VOV1 - Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc tập thể lên tới hàng trăm người phải nhập viện điều trị liên tục xảy ra tại các địa phương đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng mất an toàn thực phẩm nói chung, thức ăn đường phố nói riêng. Mới đây nhất, vào ngày 5/4, một học sinh đã tử vong và hàng loạt học sinh tiểu học và THCS ở Nha Trang, Khánh Hòa phải nhập viện sau khi ăn sáng nhiều món khác nhau tại các hàng quán và từ những người bán hàng rong bên ngoài cổng trường. Trước thực trạng nhức nhối ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người dân, chuyên gia y tế có cảnh báo gì đến cộng đồng để nhận biết ngưỡng an toàn, phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm? PGSTS Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia công nghệ thực phẩm Đại học Bách Khoa HN cùng bàn luận câu chuyện này.
Chủ đề : Tăng cường kiểm tra, giám sát, ngộ độc thực phẩm
Bài liên quan
CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY
Theo dòng thời sự (đang phát)
Quảng cáo - Phát lại
Thời sự chiều (trực tiếp) - Chuyên đề: Giáo dục-Góc nhìn đa chiều (Phát lại)
BAN THỜI SỰ - VOV1 Địa chỉ: 41- 43 Bà Triệu, Hà Nội Trưởng Ban: Nguyễn Vũ Duy Phó Trưởng Ban: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lê Thị Hằng
Hoàng Trung Dũng