VOV1 - Sống giữa vùng đất trồng hồng nổi tiếng nhất nước, lại xuất thân là một chuyên gia ủ rượu, bia và các loại vang Đà Lạt, đã không ít mùa hồng ông Trần Phú Lộc, ở đường Ba Tháng Tư, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng chứng kiến cảnh nhà vườn không bán được hồng phải đổ bỏ, hoặc bán với giá rẻ như cho, trong khi đây là loại trái cây đặc sản riêng của Đà Lạt. Sau khi nghỉ hưu, năm 2014, ông Lộc cùng cộng sự sang Nhật học cách sấy hồng. Tù đó, ông đã trở thành một nông dân thực sự, cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc với những công nhân trồng, chăm sóc, thu hoạch và sấy hồng. Ông Trần Phú Lộc chia sẻ nghe những tâm huyết trên con đường nâng tầm các loại nông sản bản địa:
Chủ đề : công nghệ Nhật, trái hồng Đà Lạt
Bài liên quan
CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY
Dân tộc và phát triển (đang phát)
Quảng cáo - Phát lại
Thời sự chiều (trực tiếp) - Chuyên đề: Giáo dục-Góc nhìn đa chiều (Phát lại)
BAN THỜI SỰ - VOV1 Địa chỉ: 41- 43 Bà Triệu, Hà Nội Trưởng Ban: Nguyễn Vũ Duy Phó Trưởng Ban: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lê Thị Hằng
Hoàng Trung Dũng