VOV1 - Thời gian qua, ngành cá da trơn (cá tra) tại Đồng bằng sông Cửu Long chịu nhiều tác động, từ giá cả vật tư, thức ăn tăng cao, biến đổi khí hậu, thất thoát lớn trong các khâu từ sản xuất đến thu hoạch; trong đó, thất thoát tại vùng nuôi chủ yếu nằm ở khâu thất thoát thực phẩm. Để góp phần giảm tình trạng này, Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Quốc tế Canada (IDRC) đồng tài trợ triển khai dự án về “Thất thoát thực phẩm trong chuỗi giá trị cá da trơn (cá tra) ở lưu vực sông Mekong” với nhiều hợp phần thiết thực, phù hợp với tình hình địa phương.
Tác giả : Phương Hoa
Chủ đề : Cá tra, Đồng bằng sông Cửu Long, Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia, ACIAR, Thất thoát thực phẩm,
Bài liên quan
CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY
Bản tin kinh tế (đang phát)
Quảng cáo - Phát lại
Thời sự chiều (trực tiếp) - Chuyên đề: Giáo dục-Góc nhìn đa chiều (Phát lại)
BAN THỜI SỰ - VOV1 Địa chỉ: 41- 43 Bà Triệu, Hà Nội Trưởng Ban: Nguyễn Vũ Duy Phó Trưởng Ban: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lê Thị Hằng
Hoàng Trung Dũng