logovov
BAN THỜI SỰ VOV1
Từ khóa
Tìm kiếm trong
Chuyên mục
Tìm từ ngày Đến ngày
Hệ thống tìm thấy 26 kết quả

Danh sách tin tìm thấy

THỜI SỰ 12H TRƯA 28/7/2020: Thanh tra TPHCM kiến nghị điều tra dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Liên Hiệp HTX Saigon Co.op.

THỜI SỰ 12H TRƯA 28/7/2020: Thanh tra TPHCM kiến nghị điều tra dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Liên Hiệp HTX Saigon Co.op.

Ngày phát hành 0:0 | 28/7/2020

- Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế nghiêm trọng nhất trên toàn cầu do dịch Covid-19, sau khi số ca nhiễm và tử vong liên tục tăng cao.
- Toàn thành phố Đà Nẵng chuyển sang trạng thái mới, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Cùng với việc truy vết các ca tiếp xúc gần, khoanh vùng dập dịch, công tác kiểm soát, điều tra những đường dây đưa người nhập cảnh trái phép cũng được thực hiện đồng bộ tại nhiều địa phương.
- Kỷ niệm tròn 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN. Từ những bước ban đầu còn chập chững, Việt Nam nay đã là một thành viên chủ động, tích cực và trách nhiệm cùng các nước ASEAN đóng góp, xử lý những vấn đề mang tính chiến lược liên quan đến hòa bình, phát triển, thịnh vượng của khối.
- Thanh tra TPHCM kiến nghị điều tra dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Liên Hiệp Hợp tác xã Saigon Co.op. Bí thư Đảng ủy Saigon Co.op cũng đã bị tạm đình chức vụ và đình chỉ sinh hoạt đảng.
- Căng thẳng ngoại giao giữa Trung Quốc và Australia gia tăng khi hai bên đáp trả liên quan đến Biển Đông.
- Sau Mỹ, Canada, Australia và Anh đến lượt New zealand đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Hông Kông.

Các HTX nông nghiệp ứng phó với khó khăn do dịch bệnh covid-19 (11/3/2020)

Các HTX nông nghiệp ứng phó với khó khăn do dịch bệnh covid-19 (11/3/2020)

Ngày phát hành 0:0 | 11/4/2020

- Các HTX nông nghiệp ứng phó với khó khăn do dịch bệnh covid-19.
- Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc nhãn trong thời điểm ra hoa.
- Lạng Sơn: Tồn đọng 2.300 xe hàng nông sản nằm chờ xuất khẩu.
- Vĩnh Phúc cơ cấu sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.

Động lực nào để nông dân tham gia HTX Nông nghiệp (11/09/2022)

Động lực nào để nông dân tham gia HTX Nông nghiệp (11/09/2022)

Ngày phát hành 13:40 | 12/9/2022

Sau 20 năm thực hiện Nghị quyết 13 - và 10 năm thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012, kinh tế tập thể, nòng cốt là, HTX đã có nhiều bước phát triển. Dù vậy, có một thực tế cần nhìn nhận đó là, hàng trục triệu nông dân trên cả nước chưa có nhiều động lực tham gia vào HTX. Số lượng thành viên HTX Nông nghiệp đang có xu hướng giảm dần - năm 2014, có 4,7 triệu hộ thành viên tham gia HTX nông nghiệp thì đến nay còn khoảng 3,4 triệu thành viên. Nguyên nhân nào khiến cho đa số nông dân cả nước chưa tham gia HTX? Và cần có giải pháp gì để khu vực kinh tế tập thể, HTX nông nghiệp thực sự giúp các nông hộ thoát khỏi lối sản xuất nhỏ lẻ, vươn lên tổ chức sản xuất lớn, từ đó tạo động lực để nông dân thuận tình liên kết, hợp tác với nhau.... Nội dung này sẽ được chúng tôi phân tích sâu trong chương trình Diễn đàn Chủ nhật, với sự tham gia của các vị khách mời:
- PGS - TS Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.
- Tiến sỹ Ninh Đức Hùng, Phó hiệu trưởng Trường Quản lý Cán bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn I.
- Ông Phạm Ngọc Thạch - Chủ tịch Hội đồng Quản trị- Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Sunfood Đà Lạt.

