logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Mở "kho” dữ liệu số Quốc gia – cơ hội và thách thức với cộng đồng Startup Việt (28/5/2023)

“Chuyển đổi số không thể một người, không thể một tổ chức, một nước, một Chính phủ làm được. Chuyển đổi số là công cuộc cần sự tham gia của tất cả mọi người. Tài nguyên số còn hơn “mỏ vàng”, cả thế giới đều đang nỗ lực tạo lập và tranh thủ khai thác. Đây là tài nguyên của tư duy và dành cho tư duy sáng tạo”. Đó vừa là yêu cầu, vừa là mong muốn của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2023 vừa bế mạc ngày 25/5 với chủ đề “Khai phá sức mạnh dữ liệu số, tiến vào tương lai chuyển đổi số”. Đó cũng chính là thông điệp gửi tới cộng đồng Startup Việt Nam. Chương trình có sự tham gia bàn luận, chia sẻ kinh nghiệm của ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn công nghệ BKAV, Chủ tịch Ủy ban phát triển trí tuệ nhân tạo, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA); anh Nguyễn Văn Thành – Nhà sáng lập, Giám đốc Công nghệ Công ty Cổ phần công nghệ mạng Lancs việt Nam (Lancs network); cùng tham vấn từ ông Mai Duy Quang – Phó Chủ tịch VINASA, phụ trách khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Giá trị của chữ tín trong kinh doanh và xây dựng chữ tín trong hành trình khởi nghiệp (21/05/2023)

“Chữ tín quý hơn vàng”, “chữ tín khó mấy cũng làm”... là thông điệp, kim chỉ nam đối với nhiều doanh nghiệp lớn trên thương trường. Thực tế đã chứng minh, khi các doanh nghiệp nhận thức rõ giá trị của chữ tín trong hoạt động sản xuất kinh doanh để bền bỉ thực hiện qua nhiều năm nay rồi sẽ có một ngày đạt kết quả như mong muốn. Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp thì việc hiểu rõ vai trò và giá trị của chữ tín để ý thức vun đắp, xây dựng ngay từ những ngày đầu lập nghiệp chính là chọn hướng đúng để đi đến thành công. Trong nền kinh tế thị trường, chữ tín càng có giá trị và mang lại tính cạnh tranh cao cho mỗi doanh nghiệp. Chương trình Khởi nghiệp của Đài TNVN hôm nay với chủ đề: “Giá trị của chữ tín trong kinh doanh và việc xây dựng chữ tín trong hành trình khởi nghiệp”, chúng tôi có cuộc trò chuyện cùng với:
- Doanh nhân Đỗ Thị Như Quỳnh, TGĐ Công ty Cổ phần SX Thương mại XNK Ngân Hà
- Anh Trần Tuấn Linh, Giám đốc sáng tạo Công ty Cổ phần Thiết kế ADD Việt Nam.

Doanh nghiệp khởi nghiệp và giải pháp bán hàng trên sàn thương mại điện tử (14/5/2023)

Thời gian gần đây, nhiều mô hình, ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, đặc biệt là của các bạn trẻ, đã đạt được những thành công nhất định, góp phần phát triển kinh tế-xã hội và tạo việc làm cho người lao động. Chuyển đổi số và tiếp cận những kênh bán hàng hiện đại là những điều kiện tiên quyết giúp doanh nghiệp ứng phó với các thách thức mới để nâng cao lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan, doanh nghiệp khởi nghiệp đang gặp khó khăn trong việc ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh và mở rộng thị trường. Trong khó khăn luôn có những cơ hội xuất hiện. Thành công sẽ đến với những người nhanh nhạy, thay đổi kịp với thời cuộc có thể mang lại giá trị, đột phá mới. Vậy, doanh nghiệp khởi nghiệp cần làm gì để bán được hàng trên các sàn thương mại điện tử? – Đây cũng là chủ đề của chương trình Khởi nghiệp, với sự tham gia bàn luận của các khách mời:
Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng, Chủ tịch HĐQT Intech Group và Chuyên gia Thương mại điện tử Vũ Bảo Thắng - CEO Meta Ecom, một hệ sinh thái hỗ trợ thương mại điện tử.

Doanh nghiệp tăng kết nối – tăng giá trị thương hiệu (16/04/2023)

Khởi nghiệp trong bất cứ lĩnh vực nào cũng đầy gian truân, trải nghiệm cùng thử thách. Thành công có được cũng chính là động lực bước đầu để cho các doanh nhân, doanh nghiệp trên cả nước vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp của mình, góp phần làm giàu cho gia đình, quê hương. Những đòi hỏi từ thực tiễn cuộc sống đã hun đúc nên những con người có niềm say mê, tâm huyết và khát vọng “vươn ra biển lớn”, khát khao giúp mình, giúp người gia tăng giá trị và kinh doanh thành công. Chương trình Khởi nghiệp chủ đề: “Doanh nghiệp tăng kết nối – tăng giá trị thương hiệu”, với chia sẻ của các vị khách mời: - Doanh nhân Phạm Thị Khánh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Điện lạnh Ngọc Nguyên Châu, người có 20 năm làm việc trong lĩnh vực này. - Th.S Phạm Văn Minh, chuyên gia Quản trị doanh nghiệp và Đào tạo Kỹ năng mềm, Viện Khởi nghiệp sáng tạo, Trường Đại học Nguyễn Trãi.

Nhiều thách thức trong khởi nghiệp giai đoạn kinh tế mới, cộng đồng Startup cần hỗ trợ như thế nào? (09/4/2023)

Thời gian qua, để giúp cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam vươn lên, phát triển mạnh mẽ, rất nhiều chính sách, cách làm hay đã ra đời – từ cấp trung ươngm đến địa phương, và trong từng cá nhân đổi mới sáng tạo. Tuy nhiên, bối cảnh mới với những tác động, biến đổi khôn lường từ tình hình kinh tế quốc tế, cho thấy, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mơi sáng tạo Việt Nam cần có thêm nhiều chính sách hỗ trợ cộng đồng startup. Hãy cùng chúng tôi nhìn nhận thực tế này trong chương trình Khởi nghiệp hôm nay, với những chia sẻ, đề xuất, kiến nghị cụ thể từ các doanh nhân, chuyên gia, đó là doanh nhân trẻ Nguyễn Hữu Ân - Đồng sáng lập Công ty chuyên cung cấp giải pháp chuyển đổi số Teso; chuyên gia tư vấn đổi mới sáng tạo và chiến lược marketing, thương hiệu - ông Bùi Quý Phong, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Giám đốc Sale và makerting Việt Nam.

Doanh nghiệp khởi nghiệp ứng phó với biến động thị trường (02/04/2023)

Tình hình kinh tế thế giới đang có nhiều biến động, diễn biến phức tạp thời gian qua có thể tiếp tục trong cả năm 2023. Hiện nay, với độ mở cao của nền kinh tế Việt Nam, với tỷ trọng xuất nhập khẩu tương đương 236% GDP, bất cứ “cơn nóng- lạnh” nào của nền kinh tế thế giới cũng sẽ tác động sâu sắc đến Việt Nam và các doanh nghiệp sẽ phải sẵn sàng ứng phó.
Trong khi đó, ở nội tại, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với lạm phát nhập khẩu. Chi phí sản xuất tăng, lãi suất ngân hàng thì đang ở mức cao. Doanh nghiệp rất cần vốn để phục hồi nhưng tiếp cận vốn không dễ dàng. Trong bối cảnh đó, doanh nghiệp khởi nghiệp – vốn còn non trẻ đang phải đối mặt với nhiều thách thức mới. Vậy, doanh nghiệp khởi nghiệp cần làm gì để quản trị rủi ro và ứng phó với những biến động của thị trường?
- Các khách mời tham gia chương trình: Doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Hồng Trang, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất thương mại và dịch vụ Việt An Phát; Ông Trần Văn Lê, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Cơ điện và Thương mại Phương Linh. Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, ông Trần Văn Lê còn tham gia giảng dạy ở nhiều trường Đại học và là người truyền cảm hứng cho các doanh nhân trẻ trong hơn 10 năm qua.

Người trẻ khởi nghiệp sáng tạo - thuận lợi và thách thức (26/3/2023)

Gặp gỡ, trao đổi cùng gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam 2022 - Nguyễn Văn Thiên Vũ và gương mặt trẻ triển vọng Việt Nam 2022 - Nguyễn Thị Thu Hoa, để hiểu hơn về những khó khăn và thuận lợi khi người trẻ khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp. Chương trình cũng có sự tham gia, chia sẻ kinh nghiệm và tham vấn chính sách từ ông Phạm Hải Quỳnh – Thành viên Ban Giám khảo Cuộc thi "Dự án khởi nghiệp Thanh niên nông thôn 2022" do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

Người phụ nữ truyền cảm hứng khởi nghiệp và xây dựng thương hiệu (05/03/2023)

Khởi nghiệp với người, khởi nghiệp với nghề là câu chuyện lúc nào cũng có sức hấp dẫn với các bạn trẻ mới lập thân, lập nghiệp. Với người phụ nữ nhiều năm xây dựng thương hiệu Sen Tài Thu thì những câu chuyện vượt khó “lên thác xuống ghềnh” chắc chắn sẽ mang lại những thông điệp truyền cảm hứng, những kinh nghiệm có thể gọi tên để các bạn trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe lắng nghe và thêm gắn bó với công việc chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp trị liệu cổ truyền. Câu chuyện của chị có gì ẩn chứa và sâu lắng, tạo sức mạnh bền bỉ cùng niềm yêu thương, trân quý từng suy nghĩ, từng việc làm của nhiều người phụ nữ trên mọi miền tổ quốc suốt nhiều năm đến vậy? Có điều gì được đào tạo, truyền dạy tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp trị liệu truyền thống được lưu giữ nhiều năm? Chương trình Khởi nghiệp của Đài TNVN hôm nay, chúng tôi có cuộc trò chuyện cùng với: - “Người phụ nữ truyền cảm hứng khởi nghiệp và xây dựng thương hiệu” – Doanh nhân Phạm Thị Hòa” và Cộng sự - Chị Mai Liệu – Phụ trách Đào tạo Tập đoàn Sen Tài Thu- người tiếp nối các thông điệp từ doanh nhân Phạm Thị Hòa với mong ước “trao sức khỏe, gửi niềm vui”, lan tỏa sức mạnh vì sức khỏe cộng đồng từ dịch vụ chăm sóc sức khỏe trị liệu tại Sen Tài Thu.

Khởi nghiệp "xanh" - Thuận lợi, thách thức và câu chuyện của CEO Trần Thị Hồng Thắm, đồng sáng lập Hồ Xuân Vinh, với muối dược liệu Nanosalt (12/02/2023)

Khởi nghiệp nông nghiệp không hề dễ dàng khi phụ thuộc nhiềuvào các yếu tố ngoại cảnh. Đó là thực tế suốt bao đời. Ngày nay, chúng ta đangchứng kiến sự thay đổi trong lĩnh vực này, khi có sự hỗ trợ của công nghệ. Cáchoạt động sáng tạo-khởi nghiệp nông nghiệp đang ngày càng nhiều, mang lại lợiích thiết thực cho kinh tế xã hội. Câu chuyện khởi nghiệp của Hồ Xuân Vinh - đồng sáng lập Công ty TNHH ABACA Việt Nam,với muối dược liệu Nanosalt, Giải nhất cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh" năm 2022 là ví dụ góp phần khẳng định thực tế này. Chuyên gia khởi nghiệp Nguyễn ĐứcTùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam - khách mời trong chương trình, sẽ hỗ trợ các bạn phát triển sản phẩm tốt hơn, đồng thời có nhiều lời khuyên cho cộng đồng Start-Up lĩnh vực nông nghiệp.

Khởi nghiệp xanh – Khơi nguồn trí lực doanh nhân Việt (25/1/2023)

- Một năm bắt đầu bằng mùa xuân! Khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp – chính là “mùa xuân” mở đầu sự nghiệp kinh doanh của một, doanh nhân, doanh nghiệp. Trong không khí đón mừng Xuân mới, Chương trình Khởi nghiệp sẽ bàn chủ đề : “Khởi nghiệp xanh – Khơi nguồn trí lực doanh nhân Việt”.
- Khách mời tham gia chương trình là Tiến sỹ Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương và doanh nhân Trần Thị Yến Nga, người sáng lập thương hiệu 9foods.

Techfest - Thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo (25/12/2022)

Techfest Việt Nam thường niên là một trong những hoạt động nổi bật, được kỳ vọng tạo chuyển biến mạnh mẽ - cả ý thức lẫn hành động trong cộng đồng về đổi mới sáng tạo. Thực tế, hoạt động này đã đạt được hiệu quả-mục tiêu như thế nào và cần thay đổi những gì để đóng góp vào nỗ lực chung - thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo ngày càng tốt hơn? Các vị khách mời bàn luận nội dung này là: ông Phạm Tuấn Hiệp – Giám đốc ươm tạo BK-Holdings, Thành viên Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia; doanh nhân trẻ Đoàn Kiều My - Giám đốc tăng trưởng công ty Earable FRENZ và ông Lý Đình Quân – Trưởng Làng Du lịch và ẩm thực Techfest 2022 - từ đầu cầu Đà Nẵng.

Doanh nghiệp tăng kết nối – nâng giá trị hàng Việt (11/12/2022)

Hiện nay, nguồn hàng hóa lương thực, thực phẩm sản xuất trong nước khá dồi dào, với chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, nhất là hàng hóa xuất khẩu. Vì thế, xu hướng mà các doanh nghiệp lựa chọn đó là tăng cường kết nối- rút ngắn chuỗi cung ứng- nâng giá trị hàng Việt. Đây cũng là nội dung chia sẻ từ các doanh nghiệp, những câu chuyện trong thực tế sản xuất, lựa chọn sản phẩm và tiêu thụ hàng Việt:
- Doanh nhân Nguyễn Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Âu Việt.
- Chị Trần Thị Hoài Thu, Giám đốc bán hàng nội địa, Công Ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Và Tư Vấn Môi Trường (DACE).

Đồng hành với doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động xã hội - Đồng hành thế nào cho hiệu quả, ý nghĩa? (27/11/2022)

Trước kia, nhắc đến cụm từ doanh nghiệp tạo tác động xã hội nhiều người nghĩ đến các công ty, doanh nghiệp có yếu tố từ thiện. Các doanh nhân-chủ doanh nghiệp diện này có những tôn chỉ, mục đích hoạt động không vì doanh thu-lợi nhuận mà chủ yếu tạo việc làm cho nhóm lao động yếu thế, và dành phần lớn lớn nhuận cho các hoạt động xã hội. Ngày nay, doanh nghiệp tạo tác động xã hội ngày càng nhiều, và đã được cộng đồng hiểu theo nghĩa rộng hơn. Cụ thể, đó là nhóm doanh nghiệp diện nào và doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động xã hội thì có thể gặp những khó khăn, thuận lợi gì, cần được hỗ trợ-đồng hành như thế nào để phát triển bền vững? Hãy cùng chia sẻ thông tin với doanh nhân Vũ Việt Anh – Giám đốc Học viện Thành công, Trưởng làng Công nghệ Marketing, Techfest Việt Nam 2022 và bà Phạm Kiều Oanh - Giám đốc điều hành Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP)

Kết nối đồng hành - kinh doanh thành công (13/11/2022)

Kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp, các ý tưởng kinh doanh và cùng nhau hiện thực hóa các mục tiêu, đồng hành trên bước đường kinh doanh thông qua các câu lạc bộ, các chương trình khởi nghiệp... hoặc sự kết nối giữa các doanh nghiệp, cá nhân lại với nhau để cùng nhau chia sẻ rủi ro, hài hòa lợi ích, phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu đang là cách thức nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp và cá nhân kinh doanh lựa chọn. Cùng chia sẻ về chủ đề này:
- Anh Trần Tuấn Linh, Giám đốc sáng tạo tại Công ty cổ phần Thiết kế ADD Việt Nam (ADDesign).
- Th.s Phạm Văn Minh, chuyên gia Quản trị doanh nghiệp & Đào tạo Kỹ năng mềm, Trường Đại học Đại Nam.

Bản lĩnh doanh nhân trẻ khởi nghiệp – Vượt khó và sáng tạo không ngừng (16/10/2022)

“Trong kinh doanh, không doanh nhân, doanh nghiệp nào có thể giữ mãi vị thế Top đầu. Quan trọng là khi xã hội có những biến động, doanh nhân hay doanh nghiệp nào có thể thích ứng linh hoạt, để phát triển được. Doanh nhân trẻ hãy dám làm những việc chưa từng làm, để đạt được vị trí mình mong muốn: đừng sợ sai, chỉ sợ không biết mình đang sai”. Đó là tâm niệm của Nguyễn Huy Du – một trong 30 doanh nhân trẻ tiêu biểu 2022 mới được Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội và Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh danh nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2022. Chương trình hôm nay, mời quý vị gặp gỡ, chia sẻ cùng doanh nhân trẻ này hành trình khởi nghiệp-thất bại, rồi lại khởi nghiệp-thất bại. Điều thú vị là sau những va vấp đó, hiện tại anh đang có những thành công, được cộng đồng ghi nhận. Đồng hành cùng CEO Nguyễn Huy Du là ông Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc Ươm tạo BK Holdings, Thành viên Hội đồng cố vấn Khởi nghiệp sáng tạo của VCCI, Giám đốc Quỹ đầu tư BKFund

Khởi nghiệp kinh doanh - đồng hành xây dựng thương hiệu Việt (09/10/2022)

“Xây dựng thương hiệu” là đích đến của nhiều doanh nhân khởi nghiệp trong bối cảnh cạnh tranh trên nền tảng công nghệ phát triển hiện nay. Vì thế, các doanh nghiệp khởi nghiệp và các cá nhân kinh doanh luôn xác định hướng đi và mục đích trước khi khởi sự kinh doanh. Thành công sẽ đến với những ai biết hoạch định bài bản hướng đi, tầm nhìn và cách hiện thực hóa mục tiêu của mình. Tham gia bàn luận về chủ đề "Khởi nghiệp kinh doanh – đồng hành xây dựng thương hiệu Việt":
- Anh Đặng Quốc Dũng – Chủ tịch Công ty TNHH D.suit Việt Nam
- NTK Quang Huy – Giám đốc sáng tạo Công ty cổ phần QHMode

Triển vọng thương mại điện tử Việt Nam: Nhìn từ StartUp marketing và quảng cáo tự động Atosa (18/9/2022)

Việt Nam đang hướng đến nền kinh tế số. Thương mại điện tử đang được coi là lĩnh vực tiên phong-tiềm năng nhất cho mục tiêu này. Không đơn thuần là những hoạt động nổi bật mua-bán trên môi trường trực tuyến, đó còn là rất nhiều công đoạn trung gian hình thành chuỗi giá trị, cung ứng sản phẩm từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng số. Chương trình hôm nay giới thiệu một trong những startup đang có những bước đi sáng tạo trong chuỗi giá trị giao thương online, đó là Atosa - StartUp marketing và quảng cáo tự động thương mại điện tử, vừa là chủ nhân Giải thưởng Sao khuê 2022. Tham gia chương trình là Lê Quỳnh Sơn - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Atosa Việt Nam, đại diện StartUp cùng ông Nguyễn Bình Minh – Uỷ viên Ban chấp hành Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam.

Kết nối doanh nghiệp khởi nghiệp trên nền tảng số (28/08/2022)

Khách mời tham gia thảo luận, chia sẻ về chủ đề "Kết nối doanh nghiệp khởi nghiệp trên nền tảng số": -
Nhà sáng lập mạng xã hội VIBOOK- Doanh nhân trẻ Nguyễn Nghĩa Vượng, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ kỹ thuật số VIBOOK Việt. -
Thạc sỹ Trần Tú Hoa, Giảng viên Trường Đại học Thăng Long, Giám đốc Trung tâm Du học quốc tế INCOMAS.

Cơ chế thu hút nguồn lực đầu tư khởi nghiệp sáng tạo (14/08/2022)

Đổi mới sáng tạo có thể ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lĩnh vực nào, có thể bắt nguồn từ bất cứ ai. Đổi mới sáng tạo làm nên thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp, ngành hàng, làm nên thương hiệu quốc gia. Trong bối cảnh mới, đặc biệt trong nỗ lực hướng tới nền kinh tế số, đây càng là vấn đề then chốt. Đáng chú ý, muốn tận dụng tốt những tiến bộ khoa học công nghệ, góp phần nâng cao năng suất lao động, nâng cao lợi thế cạnh tranh ở cả tầm doanh nghiệp cho đến cấp vĩ mô, rất cần cơ chế thu hút nguồn lực – đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo. Một vấn đề tưởng rất vĩ mô, rất cần nhìn nhận từ cấp độ nhỏ hơn – quy mô doanh nghiệp, khởi sự doanh nghiệp. Hãy cùng chia sẻ dòng thông tin này với các vị khách mời: ông Nguyễn Hữu Lương - Phó Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội và ông Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc BKHoldings, Đại diện Quỹ đầu tư khởi nghiệp BKFund

Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp số (07/08/2022)

Nền nông nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh, đóng vai trò trụ đỡ của nền kinh tế. Trong xu hướng khởi nghiệp đang diễn ra sôi nổi trên mọi lĩnh vực thì nông nghiệp cũng không nằm ngoài xu hướng này. Nắm bắt cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trên toàn thế giới, bằng trí tuệ và đam mê với mong muốn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, nhiều startup trẻ đang tạo ra sự thay đổi về diện mạo mới cho nông thôn, góp phần hiện đại hóa các khâu trong sản xuất nông nghiệp hướng tới nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.
Trong khi đó, Chính phủ cũng đánh giá vai trò đặc biệt của hệ sinh thái nông nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạọ, khi đưa ra hàng loạt văn bản, chỉ đạo liên quan đến vấn đề này, làm tiền đề quan trọng thúc đẩy khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và nông sản Việt trên trường quốc tế. Tuy nhiên, trên con đường khởi nghiệp của các doanh nhân trẻ có rất nhiều chông gai, nhất là khi thị trường đang gặp muôn vàn khó khăn, thách thức như hiện nay. Vậy, làm thế nào để doanh nghiệp, doanh nhân khởi nghiệp trong lĩnh vực này vượt qua khó khăn để tồn tại và phát triển, đưa nông sản Việt Nam ra thị trường thế giới hoặc không bị “thua trên sân nhà”?
Các khách mời tham gia chương trình: Doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Thu - Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Sáng kiến tạo tác động Mevi và anh Nguyễn Hoàng Hải, Phó Tổng Giám đốc phụ trách truyền thông – Marketing Tập đoàn Minh Tiến, trao đổi về chủ đề "Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp số".

Kinh nghiệm xây dựng và quản trị thương hiệu cho doanh nghiệp khởi nghiệp (24/07/2022)

Xây dựng và quản trị thương hiệu đối với các doanh nhân, doanh nghiệp thực sự có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát triển và cạnh tranh hiện nay. Đây cũng là những nền tảng cơ bản để doanh nghiệp thực sự phát triển, với các tiêu chí, kế hoạch và chiến lược, đạt được các mục tiêu kinh doanh trên thương trường. Thực tế, việc xây dựng, định hình và quản trị thương hiệu doanh nghiệp rất khó, đòi hỏi kỹ năng quản trị bài bản, khoa học để xác định hướng đi, đích đến cho doanh nghiệp trong tương lai. Do vậy, vấn đề xây dựng thương hiệu, tạo ra một bản sắc riêng trong giai đoạn khởi nghiệp giúp định hình đường lối quản lý và văn hóa doanh nghiệp tốt hơn cần được chú trọng. Xuất phát từ thực tế này, Chương trình Khởi nghiệp hôm nay, chúng tôi bàn về chủ đề “Kinh nghiệm xây dựng và quản trị thương hiệu cho doanh nghiệp khởi nghiệp”. Khách mời tham gia chương trình:
1. Doanh nhân. Trần Tuấn Linh, Giám đốc sáng tạo tại Công ty cổ phần Thiết kế ADD Việt Nam (ADDesign)
2.Luật sư Vũ Mạnh Hùng, Giám đốc Hãng Luật Vũ Gia và Cộng sự.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo (3/7/2022)

Hiện nay, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam đã qua giai đoạn phát triển về số lượng, đang bước vào giai đoạn trọng yếu, cần nhiều sự đầu tư theo chiều sâu để có thể tạo ra các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo có chất lượng cao và mang tầm quốc tế. Để làm được điều này, phát triển nguồn nhân lực được xác định là một trong những nền tảng quan trọng nhất. Tuy nhiên, nhân lực chất lượng cao trong các ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật máy tính, tự động hóa… của Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường.
Để giải quyết bài toán nguồn nhân lực chất lượng cao, tận dụng tối đa các tiến bộ công nghệ nhằm nâng cao năng suất lao động, hiệu quả và tăng cường lợi thế cạnh tranh mới của nền kinh tế, Việt Nam cần đào tạo nâng cao và đào tạo lại nguồn nhân lực trong nước. “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo” là yêu cầu đang đặt ra cấp thiết để nâng cao chất lượng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và hướng tới nền kinh tế số ở Việt Nam.
Cùng bàn luận về vấn đề này với 2 vị khách mời là ông Hồ Sỹ Thường, Trưởng phòng ươm tạo và Phát triển doanh nghiệp kiêm Giám đốc điều hành vườn ươm doanh nghiệp Hà Nội – Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp, thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội và doanh nhân trẻ Lê Dung - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo và phát triển nhân lực Dgroup.

Phát triển Startup, kết nối chuỗi sản xuất, kinh doanh “xanh” (26/06/2022)

Từ Startup Salework và đại diện dự án là bạn Nguyễn Hữu Dũng, chương trình hy vọng góp thêm niềm tin xây dựng cuộc sống xanh hơn – bền vững hơn, trong tương lai - từ hoạt động khởi nghiệp hôm nay. Chương trình có sự tham gia, cố vấn của PGS.TS Nguyễn Anh Thu – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội

Mạng kinh doanh cộng đồng – kết nối để thành công (12/06/2022)

Chương trình Khởi nghiệp hôm nay, chúng tôi thực hiện với chủ đề “Mạng kinh doanh cộng đồng – kết nối để thành công” sẽ cùng nghe câu chuyên khởi nghiệp từ 2 vị khách mời về vai trò của kết nối công nghệ số trong hoạt động của các doanh nghiệp, kết nối thông tin, mở rộng tầm nhìn để kinh doanh, quản trị doanh nghiệp hiệu quả. Khách mời của chương trình là doanh nhân Nguyễn Nghĩa Vượng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần tập đoàn công nghệ kỹ thuật số VIBOOK Việt Nam, Nhà sáng lập nền tảng mạng xã hội kinh doanh Vibook
và anh Trần Tuấn Linh, Giám đốc sáng tạo tại Công ty cổ phần Thiết kế ADD Việt Nam (ADDesign).

Doanh nghiệp khởi nghiệp quản trị rủi ro, ứng phó với tình hình giá cả đầu vào tăng cao (22/5/2022)

Dịch bệnh Covid-19 đang dần qua đi, các hoạt động giao thương, hợp tác quốc tế gần như trở lại bình thường. Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thị trường trong và ngoài nước đã được nối lại. Nhiều cơ hội đang mở ra với cộng đồng doanh nghiệp nước ta nói chung, doanh nghiệp khởi nghiệp nói riêng. Mặc dù vậy, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy bất ổn như hiện nay, doanh nghiệp khởi nghiệp vốn còn non trẻ đang phải đối mặt với nhiều thách thức mới. Vậy, doanh nghiệp khởi nghiệp cần làm gì để quản trị rủi ro và ứng phó với tình hình giá cả đầu vào tăng cao? Đây cũng là chủ đề của chương trình khởi nghiệp hôm nay.
Tham gia chương trình là 2 vị khách mời: Doanh nhân Hà Anh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH tư vấn tâm lý và đào tạo Vera và doanh nhân Trần Văn Lê, người đã xây dựng Công ty TNHH Sản xuất Cơ điện và Thương mại Phương Linh trở thành doanh nghiệp thuộc top đầu thị trường quạt công nghiệp Việt Nam.

Doanh nghiệp khởi nghiệp làm gì để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu? (24/4/2022)

Sau hơn 2 năm dịch bệnh Covid-19 hoành hành, nền kinh tế nước ta đang phục hồi mạnh mẽ. Phong trào khởi nghiệp trên cả nước sôi động trở lại. Các doanh nhân trẻ mang trong mình những khát khao, hoài bão đang biến những ước mơ thành hiện thực, phấn đấu làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Nền kinh tế nước ta được đánh giá là có độ mở rất cao, với việc tham gia vào rất nhiều Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Cơ hội đang mở ra, nhưng song song với đó là những thách thức đối với các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ trong thời kỳ hội nhập.
Vậy, doanh nghiệp khởi nghiệp làm gì để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu?
Các khách mời tham gia bàn luận về chủ đề này là Doanh nhân trẻ Trần Thị Yến Nga, người sáng lập thương hiệu 9foods và ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội.

Y tế thông minh: xu hướng và thách thức - Điển hình Startup DeepCare (17/04/2022)

Chi tiêu y tế tại Việt Nam được các chuyên gia dự báo có thể đạt ngưỡng 23 tỉ USD vào cuối năm nay, với mức tăng trưởng hàng năm hơn 10%. Một lĩnh vực liên quan đến sức khoẻ, tính mạng - tưởng rất khó tiếp cận nếu thiếu kiến thức chuyên môn, lại đang trở thành thị trường tiềm năng với Startup toàn cầu. Đáng chú ý, trong tổng số hơn 4.000 startup công nghệ y tế ở khu vực Châu Á, chỉ có gần 2% startup thuần Việt. Vì sao lại có thực tế này? Cộng đồng khởi nghiệp y tế thông minh cần gì để biến ý tưởng thành hiện thực và phát triển bền vững? Hãy cùng gặp gỡ và chia sẻ thông tin với Nguyễn Văn Hạnh – CEO Deepcare Việt Nam và doanh nhân Nguyễn Hoàng Ly - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Komtek, Thành phố Hồ Chí Minh, cố vấn thường trực về khởi nghiệp sáng tạo của Bộ Khoa học và công nghệ.

Quản trị rủi ro - doanh nghiệp vượt khó (03/04/2022)

Quản trị rủi ro là một quá trình hoạt động rất có giá trị trong bước đường phát triển của mỗi doanh nhân, doanh nghiệp. Những nguyên tắc và cách thức để đi đến thành công được vận dụng như một mặt của quá trình phát triển. Mặt còn lại chính là cách thức lường trước khó khăn, những điều chưa chắc chắn để mỗi doanh nhân khởi nghiệp chủ động nhận diện khó khăn và cách giải quyết cho các tình huống. Chương trình khởi nghiệp chủ đề: “Quản trị rủi ro – doanh nghiệp vượt khó” với khách mời là Ths. Lê Minh Đạo, Giảng viên Trường Đại học Lâm Nghiệp, Chuyên gia Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp, Bộ Công thương; Doanh nhân Nguyễn Ngọc Hoàng Anh, Giám đốc Công ty Đầu tư Hoàng Anh – Đà Lạt.

Chuyển đổi số - Yêu cầu cấp bách với doanh nghiệp khởi nghiệp (27/03/2022)

Hơn 2 năm qua, dịch bệnh Covid-19 đã gây ra rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp khởi nghiệp nói riêng. Mặc dù vậy, “trong cái khó lại ló cái khôn”. Nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đã không ngừng nỗ lực, chọn hướng đi phù hợp để vượt qua khó khăn thách thức. Xét ở một góc độ tích cực, chính dịch Covid-19 đang thúc đẩy sự tái phát triển cơ sở hạ tầng, công nghệ và quy trình làm việc theo hướng mọi thứ chuyển sang mô hình online và công nghệ hóa, ép các doanh nghiệp phải chuyển đổi số mạnh mẽ hơn giai đoạn trước.
- Trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19, doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam đang tìm kiếm một mô hình hoạt động kinh doanh linh hoạt hơn, vừa tiết giảm chi phí, vừa tối ưu nguồn lực để vượt qua khó khăn. “Chuyển đổi số - Yêu cầu cấp bách với doanh nghiệp khởi nghiệp” cũng là chủ đề của chương trình khởi nghiệp hôm nay.
- Các khách mời tham gia chương trình: Ông Trần Quý, Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam và Doanh nhân trẻ Nguyễn Thế Bảo, Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ và giáo dục Get Ins.

StartUp thương mại điện tử - Thách thức, cơ hội song hành (13/03/2022)

Việt Nam đang hướng đến nền kinh tế số. Thương mại điện tử được coi là lĩnh vực tiên phong-tiềm năng nhất cho mục tiêu này. Không chỉ là những hoạt động nổi bật mua-bán trên môi trường trực tuyến, đó còn là rất nhiều công đoạn trung gian hình thành chuỗi giá trị, cung ứng sản phẩm từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng số. Chương trình hôm nay, mời quý vị gặp gõ một trong những startup đang có những bước đi đầu tiêu – hoạt động trong một công đoạn nhỏ, nhưng không kém phần quan trọng trong chuỗi giá trị giao thương oline, đó là Hà Nhất Anh ! Chuyên gia đồng hành là doanh nhân Hà Anh Tuấn – Giám đốc điều hành Vinalink.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h55 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: