logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Nhằm ngăn chặn tình trạng găm giữ ngoại tệ, từ ngày mai Ngân hàng Nhà nước sẽ siết chặt quản lý giao dịch bằng ngoại tệ

- Dự báo, hoàn lưu bão số 4 sẽ gây mưa to ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc. Các địa phương cần lên phương án đối phó với mưa lũ và sạt lở đất.
- Nhằm ngăn chặn tình trạng găm giữ ngoại tệ, từ ngày mai Ngân hàng Nhà nước sẽ siết chặt quản lý giao dịch bằng ngoại tệ.
- Quân đội Ucraina và phe đối lập tại miền Đông bắt đầu rút xe tăng ra khỏi khu vực giới tuyến 15 km nhằm củng cố lệnh ngừng bắn đạt được hồi cuối tháng 8.
- Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, các cuộc không kích của không quân nước này vào vào 50 mục tiêu của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Xyri trong 3 ngày qua đã làm suy yếu “đáng kể” những kẻ khủng bố tại Xyri.
- Bình luận “Không có lửa cũng sẽ chẳng có khói”.

Hơn 30% điện thoại Samsung tiêu thụ trên toàn cầu được sản xuất tại Việt Nam

- Bão số 4 có khả năng đổ bộ vào Quảng Ninh và Hải Phòng. Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có công điện yêu cầu các tỉnh từ Quảng Ninh đến Khánh Hoà triển khai ngay các biện pháp phòng tránh bão số 4.
- Hơn 30% điện thoại Samsung tiêu thụ trên toàn cầu được sản xuất tại Việt Nam.
- Nhóm Bộ Tứ Normandy bắt đầu đàm phán tại Pháp nhằm tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại miền Đông Ucraina.
- Bình luận "Phòng cháy chữa cháy, ý thức thôi liệu đã đủ"

Khai mạc Chợ Công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 với chủ đề "Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững".

- Khai mạc Chợ Công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 với chủ đề "Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững".
- Bộ Quốc phòng khẳng định chỉ cho ý kiến về ảnh hưởng đến an toàn bay chứ không có quyền cấp phép liên quan đến công trình 8B Lê Trực, Hà Nội.
- Từ 1/7/2018, cột đo xăng dầu phải gắn thiết bị in chứng từ bán hàng để in và cung cấp chứng từ cho khách hàng.
- Kết thúc ngày làm việc đầu tiên, Hội nghị Bộ trưởng Thương mại các nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã đạt được đồng thuận liên quan tới nhiều vấn đề then chốt.
- Liên quân do Mỹ dẫn đầu sẽ không tiến hành bất cứ chiến dịch trên bộ nào tại I rắc và Xyri mà chỉ tiến hành các chiến dịch không kích để đẩy lùi các phiến quân Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.
- Bình luận: "Cần nâng cao chất lượng, thương hiệu cho gạo Việt Nam"

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo.
- Về tình hình dịch sốt xuất huyết trên cả nước, theo các chuyên gia y tế, thái độ thờ ơ và chủ quan của người dân chính là một nguyên nhân quan trọng khiến bệnh sốt xuất huyết lan rộng và phức tạp.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cả nước còn 22 trường Đại học – Cao đẳng thiếu chỉ tiêu, sẽ tiếp tục xét tuyển đợt 4.
- Mỹ điều chuyển 30.000 lính thủy đánh bộ sang khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
- Ngoại trưởng 3 nước Mỹ-Nhật-Hàn đã có cuộc gặp 3 bên đầu tiên bên lề kỳ họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York, Mỹ.
- Bình luận: “Môi trường-không dại gì mà đánh đổi”

Một số bệnh viện ở Hà Nội bị thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh và khiến hàng nghìn bệnh nhân khốn đốn.

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cu Ba.
- Tiếp tục phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9, thống nhất các biện pháp chỉ đạo điều hành nền kinh tế với tinh thần quyết tâm đạt cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong cả năm nay.
- Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài phân tích về những công việc trọng tâm cần thực hiện trong 3 tháng cuối năm.
- Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ hôm nay.
- Cũng từ hôm nay, các đơn vị cung cấp nước sạch Hà Nội sẽ tăng giá bán khoảng 20%. Trong khi đó, do vỡ đường ống nước sông Đà, một số bệnh viện bị thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh và khiến hàng nghìn bệnh nhân khốn đốn.
- Đúng dịp kỷ niệm 66 năm ngày Quốc khánh, tại Trung Quốc đã xảy ra nổ bom liên tiếp ở 17 địa điểm của tỉnh Quảng Tây, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 51 người bị thương. Cảnh sát đã bắt được nghi phạm và loại trừ khả năng khủng bố.
- Giới chức Mỹ khẳng định, hoạt động không kích của Nga nhằm vào các mục tiêu của lực lượng IS tại Syri sẽ không làm thay đổi chiến lược chống IS của liên minh do Mỹ đứng đầu. Trong khi đó, Singapore vừa bắt giữ hai đối tượng định gia nhập IS.

Việt Nam – Cuba: Hình mẫu của quan hệ quốc tế

- Tiếp sau các hoạt động tại Mỹ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn Đại biểu cấp cao nước ta sẽ thăm chính thức Cuba. Nhân sự kiện này, trong chương trình có bài viết: Việt Nam – Cuba: Hình mẫu của quan hệ quốc tế.
- Việt Nam và Hoa Kỳ tiến hành cuộc đối thoại chính sách quốc phòng lần thứ 5.
- Từ hôm nay lãi suất tiền gửi đô la Mỹ đối với các tổ chức được đưa về mức 0%.
- Ngư dân Việt Nam bị cảnh sát biển Thái Lan bắn gửi đơn yêu cầu khởi tố vụ án. Trong diễn biến khác, cảng vụ hàng hải Bình Thuận bàn giao hồ sơ vụ tàu cá BTH 98595 TSS bị tàu nước ngoài đâm chìm cho Cục Hàng hải Việt Nam để điều tra.
- Đảng ủng hộ xứ Catalăng tách ra khỏi Tây Ban Nha giành chiến thắng trong cuộc bầu cử nghị viện khu vực hôm qua.
- Mỹ lại chấn động sau vụ cảnh sát bắn người da đen trên xe lăn.

Bộ Y tế thành lập 10 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại nhiều địa phương

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn cấp cao nước ta thăm chính thức Cộng hòa Cu Ba theo lời mời của Chủ tịch Hội đồng nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Ra-un Cat-xtơ-rô.
- Tổng cục Thuế yêu cầu, đến hết ngày mai, cơ quan thuế địa phương phải thu ít nhất 50% tổng số tiền nợ thuế của các doanh nghiệp nợ thuế lớn bị nêu tên trong thời gian vừa qua.
- Bộ Y tế thành lập 10 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại nhiều địa phương.
- Phát biểu tại Đại hội đồng Liên hiệp quốc, Tổng thống Nga Pu-tin đã đề xuất phương hướng giải quyết các điểm nóng hiện nay trên thế giới như tình hình Trung Đông-Bắc Phi hay cuộc khủng hoảng tại Ukraine.
- Lật thuyền chở gần 300 người ở Đông Bắc Ấn Độ.
- Bình luận "Những vấn đề nội tại của đô thị Việt Nam".

Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày, Nùng, Thái (Việt Nam) lần thứ 5

- Hoạt động của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Hội nghị Thượng đỉnh Liên Hợp quốc thông qua Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững, diễn ra tại New York (Hoa Kỳ).
- Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày, Nùng, Thái (Việt Nam) lần thứ 5.
- Tâm lý chủ quan, không đi tiêm vác-xin sau khi bị động vật cắn là nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ tử vong cao do bệnh dại.
- Malaysia bắt giữ 3 đối tượng tình nghi khủng bố.
- Giáo hoàng Franxit kêu gọi đối xử nhân đạo và công bằng với người nhập cư.
- Bình luận "Cùng trẻ em nâng niu vẻ đẹp trong lành của Tết Trung thu truyền thống".

Các hoạt động vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi đã và đang diễn ra trên khắp cả nước

- Tiếp tục chuyến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh thông qua Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững diễn ra ở New York, Mỹ, dự kiến trong ngày hôm nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có các cuộc gặp song phương với Tổng thống Turkmenistan, gặp Thủ tướng Thụy Điển, gặp Tổng thống Mozămbique; dự và phát biểu tại hội nghị phát triển nông nghiệp bền vững.
- Năm tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông và làm căn cứ cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp sử dụng trong tuyển sinh.
- Hôm nay là ngày rằm trung thu, một loạt các hoạt động vui tết trung thu cho các em thiếu nhi đã và đang diễn ra trên khắp cả nước.
- Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ thủ phạm đầu tiên có liên quan đến vụ đánh bom đền thờ Erawan.
- Ấn Độ, Nhật Bản, Đức và Brazil khẳng định sự cần thiết phải cải tổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc theo hướng mở rộng thành phần ủy viên thường trực để tạo ra một cơ cấu mang tính đại diện lớn hơn và hiệu quả hơn.
- Bình luận “Trung – Mỹ, bất đồng vẫn còn đó” nhân chuyến thăm Mỹ của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành 4 quyết định rút số đăng ký lưu hành của 60 thuốc chữa bệnh

- Từ đầu tháng 9 đến nay, tức là chưa đầy 1 tháng, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành 4 quyết định rút số đăng ký lưu hành của 60 thuốc chữa bệnh.
- Vùng Cảnh sát biển 4 vừa bắt giữ 3 tàu cá nước ngoài đánh bắt trái phép trên vùng biển Việt Nam. Qua xác minh, 3 tàu này là của Thái Lan.
- Ủy ban Châu Âu xem xét trừng phạt 19 nước vi phạm luật tị nạn Châu Âu.
- Tỷ lệ cử tri ủng hộ nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel đã sụt giảm lần đầu tiên trong nhiều tháng qua.
- Bài viết: “Việt Nam quyết tâm cùng Liên hợp quốc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững trong giai đoạn phát triển mới”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đoàn đại biểu Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào sang thăm và làm việc tại nước ta.

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đoàn đại biểu Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào sang thăm và làm việc tại nước ta.
- Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo chủ trì cuộc họp với các ban, ngành chức năng bàn giải pháp khắc phục vụ sập nhà cổ số 107 phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm.
- Với khoảng 10% dân số, tương đương với hơn 10 triệu người mang gen bệnh thiếu máu, tan máu bẩm sinh, Việt Nam là nước chiếm tỷ lệ người mắc bệnh khá cao trên thế giới.
- Giáo hoàng Phrăng-xit có bài phát biểu lịch sử trước hai viện Quốc hội Mỹ.
- Số người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại A-rập Xê-út đã lên tới 717 người và khoảng 800 người khác bị thương. Bộ Nội vụ A-rập Xê-út đã ra lệnh điều tra thảm họa này và kết quả sẽ được trình lên Quốc vương Xan-man để có các biện pháp ứng phó thích hợp.
- Bình luận: Vị thế của kinh tế tập thể.

Từ nay tới năm 2020, Việt Nam sẽ đầu tư hơn 150 tỷ đồng để phát triển thương hiệu cho hạt gạo

- Dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ 10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương nhấn mạnh: Quân đội chú trọng thế trận biển, đảo, biên giới, giữ vững thế chủ động trong mọi tình huống.
- Từ nay tới năm 2020, Việt Nam sẽ đầu tư hơn 150 tỷ đồng để phát triển thương hiệu cho hạt gạo.
- 16 hộ dân với hơn 60 nhân khẩu bị ảnh hưởng từ sự cố sập căn biệt thự Pháp cổ tại Hà Nội được bố trí đến tạm cư tại Nhà CT1- khu đô thị Định Công (quận Hoàng Mai). Tuy nhiên chung cư này đang trong tình trạng mất điện, chỉ có nước sinh hoạt.
- Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt đầu chuyến thăm chính thức đầu tiên kéo dài 7 ngày tới Mỹ và tham dự một loạt hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc.
- Hôm nay, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu sẽ nhóm họp khẩn cấp tìm kiếm các giải pháp giải quyết khủng hoảng nhập cư.
- Bình luận “Cần vẽ lại bức tranh nợ công”.

Văn phòng Quốc hội triển khai nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2016)

- Văn phòng Quốc hội triển khai nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2016).
- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách tiền tệ, sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp khi cần thiết nhằm đảm bảo cân đối cung cầu ngoại tệ.
- Hôm nay là hạn cuối nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 Đại học, Cao đẳng năm 2015.
- Thống kê sơ bộ sau cuộc bẩu cử hôm qua, đảng cánh tả Syriza của cựu Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras nhiều khả năng giành chiến thắng, nhưng không đạt được đa số cần thiết để một mình đứng ra thành lập chính phủ.
- Mỹ đang tìm kiếm các biện pháp nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng người tị nạn mà Châu Âu đang phải đối mặt bằng việc thông báo tăng tiếp nhận số người tị nạn trong 2 năm tới.
- Bình luận: Đâu là danh hiệu thực sự của nghệ sỹ

Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế thông báo, phần mềm quản lý tiêm chủng sẽ ra mắt vào cuối năm nay

- Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành Trung ương phối hợp, hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh khắc phục thiệt hại do cơn bão số 1 gây ra, ổn định đời sống nhân dân, phục hồi sản xuất kinh doanh.
- Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế thông báo, phần mềm quản lý tiêm chủng sẽ ra mắt vào cuối năm nay.
- Cảnh sát Thái Lan cam kết điều tra đến cùng vụ nổ súng vào ngư dân Việt Nam.
- Cuộc khủng hoảng di cư đã trở thành nội dung lớn tại cuộc họp của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc khi các nước châu Âu kêu gọi cần sớm chấm dứt cuộc xung đột tại Syri, coi đây là giải pháp tối ưu giúp ngăn chặn dòng người di cư từ quốc gia Trung Đông này.
- Nga trấn an Israel về nguy cơ khiêu khích từ Iran và Syri.
- Bình luận về những biến tướng, tiêu cực của công tác cán bộ sau vụ việc “cả họ làm quan” ở huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

Thêm một cơ sở mua bán sầu riêng ở Đắc-Lắc dùng hóa chất để ép chín trái cây bị triệt phá.

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh của Liên hợp quốc tại Hoa Kỳ và thăm chính thức cộng hòa Cu-ba.
- Nhiều hộ dân ở xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đánh đu với mạng sống khi tự chế cáp treo vượt suối, thay vì dùng cầu gỗ gần đó để đi lại.
- Thêm một cơ sở mua bán sầu riêng ở Đắc-Lắc dùng hóa chất để ép chín trái cây bị triệt phá.
- Giáo hoàng Phran-xít bắt đầu chuyến thăm lịch sử tới Cuba và Mỹ.
- Liên minh châu Phi đình chỉ tư cách thành viên của Buốckina Phaxô, đồng thời cảnh báo sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các lãnh đạo cuộc đảo chính tại nước này.
- Bình luận: Khủng hoảng di cư châu Âu và những cái giá phải trả.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Đối thoại
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: