VOV1 - Đại dịch COVID-19 khiến các sản phẩm nông sản trong nước và xuất khẩu bị ảnh hưởng bởi sự đứt gãy chuỗi giá trị. Nặng nề nhất là sản phẩm trái cây, rau củ quả tươi đang vào vụ thu hoạch tại nhiều địa phương. Tuy vậy, có thể nói, dịch COVID-19 cũng tạo nhiều thử thách để nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp song, những thách thức về tiêu chuẩn đa dạng, kiểm dịch và an toàn thực phẩm yêu cầu cao, khả năng cung ứng khối lượng lớn với chất lượng ổn định. Để đón thời cơ và vượt qua thách thức, hộ nông dân cần được chuyên nghiệp hoá để tham gia vào các chuỗi giá trị ngành nông nghiệp. Vậy làm thế để hiện thực hóa được điều này? Chương trình Diễn đàn chủ nhật hôm nay, chúng tôi sẽ bàn luận về nội dung này với hai vị khách mời:
PGS.TS Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Ông Mai Đức Thịnh, Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5, thị trấn nông trường Mộc Châu huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.