VOV1 - Do hiệu quả kinh tế cao nên những năm gần đây, diện tích và sản lượng cây có múi ở nhiều tỉnh, thành tăng nhanh. Tuy nhiên, sự phát triển ồ ạt đã và đang phá vỡ quy hoạch, dẫn đến nguy cơ khó tiêu thụ. Bài toán đặt ra là làm sao kiểm soát quy hoạch cây có múi theo tỉnh, theo vùng, nâng cao được chất lượng, xây dựng thương hiệu, truy xuất nguồn gốc, tạo thành chuỗi liên kết từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ để nâng cao giá trị theo hướng bền vững? Khách mời: Tiến sĩ Cao Văn Chí - Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Cây có múi - Viện nghiên cứu rau quả - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Chủ đề : Cây ăn quả có múi, Cây cam
Bài liên quan
CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY
Tường thuật trực tiếp Lễ kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2024) (đang phát)
BAN THỜI SỰ - VOV1 Địa chỉ: 41- 43 Bà Triệu, Hà Nội Trưởng Ban: Nguyễn Vũ Duy Phó Trưởng Ban: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lê Thị Hằng
Hoàng Trung Dũng