THỜI SỰ 12H TRƯA 22/12/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Kinh tế tập thể, kinh tế HTX kiểu mới là xu hướng tất yếu trong hội nhập

THỜI SỰ 12H TRƯA 22/12/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Kinh tế tập thể, kinh tế HTX kiểu mới là xu hướng tất yếu trong hội nhập

Ngày phát hành 0:0 | 22/12/2020

- Phát biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác xã kiểu mới là xu hướng tất yếu trong hội nhập.
- Góp ý tại Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ 3 diễn ra sáng nay, nhiều ý kiến đề nghị cần xây dựng cơ chế để nhân dân giám sát, tránh chuyện “bầu nhầm”, lựa chọn không đúng người.
- 17 tình nguyện viên còn lại của nhóm 1a hôm nay tiếp tục được tiêm thử vắc xin Nanocovax liều thấp nhất để xác định độ an toàn của vắc xin Covid-19. 3 thành viên đầu tiên của nhóm được tiêm hôm 17/12 vừa qua hiện có sức khoẻ bình thường.
- Thêm nhiều quốc gia xuất hiện virus SARS CoV2 biến thể từ nước Anh. Giới chức Anh dẫn các phân tích cho biết, khả năng lây nhiễm của biến thể SARS-CoV-2 mới cao hơn tới 70% so với chủng gốc.
- Nhóm họp lần đầu tiên trong hơn 1 năm qua, các ngoại trưởng Iran và Nhóm P4+1 (gồm Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức) một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015, đồng thời hoan nghênh triển vọng quay trở lại của nước Mỹ dưới thời tổng thống Joe Biden.

Làm chủ HTX – Chuyện “không tưởng” ở miền núi- Bài 2 (14/10/2022)

 Làm chủ HTX – Chuyện “không tưởng” ở miền núi- Bài 2  (14/10/2022)

Ngày phát hành 15:33 | 14/10/2022

Nhờ ban hành chủ trương đúng và trúng trong tiến trình tái cơ cấu nông nghiệp, được người dân đồng thuận cao, những năm gần đây, Sơn La đã nổi lên như một “hiện tượng nông nghiệp” của cả nước. Tỉnh này hiện đã có 84.000 ha cây ăn quả, trở thành một trong những tỉnh có diện tích trồng cây ăn quả lớn nhất cả nước. Giải pháp gắn kết các chuỗi liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thông qua các HTX nông nghiệp mà địa phương này triển khai không chỉ góp phần khẳng định vị thế trong chuỗi thành công của "hiện tượng" nông nghiệp Sơn La, mà còn giúp nhiều nông dân có cơ hội bước tới một nấc thang mới là làm chủ HTX. Loạt bài “Nghị quyết về ‘tam nông’: Bài học thực tiễn từ Sơn La”, Bài 2: “Làm chủ HTX – chuyện không tưởng ở miền núi”.

Phỏng vấn ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam về xây dựng chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp (10+11/04/2021)

Phỏng vấn ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam về xây dựng chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp (10+11/04/2021)

Ngày phát hành 8:0 | 10/4/2021

- Phỏng vấn ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam về xây dựng chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp
- Giải pháp để phát triển rừng bền vững
- Thay đổi tư duy trong sản xuất để nâng cao giá trị chè Việt

“Đẩy mạnh liên kết sản xuất, phát triển HTX nông nghiệp trong bối cảnh hội nhập”

“Đẩy mạnh liên kết sản xuất, phát triển HTX nông nghiệp trong bối cảnh hội nhập”

Ngày phát hành 0:0 | 19/10/2020

Trong nền kinh tế thị trường, hình thành xây dựng mối liên kết bền chặt giữa nông dân với nông dân, giữa nông dân với doanh nghiệp là con đường tất yếu, vừa là giải pháp vừa là động lực để phát triển nông nghiệp hàng hóa, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Đứng trước những thách thức của nền kinh tế hội nhập quốc tế sâu rộng yêu cầu mối liên kết này phải được đẩy mạnh hơn nữa, chặt chẽ hơn nữa, bền vững hơn nữa mới mang lại giá trị hàng hóa cao cho người nông dân, doanh nghiệp. Bàn về chủ đề “Đẩy mạnh liên kết sản xuất, phát triển HTX nông nghiệp trong bối cảnh hội nhập” chương trình Diễn đàn chủ nhật có sự tham gia của hai khách mời: GS-TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, ông Lê Đức Thịnh, Cục trưởng Cục Kinh tế Hợp tác và phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Nữ giám đốc HTX mang rượu men lá từ bản làng ra thế giới (31/1/2023)

Nữ giám đốc HTX mang rượu men lá từ bản làng ra thế giới (31/1/2023)

Ngày phát hành 16:19 | 31/1/2023

Lần đầu tiên một hợp tác xã ở khu vực miền núi của tỉnh Bắc Kạn đã xuất khẩu sản phẩm rượu men lá truyền thống sang thị trường Nhật Bản và được cấp phép xuất khẩu sang thị trường Liên minh Châu Âu. Đây không chỉ là niềm vui của chính quyền, nhân dân địa phương mà còn là sự động viên cho những vất vả của chị Nông Thị Tâm, Giám đốc HTX rượu men lá Thanh Tâm, xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn và các thành viên. Mời quý vị và các bạn cùng về với xã vùng cao huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, cùng tìm hiểu về hành trình đưa sản phẩm địa phương xuất ngoại và nỗ lực để đồng bào thoát nghèo của chị Nông Thị Tâm.

Hiệu quả từ liên kết sản xuất nông nghiệp sạch ở các HTX (23/09/2020)

Hiệu quả từ liên kết sản xuất nông nghiệp sạch ở các HTX (23/09/2020)

Ngày phát hành 0:0 | 23/9/2020


- Quảng Nam: Hiệu quả từ liên kết sản xuất nông nghiệp sạch ở các HTX.
- Sổ tay ra đồng xuống biển sẽ gửi đến bà con và các bạn một số hướng dẫn kỹ thuật về trồng và chăm sóc nhãn thích ứng biến đổi khí hậu.
- Tìm hiểu biển đảo Việt Nam:
+ Những nội dung chính và điểm mới của Luật Cảnh sát biển Việt Nam.
+ Phỏng vấn ông Nguyễn Phú Quốc, Phó Vụ trưởng Vụ Khai thác, Tổng cục Thủy sản về những quy định của cảng cá.
+Câu hỏi tìm hiểu biển đảo Việt Nam.

Loạt bài “Động lực nào để nông dân tham gia HTX” - Bài 2: "Muốn phát triển, hợp tác xã phải được quản trị tốt" (22/11/2022)

Loạt bài “Động lực nào để nông dân tham gia HTX” - Bài 2:

Ngày phát hành 15:7 | 21/11/2022

Bài 2 Loạt bài “Động lực nào để nông dân tham gia HTX”
- Nâng cao năng lực chế biến, hướng đi bền vững cho nông sản Việt
- Khánh Hòa: Phát triển 2 huyện miền núi thành các tiểu đô thị sinh thái rừng

HTX nông nghiệp vượt khó và phát triển trong bối cảnh đại dịch Covid-19 (11/4/2020)

HTX nông nghiệp vượt khó và phát triển trong bối cảnh đại dịch Covid-19 (11/4/2020)

Ngày phát hành 0:0 | 11/4/2020

Liên tiếp thời gian gần đây thiên tai, dịch bệnh xảy ra như mưa đá các tỉnh phía bắc, hạn mặn ở ĐBSCL, dịch tả lợn châu Phi, dịch cúm gia cầm, đặc biệt đại dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát hiện nay đã tác động không nhỏ đến tình hình sản xuất kinh doanh của các HTX nông nghiệp, đe dọa đến khả năng về đích của Đề án phát triển 15.000 HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả vào năm 2020. Làm thế nào để các HTX nông nghiệp vượt khó và vươn lên đứng vững, phát triển trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn hiện nay? Kỷ niệm 74 năm ngày Bác Hồ viết thư kêu gọi điền chủ nông dân tham gia HTX và trở thành ngày truyền thống HTX Việt Nam, 2 vị khách mời bàn luận về vấn đề này là TS Lê Đức Thịnh, Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT – Bộ Nông nghiệp và PTNT và ông Lê Văn Việt, Tổng GĐ Liên hiệp HTX Thủy sản Xuyên Việt, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Quốc hội thảo luận về dự án Luật Phòng thủ dân sự và Luật HTX (sửa đổi) (1/11/2022)

Quốc hội thảo luận về dự án Luật Phòng thủ dân sự và Luật HTX (sửa đổi) (1/11/2022)

Ngày phát hành 17:25 | 1/11/2022

Chiều nay Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi) và dự án Luật Phòng thủ dân sự. Đây là lần đầu tiên dự án Luật Phòng thủ dân sự được trình Quốc hội. Các ý kiến thảo luận nêu rõ, cần thiết ra đời Luật phòng thủ dân sự để khắc phục thảm họa sự cố thiên tai dịch bệnh và hậu quả chiến tranh.

Hoàn thiện chính sách để thúc đẩy HTX phát triển bền vững (04/12/2022)

Hoàn thiện chính sách để thúc đẩy HTX phát triển bền vững (04/12/2022)

Ngày phát hành 15:46 | 4/12/2022


- Bộ đội biên phòng tăng cường ngăn chặn tàu cá Việt Nam khai thác trái phép ở vùng biển nước ngoài
- Hoàn thiện chính sách để thúc đẩy HTX phát triển bền vững
- Kiên Giang dùng biện pháp mạnh, lập chuyên án để đấu tranh bóc dỡ các đối tượng vi phạm ngay từ bờ ra đến biển để phòng chống IUU
- Những tấm gương phụ nữ trong phòng chống thiên tai
- Bài học chủ động trong phòng chống thiên tai, mưa lũ.

HTX vận tải ô tô có doanh thu hàng nghìn tỷ đồng một năm của người thương binh (13/7/2022)

 HTX vận tải ô tô có doanh thu hàng nghìn tỷ đồng một năm của người thương binh (13/7/2022)

Ngày phát hành 20:6 | 13/7/2022

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo vay tiền qua mạng, mua hàng trả góp.
- Làm một vụ lãi cả năm – đó là mô hình trồng rau trái vụ của bà con ở huyện Mộc Châu, Sơn La.

Liên minh HTX Việt Nam hỗ trợ xây dựng chuỗi giá trị sản xuất (18/12/2020)

Liên minh HTX Việt Nam hỗ trợ xây dựng chuỗi giá trị sản xuất (18/12/2020)

Ngày phát hành 0:0 | 18/12/2020

Tính đến cuối năm 2020, cả nước có hơn 26.000 hợp tác xã, 100 liên hiệp hợp tác xã, 119.000 tổ hợp tác, thu hút hơn 8 triệu thành viên. Là tổ chức đại diện của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã và các thành viên, thời gian qua, Liên minh HTX Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng trong việc hỗ trợ các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã xây dựng chuỗi giá trị sản xuất. Tính đến nay đã có 3.220 HTX sản xuất gắn với chuỗi giá trị, tăng 6,8 lần so với năm 2015. Sản xuất liên kết bền chặt, trong đó phát triển các HTX gắn với chuỗi giá trị là hướng đi tất yếu để nâng cao hiệu quả, giá trị gia tăng cho sản phẩm. Biên tập viên Đài TNVN trao đổi cùng tiến sĩ Nguyễn Ngọc Bảo – Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, Phó trưởng ban chỉ đạo đổi mới phát triển kinh tế tập thể Trung ương về nội dung này.

12

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h59-6h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
7h00-8h30 Theo dòng TS
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h-10h05 Bản tin TS
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Đối thoại
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: