VOV1 - Đối với người dân Nhật Bản, rượu sake (sa-kê) không chỉ là một thức uống, mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong văn hóa và ẩm thực tại quốc gia này. Ngay từ thời cổ, rượu sake đã được trân trọng và sử dụng trong các nghi lễ tôn nghiêm. Không những vậy, chỉ bậc vua chúa, quý tộc mới được thưởng thức loại rượu này. Trong số những loại rượu sake, đặc biệt phải kể đến sake junmai (sa-kê giun-mai) cay và thơm nồng đặc trưng của vùng Okutama. Đây cũng là loại rượu được nấu bằng phương pháp thủ công 600 năm tuổi, và chỉ chiếm 1% sản lượng rượu sake hàng năm tại Nhật Bản.
Chủ đề : rượu sake junmai, Nhật Bản
Bài liên quan
CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY
Theo dòng thời sự -
Chuyên gia của bạn (Phát lại) - Phát lại Thứ 4
Tường thuật trực tiếp - Phát động chương trình chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025
Chân dung cuộc sống (phát lại)- Tuần đầu tiên của tháng: Thanh âm ký sự (đang phát)
BAN THỜI SỰ - VOV1 Địa chỉ: 41- 43 Bà Triệu, Hà Nội Trưởng Ban: Nguyễn Vũ Duy Phó Trưởng Ban: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lê Thị Hằng
Hoàng Trung Dũng