VOV1 - Khi tết đã cận kề, nhiều người đang tất bật công việc cuối năm thì vẫn có nhiều người đang miệt mài hỗ trợ những người yếu thế trong xã hội. Một trong số đó là anh Nguyễn Tuấn Khởi ở tp HCM, người sáng lập và là Chủ tịch Ngân hàng Thực phẩm Food Bank Việt Nam. Trong tuần qua, anh và cộng sự của mình đã cho ra mắt kho lưu trữ thực phẩm đầu tiên tại Việt Nam với nhiệm vụ là cung cấp thực phẩm cho các đối tượng cần: Người khó khăn, người vô gia cư, người già neo đơn, trại trẻ mồ côi, các mái ấm, nhà mở, trẻ em khuyết tật, khu trọ nghèo, công nhân thất nghiệp, trẻ em, người khó khăn vùng sâu, vùng xa,.. Kho lưu trữ thực phẩm là nơi thu - nhận, phân loại và bảo quản thực phẩm đảm bảo chất lượng. Thực phẩm nhập về kho là nguồn thực phẩm được kết nối từ các doanh nghiệp, công ty thực phẩm, hệ thống các siêu thị, hộ nông dân, nhà hàng,...