VOV1 - Những ngày gần đây, cơ quan chức năng nhiều địa phương liên tiếp phát hiện, thu giữ và tiêu hủy “thực phẩm bẩn” như mực thối được ngâm tẩm, tẩy rửa bằng oxy già công nghiệp, ốc ngâm hóa chất, tôm bơm tạp chất, thịt gà bốc mùi hôi, xúc xích không nhãn mác…Câu hỏi được nhiều người đặt ra là: Vì sao vấn đề nhức nhối tồn tại suốt thời gian dài vẫn chưa được ngăn chặn, xử lí triệt để? Tình trạng này sẽ còn tiếp tục kéo dài bao lâu, đe dọa sức khỏe cộng đồng như thế nào? Quả bóng trách nhiệm giữa các bộ ngành và chính quyền các cấp cần nhanh chóng giải quyết ra sao? Cần chế tài giám sát, thanh tra, kiểm tra và xử phạt nghiêm minh đến đâu, để không còn nhưng kẻ vì lợi nhuận, sẵn sàng “đầu độc”chính đồng bào mình? Phó Giáo sư – Tiến sỹ Phạm Khánh Phong Lan, Đại biểu Quốc hội, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM và nhà báo Hoàng Anh Tú cùng bàn luận về vấn đề này.
Chủ đề : Thực phẩm bẩn
Bài liên quan
CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY
Theo dòng thời sự -
Chuyên gia của bạn (Phát lại) - Phát lại Thứ 4
Vì an ninh Tổ quốc (đang phát)
BAN THỜI SỰ - VOV1 Địa chỉ: 41- 43 Bà Triệu, Hà Nội Trưởng Ban: Nguyễn Vũ Duy Phó Trưởng Ban: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lê Thị Hằng
Hoàng Trung Dũng