VOV1 - Nhật Bản luôn được biết đến với tiêu chuẩn cao về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều cửa tiệm đồ ăn thường sẽ đem bỏ đồ bán dư trong ngày, dù tất cả chỉ mới được chế biến vào buổi sáng. Điều này không may lại gây lãng phí lương thực thực phẩm, đồng thời ảnh hưởng tới môi trường vì lượng rác thải thực phẩm quá nhiều. Chính vì vậy, năm nay, thành phố Yo-ko-ha-ma tại Nhật Bản đã triển khai một dự án thử nghiệm mới để giải quyết tình trạng này. Đó chính là máy bán hàng tự động có tên Trạm Mục tiêu phát triển bền vững, nơi bán những loại bánh còn dư vào cuối ngày.
Chủ đề : lãng phí thực phẩm, bán hàng tự động, phát triển bền vững
Bài liên quan
CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY
Theo dòng thời sự -
Chuyên gia của bạn (Phát lại) - Phát lại Thứ 4
Thời sự trưa (trực tiếp) (đang phát)
BAN THỜI SỰ - VOV1 Địa chỉ: 41- 43 Bà Triệu, Hà Nội Trưởng Ban: Nguyễn Vũ Duy Phó Trưởng Ban: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lê Thị Hằng
Hoàng Trung Dũng