VOV1 - Trái hồng vốn là đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt nhưng cách đây vài năm, loại trái cây này bán rẻ như cho, có lúc người dân còn bỏ mặc trên cây không thu hoạch vì tiền nhân công thu hái cao hơn cả giá bán. Những gốc hồng dần bị đốn bỏ. Chứng kiến cảnh tượng này, ông Trần Phú Lộc (từng là Giám đốc Công ty Cổ phần rượu, bia Đà Lạt) quyết định đầu tư chi phí sang Nhật học công nghệ sấy khô quả hồng để tìm cách “giải cứu” bền vững cho loại đặc sản này. Trong chuyên mục Chuyện đêm hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng nghe những tâm huyết của ông Trần Phú Lộc trên con đường nâng tầm các loại nông sản địa phương.
Bài liên quan
CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY
Quảng cáo - Phát lại
Quân đội nhân dân (đang phát)
Thời sự chiều (trực tiếp) - Chuyên đề: Giáo dục-Góc nhìn đa chiều (Phát lại)
Tường thuật trực tiếp: Chương trình phát động ũy hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước (đang phát)
BAN THỜI SỰ - VOV1 Địa chỉ: 41- 43 Bà Triệu, Hà Nội Trưởng Ban: Nguyễn Vũ Duy Phó Trưởng Ban: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lê Thị Hằng
Hoàng Trung Dũng