VOV1 - Có thể nói, ngộ độc thực phẩm diễn ra ở khắp mọi nơi: Từ hoa quả, nông sản, cho tới sản phẩm thịt gia súc, gia cầm bị tẩm ướp hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng. Căn bệnh ung thư gia tăng liên tục những năm gần đây xuất phát từ nhiều nguyên nhân mà một trong những nguyên nhân lớn là thực phẩm bẩn. Đây chính là cái u ác tính cho cả cộng đồng. Dự báo, trong 5 năm nữa, ung thư có thể trở thành đại dịch ở nước ta. Trong khi đó, tình hình vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng trầm trọng. Chưa bao giờ cái ăn cái uống lại mang đến quá nhiều nỗi lo như hiện nay. "Rùng mình", "run tay", "ớn lạnh", "kinh hoàng", "hãi hùng"... đó là những cụm từ biểu cảm xuất hiện với mật độ ngày càng nhiều khi nói về thực phẩm bẩn, khiến nhiều người bất lực đặt câu hỏi ăn gì để tồn tại? Bình luận của biên tập viên Phương Hà.
Bài liên quan
CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY
Chân dung cuộc sống (PL) - Phát lại (thứ 6)
Diễn đàn Chủ nhật (PL) (đang phát)
Vì an ninh Tổ quốc - Phát lại
Câu chuyện QT (PL) - Phát lại
BAN THỜI SỰ - VOV1 Địa chỉ: 41- 43 Bà Triệu, Hà Nội Trưởng Ban: Nguyễn Vũ Duy Phó Trưởng Ban: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lê Thị Hằng
Hoàng Trung Dũng