VOV1 - Mới đây, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành chỉ thị số 17 của Ban Bí thư về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn lương thực, thực phẩm trong tình hình mới. Đáng chú ý, Ban Bí thư giao Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo tổng kết Luật An toàn thực phẩm và nghiên cứu kiện toàn bộ máy quản lý theo hướng thống nhất một đầu mối. Luật An toàn thực phẩm năm 2010 quy định, trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm ở Trung ương thuộc về ba bộ là Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương. Ở các địa phương, công tác này do UBND các tỉnh, thành chịu trách nhiệm. Đặc biệt, đầu tháng 10 vừa qua, UBND TP.HCM có văn bản gửi Bộ Nội vụ, Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ NN-PTNT, Bộ Tư pháp, Thanh tra Chính phủ và Văn phòng Chính phủ đề nghị góp ý dự thảo đề án thành lập Sở An toàn thực phẩm TP.HCM trên cơ sở Ban An toàn thực phẩm TP.HCM. Ban An toàn thực phẩm tại TPHCM cũng là mô hình đầu tiên trên cả nước. Bà Phạm Khánh Phong Lan – Đại biểu quốc hội khóa 15 - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cùng bàn luận câu chuyện này.
Chủ đề : đầu mối quản lý, an toàn thực phẩm
Bài liên quan
CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY
Mùa vàng (PL) (đang phát)
BAN THỜI SỰ - VOV1 Địa chỉ: 41- 43 Bà Triệu, Hà Nội Trưởng Ban: Nguyễn Vũ Duy Phó Trưởng Ban: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lê Thị Hằng
Hoàng Trung Dũng