VOV1 - Ẩm thực Việt Nam từ lâu đã được người tiêu dùng và cả chuyên gia trong, ngoài nước đánh giá cao. Nhiều món ăn từ cao cấp đến đường phố, dân dã đã được người tiêu dùng thế giới biết đến như phở, bánh mỳ, bún bò…nhiều sản phẩm được sản xuất công nghiệp xuất khẩu như cá pháo, các loại bánh…Nhưng vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng từ món cá chép muối ủ chua- một món truyền thống vùng miền mới đây, khiến nhiều người hoảng sợ. Theo các chuyên gia ẩm thực và cả nhà sản xuất, ẩm thực truyền thống vốn an toàn, lành tính bởi sự kết hợp rất tinh tế giữa các loại nguyên liệu, cách chế biến để loại bỏ độc tố. Vấn đề còn lại là người tiêu dùng hiểu đúng, làm đúng để an tâm với ẩm thực truyền thống, góp phần giữ văn hóa ẩm thực, đưa ẩm thực thành sản phẩm du lịch.
Chủ đề : Vững lòng, ẩm thực truyền thống
Bài liên quan
CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY
Theo dòng thời sự -
Chuyên gia của bạn (Phát lại) - Phát lại Thứ 4
Nhập hệ-Trên kênh VOV3 (đang phát)
BAN THỜI SỰ - VOV1 Địa chỉ: 41- 43 Bà Triệu, Hà Nội Trưởng Ban: Nguyễn Vũ Duy Phó Trưởng Ban: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lê Thị Hằng
Hoàng Trung Dũng