logovov
BAN THỜI SỰ VOV1
Từ khóa
Tìm kiếm trong
Chuyên mục
Tìm từ ngày Đến ngày
Hệ thống tìm thấy 106 kết quả

Danh sách tin tìm thấy

Thời sự trưa ngày 29/3/2015: Hỗ trợ cho nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo tại khu công nghiệp Vũng Áng, Hà Tĩnh mỗi người 400 triệu đồng.

Thời sự trưa ngày 29/3/2015: Hỗ trợ cho nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo tại khu công nghiệp Vũng Áng, Hà Tĩnh mỗi người 400 triệu đồng.

Ngày phát hành 0:0 | 29/3/2015

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt Ban liên lạc Quân đoàn 2 - một trong những đơn vị chủ lực đánh vào Dinh Độc Lập bắt giữ nội các chính quyền Sài Gòn, góp phần to lớn vào thắng lợi của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.
- Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới IPU 132 bước sang ngày làm việc thứ 2 với nội dung trọng tâm là thảo luận 2 Dự thảo Nghị quyết về an ninh mạng và quản trị nguồn nước. Đây là những vấn đề vừa mang tính cấp bách, vừa mang tính bền vững lâu dài.
- Công ty Sam Sung C&T Việt Nam và đại diện Công ty cổ phần xây dựng và cung ứng lao động Quốc tế Nibelc thống nhất mức hỗ trợ cho nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo tại khu công nghiệp Vũng Áng, Hà Tĩnh mỗi người 400 triệu đồng.
- Các phần tử cực đoan Boko Haram giết hại hơn 400 người ngay trong ngày tổng tuyển cử của Nigiêria.
- Trong khi ở đất nước Yemen, hàng chục người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một loạt các vụ nổ lớn xảy ra tại một kho vũ khí ở thành phố cảng A-đen.
- Hàng trăm quốc gia trên thế giới hưởng ứng Giờ Trái Đất 2015.

Thời sự chiều ngày 01/5/2015: Gần 80% công nhân lao động tại khu công nghiệp, khu chế xuất đang phải sống trong những khu nhà trọ tạm bợ.

Thời sự chiều ngày 01/5/2015: Gần 80% công nhân lao động tại khu công nghiệp, khu chế xuất đang phải sống trong những khu nhà trọ tạm bợ.

Ngày phát hành 0:0 | 1/5/2015

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ khánh thành Bia lưu niệm Quân dân y tại tỉnh Kiên Giang.
- Kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5 hôm nay, hàng triệu người lao động tại khắp các châu lục trên thế giới tổ chức diễu hành, mít-tinh với các biểu ngữ kêu gọi đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Theo khảo sát mới đây, gần 80% công nhân lao động tại khu công nghiệp, khu chế xuất đang phải sống trong những khu nhà trọ tạm bợ. 6 năm sau Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phát triển nhà ở cho công nhân lao động, rất nhiều địa phương vẫn chưa thể triển khai dự án xây dựng nhà ở cho công nhân.
- Tai nạn giao thông đã làm 91 người chết và hơn 100 người bị thương sau 4 ngày nghỉ lễ.
- Chính phủ Nepal hỗ trợ 1 nghìn đôla Mỹ cho mỗi gia đình có người thiệt mạng trong vụ động đất kinh hoàng cách đây 6 ngày. Đến nay, số người chết lên đến hơn 6.200 người, hơn 13.000 người bị thương.
- Hôm nay, một trận động đất mạnh 7,1 độ rích-te cũng đã xảy ra ở ngoài khơi Papua Ghi-nê, chỉ một ngày sau trận động đất 6,7 độ rích-te ở cùng khu vực.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khảo sát mô hình công nghệ điện từ rác – một sáng chế hoàn toàn “made in Việt Nam” đang được ứng dụng thành công tại Khu Công nghiệp Đồng Văn 2, tỉnh Hà Nam (Thời sự chiều 18/3/2017)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc  khảo sát mô hình công nghệ điện từ rác  – một sáng chế hoàn toàn “made in Việt Nam” đang được ứng dụng thành công tại Khu Công nghiệp Đồng Văn 2, tỉnh Hà Nam (Thời sự chiều 18/3/2017)

Ngày phát hành 0:0 | 18/3/2017

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khảo sát mô hình công nghệ điện từ rác – một sáng chế hoàn toàn “made in Việt Nam” đang được ứng dụng thành công tại Khu Công nghiệp Đồng Văn 2, tỉnh Hà Nam.
- Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng sẽ nghe và quyết định về Đề án "Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".
- Việc người dân ở Bình Phước ồ ạt chặt bỏ cây điều, cà phê, ca cao để chuyển sang trồng tiêu và cao su đang phá vỡ quy hoạch của ngành nông nghiệp và ẩn chứa nhiều rủi ro.
- Nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trong xảy ra trong cùng ngày hôm nay khiến hàng chục người thương vong.
- Trung Quốc và Nga ngăn chặn một tuyên bố ngắn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Myanmar.
- Nhiều bất đồng tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương G20.
- Chính phủ Anh quyết định đã gỡ bỏ các quảng cáo của mình trên trang YouTube vì lo ngại quảng cáo xuất hiện bên cạnh các nội dung “không phù hợp”.

Phát triển giáo dục mầm non, chăm lo cho con công nhân lao động tại các khu công nghiệp (31/10/2020)

Phát triển giáo dục mầm non, chăm lo cho con công nhân lao động tại các khu công nghiệp (31/10/2020)

Ngày phát hành 0:0 | 31/10/2020

Từ ngày 1/11, Nghị định số 105 của Chính phủ quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non sẽ chính thức thức có hiệu lực, trong đó có nhiều chính sách cho con em công nhân và các trường mầm non trong khu công nghiệp (KCN). Cụ thể, theo Nghị định, từ ngày 1/11, trẻ em đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục là con công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động sẽ được hỗ trợ tối thiểu 160.000 đồng/trẻ/tháng. Ngoài ra, các trường, nhóm lớp mầm non dân lập, tư thục trên địa bàn có khu công nghiệp nếu có tối thiểu 30% trẻ là con công nhân, người lao động làm việc tại đó, cũng được hỗ trợ mức tối thiểu 20 triệu đồng để mua sắm đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học phục vụ trực tiếp cho việc nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ; cùng rất nhiều chính sách liên quan đến giáo dục mầm non khác.
Những chính sách trong Nghị định 105 là một tiền đề quan trọng để thúc đẩy phát triển các cơ sở giáo dục mầm non trong các khu công nghiệp, hỗ trợ nhiều hơn cho công nhân, người lao động – những người đang trực tiếp tạo ra của cải vật chất, góp phần phát triển kinh tế xã hội.
Để hiểu thêm về chính sách này cũng như thực trạng xây dựng phát triển các trường mầm non trong các khu công nghiệp hiện nay ra sao, vai trò trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo cho công nhân, con em công nhân về nhà ở, nhà trẻ như thế nào? Chúng tôi trao đổi trực tiếp với khách mời là bà: Trịnh Thanh Hằng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết cán bộ, nhân viên dầu khí tại mỏ Bạch Hổ và công nhân tại các khu công nghiệp ở Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai (Thời sự chiều 09/02/2016)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết cán bộ, nhân viên dầu khí tại mỏ Bạch Hổ và công nhân tại các khu công nghiệp ở Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai (Thời sự chiều 09/02/2016)

Ngày phát hành 0:0 | 3/2/2016

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết cán bộ, nhân viên dầu khí tại mỏ Bạch Hổ và công nhân tại các khu công nghiệp ở Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai.
- Làn gió đổi mới trong 30 năm qua đã thực sự mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo và làm việc cho mọi người dân và đất nước. Chương trình có bình luận của GS-TS Vũ Văn Hiền - Phó chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương với nhan đề: " Đất nước 30 mùa xuân đổi mới".
- Đêm giao thừa và ngày mùng 1 Tết vẫn xuất hiện tình trạng đốt pháo trái phép tại một số địa phương. Đã có những hậu quả đáng tiếc do pháo và cháy nhà, cháy chợ trong những ngày đầu năm mới.
- Ba nước Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc nhất trí hợp tác để đảm bảo Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua một nghị quyết trừng phạt Triều Tiên sau khi nước này thử hạt nhân và phóng vệ tinh trong thời gian gần đây.
- Tại Đức xảy ra vụ tai nạn xe lửa nghiêm trọng khi hai đoàn tàu đâm vào nhau khiến gần 160 người thương vong.

Khởi công Dự án khu Công nghiệp đô thị và dịch vụ Việt Nam - Singapore tại Nghệ An.

Khởi công Dự án khu Công nghiệp đô thị và dịch vụ Việt Nam - Singapore tại Nghệ An.

Ngày phát hành 0:0 | 16/9/2015

- Nhân chuyến thăm chính thức tới Nhật Bản của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hai bên ra Tuyên bố về Tầm nhìn chung quan hệ Việt Nam-Nhật Bản, trong đó nhất trí đẩy mạnh hợp tác quốc phòng, kinh tế.
- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công Dự án khu công nghiệp đô thị và dịch vụ Việt Nam - Singapore tại Nghệ An.
- Bão số 3 đi qua nhưng mưa lớn do hoàn lưu bão vẫn tiếp diễn khiến nhiều địa phương đối mặt với lũ quét và sạt lở đât, đặc biệt là các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.
- Khóa họp thứ 70 của Đại hội đồng Liên hợp quốc khai mạc sáng nay với sự tham dự của đại diện 193 quốc gia thành viên và các tổ chức quốc tế.
- Cùng với gánh nặng nợ công, cuộc khủng hoảng người nhập cư đang khiến Liên minh châu Âu bị chia rẽ trầm trọng trong nội bộ.

Bắc Ninh chuyển từ trạng thái phòng ngự sang chủ động tấn công dịch, đảm bảo sản xuất an toàn trong các khu công nghiệp


Bắc Ninh chuyển từ trạng thái phòng ngự sang chủ động tấn công dịch, đảm bảo sản xuất an toàn trong các khu công nghiệp

Ngày phát hành 13:11 | 10/5/2021

Bắc Ninh đang là tâm điểm của đợt dịch covid 19 này khi toàn tỉnh ghi nhận 103 ca mắc và nghi mắc (tức là dương tính lần 1 với virus Sars CoV2, trong đó chủ yếu ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành và huyện đã thực hiện cách ly toàn huyện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đây cũng là một trong những địa phương có nhiều khu công nghiệp và công nhân nhất cả nước với 10 khu công nghiệp tập trung, 330 nghìn công nhân lao động. Vậy công tác truy vết, khoanh vùng dập dịch, và ngăn chặn dịch xâm nhập vào các khu công nghiệp được địa phương đang triển khai ra sao? BTV Thanh Trường phỏng vấn ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyến Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, Phó thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 của tỉnh thông tin về nội dung này.

Bộ Công Thương chịu trách nhiệm thẩm định công nghệ sử dụng của Formosa tại khu công nghiệp Vũng Áng – Hà Tĩnh. (Thời sự chiều 5/7/2016)

Bộ Công Thương chịu trách nhiệm thẩm định công nghệ sử dụng của Formosa tại khu công nghiệp Vũng Áng – Hà Tĩnh. (Thời sự chiều 5/7/2016)

Ngày phát hành 0:0 | 5/7/2016

- Bộ Công Thương chịu trách nhiệm thẩm định công nghệ sử dụng của Formosa tại khu công nghiệp Vũng Áng – Hà Tĩnh.
- 263 nghìn lao động làm việc tại công ty Fomosa ở 4 tỉnh miền Trung sẽ được hỗ trợ dạy nghề, việc làm và xuất khẩu lao động.
- Chiều nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, mưa to trên diện rộng khiến nhiều địa phương bị ngập lụt cục bộ.
- Tại Trung Quốc, mưa lũ cũng khiến ít nhất 112 người thiệt mạng.
- Gần 200 hạ nghị sỹ Mỹ ủng hộ bỏ chương trình giám sát cá da trơn của Việt Nam.
- Liên tiếp xảy ra các vụ đánh bom tại Thái Lan, Indonesia và A-rập Xê-út khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Ngăn dịch Covid-19 trong khu công nghiệp: Công nhân phải "3 cùng" (12/07/2021)

Ngăn dịch Covid-19 trong khu công nghiệp: Công nhân phải

Ngày phát hành 8:58 | 12/7/2021

Với tinh thần "Vừa chống dịch, vừa sản xuất", “Chống dịch để sản xuất, sản xuất để chống dịch”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu các tỉnh thành phố nhanh chóng ngăn chặn, kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh, tạo thuận lợi tối đa để các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, nhà máy và cơ sở sản xuất... tiếp tục hoạt động. Mô hình tổ chức “3 cùng” cho công nhân là cùng ăn, ở và làm việc tại doanh nghiệp đã triển khai rất thành công tại hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang thời gian qua. Các địa phương đang và sắp áp dụng mô hình này cần lưu ý những gì?. Mời quý vị đón nghe chương trình Xã hội chuyển động ngày 12/7:

“Lực hấp dẫn” của các khu công nghiệp ở Long An (23/11/2022)

“Lực hấp dẫn” của các khu công nghiệp ở Long An (23/11/2022)

Ngày phát hành 16:20 | 23/11/2022

Qua 25 năm xây dựng và phát triển, các khu công nghiệp tại Long An đã có những bước phát triển vượt bậc về quy mô và chất lượng thu hút đầu tư; trở thành hạt nhân và động lực tạo ra đột phá trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

Giải quyết vấn đề nhà ở cho công nhân tại các Khu công nghiệp, Khu chế xuất: an cư để công nhân yên tâm lạc nghiệp (03/12/2021)

Giải quyết vấn đề nhà ở cho công nhân tại các Khu công nghiệp, Khu chế xuất: an cư để công nhân yên tâm lạc nghiệp (03/12/2021)

Ngày phát hành 16:8 | 3/12/2021

Hiện nay, cả nước có khoảng 4 triệu 800 nghìn công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, trong đó hơn 70% đang thuê trọ trong các khu nhà người dân tự xây. Nhà trọ tạm bợ, diện tích nhỏ, thiếu các tiện ích tối thiểu, giá cả thuê trọ lại bấp bênh khiến công nhân gặp rất nhiều khó khăn.
Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, có tới hơn một nửa trong số này có nhu cầu về nhà ở ổn định để công nhân an tâm gắn bó lâu dài với công ty, với khu công nghiệp. Thế nhưng các khu công nghiệp, các địa phương trên cả nước mới chỉ đáp ứng chỗ ở được khoảng 330 nghìn lao động. Con số này, một lần nữa nhắc lại những trì trệ trong việc xây dựng nhà ở cho công nhân vốn đã được đặt ra từ rất lâu, trong các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia. Việc làm này càng trở nên cấp bách sau đợt dịch covid 19 bùng phát vừa qua. Cùng khách mời là ông Lê Văn Nghĩa, Quyền Trưởng ban Ban quản lý dự án thiết chế công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bàn luận rõ hơn về nội dung này.

Thời sự chiều ngày 12/10/2014: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Lễ Truy điệu và an táng 36 hài cốt liệt sĩ tại thị xã Long Khánh tỉnh Đồng Nai và thăm khu công nghiệp Long Đức

Thời sự chiều ngày 12/10/2014: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Lễ Truy điệu và an táng 36  hài cốt liệt sĩ tại thị xã Long Khánh tỉnh Đồng Nai và thăm khu công nghiệp Long Đức

Ngày phát hành 0:0 | 13/10/2014

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Lễ Truy điệu và an táng 36 hài cốt liệt sĩ tại thị xã Long Khánh tỉnh Đồng Nai và thăm khu công nghiệp Long Đức
- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu thăm chính thức Vương quốc Bỉ, Liên minh Châu Âu, Cộng hòa liên bang Đức, tham dự Hội nghị cấp cao Á - Âu lần thứ 10 và thăm Tòa thánh Vatican
- Triều cường đang lan rộng tại thành phố Hồ Chí Minh và đồng bằng Sông Cửu Long ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân
- Tiết mục "Dân hỏi Bộ trưởng trả lời": Bộ trưởng Bộ LĐTBXH giải đáp những thắc mắc của người dân về cách thức bình xét hộ nghèo ở một số địa phương
- Các chuyên gia thế giới cảnh báo nếu thế giới không có các biện pháp ngăn chặn kịp thời thì số người thiệt mạng vì Ebola sẽ còn tăng cao trong vài tuần tới và châu Á sẽ là châu lục tiếp theo phải đương đầu với dịch bệnh này
- Mỹ khẳng định, cuộc chiến chống lại tổ chức này vô cùng khó khăn và còn kéo dài

Kích hoạt hệ thống phòng chống dịch Covid- 19 trong doanh nghiệp và khu công nghiệp (8/8/2020)

Kích hoạt hệ thống phòng chống dịch Covid- 19 trong doanh nghiệp và khu công nghiệp (8/8/2020)

Ngày phát hành 0:0 | 8/8/2020

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở nước ta, khi liên tục có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Đáng chú ý đã có những công nhân trong doanh nghiệp, khu công nghiệp ở Đà Nẵng, Quảng Nam bị nhiễm bệnh, làm dấy lên lo ngại về công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch ở các khu vực doanh nghiệp, khu công nghiệp - nơi tập trung hàng nghìn, hàng chục nghìn công nhân và cũng là nơi trọng yếu duy trì sản xuất. Những giải pháp cấp bách giúp phòng chống, ngăn ngừa dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho công nhân lao động và doanh nghiệp là việc rất cần thiết trong thời điểm này. Khách mời là Bà Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng ban Quan hệ Lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt nam sẽ trao đổi về vấn đề này.

Thời sự trưa ngày 05/12/2014: Hà Nội phát hiện 40 tấn thịt trâu giả bò nhập khẩu tuồn vào khu công nghiệp cho công nhân sử dụng

Thời sự trưa ngày 05/12/2014: Hà Nội phát hiện 40 tấn thịt trâu giả bò nhập khẩu tuồn vào khu công nghiệp cho công nhân sử dụng

Ngày phát hành 0:0 | 5/12/2014

- Người dân Bến Tre quan tâm việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre tiến hành kiểm điểm những cán bộ, cá nhân liên quan đến việc cấp đất, cho thuê nhà cho ông Trần Văn Truyền.
- Doanh nghiệp sẽ bị khởi kiện nếu không đóng kinh phí công đoàn.
- Hà Nội phát hiện 40 tấn thịt trâu giả bò nhập khẩu tuồn vào khu công nghiệp cho công nhân sử dụng.
- Đồng loạt tăng trần thuế nhập khẩu xăng dầu.
- Hội nghị biến đổi khí hậu lần thứ 20 của Liên Hợp Quốc thống nhất quan điểm: Bảo vệ Trái Đất là mục tiêu cao cả mà thế giới đều mong muốn hướng tới.
- Liên quan đến siêu bão Ha-gu-pít đang tiến vào Phi-líp-pin: Hàng nghìn người mắc kẹt tại các bến cảng vì lệnh cấm đi lại bằng đường biển.
- Chính phủ U-crai-na và lực lượng đối lập tại miền Đông đạt được thỏa thuận mới về một lệnh ngừng bắn. Tuy vậy, dư luận quốc tế vẫn chưa hết lo ngại về bạo lực tại đây.

Thiếu mô hình y tế lao động tại khu công nghiệp (8/12/2022)

Thiếu mô hình y tế lao động tại khu công nghiệp (8/12/2022)

Ngày phát hành 11:36 | 8/12/2022

Tại Hội thảo thực trạng y tế lao động khu công nghiệp do Bộ Y tế tổ chức sáng nay ở Hà Nội, nhiều chuyên gia đề xuất cần có mô hình y tế lao động tại các khu công nghiệp để chăm sóc sức khỏe công nhân và chủ động đáp ứng nếu xảy ra thảm họa và sự cố y khoa, như đã từng xảy ra thời điểm bùng phát dịch Covid-19.

12345678

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
9h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h30 CLB âm nhạc
15h15-15h20 Quảng cáo
15h50-16h00 A lô, VOV1
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
23h30-24h00 Nhịp sống
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: