VOV1 - Cây ca cao được người Pháp đưa vào Việt Nam từ thế kỷ 17. Sau giải thưởng Cacao chất lượng năm 2013 tại Pháp, ca cao Việt Nam đã có tên trong danh sách các nước sản xuất loại nông sản này có hương vị tốt hàng đầu thế giới do Hội đồng Ca cao Quốc tế công nhận. Thế nhưng hiện nay, ca cao nước ta vẫn chủ yếu là sản xuất hạt thô để xuất khẩu với giá rất thấp, diện tích cũng manh mún, có thời điểm giá giảm sâu khiến loại cây trồng này dần bị đốn bỏ. Tại một gia đình ở tỉnh Đồng Nai, nỗi trăn trở với hạt ca cao Việt đã được truyền qua 2 thế hệ. Đó là gia đình bác sỹ, thầy thuốc ưu tú Đặng Tường Khâm và con trai của ông, anh Đặng Tường Khanh. Chương trình chân dung cuộc sống hôm nay là câu chuyện về hành trình “hồi sinh” cây ca cao tại Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Thuận, Gia Lai, Kon Tum và “giấc mơ đưa ca cao Việt vươn tầm quốc tế”.
Chủ đề : khát vọng, thương hiệu, việt
Bài liên quan
CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY
Theo dòng thời sự (đang phát)
BAN THỜI SỰ - VOV1 Địa chỉ: 41- 43 Bà Triệu, Hà Nội Trưởng Ban: Nguyễn Vũ Duy Phó Trưởng Ban: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lê Thị Hằng
Hoàng Trung Dũng