VOV1 - Hiện tại, đang là thời điểm thu hoạch hàng loạt các loại rau màu như bắp cải, su hào, cà rốt, cà chua, ổi... với số lượng lên tới con số hàng nghìn tấn. Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, nhiều mặt hàng nông sản tại của bà con nông dân ở tỉnh Hải Dương và một số địa phương khác bị ảnh hưởng nặng nề, bị dồn ứ, không thể bán hay xuất khẩu ra nước ngoài được khiến người nông dân rơi vào cảnh khó khăn. Trước tình hình này, bên cạnh nỗ lực tháo gỡ của cơ quan chức năng, với tinh thần tương thân, tương ái, nhiều tổ chức, cá nhân đã tích cực vào cuộc để giúp nông dân, chung sức, đứng ra thu mua, giải cứu rau màu, nông sản. Việc làm này đã góp phần rất lớn, giảm bớt khó khăn, ủng hộ bà con bị ảnh hưởng trong vùng dịch. Tuy nhiên, làm sao để đảm bảo việc giải cứu nông sản an toàn? Câu chuyện thời sự hôm nay, chúng tôi bàn về nội dung: Chung tay giải cứu nông sản tồn đọng do đại dịch Covid-19 – Những nghĩa cử cao đẹp, với sự tham gia của vị khách mời là ông Nguyễn Quốc Toản – Cục trưởng Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông).