logovov
BAN THỜI SỰ VOV1
Cập nhật : 10:32 10/11/2022
Thống nhất một đầu mối quản lý an toàn thực phẩm theo yêu cầu của Ban Bí
thư và kinh nghiệm từ TPHCM (10/11/2022)

VOV1 - Mới đây, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành chỉ thị số 17 của Ban Bí thư về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn lương thực, thực phẩm trong tình hình mới.
 Đáng chú ý, Ban Bí thư giao Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo tổng kết Luật An toàn thực phẩm và nghiên cứu kiện toàn bộ máy quản lý theo hướng thống nhất một đầu mối. Luật An toàn thực phẩm năm 2010 quy định, trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm ở Trung ương thuộc về ba bộ là Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương.  Ở các địa phương, công tác này do UBND các tỉnh, thành chịu trách nhiệm. Đặc biệt, đầu tháng 10 vừa qua, UBND TP.HCM có văn bản gửi Bộ Nội vụ, Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ NN-PTNT, Bộ Tư pháp, Thanh tra Chính phủ và Văn phòng Chính phủ đề nghị góp ý dự thảo đề án thành lập Sở An toàn thực phẩm TP.HCM trên cơ sở Ban An toàn thực phẩm TP.HCM. Ban An toàn thực phẩm tại TPHCM cũng là mô hình đầu tiên trên cả nước. Bà Phạm Khánh Phong Lan – Đại biểu quốc hội khóa 15 -  Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cùng bàn luận câu chuyện này.

Tải file

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
06h28-6h30 Quảng cáo
08h35-8h40 Quảng cáo
11h54-11h59 quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin TS
15h55-16h00 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: