ở quốc gia, thay đổi căn bản tư duy về đề xuất pháp luật, cơ chế chính sách, các giải pháp về phát triển nhà ở và thị trường bất động sản nhằm đảm bảo thị trường bất động sản phát triển một cách ổn định và bền vững, phản ánh đúng thực chất quy luật cung – cầu trên thị trường. Vậy làm cách nào để phát triển thị trường bất động sản một cách ổn định và bền vững?

Tương lai của Afganistan sau khi Mỹ và các lực lượng quốc tế bắt đầu rút quân (3/5/2021)

Cuối tuần qua, Mỹ bắt đầu rút quân khỏi Afganistan theo thỏa thuận đạt được với lực lượng Taliban năm 2020. Theo kế hoạch, Mỹ sẽ hoàn thành rút hơn 3.000 binh sĩ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) rút hơn 7.000 binh sĩ vào cuối mùa hè năm nay. Sau thời điểm đó, việc đảm bảo an ninh tại Afganistan sẽ phải do chính phủ Afganistan “tự lực cánh sinh”. Trong bối cảnh lực lượng Taliban vẫn còn kiểm soát khu vực lãnh thổ rộng lớn, trong khi đàm phán hòa bình giữa chính phủ Afganistan với Taliban vẫn đang “dậm chân tại chỗ”, nhiều người lo ngại việc Mỹ và NATO rút quân sẽ để lại “khoảng trống an ninh” rất lớn mà chính phủ Afganistan chưa thể đảm nhận, thậm chí Afganistan có thể bị đẩy trở lại vòng xoáy bạo lực khi các lực lượng chính trị tranh giành quyền lực. Vậy tương lai nào đang chờ đợi Afganistan sau khi Mỹ và lực lượng quốc tế rút quân? BTV Thúy Ngọc trao đổi với phóng viên Phan Tùng, thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Ấn Độ, theo dõi khu vực Nam Á về vấn đề này.

Hà Giang sử dụng đất sai mục đích (3/5/2021)

Làm cách nào để phát triển thị trường bất động sản ổn định và bền vững, đảm bảo phản ánh đúng quy luật cung – cầu?
- Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến phiếu bầu hợp lệ, không hợp lệ, việc kiểm đếm số phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
- Cần đẩy mạnh thông tin về Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) tới cộng đồng doanh nghiệp để có thể khai thác tối đa lợi ích của Hiệp định.
- Xuất hiện tình trạng tự ý san ủi mặt bằng, xây dựng công trình mà chưa thực hiện đầy đủ thủ tục chuyển đổi từ đất rừng sản xuất sang mục đích sử dụng khác tại huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.
- Câu chuyện về một người cựu chiến binh có nhiều đóng góp tích cực trong công tác xã hội.
- Tương lai của đất nước Afganistan sau khi Mỹ và các lực lượng quốc tế bắt đầu rút quân.
- Nuôi trồng thủy hải sản tại Cata gặp nhiều khó khăn do tình trạng biến đổi khí hậu

Smartphone - công thần hay tội đồ? (02/04/2021)

Người ta thường nhắc đến chứng nghiện điện thoại hoặc đơn giản là lệ thuộc vào chúng, có người nói nếu điện thoại mà không có kết nối internet thì cảm giác như thiếu một phần tất yếu của cuộc sống. Việc sử dụng smartphone như thế nào là lựa chọn của mỗi cá nhân, tốt hay xấu là do chúng ta lựa chọn. Để góp thêm một góc nhìn khác về điện thoại thông minh, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với nhà báo Phan Đăng đang công tác tại báo Công an nhân dân về chủ đề này.

Giãn cách xã hội có thể còn kéo dài khi dịch COVID19 vẫn phức tạp (02/05/2021)

Con người rất có thể sẽ chìm đắm trong thế giới ảo thông qua một công cụ rất nhỏ bé – một chiếc điện thoại thông minh.
- Những cặp đôi ở Ấn Độ vẫn quyết định tổ chức lễ cưới kèm theo một yêu cầu đặc biệt đối với khách tham dự.
- La Habana ở Cuba nơi có bộ sưu tập khổng lồ với rất nhiều chiếc ô tô cổ thuộc nhiều thương hiệu khác nhau, thậm chí có những chiếc xe với tuổi đời lên tới cả trăm năm.

Giãn cách xã hội có thể còn kéo dài khi dịch COVID19 vẫn phức tạp (02/05/2021)

Con người rất có thể sẽ chìm đắm trong thế giới ảo thông qua một công cụ rất nhỏ bé – một chiếc điện thoại thông minh.
- Những cặp đôi ở Ấn Độ vẫn quyết định tổ chức lễ cưới kèm theo một yêu cầu đặc biệt đối với khách tham dự.
- La Habana ở Cuba nơi có bộ sưu tập khổng lồ với rất nhiều chiếc ô tô cổ thuộc nhiều thương hiệu khác nhau, thậm chí có những chiếc xe với tuổi đời lên tới cả trăm năm.

Hà Nội trong cuốn sách “Thăng Long - Kinh Kỳ- Kẻ Chợ” (1/5/2021)

Xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, hiện đại.
- Tạp chí âm nhạc quốc tế: Ca khúc Fight for you – tạm dịch là “Khúc ca công lý”. Ca khúc giành được giải thưởng Ca khúc trong phim xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Oscar 2021 vừa diễn ra đầu tuần.
- Cuốn sách “Thăng Long – Kinh Kỳ- Kẻ Chợ”

Xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, hiện đại (1/5/2021)

Hôm nay toàn thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1-5 với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Ở nước ta các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế lao động không chỉ thể hiện cam kết mạnh mẽ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động mà còn là dịp để khơi dậy niềm tự hào, bồi đắp, củng cố niềm tin của nhân dân, công nhân viên chức lao động đối với Đảng, tổ chức Công đoàn. Cùng với đó, động viên công nhân viên chức lao động tích cực thi đua lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đây cũng là dịp để cấp ủy, chính quyền các cấp, tổ chức Công đoàn Việt Nam cùng nhìn lại các hoạt động của mình hướng về công nhân, sát cánh cùng công nhân lao động về những việc đã làm được và những giải pháp mới để xây dựng giai cấp công nhân thực sự vững mạnh, thực sự là lực lượng nòng cốt trong lao động sản xuất, chung tay đưa đất nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045 mà Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng đã đề ra. Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bàn luận nội dung này.

Bùng phát làn sóng mới đại dịch Covid-19 từ Ấn Độ, Đông Nam Á: Bài học cảnh tỉnh cho thế giới (30/4/2021)

Toàn cầu một lần nữa lại chứng kiến sự gia tăng trở lại các ca mắc Covid-19 và tâm điểm giờ đây là Châu Á. Làn sóng thứ nhất, thứ 2, thậm chí là thứ 3, thứ 4 đã diễn ra ở rất nhiều quốc gia. Thực tế đang diễn ra ở Ấn Độ và một số nước Đông Nam Á như Thái Lan, Lào, Campuchia đang khiến các hoạt động bị ảnh hưởng nặng nề, thậm chí bị đảo lộn nhiều mặt về kinh tế - xã hội. Đã đến lúc, việc tuân thủ các chỉ dẫn y tế trong phòng chống Covid-19 của Tổ chức y tế thế giới là điều quan trọng hàng đầu của mỗi quốc gia, mỗi người dân. Bên cạnh đó là sự chuẩn bị cho những làn sóng mới của đại dịch, bởi ngay cả một số quốc gia giàu mạnh nhất thế giới cũng có thể bị đẩy vào thế không sẵn sàng và để lộ sự thất bại chung trong việc ứng phó với tình huống khẩn cấp. “Đừng chủ quan lơ là, chờ có dịch mới lo chống” - Đó là những bài học mà BTV Đài TNVN phân tích khi nhìn vào bức tranh về làn sóng mới của đại dịch Covid-19 đang bùng phát tại Ấn Độ và một số nước láng giềng.

Động lực để TPHCM tiếp tục bứt phá (30/4/2021)

Hôm nay, kỷ niệm 46 năm ngày giải hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2021). 46 năm đã trôi qua, nhưng ý nghĩa lịch sử trọng đại của Đại thắng Mùa Xuân 1975 vẫn còn nguyên giá trị. Sự kiện lịch sử vĩ đại ấy không chỉ là niềm tự hào đối với dân tộc Việt Nam, mà còn ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế, những người luôn kề vai sát cánh trong cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân ta. Năm 2020, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và xuất hiện một số khó khăn, TP.HCM vẫn nổi lên là địa phương phát triển năng động, sáng tạo, tiếp tục giữ vị trí đầu tàu kinh tế, đóng góp hơn 22% GDP và khoảng 27% tổng thu ngân sách của cả nước. Năm 2021, TP.HCM đứng trước những vận hội, thời cơ và xuất hiện những động lực mới cho khởi đầu một giai đoạn phát triển mới.

Lạng Sơn: Phát hiện nhiều chiêu thức tuồn hàng lậu vào nội địa (30/4/2021)

Quảng Ninh: Thu giữ gần 1.000 đôi giày giả mạo nhãn hiệu Converse.
- Sơn La: Xử lý cơ sở kinh doanh gần 2 tấn phân bón đã hết hạn sử dụng.
- Hà Nội: Thu giữ gần 2.000 khẩu trang giả mạo nhãn hiệu Gucci, Puma.
- Lạng Sơn: Phát hiện nhiều chiêu thức tuồn hàng lậu vào nội địa.

Trà Vinh: Đổi thay những phum sóc vùng căn cứ Cách mạng xưa (30/4/2021)

Động lực để TPHCM tiếp tục bứt phá.
- Bùng phát làn sóng mới đại dịch Covid 19 từ Ấn Độ, Đông Nam Á – Bài học cảnh tỉnh cho thế giới.
- Trà Vinh: Đổi thay những phum sóc vùng căn cứ mạng xưa

Phát triển thị trường tài chính theo hướng hài hòa và bền vững (29/04/2021)

Đại hội đồng cổ đông công ty cổ phần PVI: 2 tờ trình không được thông qua.
- Nhận định thị trường hàng hóa thế giới

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: