logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Startup Việt vươn ra đấu trường quốc tế - cần hội đủ những yếu tố gì? (06/12/2020)

Với chủ đề “Thích ứng – Chuyển đổi – Bứt phá”, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia- Techfest Việt Nam, sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam, do Bộ Khoa học và công nghệ phối hợp với các bộ ngành tổ chức, đã thể hiện được tinh thần và nghị lực của cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đặc biệt trong thời điểm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Cũng tại Techfest, Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Quốc gia đã tìm ra được ngôi vị quán quân- Nền tảng livestream GoStudio thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ GoStream và startup này sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Startup World Cup 2021, cuộc thi mà cách đây 2 năm, lần đầu tiên 1 startup của Việt Nam đã giành được giải Nhất- đó là startup ABIVIN. Và để tiếp bước “đàn anh đi trước”, ghi dấu ấn của Việt Nam trên bản đồ khởi nghiệp thế giới thì GoStudio nói riêng và các startup Việt nói chung cần phải chuẩn bị những gì? Hành trình vươn ra quốc tế có gì thách thức?

Hỗ trợ các Startup khởi nghiệp công nghệ số - hỗ trợ cách nào hiệu quả? (29/11/2020)

Khách mời: Ông Nguyễn Đình Thắng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam; Ông Vũ Tuấn Nam – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI ; Anh Mai Quang Thịnh – CEO dự án “Xây dựng nền tảng truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ”.

Xây dựng thương hiệu cho quần thể Chè di sản Việt Nam, nhìn từ dự án khởi nghiệp Trà shan tuyết cổ thụ SHANAM (22/11/2020)

Quý vị đã bao giờ thưởng thức 1 ly trà shan tuyết được chế biến từ những búp chè tươi của rừng chè shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi được trồng trên vùng núi cao hơn 1.300m Đông- Tây Bắc Việt Nam chưa ạ? Nếu đã từng thì hẳn khó mà quên được mùi thơm tinh túy của núi rừng, vị chan chát của nhựa kèm theo vị ngọt hậu đặc trưng. Và chương trình Ươm mầm khởi nghiệp hôm nay, chúng tôi mời quý vị cùng gặp gỡ chị Nguyễn Thị Thắm - Fouder Dự án khởi nghiệp Trà shan tuyết cổ thụ Việt Nam - với thương hiệu SHANAM.

Startup Cam Vinh Kỳ Yến- Hành trình khởi nghiệp xây dựng thương hiệu cho đặc sản địa phương. (08/11/2020)

Cảm thấy xót xa khi bố mẹ và người trồng cam bị lừa đủ đường, Nguyễn Thị Lê Na đã trở về quê và sáng lập ra thương hiệu Cam Vinh Kỳ Yến và từng bước hiện thực hoá ước mơ thay đổi cuộc sống người dân vùng đất xứ Nghệ nắng gió nhờ mô hình trồng cam sinh thái. Chưa dừng lại ở đó, những ngày này, Lê Na đang tất bật chuẩn bị cho một dự án tiếp theo nữa của mình- đó là xây dựng mô hình Làng du lịch Cam Vinh sinh thái. Nguyễn Thị Lê Na và dự án khởi nghiệp Cam Vinh Kỳ Yến cũng là nhân vật Ươm mầm khởi nghiệp hôm nay muốn giới thiệu tới quý vị và các bạn.

Bộ Kit sinh phẩm BK-LAMP- nCoV, giúp hỗ trợ phát hiện sớm các loại virus (1/11/2020)

Covid 19 ập tới, bão-lũ-lũ quét ập tới, đảo lộn mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội. Mọi người dân đều có chung hy vọng tìm ra phương pháp ngăn ngừa sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, nhưng không phải ai cũng có thể hiện thực hóa ý tưởng này. Các nhà khoa học không là ngoại lệ. Ở nhiều nơi, họ nỗ lực ngày đêm nghiên cứu-sáng chế các sản phẩm y-dược học, cũng chỉ số ít thành phẩm được công nhận và đón nhận, trong đó có Bộ Kit sinh phẩm BK-LAMP- nCoV giúp hỗ trợ phát hiện sớm các loại virus trên người và động vật, thực phẩm, do Tiến sĩ Lê Quang Hòa, Tiến sĩ Nguyễn Lê Thu Hà và các cộng sự ở Viện Công nghệ Sinh học-Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện. Đáng chú ý, dù được đánh giá cao, sản phẩm chưa thể phân phối rộng rãi. Làm sao để giải bài toán này? Khách mời hôm nay - Nhà sáng chế Lưu Hải Minh không chỉ giải đáp băn khoăn, mà còn hỗ trợ dự án phát triển tốt hơn, làm động lực cho các nhà khoa học khác.

Khởi nghiệp thông minh, hợp thời, nhiều thách thức (18/10/2020)

Dịch bệnh COVID-19 được giới chuyên gia nhận định là cơ hội để các ứng dụng nền tảng số khám chữa bệnh trực tuyến phát triển. Nếu thường xuyên theo dõi ươm mầm khởi nghiệp, chắc hẳn quý vị và các bạn đã nhận diện được đôi điều qua câu chuyện của các Startup như Med247 hay Edoctor. Vậy Startup y tế - DEEPCARE - lên sóng ngày hôm nay có gì khác biệt khi cùng chung mục đích chinh phục thương trường này?

Lazi- Mạng xã hội giáo dục và giải trí: Học mà vui (11/10/2020)

Ra đời với mong muốn giúp cho các em học sinh, sinh viên được thư giãn và vui chơi sau những giây phút học tập, Lazi- mạng xã hội giáo dục dành cho học sinh, sinh viên, giáo viên ra đời và hoạt động theo mô hình như một mạng xã hội. Với những tính năng chính như: Hỏi đáp về học tập; Nhắn tin trò chuyện (Chat); cùng với một số tính năng giải trí… “đánh” trúng nhu cầu “học mà vẫn vui”, thì chỉ sau một thời gian ngắn, nền tảng này đã thu hút được đông đảo người dùng, với gần 500 nghìn tài khoản. Tuy vậy, khi mà lĩnh vực giáo dục trực tuyến được cho là sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới, thì áp lực đối với startup này sẽ là rất lớn. Áp lực đó là gì và những startup như Lazi cần gì để phát triển? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời trong Ươm mầm khởi nghiệp hôm nay, với Phạm Văn Cao- Fouder của dự án Lazi.

Sáng tạo trong mọi hoàn cảnh – Doanh nhân, doanh nghiệp vững tiến (27/09/2020)

Doanh nhân Hoàng Tùng – Giám đốc điều hành Pizza Home và anh Phan Bá Mạnh – Founder Startup công nghệ vận tải An Vui với những câu chuyện khẳng dịnh bản lĩnh đón nhận cú sốc khách quan tương tự Covid 19

CNV Loyalty và chuyện StartUp vượt khó thời Covid (20/09/2020)

Covid 19 ập tới, nhiều công ty, doanh nghiệp, trong nhiều lĩnh vực phải tính tới sự sống-còn, không dám mơ sẽ mở rộng quy mô, không có cơ hội phát triển hương hiệu. Thế nhưng, cũng đã có nhiều công ty, doanh nghiệp “đổi vận” trong chính giai đoạn tưởng chừng chỉ toàn cạm bẫy, đa phần là các công ty, doanh nghiệp ứng dụng “nền tảng số”. Câu chuyện của Startup CNV Loyalty trong chương trình là ví dụ. Chương trình có sự tham gia của doanh nhân Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch Tập đoàn NextTech (Shark Bình) và CEO trẻ Nguyễn Tuấn Phú – Đại diện CNV Loyalty

True Juice - và sứ mệnh giúp cộng đồng có một cuộc sống tốt đẹp hơn (4/10/2020)

Với mong muốn giúp cộng đồng có một sức khỏe tốt hơn và cuộc sống tốt đẹp hơn nhờ các lợi ích của nước ép tươi sống nguyên chất từ thực vật, Trần Thanh Huyền đã sáng lập ra True Juice- dịch vụ cung cấp các liệu trình nước ép tươi cho sức khỏe đầu tiên tại Hà Nội và Việt Nam. Không những vậy, nhờ nắm bắt kịp thời xu thế, tận dụng hiệu quả công nghệ số, startup này không chỉ giúp gia tăng giá trị cho sản phẩm mà còn “sống khỏe” trong thời gian dịch bệnh khó khăn khiến hầu hết các startup bị ảnh hưởng.

Đưa nông sản lên sàn giao dịch điện tử - Cơ hội và thách thức (6/9/2020)

Khách mời: Nguyễn Bình Minh, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, chuyên gia Nguyễn Bình Minh đồng thời là Phó Trưởng khoa Thương mại điện tử, Đại học Thương Mại; anh Nguyễn Thế Tiệp – đại diện Sàn Thương mại điện tử nông sản an toàn Việt, AZUAMUA.COM.

Startup Tân Nguyên và hành trình khởi nghiệp, đưa những nghiên cứu vào đời sống, giúp bảo vệ môi trường (30/8/2020)

Ô nhiễm dầu nhớt là một loại ô nhiễm phức tạp, do dầu nhớt không phải là một chất, mà là hỗn hợp bao gồm hàng trăm chất khác nhau- các chất vòng thơm, các chất mạch thẳng ngắn hoặc dài… Do đó, việc xử lý ô nhiễm dầu là một việc làm không dễ dàng, tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Với mong muốn giúp Việt Nam chủ động ứng phó với nguy cơ ô nhiễm dầu tràn do thiên tai, bão lũ trên biển, ngập lụt tại các khu công nghiệp và vấn đề nước thải đô thị với một chi phí thấp, cùng với sự cố vấn của các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực, Công ty CP Thương mại và đầu tư Tân Nguyên đã ứng dụng công nghệ sinh để phát triển chế phẩm than sinh học (Biochar) giúp xử lý nước. Tập trung giải quyết một vấn đề khó, startup này đã và đang phải đối mặt với những khó khăn gì và cần nhận được sự hỗ trợ gì trong hành trình khởi nghiệp? Khách mời là chuyên gia Vũ Thị Hường - Giám đốc phát triển Chương trình và Cộng đồng, Vườn ươm khởi nghiệp BK-Holdings và đại diện của Tân Nguyên, anh Vũ Trung Kiên - Giám đốc Công ty.

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nghiên cứu, sáng chế máy móc phục vụ sản xuất- startup Việt cần gì? (23/8/2020)

Với mong muốn sáng chế các công cụ, máy móc giúp bà con nông dân làm việc hiệu quả, đạt năng suất cao, và đặc biệt là với niềm đam mê nghiên cứu, sáng chế từ nhỏ, Hồ Xuân Vinh đã nghiên cứu và chế tạo nhiều máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất trong nhiều ngành: nông nghiệp, xây dựng, thực phẩm… Trong đó, phải kể tới các dòng máy móc, thiết bị như: máy gạch không nung, máy bẻ đai thép tự động, máy trộn bê tông… đã được thị trường trong nước biết tới. Tuy vậy, để sáng chế của các nhà sáng chế không chuyên đến được với thị trường rộng rãi, phục vụ sản xuất, thì họ - những nhà sáng chế không chuyên cần gì? Cùng trao đổi với khách mời: Startup - Hồ Xuân Vinh và TS. Trần Duy Khanh- Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo doanh nhân APEC.

Dự án "Hành tỏi đen": Khởi nghiệp từ đề tài khoa học, đâu là khó khăn? (16/8/2020)

Khách mời: TS. Trần Duy Khanh- Viện trưởng Viện Nghiên cứu và đào tạo doanh nhân APEC; Thạc sĩ Bá Thị Châm- Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam và bạn Trần Văn Nghĩa- Công ty TNHH Health More.

“Nền tảng số” – Môi trường sáng tạo không biên giới cho các StartUp: điển hình từ Bluezone (9/8/2020)

Trong giai đoạn kinh tế, xã hội chịu nhiều tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19, ai trong chúng ta cũng băn khoăn-lo lắng tìm lời giải: mình thuộc diện “F” mấy, làm sao để phát hiện các “F” xuất hiện quanh mình và gia đình; biện pháp nào phòng, ngừa lây nhiễm dịch? Công nghệ số đang hỗ trợ đắc lực cho công cuộc này. Đó là những ý tưởng sáng tạo dựa trên nền tảng kết nối internet, và Bluezon- Ứng dụng giúp “truy vết” nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 là ví dụ. Từ điển hình này, mỗi người trong chúng ta, đặc biệt là cộng đồng khởi nghiệp có thể nhận diện những “khoảng trống công nghệ” – đang mở ra rất nhiều cơ hội cho những ý tưởng sáng tạo - có lợi về mặt kinh tế, đặc biệt hữu ích cho cộng đồng. Khách mời là anh Vũ Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc của BKAV, đại diện Nhóm phát triển Bluezone và đồng hành là anh Phạm Tuấn Hiệp.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
9h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h30 CLB âm nhạc
15h15-15h20 Quảng cáo
15h50-16h00 A lô, VOV1
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
23h30-24h00 Nhịp sống
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: