VOV1 - Theo Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế), 20 năm qua, mức tiêu thụ đồ uống có đường trên đầu người tại Việt Nam tăng rất nhanh, từ 6 triệu lít (năm 2002) lên 55 triệu lít (năm 2021). Đây là nguyên nhân chính làm tăng tỷ lệ béo phì và các bệnh không lây nhiễm liên quan đến chế độ ăn uống như: Rối loạn chuyển hóa, nguy cơ mắc bệnh tim mạch, sâu răng, gãy xương, ung thư… Vậy làm thế nào để phòng chống những hệ lụy vừa nêu? Vị khách mời của chương trình là Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Thị Thu Hiền, Trưởng khoa Hoá sinh và chuyển hoá dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) sẽ cùng bàn luận về vấn đề này.
Chủ đề : thừa cân béo phì, đồ uống có đường,
Bài liên quan
CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY
Theo dòng TS - Câu chuyện thời sự: "Bầu cử Tổng thống Mỹ- gay cấn đến phút chót"
Tường thuật trực tiếp - Quốc hội thảo luận về tình hình ngân sách
Thời sự chiều (trực tiếp) - Phát lại
Vì an ninh tổ quốc - Phát lại
Nhập hệ VOV3 (đang phát)
BAN THỜI SỰ - VOV1 Địa chỉ: 41- 43 Bà Triệu, Hà Nội Trưởng Ban: Nguyễn Vũ Duy Phó Trưởng Ban: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lê Thị Hằng
Hoàng Trung Dũng