logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Giảm số năm đóng BHXH có thể gây "tác dụng ngược" (21/3/2023)

Chính sách hưu trí là một trong các nội dung nhận được nhiều sự quan tâm tại hội nghị góp ý dự thảo sửa đổi Luật Bảo hiểm Xã hội do Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức, diễn ra chiều 21/3.

Những viên ngọc của Đảng (21/3/2023)

Trong tác phẩm “Đạo đức cách mạng” của Chủ tịch Hồ Chí Minh viết “Ngọc càng mài càng sáng, Vàng càng luyện càng trong” để chỉ những cán bộ, đảng viên luôn ra sức rèn luyện đạo đức cách mạng. Thấm nhuần lời dạy của Bác, nhiều đảng viên ở Đắk Lắk vẫn luôn giữ vững phẩm chất, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập noi theo. Bài viết “ Những đảng viên gương sáng ở thôn làng” của phóng viên Hương Lý, thường trú tại Tây Nguyên giới thiệu về những tấm gương này.

Thanh niên mong muốn có cơ chế đãi ngộ nguồn nhân lực chất lượng cao (21/3/2023)

Nhân Tháng thanh niên, sáng mai (22/03), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ có buổi đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0".

Thanh niên Hồ Kết với ý chí vượt qua tật nguyền (21/3/2023)

Hồ Kết, một thanh niên khuyết tật người Khùa sống bên dãy Giăng Màn vừa được vinh danh trong chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt" năm 2022. Hồ Kết là tấm gương thanh niên người dân tộc thiểu số tiêu biểu, vượt qua nghịch cảnh tật nguyền để vươn lên, giữ gìn và phát huy nghề truyền thống của bản làng biên giới.

Hà Nội: Còn 149 xã chưa có nước sạch (21/3/2023)

Theo kế hoạch 131 (năm 2018) của UBND thành phố Hà Nội, mục tiêu đặt ra là đến năm 2020 tất cả người dân nông thôn trên địa bàn đều được sử dựng nước sạch. Tuy nhiên, đến nay mục tiêu đó vẫn chưa thành hiện thực, người dân nông thôn tại một số khu vực vẫn phải dùng nguồn nước chưa đảm bảo.

19 kiểm định viên quân đội hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở phía Nam (21/3/2023)

Chiều nay (21/3), tại TP.HCM, Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) tổ chức Lễ xuất quân kiểm định viên quân sự tham gia hỗ trợ kiểm định xe cơ giới dân sự theo chỉ đạo của Chính phủ. Ngay trong chiều nay, các kiểm định viên quân sự tham dự lớp tập huấn công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trước khi chính thức làm việc vào ngày mai- 22/3.

Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2023: "Thời tiết, khí hậu và nước - Tương lai qua các thế hệ” (21/3/2023)

Ngày 23/3 hằng năm, nhiều quốc gia cùng kỷ niệm Ngày Khí tượng Thế giới. Đây là dịp để tôn vinh những đóng góp của các Cơ quan Khí tượng Thủy văn đối với công tác bảo vệ tính mạng và tài sản của con người trước thảm họa thiên nhiên. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Khí tượng thế giới 23/03/2023, phóng viên Đài TNVN đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường về chủ đề của Ngày khí tượng Thế giới năm nay.

Thừa Thiên Huế: Doanh nghiệp khó tiếp cận vốn vay ưu đãi (21/3/2023)

Hôm nay (21/3), Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị “Đối thoại kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp” nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Hơn 150 doanh nghiệp tham gia đối thoại cùng tìm cách tháo gỡ vướng mắc về vốn cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng.

Những hệ quả khi chậm ban hành Quy hoạch phát triển Điện lực Quốc gia giai đoạn 2021-2030 (21/3/2023)

"Quy hoạch phát triển Điện lực Quốc gia giai đoạn 2021-2030 (gọi tắt là Quy hoạch Điện VIII) - cần phải được ban hành bởi đã quá chậm" - là khuyến nghị của cả cơ quan quản lý, chuyên gia và doanh nghiệp. Bởi đây là cơ sở pháp lý quan trọng để triển khai các dự án nguồn và lưới điện, đáp ứng nhu cầu về điện cho phát triển kinh tế - xã hội của giai đoạn này. “Những hệ quả khi chậm ban hành Quy hoạch Điện VIII” sẽ là như thế nào? Phóng viên Nguyên Long có bài đề cập vấn đề này:

Xét tuyển đại học: Nhóm ngành y, dược có nên tổ chức kỳ thi riêng? (21/3/2023)

Mùa tuyển sinh năm nay, các trường đại học tiếp tục mở rộng thêm nhiều hình thức xét tuyển, trong đó nhiều trường tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh. Nhóm các trường y, dược thì chủ yếu vẫn xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và hiện một số trường cũng đang tính đến thay đổi cách đánh giá đầu vào đối với thí sinh. Tuy vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, không nhất thiết mỗi lĩnh vực tuyển sinh lại phải tổ chức kỳ thi riêng.

Thực trạng và giải pháp tạo việc làm đối với người khuyết tật ở Việt Nam (21/3/2023)

# Việt Nam hiện có khoảng 7 triệu người khuyết tật, chiếm 7% dân số từ 2 tuổi trở lên. Số người khuyết tật còn trong độ tuổi lao động là 61%, trong đó 40% còn khả năng lao động. Tuy nhiên, chỉ có 31,7% người khuyết tật từ 15 tuổi trở lên có việc làm so với 83,8% người không khuyết tật. Đây là thông tin được Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật phối hợp với Ngân hàng thế giới cho biết tại Hội thảo “Thực trạng và giải pháp tạo việc làm đối với người khuyết tật ở Việt Nam” diễn ra sáng nay (21/3) tại Hà Nội.

Đánh giá tác động của thuế suất thuế tối thiểu toàn cầu để ứng phó

Sáng nay 20/03, Bộ Kế hoạch và đầu tư tổ chức Hội nghị về “Tác động của thuế tối thiểu toàn cầu với thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt nam” do Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc chủ trì. Hội nghị nhằm trao đổi, xin ý kiến của các Doanh nghiệp, Hiệp hội, Ngân hàng, Quỹ và chuyên gia, trên cơ sở đó Bộ xây dựng báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tác động của thuế suất tối thiểu toàn cầu với thu hút đầu tư tại Việt nam và tham mưu, đề xuất chính sách áp dụng tại Việt nam. PV Xuân Lan thông tin:

Quảng Ngãi quyết liệt gỡ thẻ vàng EC (21/1/2023)

Cùng với các địa phương ven biển, tỉnh Quảng Ngãi đồng loạt triển khai nhiều giải pháp quyết liệt gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban Châu Âu (EC). Trong đợt cao điểm 180 ngày theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương, đơn vị quyết tâm thực hiện hiệu quả chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định IUU.

Sóc Trăng chủ động phòng chống dịch bệnh gia cầm (21/3/2023)

Chăn nuôi nói chung và gia cầm nói riêng là một trong những lĩnh vực được tỉnh Sóc Trăng quan tâm phát triển. Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia cầm, ngành thú y tỉnh Sóc Trăng đã triển khai rà soát thống kê tổng đàn và tổ chức tiêm phòng vắc xin cho đàn gia cầm, ngăn chặn tình trạng vận chuyển trái phép gia cầm, quản lý chặt chẽ đàn vịt chạy đồng trong thời điểm thu hoạch lúa…

Đưa đặc sản vùng cao vào siêu thị lớn (21/3/2023)

Rất nhiều sản phẩm đặc sản của tỉnh Yên Bái hiện nay đã có mặt tại các siêu thị lớn ở Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước, từ đó nâng cao thương hiệu và giá trị trong sản xuất nông, lâm nghiệp của địa phương.

Bến Tre “chạy đua” 180 ngày hành động vì IUU (21/3/2023)

Cùng với các tỉnh ven biển trong cả nước, hiện nay tỉnh Bến Tre đang quyết liệt triển khai đồng bộ giải pháp, tập trung cao điểm 180 ngày hành động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Cần đẩy mạnh thực hiện việc đào tạo giáo viên giáo dục đặc biệt

Chiều ngày 20/03, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tổ chức giáo dục Nisai (Anh Quốc) tổ chức hội thảo về giáo dục đặc biệt cho học sinh, học viên Việt Nam tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục đặc biệt. Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ khẳng định, thời gian tới, Việt Nam cần đẩy mạnh thực hiện việc đào tạo giáo viên giáo dục đặc biệt.

Vai trò của tổ chức Đoàn trong nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng viên trong sinh viên hiện nay (20/3/2023)

“Vai trò của tổ chức Đoàn trong việc nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên trong sinh viên hiện nay” là chủ đề của hội thảo vừa được Đại Học Thái Nguyên và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp, tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong sinh viên. Mạnh Phương, phóng viên Đài TNVN phản ánh:

Agribank khu vực miền Trung thực hiện tốt công tác an sinh xã hội (20/3/2023)

Những năm gần đây, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung luôn đi đầu trong công tác an sinh xã hội. Nhiều hộ nghèo, gia đình chính sách ở các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên được hỗ trợ tiền làm nhà ở, xây trường học, hàng ngàn phần quà được trao tận tay trẻ em hoàn cảnh khó khăn, giúp người dân có cuộc sống tốt hơn.

Chất vấn Viện Kiểm sát: Tạo cơ chế để không thể, không muốn, không dám tham nhũng (20/3/2023)

Chiều nay, Ủy ban TVQH tiến hành chất vấn Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Lê Minh Trí. Các giải pháp để vừa thực hiện tốt nhiệm vụ, không bỏ lọt tội phạm, xử lý nghiêm tội phạm tham nhũng; hay việc xác minh sơ bộ đối với tin tố giác, tin báo về tội phạm để chống oan sai, phòng ngừa, bỏ lọt tội phạm; chống chiếm đoạt, vụ lợi, tham nhũng, tiêu cực, tạo cơ chế để không thể, không muốn, không dám tham nhũng…là những vấn đề được ĐBQH đặt ra trong phiên chất vấn Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí.

Từ các vụ ăn cá chép muối chua bị ngộ độc, Cục ATTP khuyến cáo biện pháp phòng tránh (20/3/2023)

Liên quan tới vụ ngộ độc thực phẩm tại Quảng Nam sau khi ăn cá chép muối chua, đến nay 1 bệnh nhân đã tử vong, 1 người tiên lượng nặng. Các chuyên gia đã xác định nguyên nhân do vi khuẩn Botulinum có trong món cá chép muối chua. Trước vụ việc này, Cục An toàn thực phẩm 1 lần nữa khuyến cáo các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Botulinum sinh ra chất kịch độc này.

Làm gì để công nghiệp làm đẹp trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn quốc gia

Sáng nay 18/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình - Hà Nội, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia phối hợp với các tổ chức, đơn vị trong nước và quốc tế tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia: Đại hội Công nghiệp Thẩm mỹ Quốc gia lần thứ nhất. Diễn đàn có quy mô hơn 2000 khách, hàng chục gian hàng của các Tập đoàn thẩm mỹ, làm đẹp, tóc, các nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực mỹ phẩm trong nước và nước ngoài… PV Xuân Lan thông tin:

Phát động cuộc thi viết “Những cống hiến thầm lặng năm 2023” (20/03/2023)

Chiều 20/03, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và đô thị phối hợp với Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam, Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFC) tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” lần thứ 3. Các tác phẩm dự thi là những phóng sự, phản ánh, ghi chép, bút ký, ký sự chân dung nhân vật hướng tới những vấn đề về quyền của công nhân lao động nữ, người khuyết tật và cộng đồng dân tộc thiểu số.

Thủ tướng Nhật Bản tới Ấn Độ, thúc đấy hợp tác đặc biệt (20/3/2023)

Trưa nay 20/3, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã tới Ấn Độ, bắt đầu chuyến thăm chính thực Ấn Độ. Trong chiều nay, ông Kishida Fumio sẽ tiến hành hội đàm với Thủ tướng Ấn Độ Modi, thảo luận về những vấn đề quan trọng trong đó có vấn đề hợp tác kinh tế song phương và an ninh thế giới.

Quảng Ninh sẽ khai thác 2 tuyến du lịch mới tham quan vịnh Bái Tử Long (20/3/2023)

Sở Du lịch Quảng Ninh đề xuất với UBND tỉnh Quảng Ninh ra mắt 24 sản phẩm du lịch trong đó có 2 sản phẩm du lịch biển tham quan Bái Tử Long, xuất phát từ cảng quốc tế chuyên dụng Ao Tiên, huyện Vân Đồn.

Lạng Sơn: Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị (20/3/2023)

Sáng nay (20/3), Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới. Ông Trần Thanh Lâm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị.

Khó quản lý xe chở gỗ rừng trồng (20/3/2023)

Hiện có hàng nghìn chiếc xe chở gỗ rừng trồng chạy trên các tuyến đường tại tỉnh miền núi Bắc Kạn. Trong số này, không thiếu phương tiện chở hàng cồng kềnh, tiềm ẩn nguy hiểm nhưng việc xử lý của lực lượng chức năng lại gặp không ít khó khăn.

Việt nam chuẩn bị tâm thế cho áp dụng thuế suất tối thiểu toàn cầu (20/03/2023)

Sáng nay 20/03, Bộ Kế hoạch và đầu tư tổ chức Hội nghị về “Tác động của thuế suất tối thiểu toàn cầu với thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt nam” do Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc chủ trì. Hội nghị nhằm trao đổi, xin ý kiến của các Doanh nghiệp, Hiệp hội, Ngân hàng, Quỹ và chuyên gia, trên cơ sở đó Bộ xây dựng báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tác động của thuế suất tối thiểu toàn cầu với thu hút đầu tư tại Việt nam và tham mưu, đề xuất chính sách áp dụng tại Việt nam. PV Xuân Lan thông tin:

Tuổi trẻ Cần Thơ góp sức chăm lo trẻ em và xây dựng nông thôn mới (20/3/2023)

Trong chuỗi sự kiện Tháng thanh niên 2023, những ngày qua, tuổi trẻ TP. Cần Thơ ở các quận/huyện, sở, ngành đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo trẻ em và xây dựng nông thôn mới.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 hướng tới “Kết nối di sản phát triển du lịch”

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch” sẽ diễn ra từ ngày 23-26/3, tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Lễ hội là dịp đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, phát triển các sản phẩm du lịch hướng tới du khách; thông qua đó, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với thủ đô Hà Nội và các địa phương.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
07h00-08h30 Theo dòng TS
08h30-08h35 Bản tin VH-XH
08h35-08h40 Quảng cáo
08h50-8h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h00-10h05 Bản tin TS
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h35-11h50 Kết nối 54
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Khởi nghiệp
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
16h00-17h00 Theo dòng TS
17h50-17h59 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: