VOV1 - Giống như nhiều nước châu Á có nền nông nghiệp lúa nước, nền nông nghiệp Nhật Bản vào những năm đầu thế kỷ 20 có công nghệ canh tác còn tương đối lạc hậu, nhiều giống cây trồng được mang về từ nước ngoài. Điều đáng nói là những giống cây trồng này qua thời gian đã được Nhật Bản áp dụng công nghệ mới, dần trở thành những sản phẩm có chất lượng cao, không những đáp ứng thị trường trong nước mà còn được thị trường nước ngoài ở những phân khúc cao cấp chấp nhận và ưa chuộng. Vậy điều gì đã làm nên thành công, tạo thương hiệu đột phá cho nông sản Nhật Bản? Phóng viên Bùi Hùng - Thường trú Đài TNVN tại Nhật Bản sẽ đồng hành và làm rõ nội dung này!
Tác giả : Phương Hoa
Chủ đề : Nhật Bản, Nông sản,
Bài liên quan
CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY
Theo dòng thời sự -
Chuyên gia của bạn (Phát lại) - Phát lại Thứ 4
Thời sự chiều (trực tiếp) (đang phát)
BAN THỜI SỰ - VOV1 Địa chỉ: 41- 43 Bà Triệu, Hà Nội Trưởng Ban: Nguyễn Vũ Duy Phó Trưởng Ban: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lê Thị Hằng
Hoàng Trung Dũng