VOV1 - Thời gian gần đây, liên tiếp đã có hàng chục trường hợp bị ngộ độc, phải nhập viện, sau khi ăn sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới (địa chỉ tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội). Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm Pate Minh Chay đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum type B. Độc tố của vi khuẩn này có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong. Hiện Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế đã yêu cầu thu hồi pate và các sản phẩm khác của công ty này. Vậy, tại sao lại xuất hiện độc tố này trong sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới? Mức độ nguy hại của loại vi khuẩn này ra sao? Khách mời là Ts Đặng Thị Thanh Quyên, Phó Giám đốc Trung Tâm Công nghệ Sinh học An toàn thực phẩm, Trường Đại học Kinh tế Kỹ Thuật Công nghiệp sẽ trao đổi về vấn đề này.
Chủ đề : Pate Minh Chay, Ngộ độc, Vi khuẩn Clostridium botulinum type B
Bài liên quan
CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY
Quảng cáo (đang phát) - Phát lại
Thời sự chiều (trực tiếp) - Chuyên đề: Giáo dục-Góc nhìn đa chiều (Phát lại)
Quảng cáo - Phát lại
BAN THỜI SỰ - VOV1 Địa chỉ: 41- 43 Bà Triệu, Hà Nội Trưởng Ban: Nguyễn Vũ Duy Phó Trưởng Ban: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lê Thị Hằng
Hoàng Trung Dũng