VOV1 - Tuần qua, câu chuyện về việc có nhiều người phải lặn lội tới cả chục cây số để được tận hưởng cảm giác ăn uống tại chỗ tại quận Cầu Giấy đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Qua câu chuyện này chúng ta cũng thấy rõ sự bất hợp lý trong quy định ăn uống tại chỗ mà chính quyền mỗi quận trong Hà Nội đang áp dụng hiện nay. Đáng tiếc là thời điểm này, quận Cầu Giấy đã chuyển sang cấp độ dịch màu cam. Tuy nhiên, vẫn còn những địa bàn vùng xanh, điều đó có nghĩa là người dân ở nhiều quận khác có thể đổ dồn về một nơi để thỏa niềm mong mỏi. Đó cũng sẽ là vấn đề chung mà nhiều địa phương khác trên cả nước đang gặp phải. Quy định cứng liệu có phù hợp với chủ trương thích ứng linh hoạt của Chính phủ và giải pháp nào để kiểm soát dịch bệnh đối với những hàng quán ăn uống? Khách mời là PGS.TS Nguyễn Huy Nga - nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng sẽ bàn luận cụ thể hơn về nội dung này.
Chủ đề : Ăn uống tại chỗ, Quy định giãn cách
Bài liên quan
CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY
Theo dòng thời sự (đang phát) -
Chuyên gia của bạn (Phát lại) - Phát lại Thứ 4
BAN THỜI SỰ - VOV1 Địa chỉ: 41- 43 Bà Triệu, Hà Nội Trưởng Ban: Nguyễn Vũ Duy Phó Trưởng Ban: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lê Thị Hằng
Hoàng Trung Dũng