VOV1 - Việc đảm bảo tính đa dạng đối với các loại thực phẩm dinh dưỡng cần phải được thực hiện ngay từ trên các cánh đồng, tại từng ngư trường, tại mọi khu chợ, cũng như trên mọi bàn ăn vì lợi ích của tất cả mọi người – là điều mà Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đã nhấn mạnh tại Lễ kỷ niệm Ngày lương thực thế giới diễn ra tại Hà Nội 18/10. Từ chỉ đạo đó, ngày 28/10, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Liên minh Đa dạng Sinh học quốc tế và Trung tâm Nông nghiệp Nhiệt đới quốc tế tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm từ các hoạt động đào tạo về chuyển đổi hệ thống lương thực - thực phẩm Việt Nam”. Tại đây, các chuyên gia trong và ngoài nước đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong vấn đề triển khai sáng kiến “Chế độ ăn lành mạnh bền vững thông qua chuyển đổi hệ thống thực phẩm” (viết tắt là SHiFT) để từng bước hiện thực hóa việc đưa lương thực – thực phẩm an toàn đến người dân.
Chủ đề : thực phẩm, an toàn
Bài liên quan
CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY
Quảng cáo - Phát lại
Thời sự chiều (trực tiếp) - Chuyên đề: Giáo dục-Góc nhìn đa chiều (Phát lại)
Tường thuật trực tiếp: Chương trình phát động ũy hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước (đang phát)
BAN THỜI SỰ - VOV1 Địa chỉ: 41- 43 Bà Triệu, Hà Nội Trưởng Ban: Nguyễn Vũ Duy Phó Trưởng Ban: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lê Thị Hằng
Hoàng Trung Dũng