Công đoạn quan trọng là chọn loại gạo phù hợp và ngon để cho ra sợi bún, mì mềm dẻo
Những sợi mì vàng màu của nghệ sẽ được cuộn tròn lại thành từng miếng rồi đem phơi
Bột được ủ theo quy trình và kinh nghiệm lâu năm để cho ra những sản phẩm ngon và chất lượng
Sợi mì vàng ươm và đều nhau toả ra mùi thơm khi vừa đưa ép khuôn
Các khâu được làm bằng thủ công gần 90% nên giữ được hương vị tự nhiên không như cách làm bún, mì bằng máy nên người tiêu dùng rất ưa thích
Sở dĩ ít người làm nghề này vì rất vất vả và phải chỉn chu từng tí trong các khâu
Những sợi bún, phở được phơi dưới cái nắng gắt đảm bảo được khô ráo để bảo quản được lâu dài.
Từng mẻ bún, mì khô khi được đưa ra thị trường thì qua nhiều công đoạn và phải đảm bảo vệ sinh
Dù vất vả và thu nhập không quá cao nhưng người sản xuất vui vì giữ được sản phẩm truyền thống của vùng quê Đà Nẵng
Những mẻ mì khô, bún khô được nắng, đem đóng gói đưa đi tiêu thụ khắp nơi