VOV1 - Gần đây, bên cạnh xuất khẩu trái sầu riêng tươi (dạng nguyên trái) nhiều cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp thu mua trái cây này còn bổ ra lấy cơm sầu riêng bán ra thị trường trong và ngoài nước. Do đó, lượng vỏ trái sầu riêng tồn động khá lớn phải bỏ phế ngoài vườn, nơi công cộng... có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, phát sinh mầm bệnh. Do đó cần có giải pháp xử lý phế thải này theo hướng có ích cho sản xuất và vệ sinh môi trường.
Tác giả : Nhật Trường/VOV ĐB SCL
Chủ đề : xử lý, vỏ sâu riêng
Bài liên quan
CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY
Quảng cáo - Phát lại
Chuyên gia của bạn (đang phát)
Thời sự chiều (trực tiếp) - Chuyên đề: Giáo dục-Góc nhìn đa chiều (Phát lại)
Tường thuật trực tiếp: Chương trình phát động ũy hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước (đang phát)
BAN THỜI SỰ - VOV1 Địa chỉ: 41- 43 Bà Triệu, Hà Nội Trưởng Ban: Nguyễn Vũ Duy Phó Trưởng Ban: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lê Thị Hằng
Hoàng Trung Dũng