logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Ứng phó bão số 4: Khẩn trương kêu gọi tàu thuyền thoát khỏi khu vực nguy hiểm (26/9/2022)

Tại cuộc họp triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 4 của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai diễn ra sáng nay tại Hà Nội, các đại biểu đề nghị những địa phương đang có tàu thuyền trong khu vực nguy hiểm nhanh chóng kêu gọi các phương tiện di chuyển thoát khỏi khu vực nguy hiểm của bão số 4.

Quảng Ninh: “Chợ 4.0”- tạo thói quen tiêu dùng không tiền mặt (26/9/2022)

Việc thanh toán không dùng tiền mặt đang dần trở nên phổ biến hơn trong mọi lĩnh vực. Tại Quảng Ninh, các mô hình thí điểm "Chợ 4.0", "Phố thông minh" đã bước đầu góp phần thay đổi thói quen dùng tiền mặt của người dân, bắt đầu từ việc đơn giản thường ngày là mua sắm hàng hoá, trả phí dịch vụ...

Các Hiệp hội hữu nghị với Việt Nam tại Pháp hướng đến các hoạt động hợp tác sâu rộng hơn (26/9/2022)

Hàng chục hội đoàn hữu nghị Pháp - Việt đã góp mặt trong ngày Hội đoàn tổ chức cuối tuần qua tại thành phố Malakoff, ngoại ô phía Nam thủ đô Paris để cùng thảo luận những hướng phát triển mới nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác văn hoá kinh tế, giáo dục giữa Pháp và Việt Nam trong bối cảnh hai nước đang tiến tới dịp kỷ niệm những cột mốc mới trong quan hệ song phương vào năm 2023.

Thừa Thiên Huế: Chủ động thi công, bảo đảm an toàn các công trình giao thông, thủy lợi ven biển (25/9/2022)

Hiện nay, nhiều công trình, dự án giao thông, thủy lợi ven biển tại tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn dang dở. Trước dự báo bão Noru ảnh hưởng trực tiếp vào các tỉnh miền Trung, các nhà thầu đang tập trung nhân lực, máy móc đảm bảo an toàn cho các công trình trong mưa bão.

Đoàn Kiểm tra 545 của Ban Bí thư kết luận kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình (25/9/2022)

Sáng nay (25/9), Đoàn Kiểm tra 545 của Ban Bí thư Trung ương Đảng do Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình về kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghị quyết TW4 khóa XII cùng các quy định, kết luận và kế hoạch của Bộ Chính trị.

Đừng bỏ cuộc vì 80% bệnh nhi ung có thể được chữa khỏi (25/9/2022)

Sáng nay, tại Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức "Chương trình "Con thuyền ước mơ", hưởng ứng Tháng nhận thức về ung thư trẻ em 2022. Chương trình là những câu chuyện cảm động về những bạn trẻ đã chiến thắng bệnh ung thư, truyền đi thông điệp: đừng bỏ cuộc vì thực tế cho thấy 80% bệnh nhi ung thư tại các nước phát triển được chữa khỏi.

Quảng Ngãi chủ động ứng phó bão Noru, đảm bảo an toàn cho ngư dân và người dân vùng xung yếu (25/9/2022)

Tỉnh Quảng Ngãi tập trung ứng phó với bão số 4. Chính quyền địa phương phối hợp các lực lượng gấp rút triển khai các phương án ứng phó. Tại huyện đảo Lý Sơn và các địa phương ven biển, hàng ngàn ngư dân chủ động đưa tàu thuyền tìm nơi trú tránh an toàn, giảm thiểu thiệt hại khi bảo đổ bộ.

Quảng Nam lên phương án sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm (25/9/2022)

Chủ động phương án ứng phó với bão Noru (bão số 4) Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các địa phương ven biển thông báo đến chủ tàu thuyền chủ động di chuyển ra khỏi vùng ảnh hưởng của bão, tìm nơi neo đậu an toàn, sẵn sàng phương án sơ tán dân cư khỏi các khu vực nguy hiểm.

Hà Nội: Hầm chui Lê Văn Lương sẽ được thông xe vào dịp 10/10 (25/9/2022)

Sau gần 2 năm khởi công, đến nay Dự án xây dựng hầm chui Lê Văn Lương – vành đai 3 (Hà Nội) đang gần được hoàn tất và dự kiến thông xe vào dịp kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10).

Những người lính biển đam mê sáng tạo (25/9/2022)

Vùng 1 Hải quân là đơn vị chiến đấu, kỹ thuật với lực lượng quân nhân chuyên nghiệp được biên chế ở hầu hết các cơ quan, đơn vị. Dù công tác nơi núi cao, đảo xa... những quân nhân chuyên nghiệp của Vùng 1 Hải quân luôn say mê nghiên cứu, nắm vững kiến thức quân sự, chính trị, khoa học kỹ thuật, làm chủ vũ khí trang bị được giao.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh kêu gọi tăng cường đoàn kết và hợp tác quốc tế vì hòa bình và phát triển bền vững (25/9/2022)

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh ngày 24/09 đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khoá 77 ở New York.

Cầu Nhơn Trạch – Kết nối đôi bờ, viên gạch đầu tiên của “giấc mơ Vành đai 3” (25/9/2022)

Hôm nay, Dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn-Nhơn Trạch, giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 TP.HCM được khởi công, chính thức khởi động một dự án lớn được kỳ vọng tạo động lực phát triển cho toàn vùng. Người dân rất mong đợi cầu Nhơn Trạch sớm đưa vào sử dụng để tăng tính kết nối, tránh tình trạng “gần nhà xa ngõ”. Phóng viên Hà Khánh, thường trú tại TP.HCM có bài "Cầu Nhơn Trạch – Cầu Nhơn Trạch – Kết nối đôi bờ, viên gạch đầu tiên của “giấc mơ Vành đai 3".

Vẫn còn “lỗ hổng” tiêm ngừa COVID-19, nhiều bệnh nhân có bệnh nền tử vong (24/9/2022)

Số ca mắc COVID-19 nhập viện điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM có xu hướng tăng lên từ tháng 7 đến nay. Đáng nói, đã có nhiều trường hợp tử vong, phần lớn trong số này đều mang bệnh nền và chưa tiêm vaccine phòng bệnh hoặc tiêm chưa đủ mũi. Mặc dù ngành y tế đã khuyến cáo rất nhiều, song vẫn còn “lỗ hổng” trong tiêm ngừa, đặc biệt đối với những người mang bệnh nền, người lớn tuổi.

Quảng Nam: Phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với chuyển đổi số (24/9/2022)

Giai đoạn 2021-2025, tỉnh Quảng Nam đặt mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp theo hướng hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất để tăng năng suất, tạo sản phẩm chất lượng cao, thân thiện môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế. Tỉnh này đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ các hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp và hộ kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp chuyển dần sang phát triển kinh tế nông nghiệp công nghệ cao.

Nghĩa tình quân dân Việt Nam – Lào nơi biên giới cực Tây Tổ quốc (24/9/2022)

Từ phong trào “Kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới” giữa Việt Nam và Lào, gần 10 năm qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã từng bước giúp đỡ người dân 2 bên biên giới ổn định đời sống. Qua đó, góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước và nhân dân 2 nước Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam.

Quảng Ninh: Hàng loạt quán Karaoke phải dừng hoạt động khắc phục các quy định về phòng cháy chữa cháy (24/9/2022)

Hơn 30 cơ sở dịch vụ karaoke tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã chủ động xin tạm dừng kinh doanh để khắc phục các thiếu sót về phòng chống cháy nổ theo quy định. Đây là kết quả bước đầu của đợt tổng kiểm tra cơ sở kinh doanh loại hình dịch vụ này tại Quảng Ninh

Ấn tượng Lễ hội đua bò Bảy Núi An Giang (24/9/2022)

Lễ hội đua bò Bảy Núi trong dịp Lễ Sene Dolta không chỉ thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống đậm chất nhân văn của đồng bào dân tộc Khmer, ngày hội còn là một sân chơi thể thao, giải trí ý nghĩa cho người dân Khmer. Lễ hội đua bò lần thứ 27 năm 2022, diễn ra tại sân đua bò Xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Tham gia Hội đua bò năm nay, có 56 đôi bò đến từ các huyện Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Phú, Châu Thành, Thoại Sơn thuộc tỉnh An Giang và các đôi bò đến từ tỉnh Kiên Giang.

Chống hàng giả, doanh nghiệp phải tự bảo vệ thương hiệu, sản phẩm của mình (24/9/2022)

Buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại hiện vẫn diễn biến khó lường, thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi. Tình trạng này đã và đang gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động của nền kinh tế, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, để chống hàng giả, trước tiên các doanh nghiệp phải tự bảo vệ thương hiệu, sản phẩm của mình.

Biến đổi khí hậu, nước biển dâng, nhiễm mặn đã được coi là bình thường mới ở Đồng bằng sông Cửu Long (24/9/2022)

Ngày 24/9, tại Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội nghị “Chống chịu khí hậu tổng hợp và phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long” và Ra mắt báo cáo của Ngân hàng Thế giới về “Hướng tới chuyển đổi nông nghiệp xanh ở Việt Nam: Chuyển sang mô hình lúa gạo carbon thấp".

Nhạc cụ nâng bước nhịp Xòe (24/9/2022)

Xòe là loại hình nghệ thuật đặc sắc trong đời sống văn hóa và tín ngưỡng của đồng bào dân tộc Thái ở các tỉnh Tây Bắc, bao gồm: Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Lai Châu... Xòe như cơm ăn, nước uống, không thể thiếu với đồng bào. Để có một hội xòe rộn rã, vui tươi, không thể không có các nhạc cụ như khèn bè, trống, chiêng...

Lào: Đạp xe mừng kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Lào – Việt Nam 2022 (24/9/2022)

Sáng 24/09, tại Thủ đô Vientiane, Văn phòng Quốc hội Lào tổ chức phong trào đạp xe chào mừng kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Lào – Việt Nam, Việt Nam - Lào 2022.

TP Hạ Long (Quảng Ninh): Tháo gỡ khó khăn cho du lịch mùa thấp điểm (24/9/2022)

Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) sẽ kiên quyết xử lý các quán bar, vũ trường vi phạm quy định trong hoạt động kinh doanh nhằm tạo dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng cho các doanh nghiệp du lịch.

Đậm đà nét văn hóa mới trong mùa lễ báo hiếu của đồng bào Khmer ngày nay (24/9/2022)

Hàng năm cứ vào trung tuần tháng Pot-trô-bốt (tháng 8 âm lịch), đồng bào Khơ me lại chuẩn bị thức ăn, bánh trái, hoa tươi mang đến chùa nhờ nhà sư tụng kinh, hồi hướng công đức cho tổ tiên. Đó là Lễ Sen Đon ta – Pchum bân. Hòa vào dòng chảy của cuộc sống, Sen đôn ta ngày càng có thêm, rõ thêm những nét mới trong văn hóa cộng đồng.

Doanh nghiệp thích ứng để phát triển trong tình hình thế giới biến động (24/9/2022)

Tình hình thế giới được dự báo vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế. Việt Nam với nền kinh tế có độ mở cao, hội nhập ngày càng sâu rộng vào kinh tế thế giới, đương nhiên, các danh nghiệp Việt cũng chịu ảnh hưởng mạnh của các biến động từ kinh tế thế giới. Doanh nghiệp Việt phải nỗ lực thích ứng bằng sản phẩm đặc thù, bằng nắm bắt kịp thời các thị trường tiềm năng, bằng thay đổi về quản trị…Đó là lời khuyên từ các chuyên gia kinh tế đang được nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM thực hiện.

Nhiều hộ dân sống ven sông Thu Bồn nơm nớp nỗi lo sạt lở (24/9/2022)

Hàng trăm hộ dân sống ven sông Thu Bồn, tỉnh Quảng Nam nơm nớp lo lắng khi tình trạng sạt lở bờ sông diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Người dân đối diện nguy cơ mất nhà, mất đất sản xuất, trong khi giải pháp chống sạt lở bờ sông nhiều nơi vẫn còn tạm bợ. Nỗi lo sạt lở của người dân ở ven sông dã kéo dài nhiều năm qua.

Khánh Hòa: Thí điểm tách dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng ra khỏi dự án đầu tư công (24/9/2022)

Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa thông qua Nghị quyết về danh mục dự án đầu tư thực hiện thí điểm tách dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng ra khỏi dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Bắc Kạn: Lúng túng khi triển khai các Dự án chương trình Mục tiêu quốc gia (24/9/2022)

Tại không ít địa phương, việc triển khai một số dự án thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 đang gặp vướng mắc, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện và quá trình giải ngân các Dự án.

Hễ mưa là ngập – vấn đề nóng ở nhiều đô thị của Lào Cai (24/9/2022)

Cứ mưa lớn là ngập - đây không chỉ là câu chuyện ở những đô thị lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh mà ngay một tỉnh lẻ như Lào Cai cũng đang là vấn đề hết sức đáng bàn.

Ủy ban thường vụ quốc hội: Tập trung làm rõ việc tiếp nhận viện trợ, mua sắm vắc-xin phòng, chống Covid-19 (23/9/2022)

Tiếp tục chương trình phiên họp chuyên đề pháp luật, sáng nay Ủy ban TVQH cho ý kiến về dự thảo Kế hoạch giám sát chi tiết và đề cương các báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội về “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng. Tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị giám sát tập trung làm rõ việc tiếp nhận, viện trợ, mua sắm vắc-xin; đồng thời làm rõ quá trình phân phối và sử dụng.

Mỏ sắt Thạch Khê-Hà Tĩnh: tiếp tục hay dừng khai thác? (23/9/2022)

Hôm nay, tại Hà Nội, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Dự án mỏ sắt Thạch Khê Hà Tĩnh-tiếp tục hay dừng khai thác”. Hội thảo diễn ra sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến thị sát tại mỏ sắt Thạch Khê và làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Tĩnh ngày 11/6/2022.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
0h00-4h45 Nhập hệ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: