VOV1 - VOV1- Chè là một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của nước ta. Bên cạnh những kết quả đạt được thì hoạt động sản xuất và xuất khẩu chè của Việt Nam còn tồn tại nhiều hạn chế. Về cơ bản, sản xuất chè của Việt Nam vẫn là sản xuất nông hộ nhỏ, nguyên liệu búp chè tươi cung cấp cho chế biến chưa đồng đều do chưa tuân thủ qui trình kỹ thuật và từ các giống chè địa phương trồng bằng hạt có chất lượng thấp. Vậy cần làm gì để nâng cao năng suất, chất lượng cây chè? - Khách mời: Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Lam - Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển chè, Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:
Tác giả : Thu Duyên - VOV1
Chủ đề : Sản xuất chè, Nông sản chè, Trung tâm nghiên cứu chè
Bài liên quan
CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY
Thức cùng VOV (đang phát)
BAN THỜI SỰ - VOV1 Địa chỉ: 41- 43 Bà Triệu, Hà Nội Trưởng Ban: Nguyễn Vũ Duy Phó Trưởng Ban: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lê Thị Hằng
Hoàng Trung Dũng