logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bộ Y tế cảnh báo về nguy cơ dịch cúm gia cầm xâm nhập, lây lan và bùng phát ở nước ta. (Thời sự sáng 13/11/2015)

- Hôm nay, Quốc hội thảo luận về dự án Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và dự án Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi).
- Trước tình hình bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1, H5N6 và H7N9 tại một số quốc gia trong khu vực và việc ghi nhận một số ổ dịch cúm gia cầm ở trong nước, Bộ Y tế cảnh báo về nguy cơ dịch cúm gia cầm xâm nhập, lây lan và bùng phát ở nước ta.
- Cục Quản lý dược cho biết, sẽ có khoảng 49.000 liều vắc xin 6 trong 1 được cung ứng cho thị trường Việt Nam trong năm 2016.
- Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo sẽ có hành động pháp lý đối với ông Xam Rên-xi, Chủ tịch đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia đối lập, nếu ông này tiếp tục vu cáo đảng Nhân dân Campuchia muốn né tránh các cuộc bầu cử trong tương lai.
- Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng công bố một đoạn video đe dọa sẽ sớm tấn công nước Nga.
- Hai vụ đánh bom liều chết xảy ra tại một quận đông dân cư ở ngoại ô thủ đô Beirut của Libăng đã khiến hơn 210 người thương vong.
- Bình luận “Chương trình mục tiêu quốc gia: Cần giảm về lượng, tăng về chất”

Để không bị thua ngay trên sân nhà khi tham gia các hiệp định thương mại tự do, ngành nông nghiệp cần phải tổ chức lại sản xuất, tạo ra những sản phẩm có chất lượng. (Thời sự sáng 11/11/2015)

- Dự thảo Nghị quyết về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2016 sẽ được Quốc hội thông qua vào sáng nay, trong đó có dành 11 nghìn tỷ đồng để tăng lương cơ sở từ ngày 1/5/2016.
- Nhiều chuyên gia cảnh báo, để không bị thua ngay trên sân nhà khi tham gia các hiệp định thương mại tự do, ngành nông nghiệp cần phải tổ chức lại sản xuất, tạo ra những sản phẩm có chất lượng và xây dựng được thương hiệu cho lúa gạo.
- Nhật Bản và Hà Lan bày tỏ lo ngại về các hành động đơn phương nhằm làm thay đổi hiện trạng ở biển Đông và biển Hoa Đông.
- Thủ tướng Slovenia tuyên bố, nước này sẽ dựng các "hàng rào kỹ thuật tạm thời" tại đường biên giới với Croatia nhằm ứng phó với dòng người di cư.
- Bình luận: Tiết kiệm nguồn lực, phòng ngừa hội chứng Trung tâm hành chính, tượng đài.

Bộ Y tế khuyến cáo các ban ngành địa phương tăng cường phối hợp phòng chống dịch cúm gia cầm lây sang người (Thời sự sáng 12/11/2015)

- Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và nhiều chuyên gia dự báo, kinh tế nước ta trong năm tới sẽ tăng trưởng ổn định.
- Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen (tỉnh Long An) được công nhận là khu Ramsar thứ 7 của Việt Nam và thứ 2.227 của thế giới.
- Bộ Y tế khuyến cáo các ban ngành địa phương tăng cường phối hợp phòng chống dịch cúm gia cầm lây sang người.
- Được hứa sẽ giải quyết gấp, chi trả ngay tiền đền bù, người dân xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã đưa quan tài ra khỏi đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
- Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh liên minh châu Âu - châu Phi nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng di cư hiện nay.
- Ai Cập chấp thuận để các chuyên gia Mỹ tham gia điều tra vụ tai nạn máy bay A321 của Nga bị rơi ở nước này ngày 31/10 vừa qua làm 224 người thiệt mạng. Các nhà điều tra đang theo chiều hướng tin rằng máy bay đã bị khủng bố cài bom.
- Khói mù tiếp tục gây ảnh hương nghiêm trọng tới giao thông công cộng ở Trung Quốc. Trong khi đó, Indonesia phải nhập khẩu gạo vì El Nino gây hạn hán.
- Bình luận về quyền được sử dụng thực phẩm sạch của người dân trong bối cảnh không kiểm soát được thực phẩm nhiễm chất cấm tràn lan trên thị trường.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi mỗi người bằng những hành động cụ thể, thiết thực, chung tay góp phần đưa Hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống. (Thời sự sáng 10/11/2015)

- Dự Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi mỗi người bằng những hành động cụ thể, thiết thực, chung tay góp phần đưa Hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống.
- 11 nước tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương cam kết xóa bỏ thuế nhập khẩu từ 97% đến 100% giá trị dòng thuế cho hàng hóa Việt Nam.
- Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội quyết định khởi tố điều tra vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà xảy ra vào đêm 8/11 vừa qua.
- Học giả quốc tế phản bác tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc tại biển Đông.
- Hôm nay, tại Mỹ, đại diện chính phủ Cuba và Mỹ sẽ nối lại đàm phán bình thường mối quan hệ ngoại giao.
- Bình luận: Tội ác và cách ứng xử.

Bộ Y tế cảnh báo, dịch sốt xuất huyết đang có dấu hiệu tăng nhanh tại miền Trung. (Thời sự sáng 9/11/2015)

- Tiếp tục Kỳ họp thứ 10, hôm nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật tạm giữ, tạm giam.
- Bộ Y tế cảnh báo, dịch sốt xuất huyết đang có dấu hiệu tăng nhanh tại miền Trung.
- Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, dự báo khoảng chiều tối và đêm nay, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh tăng cường.
- Tổng thống Nga chính thức ký sắc lệnh ngừng tất cả các chuyến bay tới Ai Cập.
- Theo kết quả thăm dò mới nhất, đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ đối lập ở Myanmar có thể giành được tới 90% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử đầu tiên kể từ khi nước này tiến hành cải cách mở cửa.
- Bình luận “Ngày thượng tôn nền pháp luật vì con người”.

Việt Nam được lựa chọn để trở thành một trong những quốc gia đầu tiên thực hiện thí điểm bộ tiêu chí Chuẩn mực về sản xuất lúa gạo bền vững (Thời sự sáng 8/11/2015)

- Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân có buổi tiếp Tổng thống nước Cộng hòa Italia Ma-ta-rê-la.
- Bộ Lao động Thái Lan đề xuất giảm lệ phí thị thực cho lao động Việt Nam, để ngang bằng với mức phí thu của lao động Myanmar, Lào và Campuchia đang làm việc tại Thái Lan.
- Việt Nam được lựa chọn để trở thành một trong những quốc gia đầu tiên thực hiện thí điểm bộ tiêu chí Chuẩn mực về sản xuất lúa gạo bền vững, gọi tắt là SRP.
- Mianmar sẵn sàng cho cuộc tổng tuyển cử lịch sử có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình cải cách, quyết định tương lại của quốc gia Đông Nam Á này.
- Ai Cập lần đầu tiên chính thức hé lộ thông tin thu thập được từ hộp đen của chiếc máy bay Nga rơi tại bán đảo Sinai đúng 1 tuần trước.
- Bình luận: Cần gạt bỏ những bất đồng chính trị và lợi ích cá nhân.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chỉ đạo tuyệt đối không được yêu cầu dân đóng góp bắt buộc xây dựng nông thôn mới. (Thời sự sáng 7/11/2015)

- Nhiều điểm sáng trong thu hút nước ngoài vào các khu công nghiệp. 10 tháng qua, tổng số vốn đầu tư đã đạt gần 12 tỷ đô la, tăng hơn 50% cùng kỳ năm ngoái.
- Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chỉ đạo tuyệt đối không được yêu cầu dân đóng góp bắt buộc xây dựng nông thôn mới.
- Bộ Y tế thông báo tiếp tục sử dụng vắc xin Quinvaxem trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.
- Kết thúc hội nghị Bộ trưởng ASEM lần thứ 12 tại Luxembourg, các bộ trưởng Á-Âu đã ra Tuyên bố chung, khẳng định cam kết đảm bảo hòa bình, thúc đẩy an ninh và ổn định trên biển, tự do hàng hải phù hợp với luật pháp quốc tế.
- Nga đình chỉ tất cả các chuyến bay tới Ai Cập, đồng thời thiết lập cơ chế đưa công dân Nga ở Ai Cập về nước.
- Bình luận: Những việc cần sớm thực hiện để Hà Nội xứng đáng là thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Kết luận nguyên nhân ngô không hạt ở Sapa là do thời tiết không thuận lợi và kỹ thuật canh tác chưa đúng quy trình khiến người dân nơi đây đặt nhiều dấu hỏi. (Thời sự sáng 06/11/2015)

- Hôm nay, các Đại biểu Quốc hội nghe báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Bộ luật Tố tụng hình sự sửa đổi và thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn có ý kiến khác nhau của Dự thảo Bộ luật này.
- Kết luận nguyên nhân ngô không hạt ở Sapa là do thời tiết không thuận lợi và kỹ thuật canh tác chưa đúng quy trình khiến người dân nơi đây đặt nhiều dấu hỏi.
- Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, hiện các máy bay của nước ta không bay qua vùng xung đột quân sự ở Trung Đông.
- Vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tại miền Đông Ucraina gia tăng khiến tiến trình hòa bình khu vực trở nên mong manh trong bối cảnh thời hạn chót rút vũ khí đang đến gần.
- Nhật Bản chính thức công nhận kết hôn đồng giới.
- Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống nước Cộng hòa Italya, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài viết "Thúc đẩy hợp tác chiến lược Việt Nam - Italya đi vào chiều sâu"

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. (Thời sự sáng 5/11/2015)

- Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
- Chính phủ ban hành nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 10.
- Ngân hàng Nhà nước khẳng định, chưa cấp phép xuất khẩu vàng nguyên liệu cho 2 công ty vàng Bồng Miêu và Phước Sơn do hai công ty này vẫn đang nợ thuế.
- 51 học sinh của Trường tiểu học Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội phải nhập viện do bị ong đốt.
- Thủ tướng đắc cử của Canada Justin Trudeau tuyên thệ nhậm chức và công bố danh sách nội các mới gồm 31 người.
- Lại vừa có thêm vụ rơi máy bay vận tải tại Nam Xu-đăng khiến ít nhất 41 người thiệt mạng.

Dịch bệnh Bạch hầu đang có nguy cơ cao lây truyền vào nước ta, nhất là tại các thôn, bản vùng biên giới (Thời sự sáng 04/11/2015)

- Việt Nam đứng thứ 55 trong danh sách các quốc gia thịnh vượng nhất thế giới.
- Bộ Y tế nhận định, dịch bệnh Bạch hầu đang có nguy cơ cao lây truyền vào nước ta, nhất là tại các thôn, bản vùng biên giới.
- Chiều nay, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức họp báo để công bố việc truy tố đối với các bị can trong vụ thảm sát 6 người xảy ra tại địa phương hồi tháng 7 vừa qua.
- Đã kết thúc công tác điều tra hiện trường vụ máy bay Airbus A-321 mang số hiệu K9268 của Hãng hàng không Nga rơi tại Bán đảo Sinai, Ai Cập ngày 31/10 vừa qua.
- Quốc hội Hungary bỏ phiếu phản bác cơ chế hạn ngạch người tị nạn của Ủy ban châu Âu.
- Bình luận: Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Ai-xơ-len.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên. (Thời sự sáng 03/11/2015)

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên.
- Hôm nay, Quốc hội tiếp tục thảo luận về tình hình phát triển kinh tế, xã hội năm nay và năm tới.
- Chính phủ hỗ trợ 19 địa phương khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn với tổng kinh phí hơn 280 tỷ đồng.
- Tỉnh Lai Châu có thêm 13 xã cán đích xây dựng nông thôn mới. Còn tại Gia Lai, mải thúc đẩy phát triển trang trại chăn nuôi, bỏ qua khâu kiểm soát môi trường khiến nhiều nơi ô nhiễm nghiêm trọng.
- Hôm nay diễn ra Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ 3 trao đổi thông tin và quan điểm về an ninh và các vấn đề quốc phòng của khu vực.
- Khai mạc Diễn đàn của Liên hợp quốc về chống tham nhũng tại Nga.
- Bình luận: Xe công nói lên câu chuyện trách nhiệm.

Dự kiến trong ngày hôm nay, công tác sửa chữa cầu Bình Lợi, thành phố Hồ Chí Minh bị sà lan đâm gây tê liệt tuyến đường sắt Bắc Nam sẽ hoàn tất. (Thời sự sáng 02/11/2015)

- Tiếp tục kỳ họp thứ 10, hôm nay, các Đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm nay và kế hoạch năm tới.
- Về vụ sà lan đâm cầu Bình Lợi, thành phố Hồ Chí Minh gây tê liệt tuyến đường sắt Bắc Nam, dự kiến trong ngày hôm nay, công tác sửa chữa sẽ hoàn tất.
- Liên tiếp các vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng tại Hà Giang và An Giang làm 6 người chết và mất tích.
- 4 người trong 1 gia đình tại Thanh Hóa chết bất thường trong nhà. Xác định đây có thể là một vụ trọng án, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp đến hiện trường điều tra, phá án.
- Các nhà lãnh đạo Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản kêu gọi tăng cường hợp tác tại Đông Bắc Á, nhất trí "khôi phục hoàn toàn" cơ chế hợp tác 3 bên trong cuộc gặp Thượng đỉnh đầu tiên sau hơn 3 năm qua.
- Lực lượng cứu hộ Ai Cập mở rộng phạm vi tìm kiếm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay Nga rơi tại bán đảo Xi-nai. Thủ tướng Ai Cập bác khả năng máy bay bị IS tấn công.
- Bình luận về sự khủng hoảng của ngành nông nghiệp nước ta trước bất an của toàn xã hội về thực phẩm bẩn.

Các lực lượng tiếp tục công tác cứu hộ cứu nạn các nạn nhân trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18 (Thời sự sáng 01/11/2015)

- Khai mạc Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội và tỉnh Hưng Yên.
- Từ hôm nay, nhiều chính sách quan trọng bắt đầu có hiệu lực.
- Sáng nay, các lực lượng tiếp tục công tác cứu hộ cứu nạn các nạn nhân trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18 trên luồng sông Soài Rạp, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh.
- Lực lượng chức năng đã tìm thấy chiếc hộp đen của chiếc máy bay mang số hiệu 9268 của Nga bị rơi tại Ai Cập. Trong khi đó, lực lượng IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công này.
- Hôm nay Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức bầu cử Quốc hội.
- Bình luận: Sẽ không leo thang căng thẳng nếu các bên cùng tôn trọng luật pháp quốc tế.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Địa phương nào để xảy ra tai nạn giao thông nhiều thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân. (Thời sự sáng 31/10/2015)

- Hôm nay, khai mạc Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 16.
- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Địa phương nào để xảy ra tai nạn giao thông nhiều thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.
- Thời tiết xấu tại thành phố Hồ Chí Minh đã nhấn chìm tàu cá chở 16 ngư dân, hiện vẫn còn 3 người đang mất tích.
- Hội nghị quốc tế mở rộng về Syri ra tuyên bố chung, kêu gọi một lệnh ngừng bắn trên lãnh thổ Syri.
- Đảng cứu quốc đối lập tại Campuchia khẳng định sẽ không cử người thay thế ông Kem Sokha, sau khi ông này bị Quốc hội bỏ phiếu miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch thứ nhất Quốc hội Campuchia.
- Bình luận: Mía đường khi gia nhập TPP- Lo đắng nhiều hơn ngọt"

Thủ tướng Chính phủ đã kết luận và khẳng định vi phạm của chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực, Hà Nội là nghiêm trọng. (Thời sự sáng 30/10/2015)

- Thúc đẩy hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa các địa phương biên giới Việt Nam - Campuchia.
- Liên quan đến sai phạm của chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực, Thủ tướng Chính phủ đã kết luận và khẳng định đây là vi phạm nghiêm trọng. Thủ tướng giao UBND thành phố Hà Nội theo dõi phương án khắc phục, chỉ đạo thanh tra trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan.
- Nhiều băn khoăn của người dân về thiết kế, màu sắc và quá trình vận hành của tàu điện trên cao Cát Linh - Hà Đông sau khi thăm quan tàu mẫu.
- Các Bộ trưởng môi trường ASEAN cam kết xây dựng lộ trình và đưa ra mục tiêu không khói mù vào cuối năm 2020.
- Giới chức quân sự Mỹ thông báo sẽ tiến hành đối thoại cấp cao với Trung Quốc về những diễn biến mới tại biển Đông.
- Bình luận "Tội phạm phải được ngăn ngừa từ gốc".

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
08h30-08h35 Bản tin VH-XH
8h35-8h40 Quảng cáo
08h50-08h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h35-11h50 Kết nối 54
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: